Bạn đang xem : Làm thế nào để có được một trang wikipedia

Làm thế nào để Trang Wikipedia được Phê duyệt? – Những điều bạn phải tuân theo

Bạn có gặp khó khăn khi nhận được sự chấp thuận cho các bài gửi trên Wikipedia của mình không? Bạn đang tự hỏi làm cách nào để có được một trang Wikipedia mà không bị từ chối?

Bạn dành hàng giờ để suy nghĩ về ý tưởng cho nội dung của mình, cố gắng hết sức để định dạng nội dung một cách khôn ngoan, thậm chí thêm hình ảnh để làm cho nội dung trông hấp dẫn, nhưng bạn vẫn bị từ chối. Wikipedia là một trong những bách khoa toàn thư miễn phí nổi tiếng. Đây là một trang web có thể chỉnh sửa mở không ngừng phát triển mỗi giờ. Với hơn một tỷ cộng tác viên tích cực, nó đảm bảo cung cấp nội dung đáng tin cậy nhất.

Là một nền tảng mã nguồn mở, nó cho phép người dùng thực hiện các chỉnh sửa và ứng biến nội dung khi họ tìm thấy bất kỳ sai sót nào trong các tài liệu đã xuất bản. Tuy nhiên, để duy trì chất lượng, nó đã đặt ra những hạn chế và hướng dẫn nghiêm ngặt. Các chính sách và hướng dẫn toàn diện của Wikipedia rất khó tuân theo và không thể bỏ qua. Nếu bạn không định dạng và biên soạn, nội dung của bạn tuân theo các nguyên tắc, cho dù nội dung của bạn thông thạo đến đâu, nội dung đó vẫn có thể bị từ chối. Bạn cần tìm hiểu các tiêu chí để được Wikipedia chấp thuận.

Làm thế nào để Trang Wikipedia được chấp thuận

Để được phê duyệt trang, bạn phải trải qua một số bước. Bạn phải đảm bảo rằng mọi phần trong nội dung của bạn đều được điều chỉnh phù hợp với các chính sách của Wikipedia và không có nội dung nào đi ngược lại nó. Vì vậy, để giúp bạn, hãy bắt đầu hướng dẫn từng bước để hiểu cách một bài báo hoặc trang Wikipedia được phê duyệt. Đọc tiếp!

Tạo tài khoản Wikipedia

Những người đóng góp cần tạo tài khoản của họ trên Wikipedia. Tài khoản cung cấp cho họ một trang tổng quan, từ đó họ có thể quản lý và theo dõi các trang đã xuất bản của mình. Thứ hai, thông qua tài khoản có một tùy chọn để tạo trang người dùng. Trang người dùng cho phép người đóng góp chỉnh sửa và ứng biến nội dung bị lỗi của các trang đã xuất bản.

Wikipedia cung cấp phần nguyên tắc phản hồi , nơi tất cả các khía cạnh mà người biên tập phải kiểm tra trong nội dung đều được đề cập. Một số điểm quan trọng bao gồm:

 • Nội dung Không liên quan
 • Bối cảnh Rung động
 • Thông tin lỗi thời
 • Tham chiếu Sai

Biểu mẫu phản hồi

Hình ảnh của Biểu mẫu phản hồi

Nếu bạn muốn được biết đến là đáng tin cậy, bạn phải đóng góp cho nền tảng trước khi xóa nội dung của mình.

Xem qua Nguyên tắc của Wikipedia

Điều gì giúp bạn đủ điều kiện cho một trang Wikipedia? Đây là một điều trở nên rõ ràng qua phần chính sách trong số rất nhiều điều nhầm lẫn khác mà bạn có thể mắc phải. Vì vậy, bước đầu tiên để tạo một trang bắt đầu từ việc tìm hiểu về các nguyên tắc toàn diện của Wikipedia, như sau:

· Nguyên tắc về sự nổi tiếng

Nguyên tắc đáng chú ý hướng dẫn người viết đảm bảo rằng chủ đề của chủ đề của họ là đáng chú ý trên internet. Nếu đó là về một người hoặc một công ty, thì pháp nhân đó phải có sự hiện diện trực tuyến nhất định. Điều này giúp ích theo hai cách, thứ nhất là đảm bảo tính xác thực của chủ đề và thứ hai là tăng lượng độc giả của trang.

Bây giờ, câu hỏi đặt ra ở đây là điều gì khiến bạn trở nên đáng chú ý và tiêu chí nào.

Xem Thêm  [NEW] Cách Thanh Toán Airpay Trên Shopee Nhanh Chóng Và An Toàn | cách thanh toán shopee bằng airpay

Để tìm hiểu xem bạn có đáng chú ý và đủ điều kiện cho một trang Wikipedia hay không, bạn cần kiểm tra xem bạn có xuất hiện trên bất kỳ nền tảng đáng tin cậy nào như The Times hoặc Forbes hay không. Bạn cần có một sự công nhận trực tuyến với ít nhất một đối tượng mục tiêu tối thiểu. Nếu không, bạn phải bắt đầu xây dựng nó. Đối với điều đó, bạn thậm chí có thể tham khảo ý kiến ​​của một công ty SEO có kinh nghiệm, người có thể đảm bảo cho bạn kết quả đầy hứa hẹn. Trước tiên, họ sẽ xây dựng sự hiện diện của bạn và sau đó truy cập trang Wikipedia.

· Tiêu chí Nội dung

Nguyên tắc nội dung là chính xác nhưng đã được xác định. Không sử dụng nội dung quảng cáo và các khía cạnh tranh luận. Không được kết hợp các quan điểm hoặc ý kiến ​​cá nhân. Nội dung bạn sắp viết phải chính xác và giàu thông tin. Nội dung phải có giọng điệu trung lập và giọng nói với thông tin thiên vị.

· Tài liệu đã nghiên cứu

Tài liệu bạn sắp tìm nạp cần phải được xác minh. Các nguồn phải đáng tin cậy và nội dung phải xác thực. Bạn không được phép cung cấp thông tin sai lệch và không liên quan.

· Phá hoại

Khía cạnh quan trọng nhất tiếp theo được đề cập trong nguyên tắc của Wikipedia là về hành vi phá hoại. Bạn cần đảm bảo tránh xa hành động trên nếu không muốn tài khoản của mình bị Wikipedia khóa. Đó là hành động mà một nhà văn cố tình cố tình ảnh hưởng đến tính toàn vẹn và sự hiện diện trực tuyến của một tác giả khác bằng cách thực hiện các chỉnh sửa không liên quan trên trang của anh ấy. Thời điểm Wikipedia xác định được một hoạt động như vậy, nó sẽ chặn tài khoản của người làm.

· Xung đột lợi ích

Bạn có thể viết về một người hoặc một sự vật cho trang Wikipedia, do đó bạn cần không có xung đột lợi ích với chủ đề của mình. Ngữ cảnh của bạn không được gây hiểu lầm. Bạn không nên nói cao về một người hoặc chia sẻ quan điểm của bạn về chủ đề này. Giọng điệu không được thiên vị.

Quy trình tạo bài viết trên Wikipedia

Wikipedia đánh giá cao và khuyến khích người viết bằng mọi cách có thể. Đối với những người không muốn gửi nội dung của họ thậm chí có thể thử hộp cát Wikipedia, nơi họ có thể thực hành soạn một bài báo.

trình hướng dẫn bài viết wikipedia

Người viết có thể truy cập hộp cát và gửi bài viết của họ đến cộng đồng những người đóng góp, những người sẽ đánh giá nội dung và đưa ra ý kiến ​​của họ, giúp người viết dễ dàng nhận được sự chấp thuận trên Wikipedia.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tự tạo một trang, bạn có thể vào tùy chọn trong bảng điều khiển của bạn, hiển thị ở phía bên trái “Tạo trang”.

Điều đầu tiên là đảm bảo rằng tiêu đề bạn đã chọn là duy nhất trên Wikipedia cùng với việc đáng chú ý.

search

Để làm được điều đó, bạn phải tuân theo Phương pháp Liên kết Đỏ và Liên kết Xanh. Theo các phương pháp, có một Hộp Tìm kiếm Bài viết Yêu cầu nơi bạn cần nhập tiêu đề của mình. Nếu liên kết Màu đỏ xuất hiện có nghĩa là tiêu đề đó tốt để sử dụng. Ngược lại, nếu Liên kết xanh xuất hiện có nghĩa là tiêu đề đã có sẵn.

Vì vậy, khi tiến hành bước tạo bài viết, bạn phải ghi nhớ một điều rằng nội dung phải hấp dẫn và lôi cuốn. Nội dung của bạn phải chính xác và không dài dòng. Không cần thêm nội dung bổ sung hoặc thứ gì đó đi ngược lại với tiêu đề. Nội dung của bạn phải dễ đọc và dễ nắm bắt.

Ngoài điều này, các cấu trúc phải hấp dẫn. Tránh tạo các cấu trúc câu yếu. Đó là một khía cạnh chính của một nội dung xác định chất lượng của nó. Nếu nội dung của bạn chuyên nghiệp, nội dung đó sẽ được soạn theo cách mà người đọc sẽ đọc hàng giờ liền.

Xem Thêm  Cách khôi phục hồ sơ Twitter bị tạm ngưng - kháng cáo tài khoản twitter bị đình chỉ

Tối ưu hóa SEO

Khía cạnh tiếp theo mà bạn phải ghi nhớ là tối ưu hóa SEO cho nội dung của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng nội dung được lập chỉ mục với hầu hết các từ khóa được tìm kiếm. Nội dung của bạn phải được định dạng chuyên nghiệp theo các nguyên tắc SEO. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để tự tìm các từ khóa đuôi dài và đuôi ngắn.

Khía cạnh quan trọng tiếp theo cần lưu ý là liên kết ngược. Bạn có thể sử dụng phần liên kết bên ngoài để nhập URL đến trang blog hoặc trang web của mình. Như bạn biết rằng Wikipedia không cho phép liên kết do-follow, bạn không thể thêm trực tiếp các liên kết của mình. Vì vậy, phần liên kết bên ngoài có thể hữu ích cho bạn.

Định dạng và trích dẫn

Điều quan trọng nhất bạn sẽ thấy về cách bạn đủ điều kiện cho một trang Wikipedia là định dạng và sau trích dẫn đó. Cả hai khía cạnh này của trang Wikipedia đều quan trọng. Bạn cần tạo hành trình của độc giả. Sơ đồ hóa bố cục để người đọc sẽ bắt đầu đọc như thế nào và họ sẽ lưu ý những khía cạnh nào.

Bạn cần đảm bảo rằng nội dung phải được hỗ trợ bằng các tham chiếu hợp pháp và xác thực. Điều đó chỉ có thể thực hiện được nếu bạn trích xuất thông tin từ các trang web và nguồn đáng tin cậy. Về định dạng trích dẫn, bạn có thể xem các kiểu trích dẫn được liệt kê trong nguyên tắc của Wikipedia. Định dạng trích dẫn phổ biến nhất là kiểu tham khảo Harvard.

Soát lỗi và đệ trình nội dung

Sau khi hoàn thành nội dung của mình, bạn phải đọc lại nội dung đó một cách kỹ lưỡng để tìm hiểu về các lỗi và bỏ qua các lỗi đánh máy. Bạn phải xem xét kỹ lưỡng nội dung và chỉnh sửa nếu cần. Bạn có thể sử dụng công cụ Grammarly là một công cụ hoàn hảo để phát hiện các sai sót. Kiểm tra xem bạn có bỏ sót bất kỳ chính sách nào hoặc làm ngược lại với các hướng dẫn hay không. Kiểm tra kỹ các tài liệu tham khảo bạn đã trích dẫn. Tóm lại, hãy dành thời gian đánh giá nội dung của bạn và loại bỏ mọi lỗi.

Để gửi trang, bạn phải truy cập vào tài khoản của mình và nhấp vào vòi tạo trang, trang tiếp theo nơi bạn sẽ được điều hướng sẽ có tùy chọn tải lên nội dung của bạn. Bạn phải nhập trích dẫn vào một tab riêng với hình ảnh và hình ảnh có liên quan.

Mất bao lâu để một bài báo trên Wikipedia được phê duyệt

Việc gửi trang Wikipedia có thể mất đến 3 đến 6 tháng. Vì có hàng triệu lượt gửi mỗi tháng từ khắp nơi trên thế giới, nên việc đưa ra phản hồi nhanh chóng trở nên khó khăn. Ngoài ra, các biên tập viên chính thức phải xem xét kỹ lưỡng mọi khía cạnh của nội dung; do đó, cần có thời gian để nhận được phản hồi dù tích cực hay tiêu cực.

Trong trường hợp có những chỉnh sửa nhỏ, bạn sẽ nhận được email để thực hiện những thay đổi cần thiết và sau đó bài viết của bạn sẽ được xuất bản. Ngược lại, nếu có sai sót lớn, bài nộp của bạn sẽ bị từ chối. Cách tốt nhất để tránh đối mặt với sự thất vọng đó là tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia. Bạn phải liên hệ với một công ty tạo trang Wikipedia đáng tin cậy để giúp bạn được chấp thuận dễ dàng hơn.

Xem Thêm  Cách tạo ảnh 3D trên Facebook từ máy tính của bạn - Ảnh 3d lên facebook

Làm thế nào để bạn đủ điều kiện cho một trang Wikipedia?

Để có đủ điều kiện trên Wikipedia, bạn phải đảm bảo rằng bạn đáng tin cậy và đáng chú ý trên internet. Bạn phải hiện diện trực tuyến với một lượng khán giả nhất định.

Làm cách nào để tránh trang Wikipedia bị từ chối?

Để làm cho nội dung gửi của bạn được chấp thuận, bạn cần tuân thủ các chính sách của Wikipedia. Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang làm theo tất cả các hướng dẫn và không gây hiểu lầm cho người đọc thông qua nội dung của bạn.

Kết thúc

Trang Wikipedia được tạo ra với mục đích cung cấp thông tin cho người đọc. Wikipedia không bao giờ có ý định quảng cáo trực tiếp một doanh nghiệp nhưng phạm vi tiếp cận trực tuyến khổng lồ của nó giúp người viết dễ dàng đạt được sự công nhận trực tuyến đáng kinh ngạc và được xếp hạng ở vị trí hàng đầu. Vì vậy, bạn tuân theo tất cả các nguyên tắc của Wikipedia và soạn một nội dung thành thạo hoặc tham khảo ý kiến ​​của một cơ quan chuyên nghiệp có nhiều nhà văn chuyên nghiệp sẽ làm việc cho bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cần những gì để có được một trang wikipedia

Tạo bài Wikipedia Tiếng Việt – tập 2.7

alt

 • Tác giả: eTV
 • Ngày đăng: 2020-05-10
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8208 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vẫn còn một việc nữa là tạo các bài viết có tên gọi tương đương, hỗ trợ người đọc tra cứu tốt hơn, giảm rủi ro sau này có người tạo bài viết cùng nội dung nhưng khác tên khiến mất công nhập lại sau đó. Xem tất cả các video viết bài “Tăng sáng mây đại dương” tại đây https://www.youtube.com/watch?v=DQQiwZ_7_qw&list=PLcHz-Rc0rct2n2C-6v0f6C9_w1VwJG57u

Khi xây dựng 1 website cần những gì và những lưu ý quan trọng

 • Tác giả: azaseo.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9248 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Website được ví như bộ mặt của công ty và là trang quảng quá thương hiệu giá rẻ cho công ty. Vậy muốn xây dựng 1 website cần những gì? Những lưu ý gì khi xây dựng website cho công ty?

Cách tạo trang Wikipedia ▷ ➡️ Ngừng sáng tạo ▷ ➡️

 • Tác giả: paradacreativa.es
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7295 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tạo trang Wikipedia ▷ ➡️ Sự tò mò của bạn thường dẫn bạn đến việc tham khảo Wikipedia để khám phá các chủ đề mà bạn quan tâm và tìm hiểu những điều mới.

Cách để Tạo một Trang Wiki

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6938 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Tạo một Trang Wiki. Wiki là một cách hay để tạo dựng cộng đồng với mục đích trao đổi và học hỏi thông tin, và còn là những tác phẩm tập thể đáng kinh ngạc. Nếu bạn có những ý tưởng tuyệt vời, không gì đơn giản hơn là tạo ra một…

Lạm bàn về Wikipedia và làm sao để trở thành một người viết văn minh.

 • Tác giả: spiderum.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5326 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thật ra thì mình đang viết một article khác về Nationalism, nhưng mà bài dài quá với đọc vài bài trên spiderum thấy khá nhức nhối khi…

Tạo một trang wiki

 • Tác giả: tusach.thuvienkhoahoc.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2743 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Wiki là một cách hay để tạo dựng cộng đồng với mục đích trao đổi và học hỏi thông tin, và còn là những tác phẩm tập thể đáng kinh ngạc. Nếu bạn có n

Cần những gì để có một website hoạt động trên internet ?

 • Tác giả: rhodium.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3595 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dưới đây là 3 điều kiện để có một website hoạt động trên môi trường Internet cùng với những lưu ý ngắn gọn dễ hiểu nhất cho bạn tham khảo.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social