Ngay cả khi bạn là một nhà lãnh đạo tài năng với công việc xuất sắc, một số hoạt động tự quảng cáo có thể là phù hợp. Đây là hướng dẫn đầy đủ để tự thăng tiến trong công việc.

Bạn đang xem : quảng cáo bản thân là gì

Hãy bắt đầu với một câu đố nhanh: Đúng hay sai: “Nếu công việc của bạn nói lên chính nó, bạn không nên tới. ”

Được rồi, bạn có thể đã đoán câu trả lời là sai. Ngay cả khi bạn là một trong những nhà lãnh đạo tài năng nhất trong công ty và công việc của bạn xuất sắc, các kỹ năng và thành công của bạn có thể không được chú ý và một số chiến lược tự quảng cáo đích thực có thể được thực hiện.

Không phải ai cũng cảm thấy thoải mái với việc tự quảng cáo tại nơi làm việc. Nhiều nhà lãnh đạo có năng lực và tài năng cảm thấy như việc tự quảng cáo là khoe khoang hoặc “tự nhận”. Giống như có kỹ năng chính trị , việc tự quảng cáo bản thân tại nơi làm việc thường bị nhìn nhận theo hướng tiêu cực.

Nhưng trên thực tế, khi tự quảng cáo được thực hiện tốt – phù hợp với phong cách và nội dung – nó thường được hiểu là giao tiếp hiệu quả, quản lý, kết nối mạng, chia sẻ thông tin hoặc xây dựng mối quan hệ – tất cả đều là những kỹ năng rất tích cực và được tôn trọng đối với một nhà lãnh đạo cần có.

Tại sao việc tự thăng tiến trong công việc lại quan trọng

3 lý do Các vấn đề tự quảng cáo đích thực

Với tình hình thế giới không chắc chắn hiện nay và việc chuyển sang một lực lượng lao động lai nhiều hơn, ngày nay việc tự thăng tiến trong công việc thậm chí còn quan trọng hơn những năm trước. Đây là lý do tại sao:

1. Tài năng không được công nhận ngang nhau.

Mọi người bận rộn, các tổ chức bị phân tán, các ưu tiên đang thay đổi và công nghệ đang thay đổi cách chúng ta làm việc. Nhiều cá nhân và nhóm có thành tích cao có thể bị bỏ qua vì mọi thứ khác đang diễn ra.

2. Thành công cần nhiều mối quan hệ.

Sếp không thể biết tất cả mọi thứ và thời gian gặp mặt bị giới hạn. Chỉ thông báo cho sếp của bạn chỉ đi xa hơn. Nhiều người trong nhóm và tổ chức cần biết bạn là ai và bạn phải cung cấp những gì.

3. Các tổ chức tinh gọn cần tuyển dụng và duy trì những người hoạt động tốt nhất.

Mọi người cần đảm nhiệm những vai trò mà họ có hiệu quả và năng suất cao nhất. Đã qua lâu rồi những ngày mà “chỉ làm công việc của bạn” được hiểu là thành công. Mọi người đang làm nhiều hơn với ít hơn, bây giờ nhiều hơn bao giờ hết. Trong thời gian sa thải, sẽ rất nguy hiểm nếu dựa vào lãnh đạo để đưa ra quyết định tốt nhất về giá trị của mọi người đối với tổ chức. Những nhân viên dễ thấy nhất, nhưng không nhất thiết phải có giá trị nhất, thường là những người thực hiện cắt giảm.

Sử dụng khả năng hiển thị để mang lại lợi ích cho bạn, nhóm của bạn và tổ chức của bạn

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mình bị coi thường, đánh giá thấp hoặc không được công nhận tại nơi làm việc, đồng thời không thoải mái với khái niệm và cách tự quảng cáo, hãy kiềm chế mọi niềm tin cũ mà bạn có về khả năng hiển thị, theo Bán hàng Bản thân bạn mà không cần bán ra ngoài: Hướng dẫn của người lãnh đạo để tự quảng cáo có đạo đức .

Nhiều nhà lãnh đạo trở thành nạn nhân của một số niềm tin hạn chế phổ biến khiến họ không thể đạt được thương hiệu lãnh đạo cá nhân thực sự xuất sắc.

5 Niềm tin Giới hạn Bản thân về Khả năng Tự đề cao Bản thân tại Nơi làm việc mà Bạn Cần Tránh

Tránh rơi vào 5 niềm tin hạn chế bản thân phổ biến này, và học cách xoay chuyển chúng để tự quảng bá bản thân một cách thích hợp trong công việc.

Giới hạn Niềm tin # 1: “Thành tích phải tự nói lên.”

Sự thật là, rất nhiều công việc tốt nằm trong tầm ngắm. Thông thường, mọi người tin rằng họ không cần phải tự quảng cáo vì công việc tốt sẽ tự nói lên điều đó. Nhưng nhiều nhà quản lý ngạc nhiên khi thấy rằng các ông chủ, đồng nghiệp và các báo cáo trực tiếp không công nhận các kỹ năng và đóng góp của họ. Nhiệm vụ của bạn là cho mọi người biết về công việc của bạn, lý do tại sao công việc đó quan trọng và nó mang lại lợi ích như thế nào cho người khác.

Xem Thêm  10 Ý tưởng Nội dung Sáng tạo cho Doanh nghiệp Thương mại Điện tử để Tăng Doanh số bán hàng - ý tưởng nội dung cho thương mại điện tử

Rút ra câu chuyện hoang đường phổ biến về việc tự quảng cáo bản thân tại nơi làm việc:

Hạn chế Niềm tin # 2: “Sếp của tôi quá bận nên không thể nghe tôi nói về bản thân.”

Sếp của bạn không phải là công việc của sếp để biết những gì đang xảy ra trong bộ phận? Bằng cách cung cấp thông tin cho họ, bằng cách cung cấp thông tin họ cần, trên thực tế, bạn đang thực hiện công việc của mình. Ông chủ rất bận rộn của bạn không muốn tìm hiểu mọi thứ về bạn: Hãy nói với họ những gì đang diễn ra tốt đẹp, bạn có thể gặp khó khăn ở đâu và bạn cần những gì để thành công. Hãy nhớ rằng việc có thể nói về những thành tích của bản thân và sự hỗ trợ bạn cần là một phần quan trọng trong việc thuyết phục sếp đầu tư vào sự phát triển của bạn .

Niềm tin giới hạn số 3: “Các cầu thủ trong đội không được ghi nhận.”

Trên thực tế, khả năng hiển thị cao mang lại lợi ích cho nhóm. Bạn cần có kỹ năng truyền đạt giá trị của công việc và tài năng của những người trong nhóm. Đôi khi, nỗ lực của bạn có thể làm nổi bật vai trò cá nhân của bạn; trong các trường hợp khác, bạn có thể thăng chức một thành viên khác trong nhóm hoặc toàn bộ nhóm. Loại quảng cáo này tạo ra phần thưởng và sự công nhận cho một đội xứng đáng.

Hạn chế niềm tin # 4: “Tôi không muốn khoe khoang.”

Thay đổi mô hình tinh thần của bạn: Xem việc nói về thành tích của bạn như một cách để giúp đỡ những người khác có thể đang làm việc trong các dự án hoặc lực lượng đặc nhiệm tương tự. Bán bản thân như một nguồn tài nguyên. Hãy coi đó như là bước vào ánh đèn sân khấu hơn là cố gắng để tự mình tỏa sáng.

Giới hạn Niềm tin # 5: “Tôi không cảm thấy thoải mái khi quảng bá bản thân.”

Vì nhiều lý do, một số người vô cùng khó chịu khi nói về thành tích của họ. Đối với những nhà lãnh đạo vốn dĩ né tránh việc tự đề cao bản thân hoặc những người đấu tranh để vượt qua hội chứng kẻ mạo danh , điều quan trọng là sử dụng các chiến thuật và hành vi hiệu quả, đồng thời sẽ duy trì cảm giác liêm chính và tính xác thực.

Tự quảng cáo là thành phần quan trọng tạo nên sự hiệu quả và thành công lâu dài của một nhà lãnh đạo. Để phát triển các kỹ năng tự quảng cáo hiệu quả và mạnh mẽ, các nhà lãnh đạo cần cân bằng giữa việc khoe khoang quá mức, đáng ghét và khiêm tốn quá mức – và bị coi thường.

Làm thế nào để được chú ý – theo cách tốt

Mẹo của chúng tôi để tự thăng tiến đích thực tại nơi làm việc

Nếu bạn tin rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để tự quảng cáo thực sự về công việc của mình, thì đây là một số mẹo hay để thử:

 • Tự quảng cáo không cần phải quá đau đớn hoặc quá mức. Những người quảng cáo hiểu rõ tầm quan trọng của việc công khai công việc do chính họ và nhóm của họ thực hiện và có nhiều cách để làm điều đó: phát biểu trong các cuộc họp, nói rõ về những thành công, cải thiện giao tiếp với sếp và đồng nghiệp của bạn, tình nguyện đảm nhận các vai trò rõ ràng. Đừng đáng ghét nhưng cũng đừng coi thường.
 • Tự quảng cáo hiệu quả không phải là trở thành người mà bạn không phải như vậy. Trên thực tế, nỗ lực của bạn sẽ chính xác hơn và được đón nhận nhiều hơn nếu bạn là người chân chính và thậm chí không hoàn hảo. Lãnh đạo đích thực rất quan trọng đối với một nơi làm việc lành mạnh và hợp tác. Nếu không có nó, uy tín sẽ trở nên căng thẳng và khó có được niềm tin. Vì vậy, hãy sống thật, hãy là chính mình.
 • Nhận biết rõ ràng về điểm mạnh của bạn và lý do tại sao chúng quan trọng. Nếu bạn cố gắng tự quảng cáo bản thân và không thành công, thì bạn sẽ bị coi là thảm hại hoặc ảo tưởng về sự cao cả. Hiểu và biết mình là ai là chìa khóa để nâng cao nhận thức về bản thân của bạn .
 • Cung cấp những gì bạn quảng cáo. Sao lưu các tuyên bố của bạn bằng những thành tích, kỹ năng, kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức thực tế đáng được ghi nhận và thừa nhận. Nếu bạn tự cho mình là người định hướng chi tiết, thì hãy nghiền nát các con số, lập kế hoạch chi tiết và phát hiện ra những sai lầm. Có kỹ năng con người chưa từng có? Để họ sử dụng cách giải quyết xung đột, huấn luyện người khác và xây dựng một nhóm tuyệt vời.
 • Trung thực và cởi mở. Tự quảng cáo không phải là đưa ra thông tin sai lệch hoặc phóng đại. Đó là sự chân thành và thẳng thắn về công việc cũng như nỗ lực của bạn.
 • Thừa nhận điều tích cực. Trong các cuộc thảo luận và cuộc họp thông thường, hãy nhớ nói về những thành công. Tránh chỉ tập trung vào các cuộc đấu tranh hoặc thất vọng.
 • Đừng hoàn toàn bỏ qua những điểm khó khăn. Hãy thực tế về những thách thức và khu vực có vấn đề. Nếu không, uy tín của bạn sẽ bị ảnh hưởng.
 • Học cách tóm tắt những thành công của bạn. Mọi người quá bận rộn để lắng nghe tất cả thông tin chi tiết về những gì bạn làm. Giữ nó ở mức cao.
 • Chủ động. Yêu cầu công việc và đừng đợi ai đó giao cho bạn những cơ hội tốt để tỏa sáng.
 • Không chặn thông tin. Bạn càng phát hành nhiều thông tin thay vì tích trữ, thì thông tin đó – và bạn – sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn.
 • Tiếp cận. Mời mọi người từ các lĩnh vực khác của doanh nghiệp tham gia vào một cuộc họp để đưa ra quan điểm mới. Hãy hỏi một người dày dạn hơn hoặc cao cấp hơn để biết cái nhìn sâu sắc hoặc ý kiến ​​của họ. Sau đó, bạn sẽ có lý do chính đáng để thông báo cho người đó về kết quả.
 • Giới thiệu nhóm. Trưng bày những thành tích của nhóm là một trong những cách thoải mái nhất để tăng khả năng hiển thị, mở rộng mạng lưới của bạn và xây dựng mối quan hệ. Ghi nhận vai trò của nhóm đối với những thành công của bạn và khen ngợi và ghi nhận những cá nhân cụ thể đã làm việc tốt.
 • Hãy cẩn thận để bạn không thổi phồng bản thân với chi phí của người khác. Những gì tưởng chừng như chiến thắng vào thời điểm đó có thể gây tổn hại đến danh tiếng của bạn và hạn chế khả năng làm việc tốt của bạn với những người khác. Thêm vào đó, nó không đẹp. (Và nếu bạn là một ông chủ, thì đừng để mình bị lừa bởi sự tự quảng cáo vô liêm sỉ .)
 • Bước vào tiêu điểm. Thực hiện các nhiệm vụ công việc đầy thử thách và các dự án có khả năng hiển thị cao. Tìm kiếm cơ hội để tương tác với quản lý cấp cao trong các tình huống thể hiện điểm mạnh của bạn. Đừng mong đợi người khác chú ý đến công việc của bạn nếu không có nỗ lực của bạn. Làm một công việc và làm tốt nó không đảm bảo rằng những người khác sẽ đánh giá cao và đánh giá cao nó. Một số tự quảng cáo tại nơi làm việc là cần thiết để kết nối các điểm giữa những gì bạn làm và lý do nó quan trọng.
Xem Thêm  Làm thế nào để biết ai đã xem danh sách phát trên YouTube của bạn? - bạn có thể biết ai đã nghe danh sách phát của bạn trên youtube không

Những người ra quyết định trong tổ chức của bạn không phải lúc nào cũng tự mình tạo ra những kết nối đó. Bạn có thể và nên “bóp còi chính mình” theo cách xác thực, trung thực và tốt cho sự nghiệp cũng như tổ chức của bạn.

Bằng cách làm theo các đề xuất này, bạn không chỉ gặt hái được lợi ích cho bản thân mà còn cho cả nhóm và tổ chức của bạn.

Sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo?

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo gặp khó khăn với việc tự thăng tiến thực sự tại nơi làm việc, thì hãy khám phá chương trình kỹ năng lãnh đạo cơ bản của chúng tôi, Lead 4 Success® , để giúp bạn củng cố thương hiệu lãnh đạo cá nhân của mình bằng cách nâng cao nhận thức về bản thân, khả năng giao tiếp, ảnh hưởng và sự nhanh nhẹn trong học tập của bạn.

Hoặc nâng cao kỹ năng cho toàn bộ nhóm của bạn với CCL Passport ™ , cho phép bạn truy cập không giới hạn vào thế giới của chúng tôi- nội dung nổi tiếng và gói giải pháp lãnh đạo chuyển đổi, đã được kiểm chứng toàn diện nhất của chúng tôi. Nếu bạn cấp phép cho nội dung của chúng tôi , bạn có thể đưa các nghiên cứu, chương trình và công cụ đã được kiểm chứng của chúng tôi đến với các nhà lãnh đạo ở tất cả các cấp tổ chức của bạn.

Xem Thêm  Instagram Live có giới hạn thời gian không? - bạn có thể phát trực tuyến trên instagram trong bao lâu


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề quảng cáo bản thân là gì

Có Kỹ Năng Này, Giá Trị Của Bạn Sẽ Tăng Thêm 50% NGAY LẬP TỨC | Bài học kinh doanh

alt

 • Tác giả: Web5Ngay
 • Ngày đăng: 2017-12-16
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1558 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🟡 Trở thành fanVIP: https://www.youtube.com/channel/UCkgjUHB8sdWbmdp39swMrTg/join
  – Đăng ký theo dõi kênh: http://popsww.com/Web5Ngay

  – Radio chính thức của web5ngay: https://tamsukinhdoanh.com

  – Group chính thức của Web5ngay: https://w5n.co/fb

  web5ngay kynang kinhdoanh baihockinhdoanh
  bhth

Tin lời quảng cáo mua cây giống online ra hoa trái lúc lỉu, nhiều chị em mua về trồng chán chê rồi “vỡ mộng”

 • Tác giả: eva.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4191 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giống cây trồng là sản phẩm có nhiều sự khác biệt so với sản phẩm thông thường, không thể kiểm ngay lúc nhận hàng mà phải trải qua thời gian chăm bón mới nhận dạng được. Trước hình quảng cáo đẹp mê hồn và những lời rao đi kèm hấp dẫn, không ít người đã bị lừa và mua phải cây giống kém chất lượng.

Làm thế nào để quảng cáo bản thân

 • Tác giả: kenhtuyensinh.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7077 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 10 ý tưởng PR sáng tạo giới thiệu dưới đây có thể rất hữu ích và phù hợp đối với bất cứ loại hình kinh doanh nào. Việc áp dụng một hoặc một vài ý tưởng trên sẽ giúp bạn gia tăng danh tiếng của bản thân và cùng với đó là mức độ thành công trong kinh doanh mà bạn xứng đáng có được.

Tin tức 24h mới nhất, tin nhanh, tin nóng hàng ngày

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2435 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tin tức 24h, đọc báo TN cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức, top news VN

5 cách quảng cáo bản thân với nhà tuyển dụng

 • Tác giả: ymese.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2263 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chính sách của Google Ads

 • Tác giả: support.google.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5416 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Google cung cấp các phiên bản đã dịch của Trung tâm trợ giúp để mang lại sự thuận tiện, dù các bản dịch đó không có ý làm thay đổi nội dung chín

Quảng cáo là gì? Học những gì?

 • Tác giả: www.uef.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9241 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đồng hành cùng sự phát triển kinh tế xã hội hiện nay, quảng cáo là một công cụ vô cùng hữu ích và cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, nhu cầu nhân lực trong ngành Quảng cáo là rất lớn. Ngành học này phù hợp đối với thế hệ trẻ giàu sáng tạo và nhiệt huyết ngày nay. Tuy nhiên các bạn cần phải nắm rõ thông tin Quảng cáo là gì? Học những gì? để biết bản thân mình có thực sự phù hợp và mong muốn trau dồi những kiến thức, kỹ năng của ngành này hay không.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social