Khung ảnh tùy chỉnh có thể đắt tiền. Nhưng với những kế hoạch và video hướng dẫn miễn phí này, bạn có thể tự làm khung ảnh DIY của riêng mình với giá chỉ bằng một phần nhỏ!

Bạn đang xem : cách tạo khung ảnh tùy chỉnh

Trong bài đăng này, tôi đang chia sẻ Cách tạo Khung ảnh Tự làm bằng tấm kính và tấm lót cắt tùy chỉnh!

Vào dịp Giáng sinh vài năm trước, tôi đã tạo cho bố tôi một khung ảnh tùy chỉnh để in ảnh mà ông ấy đã nhận được sau khi một người nào đó trong gia đình qua đời.

.

Bố đã giữ bản in đó trong phòng ngủ trống trong một thời gian với ý định đóng khung nó (nhưng nó ở đó quá lâu nên tôi nghĩ rằng ông ấy đã quên mất việc làm gì với nó). Vì vậy, tôi đã lái xe đến và nhặt nó khi bố đi làm về để ông ấy không biết tôi đã lấy nó.

.

Vì vậy, đề phòng bạn có một tác phẩm cũ cần đóng khung, tôi sẽ chia sẻ cách tạo khung ảnh tùy chỉnh để phù hợp với bất kỳ bản in hoặc bức tranh nào bạn muốn 🙂

.

Bây giờ, đây là tuyên bố từ chối trách nhiệm – bạn có thể tạo khung ảnh DIY theo hàng triệu cách khác nhau, nhưng đối với cách này, tôi đã sử dụng các góc có rãnh, chốt gỗ và các cạnh có định tuyến. Đây là một cách tạo khung bán nâng cao.

.

Nếu bạn muốn cách đơn giản hơn để tạo khung ảnh chỉ bằng cưa và súng bắn đinh, tôi có một hướng dẫn cho 3 kiểu khung ảnh DIY nổi dễ dàng tại đây. < / strong>

.

Tuy nhiên, nếu bạn đã sẵn sàng cho chốt và bộ định tuyến, hãy bắt đầu xây dựng. Đây là một video ngắn và hướng dẫn bằng văn bản ở bên dưới.

Bài đăng này chứa các liên kết liên kết. Vui lòng xem chính sách tiết lộ để biết chi tiết.

Đối với Khung ảnh Tự làm Tùy chỉnh này, bạn sẽ cần:

.

Bước 1: Xác định kích thước của khung ảnh tùy chỉnh của bạn

Kích thước khung ảnh của bạn sẽ phụ thuộc vào kích thước của bức tranh bạn đang đóng khung và kích thước của tấm chiếu bạn muốn. Tôi sẽ chia sẻ công thức để tìm ra nó.

.

Đầu tiên, bạn cần kích thước của bức tranh mà bạn đang đóng khung, chiều rộng của tấm chiếu bạn muốn xung quanh bức tranh và cuối cùng, chiều rộng của gỗ mà bạn muốn các mảnh khung của mình. Sau đó, công thức cho độ dài bảng của bạn là:

Width = chiều rộng của hình ảnh + (2 x chiều rộng của tấm chiếu) + (2 x chiều rộng của khung) – ¾ ″

Chiều cao = chiều cao của hình ảnh + (2 x chiều cao của tấm lót) + (2 x chiều rộng của khung) – ¾ ″

.

Để tham khảo, tôi đã làm tấm chiếu của mình rộng 3 inch trên mỗi cạnh của bức tranh và tôi sử dụng 1x3s cho khung hình có chiều rộng 2 ½ ”.

Khung ảnh tùy chỉnh làm bằng gỗ cà phê Kentucky với các cạnh được định tuyến, kính và tấm lót lớn

Vì vậy, phần trên và dưới của tôi = chiều rộng của hình + 6 ″ mat + 5 Khung ″ – ¾ ″

Và các mảnh bên của tôi = chiều cao của bức tranh + 6 inch thảm + 5 inch khung – ¾ ″

.

Để xác định lượng gỗ bạn cần cho khung, hãy lấy 2 x chiều cao từ phía trên + 2 x chiều rộng từ phía trên.

Bước 2: Cắt các mảnh khung tranh tự làm

Tôi đã sử dụng Kentucky Coffee Wood cho khung này và tôi xé nó xuống thành bảng 1x3s – rộng 2 ½ ″. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua 1x3s giảm giá cho mục đích này.

Shara Woodshop Diaries xé nhỏ gỗ cà phê trên bàn cưa

Tôi đã điều chỉnh góc khoét trên máy cưa của mình thành 45 độ và cắt 2 miếng có găng tay KHÔNG song song sao cho tổng chiều dài (đầu dài đến đầu dài) bằng chiều rộng từ bước 1.

Xem Thêm  Cách dễ dàng để tìm các cuộc trò chuyện đã lưu trữ trên Whatsapp - cách truy cập tin nhắn đã lưu trữ trong whatsapp

.

Sau đó, tôi cắt 2 miếng theo cách tương tự, nhưng có chiều dài bằng chiều cao từ bước 1.

Shara Woodshop Diaries cắt găng tay ở các đầu của 1x3s trong máy cưa lọng

Bước 3: Khoan lỗ Dowel ở Góc khung

Tiếp theo, tôi đã chà nhám tất cả các bảng tốt (điều này dễ thực hiện hơn bây giờ, trước khi bạn bắt đầu lắp ráp) và sử dụng chốt chặn ⅜ ″ đồ gá để khoan các lỗ chốt ¾ ″ sâu vào mỗi góc.

.

Như mọi khi, với chốt, hãy đảm bảo rằng các lỗ của bạn KHẮC PHỤC khi bạn khoan chúng. Chúng cần phải căn chỉnh một cách hoàn hảo nếu không khung tranh tự làm của bạn sẽ bị cong vẹo hoặc không bằng phẳng. Bạn có thể biết thêm chi tiết về vấn đề này trong bài đăng cửa tủ tự làm của tôi tại đây.

.

Tôi đã lót cạnh của gá chốt ở góc BÊN TRONG của rãnh trên mỗi mảnh và kẹp lại tại chỗ trong khi tôi khoan lỗ.

Shara Woodshop Diaries khoan lỗ chốt ở các góc có rãnh để lắp ráp

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn luôn xếp đồ gá ở cùng một vị trí trên mỗi bộ phận. Khi tất cả các lỗ của bạn đã được khoan ở mỗi đầu của mỗi mảnh, đã đến lúc keo lại.

Bước 4: Dán khung tranh tự làm với nhau

Keo dán luôn có một chút căng thẳng. Vì vậy, sẽ rất tiện nếu có một bộ kim thứ hai cho việc này nếu có thể. Tôi đã áp dụng keo vào từng góc một để tôi có thời gian tổng hợp mọi thứ.

.

Tôi dán từng góc và đảm bảo nhét một số vào các lỗ và chèn chốt . Sau đó cùng nhau siết chặt những gì tốt nhất có thể. Bạn có thể thấy trong video mà tôi đã chia sẻ ở trên rằng tôi đã bắt đầu từ một góc và làm việc theo cách của mình.

Lắp ráp một góc của khung ảnh tùy chỉnh tự làm bằng chốt và keo dán gỗ Bôi keo gỗ lên các khớp có hai lớp trên khung tranh đã làm with dowels

Sau khi tất cả chốt được bắt đầu vào lỗ của chúng , Tôi đã sử dụng những chiếc kẹp ống dài để giúp tôi đẩy mọi thứ lại với nhau thật chặt và giúp nó vuông vắn và đẹp mắt.

Khung tranh dán lên bằng kẹp ống

Một dây đeo bánh cóc hoặc một trong những chiếc kẹp khung ảnh kiểu tay quay đó cũng hoạt động tốt nếu bạn không có kẹp ống.

Bước 5: Định tuyến đường viền trang trí dọc theo khung (Tùy chọn)

Sau khi keo khô, tôi chà nhám các góc thật kỹ để loại bỏ keo còn sót lại khi ép ra, sau đó đặt Roman Bộ định tuyến Ogee bit vào bộ định tuyến của tôi và đi dọc theo các cạnh bên ngoài để cung cấp cho nó một chi tiết trang trí nhỏ.

Cạnh Roman Ogee được định tuyến dọc theo khung ảnh DIY với bộ định tuyến cọ

Đây hoàn toàn là tùy chọn. Bạn có thể để các cạnh trơn và vuông HOẶC sử dụng thứ gì đó khác ngoài Roman Ogee. Nó hoàn toàn chỉ mang tính chất trang trí, vì vậy bạn có thể thực hiện như thế nào hay không tùy thuộc vào bạn.

.

Nhưng lưu ý nhỏ: khi định tuyến các cạnh như thế này dọc theo bên ngoài, hãy đi ngược chiều kim đồng hồ.

.

Để biết thêm thông tin về bộ định tuyến và cách sử dụng chúng, hãy xem hướng dẫn bộ định tuyến này.

Bước 6: Định tuyến Rabbet cho Glass

Nếu bạn nghĩ bản in này giống như một chiếc bánh mì sandwich, thì nó sẽ có mặt kính ở phía trước, tấm bìa lót và in ở giữa, và tấm bảng lót sau ở mặt sau.

.

Tấm kính mà tôi định sử dụng (sẽ nói thêm về sau) dày ⅛ ″, tấm lót và chữ in không đáng kể (quá mỏng nên không quan trọng) và tấm ván hậu chỉ là ván ép ¼ ″ mà tôi còn sót lại trong cửa hàng. (Bạn cũng có thể sử dụng bìa cứng nếu không có ván ép.)

Xem Thêm  Không công khai có nghĩa là gì trên YouTube? - không công khai nghĩa là gì

.

Vì vậy, tôi cần một vết cắt ở BÊN TRONG của khung hình sâu khoảng ⅜ ″ để mọi thứ sẽ ăn sâu vào khung và phẳng ở mặt sau.

.

Đối với điều này, tôi đã sử dụng bit rabbeting trong bộ định tuyến .

.

Cái cụ thể mà tôi đã sử dụng này có thể điều chỉnh được thành các chiều rộng khác nhau, nhưng tôi đã cắt rộng ⅜ ″ của mình. Tôi chỉ cởi từng chút một cho đến khi nó sâu ⅜ ″. LƯU Ý: định tuyến các cạnh bên trong tại đây theo chiều kim đồng hồ.

định tuyến theo chiều kim đồng hồ xung quanh bên trong khung tùy chỉnh để tạo rabbet

Thông tin về bit đáng chú ý là chúng tạo ra các góc tròn. Vì vậy, tôi đã sử dụng một cái đục và cẩn thận làm vuông góc của tôi. HOẶC, trong nhận thức muộn màng, bạn có thể định tuyến những đoạn băng này trước khi lắp ráp để tránh phải sử dụng một cái đục ở đây.

Hình vuông đục lỗ ở góc bằng gỗ

Bước 7: Cắt tấm Mat

Bây giờ khung đã hoàn thành (ngoại trừ phần hoàn thiện thực tế – sơn, vết bẩn, poly. Tôi đã sơn phủ ba lớp Polycrylic. Trong khi nó đang khô, tôi cắt tấm ván lót.)

.

Điều cuối cùng cần làm là cắt tấm ván lót. Bạn có thể mua thảm với kích thước tiêu chuẩn tại bất kỳ cửa hàng thủ công nào hoặc thậm chí trực tuyến. Tuy nhiên, vì bản in của tôi quá lớn, tấm lót trước có giá 60 đô la và nó thậm chí không thực sự là kích thước tôi muốn.

.

Vì vậy, tôi vừa mua một tấm thảm trị giá $ 10 tại Hobby Lobby và cắt bỏ phần mở đầu cho bản in bằng cách sử dụng chính xác (một con dao bỏ túi cũng hoạt động). Chúng thực sự rất hữu ích khi sử dụng khi bạn cần một kích thước tùy chỉnh mà bạn không thể mua tiêu chuẩn.

Đánh dấu và cắt tấm ván lớn bằng dao và dao chính xác

Tôi đã tìm ra và cắt tấm bảng theo kích thước tổng thể mà tấm lót cần phải có để vừa với bên trong giáo viện từ bước 6 Sau đó, đo và đánh dấu 3 inch từ mỗi bên và cắt lỗ để bản in vừa khít.

.

Sau khi phần mở được cắt ra, tôi dán các góc của bản in lên mặt sau của tấm thảm để mọi thứ được thẳng hàng và nó sẽ giữ nguyên như vậy.

Bước 8: Cài đặt Print and Finish

Bây giờ, đã đến lúc kết hợp mọi thứ lại với nhau. Tôi đã đặt một miếng kính khung ảnh từ nơi làm kính ở địa phương của tôi để nó vừa với rãnh đã cắt từ bước 6.

Đặt kính lên khung tranh

Đặt nó nhỏ hơn một chút so với độ mở chính xác vì bạn không thể dễ dàng cắt kính nếu nó quá lớn. Nếu quá lớn, bạn sẽ phải đục khung cho đến khi vừa vặn. Và điều đó bốc mùi, vì vậy hãy tránh nó nếu có thể haha.

.

Lưu ý rằng nhiều cửa hàng hộp lớn cũng sẽ cắt cho bạn những miếng thủy tinh có kích thước tùy chỉnh nếu bạn không biết địa điểm tại địa phương HOẶC, bạn có thể tự cắt plexiglass khá dễ dàng bằng cách sử dụng hướng dẫn này.

.

Khi tôi đã có kính, tôi đặt nó vào rãnh, sau đó đặt tấm chiếu và in, sau đó cắt một miếng ván ép ¼ ″ mà tôi có trong cửa hàng để lắp vào rãnh. Nếu bạn không có ván ép để làm việc này, thì một số tác phẩm bằng bìa cứng, tốt cũng vậy.

Đặt bảng backer vào rabbet ở mặt sau khung ảnh

Cuối cùng, tôi đính kèm chúng (tôi không chắc chúng được gọi là gì) “ vật giữ khung ảnh twisy ” xung quanh mép của mặt sau của khung để chúng giữ ảnh và tấm dán ở đúng vị trí.
Gắn nút bật vào mặt sau của khung ảnh tùy chỉnh

Xem Thêm  Bạn có thể xóa một ảnh Instagram duy nhất khỏi một bài đăng có nhiều ảnh không - cách xóa ảnh khỏi bài đăng trên instagram

Giờ tất cả những gì còn lại là treo khung. Nếu tôi có một bộ định tuyến keyway bit, tôi sẽ rất thích sử dụng nó ở đây, nhưng tôi không có.

.

Vì vậy, thay vào đó, bố đã có hai con ốc mắt nhỏ và một số sợi dây treo khung kim loại. Chúng tôi đặt một con vít mắt vào mỗi bên của khung và buộc dây thừng giữa hai chiếc để treo.

Bố bên cạnh khung ảnh tự làm tùy chỉnh có in hình đại bàng trong văn phòng màu xanhKhung ảnh tùy chỉnh với áp phích trên tường màu xanh.

Tôi thực sự thích giao diện của cạnh trang trí và các góc có rãnh.

Cận cảnh các góc và viền trang trí của khung ảnh tùy chỉnh tự làm

Tạo khung ảnh tùy chỉnh thực sự là một dự án khá đơn giản khi bạn có các phép đo đã được tìm ra và nó có thể giúp bạn tiết kiệm HÀNG TRĂM đô la so với việc mua một khung được xây dựng tùy chỉnh.

.

Quy trình này giống nhau cho dù bạn chọn làm khung, chiếu hay kích thước bức tranh của mình rộng bao nhiêu, vì vậy bạn thực sự dễ dàng tùy chỉnh theo cách bạn muốn nếu bạn có thể thực hiện một phép toán cơ bản.

.

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng xây dựng hoặc bạn muốn lưu nó để sử dụng sau này, đừng quên ghim bài đăng này!

Cho đến lần sau, chúc bạn xây dựng hạnh phúc! 🙂


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tạo khung ảnh tùy chỉnh

Tạo Khung viền (Border) cho trang bìa

alt

 • Tác giả: Tin học cơ bản – DHVL
 • Ngày đăng: 2020-04-09
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9353 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo Khung viền (Border) cho trang bìa

Thêm khung ảnh – Trực tuyến và Miễn phí

 • Tác giả: photoretrica.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2694 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thêm khung vào hình ảnh của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đặt ảnh của bạn vào một trong bộ sưu tập khung ảnh lớn của chúng tôi để làm cho chúng trở nên đặc biệt.

Tạo khung viền trang bìa báo cáo bằng cách sử dụng hình ảnh tùy ý trong word 7

 • Tác giả: dichvudanhvanban.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2895 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người dùng Word có thể sử dụng các mẫu dựng sẵn có trong Page Layout -> Page Borders (tạo khung viền báo cáo chuẩn bằng mẫu trong word). Tuy nhiên bạn vẫn có thể tự tạo cho mình những viền tr

Các cách tạo khung viền cho ảnh dễ nhất

 • Tác giả: kthn.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6231 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tổng Hợp 5 Cách Tạo Khung Hình Trong Photoshop, Cách Tạo Khung Ảnh Hiệu Ứng Trên Photoshop

 • Tác giả: worldlinks.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2125 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo khung ảnh hiệu ứng là một trong những ứng dụng tuyệt vời của phần mềm Photoshop, Ứng dụng này tạo ra những bức ảnh đẹp sống động và mang tính nghệ thuật cao

Cách tạo khung ảnh trên Paint

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3695 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo khung ảnh trên Paint rất đơn giản, giúp bạn tạo điểm mới cho hình ảnh.

Cách tạo và chỉnh sửa khung trong PowerPoint đầy đủ 1st

 • Tác giả: chongthamvietnam.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2574 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết này ThuthuatOffice sẽ chia sẻ bạn cách tạo và chỉnh sửa khung trong PowerPoint. Xem ngay đừng bỏ lỡ nội dung nào nhé.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social