Trong video, Khá Bảnh cũng đồng thời cho thấy giấy đăng kiểm và cho biết đây chính là chiếc xe của mình.

Bạn đang xem: khá bảnh đập xe

Trong video, Khá Bảnh cũng đồng thời cho thấy giấy đăng kiểm và cho biết đây chính là chiếc xe của mình.

Khá Bảnh là tên gọi đang thu hút được rất nhiều sự Note từ phía cư dân mạng. Mới đây, nam thanh niên này còn tiếp tục gây shock khi đốt chính chiếc xe tay ga mà mình đang sở hữu. Nguyên nhân được Khá Bảnh mang ra trong video là do xe khá tốn xăng, Khá Bảnh lại quên mang ví đúng lúc hết xăng giữa đường. Kết quả là anh phải để lại bảng tên ”Khá Bảnh” tại cây xăng làm tin để có xăng chạy xe trở về nhà.

Sau khoảng thời gian trở về nhà cùng sự bực tức, Khá Bảnh cùng những người bạn đã đập nát chiếc xe không thương tiếc bằng gậy sắt. Sau đó, nhóm thanh niên tiếp tục tẩm xăng và đốt trụi chiếc xe ngay giữa cánh đồng.

Kha banh dung tuyp sat đap nat chiec xe tay ga

Chiếc xe mà Khá Bảnh đã phá huỷ trong video là một mẫu xe tay ga 125cc, có mặt trên thị trường Việt Nam từ thời điểm năm 2010 tới năm 2014 với giá thành niêm yết rơi vào khoảng hơn 50 triệu đồng.

Khá Bảnh chụp hình cùng chiếc xe tay ga sau thời điểm đã trơ khung.

Trên thực tiễn, nếu đây là chiếc xe mà Khá sở hữu, việc anh làm gì với nó là quyền của anh, miễn là không tác động tới cộng đồng và phi pháp. Tuy nhiên, những ai đang tự coi đây là thần tượng thì hoàn toàn không nên “chơi ngông” như idol của mình vừa làm.

Còn nếu chiếc xe tay ga xấu số kia bị mang ra làm quảng cáo như một hình thức “sát thủ tay ga” thì chiêu quảng cáo này… khá lố.

Followers của khá bảnh đại diện cho ai và nói lên điều gì?

Lượt theo dõi và xem Khá Bảnh trên social tuy nhiều nhưng số lượng người thực sự “hâm mộ” nhân vật này lại không đại diện cho “giới trẻ” nói chung.

Followers của khá bảnh đại diện cho ai và nói lên điều gì? - Hình 1

Followers của khá bảnh đại diện cho ai và nói lên điều gì? - Hình 2

Nguyễn Ngọc Long – Chuyên Viên truyền thông

Nguyễn Ngọc Long là Chuyên Viên truyền thông, người sáng lập Truyền thông Trăng Đen – câu lạc bộ giành riêng cho những người yêu thích truyền thông xã hội. Anh có hơn 15 năm phân tích về truyền thông và xây dựng thương hiệu cá nhân. Nguyễn Ngọc Long cũng từng là diễn giả của nhiều sự kiện chia sẻ các vấn đề truyền thông cho start-up hay xử lý khủng hoảng truyền thông.

Khoe tiền, khoe xe, khoe cảnh đi vũ trường ăn chơi nhảy múa. Khoe cảnh đánh nhau, dằn mặt người này người khác. Phơi bày một phần cuộc sống “xã hội đen” vốn luôn nằm trong bóng tối.

Xét về mặt “kỹ thuật”, này là ba nội dung chính mà Khá Bảnh – hiện tượng social gần đây – đăng tải. Các nội dung này khi mang ra soi chiếu vào những quy tắc đạo đức của xã hội thì nhìn chung đều không thích hợp.

Thế nhưng, nó lại đánh thẳng vào sự hiếu kỳ, tò mò của toàn bộ mọi người, rất đúng và rất trúng tâm lý đông người (đông người nói chung chứ không chỉ là người trẻ). Đông người có thể tỏ ra sợ hãi, nhưng rồi họ vẫn coi.

Xem Thêm  Tải CH Play Apk Miễn Phí Mới Nhất Về Máy Điện Thoại Android - cua hang tai game

Tò mò, hiếu kỳ là bản tính của nhân loại. Người ta thường hay rất thích đọc những tin về đời tư của người nổi tiếng hay tin tai nạn, giết chóc. Những clip đâm chém, va chạm giao thông có thật ngoài đời được quay lại bởi camera an ninh để mang lên YouTube, Fb hay các nền tảng social khác thu về view rất “khủng”, dù đại đa số ý kiến cho rằng những hình ảnh này khiến họ “sởn da gà”.

Do đó, Khá Bảnh có lượt theo dõi cao là điều dễ hiểu. Này là chưa nói tới việc nhân vật này luôn tỏ ra cực kỳ thân thiện và chăm tương tác với “fans” – hệt như phong thái của các người nổi tiếng.

Trên nhiều kênh truyền thông, người lớn thổ lộ sự lo ngại khi Khá Bảnh được thanh niên tung hô như thần tượng. Nhưng có vẻ phải đính chính ngay rằng những bạn trẻ “hâm mộ” Khá Bảnh thuộc thế hệ 10x (hay hay còn gọi là GenZ) chỉ là thiểu số, chưa thể đại diện cho “giới trẻ” nói chung.

Thứ nhất, chỉ cần bằng cảm quan với một tí thời gian phân tích, sẽ thấy ngay rằng đa số tài khoản tương tác với nhân vật này trong các livestream rơi vào nhóm các bạn trẻ có điều kiện sống khá “đặc thù”, nhận thức còn hạn chế và không ở các Tp lớn (với Note rằng thông tin này được ra chỉ với mục đích thống kê).

Thứ hai, một số giải trình về xu thế trên social và tư duy của teen đã nêu ra rằng: Thế hệ Ҳ (GenX, những người sinh năm 1961-1981) thường hướng về gia đình, dễ thỏa hiệp để làm vui lòng bố mẹ, tư duy và lối sống cũng mang tính truyền thống và ổn định. Thế hệ У (GenY, hay hay còn gọi là thế hệ Millennials, sinh năm 1981 – 1991) có thiên hướng tính cách nổi loạn, muốn thoát khỏi sự gò bó của các giá trị truyền thống.

Lượt theo dõi và xem Khá Bảnh trên social tuy nhiều nhưng số lượng người thực sự “hâm mộ” nhân vật này lại không đại diện cho “giới trẻ” nói chung.

Còn GenZ là nhóm có điều kiện sống khác, môi trường giao thoa văn hoá khác nên tư duy và tiêu chuẩn cũng mang nhiều khác biệt. GenZ giàu thông tin, tri thức, thích ứng nhanh với các xu thế quốc tế. Họ thông minh và thực chất chứ không không sống ảo như mọi người thường nghĩ.

Và điều này cũng góp phần định hình tính cách sáng tạo, dám nghĩ dám làm, biết lắng nghe, cởi mở và sẵn sàng kết nối với bố mẹ, với điều kiện bố mẹ cũng cởi mở và không áp đặt, không thành kiến.

Vậy nên, lượt theo dõi và xem Khá Bảnh trên social tuy nhiều nhưng số lượng người thực sự “hâm mộ” nhân vật này lại không đại diện cho “giới trẻ” nói chung. Có chăng, chỉ mới dừng lại ở việc “theo dõi” mà thôi.

ĐỪNG PHỦ NHẬN VÙNG TỐI CỦA CHÍNH CHÚNG TA

Thắc mắc đề ra là, tác động việc nổi tiếng dị thường của Khá Bảnh với GenZ có đáng lo không? Theo tôi là có.

Xem Thêm  Khoa Pug là ai? Tiểu sử và nghề nghiệp mới nhất 2021 - dương thy khoa pug

Thế nhưng, nguyên nhân không phải do thanh niên đang quan tâm đến một nhân vật “nhảm nhí”, mà hình như chính người lớn tất cả chúng ta đang không thực sự hiểu GenZ khi cho rằng mối quan tâm của họ là “nhảm nhí”.

Sẽ rất có vấn đề nếu tất cả chúng ta cứ một mực cố ý phủ nhận sức tác động của những người như Khá Bảnh, “sản phẩm” sinh ra từ vùng tối của truyền thông xã hội. Này là nơi mọi thứ không bị kiểm tra gắt gao như ở truyền thông chính thống, và những muốn thầm kín của nhân loại có môi trường phát lộ ra ngoài.

Đề tài mà Khá Bảnh đang khai thác không có gì mới. Ở khía cạnh nào đó, nó cũng nhiều hấp lực như tình dục, mại dâm và ma tuý. Vậy nên, phủ nhận Khá Bảnh chính là phủ nhận vùng tối của chính tất cả chúng ta.

Thay vì loay hoay tìm cách phủ nhận sức tác động của nhân vật này, nhà trường và các bậc cha mẹ hãy thử chủ động xem các clip của Khá Bảnh nhiều hơn. Việc này không phải là cổ xúy, mà này là cách tốt (tối thiểu ở điều kiện hiện tại) để tìm cách hiểu và bảo vệ con em mình bằng những định hướng mà phụ huynh cho rằng đúng đắn.

Rất phải có quy định rõ ràng từ đơn vị quản lý trong nước về thông báo trong các clip “kiểu như Khá Bảnh” để những bạn trẻ có nhận thức chưa chín chắn đừng học và làm theo.

Cũng như mẩu truyện tranh cãi mấy chục năm qua rằng có nên trốn tránh, “ngó lơ” trước những thắc mắc của các em ở độ tuổi vị thành niên về tình yêu và tình dục.

Coi này là “vùng cấm” mà “trẻ con” không được tìm hiểu nhiều, buôn chuyện công khai, hay chủ động “vẽ đường cho hươu chạy đúng” bằng cách trang bị cho các em những tri thức khoa học, thích hợp để tự bảo vệ bản thân mình?

Rồi người lớn cũng từng nhận thấy rằng, khi chưa được trang bị những tri thức về giới tính, thì những hoài nghi, thắc mắc của các em sẽ được trí tò mò thôi thúc để tự tìm hiểu và tìm tòi.

Này là lúc các em rời xa vòng tay cha mẹ, không còn coi gia đình là nơi đáng tin cậy để học hỏi trước tiên. Thứ tiếp theo mà các em tìm đến sẽ là kho thông tin khổng lồ không được kiểm tra của website đen, social với nhiều cạm bẫy.

Thế nên, trong lúc những nhân vật như Khá Bảnh còn đang “tung hoành” trên Mạng internet và GenZ có thể đơn giản tiếp cận với nguồn thông tin này ở nhiều kênh, thì cách tốt hơn hết là cha mẹ, thầy cô, nhà trường phải có sự thân thiện, chia sẻ thiết yếu, và có sự hiểu biết đầy đủ để các em tin tưởng rồi coi như bộ lọc trước tiên khi khởi đầu nảy sinh hoài nghi, thắc mắc. Rằng Khá Bảnh nhìn có vẻ có “hấp lực” thật đấy, nhưng liệu nhân vật này có thực sự đáng để học hỏi theo không, và có mối nguy nào tiềm tàng hay không?

Xem Thêm  Honda VISION 2021: Đánh giá xe Vision 110 kèm giá bán mới nhất - vision 2021 trắng nâu

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh các nền tảng social nước ngoài như YouTube hay Fb còn chưa – thậm chí chưa muốn – làm hết trách nhiệm trong việc kiểm tra nội dung độc hại, rất phải có quy định rõ ràng từ đơn vị quản lý trong nước về thông báo trong các clip “kiểu như Khá Bảnh” để những bạn trẻ có nhận thức chưa chín chắn đừng học và làm theo.

Và rõ ràng, YouTube và Fb cũng nên quyết liệt hơn trong vấn để kiểm tra nội dung độc hại trên nền tảng của mình.

Chỉ khi gia đình, nhà trường và xã hội cùng chung tay thì mới có thể mang ra được một phương án gốc rễ để bảo vệ thế hệ trẻ khỏi cái ác từ trong “vùng tối”.

Nguyễn Ngọc Long

Theo Zing


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài khá bảnh đập xe

Thanh niên 2k1 học khá bảnh đốt xe và cái kết

alt

 • Tác giả: Anime bựa
 • Ngày đăng: 2019-04-12
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2989 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: đăng kí kênh ủng hộ mình:https://www.youtube.com/channel/UCh5uB0UL9Q_NSEgvlmNmjPw
  —————————————————————————————————
  đốt xe,khá bảnh,kha banh
  ,học theo khá bảnh đốt xe , thanh niên 2k1 học theo khá bảnh đốt xe ,khá bảnh đốt xe,khá bảnh khóc

Khá “bảnh” đốt xe máy đổi xe điện: Xử lý thế nào?

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1819 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công an đã triệu tập Ngô Bá Khá (Khá “bảnh”) để làm rõ việc thanh niên này có hành vi đập, đốt xe máy. Hành vi của Khá sẽ bị xử lý thế nào?

Công an Bắc Ninh đang điều tra về clip ‘Khá bảnh’ đập phá, đốt xe

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6113 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công an xã Tam Sơn (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) cho biết đang tiến hành triệu tập Ngô Bá Khá (SN 1993, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh).

Khá “bảnh” trần tình về hành động đập phá, đốt xe tay ga để quay clip

 • Tác giả: kienthuc.net.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3545 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khoảng thời gian gây xôn xao dư luận bằng clip phản cảm đốt xe tay ga để đổi xe máy điện mới đây Ngô Bá Khá Khá bảnh đã thừa nhận sai lầm khi làm clip này

Khá Bảnh đập phá, đốt xe máy giữa bãi đất trống gây búc xúc

 • Tác giả: soha.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1752 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khoảng thời gian tung clip đốt xe, Khá Bảnh bị dân mạng liên tục chỉ trích.

Khá Bảnh đập và đốt Honda PCX để đổi lấy xe điện, nhiều người xem lắc đầu ngán ngẩm

 • Tác giả: tinxe.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5528 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đoạn video ghi lại cảnh Khá Bảnh đập và đốt chiếc xe ga Honda PCX hiện đang lan truyền trên mạng khiến không ít người cảm thấy vô cùng phản cảm.

“Khá bảnh” đối mặt với án phạt nào sau clip đập phá, đốt xe?

 • Tác giả: vov.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5071 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ