Dưới đây là bảng phân tích về kích thước video tối ưu cho Instagram, định dạng video tối ưu cho Instagram và một số mẹo chính để nội dung của bạn được chú ý (và những lượt xem đó sẽ tăng lên).

Bạn đang xem : cách thay đổi định dạng trên instagram

Có vẻ như đã lâu Instagram chỉ là nơi để đăng ảnh. Trong vài năm gần đây, mạng phổ biến đã trở thành nền tảng quan trọng cho những người tạo video. Nếu đang tạo video, bạn cần hiểu cách tiếp cận khán giả của mình trên Instagram. Điều đó bắt đầu bằng việc tìm hiểu thông số kỹ thuật video của Instagram. Dưới đây là bảng phân tích về kích thước video tối ưu cho Instagram, định dạng video tối ưu cho Instagram và một số mẹo chính để nội dung của bạn được chú ý (và những lượt xem đó được tính).

Hãy tìm kiếm tất cả trong một của chúng tôi âm thanh & amp; sản xuất video dễ dàng như chỉnh sửa tài liệu.

Công cụ chỉnh sửa video đầy đủ tính năng của chúng tôi mạnh mẽ và dễ sử dụng.

Điều gì cần cân nhắc khi tạo video trên Instagram?

Trang của bạn đã có nội dung tuyệt vời, đáng yêu thích nhưng để làm nổi bật video, câu chuyện và Câu chuyện của bạn, bạn nên biết các yếu tố để định dạng video cho Instagram .

 • Kích thước và thứ nguyên. Kích thước và thứ nguyên tốt nhất cho video Instagram tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Đối với video trong nguồn cấp dữ liệu Instagram thông thường, hãy nhắm đến kích thước pixel là 1080 x 1350p. Instagram Stories, IGTV, Instagram Live và Instagram Reels đều hoạt động tốt nhất ở 1080 x 1920p, đây là kích thước toàn màn hình của điện thoại thông minh ngày nay. Video băng chuyền Instagram, như được hiển thị trong quảng cáo, cũng phải được xuất ở 1080 x 1920p. Khi được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu thông thường, chúng trông đẹp nhất ở 1080 x 1350p.
 • Định dạng video. Định dạng video Instagram lý tưởng là .mp4 với H. 264 codec và âm thanh AAC. Rất nhiều điện thoại thông minh hiện đã được tối ưu hóa cho loại tệp video Instagram này. Các tệp MOV cũng sẽ phù hợp với định dạng Instagram. Lưu ý rằng, nếu bạn muốn đăng ảnh GIF lên Instagram, bạn phải chuyển nó thành tệp video.
 • Tỷ lệ khung hình. Tỷ lệ khung hình lý tưởng cho video trên Instagram thay đổi tùy theo mục đích sử dụng. Video trong nguồn cấp dữ liệu Instagram chuẩn trông đẹp nhất với tỷ lệ khung hình 9:16; 4: 5 cũng hoạt động. Các video xuất hiện dưới dạng Câu chuyện trên Instagram, IGTV, Instagram Live, Instagram Reels và quảng cáo Băng chuyền Instagram trông đẹp nhất với tỷ lệ khung hình 9:16.
 • Độ phân giải. Instagram cho phép tải lên Video HD, mà hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều hỗ trợ. Bạn cũng có thể tạo các bài đăng trên Instagram chất lượng video cao quay ở 1080p. Hãy lưu ý rằng Instagram áp đặt giới hạn kích thước đối với các video dài nhất của mình, được hiển thị thông qua IGTV. Video dưới 10 phút không được vượt quá 650 MB, trong khi video tối đa một giờ (Instagram cho phép dài nhất) không được vượt quá 3,6 GB.

4 loại video trên Instagram

Kể từ năm 2021, Instagram cung cấp bốn danh mục chính về bài đăng video. Dưới đây là bảng phân tích tên, thông số kỹ thuật lý tưởng và mục đích tiêu biểu của chúng.

Loại video trên Instagram

Kích thước và kích thước

Định dạng video

Tỷ lệ khung hình

Độ phân giải

Định dạng Mô tả

Video trên Instagram

1080 x 1350p

MP4, MOV, GIF

9:16

(16: 9 ở chế độ ngang)

HD hoặc 1080p

Vào năm 2021, Instagram đã kết hợp các video tiêu chuẩn xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn với

IGTV

để tạo Video Instagram. Những video này xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu cá nhân của bạn

cùng với các bài đăng khác của bạn, nhưng chúng cũng có nhà riêng trong tab

Instagram Video trên trang của bạn. Video trên Instagram có thể dài tối đa 60 giây

trừ khi đó là nội dung được hỗ trợ quảng cáo, chỉ có thể dài 15 giây

. Những thông tin này sẽ vẫn còn trên trang công khai của bạn trừ khi bạn xóa chúng hoặc đặt

chúng ở chế độ riêng tư.

Câu chuyện trên Instagram

1080 x 1920p

MP4, MOV, GIF

9:16

(16: 9 ở chế độ ngang)

HD hoặc 1080p

Các video ngắn sẽ biến mất khỏi hồ sơ công khai của bạn sau 24 giờ. Đây là

nội dung được xem nhiều nhất trên Instagram. Câu chuyện chỉ có thể dài 15 giây,

nhưng Instagram tự động cắt các video dài hơn thành câu chuyện 15 giây.

Câu chuyện trên Instagram

1080 x 1920p

MP4, MOV, GIF

9:16

(16: 9 ở chế độ ngang)

HD hoặc 1080p

Câu chuyện là những video xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu cuộn thông thường nhưng mở rộng thành toàn màn hình

khi bạn nhấn vào chúng. Chúng có thể dài đến 60 giây và bạn có thể thêm

nhạc, đồ họa và văn bản vào chúng. Các video nằm trong một tab riêng biệt trên trang

hồ sơ của bạn, giữa tab lưới Instagram và tab Video Instagram. Câu chuyện

nhằm cạnh tranh với TikTok.

Video băng chuyền Instagram

1080 x 1920p

MP4, MOV, GIF

9:16

(16: 9 ở chế độ ngang)

HD hoặc 1080p

Các bài đăng trên băng chuyền Instagram là các bài đăng xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu thông thường, nhưng

chứa nhiều hình ảnh hoặc video trong một mục nhập. Chúng cho phép vuốt trong

bài đăng để xem phần nội dung tiếp theo.

Tại sao yêu cầu về kích thước video trên Instagram lại quan trọng?

Yêu cầu về kích thước video trên Instagram đảm bảo rằng nội dung video của bạn sẽ có chất lượng cao và chuyên nghiệp nhất có thể. Bằng cách tuân thủ các thông số kỹ thuật của nền tảng, bạn đảm bảo rằng video của mình trông sẽ không bị nhiễu hạt, cắt xén một cách vụng về hoặc lộn xộn. Đến lượt nó, điều này phản ánh tốt hơn về bạn — cả về hình ảnh thương hiệu và hình ảnh cá nhân. Người xem trông sẽ không đẹp mắt nếu một phần của video bị cắt do bạn không định kích thước chính xác cho loại video mà họ đang xem.

3 định dạng video cho Instagram

Instagram có thể chấp nhận nội dung video đã tải lên ở 3 định dạng.

 1. MP4. Định dạng video Instagram lý tưởng là .mp4 với codec H. 264 và âm thanh AAC. Đây thường là đầu ra video mặc định cho điện thoại thông minh ngày nay.
 2. MOV. Instagram cũng có thể xử lý tệp .mov, đây là tiêu chuẩn cho các chương trình như QuickTime của Apple.
 3. GIF. GIF, viết tắt của định dạng trao đổi đồ họa, là một video ngắn, lặp lại không có âm thanh. Chúng có thể là một cảnh quay phản ứng từ RuPaul’s Drag Race (“Sashay Away”) hoặc đơn giản là một con mèo chơi piano trên đường vòng. Để tải ảnh GIF lên Instagram, bạn phải chuyển đổi ảnh đó thành video dài ít nhất bốn giây.

Cách tăng chất lượng video của bạn trên Instagram

Nếu bạn muốn nâng cao chất lượng video đăng trên Instagram, hãy thử áp dụng những mẹo này.

 • Đăng từ kết nối internet chất lượng cao. Video trên Instagram tải lên ở độ phân giải cao hơn khi bạn tải lên trên mạng WiFi mạnh hoặc qua kết nối di động 5G tốt.
 • Sử dụng tỷ lệ khung hình phù hợp cho video trên Instagram. Tải lên video có tỷ lệ khung hình là 1080 x 1920p cho Câu chuyện trên Instagram, Câu chuyện và IGTV. Tỷ lệ khung hình 1080 x 1350p có thể hoạt động tốt hơn đối với video trong nguồn cấp dữ liệu tiêu chuẩn của Instagram.
 • Tạo video ở định dạng mp4. Mặc dù Instagram có thể chấp nhận video ở định dạng tệp .mov, nhưng sau đó nó sẽ chuyển đổi chúng thành .mp4 để phát lại. Mỗi khi tệp kỹ thuật số chuyển đổi sang định dạng mới, nó sẽ mất đi một chút độ trung thực. Bằng cách tạo video gốc dưới dạng .mp4, bạn loại bỏ một cấp độ chuyển đổi video.
 • Nâng cấp thiết bị của bạn. Đôi khi, cách tốt nhất để cải thiện video là nâng cấp thiết bị của bạn. Cảm biến máy ảnh, micrô và chip xử lý của điện thoại thông minh được cải thiện theo từng năm khi các thương hiệu như Apple, Samsung và LG tìm cách vượt mặt nhau. Nếu đã lâu rồi bạn chưa nâng cấp điện thoại thông minh — hoặc máy ảnh DSLR nếu đó là cách bạn chụp — có lẽ bây giờ là lúc.

Câu hỏi thường gặp về kích thước và kích thước Instagram < / h2>

Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp nhất về kích thước và định dạng video trên Instagram.

 1. Bạn có nên sử dụng kích thước lớn hơn màn hình điện thoại thông minh của mình không ? Instagram hoạt động tốt nhất trên điện thoại di động khi bạn đăng video có kích thước 1080 x 1920p cho các ứng dụng toàn màn hình như Câu chuyện, Câu chuyện và IGTV. Video trong nguồn cấp dữ liệu thông thường trông đẹp nhất ở 1080 x 1350p. Bạn cũng có thể đăng video có kích thước vượt quá kích thước của màn hình điện thoại thông minh và Instagram sẽ thu nhỏ video phù hợp với màn hình của người dùng. Khi công nghệ nội bộ của Instagram được cải thiện, người sáng tạo nội dung có thể bớt lo lắng về các kích thước chính xác và tập trung nhiều hơn vào việc tạo nội dung độc đáo và đáng nhớ.
 2. Bạn có thể tải lên Instagram bao nhiêu MB? Các tệp lớn nhất mà Instagram hỗ trợ là dành cho IGTV. Video dài tối đa 10 phút có thể có kích thước tệp từ 650 GB trở xuống. Video dài tối đa 60 phút có thể có kích thước tệp tối đa là 3,6 GB. Các video trên Instagram Live đã lưu trữ có thể lớn hơn, lên đến 4 GB.
 3. Thời lượng của một video trên Instagram là bao lâu? Các video xuất hiện trong newsfeed thông thường và Câu chuyện có thể là 15 dài giây. Instagram sẽ tự động nối các video dài hơn thành các đoạn dài 15 giây. Video được đăng dưới dạng Câu chuyện có thể dài 60 giây. Định dạng cho video dài nhất là IGTV và những video đó có thời lượng từ 60 giây ở cấp thấp đến 60 phút ở cấp cao.
 4. Tốc độ bit cho video trên Instagram là bao nhiêu? Instagram sử dụng tốc độ bit 3500 kbps.
 5. Bạn có thể đăng ảnh 16: 9 trên Instagram không? Instagram khuyên bạn nên chụp ảnh với tỷ lệ khung hình từ 1,91: 1 đến 4: 5. Tuy nhiên, nền tảng này có thể chứa video có tỷ lệ khung hình 16: 9.
 6. Bạn có thể đăng video ngang trên Instagram không? Bố cục của Instagram ưu tiên cho video dọc, còn được gọi là video dọc. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải lên video ngang hoặc video ngang. Chúng xuất hiện ở dạng thu nhỏ trên nguồn cấp dữ liệu Instagram thông thường, nhưng chúng có thể xuất hiện ở kích thước đầy đủ trong các ứng dụng video toàn màn hình như Câu chuyện, IGTV hoặc Câu chuyện.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách thay đổi định dạng trên instagram

Cách thay đổi tên người dùng dùng trên Instagram

 • Tác giả: Trần Hồng Phượng
 • Ngày đăng: 2019-11-01
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4260 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi là Phượng. Tôi xinh đẹp, Tôi tự tin, Tôi mạnh khỏe, Tôi trao yêu thương và và năng lượng cho mọi người. Tôi là người có ích cho xã hội.

  Tôi có đội ngũ ngũ kiến trúc sư và thợ thi công lành nghề đem đến cho khách hàng những giải pháp thiết kế và thi công các công trình nhà chung cư.

  Website của tôi: tranhongphuong.com
  Web công ty: rubyhome.com.vn
  Facebook: https://www.facebook.com/tran.phuong.587606
  Số điện thoại/zalo: 0977.812.366

  noithatchungcu noithatchungcucaocap

  chungcucaocap thietkethicongnoithat

  thietkethicongnoithatchungcucaocap

  noithatchungcudep

  noithatchungcucaocapdep

  noithatchungcucaocapdephanoi

Instagram đã bắt đầu cho upload ảnh ở định dạng đứng và ngang, không còn bắt buộc up ảnh vuông nữa

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4394 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bắt đầu từ hôm nay, người sử dụng Instagram sẽ không còn bị giới hạn khi phải bị bắt buộc upload hình ảnh ở dạng hình vuông nữa. Chúng ta chắc không bao giờ nghĩ rằng ngày này sẽ đến…

Hướng dẫn cách thêm thay đổi ảnh đại diện trên Instagram

 • Tác giả: conkec.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8535 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sử dụng Instagram – Ảnh đại diện là nơi mọi người sẽ nhìn vào đầu tiên khi tìm đến tài khoản của bạn. Bạn muốn cập nhật những hình ảnh mới nhất của mình làm ảnh

Cách đổi tên Instagram được cập nhật theo phiên bản mới nhất

 • Tác giả: ghiencongnghe.info
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5908 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giao diện cài đặt và tùy chỉnh của Instagram quá khó xài. Chính lẽ đó, GhienCongNghe sẽ giúp bạn cách đổi tên Instagram trong bài viết sau.

Cách thay đổi ngôn ngữ Instagram trên máy tính

 • Tác giả: quynap.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9397 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn gặp khó khăn khi sử dụng Instagram vì ứng dụng Instagram của bạn được hiển thị bằng tiếng Anh. Trong bài viết …

Facebook

 • Tác giả: business.instagram.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6752 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn cách thêm thay đổi ảnh đại diện trên Instagram

 • Tác giả: tech12h.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9442 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ảnh đại diện là nơi mọi người sẽ nhìn vào đầu tiên khi tìm đến tài khoản của bạn. Bạn muốn cập nhật những hình ảnh mới nhất của mình làm ảnh đại diện nhưng lại chứ biết cách. Sau đây Tech12h.com sẽ hướng dẫn bạn cách để thay ảnh đại diện trên Instagram.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Hạn chế trên Instagram, ý nghĩa và cách thực hiện - ai đó sẽ biết nếu tôi hạn chế họ trên instagram