Youtube là một nền tảng khổng lồ do Google phát triển cho phép bạn tải video lên để lưu trữ và chia sẻ cho người khác, cộng đồng xem hoặc giữ bí mật cho bạn. Nhờ nền tảng tuyệt vời này, cụm từ ** Cách hoạt động của kiếm tiền trên Youtube ** đã dần trở nên quen thuộc …

Bạn đang xem: kiếm tiền hoạt động như thế nào

Youtube là một nền tảng khổng lồ do Google phát triển cho phép bạn tải lên các video để lưu trữ và chia sẻ cho những người khác, cộng đồng xem hoặc giữ cho bạn ở chế độ riêng tư. Nhờ nền tảng tuyệt vời này, cụm từ Cách hoạt động của kiếm tiền trên Youtube đã dần trở nên quen thuộc. Tôi tin chắc rằng nhiều người xung quanh bạn cũng tìm hiểu về nó và kiếm tiền thông qua Youtube. Vậy kiếm tiền với Youtube có thật không?

Tôi sẽ đưa cho bạn một ví dụ: PewDiePie – kênh YouTube kiếm hơn 10 triệu USD mỗi năm. Chủ kênh này là một anh chàng đẹp trai, vui tính, nói hay và chơi game giỏi. Anh ấy kiếm hàng triệu đô la mỗi năm nhờ xuất bản video trên Youtube và kiếm tiền thông qua Youtube Partner, ngoài ra các nguồn thu khác từ quảng cáo game cũng vô cùng dồi dào.

Nếu bạn đang tìm hiểu cách tham gia nhóm kiếm tiền trên YouTube , hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những điều cần biết trước khi kiếm tiền trên Youtube

1. Kênh của bạn phải được chấp nhận tham gia Chương trình đối tác Youtube

Chương trình Đối tác YouTube (YPP) cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung của họ trên YouTube. Người sáng tạo có thể kiếm tiền từ quảng cáo được phân phát trên video của họ và từ những người đăng ký YouTube Premium xem nội dung của họ. Bạn có thể đăng ký Chương trình Đối tác YouTube từ tài khoản của mình trong Creator Studio.

Để được coi là thành viên của Chương trình Đối tác YouTube, bạn cần:

 • Đáp ứng các điều kiện để tham gia Chương trình.
 • Đảm bảo nội dung của bạn tuân thủ các chính sách của Chương trình Đối tác YouTube.

Sau khi được chấp nhận tham gia Chương trình Đối tác YouTube, bạn sẽ có thể:

 • Liên hệ với nhóm Hỗ trợ người sáng tạo.
 • Kiếm tiền từ những video đáp ứng các nguyên tắc thân thiện với nội dung.

Bạn sẽ đủ điều kiện đăng ký Chương trình Đối tác YouTube (YPP) nếu bạn đáp ứng tất cả những điều sau:

 • Chương trình Đối tác YouTube hiện có ở quốc gia của bạn
 • Bạn có hơn 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua
 • Bạn có hơn 1.000 người đăng ký
 • Nội dung bạn tạo tuân thủ chính sách của Chương trình Đối tác YouTube
 • Bạn đã liên kết một tài khoản AdSense được chấp thuận

Ngưỡng tham gia chương trình này cho phép Youtube cải thiện đáng kể khả năng ghi nhận những người sáng tạo đóng góp tích cực cho cộng đồng và tăng doanh thu quảng cáo của họ (giảm thiểu kẻ xấu). Các tiêu chuẩn này cũng giúp YouTube ngăn chặn khả năng kiếm tiền từ nội dung không phù hợp – đây là những nội dung có thể ảnh hưởng đến doanh thu của mọi người.

Bạn có thể kiểm tra thời gian xem và số lượng người đăng ký của mình trong YouTube Analytics. Nếu bạn chưa đạt đến ngưỡng này, hãy tiếp tục làm việc để tạo nội dung gốc hấp dẫn và xây dựng khán giả của bạn bằng các mẹo từ những người sáng tạo hàng đầu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn mất quyền truy cập vào Chương trình Đối tác YouTube?

Nếu Youtube xác định rằng kênh của bạn không còn đủ điều kiện tham gia kiếm tiền, thì kênh của bạn sẽ mất quyền truy cập vào tất cả các công cụ và tính năng kiếm tiền liên quan đến Chương trình Đối tác YouTube.

Nếu Youtube đã xóa tính năng kiếm tiền của bạn do bạn vi phạm chính sách, bạn nên bắt đầu bằng cách truy cập trang kiếm tiền để đọc thêm về chính sách mà kênh của bạn đã vi phạm. Sau đó, hãy xem lại các video của bạn để đảm bảo rằng chúng tuân thủ các chính sách của Chương trình Đối tác YouTube và Nguyên tắc cộng đồng của YouTube. Bước tiếp theo là chỉnh sửa hoặc xóa bất kỳ video nào vi phạm chính sách của Youtube.

Bạn có thể tiếp tục tải lên nội dung gốc và xây dựng lượng khán giả của mình trên YouTube ngay cả khi bạn không tham gia Chương trình Đối tác YouTube. Bạn có thể đăng ký lại chương trình này sau 30 ngày.

Đọc thêm:

2. Cách được chấp nhận tham gia Chương trình đối tác Youtube

Để kiếm tiền trên YouTube, bạn phải là thành viên của Chương trình Đối tác YouTube. Đăng ký trở thành Đối tác Youtube đặc biệt hữu ích khi bạn có những video độc quyền và có tính lan truyền mạnh, hoặc đơn giản là bạn có thể tạo video để mang lại thu nhập tương đối tốt.

Dưới đây là bốn bước cụ thể mà bạn có thể thực hiện để được chấp nhận tham gia Chương trình Đối tác Youtube:

Bước 1: Đọc và đồng ý với các điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube

 • Đăng nhập vào YouTube.
 • Ở trên cùng bên phải, hãy chọn biểu tượng tài khoản của bạn và truy cập Creator Studio .
 • Trong menu bên trái, chọn Kênh và nhấn vào Trạng thái & amp; Tính năng .
 • Trong phần Kiếm tiền , hãy nhấp vào Bật .
 • Làm theo các bước trên màn hình để chấp nhận Điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube.

Bước 2: Đăng ký AdSense

Bạn có thể tạo tài khoản AdSense mới hoặc kết nối tài khoản hiện có với kênh của mình. Bạn cần có tài khoản AdSense để kiếm tiền từ video và được thanh toán. Thực hiện theo các bước sau để thiết lập tài khoản AdSense của bạn.

Để nhận thanh toán, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản AdSense của mình và đảm bảo rằng bạn đã giải quyết mọi vấn đề gây ra việc giữ thanh toán của mình. Khi bạn đã giải quyết mọi vấn đề về giữ thanh toán, bạn sẽ được thanh toán khi thu nhập của mình đạt đến ngưỡng thanh toán của đơn vị tiền tệ (miễn là kênh của bạn không bị tạm dừng kiếm tiền và bạn tuân thủ chính sách của Youtube).

Bước 3: Đặt các tùy chọn kiếm tiền

Đặt loại quảng cáo bạn muốn chạy trên video và tự động bật tính năng kiếm tiền cho tất cả các video hiện tại và tương lai của bạn.

Sau khi thiết lập xong, bạn sẽ bắt đầu kiếm tiền ngay sau khi kênh của bạn được phê duyệt.

 • Xác nhận rằng bạn muốn kiếm tiền từ tất cả các video hiện tại và tương lai.
 • Chọn các hộp trong phần Định dạng quảng cáo để chọn loại quảng cáo bạn muốn hiển thị.
 • Nhấp vào Lưu .

Bạn luôn có thể thay đổi các cài đặt này trong cài đặt mặc định của tính năng kiếm tiền để mỗi video đã tải lên tự động được kiếm tiền hoặc kiếm tiền hoặc chọn video cụ thể mà bạn muốn kiếm tiền.

Bước 4: Yêu cầu xem xét

Sau khi kênh của bạn đạt đến ngưỡng tham gia chương trình, chúng tôi sẽ xem xét đơn đăng ký của bạn để đảm bảo hoạt động trên kênh tuân thủ các chính sách của Chương trình Đối tác YouTube, Điều khoản Dịch vụ của YouTube và Nguyên tắc. Youtube sẽ thông báo cho bạn qua email trong phiên bản YouTube Studio thử nghiệm ngay sau khi quá trình này hoàn tất.

Nếu bạn chưa có đủ lượt xem để chúng tôi xem xét, hãy tiếp tục tạo nội dung gốc và tăng lượng khán giả của bạn.

Ngưỡng xem này cung cấp cho Youtube đủ thông tin để xác định tính hợp lệ của kênh. Ngưỡng này cũng cho phép Youtube xác nhận xem kênh có tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng và chính sách quảng cáo của chúng tôi hay không.

Kiếm tiền trên Youtube hoạt động như thế nào?

Quảng cáo

Youtube có một trang cụ thể để hướng dẫn bạn bắt đầu kiếm tiền. Nếu muốn, bạn cũng có thể dành chút thời gian để xem.

Tuy nhiên những video này khá chung chung, chủ yếu hướng dẫn bạn cách sử dụng và tạo nội dung một cách chuyên nghiệp.

Tôi sẽ giúp bạn định nghĩa nó; Youtube Partner là một chương trình cho phép bạn kiếm thu nhập bằng cách đặt quảng cáo trên các video mà bạn tải lên. Bạn sẽ nhận được tiền bằng:

 • Mỗi 1000 lần quảng cáo được hiển thị.
 • Mỗi lần nhấp vào quảng cáo.

Và số tiền sẽ được trả lại vào tài khoản Google Adsense của bạn.

Số tiền bạn nhận được cũng phụ thuộc vào:

 • Nội dung video là gì? (Các lĩnh vực, chẳng hạn như tài chính, làm đẹp và ô tô thường chia sẻ rất nhiều tiền)
 • Người nhấp vào quảng cáo đến từ quốc gia nào? (Các nước có ngành quảng cáo phát triển như Mỹ và Châu Âu thường mang lại thu nhập cao hơn)

Chẳng hạn như:

Đối với các video trong ngành giải trí, giá trị mỗi lần nhấp rất thấp vì ít doanh nghiệp đặt giá thầu để quảng cáo trên những video này.

Video thuộc các ngành “hái ra tiền” như du lịch, chăm sóc sức khỏe, phần mềm, tài chính, v.v., giá trị video có thể lên đến vài nghìn đến vài chục nghìn cho mỗi lần nhấp.

Các nhấp chuột ở các quốc gia phát triển có giá trị cao hơn nhiều. Nếu vốn tiếng Anh tốt, bạn có thể làm các Video Quốc tế để có thu nhập cao hơn.

Mình sẽ tóm tắt lại quy trình đăng ký để kênh Youtube của bạn được chấp nhận kiếm tiền bằng quảng cáo như sau:

 • Bạn cần 1 tài khoản Gmail & amp; xác minh bằng số điện thoại
 • Sử dụng tài khoản Gmail này cho Youtube
 • Tải lên video & amp; quảng cáo video của bạn cho đến khi bạn đáp ứng các yêu cầu: 4000 giờ xem & amp; 1000 người đăng ký
 • Truy cập Creator Studio = & gt; Kênh = & gt; Bật tính năng kiếm tiền trong phần Kiếm tiền

 • Bạn cũng sẽ đăng ký tài khoản Adsense trong bước này.
 • Cập nhật thông tin cá nhân, xác minh số điện thoại trong tài khoản Adsense của bạn.
 • Chọn hình thức quảng cáo cho kênh
 • Hoàn tất, hãy đợi Youtube xem xét, quá trình này có thể mất 3-4 tuần.
Xem Thêm  Trung tâm trợ giúp TikTok - tại sao tôi không thể chia sẻ video trên tiktok

Khi YouTube xem xét thành công, bạn sẽ nhận được email như sau:

Điều đó đã thành công. Để bật quảng cáo cho bất kỳ video nào, hãy chuyển đến Trình quản lý video, đánh dấu vào video đó và chọn Kiếm tiền.

Cuối cùng, chọn các vị trí quảng cáo bạn muốn hiển thị và nhấn Kiếm tiền là xong.

Đọc thêm:

Tư cách thành viên của Kênh

Trước đây, YouTube đã cung cấp mô hình “Tài trợ” giống như Twitch trên YouTube Games. Điều này mang lại cho người hâm mộ khả năng tài trợ 4,99 đô la cho mỗi kênh trong một tháng, điều này cũng mang lại cho họ quyền truy cập vào các sản phẩm kỹ thuật số độc quyền và huy hiệu tùy chọn và biểu tượng cảm xúc liên hệ.

YouTube đã bắt đầu thử nghiệm chương trình trên một mạng video lớn hơn. Những thử nghiệm đó đã dẫn đến việc tạo ra kênh thành viên YouTube. Không giống như Trò chơi trên YouTube, để trở thành Hội viên, bạn cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để được xem xét trở thành thành viên của kênh trên YouTube:

 • Kênh của bạn tham gia Chương trình Đối tác YouTube
 • Kênh trò chơi phải có hơn 1.000 người đăng ký
 • Kênh của bạn phải có hơn 30.000 người đăng ký
 • Bạn trên 18 tuổi
 • Bạn sống ở một trong những địa điểm có trong phiếu mua hàng
 • Bạn (và mạng đa kênh của bạn) đã đồng ý và hiện đang tuân thủ các điều khoản và chính sách của Youtube (bao gồm cả Phụ lục Sản phẩm Thương mại hiện hành)

Tuy nhiên, mức hỗ trợ của người sáng tạo vẫn như cũ: 4,99 đô la mỗi tháng và bao gồm huy hiệu tùy chỉnh và biểu tượng cảm xúc độc quyền.

Nó cũng sẽ cho phép người đăng ký truy cập vào bài đăng chỉ dành cho thành viên trong tab Cộng đồng, nơi người sáng tạo đôi khi sẽ chia sẻ các đặc quyền tùy chỉnh, như quyền truy cập vào các luồng trực tiếp độc quyền, video bổ sung, tin tức về các sự kiện sắp tới, quyền mua vé sớm và hơn thế nữa.

YouTube cho biết họ sẽ xem xét thủ công các đặc quyền này để đảm bảo chúng đáp ứng các nguyên tắc của YouTube và phù hợp với khả năng của người sáng tạo.

YouTube cho biết, nhà sáng tạo hài Mike Falzone đã tăng gấp ba lần doanh thu YouTube của mình nhờ đăng ký thành viên. Số lượng thành viên của kênh trò chơi Tây Ban Nha elrubiusOMG đã tăng gấp sáu lần chỉ nhờ vào sự tài trợ của YouTube Gaming. Và Wintergatan đang kiếm được hơn 50% doanh thu từ tư cách thành viên kênh.

Nhìn chung, số người sáng tạo tạo 5 con số mỗi năm tăng 35% và số người tạo 6 con số tăng 40%. Tương tự như tài trợ, YouTube giữ lại 30% doanh thu tài trợ sau khi khấu trừ thuế bán hàng địa phương nhưng chịu mọi chi phí giao dịch, bao gồm cả phí thẻ tín dụng.

Các kênh đủ điều kiện có thể kích hoạt tư cách thành viên của kênh theo các điều kiện sau:

 • Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.
 • Truy cập vào trang Thành viên .
 • Nhấp vào Start , sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Lưu ý : Khi tư cách thành viên của kênh bị tắt, tất cả các khoản thanh toán định kỳ cho thành viên sẽ bị hủy. Việc bật lại tư cách thành viên của kênh sẽ không tự động khôi phục các thành viên này. Người xem phải tự nguyện đăng ký lại để trở thành thành viên kênh của bạn.

Hiện tại, tính năng hội viên của Kênh dành cho những người sáng tạo ở các quốc gia sau: Argentina, Úc, Áo, Bahrain, Belarus, Bỉ, Bolivia, Bosnia và Herzegovina, Brazil, Bulgaria, Canada, Chile, Colombia, Costa Rica, Croatia, Síp , Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Cộng hòa Dominica, Ecuador, El Salvador, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Guatemala, Honduras, Hồng Kông, Hungary, Iceland, Ấn Độ, Indonesia, Ireland, Israel, Ý, Nhật Bản, Kuwait, Latvia , Lebanon, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Macedonia, Malaysia, Malta, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Nicaragua, Na Uy, Oman, Panama, Paraguay, Peru, Philippines, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Qatar, Romania, Nga, Ả Rập Saudi, Senegal , Serbia, Singapore, Slovakia, Slovenia, Nam Phi, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Uganda, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Uruguay, Việt Nam.

Hàng hóa

Ngoài tư cách thành viên, người sáng tạo cũng có thể bán hàng trực tiếp cho người hâm mộ. Trong tab ngay bên dưới video, người sáng tạo có hơn 10.000 người đăng ký có thể cung cấp các mặt hàng như áo phông, mũ, ốp lưng điện thoại hoặc bất kỳ ai trong số hơn 20 mặt hàng khác nhau phù hợp với kênh. Ví dụ, Lucas, tác giả của Spider, đã biến nhân vật của mình thành một con thú nhồi bông dễ thương và bán được hơn 60.000 miếng, thu về hơn 1 triệu USD chỉ sau 18 ngày.

Merchandise là mối quan hệ đối tác giữa Youtube và Teespring – công ty chuyên về áo phông quảng cáo, áo hoodie và các mặt hàng khác.

Để đủ điều kiện sử dụng Giá bán hàng, bạn cần tham gia Chương trình đối tác Youtube và có ít nhất 10.000 Đăng ký (như đã đề cập ở trên) và không có bất kỳ cảnh báo nào từ Nguyên tắc cộng đồng. Nói tóm lại, bạn phải giữ tài khoản của mình sạch sẽ nhất có thể.

Nếu đang sống ở một quốc gia có quyền tham gia Chương trình Đối tác YouTube, bạn có thể thiết lập Giá hàng hóa nhưng chỉ những người xem ở các quốc gia được chọn mới có thể mua hàng hóa có thương hiệu của bạn.

Bạn thiết kế hàng hóa của mình bằng cách tải tác phẩm nghệ thuật lên Design Launcher và Teespring sẽ in những mặt hàng này khi chúng được đặt hàng và gửi cho người xem kênh của bạn. Với mỗi đơn hàng, bạn sẽ nhận được một phần lợi nhuận.

YouTube cho biết Teespring sẽ giữ lại một phần hàng hóa, tùy thuộc vào mặt hàng. Theo đó, một mức giá sàn chung cho mỗi mặt hàng được bán được trả lại cho Teespring; tuy nhiên, người sáng tạo có thể tăng giá bất cứ thứ gì họ muốn và giữ lại phần chênh lệch.

Ví dụ: giá gốc của một chiếc áo phông đơn là 10,22 đô la, nhưng người sáng tạo thường bán chúng với giá 22 đô la. Tuy nhiên, nếu người sáng tạo bán được 200-499 chiếc, giá gốc sẽ giảm xuống còn 9,82 đô la, vì vậy người sáng tạo sẽ nhiều tiền hơn.

Tuy nhiên, YouTube cũng đã thương lượng với Teespring về cách họ sẽ nhận được hoa hồng cho doanh số bán hàng đó, phần lớn trong số đó được trả lại cho người sáng tạo. Điều này có nghĩa là khuyến khích người sáng tạo bán hàng hóa thông qua YouTube, vì họ sẽ nhận được nhiều hơn là bán trực tiếp nhờ khoản hoa hồng trả lại này.

Đây cũng là một chiến thắng lớn cho Teespring; doanh nghiệp này đã phải tái cấu trúc và cắt giảm nhân sự chỉ vài năm trước.

Trong quá trình thử nghiệm beta, Teespring đã báo cáo 82% thành công đối với người dùng YouTube khi sử dụng dịch vụ bán hàng và tỷ lệ chuyển đổi từ lượt xem bán hàng cao hơn 2,5 lần so với các liên kết mô tả. Điều này dẫn đến sự tăng trưởng 25% về số lượng hàng hóa bán ra trên mỗi người dùng.

Ngoài ra, những người sáng tạo đã được kết nối trực tiếp với nhà tài trợ thương hiệu thông qua FameBit, được mua lại vào mùa thu năm 2016, cũng có thể sử dụng giá để hướng người hâm mộ đến bất kỳ sản phẩm nào họ đang bán – chẳng hạn như trò chơi điện tử , trang phục, hoặc bất kỳ sản phẩm nào được bán trực tuyến. Tính năng này đã được công bố tại VidCon, nhưng không được tiết lộ tại thời điểm này.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn bán hàng hóa của mình trên Youtube và một số mẹo hữu ích.

Bước 1: Tưởng tượng và thiết kế sản phẩm của bạn

Hàng hóa cho kênh của bạn vừa để trưng bày vừa mang đến sự kết nối của khán giả với bạn. Điều đó có nghĩa là hàng hóa của bạn phải độc đáo.

Ngôi sao YouTube người Hawaii, Ryan Higa, đã ra mắt thức uống năng lượng làm từ sữa Ninja Melk của mình để thúc đẩy sự nổi tiếng của bộ phim hài có tính lan truyền của anh ấy, Ninja Melk. Mặc dù anh ấy cũng bán áo phông và các mặt hàng khác từ cửa hàng trực tuyến của mình, nhưng sức hấp dẫn của Ninja Melk đủ rộng khi nó có trang web riêng.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể có nhiều ý tưởng thương mại hơn những gì bạn có thể dự trữ. Vì vậy, hãy bắt đầu với một hoặc hai mục. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn thu hút khán giả của mình tham gia vào quá trình ra quyết định. Thăm dò ý kiến ​​của họ xem họ muốn gì. Hoặc tạo tiếng vang bằng cách cung cấp các sản phẩm một lần liên quan đến các mốc cơ sở người đăng ký khổng lồ.

Bước 2: Tìm nguồn và xây dựng sản phẩm của bạn hoặc của người khác

Bạn sẽ cần một nhà sản xuất, nhà cung cấp hoặc nhà bán buôn để sản xuất và phân phối sản phẩm của bạn trong hầu hết các trường hợp. Một số nhà cung cấp sẽ giao hàng cho bạn và một số nhà cung cấp sẽ giúp bạn kiểm kê, vận chuyển và trả lại những cơn đau đầu bằng cách tự xử lý.

Trong trường hợp không có sản phẩm, bạn có thể đăng ký bán sản phẩm của người khác bằng hình thức Tiếp thị liên kết.

Bước 3. Tạo cửa hàng và trang đích của bạn

Bạn sẽ cần một trang web riêng để xử lý việc mua hàng. Nếu bạn muốn liên kết nó trực tiếp từ video của mình, hãy xem danh sách các trang web bán hàng được phê duyệt của YouTube.

Bước 4: Kích hoạt kệ hàng hóa Đối tác YouTube của bạn

Các đối tác của YouTube cũng có thể sử dụng tính năng định giá để bán hàng hóa trên kênh của họ. Nếu bạn đủ điều kiện, hãy làm theo hướng dẫn của YouTube để kích hoạt.

Xem Thêm  6 chiến lược để tạo ra giá trị cho khách hàng của bạn - gia tăng giá trị cho khách hàng

Bước 5: Quảng cáo sản phẩm trong video của bạn

Và đừng quên thêm liên kết cửa hàng của bạn vào phần mô tả video, đồng thời đưa vào màn hình kết thúc và thẻ với lời kêu gọi hành động hấp dẫn.

Mẹo chuyên nghiệp: Đừng quên nói lời cảm ơn. Bởi vì điều đó lịch sự, nhưng cũng vì đó là một cái cớ để nhắc nhở mọi người rằng sản phẩm của bạn tuyệt vời và phổ biến như thế nào.

Super Chat và Hình dán đặc biệt

YouTube đang mở ra một nguồn doanh thu khác cho người sáng tạo – dựa trên tính năng Super Chat được giới thiệu vào tháng 1 năm 2017, cho phép người xem trả tiền để nhận xét của họ được hiển thị nhiều hơn trong các chương trình và chương trình phát sóng trực tiếp.

Giờ đây, YouTube tích hợp Super sticker vào hỗn hợp – một tính năng gần giống với Biểu tượng cảm xúc trên Twitch hoặc biểu tượng cảm xúc cực kỳ phổ biến, tạo hộp trò chuyện trên nền tảng phát trực tuyến trò chơi do Amazon sở hữu. Hình dán đặc biệt sẽ có sẵn ở 60 quốc gia ( danh sách đầy đủ có sẵn tại đây https://support.google.com/youtube/answer/9277801# Tính sẵn có ), cho phép người xem mua Hình dán để chào mừng phát trực tuyến video yêu thích của họ, chúc mừng họ về các trò chơi được chơi tốt hoặc để bày tỏ sự đánh giá chung của họ, YouTube nêu chi tiết trong bài đăng trên blog của công ty. Công ty đã giới thiệu Super sticker lần đầu tiên trên trang web chính tại Hội nghị thượng đỉnh VidCon.

Super Chat và Hình dán đặc biệt xuất hiện dưới dạng tin nhắn trò chuyện có màu trong cuộc trò chuyện. Khi người xem mua dịch vụ, ảnh hồ sơ của họ sẽ ở trên cùng một hộp trò chuyện trong một khoảng thời gian, tùy thuộc vào số tiền của dịch vụ. Người xem dùng càng lâu thì Super Chat hoặc Hình dán đặc biệt sẽ xuất hiện ở đầu hộp trò chuyện càng lâu.

Hình dán đặc biệt sẽ đủ điều kiện cho các kênh tương tự có quyền truy cập vào Super Chat – nghĩa là người sáng tạo phải trên 18 tuổi và các kênh phải kiếm tiền và có tối đa 1.000 người đăng ký để đủ điều kiện. Hình dán không khả dụng trên các video giới hạn độ tuổi người xem, không được liệt kê hoặc ở chế độ riêng tư – hoặc trên các video đã tắt tính năng trò chuyện trực tiếp. Những người sáng tạo đủ điều kiện có thể chọn Hình dán đặc biệt qua YouTube Studio, mặc dù người sáng tạo đã kích hoạt Super Chat sẽ tự động chọn tham gia.

Bản phát hành đầu tiên của Super sticker sẽ bao gồm tám gói hình dán – năm trong số đó là hoạt hình – có giá từ 99 xu đến 50 đô la, YouTube cho biết. Người phát ngôn của YouTube nói với Tubefilter rằng các nhãn dán được thiết kế bởi nhóm nội bộ của YouTube, những người cộng tác với nghệ sĩ và cơ quan sáng tạo toàn cầu. Công ty đã nghiên cứu các cách khác nhau để mọi người thể hiện lòng biết ơn trên toàn thế giới – từ cúi đầu và tặng quà bằng cả hai tay đến mua cho ai đó một tách cà phê, điều quan trọng đối với bạn là thể hiện sự trân trọng đối với các nền văn hóa khác nhau, YouTube cho biết. Hình dán Super tập trung vào khán giả toàn cầu và các quốc gia cụ thể bao gồm Pháp, Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng như các thể loại như trò chơi.

Cuối cùng, các hình dán có các nhân vật hoạt hình gốc, bao gồm Popo The Hippopotamus (người trong hình dán xuất hiện khi ngồi trên ghế chơi game), Energetic Lemon, Baby Lemon, Bushiba (một con cáo đáng yêu), v.v. Các nhãn dán sẽ được dịch sang tiếng Anh, Pháp, Nhật, Hàn và Bồ Đào Nha cho người xem quốc tế và nhiều nhãn dán khác sẽ sớm được phát hành, YouTube cho biết. (Tại VidCon, gã khổng lồ video nói rằng các nhãn dán sẽ có chủ đề xoay quanh các danh mục nội dung khác với trò chơi, như thời trang, làm đẹp, thể thao, âm nhạc và ẩm thực).

Tính đến nay, hơn 100.000 kênh đã nhận được Super chat, với một số kênh phát trực tiếp bỏ túi nhận được tới 400 đô la mỗi phút khi phát trực tiếp.

Đọc thêm:

Doanh thu Đặc biệt của Youtube

YouTube Premium (trước đây gọi là YouTube Red) đã được ra mắt trên nền tảng dịch vụ ban đầu được ra mắt vào tháng 11 năm 2014 với tên gọi Music Key, chỉ cung cấp các video âm nhạc và âm nhạc không có quảng cáo từ phía trên. YouTube và Google Play Âm nhạc. Không giống như Spotify hoặc Apple Music, YouTube Premium không phải là một nền tảng phát trực tuyến nhạc chuyên dụng. Thay vào đó, nó cải thiện trải nghiệm người xem YouTube mà không bị quảng cáo làm phiền.

Khi người dùng đăng ký dịch vụ này, họ sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Trải nghiệm xem video không có quảng cáo: Bằng cách đăng ký gói YouTube Premium, người dùng sẽ được trải nghiệm xem video không có quảng cáo, nghe nhạc trên tất cả các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Google, kể cả trên máy tính, điện thoại, thiết bị phát trực tuyến, v.v.
 • YouTube Originals: Ngoài ra, người dùng sẽ được cấp quyền truy cập vào tất cả nội dung trên YouTube Originals với một số chương trình truyền hình, phim tài liệu, v.v.
  Phát lại nhạc nền: Nếu sử dụng gói dịch vụ YouTube Premium, người dùng có thể khóa điện thoại của bạn hoặc sử dụng các ứng dụng khác, video sẽ tiếp tục phát trong nền.
 • Phát trong nền: Nếu người dùng đang ở chế độ di động, âm thanh từ video bạn đang xem sẽ tiếp tục phát ngay cả khi bạn đang ở bên ngoài ứng dụng hoặc màn hình điện thoại của bạn đang đóng. Trên Android, bạn cũng có thể xem video ảnh khi sử dụng các ứng dụng khác trên điện thoại của mình.
 • Tải xuống video: Người dùng có thể tải xuống video hoặc danh sách phát để xem ngoại tuyến trên thiết bị di động.
 • YouTube Music Premium: Cuối cùng, người dùng có quyền truy cập vào tất cả các dịch vụ và tính năng đi kèm với gói YouTube Premium.

Đây là một dịch vụ trả phí của Google, có giá 11,99 đô la / tháng, cung cấp cho người dùng trải nghiệm không có quảng cáo trên tất cả các video, xem video ngoại tuyến và nội dung độc quyền trên YouTube. YouTube Premium cũng bao gồm YouTube Music Premium, có giá 9,99 đô la mỗi tháng.

Doanh thu từ dịch vụ này sẽ được phân bổ cho người sáng tạo dựa trên lượng nội dung mà người dùng đã xem trên kênh của bạn. Giống như kinh doanh quảng cáo, Youtube sẽ chuyển 55% doanh thu cho người tạo. Một điều bạn cần biết là bạn sẽ không cần phải trả bất kỳ khoản nào để đưa nội dung vào YouTube Premium hoặc duy trì nội dung của mình.

Mặc dù YouTube kiểm soát chặt chẽ hơn các quy tắc kiếm tiền trực tuyến trên nền tảng này, nhưng người sáng tạo nội dung vẫn có thể kiếm tiền từ người đăng ký Premium, ngay cả khi video không đủ điều kiện tham gia quảng cáo.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền trên Youtube?

Trước khi tìm hiểu bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền trên Youtube, hãy tìm hiểu xem khi nào bạn được Youtube trả tiền và cách YouTube sẽ trả tiền cho bạn.

Khi nào bạn sẽ được Youtube trả tiền?

Hiện tại, Youtube là mạng xã hội được nhiều người dùng thứ 2 trên thế giới (sau Facebook). Số lượng tài khoản trên mạng xã hội này đã lên tới hơn 2 tỷ người (năm 2019). Đó cũng là lý do mà đây là kênh thu hút, quảng bá sản phẩm, kiếm tiền cực kỳ hiệu quả được nhiều người quan tâm, một số quan điểm cho rằng càng có nhiều lượt xem thì YouTube càng trả cho bạn nhiều tiền. Trên thực tế, suy nghĩ này không thực sự đúng. Việc tăng lượt xem trên mạng xã hội sẽ thu hút quảng cáo để Youtube trả tiền cho bạn nhiều hơn.

Cụ thể, khi bạn đang xem video, quảng cáo xuất hiện, người dùng theo dõi các quảng cáo này cùng với video của bạn, bạn được Youtube trả tiền. Ngoài ra, nếu người xem click vào các quảng cáo này, số tiền bạn nhận được từ Youtube sẽ còn lớn hơn. Đó là cách hoạt động của cuộc cách mạng này và trả tiền cho người dùng YouTube để tăng thu nhập của họ thông qua kênh này. Không phải các quảng cáo trong cùng một video sẽ xuất hiện giống nhau. Tùy thuộc vào đối tượng, giới tính và độ tuổi, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện riêng biệt.

Ngoài ra, thông qua dữ liệu được lưu trữ trên cookie của người dùng, hành vi của bạn được lưu lại. Từ đó, Youtube sẽ xuất hiện những quảng cáo tương ứng với nhu cầu của bạn.

Youtube sẽ trả tiền cho bạn như thế nào?

Nhiều người hỏi: “Youtube lấy tiền từ nguồn nào để trả cho bạn?” Tất cả chúng ta đều biết, kênh này không bán bất kỳ mặt hàng nào trên trang web của họ, họ không bán sản phẩm hữu hình, những gì họ làm là quảng cáo trên nền tảng của họ.

Muốn tạo quảng cáo trên Youtube, bạn phải trả một khoản phí nhất định, nhờ đó Youtube có được nguồn thu lớn từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thông điệp của mình. Các khoản phí này được Youtube khấu trừ một phần để trả cho những người dùng YouTube đặt quảng cáo xuất hiện trong video của họ.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp sẽ trả hoa hồng nếu khách hàng mua hàng qua kênh Youtube. Lúc này, bạn cũng sẽ nhận được hoa hồng từ tài khoản này.

Như vậy, việc tăng người theo dõi kênh là thu hút người xem theo dõi video bằng cách có quảng cáo xuất hiện trên video để Youtube trả tiền, kiếm thêm thu nhập.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền trên Youtube?

Sau khi kênh của bạn đã được kích hoạt tính năng kiếm tiền trên Youtube, việc xác định số tiền kiếm được không phải là điều dễ dàng. Như đã đề cập ở trên, số lượt xem theo dõi quảng cáo của bạn trên các sản phẩm quyết định số tiền bạn nhận được. Cụ thể, tại thị trường Mỹ và châu Âu, mỗi lần nhấp vào quảng cáo, bạn được trả khoảng 0,3 USD – 1 USD.

Xem Thêm  Hồ sơ 100% thành viên (Đã cập nhật!) - hồ sơ 100

Ví dụ: nếu số lượng người xem video của bạn là khoảng 1.000 người, với khoảng 6% người xem nhấp vào quảng cáo. Tổng số lần nhấp chuột vào quảng cáo mà bạn có là 600 lần nhấp chuột. Nếu video của bạn ở Hoa Kỳ, bạn sẽ được trả 60 x 0,3USD = 18 USD.

Do đó, số tiền bạn được trả từ 1000 lượt xem phụ thuộc vào số lượng người xem nhấp vào quảng cáo và thị trường video mà bạn cung cấp. Do đó, mặc dù số lượt xem có thể xấp xỉ nhau nhưng số tiền kiếm được từ các kênh YouTube vẫn có thể khác nhau.

Cụ thể hơn, lợi nhuận mà chủ sở hữu kênh YouTube có thể kiếm được không chỉ ở số lượng người theo dõi kênh mà phần lớn là từ các quảng cáo được đính kèm trong mỗi video. Các chuyên gia chỉ ra rằng có 3 chỉ số để biết lợi nhuận kiếm được từ YouTube, bao gồm CPM, CPC và mới đây, YouTube đã đề cập đến chỉ số – RPM.

CPM – số liệu dành cho nhà quảng cáo

Định nghĩa về CPM được YouTube hiểu là từ viết tắt của “giá mỗi 1000 lần hiển thị”. Giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM) là số liệu cho biết số tiền nhà quảng cáo trả để hiển thị quảng cáo trên YouTube.

Tức là bạn biết số tiền từ các khoản thanh toán của nhà quảng cáo khi quảng cáo chạy trên video của bạn. Nhà quảng cáo càng trả nhiều tiền cho quảng cáo đó, bạn càng kiếm được nhiều tiền. CPM là một chỉ số hữu ích cho thấy giá trị của các nhà quảng cáo cũng như người xem của bạn trong việc giúp họ đạt được các mục tiêu của chính mình.

Không phải lúc nào quảng cáo CPM cũng được hiển thị, nó phụ thuộc vào vị trí địa lý của người xem video, nghĩa là 100% người xem video sẽ luôn xuất hiện quảng cáo.

Hiện tại, ở Châu Mỹ và Châu Âu, CPM cao nhất nằm trong khoảng từ 4,59 đến 15,47 USD / CPM (5,2 đến 15,47 USD cho tiền quảng cáo trên 1.000 lượt xem).

CPC – chìa khóa để kiếm tiền nằm trong tầm tay của bạn

CPC là viết tắt của “Cost Per Click”: Trả tiền cho mỗi lần khán giả thấy đủ hấp dẫn để xem và nhấp vào quảng cáo đến trang gốc giới thiệu sản phẩm. Đây là một dạng hiện diện cũ hơn CPM.

Trên cùng một kênh, CPM và CPC có thể được áp dụng song song, tùy thuộc vào video của YouTube và các chủ đề hợp tác với các nhãn hàng và cuối cùng sẽ được kết hợp lại để chia lợi nhuận cho chủ kênh. Tỷ lệ CPM và CPC khác nhau tùy theo quốc gia, khu vực, chủ đề và nội dung liên quan đến video.

Công thức CPC = Tổng giá trị của chiến dịch quảng cáo / số lượng nhấp chuột

Ví dụ: Khi một nhà quảng cáo mua 600.000 lượt truy cập với CPM 40 đô la, thì cuối cùng nhà quảng cáo sẽ trả 24.000.000 đô la cho toàn bộ chiến dịch. Với quảng cáo CPC, nhà quảng cáo trả tiền cho các lượt truy cập thực tế vào trang web của họ. Bạn có thể đồng ý với 0,1 USD / CPC.

Hiện tại, quốc gia trong bảng đầu tiên có CPM / CPC cao. Vì vậy, nếu bạn kinh doanh một kênh tiếng Anh, việc tiếp cận các quốc gia có CPC cao sẽ là lý tưởng và kiếm được nhiều tiền.

RPM – bức tranh về doanh thu của bạn

Nó là viết tắt của “doanh thu mỗi nghìn lần hiển thị”. Đây là chỉ số cho biết tổng doanh thu thực tế của nội dung (từ cả quảng cáo và các hình thức khác) sau khi YouTube giảm giá.

45% tổng số tiền quảng cáo sẽ do YouTube giữ, 55% còn lại thuộc về túi của chủ sở hữu kênh. Vì vậy, đừng nghe ai đó nói về con đường YouTube mơ ước của ai đó vào thời điểm bạn mới học nghề, vì có thể họ chưa nói với bạn một nửa số tiền để chia đôi YouTube. RPM dựa trên nhiều nguồn doanh thu, bao gồm quảng cáo, các tính năng của Đơn vị liên kết và doanh thu YouTube Premium.

Công thức RPM = (Thu nhập ước tính / Số lần xem trang) x 1.000.

Ví dụ: Giả sử bạn ước tính kiếm được 2.000 đô la từ 13.000 lượt xem trang, RPM quảng cáo của bạn sẽ là (2000 / 13.000) x 1.000 = 154 đô la. Sau khi trừ chia sẻ doanh thu với YouTube, bạn sẽ nhận được 85 đô la trong 1 ngày.

RPM là thông tin tổng quan về tỷ lệ kiếm tiền hiện tại của bạn trên YouTube. RPM tăng có nghĩa là bạn đang kiếm được nhiều tiền hơn trên 1.000 lượt xem, trong khi RPM giảm có nghĩa là bạn đang kiếm được ít tiền hơn.

Việc RPM tăng hay giảm là một chỉ báo hữu ích về điểm hiệu quả hoặc không hiệu quả trong chiến lược của bạn. Bằng cách hiểu các yếu tố thúc đẩy RPM, bạn có thể tìm thấy cơ hội để cải thiện chiến lược kiếm tiền của mình.

Việc YouTube giới thiệu số liệu RPM không có nghĩa là số liệu CPM không còn quan trọng nữa. Bởi vì CPM càng cao, nhà quảng cáo sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho quảng cáo đó và người sáng tạo nội dung sẽ được hưởng số tiền đó. Nếu kênh YouTube có CPM cao, thì đó cũng là dấu hiệu cho thấy giá trị của kênh đó.

YouTube đang thực hiện nhiều thay đổi khác nhau để giúp người sáng tạo nội dung dễ dàng kiếm thêm thu nhập từ quảng cáo, bao gồm cả việc cho phép người sáng tạo chèn quảng cáo vào giữa các video có độ dài hơn 8 phút. vào cuối tháng này. Trước đây, thông thường, chỉ những video dài hơn 10 phút mới được phép bật quảng cáo giữa video.

Bài đăng có liên quan:

Kết luận

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi: Cách hoạt động của kiếm tiền trên Youtube? . Ngoài ra, có rất nhiều thông tin hữu ích mà bạn có thể nhận được về các vấn đề như cách YouTube trả tiền cho bạn và bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền trên Youtube?

Nhìn chung, mạng xã hội YouTube là một thế giới ảo phức tạp và việc trở thành người dùng YouTube không hề dễ dàng như mọi người nghĩ. Trên hết, điều quan trọng nhất là phải sáng tạo và làm việc để đáp ứng các tiêu chuẩn cộng đồng do YouTube đặt ra. Nếu tiêu chuẩn đó không được đáp ứng, mọi thứ bạn đầu tư sẽ đổ sông đổ biển.

Khi bạn biết cách tính số tiền bạn có thể kiếm được trên Youtube, có lẽ bạn đã định hướng được những việc mình phải làm trong tương lai gần. Hãy quan tâm và đầu tư vào nội dung và chất lượng hình ảnh để tăng mức độ tương tác cho video và quảng cáo video để có thu nhập khủng.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề kiếm tiền hoạt động như thế nào

Realtor Agent Kiếm Tiền Như Thế Nào Mua Bán Nhà Ở Mỹ? Commission Based Realtors

alt

 • Tác giả: Hailey Phan Washington
 • Ngày đăng: 2021-06-30
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8604 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ►Chào mọi người,
  Vào thế thới bất động sản ở Mỹ, cách hoạt động sẽ khác rất nhiều khi bạn mua bán nhà ở Việt Nam. Ở Mỹ, mọi thứ điều rất rõ ràng, cách làm việc cũng như giấy tờ đều minh bạch. Trong video lần này, mình sẽ giải thích công việc real estate agent của mình ở Mỹ được trả lương như thế nào và mình làm những gì để giúp sellers buyers mua bán được nhà.

  haileyphan realtor
  -Hailey-

  📝Contact Hailey📝
  ►Website: https://haileyphan.com
  ►Email for Business: hailey.cphan@gmail.com
  ►Facebook Page: http://bit.ly/2lZ1XRU
  ►Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/haileyphanestate
  ►Camera Gear: https://kit.co/haileyphan/my-entire-youtube-gear-kit
  ➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
  🚧🚧🚧🚧DISCLAIMER🚧🚧🚧🚧
  ❎I am not a CPA, attorney, insurance, contractor, lender, or financial advisor. The content in these videos shall not be construed as tax, legal, insurance, construction, engineering, health & safety, electrical, financial advice, or other and may be outdated or inaccurate; it is your responsibility to verify all information yourself. This is a Youtube video for entertainment purposes ONLY. If you need advice, please contact a qualified CPA, attorney, insurance agent, contractor/electrician/engineer/etc. financial advisor, or the appropriate professional for the subject you would like help with. Linked items may create a financial benefit for Hailey Phan. Any use of other media is by fair-use or license only. Hailey Phan is a licensed real estate brokerage in Washington under DRE 112613.

Ngân hàng kiếm tiền từ đâu? từ những nguồn thu nào?

 • Tác giả: blogchiasekienthuc.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5445 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có biết ngân hàng kiếm tiền như thế nào không? Tiền lời của ngân hàng lấy từ đâu? Ngân hàng đã làm gì để mỗi năm có thể lãi đến cả ngàn tỷ đồng?

Cơ chế hoạt động kiếm tiền qua Youtube như thế nào?

 • Tác giả: khoi.nghiep.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6615 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Blogkiemtien AZ có lừa đảo không? Kiếm tiền AZ hoạt động như thế nào?

 • Tác giả: final-blade.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1643 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Telegram hoạt động và kiếm tiền như thế nào?

 • Tác giả: nguyentuan.name.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8159 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

(MMO) Kiếm tiền với Fulfillment như thế nào? 5 bước để bắt đầu

 • Tác giả: kiemtiencenter.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7445 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kiếm tiền với fulfillment là gì? Có tiềm năng hay không? Ưu và nhược điểm của mô hình này. Cách để bắt đầu thực hành cho người mới.

Vận động viên cờ vua kiếm tiền như thế nào?

 • Tác giả: vietcetera.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9020 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy vận động viên cờ vua kiếm tiền như thế nào? 1. Lương cứng 2. Tiền thắng giải 3. Tiền tài trợ 4. Tiền “gõ đầu trẻ” 5. Thu nhập từ

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social