Bài đăng này giải thích cách báo cáo hồ sơ Facebook giả mạo (nhân bản) để Facebook có thể xóa nó.

Bạn đang xem : cách báo cáo hồ sơ giả trên facebook

1.5k

CHIA SẺ

Chia sẻ

Tweet

Nếu đã sử dụng Facebook hơn mười phút, bạn có thể biết rằng những kẻ lừa đảo đang liên tục nhân bản hồ sơ của mọi người để tạo tài khoản giả mạo mới bằng tên của họ.

Sau đó, họ gửi yêu cầu kết bạn từ tài khoản giả đến những người có trong Danh sách bạn bè của tài khoản thật.

Sau khi một số người chấp nhận yêu cầu kết bạn của kẻ lừa đảo, kẻ lừa đảo sẽ sử dụng tài khoản giả mạo để nhắm mục tiêu đến những “người bạn” đó bằng mọi cách lừa đảo và chơi khăm.

Tôi chắc chắn rằng bạn đã thấy bạn bè của mình đăng nội dung như “Tôi đã bị tấn công. Không chấp nhận bất kỳ lời mời kết bạn mới nào từ tôi! ”

Nhận được yêu cầu kết bạn từ một người mà bạn đã là bạn bè thường là một dấu hiệu đỏ rất lớn cho thấy tài khoản của bạn bè của bạn đã bị sao chép. Lưu ý rằng tôi đã nói là nhân bản, không bị tấn công.

Tin tốt là tài khoản nhân bản CHƯA bị tấn công nên không cần thiết phải thay đổi mật khẩu của tài khoản nhân bản.

Tuy nhiên, điều đó đã được nói ra, các tài khoản “nhân bản” giả mạo vừa khó chịu vừa nguy hiểm. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải báo cáo chúng với Facebook để họ có thể gỡ chúng xuống.

Xem Thêm  10 cách để thúc đẩy lưu lượng truy cập Twitter đến trang web của bạn - tôi lưu lượng truy cập twitter

Để ghi nhận công lao của họ, Facebook thường xóa các tài khoản giả khá nhanh chóng sau khi sự tồn tại của họ được một người nào đó báo cáo thu hút sự chú ý của họ.

May mắn thay, rất dễ dàng báo cáo một hồ sơ giả mạo để Facebook có thể xóa hồ sơ đó. Chỉ cần làm theo các bước bên dưới.

Quan trọng: Mặc dù tài khoản nhân bản giả mạo phổ biến trên Facebook, nhưng sẽ có lúc một trong những người bạn của bạn tạo tài khoản mới thực sự hợp pháp. Điều này thường xảy ra sau khi tin tặc đột nhập vào tài khoản của họ và thay đổi mật khẩu, ngăn họ đăng nhập lại vào tài khoản.

Điều này cũng xảy ra khi ai đó mua một máy tính hoặc thiết bị di động mới và nhầm tưởng rằng họ cần một tài khoản Facebook mới để sử dụng với thiết bị mới (tất nhiên là họ không có).

Do đó, bạn nên cố gắng liên hệ với người đó qua tài khoản “cũ” để hỏi họ xem yêu cầu kết bạn mới có hợp pháp hay không trước khi báo cáo tài khoản mới là giả mạo.

Giờ thì đã xong, đây là các bước cần làm để báo cáo tài khoản giả mạo để Facebook có thể gỡ xuống.

1 – Truy cập Dòng thời gian của tài khoản giả mạo và nhấp vào ba dấu chấm ở bên phải.

2 – Nhấp vào Tìm hồ sơ hỗ trợ hoặc báo cáo .

3 – Nhấp vào Tài khoản giả mạo .

4 – Nhấp vào Gửi .

Đó là tất cả những gì cần làm. Sau khi Facebook nhận được báo cáo, họ sẽ kiểm tra và (thường) xóa tài khoản giả khá nhanh chóng.

Xem Thêm  Cách tạo quần short trên YouTube: Mọi thứ bạn cần biết - làm thế nào để quần short youtube

1,5k

CHIA SẺ

Chia sẻ

Tweet


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để báo cáo một hồ sơ giả mạo trên facebook

Hướng dẫn cách báo cáo Facebook khi bị người khác mạo danh nhanh và hiệu quả nhất by Duyên Zila

alt

 • Tác giả: Nguyễn Thị Duyên Zila
 • Ngày đăng: 2020-07-05
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4582 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu các bạn thấy hay và ý nghĩa vui lòng bấm nốt đăng ký kênh Youtube của Duyên, chia sẽ để mọi người cũng biết nhé. Đừng quên bấm nốt đăng ký kênh và chuông để xem thêm nhiều video hấp dẫn khác nhé.
  Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong kinh doanh online trên Fb. Các bạn hãy bình luận hoặc liên hệ sdt: 0979642981 để được Duyên hỗ trợ nhé.
  Xin cảm ơn!

Làm thế nào để phát hiện tài khoản Facebook giả mạo?

 • Tác giả: plus24h.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7119 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook là một mạng xã hội toàn cầu, giúp bạn kết nối với hàng tỉ người trên thế giới. Vậy nhưng, chính vì vậy mà facebook trở thành một nơi để nhiều người lợi dụng lấy cắp thông tin các cá nhân hay phá hủy danh tiếng của các thương hiệu. Chính vì vậy, phát hiện những tài khoản facebook là một việc vô cùng cần thiết.
  Hôm nay Plus24h sẽ hướng dẫn các bạn cách để phát hiện ra các tài khoản Facebook giả mạo này, giúp bảo facebook cá nhân và thương hiệu của mình.
Xem Thêm  Cộng đồng trực tuyến là gì? Kiến thức cơ bản & lợi ích - cộng đồng trực tuyến là gì

[Video] Cách report (báo cáo) tài khoản Facebook vi phạm đơn giản

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6814 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách report (báo cáo) tài khoản Facebook vi phạm trên máy tính, điện thoại có Video từng bước chi tiết đơn giản nhất sẽ có trong bài viết này. Hãy nhấn vào link này biết thêm chi tiết.

Cách để Phát hiện Tài khoản Facebook giả mạo

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6441 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Phát hiện Tài khoản Facebook giả mạo. Facebook là mạng xã hội kết nối hàng tỷ người trên thế giới. Tuy nhiên lại có nhiều kẻ xấu lợi dụng Facebook để thu thập thông tin cá nhân, ăn cắp nhận dạng hay thậm chí hủy hoại danh tiếng của…

Làm thế nào để biết một hồ sơ là giả mạo trên Facebook – VidaBytes

 • Tác giả: vidabytes.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9311 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook ra đời với ý tưởng là nơi gặp gỡ của những người bạn cũ, liên lạc với những người thân ở xa và là không gian để gặp gỡ những người mới

Báo cáo tài khoản Facebook giả danh, giả mạo người nổi tiếng

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4598 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Báo cáo tài khoản Facebook giả danh, Hướng dẫn cách báo cáo tài khoản Facebook giả mạo, report Facebook giả danh

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4502 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social