Trở thành một diễn giả tự tin trước đám đông không phải là điều dễ dàng. Để giúp đỡ, chúng tôi đã tổng hợp danh sách những điều bạn có thể làm để bắt đầu xây dựng sự tự tin ngay bây giờ!

Bạn đang xem : cách phát triển sự tự tin và cải thiện khả năng nói trước đám đông

sự tự tin khi nói trước đám đông

Thể hiện sự tự tin khi nói trước đám đông là một kỹ năng mà bất kỳ ai cũng có thể sở hữu nếu có sự chuẩn bị và tư duy phù hợp. Khi bạn có ngoại hình, âm thanh và cảm giác tốt nhất của mình, bạn có nhiều khả năng kết nối với khán giả hơn, truyền đạt những điểm chính một cách thuyết phục và nhận được kết quả mà bạn tìm kiếm.

Mặc dù sự tự tin đến với một số người một cách tự nhiên hơn, nhưng mọi người thuyết trình đều có thể học cách xây dựng sự tự tin khi nói trước đám đông. Bắt đầu bằng việc chấp nhận sự thật rằng bạn không hoàn hảo.

Đúng, đúng vậy; không có loa nào là hoàn hảo. Nhưng có rất nhiều người thành công có thể sải bước trước những tình huống nói đầy thử thách và học hỏi từ chúng. Họ từ bỏ nỗi sợ thất bại và đón nhận những kỹ thuật và phương pháp tiếp cận mới giúp họ trở thành những người thuyết trình tốt hơn. Đây là chìa khóa để phát triển sự tự tin khi nói trước đám đông.

Có nhiều lý do khiến bạn thiếu tự tin khi nói trước đám đông. Có lẽ bạn sợ nói trước đám đông hoặc lo lắng rằng bạn thiếu kiến ​​thức chuyên môn thực sự về một chủ đề nào đó. Có thể, bạn không cảm thấy như thể bạn đã chuẩn bị kỹ càng cho bài nói của mình. Có nhiều cách để vượt qua những trở ngại này và học cách tự tin hơn khi nói trước đám đông.

Trước khi chúng ta tìm hiểu các mẹo và kỹ thuật (cũng như nguyên nhân khiến sự tự tin của bạn giảm sút), hãy tập trung vào tầm quan trọng của sự tự tin khi nói trước đám đông.

sự tự tin khi nói trước đám đông

Tại sao sự tự tin lại quan trọng khi nói trước đám đông?

Nhiều khả năng bạn sẽ nghe theo lời khuyên y tế của ai, một bác sĩ có vẻ lo lắng và bồn chồn hay một người có phong thái điềm tĩnh và tự tin? Chúng tôi ở đây tại Throughline Group sẽ tự trả lời điều đó – Bác sĩ số 2. Điều đó không có nghĩa là Bác sĩ số 1 không phải là người có thẩm quyền về vấn đề hoặc đủ điều kiện để cung cấp lời khuyên. Việc giao hàng đã tạo ra sự khác biệt.

Người nói trước công chúng thông thường không có khả năng đưa ra một chẩn đoán hoặc kế hoạch điều trị y tế, nhưng nếu họ hy vọng truyền đạt quyền hạn của mình về một chủ đề hoặc khiến khán giả của họ hành động hoặc suy nghĩ khác, họ cần lưu ý đến sự tự tin mà họ thể hiện . Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi bạn nói với sự đảm bảo , những người khác thường tin bạn.

Một diễn giả tự tin sẽ thu hút khán giả theo những cách mà một người kém tự tin không thể làm được. Trước đây có xu hướng khiến khán giả cảm thấy thoải mái và đó không phải là điều nhỏ nhặt. Nếu bạn đã từng ngồi thuyết trình với một diễn giả bối rối đáng chú ý, người có vẻ không thoải mái, đó có thể là một trải nghiệm không thoải mái.

Có được sự tự tin khi nói trước đám đông cũng mang lại nhiều lợi ích khác cho người nói và khán giả. Khi bạn xuất hiện (và hy vọng thực sự cảm thấy) tự tin, chắc chắn bạn sẽ thu hút hơn và điều đó dẫn đến kết nối tốt hơn với khán giả. Khi bạn đang thư giãn và trong thời điểm này, bạn có thể tập trung vào lời nói và ý tưởng của mình hơn là vào những gì có thể xảy ra. Điều này đưa chúng ta đến điểm cuối cùng: Những người nói tự tin có xu hướng không hoảng sợ khi có sự cố – về mặt kỹ thuật hoặc cách khác. Khả năng lãnh đạo ổn định đó luôn gây ấn tượng với những người trong khán giả của bạn.

Nguyên nhân nào gây ra sự thiếu tự tin khi nói trước đám đông?

sự tự tin khi nói trước đám đông Xây dựng sự tự tin khi nói trước đám đông thường là vấn đề xác định và giải quyết những nguyên nhân gây ra sự thiếu tự tin ngay từ đầu. Đó có phải là

Việc xây dựng sự tự tin khi nói trước đám đông của bạn thường là vấn đề xác định và giải quyết những nguyên nhân gây ra sự thiếu tự tin ngay từ đầu. Có phải bạn

sợ nói trước đám đông

Một số nguyên nhân gốc rễ có thể dẫn đến lo lắng khi nói trước đám đông và suy sụp tự tin. Có thể là thế này: Bạn không cảm nhận được con người thật của mình và sợ rằng bạn đang diễn. ( Đây là cách một trong những khách hàng của chúng tôi học cách trở thành một diễn giả tự tin bằng cách tìm ra giọng nói độc đáo của cô ấy. )

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khác:

sự tự tin khi nói trước đám đông Thiếu sự chuẩn bị – Nếu bạn rơi vào tình huống cảm thấy chưa sẵn sàng để xử lý nó – cho dù nói trước đám đông hay cuộc sống hàng ngày – sự tự tin của bạn có thể sẽ có tác dụng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải nắm chắc tài liệu của bạn cũng như cách bạn phân phối tài liệu đó. Điều đó cần có thời gian và luyện tập. Một trong những cách tốt nhất để cảm thấy tự tin là hiểu các phương pháp hay nhất để cấu trúc và trình bày bài thuyết trình của bạn. Ví dụ: nếu bạn hiểu cách mở đầu bài nói chuyện của mình hoặc cách xử lý một câu hỏi khó, bạn sẽ nhận được phản hồi tích cực và chú ý của khán giả hơn, điều này sẽ giúp củng cố sự tự tin của bạn và thúc đẩy bạn vượt qua bài nói của mình.

sự tự tin khi nói trước đám đông Nghi ngờ về chuyên môn của bạn – Tốt nhất, bạn sẽ không được yêu cầu hoặc tình nguyện trình bày dựa trên thông tin mà bạn có ít kiến ​​thức. Nhiều khả năng là bạn biết rõ về vật chất bên trong và bên ngoài nhưng lại để cho sự bất an của bạn lấn át bạn. Nói cách khác, bạn đang gặp phải trường hợp “Hội chứng kẻ mạo danh” , nỗi sợ bị coi là không đủ tiêu chuẩn, không đáp ứng được hoặc thậm chí là gian lận. Bạn có thể nghi ngờ, nhưng trước khi nói chuyện tiếp theo, hãy đánh giá trung thực về kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Nâng cao kiến ​​thức chuyên môn của bạn khi cần thiết, nhưng đừng để những lo lắng viển vông phá hoại bản trình bày của bạn.

Xem Thêm  Cách tải chế độ tối trên TikTok trên máy tính để bàn và thiết bị di động 2022 - chế độ tối tik tok

sự tự tin khi nói trước đám đông Động lực của khán giả – Có thể bạn đã biết khán giả thù địch với ý tưởng hoặc hành động được đề xuất của bạn hoặc chỉ đơn giản là do dự khi chấp nhận chúng. Có thể bạn tự tin vào tài liệu và khả năng của mình với tư cách là một diễn giả, nhưng tự hỏi liệu sự khác biệt giữa bạn và các thành viên trong khán giả về tuổi tác, kinh nghiệm sống hay nền tảng chuyên môn có đặt ra thách thức đối với thiết lập thẩm quyền . Việc xác định những điểm ngắt kết nối có thể xảy ra trước cuộc nói chuyện của bạn và tìm cách thu hẹp những khoảng cách đó sẽ dẫn đến một cuộc nói chuyện thành công hơn và phân phối tự tin hơn.

sự tự tin khi nói trước đám đông

Cách tự tin khi nói trước đám đông

Chúng tôi đã đưa ra một số mẹo về cách cải thiện sự tự tin của bạn khi nói trước đám đông, nhưng có nhiều cách khác để bạn có thể nâng cao niềm tin vào bản thân và tài liệu của mình. Cách phát triển sự tự tin khi nói trước đám đông cần có một cách tiếp cận đa dạng – từ giao tiếp bằng mắt với khán giả đến việc sử dụng khiếu hài hước.

Diễn giả tự tin tập trung vào sự rõ ràng và thuyết phục trong cách truyền tải của họ và thể hiện ngôn ngữ cơ thể phù hợp. Họ cũng tập trung vào khán giả của mình thay vì tập trung vào những sai sót và những lỗi tiềm ẩn của họ.

Khi chúng tôi hỏi những người tham gia buổi đào tạo nói trước đám đông điều gì khiến họ lo lắng, họ thường liệt kê một loạt nỗi sợ hãi – mắc một sai lầm đáng xấu hổ, quên mất điểm mấu chốt, khiến sếp của họ thất vọng hoặc trở nên bối rối trước một câu hỏi bất ngờ. Nếu bạn đang tiếp cận bản trình bày của mình từ góc độ tập trung vào bản thân, đã đến lúc chuyển hướng sự chú ý của bạn đến khán giả. Chúng tôi đã thấy những người thuyết trình có được sự tự tin khi họ tập trung vào cách họ có thể giải quyết nhu cầu của khán giả hoặc giúp họ giải quyết vấn đề của họ thay vì chìm đắm trong lo lắng. Nói cách khác, khi bạn tập trung vào mối quan tâm của người khác, bạn sẽ khó tập trung vào mối quan tâm của mình.

Trong các phần tiếp theo, chúng tôi đi sâu vào cách cải thiện sự tự tin khi nói trước đám đông.

Giao tiếp bằng mắt (Nhưng đừng lạm dụng nó)

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta hiếm khi duy trì giao tiếp bằng mắt không gián đoạn khi nhìn hoặc bắt chuyện với người khác. Nó có thể hơi trực tiếp đối với hầu hết mọi người, nếu không muốn nói là hơi kinh dị. Tuy nhiên, những diễn giả hiệu quả hơn luôn cố gắng duy trì giao tiếp bằng mắt với khán giả trong phần lớn các cuộc nói chuyện của họ. Khi các nhà nghiên cứu phát hiện ra, thiếu giao tiếp bằng mắt có thể là một manh mối cho thấy người nói không chắc về bản thân họ. Để xây dựng sự tự tin đó, đừng quá lo lắng về thời lượng chính xác của ánh nhìn của bạn.

Áp dụng quy tắc này: Nếu bạn đang nói chuyện, bạn nên nhìn vào mắt ai đó. Nhưng không phải nhìn vào mắt người đó trong suốt thời gian!

Khi bạn di chuyển mắt xung quanh phòng, hãy kết nối ngắn gọn với một thành viên khán giả và sau đó chuyển sang người khác. (Dưới đây là một số mẹo bổ sung để thiết lập giao tiếp bằng mắt. )

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể quyết đoán

Các chuyển động cơ thể của bạn có thể “nghe được” đối với khán giả như lời nói của bạn. Bạn muốn sự hiện diện thể chất của mình truyền tải rằng bạn cảm thấy thoải mái và có thể kiểm soát được. Nó không chỉ ảnh hưởng đến cách khán giả nhìn nhận bạn mà còn cả cảm nhận của bạn về bản thân. Ví dụ: một nghiên cứu cho thấy rằng những sinh viên ngồi thẳng lưng (thay vì cúi người) không chỉ khiến người quan sát tự tin hơn mà còn cảm thấy tự tin hơn về bản thân. Là một người thuyết trình, cách đơn giản nhất để thể hiện sự tự tin đó là đứng thẳng lưng và tránh cúi xuống. Bạn nên tỏ ra thoải mái (không đứng trước sự chú ý), với binh lính của bạn bình phương, khi bạn trực tiếp đối mặt với khán giả. Đó là quan điểm giúp nâng cao năng lực cũng như sự kết nối và có thể giúp bạn cảm thấy tự tin trong suốt bài nói của mình. (Tìm hiểu thêm về ngôn ngữ cơ thể hiệu quả. )

Cách để Nghe Tự tin hơn

Trong một buổi thuyết trình, không chỉ những gì bạn nói mà còn cả cách bạn nói điều đó có thể tạo nên sự khác biệt. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc điều chỉnh giọng nói của bạn – cho dù bạn lên cao, xuống thấp, nhanh, chậm, to hay nhỏ – có thể tác động đến những người đang nghe nó. Trong một nghiên cứu , những người nói đang cố thuyết phục người khác có xu hướng nói to hơn và thay đổi âm lượng của họ. Họ tỏ ra tự tin hơn, khiến họ trở nên thuyết phục hơn. Tuy nhiên, tăng hoặc giảm âm lượng không phải là công cụ duy nhất của bạn. Một nghiên cứu khác tiết lộ rằng những người nói ở một đoạn clip nhanh hơn, với âm vực thấp hơn và kết thúc câu của họ một cách rõ ràng được coi là tự tin hơn. Nói như vậy thì điều quan trọng là phải chú ý nhiều đến lời nói thực tế của bạn cũng như âm lượng, cao độ, tốc độ và giọng điệu của cách bạn nói chúng. (Dưới đây là một số mẹo bổ sung về cách nói chuyện một cách tự tin trước đám đông. )

sự tự tin khi nói trước đám đông

Hãy hài hước (nhưng không quá hài hước)

Mọi người đều thích một trò đùa hay, phải không? Nhưng không phải ai cũng có thể nói một. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng sự hài hước trong bài thuyết trình của mình – và đó có thể là một chiến lược hiệu quả để kết nối với khán giả của bạn và khiến họ cảm thấy thoải mái – chỉ cần rảnh rỗi và cẩn thận trong việc phân phối. Hãy nhớ điều này: Bạn không phải là một người đam mê truyện tranh mà là một người thuyết trình đang tìm kiếm những nơi mà sự hài hước – không phải chuyện cười – sẽ phục vụ thông điệp của bạn. Ví dụ, những giai thoại thú vị và những câu châm biếm đáng nhớ, được truyền tải một cách tự tin đều có hiệu quả. Hãy xem bạn có thể mở hay đóng bằng một câu chuyện hài hước hay không – ngược lại một trò đùa. Sự hài hước tự trào cũng có thể có tác dụng. Chỉ cần biết rằng đó là ranh giới tốt giữa việc tự cười với chi phí của bạn và đánh bại chuyên môn của bạn. Tránh hài hước câu nệ về độ tin cậy của bạn, bộc lộ điểm yếu hoặc làm giảm chủ đề bài nói của bạn.

Xem Thêm  Code Rồng Thần Huyền Thoại 2022 ❤️️ Nhập Giftcode Full Vip - vip 79 cong game huyen thoai

Không sửa chữa sai lầm – Tiếp tục

Một trong những cách hay nhất để thu hút sự chú ý đối với một thử thách bất ngờ là gây chú ý cho nó. Lỗi là do con người và hầu hết khán giả thường rất vui khi vượt qua được lỗi của người nói nếu người đó cũng nhanh chóng vượt qua được. Nếu bạn không làm như vậy và bạn bị treo lên trên, sự lo lắng đó có thể dễ dàng dẫn đến nhiều sai lầm và sai lầm hơn. Bạn biết nội dung của mình từ trong ra ngoài, vì vậy từ ngữ chính xác không quan trọng bằng việc giữ mối liên hệ đó với khán giả. Nếu chẳng may bỏ qua một dòng, quên một điểm hoặc chuyển sang trang trình bày sai, bạn hãy bình tĩnh và tự tin giải quyết vấn đề đó và tiếp tục.

Bắt đầu xây dựng sự tự tin khi nói trước đám đông!

Làm việc với các huấn luyện viên có kinh nghiệm của Nhóm Thông qua Trực tuyến của chúng tôi để có được các mẹo và chiến lược nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp của bạn. Đăng ký tham gia các hội thảo thuyết trình trước đám đông của chúng tôi ngay hôm nay !!

Mẹo để đạt được sự tự tin khi nói trước đám đông

Bạn đã học được một số chiến lược về cách xuất hiện tự tin hơn với khán giả của mình, nhưng những chiến lược đó hoạt động hiệu quả nhất khi bạn thực sự cảm thấy tự tin. Nghe có vẻ phản trực giác, nhưng một trong những cách tốt nhất để học cách đạt được sự tự tin khi nói trước đám đông là thỉnh thoảng hãy để cho sự tự tin của bạn giảm dần. Bạn càng sẵn sàng bị coi là không hoàn hảo (không phải luộm thuộm mà là con người) và cười nhạo những người bạn của mình thì bạn càng trở nên tốt hơn.

Trong hội thảo đào tạo về trình bày tùy chỉnh , chúng tôi đã thấy nhiều khách hàng trở thành những diễn giả mạnh mẽ và tự tin hơn khi họ cuối cùng đã bỏ qua nỗi sợ hãi về việc sai lầm và thay vào đó chỉ đi cho nó. Vấn đề là khi một diễn giả quá kiềm chế và ít nói, họ không những không thể hiện được sự tự tin mà còn kém hiệu quả trong việc thu hút khán giả và thiết lập một mối quan hệ hiệu quả.

Quay video trong phòng hội thảo.

Cách tốt nhất để đạt đến điểm mà bạn dễ mắc phải và sẵn sàng mắc sai lầm là sử dụng bất kỳ thời gian chuẩn bị hoặc luyện tập nào để có lợi nhất cho bạn. Hãy thử một kỹ thuật mới, nói một cách rộng rãi, khám phá những điểm cực hạn trong âm vực của bạn hoặc chấp nhận rằng mọi thứ có thể và làm sai. Bạn cũng muốn phát triển tư duy rằng ngay cả với sự chuẩn bị tốt nhất, sai lầm vẫn có thể xảy ra và thường xuyên xảy ra. Và, như chúng tôi đã trình bày, tốt nhất bạn nên để nó trượt và tiếp tục với bài nói của mình. Phản ứng như vậy sẽ chỉ khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Dưới đây là năm cách để chuẩn bị:

Diễn tập khi bạn ở một mình

Ngay cả những diễn giả dày dạn nhất cũng liên tục tìm cách cải thiện. Thực hành chỉ là một trong số đó. Về việc luyện tập trong bao lâu thì không có một câu trả lời chính xác. Đối với nhiều người, đó là thời gian đủ để chuẩn bị nhưng không nên tập luyện quá mức. Những người khác thích một số lần chạy toàn bộ. Thông thường, vấn đề là thực hành đủ để biết dòng chảy của tài liệu của bạn để bạn có âm thanh mới và không bị đóng hộp. Đó là khi bạn nội bộ hóa thay vì ghi nhớ tài liệu của mình. Những diễn giả nắm chắc tài liệu của họ có thể dễ dàng trình bày tài liệu đó thể hiện sự tự tin và uy quyền.

Quay video về bản thân và phê bình họ

Bạn đã được yêu cầu diễn tập trước gương chưa? Chúng tôi thường khuyên chống lại nó. Tự quay video sẽ hiệu quả hơn. Cho dù bạn ghi hình chính mình trên máy ảnh hay qua điện thoại thông minh, hãy tận dụng tối đa khả năng tự phê bình bằng cách tập trung vào các lĩnh vực sẽ giúp bạn cung cấp thông tin của mình một cách xác thực, hấp dẫn và hiệu quả nhất có thể. Dưới đây là một số câu hỏi để hỏi:

 • Tôi có tỏ ra hứng thú và nhiệt tình với chủ đề của mình không?
 • Tôi có đang giao tiếp bằng mắt tốt với khán giả của mình không?
 • Tôi có thấy mình tràn đầy năng lượng và hiện tại không?
 • Có bất kỳ cách cư xử nào của tôi gây mất tập trung không? Tôi có trông như thể đang bồn chồn không?

Ngoài việc quay video, việc tạo bản ghi âm riêng biệt có thể giúp bạn khai thác các dấu hiệu giọng hát của mình – điều này có thể ảnh hưởng đến mức độ tự tin của bạn đối với khán giả. Dưới đây là một số điều cần lắng nghe:

 • nhịp độ, cao độ và giọng điệu của bạn
 • những đoạn bạn vấp ngã và những đoạn bạn làm hiệu quả nhất
 • mức năng lượng bạn đã truyền tải qua giọng nói của mình
Xem Thêm  Xu hướng xe hơi trên TikTok là gì? Video vi-rút được giải thích! - xu hướng xe tik tok

Sau khi xem xét, hãy xác định hai hoặc ba điều bạn muốn thay đổi và thực hiện một bài thực hành khác. Nếu bạn cảm thấy mình đã tiến bộ và có thời gian, hãy thêm một bài khác và luyện tập lại.

Thực hành

Luyện nói trước Gia đình và Bạn bè

Tốt nhất bạn không nên xuất hiện trong những bộ quần áo nhăn nhúm cho những dịp trang trọng. Tương tự như vậy, thực hiện một vài buổi thực hành trước gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, cho phép bạn khắc phục bất kỳ điểm nào trong bài thuyết trình của mình trước khi bạn “phát trực tiếp”. Trong những lần chạy thử này (dù trực tiếp, ảo hay thông qua bản ghi âm hoặc video), hãy yêu cầu loại phê bình mang tính xây dựng sẽ giúp bạn cải thiện. Bạn có rõ ràng trong lời kêu gọi hành động của mình không? Hình ảnh của bạn có hữu ích trong việc làm rõ và nâng cao các điểm chính của bạn không? Bạn có tự tin và thoải mái không? Đừng bỏ qua cơ hội xác định các lĩnh vực cần cải thiện trước buổi nói chuyện tiếp theo của bạn. ( Đây là 20 câu hỏi bạn có thể hỏi trong buổi thực hành tiếp theo của mình. )

Tham dự các Sự kiện Phát biểu trước Công chúng và Đặt câu hỏi

Trở nên có kinh nghiệm hơn với tư cách là một diễn giả trước công chúng. Không có gì đánh bại khi làm điều đó. Không có gì sai khi chỉ đạo loại bỏ các sự kiện diễn thuyết có nguy cơ cao, khả năng hiển thị cao khi bạn xây dựng bản lĩnh của mình với tư cách là một diễn giả. Nhưng bạn nên cố gắng hết sức để vượt ra khỏi đó và tìm kiếm những cơ hội ít rủi ro sẽ giúp bạn học cách cảm thấy tự tin khi nói trước đám đông. Giống như bạn học bằng cách làm, bạn cũng có thể học bằng cách nhìn. Tìm các sự kiện phát biểu để tham dự hoặc xem các bài thuyết trình hiệu quả trực tuyến. Bạn có thể tìm các mẹo và chiến lược trực tuyến, bao gồm blog của chúng tôi, nơi thường xuyên đăng các phương pháp và chiến lược tốt nhất để trở thành một diễn giả hiệu quả hơn. Nói một cách đơn giản: Nếu bạn biết các kỹ thuật hiệu quả và biết cách sử dụng chúng, bạn sẽ trở thành một diễn giả tự tin hơn.

Tham gia các khóa học nói trước đám đông

Về cơ bản, lợi ích của việc tham gia một lớp học thuyết trình trước đám đông là nó giúp bạn thể hiện bản thân tốt nhất khi nói trước khán giả. Cuối cùng, nó có thể giúp bạn học cách trở thành một diễn giả tự tin trước đám đông. Các giảng viên có kinh nghiệm có thể tập trung vào các kỹ năng và kỹ thuật độc nhất sẽ giúp bạn có được sự tự tin để chuẩn bị và thực hiện một bài nói chuyện thành công. Không phải mọi chiến lược đều phù hợp với mọi người. Nếu bạn cố gắng áp dụng các chiến lược hoặc mẹo không phù hợp với nhu cầu, tính cách hoặc phong cách giao hàng cụ thể của mình, thì bạn có thể mất tự tin hơn là đạt được điều đó.

Đăng ký tham gia Hội thảo kỹ năng nói trước đám đông

Hãy tham gia với chúng tôi để có các phiên có nhịp độ nhanh, vui vẻ và hiệu quả cao được thiết kế để tạo ra kết quả ngay lập tức.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để phát triển sự tự tin và cải thiện khả năng nói trước đám đông

LÀM SAO ĐỂ TỰ TIN NÓI TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG?

alt

 • Tác giả: Ruby Nguyen
 • Ngày đăng: 2021-03-08
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6568 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đăng ký Workshop trực tuyến MIỄN PHÍ lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam của Ruby – “THIẾT KẾ CUỘC ĐỜI”:
  **** https://imrubynguyen.com/tkcd

  Tham gia nhóm Facebook “Đánh thức viên ngọc trong bạn” – nơi sẽ diễn ra toàn bộ workshop trực tuyến từ ngày 16/3 đến 20/3/2021
  **** https://www.facebook.com/groups/767075350423065

  ****KẾT NỐI VỚI RUBY****
  » Website: https://imrubynguyen.com/workshop
  » Instagram: https://www.instagram.com/iamrubynguyen
  » Facebook: https://www.facebook.com/IamRubyNguyen
  » Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/767075350423065

  **** THE RUBY NGUYEN PODCAST ****
  https://podcasts.apple.com/vn/podcast/the-ruby-nguyen-podcast/id1533874231
  ———————————————
  thietkecuocdoi noitruocdamdong
  © Copyright Ruby Nguyen. Do not Reup

Cách để Cải thiện Sự tự tin của Bản thân Ngay lập tức

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4002 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Cải thiện Sự tự tin của Bản thân Ngay lập tức. Tự tin có thể sẽ là một thử thách khá to lớn trong tình huống khó khăn, chẳng hạn như: tham gia môn thể thao đầy cạnh tranh, trò chuyện với người mà bạn muốn hẹn hò, tiếp xúc với người…

Làm thế nào để tự tin & 4 Bước giúp bạn vượt qua tự ti

 • Tác giả: www.cleanipedia.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6490 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có biết chỉ cần tự tin thì bạn đã nắm chắc đến 80% cơ hội thành công mọi việc. Vậy làm thế nào để tự tin hơn? Cùng điểm danh 4 bước cơ bản dưới đây nhé!

Sự Tự Tin: Kỹ Năng Đặc Biệt Quan Trọng Cần Có Để Phát Triển Sự Nghiệp – We Fresher

 • Tác giả: wefresher.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7511 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đã bao giờ, bạn bỏ lỡ một cơ hội quý báu nào đó chỉ vì bạn cảm thấy mình thiếu sự tự tin chưa?Bạn cảm…

Kỹ năng thuyết trình: Làm sao để tự tin nói trước đám đông?

 • Tác giả: kenhtuyensinh.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7337 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Run sợ trước đám đông là căn bệnh mà rất nhiều người gặp phải. Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài sau sẽ giúp bạn có kỹ năng thuyết trình hiệu quả hơn.

20 cách để cải thiện kỹ năng thuyết trình và nói trước đám đông

 • Tác giả: khoakhpt.neu.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4498 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

11 bí quyết đơn giản giúp bạn trở nên tự tin hơn

 • Tác giả: www.elle.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3052 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đã bao giờ bạn nghĩ bạn sẽ có công việc mơ ước hay có cuộc sống tốt đẹp hơn nếu bạn tự tin chưa? Hãy cùng khám phá những bí quyết để xua tan nỗi tự ti nhé.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social