Lượt thích trên Facebook cho thuật toán (và khán giả của bạn) biết rằng nội dung của bạn đáng được chia sẻ. Dưới đây là 8 mẹo để có được nhiều lượt thích trên Facebook.

Bạn đang xem : cách thu hút nhiều người thích trang facebook của bạn

Lượt thích trên Facebook cho thuật toán (và khán giả của bạn) biết rằng nội dung của bạn đáng được chia sẻ. Dưới đây là 8 mẹo để nhận được nhiều lượt thích hơn trên Facebook.

“Thích chúng tôi trên Facebook” đã trở thành một cụm từ phổ biến đến mức khó có thể hình dung nền tảng này theo cách nào khác. Nếu Facebook Like là một người, thì bây giờ nó đã trở thành một quán bar hay con dơi. Nhưng không phải lúc nào chúng tôi cũng tự hỏi làm thế nào để có được nhiều lượt thích hơn trên Facebook.

Năm 2007, nền tảng mạng xã hội FriendFeed là nền tảng đầu tiên cung cấp cho người dùng khả năng nhấp thích bên cạnh một bài đăng trên mạng xã hội. Sau đó, vào năm 2009, Facebook đã thêm một tính năng giống hệt vào nền tảng của mình. Và kể từ đó, tất cả chúng tôi đều cố gắng tìm ra cách để có được lượt thích trên Facebook.

Đối tượng tiềm năng mà Facebook cung cấp rất lớn. Ngay cả khi tổng số người dùng bị thu hẹp lần đầu tiên vào đầu năm 2022, việc nhận được lượt thích trên Facebook vẫn quảng bá nội dung của bạn tới khoảng 2,11 tỷ tài khoản.

Tổng quan về đối tượng quảng cáo trên Facebook

Nguồn: Báo cáo tổng quan toàn cầu về kỹ thuật số năm 2022

Đọc để biết các mẹo giúp bạn hiểu vai trò của lượt thích trong hoạt động tiếp thị trên Facebook và lý do tại sao lượt thích của bạn phải xác thực. Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét một số đề xuất thực tế để giúp bạn nhận được nhiều lượt thích hơn trên Facebook.

Nhấp vào bất kỳ mẹo nào bên dưới để tiếp tục hoặc tiếp tục cuộn và đọc toàn bộ hướng dẫn.

Phần thưởng: Tải xuống hướng dẫn miễn phí dạy bạn cách biến lưu lượng truy cập Facebook thành doanh số bán hàng trong bốn bước đơn giản bằng cách sử dụng Hootsuite.

Tại sao lượt thích trên Facebook lại quan trọng?

Lượt thích là một tín hiệu xếp hạng cho thuật toán của Facebook

Lượt thích rất quan trọng vì chúng góp phần giúp bài đăng nào thuật toán của Facebook đẩy lên đầu nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Thuật toán là một hộp đen của toán học sắp xếp các bài đăng. Rất nhiều yếu tố đi vào hộp và nguồn cấp dữ liệu của người dùng xuất hiện.

Lượt thích và thuật toán có lịch sử lâu đời cùng nhau. Trên thực tế, thuật toán nguồn cấp dữ liệu đầu tiên chỉ dựa trên lượt thích.

Chi tiết về thuật toán nguồn cấp dữ liệu Facebook hiện tại là bí mật kinh doanh. Nhưng lượt thích có lẽ là một phần quan trọng của nó. Họ cũng là một phần mà mọi người có thể nhìn thấy.

Chúng đóng vai trò là bằng chứng xã hội

Hầu hết các yếu tố trong thuật toán của Facebook đều không hiển thị đối với người dùng, nhưng lượt thích thì khác. Bởi vì bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy chúng, lượt thích cung cấp bằng chứng xã hội để ảnh hưởng đến khán giả của bạn. Điều này khiến lượt thích trở thành một phần quan trọng trong việc thu hút người dùng tương tác với nội dung Facebook của bạn.

Bằng chứng xã hội chỉ là một từ hoa mỹ để chỉ áp lực từ bạn bè. Cụ thể hơn, bằng chứng xã hội đề cập đến cách mọi người có xu hướng làm những gì người khác đang làm khi họ không chắc mình phải làm gì.

Nếu bạn ở một mình bên cạnh một vách đá, bạn có thể ngại nhảy xuống. Nhưng nếu bạn thấy tất cả bạn bè của mình đều nhảy ra ngoài, nhiều khả năng bạn sẽ tự mình thử. Tương tác của người dùng hoạt động theo cùng một cách.

Lượt thích là bằng chứng cho thấy những người dùng khác đã tương tác với bài đăng của bạn. Khi những người dùng khác nhìn thấy điều này, nhiều khả năng họ cũng làm như vậy.

Bạn có nên mua lượt thích trên Facebook không?

Với mức độ quan trọng của lượt thích đối với sự hiện diện phát triển mạnh trên Facebook, việc mua chúng có thể rất hấp dẫn. Chúng tôi đã thấy các quảng cáo – “Chất lượng cao! 100% người dùng thực và hoạt động! Giá cả phải chăng!” Nhưng bất kể cửa sổ bật lên đó nói gì, mua người hâm mộ trên Facebook không phải là một ý kiến ​​hay.

Đối với một điều, có những lý do đạo đức để không làm điều đó. Nhưng nếu bạn cần một bài đăng trên blog Hootsuite để cho bạn biết điều đó, thì có lẽ bây giờ tôi sẽ không thuyết phục được bạn.

Cũng có nguy cơ bạn mắc phải. Lập trường chính thức của Facebook về về lượt thích giả là không rõ ràng. Nó không cấm rõ ràng việc mua lượt thích. Nó cũng không nói rằng nền tảng sẽ không chạy theo những người dùng mua lượt thích.

Xem Thêm  Cách thêm tất cả bạn bè vào nhóm Facebook [Kỹ thuật điên rồ] - không thể thêm bạn bè vào nhóm facebook

Ngay cả khi bản thân Facebook không quan tâm đến việc bạn có mua lượt thích hay không, thì khách hàng của bạn vẫn có thể làm được. Xây dựng niềm tin với khách hàng của bạn là một trong những lợi ích chính của tiếp thị truyền thông xã hội. Nếu họ phát hiện ra rằng bạn đang mua lượt thích, bạn sẽ vứt bỏ tất cả những thứ đó.

Ở mức độ hoàn toàn quan tâm đến bản thân, mua lượt thích trên Facebook vẫn là một ý tưởng tồi ngay cả khi bạn chưa bao giờ bị bắt. Điều này là do bạn không chỉ nói dối những người dùng Facebook khác; bạn đang nói dối chính mình. Tất cả những lượt thích giả mà bạn mua sẽ làm tăng thêm nỗ lực giám sát xã hội của bạn.

Giám sát trên mạng xã hội là khi bạn sử dụng dữ liệu liên quan đến thương hiệu của mình từ phương tiện truyền thông xã hội để có được thông tin chi tiết về doanh nghiệp. Các nền tảng như Hootsuite cung cấp công cụ mạnh mẽ để phân tích dữ liệu tạo ra sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn. Khi bạn lấp đầy sự hiện diện trên Facebook của mình bằng những tiếng ồn như lượt thích giả, bạn sẽ khó tìm ra người thật muốn gì.

Cách nhận được nhiều lượt thích trên Facebook

Về cơ bản, có hai cách để nhận được nhiều lượt thích trên Facebook: tăng phạm vi tiếp cận của bạn và tăng mức độ tương tác. Nhưng cả hai thường xuyên đi cùng nhau.

Tăng phạm vi tiếp cận của bạn có nghĩa là thu hút nhiều người chú ý hơn đến nội dung của bạn. Càng nhiều người xem bài đăng của bạn, thì bài đăng đó càng có nhiều cơ hội nhận được lượt thích.

Tăng mức độ tương tác có nghĩa là nhận được nhiều lượt thích hơn từ những người nhìn thấy chúng. Khi bạn tạo nội dung mà khán giả muốn xem, bạn sẽ nhận được lượt thích hiệu quả hơn so với việc bạn nhấn Đăng ở điều đầu tiên xuất hiện trong đầu.

Nghe có vẻ đơn giản. Nhưng chúng tôi có tám mẹo để giúp bạn nắm vững nghệ thuật thu hút nhiều lượt thích trên Facebook.

1. Bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản về tiếp thị xã hội mạnh mẽ

Khi bạn biết mình đang cố gắng hoàn thành điều gì trên mạng xã hội, tất cả các phần của sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn đều được hưởng lợi. Trước khi lên lịch cho kiệt tác Facebook tiếp theo của bạn, hãy nghĩ xem bài đăng đó đóng góp như thế nào vào mục tiêu tiếp thị tổng thể của bạn.

Các nguyên tắc cơ bản về truyền thông xã hội tốt có nghĩa là tuân theo kế hoạch tiếp thị trên mạng xã hội phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn. Xét cho cùng, các nhà tiếp thị nội dung thành công có khả năng áp dụng một chiến lược được ghi chép thành tài liệu cao hơn sáu lần .

2. Biết khán giả của bạn muốn xem gì

Để tạo nội dung mà khán giả của bạn sẽ tương tác, bạn phải dành một chút thời gian để tìm hiểu những gì họ thích. Đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu từ ngữ cảnh cụ thể của bạn sẽ giúp bạn tạo các bài đăng nhận được nhiều lượt thích hơn.

May mắn thay, có rất nhiều công cụ giúp bạn phân tích dữ liệu của mình. Bạn có thể sử dụng nền tảng phân tích chính thức của Facebook, Business Manager , để tìm hiểu dữ liệu từ tất cả các nền tảng truyền thông xã hội của Meta.

Ngoài ra còn có các dịch vụ của bên thứ ba, như Hootsuite Analyze , tích hợp phân tích dữ liệu trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội.

Khi bạn đã có dữ liệu, hãy đảm bảo rằng bạn tập trung vào những con số phù hợp. Các chỉ số về mức độ tương tác như tỷ lệ tán thưởng (số hành động phê duyệt mà bài đăng nhận được so với tổng số người theo dõi của bạn) và tỷ lệ lan truyền (số người đã chia sẻ bài đăng của bạn so với số lượt xem duy nhất mà bài đăng nhận được ) có thể giúp bạn xác định loại nội dung phù hợp với khán giả của mình.

3. Biết khi nào khán giả của bạn hoạt động

Một cách đơn giản để nhận được nhiều lượt thích hơn là đăng khi khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất. Mặc dù tiến trình theo thứ tự thời gian đã diễn ra theo cách của dodo, thuật toán vẫn ưu tiên nội dung gần đây.

Việc này đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Trước tiên, bạn phải tìm hiểu thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook .

Xem Thêm  15 mẹo hiểu biết để tăng lượt xem hồ sơ trên LinkedIn - liên kết trong 1 chế độ xem thú vị

Có những xu hướng chung áp dụng trên diện rộng. Từ 8 giờ sáng đến 12 giờ đêm nói chung là vào các ngày Thứ Ba và Thứ Năm là thời gian tốt nhất.

Các công cụ như Hootsuite Analytics có thể sử dụng dữ liệu từ sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn để tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng bài dựa trên hiệu suất lịch sử của tài khoản của bạn.


biểu đồ số người hâm mộ trực tuyến mỗi giờ

Nguồn: Hootsuite Analytics

Sau khi bạn biết vị trí quan trọng của mình ở đâu, bước tiếp theo là đăng nội dung một cách nhất quán trong những khoảng thời gian đó. Người dùng (và các thuật toán) chú ý đến các tài khoản đăng bài thường xuyên. Nhưng các tài khoản tràn ngập nguồn cấp dữ liệu của họ sẽ tắt chúng đi. Tạo ra sự cân bằng phù hợp bằng cách sử dụng lịch đăng bài trên Facebook .

Bạn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn khi cập nhật các xu hướng mới nhất . Người dùng Facebook đang tìm kiếm nội dung phù hợp với họ.

Facebook Reels là định dạng phát triển nhanh nhất trên nền tảng và Facebook quảng bá chúng ở mọi nơi. Tận dụng sự gia tăng của Câu chuyện để nhận được nhiều lượt thích hơn từ nội dung video dạng ngắn của bạn.

Mọi người vẫn đang sử dụng Facebook như một cách để nghiên cứu thương hiệu. Báo cáo 2022 Social Media Trends của Hootsuite cho thấy 53% người dùng từ 16–24 sử dụng mạng xã hội làm cách chính để nghiên cứu thương hiệu. Cung cấp cho người dùng những gì họ muốn bằng cách đăng nội dung có thông tin về thương hiệu của bạn.

Ngày càng có nhiều người dùng mua hàng trong ứng dụng trong các ứng dụng truyền thông xã hội của họ. Đáp ứng nhu cầu của khán giả bằng cách thiết lập Facebook Shop để nhận được nhiều lượt thích hơn trên nền tảng.

Mẹo làm đẹp mùa hè trên Facebook mua sắm trực tiếp Thứ Sáu

Nguồn: Facebook

Tiến xa hơn một bước và đưa thương hiệu của bạn lên tính năng Mua sắm trực tiếp của Facebook. Đó là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của doanh nghiệp và lượt thích trang Facebook của bạn.

Nhưng đừng chỉ chạy theo xu hướng một cách mù quáng mà không đảm bảo chúng phù hợp với chiến lược nội dung tổng thể của bạn. Phòng phản hồi của Facebook là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự cố trục quay sang video thảm khốc vào cuối những năm 2010. Nếu bạn thử một xu hướng, hãy nhớ xem dữ liệu để biết liệu nó có phù hợp với bạn hay không.

5. Ghim một bài đăng phổ biến

Rất nhiều mẹo trong số này được tổng hợp lại để “tìm ra điều gì đang hoạt động tốt và làm nhiều hơn thế nữa”. Khi bạn ghim một bài đăng phổ biến trên Facebook, bạn đang giúp nó hiển thị nhiều hơn. Điều này giúp bài đăng có nhiều lượt thích có cơ hội nhận được nhiều hơn.

Nguồn: Monte Cook Games trên Facebook

Ví dụ: Monte Cook Games đã ghim chiến dịch Kickstarter mới nhất của họ để tối đa hóa khả năng hiển thị của nó. Khi nhiều người dùng xem bài đăng hơn, hiệu ứng quả cầu tuyết sẽ phát huy tác dụng, tôi sẽ thúc đẩy sự hiện diện của họ trên cả hai nền tảng.

Các thương hiệu đang tham gia vào hoạt động tiếp thị có ảnh hưởng hơn bao giờ hết . Vào năm 2022, hai phần ba các nhà tiếp thị truyền thông xã hội của Hoa Kỳ báo cáo sử dụng tiếp thị người ảnh hưởng. Chỉ ba năm trước, vào năm 2019, chỉ một nửa.


tỷ lệ các nhà tiếp thị Hoa Kỳ sử dụng mạng xã hội và tiếp thị người có ảnh hưởng 2019-2022

Nguồn: eMarketer

Cộng tác với một người có ảnh hưởng , đặc biệt là một người có thể nói chuyện trực tiếp với khán giả mục tiêu của bạn, có thể giúp bạn tạo ra nội dung hấp dẫn mà những người theo dõi của bạn sẽ không muốn bỏ lỡ.

Một phụ nữ nhìn mình trong gương khi bắt đầu hướng dẫn

Nguồn: ASOS trên Facebook

Ví dụ: khi thương hiệu quần áo ASOS đăng lại nội dung từ những người có ảnh hưởng với lượng khán giả lớn của riêng họ, cả hai bên đều có lợi từ việc hiển thị.

7. Tận dụng quảng cáo chéo

Nếu bạn có lượng người theo dõi lớn trên các kênh xã hội khác, hãy tận dụng lợi thế đó! Hơn 99% người dùng Facebook có tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội khác.


đối tượng trên nền tảng truyền thông xã hội trùng lặp 2022

Nguồn: Báo cáo tổng quan toàn cầu về kỹ thuật số năm 2022

Thử quảng cáo nội dung dành riêng cho Facebook trên các phương tiện truyền thông xã hội khác để tăng khả năng hiển thị bài đăng của bạn.

Nguồn: SingerSewingUK

Chỉ hơn 80% người dùng Twitter cũng sử dụng Facebook. Bằng cách tweet về một sự kiện sắp tới trên Facebook, Singer giúp khán giả của họ dễ dàng cập nhật hoạt động trên mạng xã hội của họ hơn.

Xem Thêm  Cách tạo một câu chuyện trên Facebook - facebook có thể cuộn được bao lâu

Quảng cáo chéo cũng không giới hạn ở phương tiện truyền thông xã hội. Đừng quên liên kết đến trang Facebook trên trang web của bạn và đưa nó vào danh thiếp của bạn. Giúp mọi người dễ dàng tìm thấy thương hiệu của bạn trên mạng xã hội – sau cùng, họ sẽ không thể thích các bài đăng của bạn nếu họ không bao giờ nhìn thấy chúng.

8. Chạy quảng cáo

Một số mẹo ở đây sẽ giúp bạn cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của mình, nhưng rất tiếc, phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đang giảm trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu không có quảng cáo trả phí, các bài đăng của thương hiệu sẽ chỉ có khoảng 5% người theo dõi họ nhìn thấy. Nhưng nếu bạn chọn chạy quảng cáo, bạn có thể tận dụng lợi thế của nhắm mục tiêu quảng cáo chi tiết của Facebook để đảm bảo bài đăng của bạn tiếp cận đối tượng lý tưởng.

Được kết nối hoàn toàn với đám mây với các bổ sung mới của chúng tôi: tích hợp Dropbox, OneDrive và Google Drive.

Được đăng bởi REMARKABLE vào Thứ Hai, ngày 9 tháng 5 năm 2022

Nguồn: đáng chú ýAS

Remarkable không chờ đợi những lời truyền miệng để lan truyền tin tức về các tính năng mới nhất của sản phẩm của họ. Họ sử dụng dữ liệu mà Facebook thu thập để đảm bảo thông điệp của họ đến được với những người có nhiều khả năng phản hồi tích cực nhất.

Quản lý sự hiện diện trên Facebook của bạn bằng cách sử dụng Hootsuite để lên lịch đăng bài, chia sẻ video, thu hút người theo dõi và đo lường tác động của những nỗ lực của bạn. Dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Bắt đầu

Tăng sự hiện diện trên Facebook của bạn nhanh hơn với Hootsuite . Lên lịch cho tất cả các bài đăng trên mạng xã hội của bạn và theo dõi hiệu suất của chúng trong một trang tổng quan.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để có nhiều người thích trang facebook của bạn

Cách tăng like Fanpage đơn giản nhanh chóng (hướng dẫn chi tiết ai cũng làm được) – Nguyễn Văn Phú

alt

 • Tác giả: Nguyễn Văn Phú Official
 • Ngày đăng: 2020-07-01
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7709 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi kinh doanh trên facebook, ai trong chúng ta cũng biết rằng, fanpage có nhiều like bao giờ cũng uy tín hơn rất nhiều so với việc fanpage ít like, tuy nhiên cũng không phải vì thế mà chúng ta đi mua like hay trao đổi like thì cũng không chất. Vì vậy trong video này, mình sẽ hướng dẫn các bạn tăng like Fanpage đúng tệp của bạn nhất nhé.

  ► Nếu bạn đang mong muốn phát triển kinh doanh, học hỏi và giao lưu về những kiến thức Marketing Online, Facebook, Google, Youtube, hãy tham gia cộng đồng của Nguyễn Văn Phú nơi đây bạn sẽ được giao lưu và học hỏi những kiến thức được update và cập nhật mới nhất về Facebook, Youtube, Google,…
  Nhóm Facebook: http://phuvn.com/group
  Nhóm Zalo: http://phuvn.com/zalo
  Nhóm Telegram: http://phuvn.com/tele

  ——–
  ► Kết nối với Nguyễn Văn Phú:
  Hotline: 0839 26 9393
  Website: http://phuvn.com/
  Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/phunvmarketing/
  Trang cá nhân: https://www.facebook.com/phuvn.marketing
  Youtube: http://phuvn.com/youtube

Hướng dẫn tạo Fanpage trên Facebook từ A đến Z để bán hàng

 • Tác giả: blogchiasekienthuc.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4674 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn tạo Fanpage trên Facebook để bán hàng hoặc quảng bá sản phẩm của bạn ? Chi tiết cách tạo Fanpage Facebook để quảng bá thương hiệu và bán hàng online

Hướng dẫn xem danh sách những người like (thích) fanpage Facebook của bạn

 • Tác giả: techbike.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3888 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thấy có nhiều bạn thắc mắc về việc làm sao để có thể xem được danh sách những người đã like trang fanpage của mình hay xem thử bạn bè, người thân hay bất kì…

Cách tăng like tự nhiên và mời người lạ thích trang 2022

 • Tác giả: lucidgen.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9896 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách mời người lạ thích trang và mời bạn bè thích trang. Hướng dẫn tool mời like fanpage và tăng like tự nhiên trên Facebook 2022

2 Cách mời bạn bè thích trang fanpage hiệu quả (2022)

 • Tác giả: gtvseo.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6372 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chờ người lạ chủ động like trang là điều không dễ. Xem ngay 2 cách mời bạn bè thích trang fanpage Facebook nhanh nhất!

Cách mời bạn bè Like |Thích trang FanPage trên Facebook (FB)

 • Tác giả: www.itviet360.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2236 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách mời bạn bè của mình Like (thích) trang Fanpage trên Facebook FB, hướng dẫn cách thêm bạn bè Like fanPage cho mình

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2695 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social