Bạn đang xem : điều tuyệt vời đối với bạn có ý nghĩa

Các từ trong tiếng Anh thường có nguồn gốc từ các ngôn ngữ và nền văn hóa khác, mặc dù một số từ phổ biến hơn nhiều hơn những thứ khác. Hãy xem cụm từ “kudos to you” làm ví dụ. Đó là một cụm từ tiếng Anh rất phổ biến, nhưng nó không bắt đầu bằng một.

< p id = "ezoic-pub-ad-placeholder-126">

Điều đó có nghĩa là gì khi ai đó nói “Kudos To You”?

“Kudos cho bạn” có nghĩa là ai đó đang khen ngợi hoặc chúc mừng bạn. Nó có thể được nói khi ai đó đạt được điều gì đó mà họ đang nỗ lực, nhưng nó cũng có thể được sử dụng một cách mỉa mai để thường nêu bật các sự kiện được mong đợi (“kudo cho bạn vì đã đến làm việc hôm nay”).

định nghĩa của “kudos”, theo Từ điển Cambridge , là “sự ngưỡng mộ của công chúng mà một người nhận được nhờ thành tích hoặc vị trí cụ thể trong xã hội.”

Là bạn có thể thấy, ý nghĩa này liên quan trực tiếp đến thành tích và mặt khen ngợi của cụm từ, hơn là mặt châm biếm của nó. Thông thường, bạn nên nghe điều đó một cách chân thành khi ai đó thực sự muốn khen ngợi bạn.

< p class = "float-placeholder-sizer" id = "float-placeholder-sizer-182c18185e038eeb35a7ad958a3001e1b2b8f0ca">

Xem video: Chỉ 1 phần trăm của …

Để xem video này, vui lòng bật JavaScript và xem xét nâng cấp lên
trình duyệt web
hỗ trợ video HTML5

Xem video: Chỉ 1 phần trăm khách truy cập của chúng tôi hiểu đúng 3 câu hỏi ngữ pháp này …

Nói “Kudos To You” có đúng không?

Nếu chúng ta xem xét một cách tổng thể cụm từ này, điều đó sẽ giúp chúng ta hiểu liệu nói có thực sự chính xác hay không.

“Kudo to you” là đúng ngữ pháp, vì chúng ta đang nói “kudos” là “khen ngợi”, nghĩa là chúng ta đang nói “hãy để tôi khen ngợi bạn” nếu chúng ta sử dụng các từ đồng nghĩa. Mọi người cũng thường bỏ qua “cho bạn” và chỉ sử dụng “kudo”, tương tự như cách chúng tôi sử dụng “xin chúc mừng.

Mặc dù phần“ cho bạn ”của cụm từ là đúng, nó thường bị loại bỏ vì hiệu quả. Hầu hết thời gian, mọi người sẽ nói “kudo” hơn là viết nó. Điều đó khiến việc rút ngắn cụm từ trở nên quan trọng hơn vì mọi người muốn truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng.

“Xin chúc mừng bạn” (câu này cũng đúng) cũng có tác dụng tương tự. Chúng tôi luôn muốn nói “chúc mừng” và bỏ phần “cho bạn” của từ vì nó hợp lý hóa bài phát biểu của chúng tôi và là tất cả những gì chúng tôi cần.

Việc bạn thích” kudo “hay” kudo đối với bạn “là tùy thuộc vào bạn, nhưng cả hai đều là lựa chọn có thể chấp nhận được.

Cách thực hiện Bạn sử dụng “Kudos To You”?

Hãy xem cách chúng tôi có thể sử dụng “kudos cho bạn” trong một câu. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa vào nhiều ví dụ để bao hàm nhiều ý tưởng nhất có thể.

Chúng tôi sử dụng “kudo cho bạn” để chúc mừng ai đó đã đạt được điều gì đó. Nó thường được coi là lời khen ngợi cao, mặc dù đôi khi nó có thể bị miêu tả là châm biếm.

 1. Khen thưởng cho bạn vì đã đạt được vị trí đầu tiên trong cuộc thi karate!
 2. Kudo cho bạn vì đã lấy được một người chồng hấp dẫn như vậy!
 3. Tôi phải thừa nhận rằng, rất tiếc cho bạn vì đã thi đấu rất tốt trong trận chung kết.
 4. Tôi nghe thấy rất nhiều lời khen ngợi dành cho bạn để bạn thành công!

 5. Bạn đã kiếm được điều này! Kudo to you!
 6. Chúc mừng bạn vì là đứa trẻ thông minh nhất lớp!
 7. Trường của bạn muốn trao cho bạn một giải thưởng để nói rằng những lời khen ngợi dành cho bạn vì tất cả những gì bạn đã làm việc chăm chỉ. < / li>
 8. Tôi chưa bao giờ tự hào về bạn. Khen thưởng bạn vì những gì bạn đã đạt được.
 9. Khen ngợi bạn vì đã làm những công việc nhà như tôi đã yêu cầu bạn.

  < p class = "ezoic-ad Large-leaderboard-2 large-leaderboard-2138 adtester-container adtester-container-138">

 10. Khen ngợi bạn vì đã thực sự xuất hiện đúng giờ trong ngày hôm nay.
 11. Khen ngợi bạn vì bạn là người khó chịu nhất mà tôi ‘ đã từng gặp .
 12. Kudo khen ngợi bạn vì đã giúp anh ấy gian lận trong kỳ thi.

Chúng tôi đã đưa vào các tùy chọn được coi là lời khen ngợi thực sự ( ví dụ 1-8), cũng như các tùy chọn được coi là có giọng điệu châm biếm (ví dụ 9-12). Bằng cách đó, bạn có thể tìm ra chính xác tình huống nào có thể gây ra khi chúng ta nói cụm từ.

< p class = "ezoic-ad" id = "div-gpt-ad-contexthow_com-leader-1-0">

Một lần nữa, bạn không bao giờ cần bao gồm “cho bạn” trong bất kỳ ví dụ nào trong số này. Hãy xem lại ví dụ đầu tiên:

 • Khen thưởng cho bạn vì đã đạt được vị trí đầu tiên trong cuộc thi karate.
 • Kudo để đạt được vị trí đầu tiên trong cuộc thi karate.

Cả hai câu này đều đúng và có trọng số như nhau ở yếu tố chúc mừng. Bạn muốn sử dụng cái nào trong số hai cái đó tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, người nhận “kudo” sẽ hiểu lời khen ngợi của bạn.

Bạn phản hồi như thế nào với “Kudos”?

Chỉ vì ai đó nói “kudo” với bạn không có nghĩa là bạn luôn dễ dàng trả lời. Sẽ rất hữu ích nếu có ai đó thực sự nói điều đó.

Phản hồi tốt nhất cho“ kudo ”là một câu“ cảm ơn ”đơn giản hoặc điều gì đó có ý nghĩa tương tự.

Mọi người thường chúc mừng chúng tôi hoặc khen ngợi chúng tôi vì đã đạt được thành công trong điều gì đó, có thể là cuộc thi hoặc lĩnh vực nghiên cứu. Sau khi làm như vậy, họ thừa nhận rằng họ đã nhìn thấy thành công của chúng tôi và rất vui vì chúng tôi đã đạt được điều đó. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải cảm ơn họ vì đã chú ý đến bạn và bạn đã làm việc chăm chỉ.

Không có nhiều câu trả lời khác được chấp nhận cho “kudo”, nhưng bất kỳ câu nào có nghĩa là “cảm ơn” hoặc “cảm ơn” là cách tốt nhất để tiếp tục.

“Kudos” có ý nghĩa gì trong một tin nhắn văn bản?

Bất kể ai đó sử dụng nền tảng nào để nói “kudo”, ý nghĩa hầu như luôn giống nhau.

< p id = "ezoic-pub-ad-placeholder-141">

Trong tin nhắn văn bản, “kudo” được sử dụng để nói lời chúc mừng hoặc truyền đạt ý nghĩa châm biếm. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào người bạn đang nói chuyện với.

Ví dụ: khi ai đó tự hào về điều gì đó bạn đã làm sau khi bạn nhắn tin cho họ về điều đó, cuộc trao đổi sau có thể diễn ra :

 • Hôm nay tôi đã giành được huy chương bạc!
 • Kudo!

Mặc dù đây là tin nhắn văn bản nhưng ý nghĩa đằng sau “kudo ”Vẫn vậy.

Chúng ta cũng có thể xem một văn bản châm biếm, như sau :

 • Tôi đã làm bài tập mà bạn yêu cầu làm. Bây giờ tôi có thể đi chơi với bạn bè không?

 • Kudo để thực hiện tối thiểu , nhưng không. Bạn vẫn có cơ sở.

Như bạn có thể thấy, chúng ta sử dụng nó theo cách này sẽ mang tính châm biếm hơn.

“Kudo” có giống như lời chúc mừng không?

Nói chung, khi chúng ta sử dụng “kudos” trong một câu hoặc , chúng tôi muốn nó chuyển tải cùng một ý nghĩa như “xin chúc mừng”.

“Xin chúc mừng” là những gì chúng tôi nói khi muốn ca ngợi thành tích của ai đó trong điều gì đó. Điều đó cũng giống như khi chúng tôi sử dụng “kudo”. Hai từ đồng nghĩa với nhau.

Bạn có thể chỉ cần thay thế “kudo” bằng “chúc mừng” hoặc ngược lại. Trên thực tế, “chúc mừng” là một lựa chọn phổ biến để chúc mừng thành công với ai đó, đến nỗi một thay đổi đơn giản đối với “kudos” có thể mở mang vốn từ vựng của bạn nhiều hơn một chút và khuyến khích bạn thử từ mới.

Kudos Etymology

Chúng ta đã nói rất nhiều về ý nghĩa của nó, nhưng chúng ta thực sự không biết từ” kudos “bắt nguồn từ đâu. Đó là nơi xuất phát từ nguyên của từ này. Điều này cho chúng ta biết nó đến từ đâu và ý nghĩa ban đầu của nó (thường cho biết lý do tại sao nó được sử dụng như ngày nay).

“Kudos” là một từ có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp. Nó có nghĩa là “khen ngợi” hoặc “nổi tiếng” trong tiếng Hy Lạp. Ý nghĩa vẫn giữ nguyên trong suốt lịch sử và lần đầu tiên được ghi lại bằng tiếng Anh vào cuối thế kỷ 18.

Kể từ đó , “kudo” không thay đổi nhiều . Chúng tôi sử dụng nó như thể nó là bất kỳ từ tiếng Anh nào khác. Hầu hết mọi người thậm chí không biết về nguồn gốc Hy Lạp của nó. Đó là niềm vui (nhưng cũng là lời nguyền) khi sử dụng các từ từ các ngôn ngữ khác.

“Kudos To The Team ”Mean?

Có một số câu nói khác mà chúng ta có thể sử dụng khi nói“ kudo ”, vì vậy hãy xem một vài người trong số họ.

“Kudo to the team” được dùng để chỉ thành tích của một nhóm người (nhiều hơn một người) thay vì một cá nhân.

Nếu nhóm đã làm việc chăm chỉ trong một dự án mà cuối cùng họ đã hoàn thành hoặc giành được công lao to lớn, thì “kudo cho nhóm” có thể là một cách cần thiết để chúc mừng họ.

Điều này giúp thể hiện rằng bạn tự hào về cả nhóm vì đó là nỗ lực của cả nhóm chứ không phải của một cá nhân trong nhóm . Nếu bạn chọn ra một hoặc hai người, thì những người còn lại trong nhóm sẽ phải làm việc chăm chỉ, điều này là không công bằng.

Nói“ Kudo cho cả hai bạn ”và“ Kudo cho tất cả các bạn ”có đúng không?

Một số câu nói khác mà bạn có thể thấy là “kudo cho cả hai bạn “, được sử dụng cho hai người hoặc “kudo để tất cả các bạn “, được sử dụng cho hơn hai.

Nói chính xác cả “kudo cho cả hai bạn” và “kudo cho tất cả các bạn”. Chúng chỉ là phần mở rộng cho cụm từ “kudo to you” thông thường. Việc thêm một nhóm tập thể vào cuối cụm từ là hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Bạn phát âm như thế nào “Kudos To You”?

Bây giờ chúng ta đã thấy cách sử dụng cụm từ, hãy nhanh chóng xem lại cách phát âm.

“Kudos to you” được phát âm là “koo-doze to you” trong tiếng Anh Mỹ và “koo-ngũ cho bạn ”bằng tiếng Anh Anh.

Từ đồng nghĩa cho“ Kudos To You ”

Cuối cùng, hãy xem qua một số từ và cụm từ tương tự mà chúng ta có thể sử dụng để chúc mừng ai đó hoặc chia sẻ thành công của họ. Sử dụng bất kỳ thứ gì trong số này thay thế cho nhau nếu bạn muốn thử điều gì đó khác với “kudo cho bạn”.

 • Xin chúc mừng bạn

Đây là từ đồng nghĩa phổ biến nhất bạn sẽ đi qua. Nó đồng nghĩa với “kudo cho bạn” và hoạt động rất hiệu quả.

 • Hãy tự vỗ về mình

Đây là câu nói phổ biến mà mọi người sử dụng. ăn mừng thành công của ai đó. Nó ít tác động hơn một chút so với “kudo” hoặc “xin chúc mừng”, nhưng vẫn cho thấy rằng bạn tự hào về công việc mà ai đó đã thực hiện.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề kudo lớn đối với bạn có ý nghĩa

Abandoned Aircraft Carriers and Navy Ships (Washington’s Naval Inactive Ship Maintenance Facilities)

 • Tác giả: IT’S HISTORY
 • Ngày đăng: 2022-07-09
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5415 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Claim your SPECIAL OFFER for MagellanTV here: https://try.magellantv.com/itshistory. Start your free trial TODAY so you can watch Journey Home To The USS Arizona, a moving documentary about survivors of this historic wreck, and the rest of MagellanTV’s history collection: https://www.magellantv.com/video/journey-home-to-the-uss-arizona

  With a naval tradition as old as the nation itself, the United States Navy has a very storied history. And for many vessels, the end of their journey lies in the Naval Inactive Ship Maintenance Facilities, located all across the country. One of these facilities, located in Bremerton, Washington, has several storied ships that we will explore today.

  Chapters:
  00:52 – Journey Home to the USS Arizona from our Sponsor
  02:34 – Puget Sound Naval Shipyard
  03:01 – USS Rainier (AOE-7), the Ocean’s Arsenal
  05:52 – USS Bremerton (SSN-698), the Long-Sailing Submarine
  08:40 – USS Midway (CV-41), from WWII to Today
  11:51 – USS Kitty Hawk (CVA-630, the Last of Her Kind…
  14:45 – USS Enterprise (CVN-65)

  Join this channel to get access to perks:
  https://www.youtube.com/channel/UCzIZ8HrzDgc-pNQDUG6avBA/join

  IT’S HISTORY – Weekly tales of American Urban Decay as presented by your host Ryan Socash.

  » CONTACT
  KultAmerica@mediakraft.tv
  https://www.facebook.com/kultamerica

  » CREDIT
  Scriptwriter – Gregory Back,
  Editor – Rishi Mittal
  Host – Ryan Socash
  Sponsored by MagellanTV

  » SOURCES
  https://www.facebook.com/groups/itshistory/permalink/779327423505681/

  » NOTICE
  Some images may be used for illustrative purposes only – always reflecting the accurate time frame and content. Events of factual error / mispronounced word/spelling mistakes – retractions will be published in this section.

Mối quan hệ giữa Kaitou Kid và gia đình Kudo

 • Tác giả: tinanime.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2380 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mấy nay sau khi đăng tin về việc bộ manga Magic Kaito “tái xuất giang hồ”, các fan lại rần rần về mối quan hệ giữa các nhân vật của bác Gosho Aoyama, về Kid, cha của Kid, Shinichi và cha của Shinichi là thế nào. Hôm nay, TinAnime sẽ giải đáp các thắc mắc của các bạn nhé!

“kudo” có nghĩa là gì? – Câu hỏi về Tiếng Anh (Mỹ)

 • Tác giả: hinative.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3308 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Định nghĩa kudo kudos = praise, congratulations, compliments of “all kudos to the Penny Dreadful makeup department” = because of the hard work of the makeup department The word “kudos” is from Greek, and is singular even though it ends in an S.

Cư-Đát-Xờ??? » Tiếng Anh 24H

 • Tác giả: hoctienganh24h.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3617 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếng Anh 24H kudos là gì? Hãy cùng HTA24H khám phá về Kudos và nói Kudos trong các câu Tiếng Anh như thế nào??? Qudos hay Kudos???

Sự kiện ý nghĩa lớn đối với đất nước và ngoại giao Việt Nam

 • Tác giả: baochinhphu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7604 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Chinhphu.vn) – Việc Đại sứ Nguyễn Hồng Thao được các nước thành viên Liên Hợp Quốc (LHQ) bầu chọn làm thành viên Uỷ ban Luật pháp quốc tế là sự kiện có ý nghĩa lớn đối với đất nước chúng ta, đối với ngoại giao Việt Nam vì đây là lần đầu tiên một công dân Việt Nam, một nhà ngoại giao Việt Nam, được bầu vào một cơ quan rất quan trọng của Liên Hợp Quốc.

Kudo Là Gì, Như Trong

 • Tác giả: timhome.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7883 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong ngôn ngữ, có những từ ngữ dùng để biểu thị cảm xúc, Những từ này cũng thường dùng trong những trường hợp như khen ngợi, ca ngợi, hay cảm thán…Các từ như Kudos, Bravo thường được viết với 1 dấu chấm than ! Vậy thì hôm nay, hãy cùng HTA24H biết thêm về Kudos là gì và cách sử dụng trong câu Tiếng Anh nha

30 năm đổi mới – Những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử

 • Tác giả: www.vietnamplus.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3358 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 30 năm đổi mới là một giai đoạn lịch sử quan trọng trong sự nghiệp phát triển của Việt Nam, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  3 cách tốt nhất để thêm văn bản vào trình chiếu TikTok - cách thêm chữ vào ảnh trên tiktok