Tìm hiểu cách bắt đầu một blog và kiếm tiền với hướng dẫn miễn phí và dễ dàng cho người mới bắt đầu. Hướng dẫn này bao gồm sáu bước đơn giản: Chọn tên blog của bạn; Đưa blog của bạn trực tuyến (lưu trữ web); Thiết kế blog của bạn với một chủ đề WordPress miễn phí; Viết bài đăng blog đầu tiên của bạn; đọc tiếp ở đây!

Bạn đang xem : cách bắt đầu một blog và kiếm tiền

Đây là hướng dẫn dễ dàng, từng bước của tôi để tìm hiểu cách bắt đầu một blog và tạo tiền từ nó. Trong hơn 10 năm, tôi đã viết blog & amp; kiếm tiền trực tuyến — đây là cách tốt nhất để bắt đầu viết blog (và sớm kiếm tiền từ blog của bạn).

Bạn sẽ học cách bắt đầu một blog ngay hôm nay với 6 bước đơn giản sẽ mất khoảng 10 để 15 phút. Nhấp ngay vào đây để chuyển thẳng xuống bước số 1 và bắt đầu ngay bây giờ .

Hãy làm theo 6 bước sau để tìm hiểu cách tạo blog và kiếm tiền ngay hôm nay:

Tiết lộ: Xin lưu ý rằng một số liên kết bên dưới là liên kết liên kết và bạn sẽ không phải trả thêm phí, tôi sẽ kiếm được hoa hồng. Khi bạn mua dịch vụ lưu trữ bằng cách sử dụng liên kết liên kết Bluehost của tôi, họ sẽ bồi thường cho tôi, điều này giúp bạn thực hiện hướng dẫn này miễn phí. Hãy biết rằng tôi chỉ giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mà cá nhân tôi đã sử dụng và đứng đằng sau.

Blog là gì?

Blog là một trang web được cập nhật thường xuyên, nơi nội dung mới được xuất bản thường xuyên, thường được viết theo phong cách trò chuyện hoặc thân mật — thường với mục tiêu thu hút người đọc và tạo thu nhập trực tuyến. Bạn đang đọc blog của tôi ở đây ngay bây giờ và hướng dẫn dễ làm theo này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một blog của riêng bạn.

Tôi có nên bắt đầu viết blog không?

Đúng! Bắt đầu một blog là một trong những cách dễ nhất, dễ tiếp cận nhất để khởi động công việc kinh doanh của riêng bạn và kiếm thu nhập trực tuyến (từ mọi nơi trên thế giới). Bạn không cần phải là một nhà văn hoặc nhà phát triển web chuyên nghiệp — và bạn không cần bất kỳ thông tin đăng nhập nào, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của bạn hoặc bằng cấp để viết blog và trở nên thành công với nó. Bạn có thể bắt đầu viết blog bất kể tuổi tác, vị trí hay mức độ kinh nghiệm mà vẫn tạo dựng được công việc kinh doanh trực tuyến có lãi.

Tôi có thể bắt đầu một blog mà không cần bất kỳ kinh nghiệm kỹ thuật nào không?

Ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm kỹ thuật với các trang web, việc bắt đầu một blog trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vào năm 2022. Hướng dẫn này được tạo ra để dễ sử dụng và tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước để bạn có thể học cách tạo blog (rất dễ dàng) ngay hôm nay.

Hôm nay vẫn có thể kiếm tiền từ blog chứ?

Đúng vậy, hàng triệu người trên khắp thế giới đang chuyển sang kiếm tiền tại nhà – thay vì theo đuổi một công việc truyền thống từ 9 đến 5. Viết blog có thể là một trong những công việc kinh doanh trực tuyến có lợi nhất với chi phí khởi động rất thấp. Bạn cũng không cần phải viết blog toàn thời gian. Ngay cả những người viết blog bán thời gian cũng có thể kiếm được sáu con số từ blog của họ mỗi năm, giống như tôi đã làm trong nhiều năm ở đây. Bắt đầu blog của tôi (bên cạnh công việc hàng ngày của tôi) đã giúp tôi xây dựng một doanh nghiệp viết lách tự do với sáu con số. Cuối cùng, tôi đã kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách tham gia quảng cáo và tài trợ, cung cấp các khóa học trực tuyến, phát hành podcast và hơn thế nữa (chúng ta sẽ xem sau).

Chi phí bao nhiêu để bắt đầu một blog vào năm 2022?

Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn và loại blog bạn muốn bắt đầu, chi phí khoảng $ 34,50 đến $ 65,40 để bắt đầu một blog vào năm 2022 và trang trải cho năm đầu tiên của bạn các chi phí thiết yếu (lưu trữ web sẽ là chi phí chính của bạn). Khi bạn tìm hiểu về cách bắt đầu một blog trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách giảm hoặc loại bỏ chi phí viết blog để giúp giữ ngân sách eo hẹp.

Làm theo 6 bước sau để tìm hiểu cách bắt đầu tạo blog và kiếm tiền ngay hôm nay:

Nếu bạn đã sẵn sàng để thực hiện một bước nhảy vọt và tìm hiểu cách bắt đầu một blog có thể phát triển thành một nguồn thu nhập trực tuyến thực sự, thì hãy đi sâu vào.

1. Chọn tên và thích hợp blog của bạn

Trước tiên, đã đến lúc chọn một cái tên và vị trí thích hợp cho blog mới của bạn.

Tên blog của bạn là cái mà người đọc sẽ nhìn thấy đầu tiên (như yourblog.com), vì vậy, nó phải đại diện lý tưởng cho các chủ đề chung mà bạn sẽ viết về — hoặc nó có thể là tên riêng của bạn, tên doanh nghiệp của bạn, sự kết hợp khéo léo giữa các từ hoặc cách khác.

Thích hợp blog của bạn là lĩnh vực chủ đề chung mà bạn sẽ tập trung vào nội dung của mình. Ví dụ bao gồm các chủ đề blog như du lịch, ẩm thực, thời trang, phong cách sống, công nghệ, v.v. Việc kết hợp một hoặc hai từ báo hiệu rõ ràng nội dung của bạn nói về điều gì, trong tên blog của bạn (như fashionbyjane.com hoặc hikewithryan.com) —sẽ rất hữu ích cho những người đọc blog trong tương lai của bạn.

Điều gì xảy ra nếu tôi chưa thể quyết định tên blog (hoặc chủ đề)?

Nếu bạn đang thiếu ý tưởng về cách đặt tên cho blog của bạn hoặc chủ đề bạn nên viết blog ngay từ đầu (hay còn gọi là “ blog niche “), chỉ cần bắt đầu thôi! Nếu bạn giống như đa số chúng ta, bạn sẽ thấy rõ ràng bằng cách hành động và bắt đầu ngay hôm nay — thay vì dành thời gian cố gắng đưa ra ý tưởng hoàn hảo. Bạn sẽ tìm thấy cơ hội của mình khi bạn tiến bộ.

Điều gì xảy ra nếu tên tôi muốn sử dụng không có sẵn?

Khi bạn bắt đầu blog của mình với một công ty lưu trữ như Bluehost , họ sẽ cho phép bạn chọn tên miền của mình sau đó. Nếu tên miền bạn muốn không có sẵn, đừng vội vàng ở giai đoạn này — chỉ cần chọn tùy chọn của họ để chọn tên của bạn sau khi đã thiết lập xong mọi thứ khác và bạn có thể có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ (hãy nhớ, thực thi là gì bạn ở đây vì sự hoàn hảo, không phải vì sự hoàn hảo).

Tôi có thể thay đổi tên blog của mình sau này không?

Có, bạn có thể dễ dàng thay đổi tên blog của mình sau này, bạn chỉ cần mua một tên miền mới (khoảng $ 10). Mặc dù tên bạn chọn cho blog của mình rất quan trọng nhưng đó là thứ bạn luôn có thể thay đổi trong tương lai — vì vậy đừng để bước này kìm hãm bạn.

2. Đưa blog của bạn trực tuyến (lưu trữ web)

Bước thứ hai khi bắt đầu tạo blog, thực sự là đưa blog của bạn lên mạng. Đó là những gì một công ty lưu trữ web sẽ làm cho bạn. Trong bước này, bạn sẽ chọn nền tảng viết blog và gói lưu trữ web mà bạn sẽ sử dụng để đưa blog của mình trực tuyến.

Lưu trữ web là gì?

Để làm cho trang web của bạn có thể truy cập được với những người khác trên Internet, bạn cần có một “máy chủ lưu trữ”. Máy chủ lưu trữ tất cả các tệp trang web của bạn an toàn, bảo mật và đảm bảo rằng mọi người có thể truy cập blog của bạn khi họ nhấp vào liên kết hoặc nhập URL của bạn. Hãy coi lưu trữ web giống như ngôi nhà của bạn. Khi ai đó ghé qua (nhập URL blog của bạn), họ sẽ có thể xem nội dung bên trong.

Chi phí lưu trữ web là bao nhiêu?

Lưu trữ web có chi phí thấp (khoảng $ 5 / tháng) với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chất lượng cao như Bluehost . Có một công ty lưu trữ phù hợp để cung cấp sức mạnh cho blog của bạn là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện khi bắt đầu.

Dịch vụ lưu trữ web tốt nhất để sử dụng là gì?

Có một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ blog của mình (với ngân sách tiết kiệm). Công ty mà tôi nhận thấy rằng kiểm tra tốt nhất tất cả các hộp chính (và hơn thế nữa) cho các blogger mới là Bluehost . Bất kể bạn chọn ai, bạn nên tìm kiếm một công ty lưu trữ web ưu tiên tốc độ, tính năng, bảo mật, hỗ trợ và hồ sơ theo dõi đáng tin cậy — bất kỳ máy chủ web nào đánh dấu vào các ô đó đều phải là đối tác tốt để bắt đầu một blog.

Sự kết hợp của nền tảng viết blog & amp; lưu trữ web mà cá nhân tôi sử dụng (và hầu hết các blogger khác sử dụng) là một blog WordPress, được lưu trữ bởi Bluehost . WordPress là một nền tảng xuất bản miễn phí ra đời từ năm 2003 và hiện cung cấp hơn 60% tất cả các blog trên Internet. Bluehost là một trong những công ty được thành lập và đáng tin cậy nhất trong ngành lưu trữ blog. Sự kết hợp này là những gì chúng tôi sẽ sử dụng để bắt đầu blog của bạn. Bây giờ, hãy thiết lập dịch vụ lưu trữ của bạn.

– & gt; Nhấp vào đây để đi tới Bluehost và nhấn nút màu xanh lục “Bắt đầu ngay bây giờ”

Chọn gói của bạn

Đầu tiên, bạn sẽ chọn một gói lưu trữ (tiếp theo là nhập tên blog của bạn). Cá nhân tôi khuyên bạn nên chọn gói Choice Plus vì gói này đi kèm với Quyền riêng tư của miền, sẽ bảo vệ thông tin cá nhân của bạn (tên đầy đủ, địa chỉ email, số điện thoại và địa chỉ nhà riêng của bạn) khỏi bị xuất bản ở bất kỳ đâu trực tuyến. < / p>

Chọn kế hoạch của bạn sẽ giống như thế này ngay tại đây. Chỉ cần nhấp vào nút “Chọn” màu xanh lục trên gói bạn chọn:

Như tôi đã nói ở trên, tôi khuyên bạn nên chọn gói Choice Plus để bạn nhận được tính năng Bảo mật miền sẽ bảo vệ thông tin cá nhân của bạn trực tuyến, nhưng bất kỳ gói nào trong số này sẽ hoạt động khi bạn bắt đầu blog của mình— và bạn có thể thêm quyền riêng tư của miền vào sau trong quá trình thanh toán với giá khoảng $ 1 / tháng.

Chọn tên miền cho blog của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ đến trang mà đã đến lúc chọn tên miền cho blog của bạn:

Khi bạn đến bước này trong quy trình thanh toán, chỉ cần nhập tên miền mà bạn muốn blog của mình có (của tôi là ryrob.com).

Nếu bạn muốn thực hiện một tìm kiếm nhanh để xem liệu tên miền của mình có sẵn hay không, bạn có thể thực hiện nhanh chóng ngay tại đây:

Kiểm tra xem tên miền của bạn có khả dụng không:

Tìm kiếm một tên miền khả dụng:

Nếu tên miền bạn chọn không có sẵn, bạn có thể thử một tùy chọn khác mà bạn nghĩ đến — hoặc (những gì tôi đề xuất) chọn tùy chọn để chọn tên miền của bạn sau sau khi xóa phần còn lại của tài khoản và mất thêm một chút thời gian để suy nghĩ tên thông qua. Ngoài ra, ở phần sau của hướng dẫn này, tôi sẽ mở rộng thêm một số cách về cách chọn tên phù hợp cho blog của bạn nếu bạn vẫn chưa quyết định.

Đây là nơi bạn có thể nhấp để chọn miền của mình sau này (đó là cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện nếu bạn di chuột trên trang này đủ lâu hoặc di chuột lên đầu trang):

Sau khi chọn tên miền của bạn hoặc chọn sau đó, bạn sẽ được thực hiện bước cuối cùng trong quá trình đăng ký — tạo tài khoản của bạn.

Tạo tài khoản Bluehost của bạn

Bắt đầu bằng cách điền các chi tiết tài khoản của bạn như tên, địa chỉ email (điều tối quan trọng là sử dụng địa chỉ email cập nhật vì đây là nơi gửi chi tiết đăng nhập và thông tin tài khoản của bạn) và địa chỉ. Nếu bạn không muốn nhập thông tin của mình theo cách thủ công, bạn có thể kết nối tài khoản Bluehost với tài khoản Google của mình. Cả hai đều hoạt động!

Chọn gói lưu trữ phù hợp

Đây là nơi bạn sẽ chọn gói tài khoản dựa trên giá bạn muốn chốt và số tiền bạn sẽ trả trước.

Lưu ý rằng Bluehost chỉ cung cấp các tùy chọn để bạn trả trước 1, 2, 3 hoặc 5 năm. Họ không cung cấp tùy chọn thanh toán hàng tháng (vì hầu hết các công ty lưu trữ cung cấp thanh toán hàng tháng có xu hướng tính phí cao hơn). Mặc dù vậy, với bất kỳ gói nào bạn chọn, mức giá vẫn sẽ là rất lớn để bắt đầu blog của riêng bạn và đưa nó lên mạng ngay hôm nay.

Kế hoạch định giá nào là tốt nhất để bắt đầu một blog?

Theo cá nhân tôi, tôi khuyên bạn nên chọn “Giá ưu đãi 36 tháng” nếu bạn muốn chốt ở mức giá thấp nhất có thể cho dịch vụ lưu trữ của mình. Đó là những gì tôi sử dụng. Và nó đảm bảo việc lưu trữ blog của bạn ở mức thấp nhất (và giúp bạn có được quyền riêng tư về miền) trong 3 năm tới. Và vì mức giá thấp dành cho khách hàng mới này chỉ áp dụng cho khoản thanh toán đầu tiên bạn thực hiện, nên nếu bạn chọn gói 1 năm, giá của bạn có thể tăng lên sau năm đầu tiên đó.

Đó là lý do tại sao nếu bạn chọn gói 36 tháng, giá của bạn sẽ bị giữ ở mức này trong 3 năm. Vì lý do đó, tôi khuyên bạn nên chọn kế hoạch có thời hạn dài nhất mà ngân sách của bạn có thể sử dụng.

Chọn các tính năng bổ sung của gói lưu trữ blog phù hợp (bỏ qua tất cả trừ một gói)

Tôi khuyên bạn nên giữ thêm Bảo vệ quyền riêng tư cho miền, nhưng bạn có thể bỏ qua phần còn lại. Ở phần sau của hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn nhiều plugin miễn phí và giá rẻ & amp; các công cụ bạn có thể sử dụng cho những việc như tối ưu hóa SEO, bảo mật bổ sung và sao lưu trang web, hiển thị hầu hết các tính năng bổ sung khác của gói không cần thiết.

Như tôi đã đề cập trước đó, việc có thêm quyền riêng tư của miền sẽ giữ tất cả thông tin liên hệ cá nhân của bạn (tên, email, số điện thoại và địa chỉ) ở chế độ riêng tư. Bây giờ, nếu bạn đã chọn Gói Choice Plus trên màn hình trước, thì chương trình Bảo vệ quyền riêng tư miền của bạn sẽ được liệt kê là “Miễn phí” giống như ảnh chụp màn hình ở trên cho thấy — gói này được bao gồm trong gói đó.

Nếu bạn chọn Gói cơ bản hoặc Gói cộng thêm, thì bạn sẽ muốn chọn hộp để thêm Bảo vệ quyền riêng tư miền vào đơn đặt hàng của mình với giá khoảng 1 đô la / tháng.

Tổng số tiền bạn sẽ thấy bây giờ là số tiền bạn sẽ trả hôm nay. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ không phải thanh toán lại trong 1, 2, 3 hoặc 5 năm tùy thuộc vào gói bạn đã chọn. Ngoài ra, còn có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày trong trường hợp mọi thứ không diễn ra như kế hoạch với blog của bạn.

Nhập thông tin thanh toán của bạn

Bây giờ, bạn sẽ nhập thông tin thanh toán của mình, chọn hộp mà bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ của Bluehost, sau đó nhấn vào nút “Gửi” màu xanh lục.

Tuyệt vời! Đã đến lúc tổ chức một lễ kỷ niệm nhỏ 🙂

Bạn đã chính thức hoàn thành bước quan trọng đầu tiên khi bắt đầu tạo blog.

Khi quá trình đăng ký ban đầu hoàn tất, đã đến lúc chuyển sang giai đoạn tiếp theo là thiết lập và tối ưu hóa blog của bạn một cách đầy đủ.

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước trong quá trình cài đặt WordPress trên blog của bạn thông qua Bluehost — và sau đó trong hướng dẫn này, tôi có rất nhiều mẹo hữu ích để tối ưu hóa blog, các plugin miễn phí và giá rẻ mà bạn có thể cài đặt để giúp blog của bạn trông tuyệt vời và hơn thế nữa.

– & gt; Nhấp vào đây để truy cập Bluehost và đăng ký miền của bạn nếu bạn chưa đăng ký.

Bây giờ, nếu bạn chưa thiết lập dịch vụ lưu trữ web của mình và muốn xem một số tùy chọn khác — có những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web khác đáng xem xét.

2 nền tảng lưu trữ blog thay thế tốt nhất đáng xem xét

 • Dreamhost được tài trợ – Tôi đã lưu trữ hàng chục trang web trên Dreamhost theo đúng nghĩa đen trong nhiều năm qua (và tôi vẫn làm). Tất cả các tính năng tương tự như cài đặt WordPress bằng 1 cú nhấp chuột, chứng chỉ SSL miễn phí và bảo mật trang web, một trong những ưu điểm lớn nhất của Dreamhost so với các công ty lưu trữ khác, đó là họ cung cấp một gói thực sự mà bạn có thể trả hàng tháng cho phép bạn thanh toán chi phí lưu trữ blog của mình mỗi tháng mà không có ràng buộc nào kèm theo. Dưới đây là một số công ty lưu trữ web khác cũng cung cấp gói thanh toán hàng tháng và có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.
 • HostGator được tài trợ – Điều khiến HostGator khác biệt với các công ty lưu trữ khác là mức độ khách hàng tuyệt vời của họ hỗ trợ và thực tế là họ cũng cung cấp một kế hoạch thanh toán hàng tháng thực sự (điều này sẽ hữu ích nếu bạn đang bắt đầu blog của mình với ngân sách tiết kiệm). HostGator được xếp hạng trong số các công ty lưu trữ lớn nhất, hiện cung cấp năng lượng cho hơn 8 triệu + trang web trên khắp thế giới, khiến họ trở thành đối tác tuyệt vời để mở rộng quy mô blog của bạn theo thời gian.

Nếu bạn vẫn muốn đánh giá thêm các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ blog hàng đầu, hãy xem phân tích của tôi về tốt nhất của tôi kế hoạch lưu trữ web để các blogger xem xét trong năm nay. Và nếu bạn đã nâng cấp lưu trữ của mình với Bluehost, thì đây là nơi bạn có thể đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của mình với chúng.

Bây giờ chúng ta đang ở điểm trong hướng dẫn này, nơi mọi thứ từ đây trở đi sẽ được xây dựng dựa trên giả định rằng bạn đã đăng ký tên miền của mình và chọn gói lưu trữ phù hợp — vì vậy nếu bạn chưa làm như vậy , chỉ mất vài phút để nhanh chóng thiết lập.

Bạn đã sẵn sàng đăng ký tên miền và thiết lập dịch vụ lưu trữ blog chưa?

Tôi đã thực hiện video hướng dẫn chuyên sâu này để hướng dẫn bạn từng bước trong toàn bộ quy trình từ việc chọn máy chủ lưu trữ web đến khởi chạy blog và xuất bản bài đăng blog đầu tiên của bạn trong 10 đến 15 phút tới:

Tiết lộ: Xin lưu ý rằng khi bạn mua dịch vụ lưu trữ bằng cách sử dụng liên kết liên kết Bluehost của tôi, họ sẽ bồi thường cho tôi, điều này giúp tôi thực hiện hướng dẫn cuối cùng để bắt đầu một blog miễn phí cho bạn. Hãy biết rằng tôi cũng sử dụng dịch vụ lưu trữ Bluehost và tôi sẽ không bao giờ giới thiệu sản phẩm, công cụ hoặc dịch vụ mà cá nhân tôi không sử dụng & amp; ủng hộ 🙂

Tôi biết rằng bắt đầu tạo blog trên WordPress có thể là một quá trình khó khăn.

Vì vậy, nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn một chút, tôi đã tổng hợp khóa học tổng thể miễn phí trải tất cả công việc này thành một loạt các bài học hành động và thậm chí còn chi tiết hơn chi tiết hơn hướng dẫn này.

Mặc dù bước quan trọng đầu tiên để bắt đầu blog của bạn ngay hôm nay là đăng ký tên miền và thiết lập dịch vụ lưu trữ, khóa học miễn phí của tôi mở rộng sang việc thực sự phát triển blog của bạn. Trong suốt khóa học 7 ngày này, bạn sẽ đi từ con số 0 đến việc xuất bản (và quảng bá) bài đăng blog đầu tiên của mình. Tôi không thể giới thiệu đủ.

Muốn có khóa học miễn phí của tôi: Làm thế nào để bắt đầu một blog có lợi nhuận sau 7 ngày?

Nhập tên và địa chỉ email của bạn và bạn sẽ có quyền truy cập ngay vào khóa học của tôi đã được giới thiệu trên Forbes, Business Insider và Entrepreneur.

Nhập tên của bạn

*

Ngày thứ nhất

Nhập địa chỉ email của bạn

*

Email

Trường này dành cho mục đích xác thực và không được giữ nguyên.

Δ

3. Thiết kế blog của bạn với một chủ đề WordPress miễn phí

Giờ chúng ta đã vượt qua giai đoạn thiết lập quan trọng để bắt đầu một blog, đã đến lúc để vui hơn một chút.

Tuy nhiên, khi thiết kế blog WordPress là lúc bạn có thể bắt đầu cảm thấy hơi khó khăn với quá trình này (nếu bạn chưa từng làm việc trên blog), nhưng tôi hứa rằng điều này sẽ không quá kỹ thuật.

Ngoài ra… điều cuối cùng tôi muốn là về mặt kỹ thuật rất nhỏ của việc bắt đầu một blog để giúp tiến trình của bạn ngày hôm nay bị lệch. Đó là lý do tại sao, trong khóa học miễn phí của tôi Cách tạo blog trong 7 ngày , tôi chia nhỏ quy trình thiết lập kỹ thuật này thành danh sách kiểm tra từng bước, thậm chí có thể hành động được cho bạn.

Nếu bạn muốn bắt đầu một blog và kiếm tiền từ nó, WordPress là lựa chọn thông minh nhất của bạn

Hãy trình bày một số thuật ngữ cơ bản, để bạn hiểu tại sao WordPress là nền tảng phù hợp (còn được gọi là Hệ thống quản lý nội dung hoặc CMS) để chạy blog của bạn.

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) là gì?

Hệ thống quản lý nội dung (hoặc CMS) là nơi bạn sẽ viết, thiết kế và xuất bản các bài đăng trên blog của mình. Một CMS tốt (như WordPress) rất dễ sử dụng, cho phép bạn tổ chức nội dung, tải lên hình ảnh và video cũng như kiểm soát toàn bộ blog của bạn trông như thế nào bằng cách sử dụng các chủ đề blog hoặc các yếu tố thiết kế tùy chỉnh. CMS mà bạn có nhiều khả năng đã nghe nói đến là WordPress.

WordPress là gì?

WordPress là CMS phổ biến nhất trên thế giới, với hàng triệu blogger sử dụng nó mỗi ngày (bao gồm cả tôi). Trên thực tế, thống kê blog mới nhất cho thấy rằng hơn 60% tất cả các blog chạy trên CMS này, bao gồm cả các trang web cho Forbes, New York Observer, TED, Thought Catalog, TechCrunch, NBC và những người khác.

Tôi có nên bắt đầu một blog trên WordPress (và WordPress có miễn phí không)?

Tất nhiên có các tùy chọn CMS khác mà bạn có thể xem xét (chẳng hạn như Wix, Squarespace, Tumblr, Blogger, Medium hoặc Ghost), nhưng Tôi thực sự khuyên bạn nên thiết lập một blog WordPress tự lưu trữ vì đó là cách tốt nhất CMS bền vững, lâu dài. Nó được sử dụng miễn phí (bạn chỉ cần một gói lưu trữ web) và thực sự là lựa chọn duy nhất đáng xem xét nếu bạn đang bắt đầu một blog với mục tiêu cuối cùng là kiếm tiền theo một cách nào đó, theo hình thức hoặc hình thức nào đó.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi muốn tạo blog bằng Wix?

Mặc dù tôi là người ủng hộ lớn việc sử dụng WordPress tự lưu trữ để bắt đầu một blog (đặc biệt nếu bạn muốn tối đa hóa khả năng kiếm tiền từ blog của mình về lâu dài), vẫn có thể sử dụng nền tảng CMS như Wix cho blog của bạn thay vào đó. Tuy nhiên, một trong những lưu ý chính cần ghi nhớ khi sử dụng Wix để tạo blog, đó là bạn sẽ không nhận được lợi ích khi có CMS (WordPress) linh hoạt nhất thế giới trong tầm tay của bạn. Và sự linh hoạt đó sẽ mang lại hiệu quả lớn khi tạo ra một blog có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người đọc trong tương lai của bạn — đồng thời mang đến cho bạn nhiều cơ hội nhất để kiếm tiền từ nội dung của mình.

Nếu bạn chọn Wix (hoặc Squarespace, Tumblr hoặc Ghost cho vấn đề đó), các tùy chọn kiếm tiền và tùy chỉnh blog của bạn sẽ bị hạn chế đáng kể khi so sánh với tất cả các tùy chọn theo ý của bạn nếu thay vào đó bạn sử dụng WordPress tự lưu trữ blog nơi bạn duy trì toàn quyền kiểm soát hoàn toàn mọi thứ. Điều đó không có nghĩa là không thể tạo blog và kiếm tiền bằng cách sử dụng Wix, chỉ là bạn đang không tối đa hóa cơ hội của mình để làm như vậy.

Nền tảng viết blog là gì?

Nền tảng blog (còn được gọi là nền tảng blog) là các công cụ phần mềm cho phép bạn xuất bản nội dung của mình trực tuyến. Nội dung đó sau đó được chia sẻ với mọi người thông qua nỗ lực quảng bá blog của bạn và bất kỳ ai có quyền truy cập Internet đều có thể xem những gì bạn đã xuất bản trên trang web của mình.

Tại một thời điểm, nền tảng blog và nhà xây dựng trang web là hai thực thể riêng biệt. Ngày nay, nhiều trình xây dựng trang web bao gồm chức năng blog — có nghĩa là bạn có thể tạo cả trang web và blog chức năng cho khách truy cập của mình. Đó là trường hợp của WordPress, hoạt động như một trong những nền tảng blog hàng đầu và một trình tạo trang web động… và cũng là những gì tôi sử dụng ở đây trên blog của mình.

Kể từ lần đầu tiên tôi bắt đầu viết blog hơn một thập kỷ trước, tôi đã chạy blog của mình trên WordPress và tôi không thể hạnh phúc hơn với sự linh hoạt, khả năng kiểm soát và tiềm năng phát triển lâu dài mà quyết định đã mang lại cho tôi. Và mặc dù đó là một hành trình thú vị, đừng nhầm lẫn — viết blog là một công việc khó khăn.

Bây giờ, một điều bạn cần phải cẩn thận, đó là WordPress có hai nền tảng rất khác nhau. Có WordPress.com và WordPress.org được tài trợ. Họ gần như có tên giống nhau, nhưng có sự khác biệt rất lớn giữa hai tên này:

WordPress.com:

 • Sử dụng miễn phí (với các hạn chế nặng)
 • Không cho phép bạn chọn một tên miền tùy chỉnh (tức là 👉 yourite.wordpress.com)
 • Có các tùy chọn kiếm tiền rất hạn chế (bạn không thể bán quảng cáo của riêng mình)
 • Không cho phép bạn tải lên các plugin (để chụp email và những thứ khác)
 • Có hỗ trợ chủ đề blog hạn chế, vì vậy bạn gặp khó khăn với các thiết kế rất cơ bản
 • Bạn phải trả tiền để xóa thương hiệu WordPress và có được miền của riêng mình, chẳng hạn như yourite.com
 • SEO hạn chế (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) và phân tích

WordPress.org:

 • Thiết kế hoàn toàn có thể tùy chỉnh (sử dụng các chủ đề WordPress), các tùy chọn plugin không giới hạn và không có thương hiệu
 • Tên miền tùy chỉnh của riêng bạn để blog của bạn chạy trên đó (như ryrob.com)
 • Toàn quyền kiểm soát các nỗ lực kiếm tiền của riêng bạn
 • Các tính năng SEO mạnh mẽ với các plugin tuyệt vời (để mọi người có thể tìm thấy trang web của bạn dễ dàng hơn)
 • Hãy để bạn bắt đầu hoặc thêm cửa hàng Thương mại điện tử hoặc trang web thành viên
 • Phí hàng tháng nhỏ (từ gói lưu trữ giá rẻ mà bạn sử dụng để đưa blog của mình trực tuyến)
 • Tên miền miễn phí khi đăng ký (với hầu hết các nền tảng lưu trữ blog)

Mặc dù sự lựa chọn là của bạn, nhưng nếu bạn muốn tận dụng tối đa blog của mình, có thể giúp nó phát triển cùng với bạn và cuối cùng kiếm tiền từ nó, thì WordPress.org là con đường để đi (và quá trình chính xác mà chúng tôi thực hiện ‘ đã theo suốt hướng dẫn này). Đó là CMS được lựa chọn sẽ nằm trong nền và tạo sức mạnh cho blog của bạn.

Cách cài đặt WordPress (và định cấu hình cài đặt blog của bạn)

Đây là video hướng dẫn từng bước về cách cài đặt WordPress trên blog mới của bạn và định cấu hình cài đặt phù hợp:

Đương nhiên, trong một video này, chúng tôi không đề cập đến mọi thứ về WordPress, nhưng hãy nhớ rằng đây là những điều cơ bản bạn cần hoàn thành trước tiên.

Dành thời gian tự làm quen với khu vực quản trị của blog WordPress của bạn. Bạn sẽ hiểu sâu hơn về cách hoạt động của WordPress và những điều bạn có thể nhanh chóng thay đổi về giao diện trực quan và chức năng của trang web theo thời gian.

Chọn chủ đề WordPress tốt nhất (miễn phí)

Khi bạn vẫn chưa quen với việc bắt đầu một blog, tôi thường không khuyên bạn nên mua một chủ đề WordPress trả phí ngay lập tức. Sau khi bạn có một số lưu lượng truy cập và có thể biện minh cho khoản đầu tư, thì thật thông minh khi chọn một chủ đề cao cấp với nhiều tính năng và tùy chọn hơn. Tuy nhiên, hiện tại, một chủ đề blog phức tạp sẽ khiến bạn phân tâm khỏi ưu tiên quan trọng nhất là đưa người đọc đến blog mới của bạn.

WordPress có rất nhiều chủ đề blog miễn phí để bạn lựa chọn, vì vậy hãy bắt đầu với một trong các tùy chọn bạn thích trong Giao diện & gt; Chủ đề & gt; Thêm chủ đề mới & gt; Phổ biến mà không mất nhiều thời gian cho việc này ngay bây giờ. Bạn luôn có thể quay lại và thay đổi nó sau.

Tôi khuyên bạn nên chọn Kadence WP , Elementor cho WordPress hoặc Astra (tất cả đều miễn phí 100%, nhanh chóng và có khả năng nâng cấp lên phiên bản chủ đề cao cấp sau này) .

Tôi thích ba chủ đề WordPress nhanh này nhất vì chúng sắc nét, rõ ràng, đơn giản và sẽ giúp bạn thiết lập mà không cần đầu tư vào chủ đề blog trả phí khi bạn mới bắt đầu viết blog của mình. Sau đó, bạn có thể đánh giá thêm chủ đề WordPress khác hoặc nâng cấp những chủ đề này lên chủ đề cao cấp để có thêm tính năng.

Điều gì xảy ra nếu tôi muốn chọn một chủ đề WordPress khác (hoặc chuyển đổi sau)?

Nếu bạn muốn thử nghiệm các chủ đề WordPress khác nhau để bắt đầu một blog, hãy đảm bảo sử dụng tiêu chí này để đưa ra quyết định của bạn:

 • Sử dụng đơn giản : Nhiều chủ đề ưa thích vượt lên hàng đầu và ảnh hưởng đến khả năng sử dụng.
 • Đáp ứng : Khả năng phản hồi đề cập đến các chủ đề đảm bảo blog của bạn trông đẹp trên máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ngày càng có nhiều người sử dụng điện thoại để đọc blog và Google cũng ủng hộ các trang web thân thiện với thiết bị di động. Nếu bạn không chắc một chủ đề blog cụ thể có thân thiện với thiết bị di động hay không, hãy sao chép và dán URL của trang demo của chủ đề vào Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động trang.
 • Hỗ trợ plugin : Sức mạnh thực sự của blog WordPress của bạn đến từ các plugin. Đảm bảo chủ đề blog của bạn hỗ trợ tất cả plugin WordPress phổ biến (như cách tôi tạo tùy chỉnh của riêng mìnhtiện ích con Mục lục của WordPress như được sử dụng trong hướng dẫn này ở trên).
 • Tính thân thiện với SEO : SEO, hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đề cập đến mức độ hiệu quả của Google và các công cụ tìm kiếm khác có thể tìm thấy thông tin của bạn khi mọi người tìm kiếm thông tin đó. Một số chủ đề blog sử dụng mã cồng kềnh khiến công cụ tìm kiếm khó đọc.
 • Hỗ trợ : Sự cố xảy ra và khi chúng xảy ra, bạn muốn có thể yêu cầu trợ giúp. Một số nhà phát triển chủ đề miễn phí sẽ không cung cấp hỗ trợ cho sản phẩm của họ, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.
 • Xếp hạng và đánh giá : Tìm các chủ đề blog miễn phí có thành tích tốt và lịch sử xếp hạng tích cực.

Tại sao thiết kế blog lại quan trọng khi bắt đầu tạo blog

Ngay cả khi bạn không thực sự quan tâm đến việc tự thiết kế, người đọc của bạn sẽ thay đổi hành vi của họ một cách đáng kể dựa trên các tính năng của blog của bạn bố cục . Trên thực tế, trong một nghiên cứu năm 2012 từ Google và Đại học Basel, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng người dùng đánh giá vẻ đẹp thẩm mỹ và chức năng cảm nhận của trang web trong 1/20 – 1/5 giây. Ngoài ra, nhờ một chút thành kiến ​​tâm lý được gọi là Hiệu ứng hào quang , mọi người sẽ mở rộng nhận định đó cho tất cả các khía cạnh của blog của bạn.

Thiết kế blog tốt tạo niềm tin. Nó cho mọi người biết rằng bạn đủ quan tâm đến blog của mình để làm cho blog của bạn trông đẹp mắt. Điều này không có nghĩa là bạn cần những hình ảnh động điên rồ hay vô số phông chữ và màu sắc. Trên thực tế, các thiết kế tốt nhất là đơn giản, rõ ràng và dễ đọc.

Khi bạn đã chọn đúng chủ đề cho blog WordPress của mình, đã đến lúc đi sâu vào thế giới của các plugin WordPress, để giúp mở khóa nhiều tùy chỉnh hơn nữa cho thiết kế blog của bạn & amp; chức năng. Đây là công việc chuẩn bị cần thiết để giúp blog của bạn có cơ hội phát triển thành một doanh nghiệp thực sự theo thời gian.

9 plugin WordPress cần thiết mà bạn nên cài đặt trên blog của mình ngay hôm nay

Các plugin WordPress đóng một vai trò quan trọng trong việc blog của bạn sẽ hoạt động như thế nào và nhận được các plugin cần thiết nhất được gọi vào càng nhanh càng tốt là một bước quan trọng được thiết kế để phục vụ cả khán giả của bạn và hoạt động tốt cho các công cụ tìm kiếm.

Plugin WordPress là gì và tại sao chúng lại quan trọng?

Plugin WordPress là một phần mềm nhỏ có thể được coi như một “tiện ích bổ sung” cung cấp các tính năng hoặc chức năng bổ sung cho blog của bạn. Các plugin cho phép bạn thêm tất cả các loại tính năng từ thu thập người đăng ký email, đến đóng đinh SEO blog của bạn , theo dõi phân tích trang web của bạn , tối ưu hóa hình ảnh của bạn, tăng tốc độ tải trang blog của bạn và hơn thế nữa.

Vấn đề duy nhất với các plugin WordPress, đó là thực sự có hàng nghìn plugin khác nhau và công cụ tạo blog để lựa chọn ngoài đó. Tuy nhiên, để giúp bạn vượt qua mọi ồn ào… đây là những plugin WordPress phải có để cài đặt khi bạn bắt đầu viết blog ngay hôm nay:

 1. Yoast SEO : Càng nhiều người có thể tìm thấy nội dung của bạn, blog của bạn càng hoạt động tốt hơn. Plugin Yoast SEO dành cho WordPress giúp bạn tối ưu hóa tiêu đề bài đăng trên blog , mô tả, độ dài nội dung và các yếu tố khác trên toàn bộ blog để bạn có thể được tìm thấy dễ dàng hơn bởi các công cụ tìm kiếm. Đây là plugin SEO tốt nhất, lâu đời nhất trên thị trường và đáng để cài đặt trên blog của bạn trước tiên.
 2. WPForms : Bạn sẽ muốn người đọc có thể liên hệ với bạn một cách dễ dàng, mà tôi thực sự đề xuất — vì nó sẽ khuyến khích những người viết blog khác muốn cộng tác với bạn một cơ hội dễ dàng để liên hệ. WPForms là một plugin dễ sử dụng cho phép bạn kéo & amp; thả biểu mẫu liên hệ vào bất kỳ trang nào trong blog của bạn.
 3. Bộ công cụ trang web của Google (Trang tổng quan Analytics cho WordPress) : Đây là một plugin miễn phí 100% được tạo bởi Google cho phép bạn xem tất cả dữ liệu Google Analytics, Google Search Console, Google AdSense và Tốc độ trang có liên quan ngay bên trong trang tổng quan WordPress của bạn. Kết nối plugin với Google Analytics của bạn & amp; Tài khoản Search Console (bạn có thể đăng ký tài khoản Google Analytics miễn phí ngay tại đây ) để tìm hiểu xem ai sẽ truy cập trang web của bạn, họ sẽ truy cập trong bao lâu bám sát và những bài đăng blog phổ biến nhất của bạn là gì.
 4. UpdraftPlus : Một lần nữa, đôi khi có sự cố xảy ra trên blog của bạn (và nó không phải lúc nào cũng nằm trong điều khiển). Thật thông minh khi có một plugin dự phòng thường xuyên giúp tiết kiệm tất cả công việc khó khăn của bạn và plugin miễn phí này vượt trội so với phần còn lại.
 5. WP Rocket được tài trợ: Trang web nhanh hơn xếp hạng cao hơn trên Google và cung cấp cho người đọc của bạn trải nghiệm tốt hơn. WP Rocket là một plugin lưu trữ các trang blog của bạn vào bộ nhớ cache, giảm kích thước tệp của bạn và làm được nhiều hơn thế để đảm bảo rằng blog của bạn tải nhanh hơn cho mọi người.
 6. MaxCDN : Nói về tốc độ, MaxCDN cũng làm cho hình ảnh và các yếu tố tĩnh khác của blog của bạn tải nhanh hơn , kiếm được điểm cao nhất của plugin này để coi như một phần bổ sung cho việc sử dụng WP Rocket.
 7. Chèn Đầu trang và Chân trang : Đôi khi để chỉnh sửa chủ đề blog của bạn, bạn sẽ phải thêm các đoạn mã vào đầu trang hoặc chân trang của bạn (nó không đáng sợ như nó nghe). Tuy nhiên, làm điều đó trong mã chủ đề của bạn có thể gây ra sự cố. Plugin này cho phép bạn dễ dàng thêm các đoạn mã nhỏ để chọn các vị trí xung quanh blog của mình.
 8. Accordion hạng nhẹ : Nếu bạn thích cách tôi tạo các hộp nội dung có thể thu gọn (kiểu accordion) ở đây trong suốt hướng dẫn này và trong phần Câu hỏi thường gặp ở gần cuối bài đăng này, sau đó tôi khuyên bạn nên cài đặt plugin miễn phí mà tôi sử dụng để làm cho các tiện ích nội dung đó trở nên hoạt động: Lightweight Accordion < / span>. Chỉ với một vài cú nhấp chuột với plugin này, bạn có thể nhanh chóng thêm chức năng hộp Câu hỏi thường gặp có thể thu gọn vào blog WordPress của mình.
 9. MightyShare : Tự động tạo hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội trong WordPress miễn phí. Thay vì có bất kỳ hình ảnh chia sẻ xã hội nhàm chán nào mà blog của bạn sử dụng theo mặc định, plugin miễn phí này tự động tạo ra các hình ảnh xã hội đẹp mắt bằng cách sử dụng nhiều mẫu, phông chữ, lựa chọn màu sắc và tùy chỉnh mạnh mẽ. Nó bao gồm hỗ trợ cho tất cả các loại bài đăng, nhiều mẫu và các mẫu mới được bổ sung hàng tháng.

Cách cài đặt plugin WordPress (nhanh chóng) trên blog mới của bạn

Cách nhanh nhất để cài đặt một plugin WordPress là tìm nó trong thư mục plugin sau khi bạn đã đăng nhập vào blog của mình. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

1. Điều hướng đến Plugin & gt; Thêm mới :

2. Tìm kiếm Plugin WordPress bạn muốn cài đặt :

Trong ví dụ này, tôi đã tìm kiếm plugin Yoast SEO WordPress (là một plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cần thiết mà bạn cần). Nếu nó chưa được cài đặt trên blog của tôi, bạn sẽ thấy nút lớn “Cài đặt ngay bây giờ” hiện có thông báo “Đang hoạt động” tại đây:

3. Nhấp vào Cài đặt ngay trên Plugin lựa chọn của bạn :

Khi bạn đã sẵn sàng cài đặt plugin mà bạn đã tìm kiếm (hoặc duyệt qua các biểu đồ hàng đầu để xem những gì phổ biến) trên trang web WordPress của mình, hãy nhấp vào nút “Cài đặt ngay bây giờ” và nó sẽ được thêm vào blog của bạn. Bước cuối cùng sẽ là nhấp vào “Kích hoạt” trên plugin sau khi nó được cài đặt thành công.

Cài đặt blog WordPress cơ bản để làm quen ngay bây giờ

Có nhiều lý do khác nhau để bắt đầu một blog và cũng như nhiều mục tiêu viết blog mà bạn có thể nghĩ đến. Dù sao đi nữa, bạn cần phải có hiểu biết cơ bản về các khía cạnh rộng hơn về cách thức hoạt động của WordPress, để bạn có thể kiểm soát giao diện trực quan cho blog của mình.

Hãy cùng tìm hiểu một số cài đặt hình ảnh lớn hơn mà bạn có thể tìm thấy trong trang tổng quan WordPress của mình.

Permalinks (URL)

Cách tối ưu hóa cài đặt liên kết cố định trong WordPress của bạn (nhấp để mở rộng)

Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này trong video hướng dẫn của tôi (ở trên), khi tôi tùy chỉnh URL cho bài đăng blog đầu tiên mà tôi đã xuất bản. Và khi bạn thiết lập blog WordPress của mình bằng Bluehost, permalink settings sẽ được tối ưu hóa mặc định để xuất bản các bài đăng blog mới trong định dạng domain.com/post-name (như bạn đã thấy trong video).

Nếu cài đặt liên kết cố định của bạn chưa được đặt thành định dạng này, điều quan trọng là phải thay đổi chúng ngay bây giờ. Điều này sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm như Google, vì văn bản tiêu đề của bạn sẽ xuất hiện trong mỗi URL của bạn.

Trong trang tổng quan WordPress của bạn, di chuột qua “Cài đặt” và điều hướng đến Cài đặt & gt; Permalinks để thực hiện điều chỉnh này. Nó sẽ giống như thế này ở đây:

Bạn vẫn có thể tùy chỉnh URL của bài viết trước khi xuất bản trong WordPress, nhưng bây giờ bạn đã có cấu trúc URL mặc định thân thiện với SEO. Hãy xem hướng dẫn của tôi về cách tạo liên kết cố định thân thiện với SEO để biết thêm.

Xóa URL trang web mặc định của bạn

Cách xóa URL trang web mặc định của bạn (nhấp để mở rộng)

Sau khi chủ đề WordPress của bạn được cài đặt, bạn sẽ muốn thay đổi URL mặc định của trang web để bao gồm “www” trước URL trang web của bạn.

Điều đó sẽ đưa bạn từ một URL trông giống như https://yourblogname.com sang một https://www.yourblogname.com hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh.

Bạn có thể thay đổi điều này nhanh chóng bằng cách đi tới Cài đặt & gt; Chung và theo sau hành động này:

Tất cả các trang trên blog của bạn giờ đây sẽ tự động được chuyển hướng đến phiên bản www, phiên bản này trông gọn gàng hơn nhiều và có xu hướng khiến người đọc cảm thấy đáng tin cậy hơn.

Đặt trang chủ blog của bạn

Cách đặt trang chủ blog của bạn (nhấp để mở rộng)

Như tôi đề xuất trong video hướng dẫn ở trên, lời khuyên của tôi là chỉ đặt trang chủ của bạn thành nơi hiển thị các bài đăng trên blog của bạn (hiện tại) khi bạn mới bắt đầu viết blog của mình.

Bạn có tùy chọn đặt trang chủ của mình thành một trang blog được thiết kế tùy chỉnh, tĩnh, có thể phục vụ để thu thập đăng ký email, bán sản phẩm hoặc cách khác trong tương lai. Nhưng hiện tại, hãy chỉ theo dõi danh sách các bài đăng trên blog gần đây của bạn khi bạn vẫn điều hướng quá trình học cách viết blog.

Nếu bạn đang đặt trang chủ của mình thành blog, thì một điều bạn có thể cân nhắc là thay đổi cài đặt để hiển thị toàn bộ nội dung bài đăng trên blog của bạn ngay trên trang chủ, thay vì một danh sách có các bản xem trước ngắn của mỗi bài đăng .

Vì bạn sẽ không có nhiều bài đăng trên blog WordPress mới của mình trong vài ngày hoặc vài tuần tới, điều này sẽ làm cho nó có vẻ như có nhiều nội dung hơn trong thời gian ngắn và bạn có thể thay đổi cài đặt trở lại danh sách và định dạng xem trước khi bạn đã xuất bản 5 hoặc lâu hơn bài đăng đầu tiên của mình.

Để thay đổi các cài đặt này, chỉ cần đi tới Cài đặt & gt; Đang đọc.

Thiết lập menu cho blog của bạn

Cách thiết lập menu trên blog WordPress của bạn (nhấp để mở rộng)

Khi mới bắt đầu blog, bạn sẽ không cần menu cho đến khi xuất bản các trang blog chính của mình (Giới thiệu, Liên hệ, Thuê, Mua sắm, v.v.), nhưng khi bạn đã sẵn sàng tạo trang chủ hoặc menu chân trang, chỉ cần chuyển đến Giao diện & gt; Các menu và bạn có thể tạo chúng chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Được rồi, chúng tôi đã trình bày những nền tảng cơ bản để hoàn thiện cài đặt WordPress trên blog của bạn. Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu về việc tạo một vài trang chính trên blog của bạn.

Tạo các trang chính trên blog của bạn (giới thiệu, liên hệ, thuê)

Ngay từ khi bắt đầu tạo blog, bạn sẽ muốn giới thiệu một số thông tin cơ bản về bản thân. Bạn là ai. Tại sao mọi người nên lắng nghe bạn. Cách họ có thể liên hệ với bạn nếu họ có thắc mắc hoặc muốn làm việc với bạn.

Tất cả các trang này đều khá chuẩn, nhưng chúng cũng là một cách tuyệt vời để giải trí và để người đọc biết về bạn. Trên thực tế, tôi sử dụng trang giới thiệu của riêng tôi để không chỉ giới thiệu tôi là ai và kể câu chuyện của tôi mà còn để giải thích đề xuất giá trị của tôi (dành cho những khách hàng tiềm năng muốn thuê tôi làm nhà tiếp thị nội dung tự do ) và thể hiện những thành tích gần đây.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước cho cách viết trang Giới thiệu về tôi rằng cũng làm điều này trên blog của bạn:

Cách viết trang Giới thiệu cho blog của bạn

Bạn có thể không nghĩ nhiều về điều này, nhưng trang Giới thiệu của bạn có thể nhanh chóng trở thành một trong những trang phổ biến nhất trên blog của bạn.

Cách viết trang giới thiệu trên blog của bạn (nhấp để mở rộng)

Viết về bản thân không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, hãy bắt đầu với một số câu hỏi cơ bản mà mọi blog tuyệt vời về trang phải trả lời:
1. Bạn đang tạo ra giá trị gì cho độc giả của mình?
Nó có thể được gọi là trang Giới thiệu, nhưng bạn không muốn mắc sai lầm khi chỉ nói về bản thân. Có, bạn sẽ phải nói về con người của mình, nhưng trang Giới thiệu của bạn cũng phải nói nhiều về người đọc và giá trị mà bạn đang tạo ra cho họ. Hãy xác định rõ khán giả của bạn là ai, giá trị bạn tạo ra cho họ và trả lời lý do tại sao bạn chọn tạo blog cho họ.

Ví dụ: blog của tôi là tất cả về việc giúp mọi người phát triển blog của họ ngay hôm nay, tìm kiếm ý tưởng kinh doanh tốt nhất và khởi động các dự án phụ có lợi nhuận. Vì vậy, đó chính xác là những gì tôi nói ở đầu trang Giới thiệu của mình. Điều này giúp người đọc biết rằng họ đang ở đúng nơi.
2. Blog của bạn dành cho ai?
Tuyên bố giá trị của bạn sẽ đề cập đến người đọc lý tưởng của bạn là ai, nhưng bạn muốn đảm bảo khi đúng người truy cập vào blog của bạn, họ biết rằng họ đang ở đúng nơi (và rằng bạn đang bắt đầu đúng type blog để đạt được mục tiêu này). Có một số cách tiếp cận bạn có thể thực hiện để truyền đạt điều này:

 • Cho họ biết blog của bạn dành cho ai: Không có gì cơ bản hơn là chỉ nói bạn là ai. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn đang bắt đầu viết blog trên WordPress để tạo một cộng đồng xoay quanh các mẹo nấu ăn dành cho các bà mẹ đang đi làm, bạn chỉ cần viết: “Bắt đầu vào năm 2022 như một nguồn tài nguyên nấu ăn cho các bà mẹ đi làm.”
 • Thể hiện bằng chứng rằng bạn là một phần của cộng đồng của họ: Bạn có thể cho người đọc thấy rằng bạn là một phần của cộng đồng của họ theo một số cách. Bạn có viết cho các blog hoặc trang web khác trong thị trường ngách của bạn hoặc đóng góp tích cực cho các cộng đồng và diễn đàn nổi tiếng không? Còn việc thêm lời chứng thực hoặc bài đăng trên mạng xã hội từ một người trong ngành đã đọc và thích blog của bạn.

Nếu bạn có khả năng thể hiện những đóng góp của mình cho cộng đồng rộng lớn hơn mà bạn đang viết blog, thì đây là cơ hội để bạn làm nổi bật điều đó. Điều này không chỉ cho người đọc biết bạn là ai mà bạn còn có thể thể hiện bằng chứng xã hội (rằng người khác đã công nhận bạn là một nhà lãnh đạo tư tưởng).

Bây giờ, điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó đọc trang Giới thiệu của bạn và nói “Chà, trang này không dành cho tôi?” Điều đó hoàn toàn tốt. Bạn càng biết nhiều độc giả lý tưởng của mình, blog của bạn sẽ phục vụ người đó tốt hơn.
3. Tại sao họ nên lắng nghe bạn?
Nếu bạn đã hoàn thành tốt công việc trong một vài phần đầu tiên, người đọc của bạn sẽ có một ý tưởng khá tốt về bạn là ai và có thể quyết định xem họ có muốn tiếp tục đọc bạn hay không. Sẽ không có ích gì khi nói thêm một chút về bản thân và bán cho họ lý do tại sao bạn là blog mà họ nên theo dõi. Dưới đây là một số ý tưởng khác mà bạn có thể đưa vào:

 • Loại bài đăng trên blog bạn viết: “Nếu bạn yêu thích X, Y và Z, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn như ở nhà tại đây.”
 • Họ sẽ nhận được gì khi đọc các bài đăng của bạn: “Tôi chia sẻ tất cả những gì tôi đã học được để xây dựng một doanh nghiệp tư vấn 6 con số từ con số không.”
 • Họ nên bắt đầu từ đâu: “Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến đây, hãy xem Hướng dẫn cơ bản về X.”
 • Tại sao bạn và blog của bạn có uy tín: “Tôi là cộng tác viên thường xuyên cho Fast Company, Business Insider và Inc. Magazine…”
 • Bạn bắt đầu như thế nào: “Trở lại là năm 2003, trong một mùa đông Colorado đặc biệt tồi tệ, tôi đã yêu thích môn thể thao trượt tuyết…”

Đừng ngại thể hiện cá nhân. Mọi người kết nối với những câu chuyện và lỗ hổng nhiều hơn họ làm với văn xuôi được biên soạn cẩn thận. Lý do khiến người đọc quay lại là để nghe giọng nói của bạn.

Đối với thị trường ngách của tôi, tôi biết độc giả của tôi ở đây để nhận được lời khuyên cá nhân, hữu ích về việc bắt đầu kinh doanh phụ.
4. Người đọc của bạn nên đi đâu tiếp theo?
Phần cuối cùng (và có lẽ là quan trọng nhất) của trang Giới thiệu của bạn cũng là phần mà hầu hết mọi người đều quên. Thông báo cho độc giả của bạn những việc cần làm tiếp theo! Bạn có muốn họ đọc bài đăng trên blog mới nhất của bạn không? Đăng ký nhận bản tin của bạn? Theo dõi bạn trên Twitter? Nếu ai đó đã tìm đến tận cuối trang của bạn, tại sao bây giờ lại để họ một mình?

Tôi biết rằng nếu ai đó vào được trang Giới thiệu trên blog của tôi, có thể họ vừa gặp tôi. Điều đó có nghĩa là tôi không muốn hỏi bất cứ điều gì quá đánh thuế như đăng ký nhận bản tin hoặc theo dõi tôi trên mạng xã hội. Thay vào đó, tôi muốn họ hiểu rõ hơn về tôi, để họ có thể tự mình làm điều đó. Đó là lý do tại sao Kêu gọi hành động (CTA) của tôi chỉ đơn giản là đọc nội dung hay nhất của tôi .

Sử dụng trang Giới thiệu của bạn để thể hiện giá trị mà bạn đang tạo ra cho người đọc — và làm việc chăm chỉ để thu hút sự chú ý đó.

Cách viết trang Liên hệ cho blog của bạn

Một trang khác thường bị bỏ qua mà bạn sẽ muốn đưa vào ngay khi bắt đầu tạo blog, là một cách đơn giản để mọi người liên hệ với bạn.

Mặc dù tôi đi sâu hơn, nhưng trang Liên hệ của bạn có thể đơn giản như việc liệt kê các tài khoản email và mạng xã hội của bạn trên một trang.

Cách tạo trang liên hệ cho blog của bạn (nhấp để mở rộng)

Nếu bạn đã chọn bắt đầu một blog trên WordPress, một trong những cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng plugin biểu mẫu như WP Forms, cho phép bạn tạo biểu mẫu liên hệ tùy chỉnh chỉ bằng cách kéo và thả các phần tử.

Tuy nhiên, khi bạn đang tạo trang Liên hệ trên blog của mình, bạn chỉ cần đưa ra biểu mẫu là chưa đủ. Nghĩ về lý do tại sao ai đó muốn liên lạc với bạn. Bạn có thể trả lời trước các câu hỏi cơ bản bằng Câu hỏi thường gặp trên trang Liên hệ của mình không?

Rút ra mục đích của bạn với tư cách là một blogger khi viết trang Liên hệ của bạn . Đối với blog của tôi, tôi biết rằng những người đọc nó có thể muốn thuê tôi để giúp họ tiếp thị nội dung của riêng họ. Đó là lý do tại sao tôi chọn làm cho trang Liên hệ của mình tập trung hơn vào chủ đề về cách “Làm việc với tôi” < / span>. Trang blog này cho biết chính xác những gì tôi làm, người tôi đang muốn làm việc cùng và tạo cơ hội cho mọi người liên lạc với nhau.

Hãy nghĩ về loại hình thông tin liên lạc mà bạn muốn từ người đọc và sử dụng trang Liên hệ của bạn để đặt ra những kỳ vọng đó ngay lập tức.

Bạn mới bắt đầu tạo blog với WordPress? Xem các Hướng dẫn Kỹ thuật này

Nếu bạn đang bắt đầu tạo blog trên WordPress và muốn dành thêm một chút thời gian để điều chỉnh mọi thứ & amp; thử nghiệm với tất cả các cài đặt của bạn, sau đó xem hướng dẫn WordPress nhanh chóng này :

Muốn có khóa học miễn phí của tôi: Làm thế nào để bắt đầu một blog có lợi nhuận sau 7 ngày?

Nhập tên và địa chỉ email của bạn và bạn sẽ có quyền truy cập ngay vào khóa học của tôi đã được giới thiệu trên Forbes, Business Insider và Entrepreneur.

Nhập tên của bạn

*

Ngày thứ nhất

Nhập địa chỉ email của bạn

*

Nhận xét

Trường này nhằm mục đích xác thực và không được giữ nguyên.

Δ

4. Viết bài đăng blog đầu tiên của bạn

Bạn không đọc một blog vì nó trông đẹp hoặc vì chúng xuất bản thường xuyên. (Mặc dù cả hai đều giúp ích).

Bạn đọc một blog bởi vì bạn quan tâm đến những gì nó nói. Tạo nội dung mạnh mẽ là thứ sẽ mang lại cho bạn độc giả và giúp bạn cuối cùng kiếm tiền từ việc viết blog.

Trước khi bạn đi quá xa trên con đường tạo kế hoạch kinh doanh blog , hãy trình bày nội dung của bạn lộ trình và viết bài đăng blog đầu tiên của bạn —bạn cần trả lời một câu hỏi đơn giản… Tại sao?

 • Tại sao bạn quan tâm đến chủ đề bạn đang viết blog?
 • Tại sao người khác nên lắng nghe những gì bạn đang nói?
 • Tại sao đây là một chủ đề blog mà bạn có thể thêm giá trị thực?

Để trả lời những câu hỏi này, tôi muốn nghĩ về một blog giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác và nhấn mạnh lại tầm quan trọng của việc chọn một thị trường ngách rõ ràng .

Niche blog là gì?

Thích hợp blog không chỉ là một lĩnh vực chủ đề của blog. Đó là cách tiếp cận bạn sẽ thực hiện, đối tượng bạn muốn tiếp cận, cách bạn sẽ nói chuyện với họ và cách bạn định vị bản thân. Một thị trường ngách không cần phải là niềm đam mê của bạn (mặc dù bạn sẽ dễ dàng gắn bó với blog của mình hơn khi bạn đam mê nó), nhưng nó nhất thiết phải là mối quan tâm của bạn. Những kênh hay nhất đủ thú vị để bạn có động lực liên tục viết và đủ khả năng tiếp cận để bạn có thể xây dựng lượng khán giả.

Blog của tôi có cần phải có một vị trí thích hợp ngay lập tức không?

Bạn càng sớm xác định được thị trường ngách sau khi bắt đầu viết blog thì càng tốt. Lý do blog của bạn cần một thị trường ngách là nó tập trung cho nó. Thị trường ngách là cách bạn lập kế hoạch lịch nội dung, quyết định thiết kế và biết cách tiếp thị blog của mình. Nó cũng cho biết khán giả sẽ tìm thấy bạn như thế nào và bạn sẽ kết nối với các blogger khác như thế nào.

Bây giờ, nếu bạn không chắc chắn hoặc nếu bạn không nghĩ đến thị trường ngách nào ngay lập tức, thì không sao cả. Chúng ta có thể giải thích bằng một vài câu hỏi.

Đặt những câu hỏi sau để xác định một thị trường thích hợp thông minh để bắt đầu một blog trong:
 • Sở thích hoặc ước mơ từ thời thơ ấu của bạn mà bạn thấy thú vị là gì?
 • Thời điểm tuyệt vời nhất trong ngày của bạn là gì?
 • Bạn có sở thích hoặc thú vui nào muốn tìm hiểu không?
 • Giá trị sâu sắc của bạn là gì?
 • Một thành tích mà bạn vô cùng tự hào là gì?

Ngay lập tức, bạn nên có một hoặc hai ý tưởng về một thị trường ngách rõ ràng mà bạn có thể bắt đầu viết blog. Sẽ ổn nếu thị trường ngách của bạn phát triển, phát triển và thay đổi theo thời gian.

Tiến thêm một bước: Làm thế nào để biết liệu có cơ hội kinh doanh cho thị trường ngách blog của bạn hay không

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ blog của mình, bạn cũng sẽ muốn thực hiện một chút nghiên cứu để xem có nhu cầu thị trường không cho niche của bạn . Điều này có nghĩa là: Mọi người có đang tích cực tìm kiếm những gì bạn đang viết không? Và bạn có thể gia tăng giá trị và giúp đỡ họ theo cách kiếm tiền không?

Để tạo doanh nghiệp từ blog của mình, bạn cần giải quyết một vấn đề thực sự cho mọi người. Để thực hiện việc này, tôi sử dụng một bảng tính đơn giản mà tôi gọi là Công cụ kiểm tra nhu cầu thị trường ngách ( bạn có thể nhận bản sao miễn phí trong khóa học của tôi ngay tại đây ), điều này sẽ giúp đảm bảo bạn tạo nội dung khán giả mục tiêu của bạn sẽ thấy hữu ích.

Tham gia niche blog mà bạn đang nghĩ đến và tìm ra 5–10 cụm từ khóa hoặc blog chủ đề trong thị trường ngách mà bạn sẽ viết. Vì vậy, nếu chúng tôi muốn bắt đầu một blog về chơi guitar, bạn có thể chọn các từ khóa như “sách guitar hay nhất”, “cách chơi guitar”, “hợp âm guitar cho người mới bắt đầu”, “tôi nên mua đàn guitar nào”, v.v.

Bây giờ, hãy thực hiện một nghiên cứu từ khóa nhỏ . Nhập một trong những từ khóa đó từ trên vào tìm kiếm Google của bạn. Nếu có hàng chục triệu (hoặc nhiều hơn) kết quả, đó là một chỉ báo khá mạnh cho thấy mọi người quan tâm đến chủ đề cụ thể này. Nhưng để chắc chắn hơn, tôi muốn sử dụng một công cụ miễn phí như Ý tưởng từ khóa được tài trợ để kiểm tra Khối lượng tìm kiếm hàng tháng (số lượng người đang tìm kiếm kỳ hạn này mỗi tháng).

Làm điều này cho từng từ khóa của bạn và xem kết quả. Nếu tất cả các từ khóa hàng đầu của bạn có Khối lượng Tìm kiếm Hàng tháng là 5.000 – 10.000, bạn chắc chắn đã có một thị trường ngách tiềm năng có lợi nhuận. Nếu bạn quá quan tâm đến vấn đề đó, với hàng trăm nghìn Tìm kiếm hàng tháng, bạn có thể muốn tìm hiểu cụ thể hơn về thị trường ngách của mình thay vì cạnh tranh với các trang web lớn hơn, lâu đời hơn về các chủ đề phổ biến hơn. Mục tiêu của bạn cuối cùng sẽ là tìm hiểu cách xếp hạng cao hơn trên Google so với tất cả các đối thủ cạnh tranh này.

Suy nghĩ về ý tưởng bài đăng trên blog thông minh (sử dụng nghiên cứu từ khóa)

Ngay cả khi bạn đã thiết lập thị trường ngách mà bạn sẽ viết blog, bạn phải thực hiện nghiên cứu từ khóa một cách thông minh để tạo ra đúng ý tưởng bài đăng trên blog thực sự sẽ mang lại cho bạn độc giả.

Vậy còn những bài đăng thực tế bạn sẽ viết thì sao? Tin tốt là bạn có thể thành thật viết bất cứ điều gì bạn muốn! Dù gì thì đây cũng là blog của bạn và một trong những lợi ích chính là đây là nền tảng của bạn để nói và chia sẻ. Tuy nhiên, không phải lúc nào ý tưởng cũng đến một cách tự nhiên.

Đây là nơi tôi tin rằng lịch biên tập đơn giản rất quan trọng. Đây chỉ là một tài liệu cơ bản để điền vào sẽ cung cấp cho bạn một lộ trình để luôn biết bạn sẽ viết gì tiếp theo. Nó giúp bạn giải phóng nhiều thời gian hơn để tận hưởng niềm vui khi thực sự ghép các bài đăng lại với nhau — không phải đập đầu vào tường khi cố tìm ra ý tưởng về bài đăng trên blog .

5 cách để đưa ra ý tưởng bài đăng trên blog thông minh

Đây là một quy trình đơn giản mà tôi sử dụng để tạo ra các bài đăng trên blog cụ thể mà tôi viết cho blog của riêng mình.

5 cách để đưa ra ý tưởng bài đăng trên blog độc đáo (nhấp để mở rộng)

 • Suy nghĩ về các chủ đề blog và viết ra tất cả: Bắt đầu bằng cách viết ra càng nhiều ý tưởng hoặc từ khóa mà bạn có thể. Hãy nhắm đến những điều bạn biết đối tượng mục tiêu của mình sẽ có giá trị. Họ đang hỏi những câu hỏi nào? Bạn có kiến ​​thức chuyên môn ở đâu và có thể giúp điền vào chỗ trống?
 • Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để thu thập nhiều ý tưởng hơn nữa: Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa như Ahrefs (hình trên), Twinword Ideas (miễn phí) hoặc Moz để có thêm ý tưởng. Những công cụ này sẽ hiển thị cho bạn các thuật ngữ và chủ đề blog cụ thể liên quan đến những điều bạn đã nghĩ ra, cũng như lưu lượng truy cập mà các cụm từ đó đang nhận được (để cho thấy rằng khán giả của bạn quan tâm đến chúng).
 • Tập hợp các ý tưởng tương tự với nhau: Thực hiện tất cả các điều khoản của bạn và bắt đầu tinh chỉnh chúng. Có bản sao nào mà bạn có thể gộp lại với nhau không?
 • Đưa các ý tưởng của bạn vào bảng tính và ưu tiên: Bây giờ, hãy chuyển sang bảng tính lịch biên tập của bạn và bao gồm từ khóa, lượng tìm kiếm ước tính, khó khăn và cơ hội của bạn. Xem xét tất cả những thứ này, hãy chỉ định mức độ ưu tiên cho từng chủ đề cụ thể, trên thang điểm 1-5 (hoặc cơ bản Cao-Trung bình-Thấp).
 • Phác thảo nội dung đáp ứng cả ba nhu cầu chính: Thực hiện các ưu tiên hàng đầu của bạn và đặt thời hạn cho chúng. Tìm các chủ đề viết blog đáp ứng cả ba nhu cầu chính: Phù hợp với thị trường ngách của bạn, phù hợp với nhu cầu thực sự của độc giả và có tiềm năng thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog của bạn từ các công cụ tìm kiếm. Sau đó, viết dàn bài cho bài đăng trên blog để củng cố các điểm chính của bạn và bắt đầu.

Nếu tôi vẫn cần thêm ý tưởng, tôi sẽ chuyển sang một vài chiến thuật sáng tạo hơn…

 • Xem những gì các blogger khác trong cộng đồng của tôi đề cập đến (và những gì đã làm tốt).
 • Xem qua các bài đăng thành công nhất của tôi để biết người đọc thích điều gì nhất.
 • Thực hiện thêm các bài đăng tổng hợp trích dẫn (như các bài đăng của tôi về lời khuyên kinh doanh công cụ kinh doanh trực tuyến ) không đòi hỏi tôi phải suy nghĩ và nỗ lực nhiều.
 • Trò chuyện với các blogger trong không gian của tôi và nghĩ ra những ý tưởng mới.
 • Nói về những bài học cụ thể mà tôi đã học được gần đây (và lời khuyên của tôi).
 • Suy ngẫm về những lỗi viết blog mà tôi đã mắc phải và các chiến thuật hoạt động ngày hôm nay.

Đến thời điểm này, tôi thường có một lịch nội dung đầy đủ. Bạn vẫn cần thêm một số cảm hứng về nội dung? Đây là hơn 201 ý tưởng bài đăng trên blog đoạt giải .

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để viết bài đăng blog đầu tiên của mình

Khi bạn đã quyết định bài đăng blog đầu tiên mà bạn muốn viết, bạn sẽ điều hướng đến phần “Thêm bài đăng mới” từ Trang tổng quan WordPress của mình.

Đi tới Bài đăng & gt; Thêm Mới sẽ trông giống như thế này ngay tại đây:

Tiếp theo, bạn sẽ được đưa đến một trang bài viết hoàn toàn mới trông giống như thế này (một bức tranh hoàn toàn trống trơn 🙂):

Viết tiêu đề bài đăng trên blog khuyến khích người đọc nhấp qua

Một trong những lý do bạn viết blog là để thu hút người đọc, phải không? Chà, việc bỏ một chút công sức tìm hiểu cách viết tiêu đề sẽ thu hút người đọc và quan trọng nhất — đưa ra lời hứa về những gì bài viết của bạn đang thực sự giúp người đọc hoàn thành.

Vì vậy, giả sử bạn đã xác định rằng blog đi bộ đường dài của mình (như Đi bộ đường dài với Ryan ) nên bắt đầu bằng cách chia nhỏ một số đi bộ đường dài ở Yosemite , tổng hợp danh sách giày đi bộ đường dài tốt nhất trên thị trường, làm tròn quà tặng cho người đi bộ đường dài trong cuộc sống của bạn và nói về khi nào đến thăm Yosemite < / span> trong năm. Tiếp theo, nhấp vào thanh “Thêm tiêu đề” trên trang bài đăng mới của bạn và nhập tiêu đề như…

Là điểm bắt đầu để viết một tiêu đề hay, hãy học bằng cách quan sát các tiêu đề của các blogger thành công khác trong thị trường ngách của bạn:

 • Họ có thường dẫn đầu bằng những con số không?
 • Có bao nhiêu tiêu đề bài viết của họ bao gồm dấu ngoặc đơn?
 • Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ có vẻ là phương pháp hay nhất phải không?

Xem một vài tiêu đề gần đây nhất từ ​​ blog của tôi để bạn có thể có thêm cảm hứng về cách bạn có thể muốn cấu trúc tiêu đề của bạn (hãy nhớ đọc hướng dẫn cuối cùng để viết tiêu đề blog mẹo nhanh để đạt được tiêu đề blog tuyệt vời ).

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về cách đặt tiêu đề cho một bài đăng mới, hãy thực hiện tìm kiếm trên Google cho cụm từ khóa mục tiêu mà bạn đang theo đuổi và thu thập nguồn cảm hứng cho các cách viết tiêu đề khác — hãy đảm bảo không sao chép trực tiếp các tiêu đề khác blogger, nhưng điều đó sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

Chọn URL bài đăng blog thân thiện với SEO

Điều cực kỳ quan trọng là bạn phải tùy chỉnh URL của bài đăng mới của mình, nếu bạn hy vọng nó sẽ xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google.

Cách đặt URL thân thiện với SEO cho các bài đăng trên blog của bạn (nhấp để mở rộng)

Tiếp tục với ví dụ của chúng tôi ở trên, tôi đang cố gắng xếp hạng bài viết “15 chuyến đi bộ ngoạn mục mà bạn chưa từng nghe đến ở khu vực vịnh San Francisco” cho các cụm từ khóa như “đi bộ đường dài gần San Francisco”, vì vậy đó chính xác là những gì tôi đã được chọn làm URL bài đăng của tôi… / hikes-near-san-francisco

Dưới đây là một số gợi ý viết URL khác:

 • Hãy nhớ tách từng từ trong URL bài đăng mới bằng dấu gạch ngang (để dễ đọc hơn)
 • Viết ngắn gọn với độ dài không quá 3 – 5 từ (càng ít càng tốt)
 • Tránh sử dụng các con số trừ khi có lý do rất thuyết phục
 • Luôn luôn, luôn luôn, luôn bao gồm cụm từ khóa mục tiêu của bạn

Tạo phần giới thiệu hấp dẫn cho bài đăng blog mới của bạn

Bạn có một hoặc hai câu để thuyết phục người đọc rằng bài đăng mới của bạn đáng để họ dành thời gian. Đây là phần giới thiệu bài đăng trên blog mẫu mà tôi vừa viết trong vòng chưa đầy hai phút cho ví dụ đi bộ đường dài của chúng tôi:

Khi bạn đang học cách viết bài đăng trên blog để thu hút người đọc, đây là một số việc nên làm và không nên tạo phần giới thiệu mạnh mẽ (và mẫu bài đăng blog miễn phí của tôi mà bạn có thể theo dõi và sử dụng trong quá trình tạo nội dung của riêng bạn).

Việc nên và không nên viết phần giới thiệu bài đăng trên blog (nhấp để mở rộng)

Làm:

 • Sử dụng ngôn ngữ đầy màu sắc
 • Mở đầu với một thống kê đáng kinh ngạc
 • Bắt đầu bằng một câu trích dẫn
 • Sử dụng chính kịch hoặc hài hước
 • Tận dụng định dạng bắt mắt (như in đậm và in nghiêng)

Không nên:

 • Sử dụng một câu nói sáo rỗng sẽ khiến người đọc tròn mắt
 • Vùi đầu vào (không đưa ra được điểm thú vị nhất trong bài viết của bạn)
 • Nêu điều hiển nhiên

Chiến lược đơn giản nhất để viết phần giới thiệu hấp dẫn là trả lời ai, cái gì, ở đâu, khi nào và tại sao càng sớm càng tốt. Điều này nghe có vẻ phản trực giác, nhưng một mẹo khác là bắt đầu với kết luận của bạn trước . Trong thời đại của sự chú ý ngắn ngủi, mọi người đã trở nên mệt mỏi với việc lãng phí thời gian vào các bài đăng trên blog có tính chất clickbait mà chẳng đi đến đâu.

Bạn có thể thiết lập mức độ liên quan với người đọc càng nhanh, hãy cho họ lý do chính đáng để tin rằng họ sẽ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trong bài đăng trên blog của bạn, thì càng có nhiều khả năng họ sẽ tìm hiểu sâu hơn về bài viết của bạn và chia sẻ những người khác.

Tối ưu hóa thiết kế và bố cục của bài đăng trên blog của bạn

Cuối cùng, những gì trông “tốt” là chủ quan và tùy thuộc vào bạn, dựa trên những gì bạn nghĩ rằng người đọc (tương lai) của bạn sẽ cộng hưởng với hầu hết. Nhưng một trong những bài học quan trọng nhất mà tôi học được khi bắt đầu tạo một blog của riêng mình, đó là thiết kế rất quan trọng.

5 quy tắc để cấu trúc bố cục bài đăng blog hoàn hảo (nhấp để mở rộng)

1. Làm cho các bài đăng trên blog của bạn có thể đọc được

Thiết kế không phải là về màu sắc điên cuồng, nhiều phông chữ và rất nhiều hình ảnh. Đó là việc làm cho trải nghiệm của người đọc trở nên thú vị nhất có thể. Không gian âm rất quan trọng đối với tính dễ đọc và dễ đọc của blog của bạn, vì vậy đừng bắt đầu bằng cách nhồi nhét các yếu tố thiết kế ở khắp mọi nơi. Tìm cách để làm cho mọi thứ trôi chảy dễ dàng ( theme WordPress tốt sẽ giúp bạn điều này).

Tiếp theo, hãy đảm bảo kích thước phông chữ của bạn đủ lớn (bạn sẽ muốn tăng 16pt trở lên cho blog của mình). Bạn cũng sẽ muốn cẩn thận với độ dài dòng. Hầu hết các nhà thiết kế cho biết độ dài lý tưởng của một câu trên blog của bạn là 50–85 ký tự vì nó giúp giữ cho người đọc di chuyển qua bài đăng. Xem hướng dẫn của tôi về cách thay đổi kích thước phông chữ change font color trên blog của bạn để có hướng dẫn chuyên sâu hơn về cách điều chỉnh cài đặt kiểu chữ trực quan của bạn. Sau đó, hãy xem hướng dẫn của tôi về Một bài đăng trên blog nên dài bao nhiêu? để biết thêm.

2. Luôn bao gồm hình ảnh nổi bật có liên quan ở đầu bài đăng trên blog của bạn

Bộ não con người của chúng ta có hai cách để ghi nhớ mọi thứ — bằng lời nói và bằng hình ảnh. Nếu bạn có thể kết hợp cả hai yếu tố này ở đầu bài đăng với một hình ảnh hấp dẫn, bạn sẽ có một bức ảnh đẹp hơn để mọi người nhớ đến blog của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Ban đầu, đừng lo lắng về hình ảnh được thiết kế tùy chỉnh

Lấy ví dụ, hình ảnh nổi bật từ hướng dẫn này (ở đầu bài đăng này). Bằng cách đưa hình ảnh có liên quan vào đầu bài đăng (và chồng tiêu đề lên đó), tôi đang tạo ra một kết nối mạnh mẽ hơn với người đọc của mình.

3. Sử dụng tiêu đề phụ thường xuyên để chia nhỏ văn bản của bạn

Nhìn một bức tường văn bản khổng lồ thật đáng sợ và có thể khiến mọi người rời khỏi blog của bạn. Tôi khuyên bạn nên bao gồm một tiêu đề hoặc tiêu đề phụ sau mỗi 300-500 từ. Tôi cũng cố gắng đưa hình ảnh xung quanh mỗi tiêu đề vào bài đăng của mình để chia nhỏ dòng văn bản — như tôi đã làm trong suốt hướng dẫn này ở đây.

4. Sử dụng kiểu để nhấn mạnh các phần chính của bài đăng của bạn

Thiết kế blog tuyệt vời hướng dẫn người đọc thông qua bài viết của bạn. Một trong những cách dễ nhất để làm điều đó là nhấn mạnh các phần chính bằng chữ in đậm hoặc in nghiêng như tôi thường làm trong hướng dẫn này. Tuy nhiên, bạn không thể nói mọi thứ trong bài viết của mình là cực kỳ quan trọng, vì vậy hãy sử dụng nó một cách tiết kiệm.

5. Đảm bảo mọi người biết họ đang ở đâu

Để xây dựng một kết nối lâu dài và khiến người đọc cảm thấy thoải mái, bạn nên có một đoạn giới thiệu ngắn về con người của bạn trong thanh bên hoặc chân trang của blog để cho người đọc biết bạn là ai.

Năm nguyên tắc thiết kế đã được kiểm nghiệm theo thời gian này sẽ vô cùng hữu ích trong việc xây dựng bố cục blog hấp dẫn (người đọc dễ hiểu).

Nhấn xuất bản trên bài đăng blog đầu tiên của bạn

Khi bạn đã viết bài đăng blog đầu tiên của mình (và lý tưởng là đưa nó đến phạm vi hơn 1.000 từ), bạn gần như đã sẵn sàng để xuất bản!

Hãy dành vài phút để kiểm tra kỹ các đề xuất của Yoast SEO và đảm bảo bài đăng trên blog của bạn là thân thiện với SEO < / span>, điều này sẽ mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất để xếp hạng tốt trong tìm kiếm không phải trả tiền.

Sau khi cài đặt SEO của bạn được gọi vào, hãy chọn “Danh mục” bài đăng mới này sẽ nằm trong và đánh dấu vào ô đó. Sau đó, bạn đã sẵn sàng để xuất bản!

Và bùng nổ! Thật dễ dàng nếu bạn cho phép nó 🎉

Bây giờ, nếu giống như tôi, bạn đánh giá cao thiết kế tuyệt vời — trước khi xuất bản bài đăng trên blog đầu tiên của mình, bạn có thể thực hiện một bước cuối cùng.

Các nghiên cứu cho thấy rằng các bài đăng trên blog có hình ảnh nhận được nhiều hơn 94% lượt xem so với những bài không có hình ảnh. Và khi nói đến các bài đăng được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, tweet có ảnh nhận được lượt retweet nhiều hơn 150% so với những bài không có, trong khi Các bài đăng trên Facebook có hình ảnh nhận được mức độ tương tác gấp 2,3 lần . Thêm một vài yếu tố hình ảnh gần như có thể tăng gấp đôi số lượt xem của bạn và mở rộng lượt chia sẻ mà một bài đăng trên blog nhận được.

Tài nguyên ảnh blog miễn phí

Một trong những cách dễ dàng nhất để thêm một số hình ảnh tinh tế vào các bài đăng trên blog của bạn là sử dụng hình ảnh và thiết kế đẹp mắt. Rất may trong những năm gần đây, hiện có một số trang web chất lượng cao cung cấp những bức ảnh tuyệt đẹp hoàn toàn miễn phí để sử dụng cho blog của bạn — mục yêu thích của tôi là Unsplash:

Unsplash (đối với hình ảnh blog và ảnh lưu trữ miễn phí)

Unsplash là tài nguyên trực tuyến tốt nhất cho ảnh hoàn toàn miễn phí, do người dùng tải lên cho blog của bạn. Mỗi bức ảnh xuất hiện trên Unsplash đều do nhóm của họ quản lý để đảm bảo chất lượng cao. Theo giấy phép Unsplash, bạn thậm chí không phải chỉ định nhiếp ảnh gia (tuy nhiên, họ khuyên bạn nên làm như vậy), điều này khiến Unsplash trở thành lựa chọn dễ dàng nhất để chụp ảnh blog miễn phí.

Các tài nguyên ảnh blog miễn phí tuyệt vời khác đáng được đề cập

 • Wikimedia Commons : Hơn 21 triệu bức ảnh và hình ảnh trong suốt lịch sử hiện thuộc miền công cộng và được sử dụng miễn phí.
 • Life of Pix: Những bức ảnh miễn phí sử dụng (nguồn mở) tuyệt vời do một công ty quảng cáo ở Montreal, Canada tặng. < / li>

Phần thưởng: Tạo chiến lược nội dung blog

Tôi đã đủ may mắn khi làm việc cho một số công ty tuyệt vời và được trả tiền để tìm hiểu về tầm quan trọng của việc có cả chiến lược blog toàn diện chiến lược tiếp thị nội dung cho blog của bạn. Tôi đã áp dụng thành công những bài học tương tự đó cho blog của riêng mình — thực hiện nhiều chỉnh sửa và bổ sung trong quá trình thực hiện. Và nếu bạn gặp khó khăn với nỗ lực lập kế hoạch nội dung của mình, hãy lấy gói blog planner miễn phí của tôi và xem gói khác của tôi trong tổng số tài nguyên blog miễn phí để biến mọi thứ lên một tầm cao ngay hôm nay.

Chiến lược nội dung blog là gì?

Chiến lược nội dung blog chỉ đơn giản là một kế hoạch có thể hành động để phát triển blog của bạn một cách có hệ thống và thu hút người đọc mới (từ các nguồn phù hợp).

 • Nếu bạn biết thị trường ngách blog của mình và hiểu lý do tại sao…
 • Nếu bạn biết người đọc lý tưởng trên blog của mình và những gì họ đang tìm kiếm…
 • Nếu bạn biết giá trị mà bạn muốn mang lại cho người đọc blog và góc nhìn độc đáo của bạn…

Sau đó, việc tạo chiến lược nội dung blog cũng dễ dàng như giải quyết những thách thức cấp bách nhất của độc giả.

Dưới đây là cách tạo chiến lược nội dung blog cơ bản ngay hôm nay:

 1. Xác định mục tiêu blog của bạn : Mục đích của bạn khi bắt đầu viết blog là gì? Bạn muốn đạt được điều gì với nội dung blog của mình? Mục tiêu này có thể thay đổi khi bạn phát triển blog của mình, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết điều đó sớm.
 2. Tìm hiểu người đọc blog của bạn (và nơi họ lui tới) : Người đọc của bạn sẽ xác định xem blog của bạn có thành công hay không. Để viết cho họ, bạn cần thực sự hiểu họ — đó là lý do tại sao sẽ hữu ích nếu bạn cũng đang viết cho chính mình. Nó hữu ích cho một số nghiên cứu về khán giả mà bạn đang viết. Hãy nghĩ về nhân khẩu học và tâm lý học của đối tượng mục tiêu của bạn . Nhân khẩu học là những đặc điểm định lượng của độc giả của bạn (tuổi, giới tính, vị trí, chức danh công việc) và tâm lý học là những đặc điểm khó đo lường hơn như giá trị, sở thích, thái độ và hệ thống niềm tin. Khi bạn đã viết ra những phẩm chất này, bạn có thể bắt đầu nghĩ ra tính cách khán giả —một phiên bản hư cấu của người đọc lý tưởng của bạn.
 3. Quyết định các trụ cột nội dung chính trên blog của bạn : Khi cần quyết định những gì bạn sẽ viết về, bạn nên tham khảo một số danh mục hướng dẫn để tham khảo lại. Tôi muốn gọi đây là những trụ cột nội dung, vì chúng là nền tảng duy trì phần còn lại của blog của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang bắt đầu viết blog về tài chính cá nhân, các trụ cột của bạn có thể là: mẹo tài chính cá nhân, phỏng vấn các chuyên gia, tin tức trong ngành, thanh toán nợ hoặc bằng cách khác. Mỗi trụ cột này có thể có hàng trăm bài đăng trên blog được viết dưới chúng. Tất cả họ cũng làm việc cùng nhau để thể hiện rằng bạn là người dẫn đầu về tư tưởng trong thị trường ngách của mình.
 4. Vạch ra nội dung bạn sẽ tạo ngay sau khi bắt đầu viết blog : Ngay sau khi khởi chạy blog, bạn nên dành một chút thời gian để lập kế hoạch về quy trình nội dung cho những tuần tới (có thể tháng). Bạn không bao giờ biết khi nào bài đăng blog đầu tiên của bạn có thể lan truyền. Trong trường hợp đó, bạn sẽ muốn có ít nhất một kế hoạch trò chơi để nhanh chóng thu hút những độc giả mới mà bạn có được. Thậm chí chỉ cần một hoặc hai bài đăng trên blog dưới mỗi trụ cột nội dung chính của bạn là đủ để bắt đầu, lý tưởng là ở dạng nội dung thường xanh điều đó sẽ đứng trước thử thách của thời gian.

Bây giờ chúng ta đã đi được một chặng đường dài trong hướng dẫn này. Bạn đã từ việc tìm hiểu các kỹ thuật cho đến việc xuất bản bài đăng đầu tiên của mình.

Đã đến lúc nói về những gì sẽ xảy ra sau khi bạn xuất bản bài đăng blog đầu tiên của mình… quảng bá nội dung của bạn, thúc đẩy lưu lượng truy cập và cuối cùng là kiếm tiền từ blog của bạn .

Muốn có khóa học miễn phí của tôi: Làm thế nào để bắt đầu một blog có lợi nhuận sau 7 ngày?

Nhập tên và địa chỉ email của bạn và bạn sẽ có quyền truy cập ngay vào khóa học của tôi đã được giới thiệu trên Forbes, Business Insider và Entrepreneur.

Nhập tên của bạn

*

Ngày thứ nhất

Nhập địa chỉ email của bạn

*

Gửi email tới

Trường này dành cho mục đích xác thực và không được giữ nguyên.

Δ

5. Quảng cáo blog của bạn và thu hút độc giả

Bây giờ chúng ta sắp kết thúc năm 2020, chúng ta có thể nhìn lại và thấy rằng blog của tôi đã mang về hơn 4,4 triệu người đọc chỉ trong năm ngoái. Chúng tôi sẽ sử dụng kinh nghiệm của tôi khi bắt đầu tạo blog — để nhanh chóng thu hút hàng triệu độc giả đến với nội dung của tôi. Bạn sẽ làm gì sau khi nhấn xuất bản trên các bài đăng blog đầu tiên của mình? Đã đến lúc tìm hiểu cách quảng bá nội dung trên blog của bạn .

Đây là lý do tôi được các công ty như LinkedIn, Zendesk, Adobe, Close, Intuit và nhiều công ty khác thuê làm tư vấn — để viết nội dung cho blog của họ, dạy họ cách quảng bá nội dung và thu hút độc giả mới. < / p>

Dưới đây là một số cách tốt nhất để bắt đầu chia sẻ các bài đăng trên blog của bạn và hiển thị chúng trước những người đọc mới. Và nếu bạn muốn nhiều chiến lược hơn nữa, đây là hướng dẫn của tôi để tìm hiểu cách tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn nơi chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về các chiến thuật mà tôi đã sử dụng để phát triển blog của mình tới hàng triệu độc giả hàng năm.

Sử dụng mạng xã hội để quảng bá blog của bạn

Nơi đầu tiên hiển nhiên nên đến khi bạn muốn tìm độc giả là mạng xã hội. Facebook, Twitter, YouTube, Pinterest, LinkedIn, Reddit, Instagram, Snapchat và TikTok là một số mạng lớn nhất hiện nay. Bất kỳ nền tảng nào phù hợp nhất với thị trường ngách và sở thích của khán giả, đều là nền tảng phù hợp với bạn. Và đó là một lưu ý quan trọng. Chẳng ích gì khi cố gắng quảng cáo bài đăng trên blog của bạn trên mọi nền tảng truyền thông xã hội.

Tìm các kênh xã hội mang lại cho bạn lợi nhuận tốt nhất

Cách chọn mạng xã hội nào để quảng cáo blog của bạn (nhấp để mở rộng)

Mỗi mạng xã hội đều hấp dẫn một cách tự nhiên đối với một đối tượng và kiểu độc giả nhất định. Đây là một tuyên bố khá rộng, nhưng nói chung, đây là những gì hoạt động tốt nhất trên mỗi nền tảng xã hội:

 • Facebook: Video và nội dung được sắp xếp
 • Instagram: Ảnh, trích dẫn và Câu chuyện có độ phân giải cao
 • Twitter: Tin tức, bài đăng trên blog và ảnh GIF
 • YouTube: Nội dung video (công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới)
 • LinkedIn: Nội dung chuyên nghiệp và tin tức nghề nghiệp
 • Pinterest: Đồ họa thông tin, hướng dẫn từng bước về ảnh, nội dung trực quan
 • Reddit: Nhận xét về các chủ đề trong thị trường ngách của bạn

Sử dụng YouTube để tăng lượng người xem blog của bạn (nhấp để mở rộng)

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới (sau công ty mẹ của nó là Google), có nghĩa là nó cũng là một trong những mạng khám phá nội dung tốt nhất tuyệt đối tại tùy ý của bạn để quảng cáo blog của bạn và tăng lượng khán giả của bạn. Kể từ ngày bắt đầu tạo blog, bạn sẽ muốn nghĩ đến chiến lược xuất bản video trên YouTube với mục tiêu thu hút người đăng ký và hướng người xem quay lại blog của bạn. Xem hướng dẫn của tôi về viết blog so với YouTube để biết thêm.

Với những nỗ lực tương đối nhỏ (và chỉ một số ít video cho đến nay), tôi đã sử dụng YouTube để có được hàng chục nghìn lượt xem các video hướng dẫn của mình — và tiếp cận một lượng khán giả mới gồm những người đang tìm cách học cách bắt đầu một blog. Nhiều người xem trong số đó cũng nhấp qua để tìm hiểu thêm về chủ đề tôi đề cập trong nội dung video của mình, do đó đưa họ đến blog của tôi, nơi tôi có thể giáo dục thêm và khuyến khích họ trở thành người đăng ký (hoặc khách hàng).

3 công cụ giúp quản lý quảng cáo trên mạng xã hội của bạn (nhấp để mở rộng)

May mắn thay, có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn quản lý các bài đăng trên mạng xã hội của mình. Với công cụ phù hợp, bạn sẽ có thể quảng cáo tất cả các bài đăng của mình chỉ trong một hoặc hai giờ một tuần. Đây là những mục yêu thích của tôi:

 • Bộ đệm : Một trong những cách dễ nhất để lên lịch chia sẻ trên mạng xã hội trước cho Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn và Pinterest. Plugin trình duyệt của họ cũng tuyệt vời để nhanh chóng thêm các bài đăng thú vị mà bạn tìm thấy vào hàng đợi quảng cáo trên mạng xã hội của mình.
 • Hootsuite : Nếu bạn muốn điều gì đó chuyên sâu hơn một chút, Hootsuite là một chia sẻ xã hội mạnh mẽ, lập lịch và nền tảng giám sát. Nó có thể hơi quá đối với một blogger mới bắt đầu, nhưng là một lựa chọn đáng giá để xem khi bạn bắt đầu phát triển.
 • Tăng ứng dụng : Nếu bạn làm việc với nhiều người trên blog của mình, Gain là một công cụ tuyệt vời để cộng tác và kiểm soát ai đăng nội dung gì từ tài khoản của bạn. Đắt hơn một chút nhưng quy trình làm việc của họ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Thông tin chi tiết quan trọng ở đây là bạn cần thử nghiệm và xem mạng nào sẽ hoạt động tốt nhất cho bạn.

Viết blog của khách trên các blog và trang web có liên quan khác như Medium, Quora & amp; Linkedin

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi bắt đầu tạo blog là bạn đang tham gia cộng đồng những người viết blog khác muốn giúp đỡ lẫn nhau. Viết blog của khách trên các trang có liên quan khác là cách tốt nhất số 1 để kết nối với khán giả đã có sẵn. Hãy xem hướng dẫn cơ bản về viết blog với khách của tôi để biết hướng dẫn đầy đủ, nhưng chúng tôi sẽ đề cập đến những điểm nổi bật ở đây.

Tôi đã viết hàng trăm bài đăng của khách trong thập kỷ qua và đó là chiến lược tốt nhất duy nhất để quảng cáo nội dung blog của tôi.

Làm thế nào để có được bài đăng trên blog của khách đầu tiên của bạn (nhấp để mở rộng)

Một trong những kỳ nghỉ lớn nhất của tôi đến từ bài đăng khách đầu tiên của tôi trên blog của ứng dụng lập lịch truyền thông xã hội, Buffer. Tôi không chỉ thu hút được lượng khán giả hơn 1 triệu người đọc trở lên của họ mà còn gắn kết tôi với một thương hiệu mà mọi người trong thị trường ngách của tôi săn đón.

Tuy nhiên, nhận được một bài đăng của khách trên một blog như Buffer không dễ dàng và tôi chỉ có thể biến điều đó thành hiện thực vì tôi đã vun đắp mối quan hệ với người biên tập blog của họ trong suốt nhiều tuần với thông minh tiếp cận blogger —bằng cách giới thiệu họ một cách nổi bật trên blog của tôi (trước tiên cung cấp giá trị).

Cách xuất bản lại nội dung của bạn trên các blog khác (nhấp để mở rộng)

Nếu một chiến dịch viết blog của khách lớn hiện không có trong thẻ, hãy thử đăng lại nội dung của bạn trên Phương tiện . Bạn thậm chí có thể tìm một Ấn phẩm vừa phổ biến trong thị trường ngách của bạn và gửi bài đăng của bạn cho họ để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn.

Ngoài ra còn có Quora —một trang web hỏi và trả lời cho phép mọi người trả lời các truy vấn của người dùng. Tìm kiếm các chủ đề có liên quan trong niche của bạn và sau đó trả lời các câu hỏi bạn đã viết trên blog của mình (như câu trả lời Quora này Tôi đã cung cấp về cách nhận được lưu lượng truy cập blog, đã nhận được hàng nghìn lượt xem).

Cuối cùng, nếu bạn hướng đến kinh doanh nhiều hơn trong các bài đăng trên blog của mình, bạn có thể muốn đăng chúng trên LinkedIn nơi khán giả đó dành nhiều thời gian của họ.

Điểm mấu chốt của tất cả những điều này là bạn muốn tìm kiếm những nơi có khán giả của mình — và hiện diện ở đó, cho dù đó là các blog, cộng đồng hay nền tảng xã hội khác.

Diễn đàn và bảng tin dành cho người viết blog

Điểm mấu chốt của tất cả những điều này là bạn muốn tìm kiếm những nơi có khán giả của mình — và hiện diện ở đó, cho dù đó là các blog, cộng đồng hay nền tảng xã hội khác.

Thông thường, chỉ ném ý tưởng của bạn vào khoảng trống trên mạng xã hội không hiệu quả lắm.

Thay vào đó, trở thành một phần của các diễn đàn và cộng đồng trực tuyến được nhắm mục tiêu có thể mang lại cho bạn một cách tốt hơn về thời gian của mình — nếu bạn tìm thấy những người phù hợp. Duyệt qua các nhóm có liên quan trên Facebook để xem liệu có bất kỳ cộng đồng sôi động nào là điểm khởi đầu tốt không.

Cách tìm đúng diễn đàn và bảng tin (nhấp để mở rộng)

Tìm kiếm một nhóm có liên quan đến chủ đề để tham gia trên các trang web như Facebook và LinkedIn nơi khán giả của bạn đã tồn tại. Bạn cũng nên thực hiện tìm kiếm trên Google các cụm từ như “diễn đàn + thị trường ngách của bạn” và “thị trường ngách + nhóm trực tuyến của bạn” để xem những loại trang web do cộng đồng điều hành đã tồn tại.

Ví dụ: nếu bạn đang bắt đầu viết blog về nhiếp ảnh, bạn có thể cân nhắc tham gia các nhóm Facebook như Máy ảnh kỹ thuật số Nikon & amp; Người say mê ảnh (hơn 26.000 thành viên), Người dùng Nikon D750 (hơn 27.000 thành viên) và Nikon UK Photography (hơn 13.000 thành viên).

Nếu blog của bạn liên quan đến bất kỳ ai có máy ảnh DSLR, bạn chắc chắn sẽ tìm được đủ những người muốn đọc bài đăng của bạn trong các nhóm đó.

Bây giờ, nếu tìm kiếm của bạn không tìm thấy bất kỳ Nhóm Facebook nào có số lượng thành viên khá (hơn 5.000), thì có các tùy chọn khác. Tìm kiếm các nhóm chung hơn có liên quan đến thị trường ngách của bạn trên Facebook, LinkedIn, Reddit hoặc các trang web diễn đàn độc lập.

Hãy nhớ rằng, các diễn đàn và bảng tin không chỉ là nơi chứa các liên kết đến các bài đăng trên blog của bạn. Bạn cần phải cung cấp giá trị trước khi bạn yêu cầu bất cứ điều gì để đáp lại. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên bắt đầu xây dựng mối quan hệ và tương tác với những người ở đó trước.

Sử dụng bản tin email để tăng lượng người xem blog của bạn

Một trong những hình thức quảng cáo blog tốt nhất không phải cho các đối tượng khác mà cho chính bạn (theo thời gian). Tạo danh sách email của riêng bạn (hoặc bản tin email ) là cách hiệu quả nhất để giữ chân độc giả hiện tại với công việc của bạn đang thực hiện — và một trong những điều bạn nên thiết lập ngay lập tức.

Bắt đầu xây dựng danh sách email của bạn từ ngày đầu tiên với blog của bạn — nó có thể đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Đặt biểu mẫu đăng ký trong các bài đăng của bạn và trên các trang chính của trang web của bạn. Tôi sử dụng một công cụ mà tôi yêu thích, được gọi là ConvertKit , để quản lý hơn 150.000 người đăng ký email mà tôi hiện có trên blog của mình, nhưng Mailchimp là tốt nhất công cụ tiếp thị qua email miễn phí để bắt đầu.

Bạn không chắc chắn nên sử dụng công cụ tiếp thị qua email nào khi bắt đầu tạo blog?

Đọc qua bài so sánh chi tiết của tôi về ConvertKit vs AWeber vs Mailchimp để biết nơi bạn nên bắt đầu và khi nào nên nâng cấp lên các công cụ tiếp thị qua email mạnh mẽ hơn.

Tôi gửi cho cộng đồng của mình bản cập nhật bất cứ khi nào tôi đăng một bài đăng blog mới, có tài nguyên tôi muốn chia sẻ hoặc khi các tập podcast mới được phát hành trực tuyến — và điều này hiện đảm bảo nội dung của tôi sẽ nhanh chóng được hàng nghìn người xem ngay trên con dơi. Tiếp thị qua email và quảng cáo nội dung vào danh sách email của riêng tôi cho đến nay là động lực tăng trưởng và doanh thu lớn nhất cho blog của tôi, và điều gì đó tôi không thể đề xuất đủ trong số tất cả chiến lược tiếp thị blog mà bạn có thể đầu tư.

Các cách khác để quảng bá blog của bạn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn

Ngoài quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội, thông qua các bài đăng của khách, trong các diễn đàn và qua email — đây là một vài kỹ thuật khác mà cá nhân tôi đã sử dụng để tăng lượng người xem blog của mình một cách nhanh chóng.

4 cách sáng tạo khác để quảng cáo blog của bạn (nhấp để mở rộng)

 • Phỏng vấn những người trong thị trường ngách của bạn : Không có gì tốt hơn là học hỏi từ những người nổi tiếng trong thị trường ngách của bạn. Việc phỏng vấn họ không chỉ giúp bạn xây dựng mối quan hệ mà những người khác đọc blog của bạn cũng muốn lắng nghe ý kiến ​​của họ. Bạn có thể sử dụng các cuộc phỏng vấn này cho các bài đăng trên blog hoặc thậm chí bắt đầu podcast giống như tôi đã làm với The Side Hustle Project . Xem hướng dẫn của tôi về viết blog so với podcasting để biết thêm.
 • Mạng lưới với các blogger khác (và đề cập đến các blog của họ) : Ngay từ đầu, bạn muốn lọt vào tầm ngắm của các blogger khác trong thị trường ngách của mình. Và một trong những cách tốt nhất để làm điều đó, là đề cập đến nội dung của họ từ bên trong của chính bạn. Điều đó thường có nghĩa là liên kết đến các bài đăng blog có liên quan và sau đó gửi email cho blogger để nói, “Này! Tôi đã đề cập đến bạn trong bài viết gần đây nhất của tôi. Nếu bạn cho rằng nó xứng đáng được chia sẻ, tôi thực sự đánh giá cao điều đó. Nhưng nếu không, tôi rất vui được tiếp tục chia sẻ của bạn. ” Điều này có thể nhanh chóng mang lại kết quả thực sự.
 • Nói chuyện với mọi người về những gì bạn đang làm : Điều này có vẻ đơn giản, nhưng nói với những người xung quanh bạn về những gì bạn đang làm có thể tạo động lực thực sự. Có thể đó chỉ là bạn bè của bạn đọc trong thời gian đầu khi bạn mới bắt đầu viết blog của mình, nhưng bạn nên trả lời mọi nhận xét và nhận xét trên các blog khác.
 • Học hỏi từ những người viết blog hàng đầu khác : Nếu bạn không cảm thấy sẵn sàng kết nối với những người viết blog khác trong không gian của mình, ít nhất hãy cố gắng học hỏi từ những gì họ đang làm — như những gì có thể tìm thấy trong bản tổng hợp hoành tráng của tôi về lời khuyên viết blog tốt nhất . Nghiên cứu những người giỏi về công việc bạn đang làm, xem xét những gì phù hợp với họ và xem cách bạn có thể sử dụng nó theo cách của riêng mình.

Hãy nhớ rằng điều duy nhất cản trở việc phát triển blog của bạn là bạn. Sẽ cần một chút khéo léo và sự sẵn sàng thử nghiệm, nhưng nó rất đáng để nỗ lực. Tin tôi đi, tôi đã phải sáng tạo lại nhiều lần trong nhiều năm và tôi vẫn đang học hỏi với blog phụ của mình, VeganTable .

Hầu hết mọi hướng dẫn về cách bắt đầu một blog đều dừng lại trước thời điểm này rất lâu. Bây giờ, tôi sẽ trang bị cho bạn các công cụ (và chiến lược) để bắt đầu từ việc bắt đầu blog mới của bạn — đến việc xây dựng một doanh nghiệp thực sự xung quanh nó — dựa trên kinh nghiệm của tôi khi phát triển blog này tới hơn 500.000 độc giả hàng tháng và 50.000 đô la / tháng doanh thu.

Hãy nói về cách (cuối cùng) kiếm tiền từ blog của bạn.

6. Kiếm tiền từ blog của bạn

Riêng năm ngoái, blog của tôi đã tạo ra doanh thu $ 449.107 (bỏ qua $ 0 trong chi phí ở đây, bạn có thể xem những chi tiết đó trong tiêu đề báo cáo thu nhập blog ).

Tôi chia sẻ điều này không phải để khoe khoang mà để bạn hiểu rằng tôi biết tôi đang nói về điều gì khi bắt đầu một blog và tạo ra thu nhập nghiêm túc với nó. Hơn nữa, tôi sẽ là người đầu tiên nói với bạn rằng những loại số liệu thu nhập này không phải là điển hình đối với việc viết blog — và tôi đã mất hơn 6 năm để đạt được thời điểm này trong công việc kinh doanh blog của mình.

Có lý do tại sao kiếm tiền từ blog của bạn nằm ở phần cuối của hướng dẫn bắt đầu một blog này. Trừ khi bạn đã có một lượng lớn khán giả ở đâu đó, nếu không, bạn không thể mong đợi kiếm tiền ngay lập tức — kiếm tiền không phải là trọng tâm số 1 của bạn vào lúc này mà là thứ cần phải hướng tới.

Ngay cả khi vẫn còn, bạn nên biết những cách bạn muốn viết blog kiếm tiền bằng cách nào bạn đi vào cuộc phiêu lưu mới này. Một số chiến lược kiếm tiền này sẽ dễ triển khai hơn những chiến lược khác trong khi lượng độc giả của bạn vẫn đang tăng lên.

1. Kinh doanh tự do (Bán dịch vụ của bạn)

Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền từ blog của mình càng nhanh càng tốt, thì hãy bán dịch vụ của bạn (bằng cách hạ cánh công việc viết blog , viết hợp đồng tự do hoặc bán chuyên môn của bạn như một dịch vụ) là lựa chọn dễ dàng nhất cho đến nay. Trên thực tế, cho đến tận gần đây, tôi vẫn đang làm việc tự do với tư cách là một kênh kiếm tiền từ blog cho công việc kinh doanh của riêng mình:

Tất cả những gì bạn thực sự cần để có được một khách hàng tự do, là một quảng cáo chiêu hàng đủ mạnh, đó là nơi mà việc chọn bắt đầu một blog (trước tiên) sẽ giúp ích đáng kể. Bạn sẽ muốn xây dựng các trang chính của mình (Giới thiệu, Liên hệ, Thuê tôi) và giới thiệu ít nhất một vài ví dụ về loại công việc bạn đã làm mà bạn sẽ sớm quảng cáo cho khách hàng tự do.

Nếu bạn chưa có những mẫu công việc đó… đừng để điều đó kìm hãm bạn. Tạo các bài báo mẫu, thiết kế hoặc các sản phẩm khác và lưu trữ chúng trên blog của riêng bạn như thể chúng là một dự án mà bạn được trả tiền để sản xuất.

Nếu bạn có một kỹ năng mà bạn có thể bán dưới dạng dịch vụ, thì bạn đã sẵn sàng để ra ngoài và bắt đầu quảng cáo chiêu hàng với khách hàng tiềm năng. Kỹ năng đó có thể giống như…

 • Viết (một trong những kỹ năng viết blog hàng đầu mà bạn muốn chỉ huy)
 • Thiết kế
 • Nhiếp ảnh
 • Tiếp thị
 • Đang phát triển (xem các trang web việc làm của nhà phát triển WordPress )
 • Quan hệ công chúng
 • Quản lý mạng xã hội
 • Hỗ trợ ảo
 • Xây dựng cộng đồng
 • SEO hoặc các chiến dịch quảng cáo có trả tiền
 • Chiến lược kinh doanh hoặc quản lý dự án
 • Danh sách vẫn tiếp tục… bởi vì bất kỳ kỹ năng nào cũng có thể kiếm tiền

Ngày nay, tôi vẫn thường xuyên đặt chỗ cho các khách hàng làm việc tự do mới (như LinkedIn, Zendesk, Adobe) với giá 5.000 đô la / tháng trở lên và tôi được hướng dẫn và thực hiện cách tạo tiếp thị blog chiến dịch cho tổ chức của họ.

Nếu công việc tự do giống như tách trà của bạn, bạn sẽ muốn lấy bộ sưu tập (miễn phí) của tôi gồm tất cả các tài nguyên tốt nhất của tôi, công cụ và mẫu cho dịch giả tự do . Gói tài nguyên đó là kết quả của hơn 8 năm tinh chỉnh mẫu hợp đồng làm việc tự do, mẫu đề xuất, mẫu email lạnh giúp chuyển đổi khách hàng mới và hơn thế nữa.

Tôi cũng đã tổng hợp một hướng dẫn chuyên sâu về bắt đầu với việc làm tự do mà bạn sẽ muốn đọc và một bài đọc cơ bản tuyệt vời khác về cách phát triển quy trình quảng cáo chiêu hàng phù hợp với loại hình doanh nghiệp của bạn, là hướng dẫn của người làm nghề tự do để gửi email cảm ơn . Và nếu bạn muốn thử một số trang web nơi khách hàng tự do đang tìm kiếm sự trợ giúp tài năng, thì đây là danh sách của tôi về cả hai trang web tốt nhất trang web việc làm viết blog trang web việc làm tự do tốt nhất .

2. Chương trình liên kết

Hàng tháng, tôi kiếm được một khoản thu nhập thụ động đáng kể từ chương trình liên kết mà tôi là thành viên (đôi khi vượt quá $ 50,000 +). Ví dụ: đây là ảnh chụp màn hình thu nhập blog của tôi chỉ từ một chương trình liên kết (Bluehost) trong 5 tháng đầu năm ngoái.

Kể từ khi bắt đầu viết blog ở đây 10 năm trước, thu nhập từ đơn vị liên kết đã dần phát triển để trở thành nguồn doanh thu lớn nhất cho doanh nghiệp của tôi — và tôi đã cấu trúc blog của mình để tạo ra thu nhập từ đơn vị liên kết vì nó thụ động như thế nào khi bạn đã thực hiện (chăm chỉ) làm việc để tìm nguồn lưu lượng truy cập bền vững cho nội dung của bạn. Tôi thực sự khuyên bạn nên cẩn thận theo đuổi tiếp thị liên kết trong lĩnh vực blog của mình.

Các chương trình liên kết hoạt động như thế nào?

Đây là cách các chương trình liên kết hoạt động : Bạn nhận được một liên kết theo dõi đặc biệt từ công ty mà bạn là đơn vị liên kết. Sau đó, bạn sẽ đặt liên kết đó trong các bài đăng trên blog của mình, gửi email đến những người đăng ký blog của bạn và đưa liên kết đó vào những nơi khác mà bạn có thể tiếp cận độc giả của mình. Khi ai đó nhấp vào liên kết theo dõi đó và hoàn tất giao dịch mua, hãy đăng ký (hoặc đôi khi là một số liệu khác), sau đó bạn kiếm được một khoản phí hoặc tỷ lệ phần trăm của lần bán hàng đó. Bạn đang được đền bù khi giới thiệu khách hàng mới cho các đối tác liên kết của mình. Tổng hợp của tôi về Bluehost reviews là một ví dụ điển hình.

Hầu hết các thương hiệu lớn nhất đều có chương trình liên kết . Hãy nghĩ đến các công ty như Amazon, tất cả các công ty chủ chốt trong các lĩnh vực cụ thể như giáo dục trực tuyến, nơi các thương hiệu như CreativeLive và Udemy có các chương trình sinh lợi. Dưới đây là ảnh chụp nhanh về thu nhập gần đây của tôi chỉ từ một vài chương trình khác:

Khi bạn xây dựng được một lượng độc giả nhỏ, bạn có thể ra ngoài và môi giới một thỏa thuận liên kết có lợi hơn với các công ty có sản phẩm phù hợp mà bạn muốn quảng cáo cho khán giả của mình. Để biết thêm RẤT NHIỀU về chủ đề kiếm tiền từ blog của bạn với thu nhập từ đơn vị liên kết, hãy xem các hướng dẫn sau:

Mặc dù tất cả các nguồn thu nhập từ blog sẽ có thể thay đổi trên thị trường bất cứ lúc nào, nhưng tiếp thị liên kết đã được chứng minh là một trong những hoạt động bền vững nhất trong gần một thập kỷ kiếm tiền từ blog ở đây — và tôi liên tục thử nghiệm các chương trình liên kết mới để tiếp tục tăng thu nhập từ blog của tôi.

3. Nội dung blog được tài trợ

Trừ khi bạn đã có một lượng khán giả phù hợp trên blog (hoặc các tài khoản xã hội), sẽ mất một khoảng thời gian để tăng lượng độc giả của bạn đến mức mà nội dung được tài trợ là một lựa chọn kiếm tiền khả thi.

Nội dung blog được tài trợ là gì?

Nói chung, đó là khi một thương hiệu, công ty hoặc cá nhân trả cho bạn một khoản phí để đưa nội dung (hoặc ưu đãi) của họ đến với khán giả của bạn dưới hình thức tài trợ cho blog.

Bạn cần bao nhiêu lưu lượng truy cập để có được các nhà tài trợ blog?

Nó phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực bạn đang viết blog và mức độ thu hút của người đọc, nhưng mong đợi các nhà tài trợ muốn lưu lượng truy cập của bạn ở mức khoảng 5.000+ độc giả hàng tháng (hoặc hơn). Điều đó có thể mất một thời gian để đạt được. Ví dụ: đây là ảnh chụp nhanh về lưu lượng truy cập năm đầu tiên của tôi (màu cam) khi tôi bắt đầu viết blog — và lưu lượng truy cập năm thứ hai (màu xanh lam):

Như bạn sẽ thấy, năm đầu tiên viết blog của tôi chỉ có tổng cộng 9.000 người đọc, nhưng trong năm thứ hai, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập bắt đầu tăng đáng kể khi tôi bắt đầu tìm ra đối tượng của mình và lưu lượng truy cập nào chiến lược phù hợp nhất với tôi. Đó là vào thời điểm này, khi lượng độc giả của tôi tăng lên khoảng 10.000 người đọc hàng tháng (trung bình), thì đó đã trở thành một lựa chọn khả thi để bắt đầu làm nội dung được tài trợ.

Cách tốt nhất để tạo nội dung được tài trợ mà không làm người đọc xa lánh, là đưa nó vào phong cách xuất bản điển hình của bạn (giống như tôi đã làm với bài đăng được tài trợ này bài đăng này cũng vậy ).

4. Các khóa học trực tuyến

Sau khi bạn có một kỹ năng (hoặc kinh nghiệm) mà những người khác cũng muốn học hỏi, sẽ tương đối dễ dàng để đưa ra lời khuyên tốt nhất của bạn (như mẹo viết blog ), chiến lược, chiến thuật và hướng dẫn vào một khóa học trực tuyến nơi mọi người có thể trả tiền để có quyền truy cập để tăng tốc quá trình học của họ nhanh hơn nhiều so với việc họ phải trải qua quá trình học tập thử và sai.

Riêng năm ngoái, tôi đã kiếm được hơn 60.000 đô la từ việc ra mắt khóa học viết blog cao cấp của mình, Được xây dựng để viết blog , giúp sinh viên vượt xa việc chỉ bắt đầu một blog và tham gia vào các chiến lược nâng cao để thu hút người đọc & amp; tạo doanh thu từ các blog của họ.

Điều tuyệt vời về một khóa học trực tuyến như một con đường kiếm tiền cho blog của bạn (hoặc như tôi đã làm với việc bán sách viết blog too), là bạn không cần một lượng lớn khán giả để kiếm tiền từ các khóa học trực tuyến. Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn chọn viết ebook và bán sản phẩm kỹ thuật số đó cho khán giả của mình.

Cách bắt đầu một khóa học trực tuyến có lợi (nhấp để mở rộng)

Sau khi bạn có một số độc giả đến với blog của mình, hãy khuyến khích họ tương tác với bạn — đặt câu hỏi, cung cấp tải xuống miễn phí, chia sẻ lời khuyên và mời họ tham gia danh sách email của bạn hoặc cá nhân liên hệ và kết nối với bạn.

Tìm hiểu về những thách thức lớn nhất của họ (liên quan đến các chủ đề rộng hơn được đề cập trên blog của bạn). Xác định những cách duy nhất bạn có thể giúp họ bằng cách dựa vào kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm của chính bạn. Sau khi bạn đã xác định được cách phù hợp để giúp một số ít độc giả của mình giải quyết vấn đề thực sự mà họ đang gặp phải, hãy quảng cáo cho họ (theo cách rất cá nhân hóa qua email hoặc lý tưởng là qua điện thoại) khi đặt hàng trước khóa học của bạn và nhận huấn luyện trực tiếp từ bạn trong thời gian chờ đợi trong khi bạn xây dựng tài liệu thực tế cho khóa học.

Yêu cầu mọi người thực sự cung cấp cho bạn số tiền khó kiếm được của họ sẽ xác thực xem bạn có thực sự đang giải quyết một vấn đề thực sự cho họ hay không. Bạn cũng sẽ nhận được các đối tượng kiểm tra trực tiếp để giúp xây dựng và quản lý nội dung khóa học của bạn trong thời gian thực với. Thực hiện theo khung xác thực ý tưởng của tôi, nơi bạn tập trung vào việc bán trước khóa học cho một cộng đồng nhỏ những người chấp nhận đầu tiên .

5. Quảng cáo trên blog truyền thống (Mạng quảng cáo)

Tôi đã từng có một số quảng cáo blog nhỏ được hiển thị trên nội dung của mình (từ một trong những mạng quảng cáo blog hàng đầu này ) và trong thanh bên blog của tôi sẽ giúp tôi kiếm được khoảng 1.500 đến 2.000 đô la mỗi tháng trong doanh thu gia tăng, trước khi tôi tắt quảng cáo để ưu tiên cho việc tối ưu hóa tốc độ trang & amp; các nguồn thu nhập khác.

Tôi là thành viên của mạng quảng cáo nhỏ có tên Quảng cáo carbon trong vài năm đầu tiên trong hành trình viết blog của tôi, nơi họ hợp tác với các blogger và ghép nối chúng tôi với quảng cáo từ các công ty khởi nghiệp chất lượng cao như Slack, Asana, Freshbooks, Monday, Upwork và các thương hiệu được nhắm mục tiêu khác mà khán giả của tôi đã quen thuộc.

Tôi có thể kiếm được bao nhiêu từ các quảng cáo trên blog?

Với khoảng 300.000 đến 500.000 độc giả hàng tháng trên blog của mình, tôi chỉ kiếm được khoảng 1.500 đô la / tháng từ việc trở thành thành viên của mạng Quảng cáo Carbon. Nhiều mạng quảng cáo khác cung cấp tỷ lệ CPC (giá mỗi nhấp chuột) và CPM (giá mỗi 1.000 lần hiển thị) cao hơn, nhưng không hạn chế các loại sản phẩm được phép quảng cáo trên trang web của bạn. Số tiền bạn có thể kiếm được từ quảng cáo cũng phụ thuộc vào loại blog mà bạn chọn để bắt đầu.

Mạng quảng cáo tốt nhất để các blogger tham gia là gì?

Một số mạng quảng cáo blog tốt nhất để xem xét đăng ký bao gồm Quảng cáo Mediavine, Monumetric, Google AdSense và Propeller. Tùy thuộc vào thị trường ngách bạn đang viết blog, cũng có thể có một số mạng quảng cáo chuyên dụng cung cấp các khoản thanh toán cao hơn so với đối thủ trong không gian của bạn.

Nói chung, quảng cáo CPC hoặc CPM truyền thống không mang lại nhiều lợi nhuận (ít nhất là nguồn thu nhập đáng kể trên blog) cho đến khi bạn thu hút được hơn 1 triệu người đọc hàng tháng trở lên, vì vậy đây không phải là một kênh kiếm tiền tuyệt vời để tập trung vào trong ngắn hạn nếu bạn chỉ lưu trữ một vài quảng cáo trên thanh bên blog của mình. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu tạo blog, đây có thể là một trong những cách dễ nhất để kiếm tiền từ lưu lượng truy cập của bạn mà không cần nỗ lực nhiều — chỉ cần đảm bảo đặt đúng kỳ vọng ngay bây giờ.

6. Tài trợ Podcast

Một cách tuyệt vời khác để bắt đầu kiếm tiền từ blog của bạn là khởi chạy podcast (đơn giản) cho độc giả của bạn. Bạn có thể sử dụng lưu lượng truy cập và số lượng người nghe sớm để đặt trước tài trợ từ các thương hiệu muốn tiếp cận loại độc giả của bạn & amp; người nghe. Đây là quỹ đạo phát triển của podcast của tôi trong năm đầu tiên:

Bạn thậm chí có thể kết hợp các ưu đãi về vị trí đặt quảng cáo podcast với các bài đăng trên blog được tài trợ trên trang web của mình để thực sự làm tốt thỏa thuận. Và tôi hiểu rằng việc tung ra một podcast trong khi bạn vẫn đang viết blog thành thạo nghe giống như một sự chuyển hướng, nhưng hãy nhớ rằng một podcast có thể đơn giản như những cuộc trò chuyện bình thường với các blogger khác trong ngành của bạn.

Cách kiếm tiền với tài trợ podcast

Khi tôi ra mắt chương trình của mình, tôi đã có khoảng 100.000 độc giả hàng tháng trên blog của mình và 20.000 người đăng ký email để tạo ra số lượng người nghe ban đầu. Điều đó đã giúp tôi bán được một suất tài trợ sớm cho 10 tập cho Freshbooks với giá 500 đô la / tập để giúp tài trợ cho podcast mới của mình.

Điều đó có hiệu quả với tôi vì blog của tôi đã ở đâu — nhưng khi bạn bắt đầu với ít lực kéo hơn, tôi khuyên bạn nên ghi lại một vài tập và phát hành chương trình của mình mà không cần cố gắng đăng ký tài trợ trước. Những người theo dõi và thích chương trình của bạn sẽ đăng ký và theo dõi. Một trong những cách tốt nhất để tiếp cận nhiều người nghe hơn là trở thành khách mời trên các podcast khác (lâu đời hơn) trong không gian của bạn, vì vậy, hãy thử tự giới thiệu mình với tư cách khách mời để xem các chương trình khác.

Để biết thêm nhiều điều về cơ chế khởi chạy podcast và kiếm tiền từ nó cùng với blog của bạn (bao gồm cả việc chọn đúng lưu trữ podcast ), hãy xem tập này trong chương trình của tôi với Michael Sacca của Rocketship.fm, người đã phát triển podcast của anh ấy thành một nguồn thu nhập phụ 10.000 đô la / tháng trong khi anh ấy vẫn giữ công việc hàng ngày của mình trong lĩnh vực bán hàng và tiếp thị. Đó là một lớp học chính thực sự trong việc bắt đầu một podcast mà bạn không muốn bỏ lỡ.

7. Sản phẩm vật lý (Thương mại điện tử) và Công cụ phần mềm

Tương tự như khái niệm ra mắt một khóa học trực tuyến cho đối tượng blog của bạn, một cách tuyệt vời khác để kiếm tiền từ đối tượng của bạn là bán một sản phẩm vật lý hoặc công cụ phần mềm cho những người trong cộng đồng của bạn — đặc biệt nếu bạn sẽ bắt đầu một cửa hàng Thương mại điện tử ( có quyền nhà xây dựng trang web thương mại điện tử ) để bán các sản phẩm liên quan đến những gì người đọc của bạn cần.

Vào cuối ngày, tất cả điều này quay trở lại để giải quyết các vấn đề mà người đọc blog của bạn gặp phải. Nếu bạn cần thêm động lực, hãy cân nhắc rằng 75% người mua sắm trực tuyến nói rằng họ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một phần của quá trình mua hàng của họ quy trình .

Từng là lĩnh vực kinh doanh sử dụng nhiều lao động hơn nhiều, Thương mại điện tử đã trở thành một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ đối tượng độc giả trên blog của bạn — đặc biệt là với sự gia tăng của giảm phí vận chuyển và các dịch vụ thực hiện đơn hàng.

Ngoài việc chỉ bán cho đối tượng của mình, bạn có thể tận dụng các chương trình khách hàng thân thiết để khuyến khích khách hàng mời bạn bè mua hàng với các ưu đãi như giảm giá cho khách hàng lần đầu tiên, dùng thử miễn phí một tháng, chương trình tặng quà, v.v. Các kênh này tạo cơ hội cho việc khuếch đại thông điệp và truyền bá sản phẩm của bạn thông qua các nỗ lực tiếp thị truyền miệng mà bạn sẽ không mất nhiều chi phí gần bằng mức phí quảng cáo tương tự.

Cách (đơn giản) giới thiệu một sản phẩm cho người xem blog của bạn

Nếu bạn có thể tạo blog và nhanh chóng xây dựng mối quan hệ với chỉ 10 độc giả ban đầu, thì hãy làm việc với họ để xác định thách thức mà bạn quan tâm trong việc xây dựng một sản phẩm vật lý hoặc kỹ thuật số. Tiếp theo, hãy tập trung vào việc liên tục tự giải quyết vấn đề đó, sau đó xây dựng kế hoạch hành động để bạn có thể tự mình giúp 10 người đó giải quyết vấn đề đó trong những tình huống riêng của họ.

Tiếp theo, hãy yêu cầu 10 độc giả này “đặt hàng trước” sản phẩm từ bạn và làm việc với họ thông qua chế độ huấn luyện cá nhân mà bạn sẽ sử dụng để đảm bảo sản phẩm cuối cùng của bạn có tất cả các tính năng cần thiết để giải quyết thành công thách đấu. Khi kết thúc quá trình xác thực này, bạn sẽ thấy một giải pháp được xây dựng trên nền tảng thực sự giúp đỡ người đọc của mình.

Theo dõi cuộc phỏng vấn của tôi với Hiten Shah , người đã tự học cách bắt đầu một blog , hiện đang sử dụng blog cá nhân của anh ấy như một cách để kết nối với khán giả và phát hành các công cụ phần mềm có lợi nhờ các cuộc trò chuyện xác thực mà anh ấy đã có với họ.

8. Quan hệ đối tác kinh doanh

Trong tất cả các cách kiếm tiền từ blog của bạn, đây là cách vô định hình nhất. Ai biết kết quả là bạn sẽ gặp ai. Còn những vị khách tương lai trên podcast của bạn thì sao? Khả năng bắt gặp các cơ hội hợp tác ở đây là vô tận.

Do gắn bó với blog cá nhân của tôi hơn một thập kỷ nay, tôi đã có thể sử dụng blog này như một công cụ để gặp gỡ một số doanh nhân cực kỳ tài năng. Dưới đây là một vài ví dụ về quyết định của tôi đã biến thành quan hệ đối tác có lợi như thế nào:

 • Tôi đã cộng tác với người bạn Jory (một nhà văn) mà tôi gặp nhờ blog của mình, để cùng nhau phát triển đại lý tiếp thị nội dung trị giá 10.000 đô la / tháng
 • Tôi đã khởi chạy các trang web mới (như SmartWP MightyShare ) với người bạn Andy của tôi, người có lượng khán giả tương tự như khán giả của tôi
 • Tôi đã hợp tác với bạn gái của mình để giúp cô ấy phát triển blog về thực phẩm thuần chay của mình, Vegan Anj với mục tiêu sớm kiếm tiền
 • Tôi đã làm việc với một khách cũ của podcast để giúp xây dựng công cụ phần mềm viết blog mà tôi đã hình dung trong nhiều năm < / li>
 • Tôi đã đưa ra những lời đề nghị thú vị cho bán blog nhiều lần trong nhiều năm và một ngày nào đó có thể kích hoạt < / li>

Đúng là không có nhiều cách để thiết kế xác thực việc tạo ra các loại quan hệ đối tác này — ngoài việc phát triển thương hiệu và phạm vi tiếp cận của blog — thì việc tiếp nhận những người sáng tạo & amp; ý tưởng đến với bạn khi họ khám phá ra bạn.

Mặt khác, nếu có ai đó trong không gian của bạn mà bạn thực sự muốn cộng tác và làm việc, hãy lập chiến lược về cách bạn có thể tăng giá trị cho doanh nghiệp của họ.

Cách bắt đầu một blog vào năm 2022: Những bài học rút ra cuối cùng dành cho người viết blog mới

Cuối cùng, việc phát triển một blog thành công đều bắt nguồn từ sự hào hứng và gắn bó với blog mới của bạn. Nếu bạn muốn mọi người đọc những gì bạn đang viết, bạn cần cho họ lý do.

Viết nội dung thú vị, kết nối với mọi người trong thị trường ngách của bạn và nhiệt tình chia sẻ những gì bạn đang làm.

Lưu lượng truy cập, khả năng kiếm tiền và mọi thứ khác sẽ theo sau.

Tôi viết hướng dẫn này vì bắt đầu tạo blog là một trong những quyết định thay đổi cuộc đời, có sức mạnh nhất mà tôi đã thực hiện trong đời.

Và tôi hy vọng rằng bây giờ bạn cảm thấy đủ tự tin để ra ngoài đó và bắt đầu một blog của riêng bạn.

Tôi rất muốn có bạn tham gia khóa học 7 ngày miễn phí mở rộng về những lời giảng của hướng dẫn này. Chúng tôi cũng đi sâu hơn nữa vào các chủ đề như thúc đẩy lưu lượng truy cập, quá trình viết bài của cá nhân tôi, kiếm tiền từ blog của bạn và hơn thế nữa.

Muốn có khóa học miễn phí của tôi: Làm thế nào để bắt đầu một blog có lợi nhuận sau 7 ngày?

Nhập tên và địa chỉ email của bạn và bạn sẽ có quyền truy cập ngay vào khóa học của tôi đã được giới thiệu trên Forbes, Business Insider và Entrepreneur.

Nhập tên của bạn

*

Ngày thứ nhất

Nhập địa chỉ email của bạn

*

Email

Trường này dành cho mục đích xác thực và không được giữ nguyên.

Δ

Đồ họa thông tin: Cách bắt đầu một blog (để kiếm lợi nhuận) trong năm nay

Đối với những người học trực quan hơn, tôi cũng tập hợp đồ họa thông tin này để chia nhỏ quá trình bắt đầu một blog — và kinh nghiệm cá nhân của tôi tạo ra cả lưu lượng truy cập và doanh thu từ blog của bạn. Hãy tận hưởng!

Bạn muốn chia sẻ đồ họa thông tin này về cách bắt đầu một blog trên trang web của bạn? Gửi email cho tôi theo địa chỉ ryan@ryrob.com và tôi sẽ liên hệ với bạn!

Cách bắt đầu một blog Câu hỏi thường gặp (Câu hỏi thường gặp) Mọi người cũng hỏi

Tôi nhận được hàng tá câu hỏi mỗi ngày từ những độc giả (như bạn), những người đang học cách bắt đầu một blog lần đầu tiên. Dưới đây là câu trả lời của tôi cho những câu hỏi phổ biến nhất về viết blog dành cho người mới bắt đầu mà mọi người cũng hỏi khi bắt đầu viết blog.

Câu hỏi thường gặp về Bắt đầu

Blog là gì?

Blog là một trang web được cập nhật thường xuyên, nơi nội dung mới thường xuyên được xuất bản, thường được viết theo phong cách trò chuyện hoặc thân mật — thường với mục tiêu thu hút người đọc và đạt được một số mục tiêu, cho dù đó là một blog cá nhân thú vị, để xây dựng cộng đồng hoặc phát triển doanh nghiệp. Để biết thêm, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của tôi: Blog là gì? Blog khác với trang web như thế nào .

Bạn có thể bắt đầu viết blog miễn phí vào năm 2022 không?

Nếu bạn mới bắt đầu viết blog lần đầu tiên, bạn có thể lo lắng về chi phí xây dựng và lưu trữ blog của riêng mình. May mắn thay, ngày nay điều đó không có nhiều vấn đề. Có rất nhiều cách để bạn có thể bắt đầu viết blog miễn phí.

Các trang web viết blog miễn phí như Medium, Tumblr và Blogger là những tài nguyên tuyệt vời để thử nghiệm mọi thứ (hoặc bắt đầu viết blog cá nhân) . Và những tùy chọn này là tuyệt vời… nếu blog của bạn là một sở thích. Tương tự với việc chọn gói lưu trữ miễn phí từ các nhà cung cấp như WordPress.com.

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn xây dựng một công việc kinh doanh từ blog của mình hoặc viết blog kiếm tiền, Tôi thực sự đề xuất một số tùy chọn trả phí (nhưng vẫn rất phải chăng) như Bluehost mà chúng tôi đã đề cập trong hướng dẫn từng bước này. Nếu bạn đang phân vân về việc nên sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí hay trả phí để bắt đầu… thì đây là lý do bạn nên cân nhắc (một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trả phí (giá cả phải chăng):

 • Khi bạn sử dụng miễn phí, bạn sẽ không kiểm soát được giao diện và hoạt động của blog
 • Hầu hết các dịch vụ miễn phí đều có giới hạn về khả năng kiếm tiền
 • Cuối cùng, việc chuyển đổi hoặc nâng cấp lên một dịch vụ tốt hơn là một điều phức tạp
 • Thiếu sự hỗ trợ nếu có sự cố xảy ra
 • Các dịch vụ lưu trữ blog miễn phí có thể biến mất chỉ sau một đêm

Tất cả những điều này muốn nói rằng bạn nên suy nghĩ về kế hoạch của mình và những gì bạn muốn từ blog của mình trước khi bắt đầu. Mặc dù việc học cách viết blog miễn phí và trau dồi kỹ năng một chút là hoàn toàn tốt (và dễ dàng), nhưng đôi khi, một chút đầu tư vào bản thân trước mắt có thể giúp bạn mở đường cho một tương lai sinh lợi hơn nhiều.

Làm cách nào để bạn bắt đầu một blog miễn phí?

Nếu bạn muốn bắt đầu miễn phí, bạn thật may mắn! Có rất nhiều cách bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay (trong nửa giờ hoặc ít hơn) hoàn toàn miễn phí. Các trang blog miễn phí như Medium, Tumblr và Blogger là những nơi tuyệt vời để bắt đầu thực hành xây dựng kỹ năng viết của bạn — đặc biệt nếu bạn blog có nghĩa là một sở thích. Chỉ cần truy cập vào một trong những trang web đó, thiết lập một tài khoản miễn phí và bạn sẽ viết blog chỉ sau vài phút.

Tuy nhiên, về lâu dài, nếu mục tiêu của bạn là tạo thu nhập từ việc viết blog hoặc cuối cùng là xây dựng công việc kinh doanh trên blog của mình, hãy chọn sử dụng một trong nhiều phương pháp các nền tảng blog cho phép WordPress tự lưu trữ như yêu thích cá nhân của tôi, Bluehost , được tài trợ, hoặc các lựa chọn thay thế mạnh mẽ như Dreamhost HostGator sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để tùy chỉnh, tên miền chuyên dụng của riêng bạn (như yourblog.com) và đảm bảo luôn sẵn sàng trợ giúp & amp; hỗ trợ với bất kỳ thách thức kỹ thuật nào mà bạn phải đối mặt trong nhiều tháng và nhiều năm tới với blog của mình.

Chi phí bao nhiêu để bắt đầu một blog vào năm 2022?

Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn và loại blog bạn muốn bắt đầu, chi phí khoảng 34,50 đô la đến 65,40 đô la (tối thiểu) vào năm 2022 và trang trải chi phí cho năm đầu tiên của bạn nếu bạn chỉ chi tiêu cho một khoản phải chăng < span rel = "noopener noreferrer follow" target = "_ blank" title = "gói lưu trữ được chia sẻ"> gói lưu trữ được chia sẻ (hoặc chọn một green hosting plan ) —và thực hiện tất cả các công việc viết nội dung của riêng bạn, tận dụng các nỗ lực quảng cáo không phải trả tiền và nếu không thì giữ cho ngân sách eo hẹp.

Nếu bạn cần tính đến việc mua máy tính, điện thoại hoặc phần cứng khác thì hãy tính đến giá bao nhiêu ‘ Sẽ có chi phí để bắt đầu viết blog — sau đó, số tiền đó có thể tăng thêm từ 200 đô la đến 2.600 đô la khi mua một lần tùy thuộc vào thương hiệu máy tính (Windows vs Apple) và các tính năng (MacBook vs MacBook Pro) mà bạn quyết định. Ngoài ra, có rất nhiều biến số khác cần xem xét khi nói đến chi phí, tùy thuộc vào loại blogger bạn muốn trở thành:

 • Người viết blog theo sở thích (viết blog chỉ để giải trí hoặc như một phương tiện sáng tạo)
 • Người viết blog hối hả bên lề (viết blog về công việc hàng ngày của bạn để từ từ xây dựng doanh nghiệp)
 • Người viết blog toàn thời gian (viết blog như một doanh nghiệp toàn thời gian, nơi bạn có thể muốn dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý cũng vậy)

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và muốn duy trì blog mới của mình với ngân sách eo hẹp, bạn sẽ có ngưỡng chi phí khác so với một người đang điều hành blog đã có mục tiêu tạo ra một ít thu nhập khi bạn nên nâng cấp thành các chi phí cao cấp hơn như lưu trữ web tốt nhất , plugin tốt hơn, chủ đề blog cao cấp hoặc các công cụ tiếp thị qua email mạnh mẽ hơn.

 • Chi phí để Bắt đầu một Blog Sở thích: $ 34,50
 • Chi phí bao nhiêu để bắt đầu một blog hối hả bên lề: $ 65,40
 • Chi phí để bắt đầu một blog toàn thời gian: $ 941,40

Dưới đây là hình ảnh minh họa chi phí bỏ ra để bắt đầu viết blog trong năm nay.

Và nếu bạn muốn có phân tích chuyên sâu hơn nữa, hãy đọc qua của tôi để tạo ngân sách cho blog của bạn và quyết định bạn sẽ phải trả chi phí nào khi phát triển blog của mình .

Nền tảng blog nào tốt nhất để bắt đầu một blog vào năm 2022?

Với việc thiết lập blog của riêng bạn trở nên dễ dàng như thế nào, WordPress tự lưu trữ cho đến nay là nền tảng blog tốt nhất để sử dụng để bắt đầu. Nếu mục tiêu của bạn cuối cùng là kiếm tiền từ blog của mình — hoặc xây dựng kế hoạch kinh doanh xung quanh việc phát triển nó, thì hãy chọn sử dụng WordPress tự lưu trữ và một công ty lưu trữ giá cả phải chăng như công ty yêu thích cá nhân của tôi, Bluehost (hoặc các lựa chọn thay thế mạnh mẽ như Dreamhost HostGator ) sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để tùy chỉnh blog, của bạn tên miền riêng và đảm bảo hỗ trợ với mọi thách thức kỹ thuật mà bạn phải đối mặt trong nhiều tháng và nhiều năm tới với blog của mình.

Việc viết blog có còn phù hợp vào năm 2022 không?

Có, hoàn toàn— mọi người vẫn đọc blog . Vì vậy, viết blog có liên quan nhiều hơn vào năm 2022, hơn bao giờ hết. Ngày nay, blog của tôi giúp tôi kiếm được thu nhập từ 20.000 đến 60.000 đô la / tháng. Điều đó khá phù hợp nếu bạn hỏi tôi và hàng triệu người viết blog khác đang xây dựng doanh nghiệp dựa trên việc bắt đầu viết blog và học cách kiếm tiền từ khán giả của họ.

Cho dù bạn đang bắt đầu viết blog bên cạnh công việc toàn thời gian của mình — với hy vọng một ngày nào đó sẽ phát triển nó thành một doanh nghiệp có lợi nhuận — hay bạn đã nghĩ đến một số mục tiêu khác, thì viết blog là một trong những cách tốt nhất tuyệt đối cách xây dựng khán giả.

Và nếu bạn có thể tạo đối tượng gồm những người theo dõi nội dung thường xuyên của bạn, thì bạn đã có nền tảng để xây dựng một doanh nghiệp thực sự bằng cách phục vụ những người đó bằng các sản phẩm và dịch vụ của riêng bạn hoặc bằng cách giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ khác (trong khi thu phí liên kết cho lần giới thiệu đó).

Tại sao tôi nên bắt đầu một blog? 6 lý do chính đáng để (và 4 lý do không nên)

Nếu bạn đang cân nhắc việc bắt đầu một blog, thì đây là sáu lý do chính đáng tại sao bạn nên bắt đầu ngay hôm nay:

 • Lý do chính đáng số 1: Bạn muốn viết về một chủ đề cụ thể (và cuối cùng được trả tiền)
 • Lý do chính đáng số 2: Bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến cho chính mình
 • Lý do chính đáng số 3: Bạn đang muốn xây dựng thương hiệu cá nhân của mình
 • Lý do chính đáng số 4: Bạn muốn tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của người khác (blog có thể là nền tảng của bạn)
 • Lý do chính đáng số 5: Bạn muốn khám phá một sở thích mới (có lợi nhuận) để khám phá
 • Lý do chính đáng số 6: Bạn thích học những điều mới

Nếu một hoặc nhiều động lực ở trên đúng với cảm nhận của bạn về việc viết blog — thì không nghi ngờ gì nữa, bạn nên thử xem nó có phù hợp với mình không.

Mặt khác, cũng có một số lý do để không bắt đầu viết blog. Nếu mục tiêu, tham vọng và động lực của bạn bị đặt sai chỗ ngay từ đầu, thì bạn sẽ rất khó để có đủ lực kéo để tiếp tục tăng lượng khán giả của mình trong những tháng và năm tới.

Nếu bạn chủ yếu xác định là có một trong những động lực dưới đây, tôi sẽ xem xét lại liệu blog có thực sự là phương tiện tốt nhất để bạn đạt được những mục tiêu này hay không:

 • Lý do tồi tệ # 1: Bạn muốn kiếm tiền thật nhanh
 • Lý do tồi tệ # 2: Bạn muốn (chỉ) viết về cuộc sống của mình
 • Lý do tồi tệ # 3: Bạn đọc rất nhiều blog và blog trông khá thú vị
 • Lý do tồi tệ # 4: Bạn muốn nhận được các sản phẩm miễn phí và các chuyến đi hấp dẫn

Có những cách khác để đạt được mục tiêu kiếm tiền trực tuyến . Bạn có thể sử dụng một nền tảng miễn phí như Instagram hoặc Medium để viết về cuộc sống của mình cho bạn bè và gia đình. Đừng vội vàng viết blog vì nghĩ rằng sẽ không có một số thách thức nghiêm trọng trong quá trình này (sẽ mất ít nhất 3 đến 6 tháng để bạn bắt đầu kiếm tiền từ blog của mình). Xây dựng lượng người theo dõi trên Instagram sẽ là con đường nhanh hơn (và dễ dàng hơn) để chỉ nhận được các sản phẩm miễn phí và các chuyến đi được tài trợ, hơn là viết blog.

Làm cách nào để chọn tên phù hợp cho blog của bạn?

Vì quyết định đặt tên blog của bạn như thế nào là một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà tôi trả lời từ các blogger mới, nên tôi muốn mở rộng chủ đề này nhiều hơn một chút ở đây.
Trước tiên, hãy đào sâu vào thị trường ngách của bạn và khám phá lý do tại sao bạn quyết định bắt đầu một blog. Sau khi tìm hiểu how to pick your niche , điều đầu tiên bạn muốn làm là làm quen với những người khác trong ngành của bạn (nếu bạn chưa có).

Ví dụ: nếu bạn muốn bắt đầu một blog về đi bộ đường dài và bạn sống ở bang California… một cái tên bạn có thể cân nhắc cho blog của mình có thể là lethikecalifornia.com. Xem các blog khác trong thị trường ngách của bạn và đặc biệt chú ý đến cách họ đặt tên và xây dựng thương hiệu.

Có điều gì bạn có thể học hỏi, phát huy hoặc lật đổ không? Đừng chỉ nghĩ về những blogger lớn nhất trong thị trường ngách của bạn, mà hãy tìm kiếm nguồn cảm hứng mới mẻ và những thứ nổi bật với bạn. Bạn thậm chí có thể đi ra ngoài thị trường ngách của mình một chút và tìm kiếm những từ mà một số công ty yêu thích của bạn sử dụng. Tôi muốn gọi điều này là tìm kiếm “từ tốt”. Những từ nào liên tục xuất hiện khiến bạn bị cuốn hút? Lập danh sách những thứ này.

Tiếp theo, xác định thông điệp bạn muốn truyền tải

Bạn đang thực hiện công việc bắt đầu một blog vì một lý do nào đó và một cái tên mạnh mẽ cho blog của bạn có thể là cốt lõi trong mong muốn của bạn. Quay lại danh sách của bạn từ việc chọn một ngách blog và tìm hiểu những gì đại diện cho thông điệp cốt lõi mà bạn đang cố gắng truyền đạt. Như Nate Weiner, người sáng lập Pocket đã nói:

“Câu hỏi đầu tiên để tự hỏi bản thân là tại sao bạn muốn đổi thương hiệu? Công ty và sản phẩm của bạn có ý nghĩa gì? Bạn muốn đưa nó vào đâu trong tương lai? Tên hiện tại hoặc tên mới của bạn có cho phép bạn làm điều đó không? ”

Đây có thể là một câu hỏi lớn, nhưng đừng để nó làm bạn tê liệt. Một cái tên hay đều có ý nghĩa, nhưng có rất nhiều cái tên hay chỉ đơn giản là vui nhộn và dễ nhớ.

Bây giờ, hãy đặt mình vào vị trí của người đọc

Bạn đã đặt được một số nền tảng tốt, nhưng bây giờ đã đến lúc phải nghiêm túc. Hãy nghĩ về lĩnh vực chủ đề chung của blog trong tương lai và người đọc lý tưởng của bạn là ai. Họ muốn đọc gì? Điều gì sẽ thu hút sự chú ý của họ? Điều gì sẽ nói với họ rằng họ phải đọc blog của bạn?

Bắt đầu với danh sách tất cả mọi thứ bạn muốn blog của mình hướng đến. Đi sâu. Không có ý tưởng tồi ở đây.

Khi bạn đã có một danh sách lớn, hãy bắt đầu tìm kiếm các kết nối và kết hợp có thể hoạt động. Cố gắng giữ cho chúng đơn giản và dễ nhớ.

Một số ví dụ về tên blog tuyệt vời là:

 • Nghệ thuật nam tính
 • Thu nhập thụ động thông minh
 • Sử thi
 • The Huffington Post
 • Học cách viết mã với tôi
Cuối cùng, hãy nói to tên blog của bạn và nói cho người khác biết

Thật dễ dàng để bị cuốn vào một số cách chơi chữ thú vị khi nói đến chọn tên blog (và chọn tên miền để đại diện cho nó).

Nhưng nó vẫn cần đủ dễ dàng để mọi người sẽ nhớ nó và có thể nói với bạn bè của họ về bạn. Để luyện tập, hãy nói to tên với bạn bè và gia đình. Họ nghĩ gì về nó? Nó mang lại những cảm xúc gì cho họ? Họ có thể không phải là người đọc lý tưởng của bạn, nhưng họ vẫn có thể cho bạn một cái nhìn tốt về người ngoài cuộc.

Cuối cùng, nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc nghĩ ra một cái tên mới lạ cho blog của mình, hãy dùng thử trình tạo tên miền của Smart WP hoặc một trong những lựa chọn thay thế này có thể giúp nảy ra một số ý tưởng sáng tạo hơn ngay hôm nay.

Làm cách nào để xác định nhu cầu về các chủ đề tôi muốn viết blog là bao nhiêu?

Trước khi đi sâu vào xác định nhu cầu, chúng ta hãy đề cập đến một thuật ngữ quan trọng: Khối lượng Tìm kiếm Hàng tháng Ước tính (MSV). Đây là ước tính bạn có thể nhận được từ một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí hoặc trả phí như SEMrush, Wordstream, Ahrefs và Twinword Ideas, sẽ cung cấp cho bạn ước tính của họ về số lượng tìm kiếm được thực hiện trên các cụm từ khóa bạn chạy qua công cụ. Điều đó khá dễ hiểu.

Mặt khác, việc xác định mức độ nhu cầu đối với một tập hợp các cụm từ khóa nhất định sẽ mang tính chủ quan và dễ hiểu hơn nhiều — nhưng tôi có một công cụ miễn phí mà tôi đã tổng hợp lại để giúp bạn kiểm tra nhu cầu tìm kiếm, được gọi là < span rel = "noopener noreferrer follow" target = "_ blank" title = "Công cụ kiểm tra nhu cầu ngách bạn có thể lấy trong khóa học miễn phí của tôi ngay tại đây"> Công cụ kiểm tra nhu cầu ngách bạn có thể lấy trong khóa học miễn phí của tôi ngay tại đây . < / p>

Và đây là hướng dẫn cơ bản của tôi về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa để tạo chiến lược nội dung thông minh. Nếu bạn hỏi 100 blogger có kinh nghiệm khác nhau, bạn sẽ nhận được 100 câu trả lời khác nhau. Dưới đây là các phạm vi mà cá nhân tôi sử dụng để xác định mức độ nhu cầu của một cụm từ khóa khi tôi chạy nó thông qua công cụ nghiên cứu từ khóa:

 • Rất Thấp (& lt; 1.000)
 • Thấp (1.001 – 2.000)
 • Trung bình (2.001 – 5.000)
 • Cao (5001 – 10.000)
 • Rất cao (hơn 10.000)

Hãy nhớ rằng, chúng ta đang nói về số lượng tìm kiếm hàng tháng ở đây và trong bối cảnh nhu cầu tìm kiếm có bao nhiêu trong một lĩnh vực chủ đề thích hợp nhất định — đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu khi bạn bắt đầu .

Cuối cùng, khi blog của bạn phát triển và bạn có lượng người đọc mới thường xuyên, bạn sẽ có thể theo đuổi các cụm từ khóa có được hàng chục hoặc hàng trăm nghìn lượt tìm kiếm hàng tháng (thậm chí hàng triệu), nhưng chúng tôi ở đây ‘ đang nói về việc sử dụng các cụm từ khóa trong một lĩnh vực chủ đề thích hợp mà bạn sẽ có thể thực tế xếp hạng tốt nội dung của mình — vẫn có nhu cầu tìm kiếm ở mức khá.

Thích hợp tôi chọn quá đông. Làm cách nào để tôi nổi bật?

Bằng cách khác biệt theo một cách nhỏ nào đó! Luôn có cơ hội để làm cho blog của bạn nổi bật trong một niche của bất kỳ ngành nào, bất kể ngày nay có bao nhiêu cạnh tranh . Hãy lấy ví dụ về viết blog du lịch . Mặc dù có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn trong lĩnh vực này, nhưng bạn cũng thường có nhu cầu về nhiều nội dung hơn nhiều so với nhiều ngành khác — và nhu cầu đã được chứng minh là một điều rất tốt khi bắt đầu tạo blog.

Có vô số điểm đến cho chuyến đi trên khắp thế giới và khách du lịch luôn cần nội dung hữu ích khi lên kế hoạch cho các chuyến đi. Chỉ vì những người khác đề cập đến cùng một điểm đến, không có nghĩa là bạn cũng không thể làm điều đó — và vẫn tìm thấy độc giả của mình. Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn với nỗ lực lập kế hoạch nội dung của mình, bạn có thể lấy gói blog planner của tôi và biến mọi thứ lên một tầm cao ngay hôm nay.

Tuy nhiên, để thực sự nổi bật trong thị trường ngách của bạn, bạn cần nghĩ về các cách để tạo sự khác biệt cho bản thân và nội dung blog của bạn. Ví dụ về sự khác biệt có thể là những thứ như:

 • Ảnh dựa trên vị trí chất lượng cao
 • Theo quan điểm của một “hướng dẫn viên người dân địa phương” đến từng thành phố
 • Có nội dung viết chuyên sâu vượt xa những gì người khác viết
 • Quay video những cảnh đẹp nhất bạn cần xem
 • Ghi lại hành trình hậu trường của bạn trên Instagram,

Đừng để thực tế là có các đối thủ cạnh tranh ngăn bạn viết blog về chủ đề mà bạn yêu thích. Nếu có, đây là cơ hội để thu thập nguồn cảm hứng từ những gì bạn thấy đang hoạt động tốt cho các đối thủ cạnh tranh (đặc biệt nếu bạn thiết lập Google Alerts cho blog của họ và xem chúng được xuất bản ở đâu) —bạn có thể điều chỉnh các chủ đề nội dung của họ để phù hợp với phong cách, điểm mạnh, sở thích của riêng bạn và tiếp tục xây dựng phong cách viết blog độc đáo của riêng bạn theo thời gian.

Làm cách nào để đăng nhập vào WordPress khi tôi đã đăng xuất?

Bạn luôn có thể đăng nhập vào WordPress của mình bằng cách truy cập yourblog.com/wp-admin. (Tất nhiên, chỉ cần hoán đổi phần “yourblog” cho URL của trang web thực tế của bạn).

Nếu bạn không thể nhớ thông tin đăng nhập của mình hoặc cần đặt lại mật khẩu, trước tiên hãy tìm kiếm trong hộp thư đến email của bạn để tìm các email chào mừng mà bạn đã nhận được ngay sau khi thiết lập blog của mình lần đầu. Kiểm tra thư mục spam của bạn cũng đề phòng.

Những email đó sẽ có hai bộ thông tin đăng nhập quan trọng: Thông tin đăng nhập WordPress của bạn, là CMS “phụ trợ” mà bạn sẽ truy cập khi muốn viết các bài đăng trên blog và quản lý mọi thứ liên quan đến giao diện và chức năng của blog của bạn. Những email đó cũng sẽ chứa thông tin đăng nhập Bluehost của bạn, nơi bạn sẽ quản lý gói lưu trữ, cài đặt và cập nhật thông tin thanh toán của mình.

Bây giờ, nếu bạn không thể tìm thấy hai email đó, bạn cần đặt lại mật khẩu của mình. Trong WordPress, bạn có thể đặt lại mật khẩu của mình bằng cách nhấp vào “Bạn mất mật khẩu?” liên kết ngay bên dưới các trường đăng nhập trên trang đăng nhập WordPress của bạn (yourblog.com/wp-admin one). Bạn có thể đặt lại mật khẩu Bluehost của mình ngay tại đây .

Câu hỏi thường gặp về lưu lượng truy cập và kiếm tiền

Làm cách nào để người viết blog được trả tiền?

Trở thành một blogger và thực sự được trả tiền cho nó là hai điều rất khác nhau. Mặc dù việc bắt đầu được trả tiền từ nhiều phương thức kiếm tiền khác nhau mà bạn có thể thực hiện trong vòng vài tháng làm việc nhất quán là thực tế, nhưng thực tế là hầu hết các blogger không bao giờ kiếm được một khoản thu nhập thay đổi cuộc đời từ blog của họ.

Để trở thành một blogger, tất cả những gì bạn cần làm là xuất bản bài đăng blog đầu tiên của mình — trên nền tảng blog miễn phí hoặc thông qua blog tự lưu trữ của riêng bạn (những gì tôi đề xuất). Bùng nổ. Đó là nó. Chào mừng đến với thế giới của blog. Bây giờ khi nói đến việc thực sự nhận được thanh toán từ blog của bạn, có rất nhiều lựa chọn.

Từ việc tham gia các mạng quảng cáo hiển thị hình ảnh, đến việc nhận các bài đăng được tài trợ từ các công ty muốn tiếp cận độc giả của bạn, quảng cáo liên kết, tìm việc làm tự do hoặc hợp đồng tư vấn, dạy các khóa học trực tuyến, bán sản phẩm thực, xây dựng công cụ phần mềm và hơn thế nữa, có nhiều cách khác nhau để được trả tiền từ việc viết blog. Tôi chia nhỏ thêm các cách kiếm tiền yêu thích của mình để kiếm tiền từ blog here in this tutorial .

Các blogger kiếm được bao nhiêu?

số tiền người viết blog kiếm được có thể rất khác nhau . Mặc dù phần lớn các blogger kiếm được rất ít (ít hơn 1.000 đô la mỗi năm), đặc biệt là trong những ngày đầu viết blog — khi lưu lượng truy cập trang web của bạn tăng lên, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để kiếm tiền từ blog của mình và bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn từ nó. Hôm nay, tôi kiếm được từ 25.000 đô la đến 60.000 đô la mỗi tháng từ blog của tôi —mà kiếm được để có một chiếc đệm xinh xắn và tiết kiệm thêm cho tôi.

Tổng cộng trong vài năm qua, tôi đã kiếm được từ 100.000 đến 500.000 đô la mỗi năm với tư cách là một blogger (bán thời gian). Thu nhập từ việc viết blog của tôi có thể thay đổi khá nhiều tùy thuộc vào số lượng tài trợ mà tôi đang chạy, một số bài đăng nhất định đang hoạt động tốt như thế nào cũng như thúc đẩy lưu lượng truy cập và thu nhập từ đơn vị liên kết, số lượng sinh viên tham gia các khóa học trực tuyến trả phí của tôi, số lượng khách hàng tự do mà tôi chấp nhận và một số biến khác. Bắt đầu một blog (và liên tục đầu tư vào nó trong nhiều năm) là một trong những quyết định đúng đắn nhất mà tôi từng đưa ra.

Mặc dù hầu hết các blogger thường không kiếm được nhiều tiền như vậy từ blog của họ mỗi năm, nhưng có rất nhiều blogger kiếm được nhiều tiền hơn tôi — một số còn kiếm được vài trăm nghìn đô la mỗi tháng. Hơn nữa, tôi là bằng chứng sống cho thấy có thể bắt đầu lại từ đầu và bắt đầu kiếm tiền từ đó trong vòng ít nhất là vài tháng. Việc xây dựng một blog có lợi nhuận là tạo ra thói quen chiến thắng, cố tình xây dựng lượng độc giả của bạn và tìm cách kiếm tiền cùng thắng từ họ.

Mất bao nhiêu thời gian để bắt đầu kiếm tiền từ blog?

Bạn có thể kiếm tiền từ việc viết blog trong vòng 1 tháng nếu bạn đang nói về lần đầu tiên bạn kiếm được bất cứ thứ gì từ blog của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang nói về việc đạt được mức thu nhập đáng kể hơn (hoặc các dòng thu nhập có thể lặp lại), thì 3 đến 6 tháng là khung thời gian thực tế hơn nhiều nếu bạn có thể phân bổ khoảng thời gian khá lớn để phát triển blog của bạn.

Tuy nhiên, chắc chắn có một tác động lâu dài, khi bạn gắn bó với việc viết blog càng lâu (1, 2, 3+ năm), bạn càng xuất bản nhiều nội dung trên blog của mình, thì trang web của bạn càng có nhiều quyền hạn, nhiều độc giả sẽ ghé thăm hơn và do đó bạn càng kiếm được nhiều tiền hơn. Đối với bối cảnh, sáu năm viết blog, tôi hiện kiếm được 50.000 đô la / tháng trong vài tháng từ blog của mình.

Hơn nữa, thời gian để kiếm tiền từ blog của bạn thay đổi rất nhiều dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như chủ đề bạn đang viết, cho dù bạn có đối tượng hiện tại ở đâu đó (hoặc đang bắt đầu lại từ đầu), bạn có bao nhiêu thời gian ‘ có thể phân bổ cho việc viết và quảng cáo nội dung blog của bạn, nếu bạn có bất kỳ mối quan hệ nào với các blogger, thương hiệu hoặc trang web lâu đời hơn có thể giúp đẩy nhanh tiến độ của bạn bằng cách cho phép bạn đăng bài, những cách bạn chọn để bắt đầu kiếm tiền từ blog của mình (xem phần của tôi về kiếm tiền ở trên) bởi vì một số dễ dàng / nhanh hơn nhiều so với những thứ khác, mức độ bạn có thể triển khai chiến lược kiếm tiền của mình và nhiều biến số khác.

Tôi có phải trả thuế cho thu nhập từ blog của mình không?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Trong hướng dẫn cuối cùng của tôi về thuế cho người viết blog , tôi đi sâu vào cách tốt nhất để thiết lập blog của bạn một doanh nghiệp thực sự (và tính toán một cách an toàn các nghĩa vụ thuế của bạn). Tuy nhiên, nếu bạn đang kiếm thu nhập từ blog của mình, thì blog đó đủ điều kiện là thu nhập tự kinh doanh theo các nguyên tắc của IRS . Điều này bao gồm việc bạn có đang hoạt động như một pháp nhân kinh doanh chính thức (như quyền sở hữu độc quyền, công ty hoặc LLC) hay chỉ đơn giản là kinh doanh không chính thức từ blog của bạn và thu một số doanh thu — ngay cả khi blog của bạn là một nỗ lực bán thời gian. Nói một cách đơn giản, nếu bạn thu nhập từ blog của mình, bạn gần như chắc chắn sẽ nợ thuế đối với khoản thu nhập đó.

Làm cách nào để thu hút người đọc đến với blog của tôi?

Tôi đã viết rất nhiều về cách thu hút người đọc đến với blog của bạn trong hướng dẫn của tôi về cách tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn . Những cách tốt nhất để thu hút người đọc đến với blog của bạn bao gồm đầu tiên và trước hết là tạo nội dung đáng chia sẻ mà mọi người sẽ thực sự muốn đọc. Sau đó, bạn cần phải chuẩn bị SEO trên trang của mình, bắt đầu đăng bài trên các blog và trang web khác có sẵn nhóm độc giả có thể quan tâm đến những gì bạn nói, chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, tham gia vào các cộng đồng trực tuyến có liên quan, được phỏng vấn trên podcast, ra mắt kênh YouTube, tổ chức hội thảo trên web, phát biểu tại hội nghị, phát trên truyền hình địa phương và nhiều hơn nữa mà tôi chia nhỏ tại đây .

Đoạn mã chi tiết của Google là gì và làm cách nào để xếp hạng ở đó?

Đoạn mã chi tiết của Google (đôi khi còn được gọi là đoạn mã nổi bật) đề cập đến vị trí kết quả tìm kiếm không phải trả tiền số 1, thường hiển thị nhiều thông tin hơn (được lấy trực tiếp từ bài đăng trên blog của bạn) so với bất kỳ kết quả tìm kiếm nào khác bên dưới nó — do đó tăng khả năng nội dung của bạn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột nhất từ ​​người tìm kiếm. Dưới đây là một ví dụ về hướng dẫn này của tôi ở đây, xếp hạng trong đoạn mã chi tiết cho cụm từ khóa cách bắt đầu một blog:

Mặc dù Google luôn giữ chặt thẻ của họ khi nói đến việc tư vấn cho các blogger & amp; nhà xuất bản về cách có được thứ hạng đoạn mã chi tiết, tôi đã có thể liên tục lấy các vị trí đoạn mã chi tiết cho nội dung của mình trên các cụm từ khóa cực kỳ cạnh tranh trong suốt nhiều năm cả trên blog của tôi và khách hàng. Nó thực sự khá đơn giản — việc lấy vị trí đoạn trích chi tiết (hoặc đoạn trích nổi bật) cũng đơn giản như đảm bảo rằng bạn đang hoàn thiện tất cả các phương pháp hay nhất về SEO blog , bao gồm SEO trên trang và làm việc cực kỳ chăm chỉ để < span rel = "noopener noreferrer follow" target = "_ blank" title = "quảng bá nội dung blog của bạn"> quảng bá nội dung blog của bạn và thu hút các liên kết kiếm được từ các trang web có thẩm quyền.

Tốt hơn là mua một blog hiện có hay bắt đầu một blog mới?

Trong một số trường hợp, việc mua blog đã bị chặn một thời gian có thể có ý nghĩa hơn. Tuy nhiên, ma quỷ (như mọi khi) ở trong chi tiết.

Nếu bạn đã tìm thấy một blog hiện có trong thị trường ngách mong muốn của mình đã nhận được một số lưu lượng truy cập, có thể tạo ra một ít doanh thu và bạn có quỹ đầu tư để phân bổ để có được trang web, thì hãy bắt tay vào một blog đã có sức hút có thể là một cách tuyệt vời để tránh nhiều phần kỹ thuật hơn khi học cách bắt đầu một blog. Đó là chưa kể đến việc tạo cho mình cơ hội vượt qua rất nhiều trở ngại ban đầu đi kèm với việc xây dựng danh tiếng cho một blog hoàn toàn mới.

Nếu bạn đang xem xét đi xuống lộ trình có được một blog hiện có, hãy xem hướng dẫn của tôi để mua blog hôm nay.

Chà! Được rồi, tôi đã trả lời rất nhiều câu hỏi — nhưng hãy tiếp tục gửi câu hỏi đó trong phần nhận xét bên dưới.

Tóm tắt nhanh về cách bắt đầu một blog trong 6 bước đơn giản

Để tóm tắt mọi thứ, bạn cần:
 • Chọn tên và thích hợp blog của bạn
 • Đưa blog của bạn trực tuyến (lưu trữ web)
 • Thiết kế blog của bạn với một chủ đề WordPress miễn phí
 • Viết bài đăng blog đầu tiên của bạn
 • Quảng cáo blog của bạn và thu hút độc giả
 • Kiếm tiền từ blog của bạn

Vậy là xong! Bây giờ, nếu bạn đang tìm kiếm thêm một số bài đọc để giúp ích cho hành trình viết blog của mình ngoài hướng dẫn của tôi về cách bắt đầu một blog, thì đây là những bài viết hay nhất của tôi để đọc (và đánh dấu trang) hôm nay:

Và nếu bạn vẫn đang tìm kiếm thêm, đây là tập hợp tất cả nội dung của tôi về việc viết blog .

Bạn sẽ thực hiện một bước nhảy vọt và học cách bắt đầu một blog ngay hôm nay chứ?

Bây giờ, tôi cũng muốn biết hành trình viết blog của bạn đang diễn ra như thế nào.

Gửi cho tôi một dòng hoặc đặt bất kỳ câu hỏi nào trong phần nhận xét bên dưới!


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách bắt đầu một blog và kiếm tiền

Cách Bắt Đầu Một BLOG CHUYÊN NGHIỆP// 5 bước tạo blog thành công

 • Tác giả: The Present Writer
 • Ngày đăng: 2020-09-01
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1633 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong suốt hơn 4 năm viết blog The Present Writer, câu hỏi lớn nhất mình nhận được là: “Làm thế nào để lập blog chuyên nghiệp?”, hay cụ thể hơn: “Làm sao để tạo blog giống như The Present Writer?” Trong video này, mình sẽ hướng dẫn các bạn 5 bước cơ bản để tạo blog thành công.

  📌Video này đi kèm với một bài viết trên blog với đủ tất cả các đường link và chỉ dẫn chi tiết: https://thepresentwriter.com/tao-blog

  ✨ĐỀ CẬP TRONG VIDEO:
  BLUEHOST (hosting): https://bluehost.sjv.io/c/2366278/1376228/11352
  GENESIS (theme): https://bit.ly/2QFPcYC
  MODERN STUDIO (theme): https://bit.ly/2EON1j0
  MINIMALIST BLOGGER (theme): https://bit.ly/3jAufuM
  AKISMET ANTI-SPAM (plugin): https://bit.ly/3hQ16ej
  YOAST SEO (plugin): https://bit.ly/2ETtQ7s
  MONSTER INSIGHTS (plugin): https://bit.ly/2EOtLSX
  ELEMENTOR (plugin): https://bit.ly/3jydEYj

  BLOG:
  https://thepresentwriter.com/blog/
  📌Khoá học làm blog MIỄN PHÍ: https://www.subscribepage.com/a1z5x3

  PODCAST:
  https://thepresentwriter.com/podcast

  INSTAGRAM:
  https://www.instagram.com/thepresentwriter/

  FACEBOOK:
  https://www.facebook.com/PresentWriter

  EMAIL:
  contact@thepresentwriter.com (cá nhân)
  business@thepresentwriter.com (công việc)

  THEO DÕI:
  Đăng ký nhận newsletter miễn phí: https://thepresentwriter.com/theo-doi/

  BUY ME A COFFEE:
  https://thepresentwriter.com/ung-ho/

  //CÔNG CỤ:
  🎥 CANON EOS M50 (camera): https://amzn.to/3hyzBVR
  🎥 CANON EF 50mm (lens): https://amzn.to/3c5nsqb
  🎙BLUE YETI NANO (microphone): https://amzn.to/3iM7RyB
  💻 CANVA (thiết kế): https://bit.ly/3mcXQfK (30-day free trial)
  🎼EPIDEMIC SOUND (âm nhạc): http://share.epidemicsound.com/tpw (30-day free trial)
  🎬TUBEBUDDY (Youtube SEO): https://bit.ly/3c5m8nd
  🖥 Vieo được biên tập với FINAL CUT PRO X

  Disclosure: Một số đường link phía trên là affiliate link. Nếu bạn đăng ký sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi cho bạn), The Present Writer sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để tiếp tục hoạt động và phát triển bền vững. Cảm ơn mọi người đã ủng hộ Chi và The Present Writer!

7 Cách Viết Blog Kiếm Tiền $300

 • Tác giả: compamarketing.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8923 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Viết blog và kiếm thêm thu nhập thời gian rảnh không phải là điều khó, tuy nhiên đây là các bước cơ bản để bạn tiến sâu hơn vào MMO

Cách bắt đầu một blog (và kiếm tiền) năm 2022: Hướng dẫn cơ bản để viết blog

 • Tác giả: xuanthieunguyen.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7124 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn bắt đầu viết blog kiếm tiền? Trong bài viết này, Thiều sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu một blog và kiếm tiền từ blog của bạn ngay hôm nay.

11 cách viết Blog để kiếm tiễn dễ dàng

 • Tác giả: wewin.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5475 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn nghĩ việc viết blog khó tạo ra thu nhập? Xin lỗi đây là suy nghĩ hoàn toàn sai. Hãy cùng WeWin xem và học hỏi 11 cách viết blog kiếm tiền

Cách kiếm tiền từ Blog dễ làm và hiệu quả nhất 2022

 • Tác giả: adflex.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6485 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách kiếm tiền từ việc viết blog – Google AdSense

 • Tác giả: www.google.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5524 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có một số cách kiếm tiền từ blog. Hãy tìm hiểu các mô hình kiếm tiền trực tuyến khác nhau và các chiến lược phổ biến để kiếm tiền từ blog.

[HỎI ĐÁP] Viết Blog kiếm tiền, bắt đầu như thế nào?

 • Tác giả: toithichblog.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7955 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người vẫn hay lầm tưởng, viết Blog kiếm tiền, đơn giản chỉ là viết. Nhưng không biết rằng, để xây dựng một blog chuyên nghiệp để kiếm được tiền từ nó lại không dễ dàng.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách liên kết Facebook với Twitter - liên kết twitter với facebook