Bạn đang xem : kiểm duyệt trực tuyến ở Mỹ

Trong chiến thắng sâu rộng về quyền tự do ngôn luận trên không gian mạng, Tòa án Tối cao đã hủy bỏ Đạo luật về khuôn phép trong giao tiếp ở Reno v. ACLU vào tháng 6 năm 1997. Tòa án đã cấp mức bảo vệ cao nhất của Tu chính án thứ nhất đối với Internet và các nhà hoạt động mạng vẫn đang nhảy múa trên đường phố.

Nhưng liệu không gian mạng có thực sự an toàn với những người kiểm duyệt?

Bất chấp phán quyết của Tòa án Tối cao, các tiểu bang vẫn bận rộn soạn thảo luật kiểm duyệt tại nhà. Ít nhất 13 bang đã thông qua luật kể từ năm 1995. Năm nay, New Mexico đã thông qua luật kiểm duyệt hà khắc và các dự luật đang chờ xử lý ở 10 bang khác.

ACLU cho đến nay đã thành công trong việc bãi bỏ ba trong số các luật của tiểu bang này, nhưng nhiệm vụ lớn hơn còn ở phía trước: bảo đảm quyền tự do ngôn luận trực tuyến ở mỗi tiểu bang mà quyền này bị đe dọa.

Cho đến nay, ACLU đã thành công trong việc bãi bỏ ba trong số các luật của tiểu bang này, nhưng nhiệm vụ lớn hơn còn nằm ở phía trước: bảo đảm quyền tự do ngôn luận trực tuyến ở mỗi tiểu bang nơi quyền này bị đe dọa.

Các nhà lập pháp tiểu bang của chúng tôi cần hiểu về Internet – không bịt miệng nó.

Năm nay, ACLU đang đấu tranh với các dự luật ở các trạng thái sau:

Hối phiếu Tiểu bang đang chờ xử lý năm 1998

California
Dự luật Quốc hội 1793, nhà tài trợ cho Á quân Thành viên Hội đồng. Yêu cầu tất cả các thư viện công cộng nhận ngân quỹ của nhà nước phải áp dụng chính sách cấm trẻ vị thành niên truy cập các tài liệu độc hại trên các thiết bị đầu cuối Internet tại thư viện.

Illinois
Dự luật Hội đồng 2568, tài trợ cho Thành viên Quốc hội Novak. Việc tiết lộ trên “một trang web khiêu dâm trẻ em hoặc khiêu dâm người lớn trên” một trang web khiêu dâm trẻ em tên, địa chỉ, số điện thoại hoặc email của một người dưới 18 tuổi là một trọng tội. ”

Dự luật 670 của Thượng viện Kansas
, Thượng nghị sĩ Huelskamp tài trợ. Yêu cầu bắt buộc sử dụng phần mềm chặn bởi tất cả người dùng trên các thiết bị đầu cuối Internet tại các thư viện công cộng do nhà nước tài trợ, các khu học chánh và các cơ sở giáo dục, trường cao đẳng và đại học của bang và địa phương.

Kentucky
Dự luật Thượng viện 230, tài trợ cho Thượng nghị sĩ Karem. Yêu cầu bắt buộc sử dụng phần mềm chặn trên thiết bị đầu cuối Internet tại các trường học công lập.

Missouri
Dự luật 850 của Thượng viện, tài trợ cho Thượng nghị sĩ Kenney. Yêu cầu bắt buộc sử dụng phần mềm chặn bởi tất cả người dùng trên thiết bị đầu cuối Internet tại các thư viện công cộng.

New York
Dự luật Quốc hội 5395, tài trợ cho Nghị viên Mazzarelli. Tội phạm tham gia vào các cuộc trò chuyện khiêu dâm với trẻ vị thành niên qua Internet.

Dự luật Hội đồng 6453, tài trợ cho Thành viên Hội đồng Klein. Yêu cầu tất cả các thư viện công cộng phải thiết lập một chính sách hạn chế quyền truy cập Internet của trẻ vị thành niên để xem các tài liệu tục tĩu.

Ohio
Dự luật Hạ viện 565, nhà tài trợ Hạ nghị sĩ Terwilleger. Hình sự hóa việc phổ biến tài liệu “có hại cho trẻ vị thành niên” trên Internet.

Rhode Island
Dự luật 2864 của Thượng viện, tài trợ cho Thượng nghị sĩ Cicillino. Làm cho việc truyền tải bằng máy tính trở thành trọng tội “bất kỳ thông báo, tuyên bố, quảng cáo hoặc tên, số điện thoại, [hoặc] nơi cư trú của trẻ vị thành niên… Nhằm mục đích lôi kéo, tạo điều kiện, khuyến khích, đề nghị hoặc xúi giục hành vi tình dục trái pháp luật và / hoặc bất kỳ trọng tội hoặc tội nhẹ nào. ”

Tennessee
House Bill 3353, đại diện nhà tài trợ Burchett. Yêu cầu tất cả người dùng sử dụng phần mềm chặn bắt buộc trên các thiết bị đầu cuối Internet tại các trường học và thư viện công cộng. Bắt các nhà cung cấp dịch vụ Internet phải chịu trách nhiệm nghiêm ngặt về việc phổ biến “tài liệu tục tĩu, nội dung khiêu dâm trẻ em hoặc tài liệu khiêu dâm có hại cho thanh thiếu niên.”

Xem Thêm  Lập lịch quảng cáo trên Facebook: Hướng dẫn mà nhà tiếp thị cần - bạn có thể lên lịch quảng cáo facebook không

Virginia
Dự luật Hạ viện 348, nhà tài trợ Hạ nghị sĩ Marshall. Yêu cầu tất cả người dùng sử dụng phần mềm chặn bắt buộc trên các thiết bị đầu cuối Internet tại các thư viện do nhà nước tài trợ. Áp dụng các hình phạt hình sự đối với việc truyền tải tài liệu trực tuyến tại các thư viện “có hại cho trẻ vị thành niên”.

Luật tiểu bang điều chỉnh lời nói trên Internet

Dự luật 132 của Quốc hội California
, ban hành ngày 7/97.
Nhà tài trợ: Đại diện Bladwin.
Yêu cầu các trường áp dụng chính sách truy cập Internet liên quan đến quyền truy cập của học sinh vào các trang web có tài liệu có hại cho trẻ vị thành niên.

Connecticut
Dự luật gia đình 6883, ban hành 6 / 95.
Nhà tài trợ: Cam kết Nhà nước về Tư pháp.
Chịu trách nhiệm hình sự nếu gửi một tin nhắn trực tuyến “với ý định quấy rối, làm phiền hoặc báo động người khác.”

Dự luật 156 của Thượng viện Florida
, ban hành 5 / 96.
Nhà tài trợ: Sen. Burt.
Sửa đổi luật khiêu dâm trẻ em hiện hành để quy định chủ sở hữu hoặc nhà điều hành các dịch vụ máy tính trực tuyến phải chịu trách nhiệm rõ ràng về việc cho phép người đăng ký vi phạm luật.

Georgia
House Bill 1630 , ban hành 4/96.
Nhà tài trợ: Đại diện Don Parsons.
Đã hình sự hóa việc sử dụng các bút danh trên Mạng và nghiêm cấm các liên kết trái phép đến trang web có tên thương mại hoặc biểu tượng. Bị lật ngược, trong ACLU kiện Miller

Dự luật Hạ viện 76, ban hành 3/95.
Nhà tài trợ: Đại diện Wall.
Cấm truyền tải trực tuyến các từ ngữ gây chiến, lời nói tục tĩu hoặc thô tục cho trẻ vị thành niên và thông tin liên quan đến các hành động khủng bố và một số vũ khí nguy hiểm.

Kansas
Dự luật Hạ viện 2223, ban hành 5/95. Mở rộng đạo luật về nội dung khiêu dâm trẻ em để bao gồm các hình ảnh do máy tính tạo ra.

Minnesota
Dự luật Hạ viện 575 / Dự luật Thượng viện 585, ban hành 7/97 (như một phần của dự luật giáo dục thỏa hiệp ). Chỉ đạo Cao ủy Giáo dục giới thiệu các sản phẩm phần mềm máy tính cho các trường học để chặn quyền truy cập Intgernet vào các bài phát biểu không đúng quy định về mạng hoặc có mục đích kích động bạo lực.

Montana
Dự luật Hạ viện 0161, ban hành 3/95. Mở rộng đạo luật về nội dung khiêu dâm trẻ em để cấm truyền tải bằng máy tính và đăng các hình ảnh khiêu dâm trẻ em do máy tính tạo ra.

New Mexico
Dự luật Thượng viện 127, ban hành 3/98. Hình sự hóa việc truyền tải thông tin mô tả “ảnh khỏa thân, quan hệ tình dục hoặc bất kỳ hành vi tình dục nào khác.” ACLU đã tuyên bố sẽ đệ trình một thách thức pháp lý đối với luật pháp trước khi nó có hiệu lực vào ngày 7/1/98.

Nevada
Dự luật Thượng viện 13, ban hành ngày 7/97. Đưa ra hành động đòi bồi thường thiệt hại dân sự chống lại những người truyền tải quảng cáo không được yêu cầu qua Internet.

New York
Dự luật Thượng viện 210E, được thông qua ngày 7/96.
Nhà tài trợ: Sen. Sears; Đại diện DeStito.
Đã hình sự hóa việc truyền tải tài liệu “khiếm nhã” cho trẻ vị thành niên. Bị lật tẩy, trong ALA kiện Pataki

Oklahoma
Dự luật Hạ viện 1048, ban hành ngày 4/95.
Nhà tài trợ: Đại diện Perry.
Cấm truyền tải trực tuyến tài liệu bị coi là “có hại cho trẻ vị thành niên”.

Nghị quyết 1097 của House Concurrent, được thông qua ngày 5/96.
Nhà tài trợ: Dân biểu Paulk
Chỉ đạo tất cả các cơ quan nhà nước, bao gồm cả các tổ chức giáo dục, xóa tất cả các tài liệu khiêu dâm bất hợp pháp khỏi hệ thống máy tính của họ .

Virginia
Dự luật Hạ viện số 7, ban hành ngày 3/96.
Nhà tài trợ: Đại diện Marshall.
Cấm mọi nhân viên chính phủ sử dụng hệ thống máy tính của nhà nước để gửi hoặc truy cập tài liệu khiêu dâm. Bị lật tẩy, trong Urofsky kiện Allen

Xem Thêm  Mọi người cũng đã xem - họ là ai và họ vào Hồ sơ của tôi như thế nào - những gì mọi người cũng đã xem trong linkedin

Dự luật Thượng viện 1067, ban hành ngày 5/55.
Nhà tài trợ: Thượng nghị sĩ Calhoun
Mở rộng quy chế hiện hành để hình sự hóa việc truyền tải nội dung khiêu dâm trẻ em dưới dạng điện tử.

Giống như CDA, các dự luật này của tiểu bang nêu lên những lo ngại nghiêm trọng về quyền tự do ngôn luận. Tất cả họ đều bỏ qua tính chất độc đáo của phương tiện trực tuyến và nhiều bài phát biểu kiểm duyệt được Hiến pháp bảo vệ cho người lớn và trẻ vị thành niên lớn tuổi hơn.

Các luật cố gắng giữ tài liệu dành cho người lớn tránh xa trẻ vị thành niên sẽ làm giảm tất cả nội dung trực tuyến phù hợp với trẻ em – Tòa án tối cao tuyên bố kết quả này là vi hiến trong vụ Reno kiện ACLU. Tương tự, việc sử dụng phần mềm chặn tại các thư viện ngăn cản cả người lớn và thanh thiếu niên tiếp cận với các bài phát biểu có giá trị như tài liệu giáo dục giới tính, các cuộc thảo luận về khắc phục tình trạng lạm dụng và bài phát biểu về các vấn đề đồng tính nữ và đồng tính nam.

Tác động hà khắc của việc kiểm duyệt của nhà nước. hóa đơn không dừng lại ở biên giới tiểu bang. Một tin nhắn bạn đăng lên Internet hôm nay ở Thành phố New York có thể đi qua 50 tiểu bang và toàn cầu vào ngày mai. Bạn nên cẩn thận để tin nhắn không phải là “khiếm nhã” ở Oklahoma, “khó chịu” ở Connecticut hoặc “thô tục” ở Georgia.

Các luật của tiểu bang này gây ra mối đe dọa tích lũy đối với lời nói trực tuyến có thể thậm chí còn mạnh hơn CDA vì mọi người dùng trực tuyến phải tuân thủ mọi luật của tiểu bang – hoặc có nguy cơ bị truy tố nếu bài phát biểu của họ bị truy cập ở trạng thái bất hợp pháp.

Ngoài việc vi phạm Tu chính án thứ nhất , nhiều luật kiểm duyệt của tiểu bang này vi phạm Điều khoản Thương mại của Hiến pháp vì chúng hình sự hóa các cuộc trò chuyện trực tuyến xảy ra hoàn toàn bên ngoài biên giới của tiểu bang và tạo gánh nặng cho thương mại giữa các tiểu bang. Đầu thế kỷ này, Tòa án tối cao đã bãi bỏ các luật lệ nặng nề của tiểu bang quy định chiều dài của các đoàn tàu đường sắt.

Như tòa đã công nhận khi bãi bỏ luật kiểm duyệt của NY trong ALA v. Pataki, Internet giống như hệ thống đường sắt, vì nó được sử dụng để vận chuyển lời nói và thông tin trên khắp đất nước. Luật New York, cũng giống như các luật tương tự của tiểu bang, đã vi phạm Điều khoản thương mại vì nó sẽ yêu cầu một người Texas đăng trang web hoặc tin nhắn phải tuân theo các tiêu chuẩn của New York, ngay cả khi không ai từ New York từng xem trang hoặc đọc bài đăng .

Tòa án trong ALA kiện Pataki tuyên bố rằng người dùng internet phải được bảo vệ khỏi “luật không nhất quán, được coi là cực đoan nhất, có thể làm tê liệt hoàn toàn sự phát triển của Internet.”

Mạng lưới toàn quốc của ACLU gồm các văn phòng chi nhánh tại địa phương đã sẵn sàng và sẵn sàng chống lại các cuộc tấn công của nhà nước nhằm vào quyền tự do phát biểu trực tuyến của bạn.

ACLU Victories tại Tòa án

ALA kiện Pataki: Theo quan điểm đặt ra trước đó, tòa án đã loại bỏ luật “khiếm nhã” trực tuyến của Bang New York vì nó vi phạm Điều khoản thương mại của Hiến pháp, điều này nghiêm cấm các tiểu bang không điều chỉnh lời nói hoàn toàn bên ngoài biên giới của mình và không áp đặt gánh nặng của tiểu bang không nhất quán lên người phát biểu.

ACLU kiện Miller: Trường hợp này được đưa ra dựa trên cơ sở tự do ngôn luận, một luật của tiểu bang Georgia. phạm tội 1) giao tiếp ẩn danh hoặc sử dụng bút danh trên Internet; 2) để tạo liên kết đến các trang web sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu hoặc biểu tượng.

Xem Thêm  Cách chuyển hồ sơ Facebook của bạn thành trang doanh nghiệp - chuyển đổi facebook thành trang kinh doanh

Urofsky kiện Allen: Trường hợp này đã loại bỏ luật Virginia cấm các nhân viên của bang – bao gồm các giáo sư đại học – từ việc sử dụng máy tính của nhà nước để truy cập hoặc truyền tải tài liệu khiêu dâm.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề kiểm duyệt trực tuyến ở Mỹ

Toàn cảnh Chiến Dịch Nga Tấn Công Ukraine Sáng 8/3: Ukraine tố Nga dùng chiến thuật “thời trung cổ”

 • Tác giả: TV24h
 • Ngày đăng: 2022-03-07
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3780 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: tintuc24hol tintuc

  ▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

  ❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

  ▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWO

  ▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
  – Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt
  – An ninh ngày mới hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT
  – Tin tức mới nhất 24h hôm nay: http://bit.ly/2n197pi
  – Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY
  – Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: http://bit.ly/2l3JRyg
  – Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc

  ▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
  – Facebook : https://www.facebook.com/tt24hol/
  – Twitter: https://twitter.com/tt24hol

  ▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/…) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

  ▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms),
  – Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa…) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Dạy gì cho sinh viên về việc kiểm duyệt và cấm sách ở Mỹ

 • Tác giả: www.greelane.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3515 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những cuốn sách gây tranh cãi là chủ đề của nhiều cuộc điện thoại bất bình từ các bậc phụ huynh và chúng bị cấm vì nhiều lý do, nhưng không nên sợ giáo dục.

Kiểm duyệt trực tuyến hủy bỏ quyền tự do ngôn luận

 • Tác giả: www.epochtimesviet.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3101 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhưng đây thực sự không phải là về vấn đề chính trị. Đó là về một hình thức kiểm duyệt, về sự đối xử công bằng đối với tất cả các hệ tư tưởng, và về quyền tự do …

Sử dụng AI hỗ trợ con người kiểm duyệt nội dung ảnh trực tuyến

 • Tác giả: www.didulich.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4120 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

KIỂM DUYỆT TRỰC TUYẾN NGHIÊM NGẶT , HOẶC BẠN Tiếng anh là gì – trong Tiếng anh Dịch

 • Tác giả: tr-ex.me
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4985 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dịch trong bối cảnh “KIỂM DUYỆT TRỰC TUYẾN NGHIÊM NGẶT , HOẶC BẠN” trong tiếng việt-tiếng anh. ĐÂY rất nhiều câu ví dụ dịch chứa “KIỂM DUYỆT TRỰC TUYẾN NGHIÊM NGẶT , HOẶC BẠN” – tiếng việt-tiếng anh bản dịch và động cơ cho bản dịch tiếng việt tìm kiếm.

Xu hướng internet 2022. Số liệu thống kê & thông tin ở Mỹ và trên toàn thế giới

 • Tác giả: vi.vpnmentor.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4020 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tập hợp các biểu đồ sau đại diện cho nghiên cứu đáng tin cậy nhất và dữ liệu gần đây nhất về các xu hướng chính trên internet. Hãy thoải mái chia sẻ các biểu đồ và bài viết này,

Cựu kiểm duyệt viên TQ: “Lục Tứ” và “Pháp Luân Công” là 2 từ nhạy cảm nhất

 • Tác giả: tinhhoa.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8042 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social