Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Ngày hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về nội dung Không tặc (phim 1997) là gì? Cụ thể về Không tặc (phim 1997)

Bạn đang xem: không tặc là gì

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Ngày hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về nội dung Không tặc (phim 1997) là gì? Cụ thể về Không tặc (phim 1997) tiên tiến nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về nội dung Không tặc (phim 1997) là gì? Cụ thể về Không tặc (phim 1997) tiên tiến nhất 2022 bên dưới.

Không Tặc

Poster quảng cáo phim.

Đạo diễn
Simon West

Sản xuất
Jerry Bruckheimer

Tác giả
Scott Rosenberg

Diễn viên
Nicolas Cage
John Cusack
John Malkovich
Ving Rhames
Mykelti Williamson
Nick Chinlund
Rachel Ticotin
Steve Buscemi

Âm nhạc
Mark Mancina
Trevor Rabin

Quay phim
David Tattersall

Dựng phim
Chris Lebenzon
Steve Mirkovic
Glen Scantlebury

Hãng sản xuất

Jerry Bruckheimer Films

Phát hành
Touchstone Pictures

Công chiếu

 • 6 tháng 6, 1997

   ( )

Độ dài

115 phút

Quốc gia

Hoa Kỳ

Ngôn từ
Tiếng Anh

Kinh phí
75 triệu USD

Thu nhập
224,012,234 USD

(tựa gốc tiếng Anh: Con Air) là một bộ phim hành động – tội phạm Mỹ do hãng Touchstone Pictures sản xuất vào năm 1997, đạo diễn là Simon West. Phim có sự góp mặt của các người nổi tiếng như Nicolas Cage, John Cusack và John Malkovich. Phim được sản xuất bởi Jerry Bruckheimer, người từng tạo ra các tác phẩm điện ảnh lớn như và . Phim mượn tên lóng của Hệ thống Vận tải nhập cư lậu và tù nhân Bộ Tư Pháp.

Nhạc nền của phim là bài “How Do I Live” trong đĩa đơn của nữ ca sĩ LeAnn Rimes, người trình bày ca khúc trong phim là ca sĩ Trisha Yearwood. Bộ phim được đề cử hai giải Nhạc phim và Tiếng động xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 70, nhưng đều mất cả hai giải vào tay phim .

Nội dung

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Lưu ý:

Cựu biệt kích Cameron Poe bị kết tội giết người sau khoảng thời gian cố bảo vệ người vợ đang mang bầu của mình khỏi mấy tên say xỉn tấn công họ và anh lãnh án 10 năm trong nhà tù liên bang. Tám năm sau, Poe được thả ra sớm do có hành vi tốt, và anh rất hăm hở muốn gặp con gái mình, Casey, đứa con mà anh chưa từng thấy mặt. Poe được sắp xếp cất cánh về quê nhà Alabama trên chiếc máy cất cánh ₵-123 “Jailbird”. Trên cùng chuyến cất cánh còn tồn tại thằng bạn da đen bị tiểu đường Mike “Baby-O” Σ’Dell, Nathan “Diamond Dog” Jones và tên tội phạm siêu thông minh Cyrus “The Virus” Grissom, người sẽ bị chuyển vào nhà tù siêu an ninh. Đặc vụ Duncan Malloy của đơn vị DEA muốn cho cấp dưới của mình, Willie Sims, trà trộn vào đám tù nhân để tìm thêm thông tin về tên trùm ma túy Francisco Cindino trước khi hắn bị tống giam. Vince Larkin, nhân viên của Văn phòng Công an Hoa Kỳ đồng thời là người theo dõi chuyến cất cánh này, tán thành cho cấp dưới của Malloy tham gia nhưng không được mang súng lên máy cất cánh.

Chỉ khoảng 1 đến 2 phút sau khoảng thời gian cất cánh, Grissom tổ chức một cuộc nổi loạn chống lại lính canh và phi công để chiếm máy cất cánh. Sims bị giết trong lúc ngăn chặn Grissom. Grissom sai khiến cho phi công tiếp tục cất cánh đến Tp Carson, Nevada đúng như lịch chuyển nhượng tù nhân. Tại đó Grissom đã giả dạng thành lính canh và bắt lính canh cùng phi công giả dạng thành tù nhân để trao cho nhân viên an ninh bên dưới sân cất cánh. Nhờ bão cát đang diễn ra dưới Tp Carson, các nhân viên an ninh không hề biết về chuyện giả dạng, trong lúc đó Poe giả vờ trợ giúp Grissom để lén bỏ cuộn băng thu âm của Sims vào người một trong những lính canh bị buộc giả dạng. Trong số những tù nhân được chuyển tiếp có Cindino, người chủ mưu của cuộc trốn chạy này và tên phi công mới là Swamp Thing, ngoài ra còn tồn tại tên tội phạm giết người hàng loạt Garland Greene.

Grissom sai khiến cho tên tù nhân Joe “Pinball” Parker tháo máy định vị và đặt nó lên chiếc máy cất cánh khác. Vài phút trước khi cất cánh, lính canh bên dưới phát xuất hiện đầu mối mà Poe để lại, họ thông báo ngay cho Malloy và Larkin. Malloy cùng đội trực thăng lên đường ngay mau lẹ để theo dấu định vị nhưng lại phát xuất hiện đó chỉ là cạm bẫy. Trước đó Joe không kịp lên máy cất cánh, xác của hắn bị kẹt vào chân máy cất cánh khi chiếc máy cất cánh cất cánh. Poe bí mật viết một tin nhắn cho Larkin về plan đến Fresno, California của Grissom trên chiếc áo thun của Joe và đẩy xác hắn ra khỏi máy cất cánh. Larkin sau đó lái chiếc xe thể thao của Malloy và gọi điện kêu gọi lực lượng Vệ binh quốc gia đến sân cất cánh Lerner, sân cất cánh của Không quân bị bỏ hoang ở hoang mạc.

Chiếc “Jailbird” đáp xuống sân cất cánh Lerner nhưng bị hụt chân và cắm đầu vào cát. Không thấy tăm hơi chiếc máy cất cánh của Cindino đâu, Grissom sai khiến cho đám tù nhân đào chiếc “Jailbird” lên. Trong lúc đó, Poe đi tìm kim tiêm cho Mike và gặp được Larkin trong lúc đánh nhau với thuộc hạ của Cindino. Cindino định trốn thoát cùng đồng bọn trên chiếc máy cất cánh riêng của hắn thì bị Larkin chặn lại. Grissom phát xuất hiện sự phản bội của Cindino nên đã thiêu sống hắn. Johnny 23 phát xuất hiện lực lượng Vệ binh quốc gia sắp đến và báo động cho đám tù nhân biết. Grissom cùng đám tù nhân đến tủ khóa dưới thân máy cất cánh để lấy súng trường và súng săn. Grissom lên plan lùa các quân sĩ vào chỗ chết, nhưng Larkin đã lái chiếc xe ủi đất ra làm lá chắn chở che cho các quân sĩ trong trận phục kích. Grissom và đám tù nhân trở lại máy cất cánh để trốn thoát trước khi Poe, Mike và nữ lính canh Sally Bishop kịp chạy trốn.

Grissom phát xuất hiện Poe là kẻ phản bội và chuẩn bị giết anh sau khoảng thời gian bắn Mike. Đội trực thăng của Malloy đã tìm thấy chiếc “Jailbird”, ông sai khiến bắn thẳng và làm hư được một động cơ của máy cất cánh. Khi Larkin cho Malloy biết Poe là người đã được ân xá, Malloy chấp thuận ngừng bắn. Phía công an sai khiến cho chiếc máy cất cánh hạ cánh tại Sân cất cánh quốc tế McCarran ở Las Vegas nhưng chiếc máy cất cánh đã hết nhiên liệu nên nó đâm sầm xuống đại lộ The Strip.

Vụ hạ cánh khiến đám tù nhân bị thương và gây ra thiệt hại rất lớn dọc đoạn đường The Strip trước khi chiếc máy cất cánh dừng lại tại Khách sạn Sands. Mike và Sally cảm ơn Poe vì đã ở lại với họ. Grissom, Jones và Swamp Thing bỏ chạy trên một chiếc xe cứu hỏa. Larkin và Poe phát xuất hiện chúng và đuổi theo bằng xe mô tô công an, cuối cùng họ đã giết được cả ba tên trong cuộc truy đuổi. Poe gặp được Tricia và Casey khi Larkin dẫn họ đến. Gia đình Poe được đoàn viên trong niềm vui, sự phấn khởi và nước mắt.

Toàn bộ tù nhân đều đã bị tóm gọn lại hoặc đã chết trừ Garland Greene, người xuất hiện trong đoạn cuối phim đã chơi bài và uống rượu margarita trong một sòng bài.

Diễn viên

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

 • Cameron Poe (Nicolas Cage) – Một tù nhân được ân xá và là cựu Biệt kích, bị kết tội giết người khi anh và vợ bị bọn côn đồ tấn công. Anh đang trên đường về đoàn viên với gia đình, từ San Quentin đến quê nhà Alabama trên chiếc máy cất cánh “Jailbird”.
 • Vince Larkin (John Cusack) – Đội trưởng công an thuộc Văn phòng Công an Hoa Kỳ, người nỗ lực lấy lại chiếc “Jailbird” nhờ sự trợ giúp của Poe.
 • Cyrus “The Virus” Grissom (John Malkovich) – Nhân vật phản diện, là một tên tội phạm thông minh và xảo quyệt đã thi hành án được 25 năm trong tổng số 39 năm trong hệ thống nhà tù liên bang cho các tội danh cướp bóc, giết người, bắt cóc và tống tiền. Grissom có được bằng Cử nhân và Tiến sĩ Luật khi còn ở trong tù, được biết tới với tên hiệu “giết người còn nhiều hơn bệnh ung thư”. Hắn là hung thủ của 11 vụ giết tù nhân, 3 lần nổi loạn và 2 lần trốn thoát. Hắn chết vì bị máy dập dập xuống đầu.
 • Nathan “Diamond Dog” Jones (Ving Rhames) – Kẻ cầm đầu Hội Báo Đen, bị tóm gọn giữ vì tội ám sát các thành viên Hội Súng trường Quốc gia. Hắn là phó lãnh đạo trong cuộc nổi loạn của Grissom. Lúc trong tù, hắn đã viết quyển sách được ca tụng rất nhiều có tựa đề “Suy ngẫm trong Mắt Kim Cương” được người đọc xem là “sự kêu gọi trong cộng đồng người Mỹ da đen”. Cuối phim, hắn cố chạy trốn cùng Grissom nhưng bị giết khi Poe cho chiếc mô tô công an tông vào hắn và nổ tung.
 • Mike “Baby-O” Σ’Dell (Mykelti Williamson) – Tù nhân tốt bụng bị bệnh tiểu đường và là bạn của Poe đang chờ để được chuyển tù. Lẽ ra anh sẽ được tiêm liều insulin theo đúng lịch, nhưng kim tiêm của anh bị đập vỡ trong lúc cuộc nổi loạn diễn ra, điều này khiến Poe không thể ra đi bỏ anh lại. Anh bị bắn khi cố bảo vệ Poe, nhưng may mắn là vẫn còn sống sót.
 • William “Billy Bedlam” Bedford (Nick Chinlund) – Tên giết người hàng loạt bị 8 tội danh chung thân cho việc sát hại toàn thể gia đình bạn nữ hắn, ngay cả con cún của cô ta khi bắt gặp cô ngoại tình. Hắn cũng bị xếp vào hàng cách ly chung với Grissom, Jones và Greene. Bedford là tù nhân trước nhất phát xuất hiện Poe phản bội, nhưng hắn đã bị Poe giết chết.
 • Garland Greene (Steve Buscemi) – Tên sát nhân hàng loạt với giọng nói nhỏ nhẹ, hắn khiến toàn bộ tù nhân khác phải e sợ, chỉ có một mình Grissom kính trọng hắn. Hắn bị giam giữ dưới biện pháp an ninh tối đa, bao gồm cả việc phải mặc bộ quần áo quấn chặt người và đeo mặt nạ kiểu Hannibal Lecter. Khi chiếc “Jailbird” đậu tại sân cất cánh Lerner, hắn đã chơi với một gái, tuy nhiên hắn không hề làm hại cô . Khi chiếc máy cất cánh rơi tại Las Vegas, hắn bí mật trốn thoát sang một sòng bài gần đó. Các công an cảm thấy khó hiểu khi tìm thấy con búp bê mà hắn để lại.
 • Johnny “Johnny 23” Baca (Danny Trejo) – Là một tên hiếp dâm hàng loạt, nguồn gốc tên hiệu của hắn là từ số nạn nhân mà hắn đã hãm hiếp được xăm hình trái tim trên tay hắn, mặc dù hắn nói rằng từng hãm hiếp lên đến hàng trăm người. Hắn đã hai lần cố hãm hiếp nữ lính gác Sally Bishop nhưng đều bị Grissom và Poe ngăn cản. Hắn chết trong lúc máy cất cánh rơi, cắt lìa cánh tay có hình xăm của hắn.
 • Earl “Swamp Thing” Williams (ʍ. ₵. Gainey) – Cựu chiến binh trong Chiến tranh Việt Nam và là tội phạm buôn ma túy. Hắn là kẻ duy nhất có kinh nghiệm và tuyệt kỹ lái máy cất cánh, được Grissom dùng để thay thế viên phi công của chiếc “Jailbird”. Hắn cùng với Grissom cố trốn thoát khỏi hiện trường ở Las Vegas trên một chiếc xe cứu hỏa, nhưng cuối cùng hắn bị văng ra khỏi kính chắn gió và bị chính chiếc xe cứu hỏa cán chết trước khi nó tông vào xe chở tiền trên đường.
 • Francisco Cindino (Jesse Borrego) – Là người đã tài trợ cho cuộc trốn thoát của Grissom và cũng là người thừa kế của gia đình trùm ma túy ở Colombia. Khi hành động phản bội của hắn bị phát hiện, Grissom đã quăng mẫu thuốc của Swamp Thing để thiêu sống hắn và làm nổ tung chiếc máy cất cánh riêng của hắn.
 • Joe “Pinball” Parker (Dave Chappelle) – Là một con nghiện, là kẻ phóng hỏa và đánh lạc hướng lính gác để giúp Grissom và Jones có thời cơ nổi loạn chiếm máy cất cánh. Hắn cũng được giao nhiệm vụ đem máy định vị đi nơi khác, nhưng hắn không kịp lên lại máy cất cánh và bị giết bởi chân máy cất cánh.
 • Ramon “Sally-Can’t Dance” Martinez (Renoly Santiago) – Một tên tù nhân đồng tính, sống sót trong vụ rơi máy cất cánh và bị tóm gọn lại khi bước ra khỏi máy cất cánh.
 • Duncan Malloy (Colm Meaney) – Một đặc vụ nóng tính của đơn vị DEA, ông không ưa Larkin khi không tìm được tiếng nói chung với anh. Malloy dự tính sẽ bắn nát chiếc máy cất cánh “Jailbird” khi ông thu được tin về tử vong của đặc vụ Sims. Sau này ông đã làm hòa với Larkin.
 • Sally Bishop (Rachel Ticotin) – Nữ lính gác có nhiệm vụ trung chuyển Poe và Σ’Dell, về sau Poe là người bảo vệ cô khi đám tù nhân giành được máy cất cánh.
 • Falzon (Steve Eastin) – Đội trưởng đội lính gác trên chuyến cất cánh, ông được Poe cứu và gắn trên người cuộn băng thu âm để báo động cho nhà chức trách tại Tp Carson.
 • Willie Sims (Jose Zuniga) – Đặc vụ ngầm của DEA trà trộn vào đám tù nhân để tìm thông tin về gia đình buôn ma túy của Cindino. Anh bị Grissom giết khi cuộc nổi loạn diễn ra.
 • Tricia Poe (Monica Potter) – Vợ của Poe.
 • Casey Poe (Landry Allbright) – Đứa con gái 8 tuổi của Poe, người mà anh được gặp vào cuối phim sau 8 năm nhận án tù.

Đón nhận

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

thu được nhiều lời phê bình với 57% tỷ lệ bình chọn trên Rotten Tomatoes với 34 lời phê bình tích cực trong 60 lời phê bình, giúp phim đạt điểm trung bình là 5.7/10[1]. Trong số những trang bình chọn hàng đầu, phim thu được 86% phê bình tích cực[2]. Roger Ebert trao cho phim ¾ sao và nói rằng “phim rất hay và có nhiều hiệu ứng hình ảnh cùng cảnh quay dí dỏm”.[3]

Phim đạt thu nhập 101,117,573 USD tại thị trường Bắc Mỹ và 122,894,661 USD tại các khu vực khác, tổng cộng thu được 224,012,234 USD trên toàn thị trường quốc tế[4]. Phim cũng thắng giải Golden Raspberry Award cho hạng mục “Worst Reckless Disregard for Human Life and Public Property”.

Nhạc phim

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Nhạc phim gồm có hai bài là do Diane Warren viết và thu âm và bài do Lynyrd Skynyrd thu âm.

 1. Con Air Theme (1:34)
 2. Trisha (1:04)
 3. Carson City (3:05)
 4. Lear Crash (4:44)
 5. Lerner Landing (3:28)
 6. Romantic Chaos (1:23)
 7. The Takeover (3:52)
 8. The Discharge (1:09)
 9. Jailbirds (0:59)
 10. Cons Test Out Lerner (1:56)
 11. Poe Saves Cops (2:25)
 12. The Fight (0:23)
 13. Battle In The Boneyard (7:41)
 14. Poe Meets Larkin (1:16)
 15. Bedlam Larkin (0:49)
 16. Fire Truck Chase (4:22)
 17. Overture (4:19)

Xem thêm

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

 • Điện ảnh Hoa Kỳ
 • Face/Off
 • Windtalkers

Tham khảo

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

 1. ^

  “Con Air (1997)”. .

 2. ^

  “Con Air Cream of the Crop (1997)”. .

 3. ^

  “Con Air Roger Ebert Review”. .

 4. ^

  “Con Air (1997)”. .

Link ngoài

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

 • trên Mạng internet Movie Database
 • tại AllMovie
 • tại Rotten Tomatoes
 • tại Box Office Mojo
 • More about the various aircraft used in the film.
 • Danh sách súng trong phim.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài không tặc là gì

Không Tặc –phim chiếu rạp –phim hành động mỹ — !

alt

 • Tác giả: Anh Quốc TV
 • Ngày đăng: 2020-09-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6047 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phim chiếu rạp mỹ – phim hành động mỹ – các bạn xem video hay nhấn đăng ký ủng hộ kênh nhé!…
  -xin phép Tác giả :cho tôi sử dụng bộ phim này, xin chân tình cảm ơn…

Các Loại Tin Tặc Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tin Tặc Là Gì

 • Tác giả: megaelearning.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6988 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không phải toàn bộ

Không tặc

 • Tác giả: www.capalegal.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3724 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Kênh Chia Sẻ Mua Sắm Uy Tín Tại Việt Nam

 • Tác giả: onlineaz.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1660 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Thuỷ, hoả, đạo , tặc”là nói đến bốn đại họa trong cuộc sống, có tính chất tàn phá mạnh mẽ, đáng lo ngại và cũng là khó phòng tránh là“nước, lửa, trộm, giặc”.

Không tặc là gì, Nghĩa của từ Không tặc | Từ điển Việt – Việt

 • Tác giả: www.rung.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1383 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không tặc là gì: Danh từ kẻ cướp máy cất cánh (thường đang cất cánh trên không) kiềm chế không tặc, giải thoát con tin

không tặc trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh

 • Tác giả: vi.glosbe.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3201 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xác minh các bản dịch ‘không tặc’ sang Tiếng Anh. Xem qua các ví dụ về bản dịch không tặc trong câu, nghe cách phát âm và học ngữ pháp.

“Cát tặc” là gì?

 • Tác giả: thaoluan247.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8945 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lâu nay, các tạp chí chính thống, thậm chí cả đài phát thành và đài truyền hình quốc gia Việt Nam có sử dụng từ ghép “cát tặc” để mô tả những kẻ “khai thác trái phép cát trên sông” ở khắp nơi trên cả nước, từ bắc vào nam, từ đồng bằng lên miền…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ

Xem Thêm  Đàm Vĩnh Hưng 'nổi điên' khi Hoài Linh bị chửi khi kêu gọi quyên góp - hoài linh bị chửi