Mạng truyền thông xã hội của Facebook đang ngoại tuyến, sử dụng các dịch vụ lớn.

Bạn đang xem : tại sao tất cả các phương tiện truyền thông xã hội hiện đang ngừng hoạt động

Cập nhật: Facebook, WhatsApp và Instagram hiện đã trực tuyến trở lại , với việc Facebook đã giải quyết vấn đề sau vài giờ ngừng hoạt động. Trong một bài đăng trên Facebook Engineering , mạng xã hội đã giải thích rằng nguyên nhân của việc ngừng hoạt động kéo dài là “các thay đổi cấu hình trên các bộ định tuyến xương sống điều phối lưu lượng mạng giữa dữ liệu của chúng tôi các trung tâm ”. Điều này “có tác động phân tầng đến cách các trung tâm dữ liệu của chúng tôi giao tiếp, khiến các dịch vụ của chúng tôi tạm dừng.”

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Tiếp theo câu chuyện gốc …

Facebook, WhatsApp và Instagram hiện đều ngừng hoạt động, buộc hàng tỷ người dùng phải ngoại tuyến (theo nghĩa đen). Vấn đề DNS đang ảnh hưởng đến tất cả các dịch vụ chính của Facebook, chặn người dùng không chỉ truy cập trang Facebook chính mà còn gửi tin nhắn qua Messenger hoặc WhatsApp, truy cập các công cụ như Facebook Workplace hoặc bất kỳ tính năng nào của Instagram.

Như thường lệ, Facebook vẫn giữ im lặng về sự cố ngừng hoạt động. Mặc dù sự cố mất điện của Facebook diễn ra theo định kỳ, nhưng công ty không bao giờ tiết lộ nhiều về lý do mạng gặp sự cố, họ thích khắc phục sự cố và tiếp tục mà không giải thích chi tiết kỹ thuật cho người dùng.

Tất cả các dịch vụ của Facebook đều ngừng hoạt động?

Vào khoảng 11 giờ 45 phút, người dùng trên toàn thế giới bắt đầu tràn ngập với các báo cáo rằng Facebook đang ngừng hoạt động. Sự cố ngừng hoạt động đang ảnh hưởng đến tất cả các dịch vụ của Facebook, bao gồm cả Instagram, WhatsApp, Facebook Messenger và bất kỳ dịch vụ nào khác do Facebook kiểm soát.

Điều đó có nghĩa là các trang web khác dựa vào thông tin đăng nhập của Facebook để cung cấp quyền truy cập an toàn vào các dịch vụ của riêng họ cũng bị ảnh hưởng, có khả năng khóa người dùng ngay cả khi họ không cố gắng truy cập cụ thể vào Facebook.

biểu đồ ngừng hoạt động của facebook downdetector

Có vẻ như không chỉ những người dùng Facebook thông thường phải đối mặt với các vấn đề dịch vụ. Một dòng tweet từ Jane Manchun Wong tiết lộ rằng các dịch vụ nội bộ của Facebook cũng đang gặp khó khăn.

Tại sao Facebook ngừng hoạt động? Facebook vẫn chưa?

Sự cố DNS (Hệ thống tên miền) dường như là thủ phạm gây ra sự cố ngừng hoạt động lớn của Facebook.

Các tuyến đường BGP của Facebook đã tạm thời bị rút khỏi Internet, loại bỏ Facebook, WhatsApp và Instagram khỏi Internet một cách hiệu quả đối với mọi người dùng. Vì không ai có thể trao đổi thông tin chính xác với máy chủ định danh DNS của Facebook nên không có cách nào để truy cập trang web.

Xem Thêm  Instagram Hashtags trong Bình luận: Đây có phải là một điều? - hashtag trong bình luận có hoạt động không

Theo dòng tweet được liên kết ở phần trước, ngay cả các dịch vụ nội bộ của Facebook cũng gặp trục trặc trong điều được mô tả là “một lỗi cấu hình khá nghiêm trọng”.

Liên quan: Lực lượng phát hành CDN nhanh chóng Reddit, Twitch, PayPal, & amp; Amazon ngoại tuyến trong tình trạng ngừng hoạt động Internet trên toàn thế giới

Các tuyến đường BGP là gì?

Facebook ngừng hoạt động vì họ đã rút các tuyến BGP của mình khỏi internet. Nhưng, tuyến đường BGP là gì?

Nói một cách dễ hiểu, tuyến đường BGP cho giao thông biết cách đi đến nơi cần đến. Ví dụ: khi bạn nhập “makeuseof.com” trong trình duyệt và nhấn enter, những từ này sẽ dịch sang địa chỉ IP và dữ liệu của bạn được định tuyến giữa máy tính của bạn và máy chủ gần nhất, hy vọng theo cách hiệu quả nhất có thể.

Theo công ty cơ sở hạ tầng web hàng đầu thế giới, Cloudfare, Facebook đã rút một số lượng lớn các tuyến BGP của mình trước khi dịch vụ này bắt đầu hoạt động. Loại bỏ các tuyến BGP của nó khỏi internet một cách hiệu quả có nghĩa là các bộ định tuyến, máy chủ và các dịch vụ khác không biết tìm Facebook ở đâu trên internet. Nó chỉ … biến mất.

Tin tốt là đây là một sự cố hoàn toàn có thể khắc phục được, mặc dù sự cố có thể mất một chút thời gian để khởi động lại và chạy sau một lần tắt máy lớn như vậy.

Facebook ngừng hoạt động do bị tấn công mạng hoặc vi phạm bảo mật?

Tại thời điểm này, không có gì chỉ ra thời gian ngừng hoạt động của Facebook là một cuộc tấn công hoặc sự cố bảo mật. Thông tin được lấy từ cấu hình BGP của Facebook (có thể truy cập công khai) cho thấy vấn đề là gì. Giám đốc điều hành Cloudfare, Matthew Prince, đã tweet sự đồng thuận của mình với tình hình, khuyên rằng “Không có gì chúng tôi thấy liên quan đến việc ngừng cung cấp dịch vụ Facebook cho thấy đó là một cuộc tấn công”.

Hashtag #facebook Xu hướng giảm trên Twitter

Trong vòng vài phút sau khi Facebook, WhatsApp và Instagram ngừng hoạt động, hashtag #facebookdown đã trở thành xu hướng trên Twitter, thu hút hàng trăm nghìn lượt tweet. #whatsappdown và #instadown cũng đứng đầu bảng xếp hạng xu hướng Twitter khi người dùng hoảng loạn đổ xô vào mạng xã hội này để tìm hiểu lý do tại sao Facebook lại thất bại.

Xem Thêm  Câu chuyện Instagram là gì và cách sử dụng nó như một người chuyên nghiệp! - cuộn instagram hoạt động như thế nào

Xu hướng cùng với thẻ bắt đầu bằng #facebookdown, hơi thú vị là thẻ bắt đầu bằng # #deletefacebook, với sự cố ngừng hoạt động sau một ngày đầy biến động của mạng xã hội. Trước khi chuyển sang chế độ ngoại tuyến, một người tố cáo Facebook đã đưa ra một bài thuyết minh đáng nguyền rủa về công ty, cáo buộc rằng Facebook luôn đặt công ty trước công chúng, trong số các vấn đề khác.

Khi nào Facebook sẽ trực tuyến trở lại?

Hiện tại, không có khung thời gian cụ thể nào để Facebook trở lại trực tuyến, cũng như WhatsApp, Instagram hoặc bất kỳ dịch vụ bị ảnh hưởng nào khác. Sự cố ngừng hoạt động của Facebook đang ảnh hưởng đến công ty theo nhiều cách. Ví dụ: nhân viên của Facebook không thể truy cập vào các tòa nhà tại trụ sở Facebook để bắt đầu đánh giá thiệt hại do sự cố mạng nội bộ do sự cố mất điện.

Hơn nữa, các chuyên gia khác tin rằng sẽ mất một thời gian để Facebook và các dịch vụ liên quan của nó hoạt động trở lại hết công suất. Nó không chỉ là trường hợp bật công tắc và khởi động lại hệ thống. Việc khôi phục một mạng phân tán có quy mô như Facebook sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn của công ty và tất nhiên, người dùng của họ.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tại sao tất cả các phương tiện truyền thông xã hội ngay bây giờ

Nên học Truyền thông ở đâu? So sánh ngành Truyền thông ở Báo chí #AJC, Nhân văn #USSH, Hà Nội #HANU

alt

 • Tác giả: glinh getting glowingg
 • Ngày đăng: 2021-08-08
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3460 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chào các bạn, chiếc video được réo gọi nhiều nhất trong những ngày qua cuối cùng cũng đã ra lò nóng hổi vừa thổi vừa xem rùi đâyyy
  Trong video “Nên học Truyền thông ở đâu?”, mình sẽ cùng các bạn so sánh ngành Truyền thông ở Báo chí AJC, Nhân văn USSH và Hà Nội HANU, cụ thể từ tổng quan chương trình học đến điểm khác biệt của cách đào tạo, so sánh mức học phí, cơ sở vật chất và môi trường học, v.v.

  Mình hy vọng đã mang đến cho các bạn cái nhìn rõ ràng hơn về ngành Truyền thông ở 3 ngôi trường này, và giúp các bạn có cơ sở đổi nguyện vọng thật hợp lý!

  Nếu các bạn có câu hỏi cần giải đáp, đừng ngại ngần để lại comment trao đổi với mình nha!

  —————–
  Âm nhạc mình dùng trong video này:
  🎵 Music by Joakim Karud – Canals: https://youtu.be/jxpEdiB6U88

  —————–
  Nói chuyện thêm với mình tại:
  🌻 Facebook: https://www.facebook.com/glinhgettingglowingg
  🌻 Instagram: https://www.instagram.com/glinhgettingglowingg/
  🌻 Twitter: https://twitter.com/glowlynk

Phương tiện truyền thông xã hội?

 • Tác giả: vietd.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3926 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Social Media là gì? Là các trang web hoặc ứng dụng trên điện thoại di động… Nhưng liệu còn có định nghĩa nào chi tiết hơn cho khái niệm Social Media là gì

Vai trò của Truyền thông xã hội đối với doanh nghiệp

 • Tác giả: abbycard.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2775 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vai trò của Truyền thông xã hội rất quan trọng đối với việc quảng bá sản phẩm cũng như hình ảnh của doanh nghiệp hiệu quả

Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để chủ động nắm bắt, định hướng dư luận xã hội góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

 • Tác giả: www.tuyengiao.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7282 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay, các thế lực thù địch thường lợi dụng sự phát triển của công nghệ truyền thông để tung tin phản động, tạo ra những dư luận xã hội sai lệch về chủ trương, đường lối của Đảng. Vì vậy, thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, cần nhận diện sớm những vấn đề xã hội có thể nảy sinh, chủ động nắm bắt dư luận xã hội đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

24 thống kê về truyền thông mạng xã hội dành cho các Marketer (Cập nhật năm 2020)

 • Tác giả: hemera.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2330 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương tiện truyền thông mạng xã hội đã tồn tại chưa được lâu. Nhưng nó đã là một phần không thể thiếu trong hầu hết các thói quen hàng ngày của mọi người.

Truyền thông là gì? Các phương tiện truyền thông phổ biến hiện nay?

 • Tác giả: wikihoidap.org
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5340 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay các phương tiện truyền thông đang rất phổ biến. Mình đang có ý định tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực truyền thông. Ở đây có ai biết thì có thể giúp mình giải đáp được những vấn đề về truyền thông là gì cũng như các vấn đề xoay quanh nó không ạ? Mình cảm ơn rất nhiều

Xu hướng hiện nay của các phương tiện truyền thông xã hội

 • Tác giả: seovietnam.net.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8762 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự phát triển và số người sử dụng tăng của các kênh truyền thông xã hội cũng như sự lên ngôi của các thiết bị kết nối đem đến nhiều thay đổi cho marketing

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Chúng tôi đang mong chờ được phục vụ bạn! - chúng tôi mong muốn được phục vụ bạn có ý nghĩa