Nhưng Facebook story là gì, nó hoạt động như thế nào và bắt đầu như thế nào? Ở đây trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về nó.

Bạn đang xem : câu chuyện trên facebook là gì

Hướng dẫn hoàn chỉnh câu chuyện trên Facebook

ảnh đại diện của tác giả < h5 class = "font-size-large font-weight-medium text-gray-7 mb-0"> Shanoon Cox

Ngày 06 tháng 5 năm 2022 • Các giải pháp đã được chứng minh

Toàn cảnh mạng xã hội phát triển với tốc độ chóng mặt. Trước khi chúng ta biết điều đó, các xu hướng và tính năng mới đã xuất hiện mà chúng ta không thể sống thiếu.

Điều này cũng đúng với các câu chuyện trên Facebook. Được giới thiệu vào năm 2017, nó đã trở thành một tính năng quan trọng đối với các cá nhân và doanh nghiệp. Đó là tấm vé của bạn để tương tác tốt hơn và nhiều người theo dõi hơn. Nhưng Facebook story là gì, nó hoạt động như thế nào và bắt đầu như thế nào? Ở đây trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về nó. Vì vậy, không cần nhiều lời khuyên, chúng ta hãy đi sâu vào.

Phần 1: Câu chuyện trên Facebook là gì và nó hoạt động như thế nào?

1.

Câu chuyện trên Facebook là gì?

Câu chuyện trên Facebook là một cách thú vị, nhanh chóng và hiệu quả để chia sẻ và sử dụng nội dung. Đây là một tính năng cho phép người dùng thêm các bộ lọc và hiệu ứng vào ảnh và video và đăng chúng lên các câu chuyện. Người dùng cũng có thể chia sẻ bài đăng văn bản, nhạc và hình ảnh động với những người dùng khác bằng cách sử dụng tính năng này. Sau khi bạn xuất bản nội dung cho câu chuyện của mình, bạn có thể xem nội dung đó trong 24 giờ. Các câu chuyện trên Facebook từ bạn bè và các trang được theo dõi của bạn xuất hiện ở đầu Bảng tin của bạn, áp dụng cho cả phiên bản web và ứng dụng Facebook. Hy vọng, chúng tôi đã giúp giải đáp thắc mắc của bạn Facebook story là gì?

2.

Facebook Story được phát hành khi nào?

Facebook đã ra mắt tính năng câu chuyện vào ngày 28 tháng 3 năm 2017, cho cả phiên bản dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn, mang lại định dạng phổ biến để chia sẻ ảnh và video cho hơn 1,65 tỷ người. Động thái này là một phần trong nỗ lực ngăn cản đà phát triển của Snapchat, công ty đã phát minh ra định dạng câu chuyện vào năm 2013.

3.

Câu chuyện trên Facebook trông như thế nào?

Câu chuyện trên Facebook trông như thế nào?

Khi bạn chia sẻ nội dung qua một câu chuyện trên Facebook, nội dung đó sẽ không xuất hiện trong Bảng tin của bạn. Thay vào đó, nó xuất hiện ở đầu Bảng tin Facebook trong ứng dụng và phiên bản dành cho máy tính để bàn. Câu chuyện của bạn chỉ hiển thị với khán giả đã chọn trong 24 giờ. Bất kỳ ảnh hoặc video nào bạn thêm vào câu chuyện trên Facebook cũng sẽ xuất hiện trong câu chuyện của bạn trên Messenger.

4.

Facebook Story hoạt động như thế nào?

Nếu bạn đang tìm cách sử dụng câu chuyện trên Facebook, thì hãy để chúng tôi cho bạn biết rằng câu chuyện trên Facebook hoạt động tương tự như câu chuyện trên Instagram. Chúng xuất hiện ở đầu Bảng tin của bạn. Để xem câu chuyện trên Facebook của ai đó, hãy nhấn vào vòng kết nối ảnh hồ sơ. Trong khi xem một câu chuyện, bạn có thể trả lời bằng một tin nhắn trực tiếp.

Khi bạn mở một câu chuyện trên Facebook, câu chuyện đó sẽ xuất hiện trên toàn màn hình. Bạn có thể chạm vào bên trái hoặc bên cạnh của màn hình để bỏ qua lùi hoặc tiến. Những câu chuyện chưa xem có một vòng màu xanh lam xung quanh chúng và những câu chuyện đã xem có màu xám. Nếu bạn không muốn xem câu chuyện của một người dùng nhất định, bạn có thể ẩn họ và họ sẽ không hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu Câu chuyện của bạn. Để tắt tiếng người dùng, hãy nhấp vào câu chuyện của họ, sau đó nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào tắt tiếng để ẩn câu chuyện.

5.

Sự khác biệt giữa Facebook Story và Facebook Feed là gì?

Facebook cung cấp hai tùy chọn để người dùng chia sẻ quan điểm, hình ảnh và video của họ, Bảng tin và Câu chuyện. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra bối rối và thắc mắc về sự khác biệt giữa hai loại này.

News Feed là chức năng cốt lõi của Facebook và đã là một phần của nó kể từ ngày đầu thành lập. Khi bạn đăng nội dung cập nhật tại đây bằng cách sử dụng hộp “Bạn đang nghĩ gì”, nội dung đó sẽ xuất hiện trên tường / dòng thời gian của bạn. Để tìm nội dung mới, bạn cần phải cuộn xuống.

Bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu Facebook trông giống như thế nào

Mặt khác, Câu chuyện là một tính năng được giới thiệu cách đây vài năm. Khi bạn thêm nội dung như ảnh hoặc video vào đây, nội dung đó sẽ hiển thị dưới dạng trình chiếu. Tùy chọn này giống như một danh mục, khi bạn xem xong một câu chuyện, câu chuyện tiếp theo sẽ bắt đầu tự động phát.

Phát lại câu chuyện trên Facebook

Phần 2: Làm thế nào để đăng lên Facebook Story trên PC?

Bạn có thể dễ dàng đăng câu chuyện trên Facebook bằng PC của mình, mặc dù các tính năng bị hạn chế. Dưới đây là một số bước đơn giản để làm theo.

Bước 1 – Đăng nhập vào Facebook của bạn trên trình duyệt web và ở đầu Bảng tin, bạn thấy Tạo câu chuyện bằng ảnh hồ sơ của mình.

Bước 2 – Nhấn vào nút + và bạn nhận được hai tùy chọn, Tạo Câu chuyện Ảnh và Tạo Câu chuyện Văn bản.

Tạo câu chuyện trên Facebook

Bước 3 – Chọn một trong những bạn muốn. Nếu bạn chọn câu chuyện ảnh, nó sẽ yêu cầu bạn tải ảnh / video lên từ máy tính của bạn. Chọn ảnh bạn muốn đăng dưới dạng câu chuyện và trong cửa sổ xem trước, bạn có thể cắt và xoay ảnh. Bạn cũng có thể thêm văn bản nếu muốn và sau đó nhấp vào Chia sẻ lên Câu chuyện.

Tạo câu chuyện văn bản trên Facebook

Nếu bạn chọn một câu chuyện văn bản, bạn có thể nhập bất cứ thứ gì bạn nghĩ, chọn kiểu phông chữ, thêm màu nền, sau đó Chia sẻ lên Câu chuyện.

Xem việc đăng câu chuyện trên Facebook bằng PC dễ dàng như thế nào.

Bạn có thể chia sẻ cả ảnh và video lên câu chuyện trên Facebook của mình bằng PC

Phần 3: Làm thế nào để Đăng lên Câu chuyện trên Facebook Mobile App?

Đăng lên câu chuyện trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động thật đơn giản. Tuy nhiên, quá trình này hơi khác một chút so với đăng từ PC. Làm theo các bước tại đây để đăng câu chuyện trên Facebook trên thiết bị di động.

Bước 1 – Mở ứng dụng Facebook của bạn và ở đầu Bảng tin của bạn, nhấp vào Tạo câu chuyện.

Bước 2 – Chọn loại câu chuyện bạn muốn từ Văn bản, Nhạc, Máy ảnh B612, Boomerang, Ảnh tự chụp, Thăm dò ý kiến ​​và Tâm trạng. Bạn cũng có thể chọn ảnh hoặc video từ điện thoại di động của mình.

Tạo câu chuyện trên Facebook trên thiết bị di động

Bước 3 – Nâng cao câu chuyện của bạn bằng hình dán, văn bản, hiệu ứng, âm nhạc và hoạt ảnh.

Bước 4 – Sau khi chỉnh sửa xong, hãy nhấp vào Chia sẻ.

Các hiệu ứng được tìm thấy trên câu chuyện trên Facebook giống như câu chuyện trên Instagram. Bạn có thể thêm biểu tượng cảm xúc và biểu tượng nhãn dán cũng như thêm bộ lọc vào ảnh và video clip. Khi sử dụng câu chuyện Selfie, bạn có thể thêm các bộ lọc kiểu Snapchat vui nhộn vào khuôn mặt của mình và đăng chúng.

Phần 4: Làm thế nào để chia sẻ một bài đăng trên Facebook lên câu chuyện?

Facebook là một nền tảng xã hội phổ biến, nơi mọi người có thể chia sẻ ảnh, video và trạng thái với bạn bè và gia đình của họ. Nền tảng này cũng cho phép bạn chia sẻ bài đăng trên Facebook dưới dạng một câu chuyện. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách thực hiện điều đó. Đừng lo lắng, chúng tôi ở đây để chia sẻ điều đó với bạn.

Bạn có thể chia sẻ các bài đăng trên News Feed với câu chuyện của mình tùy thuộc vào cài đặt bảo mật của bài đăng gốc. Để chia sẻ một bài đăng từ dòng thời gian đến câu chuyện của bạn, hãy nhấp vào chia sẻ bên dưới bài đăng, sau đó chọn Chia sẻ lên câu chuyện của bạn.

Bạn có thể chỉnh sửa câu chuyện theo ý muốn, chọn người có thể xem câu chuyện của bạn, sau đó nhấp vào Chia sẻ. Khi bạn chia sẻ bài đăng lên câu chuyện của mình, bạn bè của bạn có thể nhấn vào bài đăng đó để xem bài đăng gốc.

Xin lưu ý, nếu bài đăng gốc bị xóa, bài đăng sẽ bị xóa khỏi câu chuyện của bạn và kho lưu trữ câu chuyện của bạn.

Phần 5: Cách Tìm Chuyện Cũ trên Facebook?

Rất khó để tìm một câu chuyện cũ trên Facebook vì đây là một dạng nội dung tạm thời chỉ hiển thị trong 24 giờ. Tuy nhiên, nếu bạn đã bật tính năng Lưu trữ, tất cả các câu chuyện cũ trên Facebook của bạn sẽ có sẵn cho bạn.

Bạn có thể tìm những câu chuyện cũ trên ứng dụng Facebook bằng cách truy cập phần Lưu trữ câu chuyện trong tùy chọn Cài đặt. Nhấn vào ảnh hồ sơ để mở hồ sơ của bạn, nhấp vào ba chấm ngang để mở Cài đặt hồ sơ, nhấp vào Lưu trữ và chọn Lưu trữ câu chuyện. Tất cả những câu chuyện bạn đã tạo trong quá khứ đều được hiển thị ở đây.

Trun trên Facebook Story

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem bài viết này để tìm hiểu cách xem các Câu chuyện cũ trên Facebook .

Phần thưởng: Cách chia sẻ Câu chuyện trên Instagram thành Câu chuyện trên Facebook?

Instagram cho phép người dùng chia sẻ câu chuyện lên Facebook story trực tiếp. Đảm bảo rằng Instagram của bạn được liên kết với Facebook.

Sau khi bạn đã liên kết các tài khoản của mình, hãy mở Kiểm soát câu chuyện trong cài đặt Instagram và chia sẻ câu chuyện của bạn với các câu chuyện trên Facebook. Làm theo các bước bên dưới.

Bước 1 – Đăng nhập vào Instagram của bạn, nhấp vào Câu chuyện của bạn, sau đó nhấn vào Gửi tới.

Bước 2 – Ngay sau khi bạn nhấp vào Gửi tới, bạn thấy Câu chuyện của mình và câu chuyện trên Facebook, nhấp vào Chia sẻ và câu chuyện trên Instagram của bạn được chia sẻ với câu chuyện trên Facebook.

Nếu bạn muốn tự động chia sẻ tất cả các câu chuyện trong tương lai lên Facebook, hãy điều chỉnh cài đặt của mình.

Bước 1 – Truy cập hồ sơ của bạn và nhấn vào biểu tượng Menu.

Bước 2 – Tại đây, hãy nhấn vào Cài đặt và chọn Quyền riêng tư.

Bước 3 – Từ các tùy chọn đã cho, nhấn vào Câu chuyện, cuộn xuống để tìm Chia sẻ câu chuyện của bạn lên Facebook và bật tính năng này.

Giờ đây, bất cứ khi nào bạn tạo một câu chuyện trên Instagram và chia sẻ nó, câu chuyện đó sẽ tự động được chia sẻ lên câu chuyện trên Facebook.

Kết luận

Câu chuyện trên Facebook là một tính năng tuyệt vời mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để chia sẻ nội dung thú vị và hấp dẫn với những người dùng khác. Nếu bạn chưa quen với các câu chuyện trên Facebook, thì bạn có thể có nhiều câu hỏi khác nhau. Chúng bao gồm, câu chuyện trên Facebook là gì, cách chúng hoạt động và cách sử dụng chúng? Chà, bài đăng trên blog này giúp trả lời tất cả những câu hỏi đó.

ảnh đại diện của tác giả

Shanoon Cox

Shanoon Cox là một nhà văn và là người yêu thích video về vạn vật.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề những câu chuyện trên facebook là gì

Cách REP STORY Chuẩn Khiến Crush Mến Bạn Ngay Lập Tức – Thấu Hiểu Tâm Lí Con Gái | NhungVTH

alt

 • Tác giả: Nhung VTH
 • Ngày đăng: 2021-10-13
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7300 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong video này mình sẽ chia sẻ Cách REP STORY siêu Chuẩn luôn Khiến Crush yêu Mến Bạn Ngay Lập Tức, để có được điều này bạn cần thấu hiểu tâm lí con gái.

  Video lần trước mình có chia sẻ với các bạn 6 chủ đề gây thú vị và hấp dẫn con gái. Thì trong video này mình sẽ muốn chia sẻ với các bạn nội dung sâu và chi tiết hơn trong từng trường hợp nên nhắn tin ntn nào và phân tích cảm xúc tâm lí của của nam và nữ. vì nhiều khi mình chia sẻ những gạch đầu dòng nó chỉ là 1 mớ lí thuyết thôi. Bảo là rep story, bảo nhắn tin nhưng không bảo nhắn như thế nào thì ai biết.

  Nhưng thực tế là có rất nhiều trường hợp khác nhau và chúng ta cần học được cốt lõi là tâm lí đối phương là để mọi thứ diễn ra theo đúng những gì mình muốn. Đê thực hiện được điều này, giúp các bạn hiểu sâu hơn mình sẽ lấy ví dụ 1 đoạn chat nào đó để mổ xẻ tâm lí nhân vật. Mình tin là các bạn sẽ thấy không ít hình ảnh của mình trong đó đâu. Chủ đề hôm nay đó là rep story đúng cách.

  Hãy cùng tìm hiểu với mình cách rep sroy crush như thế nào là chuẩn đúng cách nhé!

  Mình chúc các bạn, sắp có người yêu, đang có sẽ có thể thay đổi điều gì đó từ bản thân để trở nên hấp dẫn hơn và có 1 cuộc sống hạnh phúc bên người yêu!

  Chúc các bạn thành công !

  NhungVTHNhung_VTHRepstorychuancrushtantinhtangai

  ————————————————

  ☘️ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI MÌNH NHA !

  Mình là NhungVTH. Chữ DUYÊN mang ta đến với nhau, hãy cùng mình khám phá cuộc đời tươi đẹp này nhé!

  ➨ĐĂNG KÝ THEO DÕI KÊNH NHUNGVTH: https://bit.ly/3cvlb8h
  Facebook của mình: https://www.facebook.com/nhungvthvlog/
  Instagram của mình: https://www.instagram.com/nhungvthvlog/
  ➨NHẤN CHUÔNG THÔNG BÁO ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU VIDEO MỚI NHẤT VỀ TƯ VẤN TÌNH CẢM NHÉ!

  ————————————————

  ► TÌM HIỂU KHÓA HỌC LÀM CHỦ KĨ NĂNG TÁN TỈNH:
  ☘️DÀNH CHO NAM:
  Trở Thành Nghệ Sĩ Tán Gái Bậc Thầy của chuyên gia Hoàng Linh (Link PUA) : https://bitly.com.vn/sppkyw
  Bí Quyết Tán Gái của Mai Tình Yêu: https://bitly.com.vn/fiz372
  ☘️DÀNH CHO NỮ:
  Phụ Nữ Lãnh Đạo Bằng Yêu Thương: https://bitly.com.vn/pzjxdf
  Nghệ Thuật Quyến Rũ Bạn Đời : https://bitly.com.vn/f79huh

  ————————————————

  Trong nội dung video có thể sử dụng những hình ảnh có chứa bản quyền theo luật sử dụng hợp lý Fairuse ( https://bit.ly/3csmp4q )
  Nếu có bất cứ thắc mắc nào về bản quyền, vui lòng liên hệ với mình qua thông tin :
  Mail: hongnhungvth123@gmail.com

Câu chuyện trên mạng xã hội là gì? Làm sao để khai thác?

 • Tác giả: inboundmarketing.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9041 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Facebook

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6663 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Facebook là gì? Có chức năng gì? Hướng dẫn cách sử dụng cho người mới

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2314 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông tin về Facebook bao gồm chức năng, nguồn gốc và lịch sử phát triển, hướng dẫn sử dụng Facebook cơ bản cùng những lưu ý khi sử dụng Facebook. Click xem ngay!

Tổng hợp những từ viết tắt trên Facebook thông dụng nhất hiện nay

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3141 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sml, cmt, ib, ad, add, avt, atsm, stt, beep, FA, Hf, qtqd, klq, cocc, cccm, (y)… là một số từ viết tắt phổ biến trên Facbook. Vậy chúng nghĩa là gì?

Người Bắt Chuyện Trên Facebook Là Gì, Người Bắt Chuyện” Trên Facebook Là Gì

 • Tác giả: nxbldxh.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4696 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách bắt chuyện với người lạ như thế nào để tạo được ấn tượng đẹp ngay lần đầu gặp mặt? Đừng lo pesleague, vn sẽ giúp bạn điều này

Mận là gì trên Facebook

 • Tác giả: moki.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8566 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mận là gì trên Facebook Đang lướt Facebook và nhiều khi gặp phải những từ tiếng Anh mới tinh khiến bạn khó hiểu cùng tìm hiểu ngay bài viết nha

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Instagram đã vô hiệu hóa tài khoản của bạn mà không có lý do - instagram bị vô hiệu hóa không có lý do