Làm thế nào để biết mình thích, phù phù hợp với nghề gì? những thắc mắc định hướng nghề nghiệp là thắc mắc, boăc khoăn của hàng ngàn bạn trẻ hiện tại.

Bạn đang xem: làm sao em biết

Làm sao để biết mình phù phù hợp với nghề gì? Không chỉ là thắc mắc của hàng ngàn bạn trẻ, mà thậm chí đang là nỗi “đau đầu” của rất nhiều người đang ở độ tuổi đi làm hiện tại. Chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa THPT, đại học, nhưng không ít bạn trẻ định hướng nghề nghiệp cho bản thân bởi vì một trong các nguyên nhân như: nghề học có tên khá hot, cảm thấy “có vẻ hợp” với mình, chọn theo muốn của cha mẹ, theo số đông… Tuy nhiên, theo các Chuyên Viên giáo dục cho biết, việc chọn sai nghề sẽ kéo theo nhiều bất lợi cho sinh viên về sau. Vậy hãy cùng CET “hóa giải” ngay sau đây nhé.

Nhiều bạn trẻ vẫn đang do dự: Làm thế nào để biết mình phù phù hợp với nghề gì? (Ảnh: Mạng internet)

Tìm được gốc rễ để định hướng nghề nghiệp đúng

Trong ngành nghề nghề nghiệp, định hướng nghề nghiệp thích hợp là khi giải quyết được các yếu tố sau: Sự thích thú, yêu thích; Thế mạnh; Thời cơ việc làm cao (Nhu cầu của xã hội cao); Ổn định; Lương cao; Môi trường làm việc tốt; Được cộng đồng đánh giá mắc; Giá trị nghề nghiệp.

Trước hết, nếu công việc có thể thỏa mãn cho bạn về thời dịp việc làm, ổn định, lương trả xứng đáng với công sức bạn bỏ ra, môi trường làm việc tốt, được cộng đồng nhận xét và giá trị nghề nghiệp cao… sẽ khiến 8 tiếng làm việc của các bạn trở nên nhẹ nhõm, thú vị và hứng thú hơn rất nhiều. Đặc biệt, nếu này lại là một công việc có nhu cầu việc làm rộng mở thì đó sẽ là một nghề lý tưởng và phù phù hợp với bạn.

chọn đúng ngành

Tìm thấy gốc rễ tạo thành một nghề nghề lý tưởng giúp bạn định hướng nghề nghiệp đúng đắn (Ảnh: Mạng internet)

Song, trước khi có được những yếu tố này, bạn cần chắc rằng xác nhận được: Sở thích, tính cách, thế mạnh. Do đó, trước khi trả lời thắc mắc mình nên học nghề nào thì bạn hãy đến với 3 bước chọn nghề phù thống nhất dưới đây.

3 bước để chọn nghề nghiệp phù thống nhất

chọn nghề phù hợp với bản thân

Chọn nghề phù phù hợp với bản thân – Mở đường cho tương lai tươi sáng (Ảnh: Mạng internet)

Xem Thêm  Thỏ Kiểng Mini Rẻ Đẹp Chất Lượng [UY TÍN #1] - shop bán thỏ cảnh

Tìm được sở thích và thích thú của chính mình

Trước nhất, để định hướng một nghề lý tưởng, bạn hãy đặt yếu tố sở thích và thích thú lên hàng đầu. Bởi sở thích và niềm thích thú là sợi dây gắn kết giúp loài người theo đuổi bất kì nghề nghề nào tới cùng cho tới khi đạt được thành công nhất định.

Steve Jobs có một câu nói rất nổi tiếng: “Cách duy nhất để bạn đạt được đến thành công tột độ là yêu thích những gì bạn làm”. Và trên thực tiễn đã minh chứng, những người thành công nhất đa số đều là những người làm những gì họ thích thú. Nhưng sẽ thật tệ nếu bạn chọn sai nghề. Điều đó tác động không chỉ tới thái độ học tập mà còn tác động tới hướng đi nghề nghiệp sau này của các bạn.

Bạn tìm thấy thích thú bằng cách: Làm các bài trắc nghiệm tính cách, nghề nghiệp; liệt kê những hoạt động, giao lưu hay các chương trình mà bản thân đã tham gia, xem mình thích điều gì và vì sao lại thích? Qua đó, bạn sẽ phần nào xác nhận được thích thú của chính mình.

Hiểu rõ tính cách của chính mình

Sở thích, thích thú được tạo dựng một phần bởi tính cách, hiểu rõ tính cách của chính mình như vậy nào đóng vai trò trọng yếu trong quá trình định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Không có tính cách nào là đúng và tính cách nào là sai. Chỉ là tính cách đó sẽ phù phù hợp với nghề nghề nào, ngành nghề nào mà thôi. Như vậy, khi bạn hiểu rõ được tính cách của chính mình, sở thích và thích thú, bạn sẽ biết phương pháp để xây dựng nên nền tảng nghề nghiệp vững chắc ngay từ rất sớm.

>>> Tham khảo thêm: Công thức chọn nghề phù phù hợp với tính cách đến từng “centimet”

chọn nghề phù hợp

Để định hướng nghề nghiệp thích hợp, bạn cần hiểu rõ tính cách bản thân như vậy nào

Thế mạnh của các bạn là gì?

Thắc mắc này trổ tài năng lực của các bạn ở một nghề nghề nhất định. Năng lực ở đây không có nghĩa là trình độ học vấn, mà năng lực ở đây nghĩa là mỗi người đều có một sở trường riêng. Có người giỏi tính toán, số liệu, nhưng có người lại giỏi văn nghệ. Có người khả năng giao tiếp tốt nên có tài ngoại giao, nhưng có người lại trầm tính nên giỏi ở các nghề không quá “ồn ào”.

Xem Thêm  Sau vụ tranh chấp biệt thự triệu đô, Thuý Nga bị vu khống ăn chặn tiền của Kim Ngân - kim ngan thuy nga

Bạn tìm kiếm thế mạnh bằng cách: Bạn có thể làm các bài xác minh trắc nghiệm năng lực, tham khảo các loại nghề nghề khác nhau trên các trang tuyển nhân viên, liệt kê thật nhiều ngành nghề mà bản thân cảm thấy bản thân phù thống nhất theo mức độ: rất thích hợp, khá hợp, không hợp nhưng có thể làm được. Sau đó, bạn lại tiếp tục lọc cho tới khi còn khoảng 5 – 10 nghề nghề và cuối cùng là 1 công việc thích hợp và bản thân thích làm nhất.

Học nghề theo thế mạnh

Học nghề theo thế mạnh

Có những lưu ý nào trong quá trình tìm kiếm nghề nghề thích hợp hay không?

Để lựa chọn nghề nghề thích hợp cần lưu ý những gì (Ảnh: Mạng internet)

Các Chuyên Viên cũng cho rằng bạn phải có thêm những “câu hỏi ngược” dành riêng cho bản thân như sau để lựa chọn đúng đắn nhất:

– Nghề cuối cùng mà bạn chọn có tác động từ sự kỳ vọng của cha mẹ, người thân hoặc thầy cô hay không? Nếu có tác động thì đây có phải là điều bạn muốn không?

– Đây là nghề “hot” nhất, có tỷ lệ chọi cao hay số đông bạn thân của các bạn đều chọn?

– Có phải bạn đã chọn nghề với tên gọi “hot” nhất hay không?

Nếu lựa chọn của các bạn không có sự tác động từ những yếu tố này thì bạn đã sở hữu thể yên tâm hơn đăng ký theo đuổi thích thú của mình rồi.

Theo đuổi thích thú với ngành nghề Quán ăn – Khách sạn

Yêu thích sự năng động và chuyên nghiệp trong môi trường Quán ăn – Khách sạn, nhiều bạn trẻ đã chọn học nghề Kỹ thuật sơ chế món ăn và Quản trị Quán ăn – Khách sạn (NHKS) tại CET. Với chương trình huấn luyện lưu tâm thực hành, nâng cao tri thức và nghiệp vụ nghề chuyên môn, bổ sung tiếng Anh chuyên nghề, cùng đội ngũ các Chuyên Viên, Quản lý cấp cao tại các tập đoàn NHKS quốc tế, CET chắc rằng sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng tri thức và tay nghề vững vàng trong ngành nghề giàu tiềm năng này.

thành thạo kỹ năng nghiệp vụ

Thành thục tuyệt kỹ, nghiệp vụ nghề để nắm bắt thời dịp việc làm rộng mở trong nghề NHKS

Nếu bạn vẫn đang loay hoay trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai hoặc quan tâm đến ngành nghề Du lịch – Quán ăn – Khách sạn, vui lòng để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 (Miễn phí cước gọi) để được tư vấn thật cụ thể nhé!

Xem Thêm  Trận chiến Bồ Đào Nha và Uruguay: Thành bại tại “ngôi sao” - uruguay bồ đào nha


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài làm sao em biết

CÓ BAO GIỜ EM BIẾT ANH RA SAO HIỆN TẠI | NOSTOP Vinahouse 2021 – HOT TIK TOK _DJ TINO

alt

 • Tác giả: Công Khánh Entertainment
 • Ngày đăng: 2021-05-14
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8062 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: mọi thắc mắc xin liên hệ
  gmail : kcong7516@gmail.com
  hoặc fb : công khánh
  © Bản quyền thuộc về orinn
  Nostopvinahause2021 Côngkhanh Entetaimen
  NhacTreRemix

Làm Sao Em Biết – Cao Công Nghĩa

 • Tác giả: mp3.zing.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5873 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm Sao Em Biết, Cao Công Nghĩa Làm sao em biết đôi mắt anh hôm nào .
  Vẫn tiếc vẫn nhớ vẫn thương tình yêu… | Tải download 320 nhạc chờ Lam Sao Em Biet,Cao Cong Nghia

Làm sao để biết PC đang dùng win nào? Cách xác minh win?

 • Tác giả: lamsao.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8026 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hệ điều hành của PC (Windows) là một thông tin trọng yếu để bạn có thể sử dụng PC của mình một cách nhanh nhất. Cũng chính vì thế, nội dung này sẽ

Lời bài hát Làm Sao Em Biết (Minh Vy) [có nhạc nghe]

 • Tác giả: lyric.tkaraoke.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4886 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm Sao Em Biết Minh Vy . Ca sĩ trổ tài: Cao Công Nghĩa, Hoàng Thục Linh, Lý Hải, Cẩm Ly, và Minh Tuyết

 • Tác giả: www.nhaccuatui.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8227 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Làm Sao Em Biết

 • Tác giả: nhac.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4481 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nghe Làm Sao Em Biết – Roy ᴘ chất lượng tốt cực nhanh. Tải Làm Sao Em Biết mp3, lyrics, hợp âm, karaoke online miễn phí tại Nhac.vn

Bài thơ: Làm sao em biết (Nguyễn Nhật Ánh)

 • Tác giả: www.thivien.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2353 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm sao em biết
  Tôi là mùa hè
  Trong ngăn ký ức
  Chứa toàn tiếng ve
  Tôi là ngọn gió
  Qua vườn nhà em
  Đêm về tôi mơ
  Chỉ toàn tiếng chim
  Ngày mai tôi chín
  Trên cành giấc mơ
  Cầu cho tôi rụng
  Xuống môi hồng đào

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ