Kiến thức về SEO cơ bản có thể có tác động đáng chú ý. Khám phá hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu SEO của Google để biết tổng quan về các yếu tố cần thiết về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Bạn đang xem : cách thúc đẩy trang web trên google

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Hướng dẫn này dành cho ai?

Nếu bạn sở hữu, quản lý, kiếm tiền hoặc quảng cáo nội dung trực tuyến qua Google Tìm kiếm, thì hướng dẫn này dành cho bạn. Bạn có thể là chủ sở hữu của một doanh nghiệp đang phát triển và thịnh vượng, chủ sở hữu trang web của hàng chục trang web, chuyên gia SEO trong một đại lý web hoặc một chuyên gia SEO DIY đam mê cơ chế Tìm kiếm: hướng dẫn này dành cho bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc có một cái nhìn tổng quan đầy đủ về những điều cơ bản của SEO theo các phương pháp hay nhất của chúng tôi, thì bạn thực sự đã đến đúng chỗ. Hướng dẫn này sẽ không cung cấp bất kỳ bí mật nào sẽ tự động xếp hạng trang web của bạn đầu tiên trên Google (xin lỗi!), Nhưng việc làm theo các phương pháp hay nhất hy vọng sẽ giúp các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin, lập chỉ mục và hiểu nội dung của bạn dễ dàng hơn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) thường là thực hiện các sửa đổi nhỏ đối với các phần của trang web của bạn. Khi được xem xét riêng lẻ, những thay đổi này có thể giống như những cải tiến gia tăng, nhưng khi được kết hợp với các tối ưu hóa khác, chúng có thể có tác động đáng chú ý đến trải nghiệm người dùng và hiệu suất trên trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Có thể bạn đã quen thuộc với nhiều chủ đề trong hướng dẫn này, vì chúng là thành phần thiết yếu cho bất kỳ trang web nào, nhưng có thể bạn chưa tận dụng được hết.

Bạn nên xây dựng một trang web để mang lại lợi ích cho người dùng của mình và thực hiện bất kỳ tối ưu hóa nào để làm cho trải nghiệm người dùng tốt hơn. Một trong những người dùng đó là công cụ tìm kiếm, giúp người dùng khác khám phá nội dung của bạn. SEO là giúp các công cụ tìm kiếm hiểu và trình bày nội dung. Trang web của bạn có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn trang web mẫu của chúng tôi và cung cấp nội dung rất khác nhau, nhưng các chủ đề tối ưu hóa trong hướng dẫn này áp dụng cho các trang web thuộc mọi quy mô và loại. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn của chúng tôi cung cấp cho bạn một số ý tưởng mới về cách cải thiện trang web của bạn và chúng tôi muốn nghe câu hỏi, phản hồi và câu chuyện thành công của bạn trong Cộng đồng trợ giúp Trung tâm tìm kiếm của Google .

Bắt đầu

Bảng chú giải thuật ngữ

Dưới đây là bảng thuật ngữ ngắn gọn về các thuật ngữ quan trọng được sử dụng trong hướng dẫn này:

 • Chỉ mục – Google lưu trữ tất cả các trang web mà Google biết trong đó. Mục nhập chỉ mục cho mỗi trang mô tả nội dung và vị trí (URL) của trang đó. là khi Google tìm nạp một trang, đọc nó và thêm nó vào chỉ mục:.
 • Thu thập thông tin – Quá trình tìm kiếm các trang web mới hoặc cập nhật. Google phát hiện ra các URL bằng cách truy cập các liên kết, bằng cách đọc các sơ đồ trang web và bằng nhiều cách khác.
 • Trình thu thập thông tin – Phần mềm tự động thu thập thông tin (tìm nạp) các trang từ web và lập chỉ mục chúng.
 • Googlebot – Tên chung của trình thu thập thông tin của Google.
 • SEO – Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm: quá trình làm cho trang web của bạn tốt hơn cho các công cụ tìm kiếm. Đồng thời là chức danh công việc của một người làm nghề này để kiếm sống:

Bạn có trên Google không?

Xác định xem trang web của bạn có nằm trong chỉ mục của Google không

Thực hiện site: tìm kiếm URL trang chủ của trang web của bạn. Nếu bạn thấy kết quả, bạn đang ở trong chỉ mục. Ví dụ: tìm kiếm site: wikipedia.org trả về những kết quả này .

Nếu trang web của bạn không có trong Google

Mặc dù Google thu thập dữ liệu hàng tỷ trang, nhưng không thể tránh khỏi một số trang web bị bỏ sót. Khi trình thu thập thông tin của chúng tôi bỏ lỡ một trang web, thường là vì một trong những lý do sau:

 • Trang web không được kết nối tốt với các trang khác trên web
 • Bạn vừa khởi chạy một trang web mới và Google vẫn chưa có thời gian để thu thập dữ liệu về trang web đó
 • Thiết kế của trang web khiến Google khó thu thập dữ liệu nội dung của nó một cách hiệu quả
 • Google đã gặp lỗi khi cố gắng thu thập dữ liệu trang web của bạn
 • Chính sách của bạn chặn Google thu thập dữ liệu trang web

Làm cách nào để đưa trang web của tôi lên Google?

Google là công cụ tìm kiếm hoàn toàn tự động sử dụng trình thu thập thông tin web để khám phá web liên tục, tìm kiếm các trang web để thêm vào chỉ mục của chúng tôi; bạn thường thậm chí không cần phải làm bất cứ điều gì ngoại trừ đăng trang web của bạn lên web. Trên thực tế, phần lớn các trang web được liệt kê trong kết quả của chúng tôi không được gửi theo cách thủ công để đưa vào, nhưng được tìm thấy và thêm tự động khi chúng tôi thu thập dữ liệu trên web. Tìm hiểu cách Google phát hiện, thu thập thông tin và phục vụ các trang web.

Chúng tôi cung cấp nguyên tắc quản trị trang web để xây dựng trang web thân thiện với Google. Mặc dù không có gì đảm bảo rằng trình thu thập thông tin của chúng tôi sẽ tìm thấy một trang web cụ thể, nhưng việc tuân theo các nguyên tắc này có thể giúp làm cho trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi.

Google Search Console cung cấp các công cụ để giúp bạn gửi nội dung của mình tới Google và theo dõi hoạt động của bạn trong Google Tìm kiếm. Nếu bạn muốn, Search Console thậm chí có thể gửi cho bạn cảnh báo về các vấn đề nghiêm trọng mà Google gặp phải với trang web của bạn. Đăng ký Search Console .

Dưới đây là một số câu hỏi cơ bản để tự hỏi về trang web của bạn khi bạn bắt đầu.

 • Trang web của tôi có hiển thị trên Google không?
 • Tôi có cung cấp nội dung chất lượng cao cho người dùng không?
 • Doanh nghiệp địa phương của tôi có hiển thị trên Google không?
 • Nội dung của tôi có nhanh và dễ truy cập trên tất cả các thiết bị không?
 • Trang web của tôi có an toàn không?

Bạn có cần chuyên gia SEO không?

Chuyên gia SEO là người được đào tạo để cải thiện khả năng hiển thị của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Bằng cách làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ học đủ cách để đến được một trang web được tối ưu hóa. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc việc thuê một chuyên gia SEO có thể giúp bạn kiểm tra các trang của mình.

Quyết định thuê một SEO là một quyết định lớn có thể cải thiện trang web của bạn và tiết kiệm thời gian. Đảm bảo nghiên cứu những lợi thế tiềm năng của việc thuê một SEO, cũng như những thiệt hại mà một SEO vô trách nhiệm có thể gây ra cho trang web của bạn. Nhiều SEO và các đại lý và nhà tư vấn khác cung cấp các dịch vụ hữu ích cho chủ sở hữu trang web, bao gồm:

 • Xem xét nội dung hoặc cấu trúc trang web của bạn
 • Tư vấn kỹ thuật về phát triển trang web: ví dụ: lưu trữ, chuyển hướng, trang lỗi, sử dụng JavaScript
 • Phát triển nội dung
 • Quản lý các chiến dịch phát triển kinh doanh trực tuyến
 • Nghiên cứu từ khoá
 • Đào tạo SEO
 • Kiến thức chuyên môn trong các thị trường và khu vực địa lý cụ thể

Trước khi bắt đầu tìm kiếm SEO, bạn nên trở thành một người tiêu dùng có học thức và làm quen với cách hoạt động của các công cụ tìm kiếm. Chúng tôi khuyên bạn nên xem qua toàn bộ hướng dẫn này và cụ thể là các tài nguyên sau:

 • Cách Google thu thập thông tin, lập chỉ mục và phục vụ web
 • Nguyên tắc Quản trị Trang web của Google
 • Cách thuê SEO

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thuê một SEO, càng sớm càng tốt. Thời điểm tuyệt vời để thuê là khi bạn đang xem xét thiết kế lại trang web hoặc dự định khởi chạy một trang web mới. Bằng cách đó, bạn và SEO của bạn có thể đảm bảo rằng trang web của bạn được thiết kế để thân thiện với công cụ tìm kiếm từ dưới lên. Tuy nhiên, một SEO tốt cũng có thể giúp cải thiện một trang web hiện có.

Để biết tóm tắt chi tiết về nhu cầu thuê SEO và những điều cần lưu ý, bạn có thể đọc Bạn có cần SEO không.

Giúp Google tìm thấy nội dung của bạn

Bước đầu tiên để đưa trang web của bạn lên Google là đảm bảo rằng Google có thể tìm thấy nó. Cách tốt nhất để làm điều đó là gửi a. Sơ đồ trang web là một tệp trên trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm biết về các trang mới hoặc đã thay đổi trên trang web của bạn. Tìm hiểu thêm về cách tạo và gửi sơ đồ trang web .

Google cũng tìm các trang thông qua các liên kết từ các trang khác. Tìm hiểu cách khuyến khích mọi người khám phá trang web của bạn bằng cách Quảng cáo trang web của bạn .

Cho Google biết bạn đã thu thập thông tin những trang nào

Đối với thông tin không nhạy cảm, hãy chặn thu thập thông tin không mong muốn bằng cách sử dụng robots.txt

Tệp robots.txt cho các công cụ tìm kiếm biết liệu chúng có thể truy cập hay không và do đó thu thập dữ liệu các phần của trang web của bạn. Tệp này, phải có tên là robots.txt, được đặt trong thư mục gốc của trang web của bạn. Có thể các trang bị robots.txt chặn vẫn có thể được thu thập thông tin, vì vậy, đối với các trang nhạy cảm, hãy sử dụng phương pháp an toàn hơn.

 # brandonsbaseballcards.com/robots.txt
# Yêu cầu Google không thu thập dữ liệu bất kỳ URL nào trong giỏ hàng hoặc hình ảnh trong thư mục biểu tượng,
# vì chúng sẽ không hữu ích trong kết quả của Google Tìm kiếm.
Tác nhân người dùng: googlebot
Không cho phép: / checkout /
Không cho phép: / biểu tượng / 

Bạn có thể không muốn các trang nhất định trên trang web của mình được thu thập thông tin vì chúng có thể không hữu ích cho người dùng nếu được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm. Lưu ý rằng nếu trang web của bạn sử dụng tên miền phụ và bạn muốn các trang nhất định không được thu thập thông tin trên một tên miền phụ cụ thể, bạn sẽ phải tạo một tệp robots.txt riêng cho tên miền phụ đó. Để biết thêm thông tin về robots.txt, chúng tôi đề xuất hướng dẫn này về cách sử dụng tệp robots.txt .

Đọc về một số cách khác để ngăn nội dung xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Tránh:

 • Cho phép Google thu thập thông tin các trang kết quả tìm kiếm nội bộ của bạn. Người dùng không thích chỉ nhấp vào kết quả của công cụ tìm kiếm để đến trang kết quả tìm kiếm khác trên trang web của bạn.
 • Cho phép thu thập thông tin các URL được tạo do dịch vụ proxy.

Đối với thông tin nhạy cảm, hãy sử dụng các phương pháp an toàn hơn

Tệp robots.txt không phải là cách thích hợp hoặc hiệu quả để chặn tài liệu nhạy cảm hoặc bí mật. Nó chỉ hướng dẫn các trình thu thập thông tin hoạt động tốt rằng các trang không dành cho chúng, nhưng nó không ngăn máy chủ của bạn gửi các trang đó đến trình duyệt yêu cầu chúng. Một lý do là các công cụ tìm kiếm vẫn có thể tham chiếu các URL mà bạn chặn (chỉ hiển thị URL, không có liên kết tiêu đề hoặc đoạn mã) nếu tình cờ có liên kết đến các URL đó ở đâu đó trên Internet (như nhật ký liên kết giới thiệu). Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm không tuân thủ hoặc lừa đảo không thừa nhận Tiêu chuẩn loại trừ rô bốt có thể không tuân theo các hướng dẫn trong tệp robots.txt của bạn. Cuối cùng, một người dùng tò mò có thể kiểm tra các thư mục hoặc thư mục con trong tệp robots.txt của bạn và đoán URL của nội dung mà bạn không muốn xem.

Trong những trường hợp này, hãy sử dụng thẻ noindex nếu bạn chỉ muốn trang không xuất hiện trong Google, nhưng đừng bận tâm nếu bất kỳ người dùng nào có liên kết có thể truy cập trang . Để bảo mật thực sự, hãy sử dụng các phương pháp ủy quyền thích hợp, chẳng hạn như yêu cầu mật khẩu người dùng hoặc xóa trang hoàn toàn khỏi trang web của bạn.

Giúp Google (và người dùng) hiểu nội dung của bạn

Cho phép Google xem trang của bạn giống như cách người dùng làm

Khi Googlebot thu thập dữ liệu một trang, nó sẽ nhìn thấy trang đó giống như cách một người dùng bình thường làm . Để hiển thị và lập chỉ mục tối ưu, hãy luôn cho phép Google truy cập vào các tệp JavaScript, CSS và hình ảnh được sử dụng bởi trang web của bạn. Nếu tệp robots.txt trên trang web của bạn không cho phép thu thập dữ liệu các nội dung này, thì điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách các thuật toán của chúng tôi hiển thị và lập chỉ mục nội dung của bạn. Điều này có thể dẫn đến xếp hạng dưới mức tối ưu.

Hành động được đề xuất : Sử dụng công cụ Kiểm tra URL . Nó sẽ cho phép bạn xem chính xác cách Google nhìn thấy và hiển thị nội dung của bạn, đồng thời nó sẽ giúp bạn xác định và khắc phục một số vấn đề lập chỉ mục trên trang web của bạn.

Tạo tiêu đề trang chính xác, độc đáo

Phần tử & lt; title & gt; cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm biết chủ đề của một trang cụ thể là gì. Đặt phần tử & lt; title & gt; trong phần tử & lt; head & gt; của tài liệu HTML và tạo văn bản tiêu đề duy nhất cho mỗi trên trang web của bạn.

 & lt; html & gt;
& lt; đầu & gt;
   & lt; title & gt; Thẻ bóng chày của Brandon's - Thẻ mua, Tin tức về bóng chày, Giá thẻ & lt; / title & gt; 
  & lt; meta name = "description" content = "Thẻ Bóng chày của Brandon cung cấp nhiều lựa chọn
  thẻ bóng chày cổ điển và hiện đại để bán.
  Chúng tôi cũng cung cấp tin tức và sự kiện bóng chày hàng ngày. "& Gt;
& lt; / head & gt;
& lt; body & gt;
... 

Kiểm soát liên kết tiêu đề và đoạn trích của bạn trong kết quả tìm kiếm

Nếu tài liệu của bạn xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm, nội dung của phần tử & lt; title & gt; có thể xuất hiện dưới dạng liên kết tiêu đề cho kết quả tìm kiếm (nếu bạn không quen với các phần khác nhau của kết quả Google Tìm kiếm, bạn có thể muốn xem cấu trúc của video kết quả tìm kiếm ).

Phần tử & lt; title & gt; cho trang chủ của bạn có thể liệt kê tên trang web hoặc doanh nghiệp của bạn và có thể bao gồm các thông tin quan trọng khác như vị trí thực của doanh nghiệp hoặc có thể là một số trọng tâm hoặc dịch vụ chính của nó.

Mô tả chính xác nội dung của trang

Chọn văn bản tiêu đề đọc tự nhiên và truyền đạt hiệu quả chủ đề nội dung của trang.

Tránh:

 • Sử dụng văn bản trong phần tử & lt; title & gt; không liên quan đến nội dung trên trang.
 • Sử dụng văn bản mặc định hoặc mơ hồ như “Không có tiêu đề” hoặc “Trang 1 mới”.

Tạo phần tử & lt; title & gt; duy nhất cho mỗi trang < / h4>

Đảm bảo mỗi trang trên trang web của bạn có văn bản duy nhất trong phần tử & lt; title & gt; , điều này giúp Google biết cách
trang khác biệt với những trang khác trên trang web của bạn. Nếu trang web của bạn sử dụng các trang di động riêng biệt,
hãy nhớ sử dụng văn bản mô tả trong các phần tử & lt; title & gt; trên các phiên bản dành cho thiết bị di động.

Tránh:

 • Sử dụng một tiêu đề trong tất cả các phần tử & lt; title & gt; trên các trang của trang web của bạn hoặc một nhóm lớn các trang.

Sử dụng & lt; title & gt; phần tử

Phần tử & lt; title & gt; có thể vừa ngắn gọn vừa mang tính thông tin. Nếu văn bản trong & lt; title & gt;
phần tử quá dài hoặc được coi là ít hơn
có liên quan, Google chỉ có thể hiển thị một phần văn bản trong phần tử & lt; title & gt; của bạn hoặc liên kết tiêu đề được tạo tự động trong phần tử
tìm kêt quả.

Tránh:

 • Sử dụng văn bản quá dài trong các phần tử & lt; title & gt; không hữu ích cho người dùng.
 • Nhồi các từ khóa không cần thiết vào phần tử & lt; title & gt; của bạn.

Thẻ mô tả meta của trang cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác bản tóm tắt nội dung của trang. Tiêu đề của trang có thể là một vài từ hoặc một cụm từ, trong khi thẻ mô tả meta của trang có thể là một hoặc hai câu hoặc thậm chí là một đoạn văn ngắn. Giống như phần tử & lt; title & gt; , thẻ meta description được đặt trong phần tử & lt; head & gt; của tài liệu HTML của bạn.

 & lt; html & gt;
& lt; đầu & gt;
  & lt; title & gt; Brandon's Baseball Card - Mua thẻ, Tin tức về bóng chày, Giá thẻ & lt; / title & gt;
   & lt; meta name = "description" content = "Thẻ bóng chày của Brandon's cung cấp nhiều lựa chọn thẻ bóng chày cổ điển và hiện đại để bán. Chúng tôi cũng cung cấp tin tức và sự kiện bóng chày hàng ngày." & gt; 
& lt; / head & gt;
& lt; body & gt;
...

Thẻ mô tả meta rất quan trọng vì Google có thể sử dụng chúng làm đoạn mã cho
các trang của bạn trong kết quả Tìm kiếm của Google. Lưu ý rằng chúng tôi nói “có thể” vì Google có thể chọn sử dụng một phần có liên quan trong
văn bản hiển thị của trang nếu nó thực hiện tốt công việc phù hợp với truy vấn của người dùng. Thêm
thẻ mô tả meta cho mỗi trang của bạn luôn là một phương pháp hay trong trường hợp Google
không thể tìm thấy lựa chọn văn bản tốt để sử dụng trong đoạn mã. Học nhiều hơn về
cách tạo mô tả meta chất lượng .

Tóm tắt chính xác nội dung trang

Viết mô tả sẽ thông báo và thu hút người dùng nếu họ thấy thẻ mô tả meta của bạn dưới dạng đoạn mã trong kết quả tìm kiếm. Mặc dù không có độ dài tối thiểu hoặc tối đa cho văn bản trong thẻ meta description , chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng văn bản đủ dài để hiển thị đầy đủ trong Tìm kiếm (lưu ý rằng người dùng có thể thấy kích thước khác nhau đoạn trích tùy thuộc vào cách thức và vị trí họ tìm kiếm) và chứa tất cả thông tin liên quan mà người dùng cần để xác định xem trang đó có hữu ích và phù hợp với họ hay không.

Tránh:

 • Viết thẻ mô tả meta không liên quan đến nội dung trên trang.
 • Sử dụng các mô tả chung chung như “Đây là một trang web” hoặc “Trang về thẻ bóng chày”.
 • Chỉ điền vào mô tả bằng các từ khóa.
 • Sao chép và dán toàn bộ nội dung của tài liệu vào thẻ mô tả meta.

Sử dụng các mô tả duy nhất cho mỗi trang

Việc có một thẻ mô tả meta khác nhau cho mỗi trang sẽ giúp ích cho cả người dùng và Google, đặc biệt là trong các tìm kiếm mà người dùng có thể hiển thị nhiều trang trên miền của bạn (ví dụ: các tìm kiếm sử dụng trang web : toán tử ). Nếu trang web của bạn có hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu trang, việc tạo thủ công các thẻ mô tả meta có thể không khả thi. Trong trường hợp này, bạn có thể tự động tạo thẻ mô tả meta dựa trên nội dung của mỗi trang.

Tránh:

 • Sử dụng một thẻ mô tả meta duy nhất trên tất cả các trang của trang web của bạn hoặc một nhóm lớn các trang.

Sử dụng các tiêu đề có ý nghĩa để chỉ ra các chủ đề quan trọng và giúp tạo cấu trúc phân cấp cho nội dung của bạn, giúp người dùng điều hướng qua tài liệu của bạn dễ dàng hơn.

Hãy tưởng tượng bạn đang viết một dàn ý

Tương tự như viết dàn ý cho một tờ giấy lớn, hãy suy nghĩ về điểm chính và điểm phụ của nội dung trên trang và quyết định vị trí sử dụng thẻ tiêu đề một cách thích hợp.

Tránh:

 • Đặt văn bản trong các thẻ tiêu đề sẽ không hữu ích trong việc xác định cấu trúc của trang.
 • Sử dụng thẻ tiêu đề trong đó các thẻ khác như & lt; em & gt; & lt; strong & gt; có thể thích hợp hơn.
 • Di chuyển bất thường từ kích thước thẻ tiêu đề này sang kích thước thẻ tiêu đề khác.

Sử dụng ít tiêu đề trên toàn trang

Sử dụng thẻ tiêu đề ở những nơi có ý nghĩa. Quá nhiều thẻ tiêu đề trên một trang có thể khiến người dùng khó quét nội dung và xác định nơi một chủ đề kết thúc và một chủ đề khác bắt đầu.

Tránh:

 • Sử dụng quá nhiều thẻ tiêu đề trên một trang.
 • Tiêu đề rất dài.
 • Chỉ sử dụng thẻ tiêu đề để tạo kiểu văn bản chứ không phải trình bày cấu trúc.

Thêm đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Dữ liệu có cấu trúc là mã mà bạn có thể thêm vào các trang của trang web của mình để mô tả nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm, để họ có thể hiểu rõ hơn về nội dung trên các trang của bạn. Các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng sự hiểu biết này để hiển thị nội dung của bạn theo những cách hữu ích (và bắt mắt) trong kết quả tìm kiếm. Do đó, điều đó có thể giúp bạn thu hút đúng loại khách hàng cho doanh nghiệp của mình.

Ví dụ: nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến và đánh dấu một trang sản phẩm riêng lẻ, điều này giúp chúng tôi hiểu rằng trang đó có một chiếc xe đạp, giá của nó và đánh giá của khách hàng. Chúng tôi có thể hiển thị thông tin đó trong đoạn trích cho kết quả tìm kiếm cho các truy vấn có liên quan. Chúng tôi gọi đây là những kết quả nhiều định dạng.

Ngoài việc sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc cho kết quả nhiều định dạng, chúng tôi có thể sử dụng nó để cung cấp các kết quả có liên quan ở các định dạng khác. Ví dụ: nếu bạn có một cửa hàng truyền thống, việc đánh dấu giờ mở cửa cho phép khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn chính xác khi họ cần bạn và thông báo cho họ nếu cửa hàng của bạn mở / đóng cửa tại thời điểm tìm kiếm.

Bạn có thể đánh dấu nhiều pháp nhân có liên quan đến doanh nghiệp:

 • Sản phẩm bạn đang bán
 • Địa điểm kinh doanh
 • Video về các sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn
 • Giờ mở cửa
 • Danh sách sự kiện
 • Công thức nấu ăn
 • Biểu trưng công ty của bạn và nhiều biểu tượng khác

Xem danh sách đầy đủ các loại nội dung được hỗ trợ .

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dữ liệu có cấu trúc với bất kỳ đánh dấu ký hiệu được hỗ trợ nào để mô tả
nội dung của bạn. Bạn có thể thêm đánh dấu vào mã HTML vào các trang của mình hoặc sử dụng các công cụ như
Công cụ đánh dấu dữ liệu và Trình trợ giúp đánh dấu .

Kiểm tra đánh dấu của bạn bằng cách sử dụng Kiểm tra kết quả nhiều định dạng

Khi bạn đã đánh dấu nội dung của mình, bạn có thể sử dụng kiểm tra Kết quả nhiều định dạng của Google để đảm bảo rằng không có sai sót khi triển khai. Bạn có thể nhập URL chứa nội dung hoặc sao chép HTML thực có bao gồm đánh dấu.

Tránh:

 • Sử dụng đánh dấu không hợp lệ.

Sử dụng Công cụ đánh dấu dữ liệu và Trình trợ giúp đánh dấu

Nếu bạn muốn thử đánh dấu có cấu trúc mà không thay đổi mã nguồn của trang web của mình, bạn có thể sử dụng Công cụ đánh dấu dữ liệu , là một công cụ được tích hợp trong Search Console. hỗ trợ một tập hợp con các loại nội dung.

Nếu bạn muốn chuẩn bị sẵn mã đánh dấu để sao chép và dán vào trang của mình, hãy thử dùng Trình trợ giúp đánh dấu .

Tránh:

 • Thay đổi mã nguồn của trang web khi bạn không chắc chắn về việc triển khai đánh dấu.

Theo dõi các trang được đánh dấu của bạn đang hoạt động như thế nào

Các Báo cáo kết quả nhiều định dạng khác nhau trong Search Console cho bạn biết số lượng trang trên trang web của bạn mà chúng tôi đã phát hiện với một loại đánh dấu cụ thể, số lần chúng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và số lần mọi người nhấp vào chúng trong 90 ngày qua. Nó cũng hiển thị bất kỳ lỗi nào mà chúng tôi đã phát hiện.

Tránh:

 • Thêm dữ liệu đánh dấu mà người dùng không hiển thị.
 • Tạo các bài đánh giá giả hoặc thêm các đánh giá không liên quan.

Quản lý sự xuất hiện của bạn trong kết quả của Google Tìm kiếm

Dữ liệu có cấu trúc chính xác trên các trang của bạn cũng giúp trang của bạn đủ điều kiện cho nhiều tính năng đặc biệt trong kết quả của Google Tìm kiếm, bao gồm các dấu sao đánh giá, kết quả được trang trí lạ mắt, v.v. Xem thư viện các loại kết quả tìm kiếm mà trang của bạn có thể đủ điều kiện.

Tổ chức hệ thống phân cấp trang web của bạn

Hiểu cách các công cụ tìm kiếm sử dụng URL

Công cụ tìm kiếm cần một URL duy nhất cho mỗi phần nội dung để có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục nội dung đó, đồng thời giới thiệu người dùng đến nội dung đó. Nội dung khác nhau (ví dụ: các sản phẩm khác nhau trong một cửa hàng) cũng như nội dung đã sửa đổi (ví dụ: bản dịch hoặc các biến thể theo khu vực) cần sử dụng các URL riêng biệt để hiển thị trong tìm kiếm một cách thích hợp.

Các URL thường được chia thành nhiều phần riêng biệt:

 protocol: // hostname / path / filename? querystring #gment 

Ví dụ:

 https://www.example.com/RunningShoes/Womens.htm?size=8#info 

Google khuyến nghị tất cả các trang web sử dụng https: // khi có thể. Tên máy chủ là nơi lưu trữ trang web của bạn, thường sử dụng cùng một tên miền mà bạn sử dụng cho email. Google phân biệt giữa phiên bản www và không phải www (ví dụ: www.example.com hoặc chỉ example.com ). Khi thêm trang web của bạn vào Search Console, chúng tôi khuyên bạn nên thêm cả http: // https: //Các phiên bản , cũng như các phiên bản có www và không có www.

Đường dẫn, tên tệp và chuỗi truy vấn xác định nội dung nào từ máy chủ của bạn được truy cập. Ba phần này phân biệt chữ hoa chữ thường, vì vậy FILE sẽ dẫn đến một URL khác với tệp . Tên máy chủ và giao thức không phân biệt chữ hoa chữ thường; chữ hoa hoặc chữ thường sẽ không đóng vai trò gì ở đó.

Một phân đoạn (trong trường hợp này là # info ) thường xác định phần nào của trang mà trình duyệt cuộn đến. Vì bản thân nội dung thường giống nhau bất kể phân đoạn nào, nên các công cụ tìm kiếm thường bỏ qua bất kỳ phân đoạn nào được sử dụng.

Khi đề cập đến trang chủ, dấu gạch chéo sau tên máy chủ là tùy chọn vì nó dẫn đến cùng một nội dung ( https://example.com/ giống với < mã dir = "ltr"> https://example.com ). Đối với đường dẫn và tên tệp, dấu gạch chéo ở cuối sẽ được xem là một URL khác (báo hiệu tệp hoặc thư mục), ví dụ: https://example.com/fish không giống với https://example.com/fish/ .

Việc điều hướng trang web rất quan trọng trong việc giúp khách truy cập nhanh chóng tìm thấy nội dung họ muốn. Nó cũng có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung mà chủ sở hữu trang web cho là quan trọng. Mặc dù kết quả tìm kiếm của Google được cung cấp ở cấp độ trang, nhưng Google cũng muốn hiểu vai trò của một trang trong bức tranh toàn cảnh về trang web.

Lập kế hoạch điều hướng dựa trên trang chủ của bạn

Tất cả các trang web đều có trang chủ hoặc trang gốc, thường là trang được truy cập nhiều nhất trên trang web và là nơi bắt đầu điều hướng của nhiều khách truy cập. Trừ khi trang web của bạn chỉ có một số ít trang, hãy nghĩ về cách khách truy cập sẽ đi từ một trang chung (trang gốc của bạn) đến một trang chứa nội dung cụ thể hơn. Bạn có đủ số trang xung quanh một khu vực chủ đề cụ thể để tạo một trang mô tả các trang liên quan này không (ví dụ: trang gốc – & gt; danh sách chủ đề liên quan – & gt; chủ đề cụ thể)? Bạn có hàng trăm sản phẩm khác nhau cần được phân loại theo nhiều trang danh mục và danh mục phụ?

Đường dẫn là một hàng liên kết nội bộ ở đầu hoặc cuối trang cho phép khách truy cập nhanh chóng điều hướng trở lại phần trước hoặc trang gốc. Nhiều breadcrumbs có trang chung nhất (thường là trang gốc) là liên kết đầu tiên, ngoài cùng bên trái và liệt kê các phần cụ thể hơn ở bên phải. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc breadcrumb khi hiển thị breadcrumbs.

Tạo một trang điều hướng đơn giản cho người dùng

Trang điều hướng là một trang đơn giản trên trang web của bạn hiển thị cấu trúc của trang web và thường bao gồm danh sách phân cấp của các trang trên trang web của bạn. Khách truy cập có thể truy cập trang này nếu họ gặp sự cố khi tìm các trang trên trang web của bạn. Mặc dù các công cụ tìm kiếm cũng sẽ truy cập trang này, nhận được mức độ phù hợp thu thập thông tin tốt của các trang trên trang web của bạn, nhưng nó chủ yếu nhắm vào khách truy cập là con người.

Tạo hệ thống phân cấp trôi chảy tự nhiên

Giúp người dùng dễ dàng đi từ nội dung chung đến nội dung cụ thể hơn mà họ muốn trên trang web của bạn. Thêm các trang điều hướng khi phù hợp và hoạt động hiệu quả những trang này vào cấu trúc liên kết nội bộ của bạn. Đảm bảo rằng tất cả các trang trên trang web của bạn đều có thể truy cập được thông qua các liên kết và chúng không yêu cầu chức năng tìm kiếm nội bộ để được tìm thấy. Liên kết đến các trang có liên quan, nếu thích hợp, để cho phép người dùng khám phá nội dung tương tự.

Tránh:

 • Tạo các mạng liên kết điều hướng phức tạp, chẳng hạn như liên kết mọi trang trên trang web của bạn với mọi trang khác.
 • Tiến hành quá mức với việc cắt và cắt nội dung của bạn (để có thể truy cập từ trang chủ hai mươi lần nhấp chuột).

Sử dụng văn bản để điều hướng

Kiểm soát hầu hết điều hướng từ trang này sang trang khác trên trang web của bạn thông qua các liên kết văn bản giúp các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và hiểu trang web của bạn dễ dàng hơn. Khi sử dụng JavaScript để tạo trang, hãy sử dụng các phần tử a có URL dưới dạng giá trị thuộc tính href và tạo tất cả các mục menu trên trang- tải, thay vì đợi người dùng tương tác.

Tránh:

 • Có điều hướng hoàn toàn dựa trên hình ảnh hoặc hoạt ảnh.
 • Cần tập lệnh hoặc xử lý sự kiện dựa trên plugin để điều hướng .

Tạo trang điều hướng cho người dùng, sơ đồ trang web cho công cụ tìm kiếm

Bao gồm một trang điều hướng đơn giản cho toàn bộ trang web của bạn (hoặc các trang quan trọng nhất, nếu bạn có hàng trăm hoặc hàng nghìn) cho người dùng. Tạo tệp sơ đồ trang XML để đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm khám phá các trang mới và cập nhật trên trang web của bạn, liệt kê tất cả các URL có liên quan cùng với ngày sửa đổi cuối cùng của nội dung chính của chúng.

Tránh:

 • Làm cho trang điều hướng của bạn trở nên lỗi thời với các liên kết bị hỏng.
 • Tạo một trang điều hướng chỉ liệt kê các trang mà không cần sắp xếp chúng, chẳng hạn như theo chủ đề.

Hiển thị trang 404 hữu ích

Người dùng đôi khi sẽ đến một trang không tồn tại trên trang web của bạn, bằng cách theo dõi
liên kết bị hỏng hoặc nhập sai URL. Có tùy chỉnh
Trang 404
vui lòng hướng dẫn
người dùng quay lại trang đang làm việc trên trang web của bạn có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm của người dùng. Cân nhắc bao gồm
một liên kết trở lại trang gốc của bạn và cung cấp các liên kết đến phổ biến hoặc
nội dung liên quan trên trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng Google Search Console để tìm
nguồn URL gây ra lỗi “không tìm thấy” .

Tránh:

 • Cho phép lập chỉ mục các trang 404 của bạn trong các công cụ tìm kiếm (đảm bảo rằng máy chủ web của bạn được định cấu hình để cung cấp mã trạng thái HTTP 404 hoặc — trong trường hợp các trang web dựa trên JavaScript — bao gồm thẻ noindex khi các trang không tồn tại được yêu cầu).
 • Chặn thu thập thông tin trang 404 qua tệp robots.txt.
 • Chỉ cung cấp một thông báo mơ hồ như “Không tìm thấy”, “404” hoặc không có trang 404 nào cả.
 • Sử dụng thiết kế cho các trang 404 của bạn không phù hợp với phần còn lại của trang web.

URL đơn giản truyền tải thông tin nội dung

Tạo danh mục mô tả và tên tệp cho các tài liệu trên trang web của bạn không chỉ giúp bạn giữ cho trang web của mình được tổ chức tốt hơn, nó có thể tạo URL dễ dàng hơn, thân thiện hơn cho những người muốn liên kết đến nội dung của bạn. Khách truy cập có thể bị đe dọa bởi các URL cực kỳ dài và khó hiểu chứa ít từ dễ nhận biết.

Các URL như sau có thể gây nhầm lẫn và không thân thiện:

 https://www.brandonsbaseballcards.com/folder1/22447478/x2/14032015.html 

Nếu URL của bạn có ý nghĩa, nó có thể hữu ích hơn và dễ hiểu hơn trong các ngữ cảnh khác nhau:

 https://www.brandonsbaseballcards.com/article/ten-rarest-baseball-cards.html 

URL được hiển thị trong kết quả tìm kiếm

Cuối cùng, hãy nhớ rằng URL của một tài liệu thường được hiển thị ở một số dạng trong kết quả Tìm kiếm của Google gần tiêu đề tài liệu.

Google rất giỏi trong việc thu thập thông tin tất cả các loại cấu trúc URL, ngay cả khi chúng khá phức tạp, nhưng dành thời gian để làm cho URL của bạn càng đơn giản càng tốt là một phương pháp hay.

Sử dụng các từ trong URL

Các URL có các từ liên quan đến nội dung và cấu trúc trang web của bạn sẽ thân thiện hơn đối với khách truy cập khi điều hướng trang web của bạn.

Tránh:

 • Sử dụng các URL dài với các thông số và ID phiên không cần thiết.
 • Chọn các tên trang chung chung như page1.html .
 • Sử dụng quá nhiều từ khóa như bóng chày-thẻ-bóng chày-thẻ-bóng chày.html .

Tạo cấu trúc thư mục đơn giản

Sử dụng cấu trúc thư mục để tổ chức tốt nội dung của bạn và giúp khách truy cập dễ dàng biết họ đang ở đâu trên trang web của bạn. Hãy thử sử dụng cấu trúc thư mục của bạn để chỉ ra loại nội dung được tìm thấy tại URL đó.

Tránh:

 • Có lồng ghép sâu các thư mục con như ... / dir1 / dir2 / dir3 / dir4 / dir5 / dir6 / page.html .
 • Sử dụng các tên thư mục không liên quan đến nội dung trong đó.

Cung cấp một phiên bản URL để truy cập tài liệu

Để ngăn người dùng liên kết đến một phiên bản của URL và những người khác liên kết với một phiên bản khác
(điều này có thể phân chia danh tiếng của nội dung đó giữa các URL), hãy tập trung vào việc sử dụng và giới thiệu
đến một URL trong cấu trúc và liên kết nội bộ của các trang của bạn. Nếu bạn thấy rằng mọi người
truy cập cùng một nội dung thông qua nhiều URL, thiết lập
chuyển hướng 301 từ các URL không được ưu tiên tới
URL thống trị là một giải pháp tốt cho việc này. Nếu bạn không thể chuyển hướng, bạn cũng có thể sử dụng
rel = "canonical"
phần tử liên kết.

Tránh:

 • Có các trang từ tên miền phụ và thư mục gốc truy cập cùng một nội dung, ví dụ: domain.com/page.html sub.domain .com / page.html .

Tối ưu hóa nội dung của bạn

Làm cho trang web của bạn trở nên thú vị và hữu ích

Tạo nội dung hấp dẫn và hữu ích có thể sẽ ảnh hưởng đến trang web của bạn nhiều hơn bất kỳ yếu tố nào khác được thảo luận ở đây. Người dùng biết nội dung hay khi họ xem nội dung đó và có thể sẽ muốn hướng những người dùng khác đến với nội dung đó. Điều này có thể thông qua các bài đăng trên blog, các dịch vụ truyền thông xã hội, email, diễn đàn hoặc các phương tiện khác.

Buzz không phải trả tiền hoặc truyền miệng là thứ giúp xây dựng danh tiếng cho trang web của bạn với cả người dùng và Google và hiếm khi có nội dung chất lượng.

Biết người đọc của bạn muốn gì (và cung cấp cho họ)

Hãy nghĩ về những từ mà người dùng có thể tìm kiếm để tìm một phần nội dung của bạn. Người dùng biết
nhiều về chủ đề có thể sử dụng các từ khóa khác nhau trong các truy vấn tìm kiếm của họ so với một người mới
vào chủ đề. Ví dụ: một người hâm mộ bóng đá lâu năm có thể tìm kiếm “fifa”, từ viết tắt của
Fédération Internationale de Football Association, trong khi một người hâm mộ mới có thể sử dụng một truy vấn tổng quát hơn
như “vòng loại trực tiếp bóng đá”. Dự đoán những khác biệt này trong hành vi tìm kiếm và giải thích cho
chúng trong khi viết nội dung của bạn (sử dụng kết hợp tốt các cụm từ khóa) có thể tạo ra
kết quả. Google Ads cung cấp một
Công cụ lập kế hoạch từ khóa
điều đó giúp bạn khám phá các biến thể từ khóa mới và xem khối lượng tìm kiếm gần đúng cho mỗi
từ khóa. Ngoài ra, Google Search Console cung cấp cho bạn các truy vấn tìm kiếm hàng đầu mà trang web của bạn xuất hiện
cho và những người đã dẫn nhiều người dùng nhất đến trang web của bạn trong
Báo cáo Hiệu suất .

Cân nhắc tạo một dịch vụ mới, hữu ích mà không trang web nào khác cung cấp. Bạn cũng có thể viết một bài nghiên cứu ban đầu, chia sẻ một câu chuyện tin tức thú vị hoặc tận dụng cơ sở người dùng duy nhất của mình. Các trang web khác có thể thiếu tài nguyên hoặc kiến ​​thức chuyên môn để thực hiện những việc này.

Viết văn bản dễ đọc

Người dùng thích nội dung được viết tốt và dễ theo dõi.

Tránh:

 • Viết văn bản cẩu thả, mắc nhiều lỗi chính tả và ngữ pháp.
 • Nội dung khó hiểu hoặc viết kém.
 • Nhúng văn bản vào hình ảnh và video để có nội dung văn bản: người dùng có thể muốn sao chép và dán văn bản và công cụ tìm kiếm không thể đọc được.

Sắp xếp các chủ đề của bạn một cách rõ ràng

Việc sắp xếp nội dung của bạn luôn có lợi để khách truy cập hiểu rõ về nơi một chủ đề nội dung bắt đầu và một chủ đề nội dung khác kết thúc. Chia nội dung của bạn thành các phần hoặc phần hợp lý giúp người dùng tìm thấy nội dung họ muốn nhanh hơn.

Tránh:

 • Đưa một lượng lớn văn bản về các chủ đề khác nhau vào một trang mà không có phân đoạn, tiêu đề phụ hoặc bố cục.

Tạo nội dung mới, độc đáo

Nội dung mới sẽ không chỉ giữ cơ sở khách truy cập hiện tại của bạn quay trở lại mà còn mang lại những khách truy cập mới.

Tránh:

 • Viết lại (hoặc thậm chí sao chép) nội dung hiện có sẽ mang lại ít giá trị bổ sung cho người dùng.
 • Có các phiên bản nội dung trùng lặp hoặc gần trùng lặp trên trang web của bạn.

Tìm hiểu thêm về nội dung trùng lặp .

Tối ưu hóa nội dung cho người dùng của bạn, không phải công cụ tìm kiếm

Việc thiết kế trang web của bạn theo nhu cầu của khách truy cập trong khi đảm bảo rằng trang web của bạn có thể dễ dàng truy cập vào các công cụ tìm kiếm thường tạo ra kết quả tích cực.

Tránh:

 • Chèn nhiều từ khóa không cần thiết nhằm vào các công cụ tìm kiếm nhưng gây khó chịu hoặc vô nghĩa cho người dùng.
 • Có các khối văn bản như “lỗi chính tả thường xuyên được sử dụng để truy cập trang này” mang lại ít giá trị cho người dùng.
 • Chấp nhận ẩn văn bản khỏi người dùng , nhưng hiển thị văn bản đó cho các công cụ tìm kiếm.

Hành động theo cách tạo dựng lòng tin của người dùng

Người dùng cảm thấy thoải mái khi truy cập trang web của bạn nếu họ cảm thấy trang web đó đáng tin cậy.

Một trang web có danh tiếng tốt là đáng tin cậy. Trau dồi danh tiếng về chuyên môn và sự đáng tin cậy trong một lĩnh vực cụ thể.
Cung cấp thông tin về người xuất bản trang web của bạn, cung cấp nội dung và mục tiêu của nó. Nếu bạn có trang web mua sắm hoặc giao dịch tài chính khác, hãy đảm bảo rằng bạn có thông tin dịch vụ khách hàng rõ ràng và đáp ứng để giúp người dùng giải quyết các vấn đề. Nếu bạn có trang web tin tức, hãy cung cấp thông tin rõ ràng về người chịu trách nhiệm về nội dung.

Sử dụng các công nghệ thích hợp cũng rất quan trọng. Nếu trang thanh toán mua sắm không có kết nối an toàn, người dùng không thể tin tưởng trang đó.

Làm rõ kiến ​​thức chuyên môn và thẩm quyền

Chuyên môn và tính có thẩm quyền của một trang web làm tăng chất lượng của nó. Đảm bảo rằng nội dung trên trang web của bạn được tạo hoặc chỉnh sửa bởi những người có chuyên môn về chủ đề này. Ví dụ: cung cấp các nguồn chuyên gia hoặc có kinh nghiệm có thể giúp người dùng hiểu kiến ​​thức chuyên môn của các bài báo. Việc thể hiện sự đồng thuận đã có cơ sở trong các trang về các chủ đề khoa học là một phương pháp hay nếu sự đồng thuận đó tồn tại.

Cung cấp lượng nội dung thích hợp cho chủ đề của bạn

Tạo nội dung chất lượng cao cần một lượng đáng kể của ít nhất một trong những yếu tố sau: thời gian, nỗ lực, chuyên môn và tài năng / kỹ năng. Đảm bảo nội dung chính xác về thực tế, được viết rõ ràng và toàn diện. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn mô tả trang của mình dưới dạng công thức nấu ăn, hãy cung cấp một công thức hoàn chỉnh dễ làm theo thay vì chỉ một bộ nguyên liệu hoặc mô tả cơ bản về món ăn.

Tránh:

 • Cung cấp không đủ nội dung cho mục đích của trang.

Tránh quảng cáo gây mất tập trung

Chúng tôi mong muốn quảng cáo được hiển thị. Tuy nhiên, đừng để quảng cáo làm người dùng mất tập trung hoặc ngăn họ xem nội dung trang web. Ví dụ: quảng cáo, nội dung bổ sung hoặc trang xen kẽ (các trang hiển thị trước hoặc sau nội dung bạn đang mong đợi) gây khó khăn cho việc sử dụng trang web. Tìm hiểu thêm về chủ đề này.

Tránh:

 • Đưa các quảng cáo gây mất tập trung trên các trang của bạn.

Viết văn bản liên kết tốt

Văn bản liên kết là văn bản hiển thị bên trong một liên kết. Văn bản này cho người dùng và Google biết điều gì đó về trang mà bạn đang liên kết đến. Các liên kết trên trang của bạn có thể là nội bộ — trỏ đến các trang khác trên trang web của bạn — hoặc bên ngoài — dẫn đến nội dung trên các trang khác. Trong một trong hai trường hợp này, văn bản liên kết của bạn càng tốt thì người dùng càng dễ điều hướng và Google hiểu được nội dung của trang bạn đang liên kết.

Với văn bản liên kết phù hợp, người dùng và công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng hiểu các trang được liên kết chứa gì.

Chọn văn bản mô tả

Viết văn bản liên kết cung cấp ít nhất một ý tưởng cơ bản về nội dung của trang được liên kết.

Tránh:
 • Viết văn bản liên kết chung chung như “trang”, “bài viết” hoặc “nhấp vào đây”.
 • Sử dụng văn bản lạc đề hoặc không liên quan đến nội dung của trang được liên kết đến.
 • Sử dụng URL của trang làm văn bản liên kết trong hầu hết các trường hợp, mặc dù chắc chắn có những cách sử dụng hợp pháp của điều này, chẳng hạn như quảng cáo hoặc tham chiếu đến địa chỉ trang web mới.
Viết văn bản ngắn gọn

Nhắm đến văn bản ngắn gọn nhưng mang tính mô tả – thường là một vài từ hoặc một cụm từ ngắn.

 • Viết văn bản liên kết dài, chẳng hạn như một câu dài hoặc đoạn văn bản ngắn.

Giúp người dùng dễ dàng phân biệt giữa văn bản thông thường và văn bản liên kết trong các liên kết của bạn. Nội dung của bạn trở nên kém hữu ích hơn nếu người dùng bỏ lỡ các liên kết hoặc vô tình nhấp vào chúng.

 • Sử dụng CSS hoặc kiểu văn bản để làm cho các liên kết trông giống như văn bản thông thường.

Bạn có thể thường nghĩ đến việc liên kết theo cách trỏ đến các trang web bên ngoài, nhưng việc chú ý nhiều hơn đến văn bản liên kết được sử dụng cho các liên kết nội bộ có thể giúp người dùng và Google điều hướng trang web của bạn tốt hơn.

 • Sử dụng quá nhiều văn bản liên kết dài hoặc đầy từ khóa chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm.
 • Tạo các liên kết không cần thiết không giúp ích cho việc điều hướng trang web của người dùng.

Hãy cẩn thận với người bạn liên kết

Bạn có thể mang lại một số danh tiếng cho trang web của mình cho một trang web khác khi trang web của bạn liên kết đến nó. Đôi khi người dùng có thể tận dụng lợi thế này bằng cách thêm liên kết đến trang web của chính họ trong phần bình luận hoặc bảng tin của bạn. Hoặc đôi khi bạn có thể đề cập đến một trang web theo cách tiêu cực và không muốn mang lại bất kỳ danh tiếng nào cho nó. Ví dụ: hãy tưởng tượng rằng bạn đang viết một bài đăng trên blog về chủ đề gửi spam bình luận và bạn muốn chỉ ra một trang web gần đây đã gửi bình luận vào blog của bạn. Bạn muốn cảnh báo những người khác về trang web, vì vậy bạn bao gồm liên kết đến nó trong nội dung của mình; tuy nhiên, bạn chắc chắn không muốn cung cấp cho trang web một số danh tiếng từ liên kết của bạn. Đây sẽ là thời điểm tốt để sử dụng nofollow .

Một ví dụ khác khi nofollowThuộc tính có thể hữu ích là các liên kết tiện ích con. Nếu bạn đang sử dụng tiện ích con của bên thứ ba để làm phong phú trải nghiệm trang web của mình và thu hút người dùng, hãy kiểm tra xem nó có chứa bất kỳ liên kết nào mà bạn không định đặt trên trang web của mình cùng với tiện ích con đó không. Một số tiện ích con có thể thêm các liên kết đến trang web của bạn mà không phải là lựa chọn biên tập của bạn và chứa văn bản liên kết mà bạn với tư cách là chủ sở hữu trang web có thể không kiểm soát. Nếu không thể xóa các liên kết không mong muốn như vậy khỏi tiện ích, bạn luôn có thể tắt chúng bằng nofollow . Nếu bạn tạo một tiện ích cho chức năng hoặc nội dung mà bạn cung cấp, hãy đảm bảo bao gồm nofollow trên các liên kết trong đoạn mã mặc định.

Cuối cùng, nếu bạn quan tâm đến việc không theo dõi tất cả các liên kết trên một trang, bạn có thể thêm thẻ & lt; meta name = "robots" content = "nofollow" & gt; bên trong thẻ & lt; head & gt; cho trang. Bạn có thể tìm thấy thêm chi tiết về thẻ meta rô bốt trong tài liệu của chúng tôi.

Chống spam nhận xét bằng nofollow

Để yêu cầu Google không theo dõi hoặc chuyển danh tiếng trang của bạn cho các trang được liên kết, hãy đặt giá trị của thuộc tính rel của liên kết thành nofollow hoặc ugc . Không theo dõi liên kết có nghĩa là thêm rel = "nofollow" hoặc thuộc tính cụ thể hơn, chẳng hạn như ugc bên trong thẻ liên kết của liên kết, như được hiển thị ở đây:

 & lt; a href = "http://www.example.com" rel = "nofollow" & gt; Cố định văn bản tại đây & lt; / a & gt; 

hoặc:

 & lt; a href = "http://www.example.com" rel = "ugc" & gt; Cố định văn bản tại đây & lt; / a & gt; 

Khi nào điều này sẽ hữu ích? Nếu trang web của bạn có một blog được bật tính năng bình luận công khai, thì các liên kết trong các bình luận đó có thể chuyển danh tiếng của bạn đến các trang mà bạn có thể không thoải mái khi xác nhận. Các khu vực bình luận blog trên các trang rất dễ bị spam bình luận. Việc không theo dõi các liên kết do người dùng thêm này đảm bảo rằng bạn không mang lại danh tiếng khó kiếm được cho trang của mình cho một trang web spam.

Nhiều gói phần mềm viết blog tự động nofollow nhận xét của người dùng, nhưng những gói phần mềm không có khả năng được chỉnh sửa thủ công để thực hiện việc này. Lời khuyên này cũng áp dụng cho các khu vực khác trên trang web của bạn có thể liên quan đến nội dung do người dùng tạo, chẳng hạn như sách của khách, diễn đàn, bảng cảm ơn, danh sách liên kết giới thiệu, v.v. Nếu bạn sẵn sàng bảo đảm cho các liên kết do bên thứ ba thêm vào (ví dụ: , nếu người bình luận được tin cậy trên trang web của bạn), thì không cần sử dụng nofollow trên các liên kết; tuy nhiên, liên kết đến các trang web mà Google coi là spam có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của chính trang web của bạn. Tài liệu của Trung tâm tìm kiếm của Google có nhiều mẹo khác về cách tránh spam nhận xét , chẳng hạn như bằng cách sử dụng CAPTCHA và bật kiểm duyệt nhận xét.

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Sử dụng hình ảnh HTML

Sử dụng các phần tử hình ảnh HTML để nhúng hình ảnh vào nội dung của bạn.

Sử dụng HTML & lt; img & gt; hoặc & lt; ảnh & gt; phần tử

Đánh dấu HTML ngữ nghĩa giúp trình thu thập thông tin tìm và xử lý hình ảnh. Bằng cách sử dụng phần tử & lt; picture & gt; , bạn cũng có thể chỉ định nhiều tùy chọn cho các kích thước màn hình khác nhau để có hình ảnh đáp ứng. Bạn cũng có thể sử dụng thuộc tính loading = "lazy" trên hình ảnh để giúp người dùng tải trang nhanh hơn.

Tránh:

 • Sử dụng CSS để hiển thị hình ảnh mà bạn muốn chúng tôi lập chỉ mục.

Sử dụng thuộc tính alt

Cung cấp tên tệp mô tả và mô tả thuộc tính alt cho hình ảnh. Thuộc tính alt cho phép bạn chỉ định văn bản thay thế cho hình ảnh nếu nó không thể hiển thị vì lý do nào đó.

Tại sao sử dụng thuộc tính này? Nếu người dùng đang xem trang web của bạn bằng các công nghệ hỗ trợ, chẳng hạn như trình đọc màn hình, thì nội dung của thuộc tính alt cung cấp thông tin về hình ảnh.

Một lý do khác là nếu bạn đang sử dụng hình ảnh làm liên kết, văn bản thay thế cho hình ảnh đó sẽ được xử lý tương tự như văn bản liên kết của liên kết văn bản. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng quá nhiều hình ảnh cho các liên kết trong điều hướng của trang web khi các liên kết văn bản có thể phục vụ cùng một mục đích. Cuối cùng, việc tối ưu hóa tên tệp hình ảnh và văn bản thay thế sẽ giúp các dự án tìm kiếm hình ảnh như Google Hình ảnh hiểu rõ hơn về hình ảnh của bạn dễ dàng hơn.

Sử dụng tên tệp ngắn gọn nhưng mang tính mô tả và văn bản thay thế

Giống như nhiều phần khác của trang được nhắm mục tiêu để tối ưu hóa, tên tệp và văn bản thay thế tốt nhất khi chúng ngắn, nhưng mang tính mô tả.

 • Sử dụng các tên tệp chung chung như image1.jpg , pic.gif , 1.jpg khi có thể — nếu trang web của bạn có hàng nghìn hình ảnh, bạn có thể muốn xem xét việc tự động đặt tên cho hình ảnh.
 • Viết tên tệp cực kỳ dài.
 • Nhồi từ khóa vào văn bản thay thế hoặc sao chép và dán toàn bộ câu.

Nếu bạn quyết định sử dụng một hình ảnh làm liên kết, việc điền vào văn bản thay thế của nó sẽ giúp Google hiểu thêm về trang bạn đang liên kết đến. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang viết anchor text cho một liên kết văn bản.

 • Viết văn bản thay thế quá dài sẽ bị coi là spam.
 • Chỉ sử dụng các liên kết hình ảnh để điều hướng trang web của bạn.

Giúp công cụ tìm kiếm tìm thấy hình ảnh của bạn

Sơ đồ trang web về hình ảnh có thể cung cấp cho Google thêm thông tin về các hình ảnh được tìm thấy trên trang web của bạn. Điều này làm tăng khả năng hình ảnh của bạn có thể được tìm thấy trong kết quả của Google Hình ảnh. Cấu trúc của tệp này tương tự như tệp sơ đồ trang XML cho các trang web của bạn.

Sử dụng định dạng hình ảnh chuẩn

Sử dụng các loại tệp được hỗ trợ phổ biến; hầu hết các trình duyệt đều hỗ trợ các định dạng ảnh JPEG, GIF, PNG, BMP và WebP. Bạn cũng nên để phần mở rộng của tên tệp phù hợp với loại tệp.

Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Thế giới ngày nay là điện thoại di động. Hầu hết mọi người đang tìm kiếm trên Google bằng thiết bị di động. Phiên bản máy tính để bàn của một trang web có thể khó xem và sử dụng trên thiết bị di động. Do đó, việc có một trang web sẵn sàng cho thiết bị di động là rất quan trọng đối với sự hiện diện trực tuyến của bạn. Trên thực tế, bắt đầu từ cuối năm 2016, Google đã bắt đầu thử nghiệm chủ yếu sử dụng phiên bản di động của nội dung trang web để xếp hạng, phân tích cú pháp dữ liệu có cấu trúc và tạo đoạn trích.

Hiểu sự khác biệt giữa các thiết bị

 • Điện thoại thông minh - Trong tài liệu này, "điện thoại di động" hoặc "thiết bị di động" đề cập đến điện thoại thông minh, chẳng hạn như các thiết bị chạy Android, iPhone hoặc Windows Phone. Các trình duyệt trên thiết bị di động tương tự như các trình duyệt trên máy tính để bàn ở chỗ chúng có thể hiển thị một loạt các thông số kỹ thuật HTML5, mặc dù kích thước màn hình của chúng nhỏ hơn và trong hầu hết các trường hợp, hướng mặc định của chúng là dọc.
 • Máy tính bảng - Chúng tôi coi máy tính bảng là thiết bị cùng loại, vì vậy khi nói về thiết bị di động, chúng tôi thường không bao gồm máy tính bảng trong định nghĩa. Máy tính bảng có xu hướng có màn hình lớn hơn, điều đó có nghĩa là trừ khi bạn cung cấp nội dung được tối ưu hóa cho máy tính bảng, bạn có thể cho rằng người dùng mong đợi xem trang web của bạn giống như trên trình duyệt trên máy tính để bàn chứ không phải trên trình duyệt trên điện thoại thông minh.
 • Điện thoại đa phương tiện - Đây là những điện thoại có trình duyệt có thể hiển thị các trang được mã hóa để đáp ứng các tiêu chuẩn XHTML, hỗ trợ Đánh dấu HTML5, JavaScript / ECMAScript nhưng có thể không hỗ trợ một số API tiện ích mở rộng trong tiêu chuẩn HTML5 . Điều này thường mô tả trình duyệt trên hầu hết các điện thoại hỗ trợ 3G không phải là điện thoại thông minh.
 • Điện thoại phổ thông - Trên các điện thoại này, trình duyệt không có khả năng hiển thị các trang web bình thường trên máy tính để bàn được mã hóa bằng HTML chuẩn. Điều này bao gồm các trình duyệt chỉ hiển thị cHTML (iMode), WML, XHTML-MP, v.v.

Các đề xuất của chúng tôi hướng đến điện thoại thông minh, nhưng chúng tôi khuyến khích chủ sở hữu trang web đa phương tiện và điện thoại phổ thông làm theo cùng một lời khuyên khi họ cảm thấy phù hợp.

Chọn chiến lược di động

Có nhiều cách giúp trang web của bạn sẵn sàng trên thiết bị di động và Google hỗ trợ các phương pháp triển khai khác nhau:

Sau khi bạn đã tạo một trang web sẵn sàng cho thiết bị di động, bạn có thể sử dụng
Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google
để kiểm tra xem các trang trên trang web của bạn có đáp ứng các tiêu chí để được gắn nhãn thân thiện với thiết bị di động trên Google hay không
Trang kết quả tìm kiếm. Bạn cũng có thể kiểm tra
Báo cáo khả năng sử dụng trên thiết bị di động của Search Console
để khắc phục các vấn đề về khả năng sử dụng trên thiết bị di động ảnh hưởng đến trang web của bạn.

Nếu trang web của bạn phân phát nhiều nội dung tĩnh (như các bài đăng trên blog hoặc trang đích của sản phẩm) trên nhiều trang, hãy xem xét triển khai nội dung đó bằng cách sử dụng AMP (Accelerated Mobile Pages). Đó là một hương vị đặc biệt của HTML đảm bảo trang web của bạn luôn hoạt động nhanh và thân thiện với người dùng, đồng thời có thể được tăng tốc hơn nữa bằng nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả Google Tìm kiếm.

Định cấu hình các trang web dành cho thiết bị di động để chúng có thể được lập chỉ mục chính xác

Bất kể bạn chọn cấu hình nào để thiết lập trang web trên điện thoại di động của mình, hãy lưu ý những điểm chính sau:

 1. Nếu bạn sử dụng Cung cấp động hoặc có một trang web riêng dành cho thiết bị di động, hãy báo hiệu cho Google khi một trang được định dạng cho thiết bị di động (hoặc có một trang tương đương được định dạng cho thiết bị di động). Điều này giúp Google phân phối chính xác nội dung của bạn trên thiết bị di động trong kết quả tìm kiếm.
 2. Nếu bạn đang sử dụng Thiết kế Web Đáp ứng, hãy sử dụng meta name = "viewport"thẻ để cho trình duyệt biết cách
  để điều chỉnh nội dung. Nếu bạn sử dụng Cung cấp động, hãy sử dụng tiêu đề Vary HTTP để báo hiệu
  thay đổi tùy thuộc vào tác nhân người dùng. Nếu bạn đang sử dụng các URL riêng biệt, hãy báo hiệu mối quan hệ
  giữa hai URL bằng cách thêm thẻ & lt; link & gt; với
  rel = "canonical" rel = "alternate"
  các phần tử của trang.
 3. Giữ cho các tài nguyên có thể thu thập thông tin. Việc chặn các tài nguyên trang có thể cung cấp cho Google một bức tranh không đầy đủ về trang web của bạn. Điều này thường xảy ra khi tệp robots.txt của bạn đang chặn quyền truy cập vào một số hoặc tất cả các tài nguyên trang của bạn. Nếu Google không có quyền truy cập vào các tài nguyên của trang, chẳng hạn như CSS, JavaScript hoặc hình ảnh, chúng tôi có thể không phát hiện ra rằng trang đó được xây dựng để hiển thị và hoạt động tốt trên trình duyệt dành cho thiết bị di động. Nói cách khác, chúng tôi có thể không phát hiện ra rằng trang này thân thiện với thiết bị di động và do đó không phân phát trang đó một cách chính xác cho những người tìm kiếm trên thiết bị di động.
 4. Tránh những lỗi phổ biến khiến khách truy cập trên thiết bị di động khó chịu, chẳng hạn như có các video không thể phát được.
 5. Các trang trên thiết bị di động cung cấp trải nghiệm kém cho người tìm kiếm có thể bị giảm thứ hạng hoặc hiển thị với cảnh báo trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động. Điều này bao gồm nhưng không giới hạn ở quảng cáo xen kẽ toàn trang trên thiết bị di động cản trở trải nghiệm người dùng.
 6. Cung cấp đầy đủ chức năng trên tất cả các thiết bị. Người dùng di động mong đợi cùng một chức năng — chẳng hạn như nhận xét và thanh toán — và nội dung trên thiết bị di động cũng như trên tất cả các thiết bị khác mà trang web của bạn hỗ trợ. Ngoài nội dung văn bản, hãy đảm bảo rằng tất cả hình ảnh và video quan trọng đều được nhúng và có thể truy cập được trên thiết bị di động. Đối với công cụ tìm kiếm, hãy cung cấp tất cả dữ liệu có cấu trúc và siêu dữ liệu khác — chẳng hạn như tiêu đề, mô tả, phần tử liên kết và các thẻ meta khác — trên tất cả các phiên bản của trang.
 7. Đảm bảo rằng dữ liệu có cấu trúc, hình ảnh, video và siêu dữ liệu bạn có trên trang web dành cho máy tính để bàn cũng được đưa vào trang web dành cho thiết bị di động.

Các phương pháp hay nhất

 • Kiểm tra các trang trên thiết bị di động của bạn bằng Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động để xem liệu Google có cho rằng trang web của bạn hoạt động tốt trên thiết bị di động hay không.
 • Nếu bạn sử dụng các URL riêng biệt cho các trang trên thiết bị di động của mình, hãy đảm bảo kiểm tra cả URL trên thiết bị di động và máy tính để bàn, để bạn có thể xác nhận rằng chuyển hướng được nhận dạng và có thể thu thập thông tin.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn thân thiện với thiết bị di động của Google .

Quảng cáo trang web của bạn

Mặc dù hầu hết các liên kết đến trang web của bạn sẽ được thêm dần dần, khi mọi người khám phá nội dung của bạn thông qua tìm kiếm hoặc các cách khác và liên kết với nó, Google hiểu rằng bạn muốn cho người khác biết về công việc khó khăn mà bạn đã bỏ ra vào nội dung của bạn. Quảng cáo nội dung mới của bạn một cách hiệu quả sẽ dẫn đến việc những người quan tâm đến cùng một chủ đề được khám phá nhanh hơn. Giống như hầu hết các điểm được đề cập trong tài liệu này, việc sử dụng các đề xuất này quá mức có thể thực sự gây hại cho danh tiếng của trang web của bạn.

Một bài đăng blog trên trang web của riêng bạn cho phép cơ sở khách truy cập của bạn biết rằng bạn đã thêm nội dung mới là một cách tuyệt vời để giới thiệu về nội dung hoặc dịch vụ mới. Các chủ sở hữu trang web khác theo dõi trang web hoặc nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn cũng có thể tiếp thu câu chuyện.

Nỗ lực vào quảng cáo ngoại tuyến của công ty hoặc trang web của bạn cũng có thể được bổ ích. Ví dụ: nếu bạn có một trang web kinh doanh, hãy đảm bảo rằng URL của nó được liệt kê trên danh thiếp, giấy tiêu đề, áp phích, v.v. Bạn cũng có thể gửi bản tin định kỳ cho khách hàng qua thư để họ biết về nội dung mới trên trang web của công ty.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp địa phương, xác nhận Hồ sơ doanh nghiệp của bạn sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng trên Google Maps và Google Tìm kiếm.

Biết về các trang mạng xã hội

Các trang web được xây dựng dựa trên sự tương tác và chia sẻ của người dùng đã giúp việc kết hợp các nhóm người quan tâm với nội dung phù hợp trở nên dễ dàng hơn.

Tránh:

 • Cố gắng quảng bá từng phần nội dung nhỏ, mới mà bạn tạo; tìm kiếm những món đồ lớn và thú vị.
 • Đưa trang web của bạn tham gia vào các kế hoạch trong đó nội dung của bạn được quảng bá một cách giả tạo lên đầu các dịch vụ này.

Rất có thể, có một số trang web bao gồm các lĩnh vực chủ đề tương tự như của bạn. Mở rộng giao tiếp với các trang web này thường có lợi. Các chủ đề nóng trong cộng đồng hoặc thị trường ngách của bạn có thể khơi gợi thêm ý tưởng về nội dung hoặc xây dựng nguồn cộng đồng tốt.

Tránh:

 • Gửi các yêu cầu liên kết spam tới tất cả các trang web liên quan đến lĩnh vực chủ đề của bạn.
 • Mua liên kết từ một trang web khác với mục đích nhận được Xếp hạng trang .

Phân tích hiệu suất tìm kiếm của bạn và hành vi của người dùng

Phân tích hiệu suất tìm kiếm của bạn

Các công cụ tìm kiếm chính, bao gồm cả Google, cung cấp các công cụ để chủ sở hữu trang web phân tích hiệu suất của họ trong công cụ tìm kiếm của họ. Đối với Google, công cụ đó là Search Console .

Search Console cung cấp hai danh mục thông tin quan trọng: Google có thể tìm thấy nội dung của tôi không? Tôi hoạt động như thế nào trong kết quả của Google Tìm kiếm?

Sử dụng Search Console sẽ không giúp trang web của bạn nhận được ưu đãi; tuy nhiên, nó có thể giúp bạn xác định các vấn đề, nếu được giải quyết, có thể giúp trang web của bạn hoạt động tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Với dịch vụ này, chủ sở hữu trang web có thể:

 • Xem phần nào của trang web mà Googlebot gặp sự cố khi thu thập thông tin
 • Kiểm tra và gửi sơ đồ trang web
 • Phân tích hoặc tạo tệp robots.txt
 • Xóa các URL đã được Googlebot thu thập thông tin
 • Chỉ định miền ưa thích của bạn
 • Xác định sự cố với thẻ meta title description
 • Hiểu các tìm kiếm phổ biến nhất được sử dụng để tiếp cận một trang web
 • Xem qua cách Google xem các trang
 • Nhận thông báo về các vi phạm nguyên tắc chất lượng và yêu cầu xem xét lại trang web

Bing Webmaster Tools của Microsoft cũng cung cấp các công cụ cho chủ sở hữu trang web.

Phân tích hành vi của người dùng trên trang web của bạn

Nếu bạn đã cải thiện việc thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của mình bằng cách sử dụng Google Search Console hoặc các dịch vụ khác, bạn có thể tò mò về lưu lượng truy cập đến trang web của mình. Các chương trình phân tích trang web như Google Analytics là một nguồn thông tin chi tiết có giá trị cho việc này. Bạn có thể sử dụng những thứ này để:

 • Nhận thông tin chi tiết về cách người dùng tiếp cận và hoạt động trên trang web của bạn
 • Khám phá nội dung phổ biến nhất trên trang web của bạn
 • Đo lường tác động của các tối ưu hóa bạn thực hiện đối với trang web của mình, chẳng hạn như việc thay đổi các thẻ meta title description đó có cải thiện không lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm?

Đối với người dùng nâng cao, thông tin mà gói phân tích cung cấp, kết hợp với dữ liệu từ tệp nhật ký máy chủ của bạn, có thể cung cấp thông tin toàn diện hơn về cách khách truy cập tương tác với tài liệu của bạn (chẳng hạn như các từ khóa bổ sung mà người tìm kiếm có thể sử dụng để tìm trang web của bạn ).

Tài nguyên Bổ sung

blog Trung tâm Tìm kiếm của Google
Nhận thông tin mới nhất từ ​​blog Trung tâm Tìm kiếm của Google của chúng tôi. Bạn có thể tìm thông tin về các bản cập nhật cho Google Tìm kiếm, các tính năng mới của Search Console, v.v.

Diễn đàn Trợ giúp Trung tâm Tìm kiếm của Google
Đăng câu hỏi về các vấn đề của trang web của bạn và tìm các mẹo để tạo trang web chất lượng cao từ diễn đàn sản phẩm cho chủ sở hữu trang web. Có nhiều cộng tác viên có kinh nghiệm trong diễn đàn, bao gồm Chuyên gia sản phẩm và đôi khi là nhân viên Google.

Twitter Trung tâm Tìm kiếm của Google
Theo dõi chúng tôi để biết tin tức và tài nguyên giúp bạn tạo ra một trang web tuyệt vời.

Kênh YouTube Trung tâm Tìm kiếm của Google
Xem hàng trăm video hữu ích được tạo cho cộng đồng chủ sở hữu trang web và nhân viên Google trả lời câu hỏi của bạn.

Xem hàng trăm video hữu ích được tạo cho cộng đồng chủ sở hữu trang web và nhân viên Google trả lời câu hỏi của bạn.

Cách hoạt động của Tìm kiếm
Xem những gì diễn ra đằng sau hậu trường khi bạn tìm kiếm thứ gì đó trong Google Tìm kiếm.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để tăng trang web trên google

Hướng Dẫn Kiểm Tra Bài Viết Trên Website Được Google Index Chưa? | Dinmarketing

 • Tác giả: Dinmarketing Official
 • Ngày đăng: 2022-01-06
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9487 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng Dẫn Kiểm Tra Bài Viết Trên Website Được Google Index Chưa?
  Index là yếu tố rất quan trọng trong quá trình SEO website. Mặc định khi bạn xuất bản một bài viết trên website, thì google sẽ không biết gì về nội dung bài viết này. Google sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu website của bạn.
  Để biết chính xác google đã thu thập dữ liệu chưa thì bạn cần kiểm tra
  Video này mình hướng dẫn các bạn cách kiểm tra index một cách đơn giản nhất.
  Bước 1: Cài google console, nếu bạn chưa cài xem thêm video này : https://youtu.be/lPinto1tnr4
  Bước 2: Coppy link bài viết và dán vào ô kiểm tra liên kết

  kiemtraindex
  indexgoogle
  checkindex
  ==============================
  CÔNG TY CỔ PHẦN DINMARKETING
  ==============================
  Với sứ mệnh giúp 1 triệu doanh nghiệp vừa & nhỏ (SME) thu hút khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu lợi nhuận trong bán hàng và mang thương hiệu đến nhiều người biết, tin tưởng và yêu thích thương hiệu. Bằng các giải pháp Marketing Online trên Internet như:
  1. Thiết kế website trọn gói (thiết kế website cá nhân, website tin tức, website doanh nghiệp, thương hiệu bán hàng)
  2. Chăm sóc và tối ưu website trọn gói
  3. Coaching gia sư chủ doanh nghiệp Digital Marketing
  4. Xây dựng hệ thống kinh doanh trên Internet. Hệ thống Marketing, Bán hàng, Quản lý trạng thái & chăm sóc khách hàng.

  Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại https://dinmarketing.com/dichvu/
  Tham gia cộng đồng thiết kế website wordpress: https://dinmarketing.com/cdtkweb
  Follow Fanpage Dinmarketing: https://dinmarketing.com/fanpage

  Lịch phát sóng video: 20h00 - 21h00 Thứ 3 & Thứ 7 mỗi tuần
  Cảm ơn quý vị và các bạn đã ủng hộ và xem video trên Kênh Dinmarketing

  ➤ Follow bằng cách nhấn nút Đăng Ký (Subscribe) và nút chuông để cập nhật những video sớm nhất khi Dinmarketing phát sóng.

  Thông tin liên hệ:
  Hotline: 096 777 30 43
  Website: https://dinmarketing.com
  Email: info@dinmarketing.com

  Xin chân thành cảm ơn,
  Trân trọng!
  ------------------------------------
  Hashtag Dinmarketing
  -------------------------------------
  Dinmarketing lexuandin Xaydunghethongonline thietkewebsite videomarketing28ngay marketing marketingonline internetmarketing website
  ------------------------------------------------------------
  Từ khoá tìm kiếm Kênh Dinmarketing
  ------------------------------------------------------------
  Dinmarketing, xây dựng hệ thống online cho doanh nghiệp, giải pháp marketing online, internet marketing, thiết kế website, thiết kế website wordpress, thiết kế website tin tức, thiết kế website cho doanh nghiệp, chăm sóc tối ưu seo website, seo website, đào tạo seo, tối ưu seo, seo website, quản trị website, quản trị website wordpress, học làm web, thiết kế website miễn phí wordpress.

Bật mí cách SEO Website lên Top Google nhanh và bền vững nhất

 • Tác giả: inboundmarketing.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2000 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rất nhiều người đã đang và sẽ SEO Website, việc đó kéo đến thị trường này ngày càng cạnh tranh hơn rất nhiều.

Cách đưa website lên trang đầu Google

 • Tác giả: sites.google.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5720 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Diễn đàn SEO mạnh nhất Việt Nam

Các mẹo để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

 • Tác giả: support.google.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4381 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong Search Console của Google, bạn có thể tìm thấy một số chiến lược tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để thúc đẩy người dùng truy cập vào trang web của

Làm thế nào để SEO từ khóa lên top Google trong 5 tháng?

 • Tác giả: gobranding.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3860 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: SEO từ khóa lên top Google là một trong những cách giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng nhất. Xem ngay các bước SEO từ khóa lên top Google.

Cách tăng hạng cho website

 • Tác giả: vietazco.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1695 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tăng thứ hạng website - Page Rank là một thuật toán phân tích liên kết được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để xác định tầm quan trọng tương đối các liên kết của website.

Cách SEO Website lên Top Google Hiệu quả trong năm 2022

 • Tác giả: appnet.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4674 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn làm SEO nhưng không biết làm sao cho hiệu quả, làm sao để lên Top Google. Thì đây là bài viết mà APPNET muốn dành cho bạn.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách tạo chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội (Mẫu miễn phí) - cách thực hiện chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội