Khá nhiều người chọn mua các dòng máy gặt đập mini hoặc chọn máy gặt đập liên hợp giá siêu rẻ để tiết kiệm tiền, nhưng đây là tư tưởng hoàn toàn sai lầm, hiệu quả làm việc mới là yếu tố bạn cần lưu tâm nhất.

Bạn đang xem: máy liên hợp cũ

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài

[xem]

Khi mà lực lượng cho nông nghiệp đang ngày càng thu hẹp do thu nhập của các nghành khác mang lại cao hơn, thì cơ khí hóa lại càng được sử dụng thông dụng trên các cánh đồng của Việt Nam.

Nếu như trước đó các dòng máy gặt đập liên hợp chỉ xuất hiện trên tivi thì khoảng 5-10 năm trở lại đây, máy gặt đập liên hợp đã được phiến tại Việt Nam, trước tiên là các cánh đồng vài chục mẫu của Đồng bằng sông Cửu Long, sau này là các cánh đồng tại miền Trung, miền Bắc, đồng bằng sông Hồng…

Tuy nhiên, việc chọn mua máy gặt đập nào tốt không phải là điều mà người nông dân nào cũng nắm chăc, nguyên nhân là do hầu như mọi người thường máy gặt đập nào giá tốt phù phù hợp với số vốn mình có, hoặc nghe lời tư vấn của người bán hàng (đôi lúc không phải chuyên môn kém mà họ sẽ tư vấn hướng về thứ mà họ cần bán) nên trong thực tiễn sử dụng ở trong các điều kiện ruộng đồng rõ ràng của mình lại không thích hợp.

Do đó, để giúp người nông dân có thể chọn mua được máy gặt đập liên hợp tốt nhất dưới đây, Websosanh xin mang ra một vài lời khuyên trước khi bạn quyết định mua:

1. Chọn máy gặt đập lúa liên hợp có công suất tương thích với diện tích cánh đồng lúa

Dựa vào công suất làm việc mà người ta phân máy gặt đập liên hợp ra 2 loại chính:

Máy gặt đập liên hợp mini: thường có công suất dưới 20 mã lực, tức là có thể gặt tối đa tầm 10 sào/giờ (sào Bắc Bộ).

Máy gặt đập liên hợp công suất lớn: có công suất từ 20 mã lực trở lên, với khả năng gặt từ 20 sào/giờ thậm chí tới 40-50 sào/giờ (so với các dòng máy gặt đập có công suất 70 mã lực).

Thời gian thu hoạch lúa sẽ rơi vào khoảng 1 tuần, do đó, tùy tổng thể diện tích sử dụng của máy gặt đập liên hợp mà các bác nông dân nên tính toán để chọn được loại máy gặt đập có công suất thích hợp để vừa đảm bảo kịp thời thu hoạch, vừa đảm bảo không để máy thảnh thơi quá gây lãng phí.

2. Lựa chọn máy gặt đập liên hợp có bộ truyền động phù phù hợp với điều kiện đồng lúa

Như tất cả chúng ta đã biết, ở những vùng khác nhau, điều kiện thổ nhưỡng cũng không giống nhau, do đó các bác nông dân cần hết sức lưu ý về vấn đề này.

Xem Thêm  10 vòng đeo tay thông minh theo dõi sức khỏe tốt nhất - vòng tay sức khoẻ

Hầu như các dòng máy gặt đập lên hợp trên thị trường đều sử dụng bánh tăng để di chuyển đơn giản trên các điều kiện khác nhau, nhưng so với các vùng chiêm trũng, lượng nước nhiều và đất bùn nhão thì chắc nịch các dòng máy gặt đập với bánh tăng nhỏ, hẹp và gầm máy thấp sẽ không thể hoạt động được. Do đó, bạn chỉ có thể sử dụng các dòng máy gặt đập liên hợp có bánh xích lớn, gầm cao ( trên 300mm), nhưng may mắn là các cánh đồng chiêm trũng thường diện tích rất lớn nên tạo điều kiện thích hợp cho các dòng máy gặt đập liên hợp công suất lớn.

Trong lúc đó so với các cánh đồng với nền đất khô là đa số và diện tích các thửa ruộng manh mún thì máy gặt đập liên hợp mini với bánh tăng nhỏ và kết cấu linh hoạt lại là lựa chọn thích hợp hơn.

3. Tìm hiểu kỹ hệ thống chuyển lúa, đập lúa và sàng lúa của máy gặt đập liên hợp

Nếu có thể xem xét những dòng máy gặt đập liên hợp khác nhau, bạn sẽ nhận thấy có những máy gặt đập thì lượng lúa còn sót lại trên rơm rất ít, nhưng có dòng (thường là máy gặt đập liên hợp mini) lượng lúa còn sót lại trên rơm lại khá nhiều, nguyên nhân chính là do hệ thống đập và sàng lúa không giống nhau.

Các dòng máy gặt đập liên hợp công suất lớn, và từ các thương hiệu thượng hạng như máy gặt đập liên hợp Kubota DC70 sau khoảng thời gian đập lúa sẽ có hệ thống sàng 2 cấp, sàng lần đầu và sàng + đập lại phần rơm còn nhiều lúa, do đó tỷ lệ lúa thu được là cao nhất.

Trong lúc đó, các dòng máy gặt đập liên hợp giá tốt thường vừa có tỷ lệ thất thoát lúa cao vừa có thành phẩn là các hạt lúa bị gãy nhiều hơn.

Đây chính là nguyên nhân mà các vùng chuyên sản xuất lúa xuất khẩu thường lựa chọn các dòng máy gặt đập liên hợp công suất cao và từ thương hiệu lớn để đảm bảo vừa thu được lượng lúa tốt nhất, vừa đảm bảo lúa còn nguyên vẹn, không gãy nát trong quá trình thu hoạch.

4. Suy xét các yếu tố phụ khi mua máy gặt đập liên hợp

Bên cạnh 3 vấn đề chính được nêu trên đây thì khi mua máy gặt đập, bạn cũng nên lưu ý tới các vấn đề sau:

– Hệ thống buồng lái giành riêng cho người điều khiển có mái che nắng, cùng chỗ ngồi thoải mái, có thể tùy chỉnh ghế để phù phù hợp với vóc dáng và không gây khó chịu trong quá trình điều khiển.

Xem Thêm  Note 7 Đài Loan Có Tốt Không, Có Nên Mua Samsung Note 7 Đài Loan - note 7 dai loan

– Nên chọn các dòng máy gặt đập liên hợp có khu vực để có thêm người ngồi đóng bao lúa đã tuốt thay vì cứ đầy buồng lúa lại phải lên bờ xả lúa gấy tiêu tốn thời gian

– Chọn các thương hiệu phổ để đơn giản tìm các cụ thể, phụ tùng thay thế khi hư hỏng xảy ra.

5. Giá máy gặt đập liên hợp bao nhiêu tiền? Nên mua máy mới hay hàng cũ, nội địa Nhật?

Thông thường giá mua mới của các dòng máy gặt đập mini từ Trung Quốc giá chỉ khoảng 70 – 150 triệu đồng, trong lúc đó, máy gặt đập liên hợp của Nhật Bản, mà rõ ràng là thương hiệu Kubota thường dao động từ 200 triệu đồng trở lên, các dòng máy công suất cao giá thường từ 500 – 700 triệu đồng.

Số vốn để đầu tư lớn, nên thông thường người nông dân thường lựa chọn các dòng máy gặt đập mới từ Trung Quốc hoặc máy gặt đật nội địa Nhật cũ.

Các dòng máy gặt đập liên hợp giá tốt từ Trung Quốc thường hoạt động khá ổn trong thời gian đầu nhưng không bền, sau khoảng 2-3 vụ thường sẽ gặp nhiều trục trặc năng suất gặt giảm, tỷ lệ thất thoát lúa cao.

Trong lúc đó, máy gặt đập liên hợp nội địa Nhật lại làm tốt toàn bộ các khâu từ các cơ chế gặt để đảm bảo năng suất gặt cao, hạt lúa thành quả không gãy nát, tới các tiện nghi cho người điều khiển và phù phù hợp với các điều kiện ruộng lúa khác nhau. Độ bền chắc cũng là ưu thế thấy rõ trên máy gặt đập liên hợp Nhật. Nhưng giá đắt lại là điều khiến nhiều người lưỡng lự, nên thường người nông dân ưa thích các dòng máy gặt đật Nhật cũ.

Việc mua máy gặt đập cũ phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố may mắn, nhưng trên hết cả là uy tín của người bán, do đó nên chọn những điểm phân phối máy gặt đập cũ uy tín, có bảo hành và bảo trì sau khoảng thời gian mua để đảm bảo trong quá trình sử dụng.

>>> XEM NGAY nơi bán máy gặt đập liên hợp uy tín


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài máy liên hợp cũ

2.3.2021 BÁN MÁY DC-70 GIÁ RẺ NHƯ CHẶT THỊT CHO BÀ CON DÙNG NHE | kubota Nguyễn khắc tăng

 • Tác giả: Kubota Nguyễn khắc tăng
 • Ngày đăng: 2021-03-02
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6349 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Bán Máy Cưa Bào Liên Hợp Cũ, Thanh Lý Máy Cưa Bào Liên Hợp

 • Tác giả: myga.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7341 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyền máy làm ván sàn gỗ tự nhiên năng suất cao, Ván sàn sàn gỗ là những tên gọi thông dụng được dùng để chỉ vật liệu lát sàn được làm từ gỗ hiện tại
Xem Thêm  Asus Vivo Tab TF600T - 32GB / Wifi - máy tính bảng vivo

Bán máy cưa liên hợp cũ

 • Tác giả: ntvv.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8832 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Danh sách bán máy cưa liên hợp cũ mới nhất hiện tại: Bộ cưa cầm tay 6 món siêu tiện lợi, Lưỡi máy cắt rung_10 lưỡi cưa cắt gỗ đa năng, Máy cư……

Bán Máy Cưa Bào Liên Hợp Cũ, Máy Bào Liên Hợp Đã Qua Sử Dụng

 • Tác giả: xeototai.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3724 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: MÁY BÀO CUỐN ĐA NĂNG: Cưa, bào, bàn đục, cuốngầm, cuốn nẹp, bào chỉ, phào chỉ liên hợpCông dụng: Bào, cuốn gầm, cuốn ván, cuốn phào chỉ, cuốn nẹp, đục mộng, cưa, cắtTiệu lợi, hiệu quả, dễ sử dụngCác loại kích thước mặt bàn khác nhauThiết kế 6 trụ hoặc 8 trụ, Mặt bàn từ 300 – 350 – 400 – 450 – 500Chống bó cứng trụ và lô cuốnMặt bào, gầm cuốn được gia công từ thép tấm dày 1,5cm nhập khẩutrên máy phay mặt phẳng 1200mm nhập khẩu từ Nhật Bản- Kích thước: 103cm Ҳ 153cm Ҳ 80cm- Động cơ điện: 220v – 38

Nơi Bán Máy Cưa Bào Liên Hợp Cũ, Giá Máy Cưa Bào Liên Hợp Cũ

 • Tác giả: nhabepvn.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1031 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: MÁY BÀO CUỐN ĐA NĂNG: Cưa, bào, bàn đục, cuốngầm, cuốn nẹp, bào chỉ, phào chỉ liên hợpCông dụng: Bào, cuốn gầm, cuốn ván, cuốn phào chỉ, cuốn nẹp, đục mộng, cưa, cắtTiệu lợi, hiệu quả, dễ sử dụngCác loại kích thước mặt bàn khác nhauThiết kế 6 trụ hoặc 8 trụ, Mặt bàn từ 300 – 350 – 400 – 450 – 500Chống bó cứng trụ và lô cuốnMặt bào, gầm cuốn được gia công từ thép tấm dày 1,5cm nhập khẩutrên máy phay mặt phẳng 1200mm nhập khẩu từ Nhật Bản- Kích thước: 103cm Ҳ 153cm Ҳ 80cm- Động cơ điện: 220v – 38

Máy chà sàи liên hợρ

 • Tác giả: sieuthidienmaychinhhang.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4372 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công ty du học Hảι Minh chuyên cung cấρ cᢠloạι máy Chà sàи: Như máy chà sàи liên hợρ, máy chà sàи đa năng giá cạnh tranh…

Máy cắt đột liên hợp Laifu Q35Y-20 giá tốt nhất tháng 05/2022

 • Tác giả: vatgia.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8823 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giá Máy cắt đột liên hợp Máy cắt đột liên hợp Laifu Q35Y-20 Hãng sản xuất: Laifu / Công suất (kW): 5 / Chiều cao làm việc tối đa (mm): 0 / Lực đột (tấn): 0…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ