Bạn đang xem : cách tải nội dung nào đó trên wikipedia

Cách được đưa vào Wikipedia

Tên tôi là Amber Berson , ngoài vai trò là nhà văn, người quản lý và nghiên cứu sinh, tôi còn là đại sứ Canada cho dự án Nghệ thuật + Nữ quyền trên Wikipedia . Tôi đã làm việc với Art + Feminism từ năm 2014 để giúp đào tạo thêm nhiều biên tập viên nhận dạng phụ nữ và tạo ra nhiều nội dung về nữ quyền hơn và tốt hơn trên Wikipedia. Nếu bạn là một nghệ sĩ hoặc kiểu chuyên gia sáng tạo khác, bạn có thể đã tự hỏi phải làm gì để có được trang Wikipedia của riêng bạn. Và, nếu bạn đã có trang Wikipedia, bạn có thể đã tự hỏi làm thế nào để thay đổi thông tin trên trang của mình để làm cho nó chính xác hơn (hoặc tâng bốc hơn!). Các mẹo trong hướng dẫn này nhằm giúp bạn hiểu các nguyên tắc và chính sách của Wikipedia, đồng thời tìm hiểu thêm về cách bạn có thể tiếp cận lưu trữ kỹ thuật số, giải quyết xung đột, thêm nội dung vào Commons, v.v. Hy vọng rằng với tất cả thông tin được trình bày ở đây, bạn sẽ có thể có trang Wikipedia tốt nhất có thể. & lt; / i & gt;

Wikipedia là gì và ai viết nó?

Wikipedia là một bách khoa toàn thư. Hơn thế nữa, đây là bách khoa toàn thư trực tuyến miễn phí của thế giới, được gần 500 triệu khách truy cập truy cập mỗi tháng bằng hơn 250 ngôn ngữ. Phiên bản tiếng Anh của Wikipedia lưu trữ hơn 4,5 triệu bài báo, tất cả đều do các tình nguyện viên cộng tác tác giả và biên tập. Nếu có một bài báo về bạn và công việc của bạn, đó là do ai đó đã dành thời gian để tạo một bài báo đó.

Cách Wikipedia hoạt động

Wikipedia là một tài nguyên được tạo công khai. Bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu đều có thể chỉnh sửa (hầu như) bất kỳ bài viết nào vào bất kỳ lúc nào. Điều này có nghĩa là khi một trang xuất hiện trực tuyến, các biên tập viên tình nguyện có thể chỉnh sửa và thêm vào một trang mãi mãi (mặc dù, cũng có một số lượng nhỏ các trang Wikipedia được bảo vệ hoặc bị khóa yêu cầu quyền đặc biệt để chỉnh sửa, chủ yếu đối với các chủ đề hoặc mẫu gây tranh cãi) .

Bất kỳ ai cũng có thể trở thành biên tập viên trên Wikipedia để sửa đổi các trang hiện có hoặc để tạo các trang mới. Các biên tập viên cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài báo (Wikipedia thậm chí còn cung cấp công cụ biên dịch nội dung thực sự thú vị) và bằng cách thêm tài liệu vào Wikimedia Commons —một bộ sưu tập trong tổng số hơn 45.184.580 (và ngày càng tăng!) các tệp phương tiện có thể sử dụng miễn phí mà bất kỳ ai cũng có thể đóng góp.

Để tạo một trang mới, tất cả những gì bạn cần làm là tạo tài khoản trên Wikipedia , sau đó thêm bài viết mới của bạn. Mặc dù chỉ những người dùng đã đăng ký và đã đăng nhập mới có thể tạo trang, nhưng bất kỳ ai cũng có thể sửa đổi một trang và các chỉnh sửa chỉ được quy cho địa chỉ IP của họ. Ngoài các biên tập viên tình nguyện, Wikipedia còn sử dụng bot để quét các chỉnh sửa để phát hiện đạo văn và thực hiện các công việc lặp đi lặp lại và nhàm chán khác như kiểm tra lỗi chính tả.

Loại nội dung nào có thể xuất hiện trên Wikipedia?

Wikipedia có một số quy tắc chi phối loại nội dung xuất hiện trên trang web. Để trích dẫn Wikipedia,

“Các bài viết trên Wikipedia tuân theo một số nguyên tắc nhất định: chủ đề phải đáng chú ý và được đề cập chi tiết trong các tài liệu tham khảo tốt từ các nguồn độc lập. Wikipedia là một bách khoa toàn thư — nó không phải là một trang chủ cá nhân hay một danh sách doanh nghiệp. Không sử dụng nội dung từ các trang web khác ngay cả khi bạn, trường học của bạn hoặc sếp của bạn sở hữu chúng. Nếu bạn chọn tạo một bài viết chỉ với kiến ​​thức hạn chế về các tiêu chuẩn trên Wikipedia, bạn nên lưu ý rằng các biên tập viên khác có thể xóa nó nếu nó không được coi là phù hợp. ”

Để làm rõ, MỌI THỨ được thêm vào Wikipedia phải là một mô tả tóm tắt, mới được viết về một chủ đề. Ngay cả khi tôi đã viết một bài báo cho một trang web khác, chẳng hạn như trên The Creative Independent, tôi không thể sao chép và dán thông tin đó vào Wikipedia. Tôi có thể trích dẫn một phần nhỏ, nhưng phần lớn bài báo cần phải là bản sao mới.

Bản thân Wikipedia không có quy tắc chắc chắn nhưng hoạt động theo cái mà họ gọi là năm trụ cột :

• Wikipedia là một bách khoa toàn thư.

• Wikipedia được viết theo quan điểm trung lập.

• Wikipedia là nội dung miễn phí mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, chỉnh sửa và phân phối.

• Các biên tập viên của Wikipedia phải đối xử với nhau một cách tôn trọng và lịch sự.

• Wikipedia không có quy tắc chắc chắn, chỉ có các chính sách và hướng dẫn.

Cách làm Tôi nhận được (hoặc thay đổi) một trang Wikipedia viết về tôi và công việc của tôi?

Rất có thể, bạn đang đọc nội dung này vì bạn không có trang Wikipedia và bạn muốn có một trang — hoặc vì bạn có một trang nhưng bạn muốn chỉnh sửa nó. Câu trả lời đơn giản là bạn không thể chỉnh sửa hoặc tạo trang Wikipedia của riêng mình, vì đó sẽ là xung đột lợi ích (sẽ nói thêm về điều này sau). Tuy nhiên, bạn được phép — và thậm chí được khuyến khích — liệt kê bản thân trên kho lưu trữ các bài viết tìm kiếm người sáng tạo của Wikipedia hoặc trong danh sách tương tự do một cộng đồng cụ thể như Women in Red điều hành. Và, mặc dù bạn không thể viết bài viết trên Wikipedia của riêng mình, bạn có thể chuẩn bị thư mục và hình ảnh để giúp người khác viết một bài về bạn dễ dàng hơn (hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách thực hiện). Dưới đây là một số chiến thuật bổ sung mà bạn có thể sử dụng để có cơ hội tốt nhất có được một trang Wikipedia tuyệt vời do một biên tập viên tình nguyện viết về bạn.

Xem Thêm  Cách cải thiện sự đa dạng và hòa nhập bằng phương tiện truyền thông xã hội - phương tiện truyền thông xã hội thúc đẩy sự đa dạng

Được viết về nhiều nơi nhất có thể

Trước khi bạn có thể được coi là một người “đáng chú ý”, trước tiên bạn và công việc của bạn cần được đưa vào nhiều nguồn thứ cấp độc lập, đáng tin cậy. Wikipedia mượn nội dung và uy tín của nó từ các cơ quan biên tập bên ngoài, và do đó, để có đủ thông tin cho toàn bộ trang về bạn và công việc của bạn, cần có nhiều nội dung đáng tin cậy về bạn được xuất bản trên các nguồn đáng tin cậy khác.

Sử dụng liên kết đỏ để tạo lợi thế cho bạn

Nếu có các bài viết sẵn có trên Wikipedia đề cập đến bạn hoặc công việc của bạn, một chiến thuật tốt khác là truy cập vào các trang đó và liên kết đỏ tên của bạn để cảnh báo mọi người rằng tiểu sử của bạn bị thiếu Wikipedia. Điều này sẽ giúp các biên tập viên đánh giá xem bạn cần một trang độc lập hay tiểu sử trên một trang đã có.

Phải làm gì nếu bạn có một trang Wikipedia nhưng không thích nội dung trên đó

Nếu đã có một trang về bạn nhưng bạn không thích nội dung trên đó, tôi không khuyến khích bạn tự chỉnh sửa nội dung (mặc dù đôi khi nó được phép). Thay vào đó, khi xử lý các bài báo về bản thân , bạn có thể mở một cuộc thảo luận trên trang Thảo luận của bài viết và bạn có thể liên hệ với Wikimedia Foundation để được trợ giúp giải quyết vấn đề . < / p>

Điều quan trọng là phải tôn trọng cách Wikipedia hoạt động — như một kho lưu trữ dữ kiện – vì vậy nếu có thông tin không gây viêm nhiễm, không suy đoán, thực tế, có thể xác minh và được trích dẫn trên trang của bạn mà bạn không muốn chia sẻ, nếu đó là sự thật thông tin, nó có thể không bị xóa. Để có cơ hội thay đổi tốt nhất, bạn cần chứng minh được thông tin đó là đáng chú ý hoặc có uy tín như thế nào.

Một số lưu ý về tính đáng chú ý

Nếu bạn chưa có trang Wikipedia của riêng mình, trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào ở trên, bạn cần xác định xem mình có phải là nhân vật đáng chú ý hay không. Nguyên tắc về độ nổi bật có thể là phần chủ quan nhất của Wikipedia và là chủ đề của nhiều cuộc thảo luận diễn ra ở hậu trường, trong cái mà Wikipedia gọi là Trang thảo luận . Giống như các tuyên bố của Wikipedia, “ Sự tồn tại không chứng minh được tính đáng tin cậy. ” Bạn sẽ cần chứng minh rằng bạn và / hoặc tác phẩm của bạn đã thu hút được mức độ phù hợp đáng kể bằng các nguồn có thể xác minh, đáng tin cậy và độc lập. Và mặc dù bạn không thể tạo trang của riêng mình, nhưng bạn có thể giúp mọi người biết về công việc của bạn dễ dàng hơn bằng cách tổng hợp thông tin này cho họ — chẳng hạn như trên trang web của riêng bạn.

Sử dụng trang web của riêng bạn để lưu trữ thông tin không thiên vị về bạn / công việc của bạn

Tôi thực sự khuyến khích bạn thiết lập cảnh báo của Google cho chính bạn. Khi các bài báo viết về bạn và công việc của bạn, hãy tạo một tệp PDF của bài báo và bao gồm nó — cũng như một liên kết và trích dẫn — trên một phần được đánh dấu tốt trên trang web cá nhân của bạn. Điều này sẽ giúp các biên tập viên trong tương lai truy cập nội dung từ các nguồn đã được xác minh để trợ giúp cho bài viết của họ. Nếu bạn không tự lưu trữ các bài báo, các biên tập viên trong tương lai sẽ phải lùng sục trên internet để tìm kiếm những điều về bạn và công việc của bạn, và không phải lúc nào họ cũng có thể hiển thị nội dung bạn tự hào nhất hoặc bạn muốn đánh dấu trên trang của mình.

Để giúp trang web của riêng bạn hiển thị trên đầu kết quả tìm kiếm của Google khi một biên tập viên trong tương lai tìm kiếm thông tin về bạn, bạn có thể thực hiện một vài bước. Khi bạn đang được viết về, hãy yêu cầu các ấn phẩm liên kết đến trang web của bạn (các liên kết đến trang web của bạn từ các nguồn uy tín cho Google biết trang web của bạn là hợp pháp, điều này sẽ giúp trang hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm). Sử dụng tên miền cho trang web của bạn có tên riêng của bạn cũng có thể hữu ích (ví dụ: yourname.com). Đồng thời đảm bảo rằng tên của bạn được làm nổi bật trên toàn bộ trang web của bạn, vì điều này giúp ích cho điều gì đó được gọi là “mật độ từ khóa”. Cập nhật nội dung tương đối thường xuyên trên trang web của bạn cũng có thể hữu ích, vì Google thích nội dung mới hơn nội dung cũ khi lập chỉ mục kết quả tìm kiếm.

Thêm vào Commons

Một cách thực sự quan trọng khác để đóng góp cho Wikipedia là thêm phương tiện vào Commons — tập hợp các tệp phương tiện 45.187.131 có thể sử dụng miễn phí vào đó bất kỳ ai cũng có thể đóng góp . Theo Wikimedia, “bất kỳ tệp phương tiện được cấp phép tự do nào (hình ảnh, âm thanh, video, v.v.) hữu ích cho bất kỳ dự án Wikimedia nào đều có thể được tải lên.” Điều rất quan trọng là bạn phải là chủ sở hữu của bất kỳ phương tiện nào bạn thêm vào Wikimedia Commons. Nội dung được thêm vào Commons phải có giấy phép Creative Commons . Wikimedia cung cấp một hướng dẫn tải lên khá tuyệt vời cho mục đích này.

Thêm phương tiện vào dấu phẩy rất hữu ích khi tạo một bài viết mới, nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm phương tiện truyền thông đã được thêm vào để hỗ trợ chủ đề. Điều này có nghĩa là bạn có thể thêm hình ảnh của chính mình hoặc hình ảnh về công việc của mình vào mục chung ngay bây giờ. Khi làm như vậy, bạn đang thêm vào miền công cộng và cung cấp tài nguyên cho những người chỉnh sửa muốn làm việc trên trang của bạn. Và theo cách này, bạn có quyền chọn loại giấy phép chung mà bạn cảm thấy thoải mái nhất đối với hình ảnh của bạn và công việc của bạn.

Xem Thêm  Truyền thông xã hội - tin tức về các vấn đề mạng xã hội

Nếu bạn không muốn tải lên commons — hoặc nếu bạn không thể hợp lý hóa nhu cầu lưu giữ hình ảnh của mình ở đó — bạn có thể thêm hình ảnh vào nhiều trang web (như trang web hoặc blog của bạn) và có chúng được gắn nhãn bằng giấy phép Creative Commons có thể chia sẻ . Khi mọi người tìm kiếm tên của bạn, Google có thể thu hẹp kết quả thành những kết quả có giấy phép mở.

Những rủi ro khi ở trên Wikipedia

Chỉ vì ai đó đã tạo một trang cho bạn trên Wikipedia không có nghĩa là bạn sẽ thích những gì họ đã viết. Đôi khi các chỉnh sửa là tốt, nhưng đôi khi chúng có thể thiên vị, không hay hoặc bất kỳ điều gì khác. Những rủi ro khi có mặt trên Wikipedia bao gồm nguy cơ bị thêm các chỉnh sửa xấu vào trang của bạn.

Cũng có nguy cơ quản trị viên Wikipedia xóa bài đăng về bạn vì nhiều lý do. Ví dụ: nếu một biên tập viên khác nghi ngờ có xung đột lợi ích hoặc một bot bắt đầu đạo văn, bài viết sẽ bị đề cử xóa.

Cũng luôn có nguy cơ khi phụ nữ, người chuyển giới và người không phải là người nhị phân được đăng tải trên mạng, điều đó có thể dẫn đến quấy rối trực tuyến. Wikipedia rất coi trọng hành vi quấy rối và ngoài những hậu quả không liên quan đến Wikipedia đối với những hành động này, người dùng bị kết tội quấy rối sẽ bị chặn. Thật không may, vì tính ẩn danh chung của Wikipedians và thực tế là một địa chỉ IP có thể tạo ra nhiều tài khoản người dùng, quấy rối vẫn là một vấn đề trên Wikipedia, bất chấp các biện pháp thiện chí mà họ đã thực hiện để ngăn chặn điều đó.

Thương lượng xung đột

Mặc dù quấy rối là một vấn đề thực sự trên Wikipedia, nhưng không phải mọi tương tác tiêu cực đều có thể bị gắn nhãn như vậy . Việc chỉnh sửa của bạn bị gắn cờ để xóa, chỉnh sửa của bạn được viết lại và / hoặc theo dõi đóng góp của người dùng để vi phạm chính sách không cấu thành hành vi quấy rối, mặc dù điều đó chắc chắn có thể dẫn đến xung đột. Trích dẫn Wikipedia:

“Các biên tập viên không sở hữu các chỉnh sửa của họ hoặc bất kỳ nội dung bài viết nào khác và bất kỳ biên tập viên nào khác đều có quyền theo dõi các mẫu chỉnh sửa của họ và nếu cần, hoàn nguyên các chỉnh sửa của họ. Sự phản kháng không chính đáng đối với những nỗ lực đó có thể là dấu hiệu của hành vi sở hữu và dẫn đến các biện pháp trừng phạt. ”

Nếu bạn đang giải quyết xung đột với người dùng khác, có một số điều bạn có thể làm. Trước tiên, hãy giả sử rằng người biên tập khác đã hành động một cách thiện chí nếu họ thay đổi hoặc xóa nội dung của bạn. Tương tự, nếu bạn tìm thấy nội dung có vấn đề trên Wikipedia, hãy nhớ rằng trang có thể đã được tạo bởi một biên tập viên mới. Tiếp theo, hãy làm theo giao thức giải quyết tranh chấp của Wikipedia và đưa tranh chấp đến trang Thảo luận của bài viết. Nếu bạn yêu cầu hỗ trợ từ bên ngoài để tiếp tục thảo luận, hãy xem xét bảng thông báo giải quyết tranh chấp và có thể lấy ý kiến ​​thứ ba . Đừng cho rằng mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ, nhưng nếu có, hãy biết rằng có rất nhiều Wikipedians đã tận tâm để biến nó thành một không gian an toàn và thú vị hơn .

Hướng dẫn người dùng viết và chỉnh sửa trang Wikipedia

Việc chỉnh sửa Wikipedia khá đơn giản. Bạn có thể lựa chọn chỉnh sửa bằng trình chỉnh sửa trực quan hoặc sử dụng mã và bạn có thể chuyển đổi giữa hai cách này bằng cách sử dụng nút ở góc trên cùng bên phải của màn hình chỉnh sửa. Bạn phải đăng nhập để sử dụng tính năng biên tập trực quan. Một số người dùng cần kích hoạt trình chỉnh sửa trực quan mà bạn có thể thực hiện trong Chế độ Tùy chọn / Chỉnh sửa / Chỉnh sửa.

Để thực hiện chỉnh sửa đối với trang Wikipedia đã có từ trước, chỉ cần nhấp vào chỉnh sửa và thực hiện thay đổi. Lưu ý: Bạn nên “xem trước các thay đổi” trước khi lưu. Sau khi đã thực hiện và xem xét bản chỉnh sửa của mình, bạn có thể lưu và hiển thị bản chỉnh sửa đó. Trước khi thực hiện, hãy nhớ ghi lại kiểu chỉnh sửa mà bạn đã thực hiện trong trường thích hợp (nội dung đã thêm, hình ảnh, chính tả đã sửa, v.v.) và lưu ý xem đó có phải là chỉnh sửa nhỏ hay không. Điều này giúp các biên tập viên và bot khác hiểu lý do tại sao bạn thực hiện chỉnh sửa.

Nếu bạn muốn tạo một trang mới (lưu ý: bạn chỉ có thể làm điều này nếu một trang chưa tồn tại cho chủ đề), bước đầu tiên là tìm kiếm trên Wikipedia để xem liệu đã có trang nháp về cùng chủ đề chưa. tồn tại. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhập chủ đề vào thanh tìm kiếm, sau đó chạy tìm kiếm nâng cao cho các trang nháp.

Wikipedia duy trì một trang với các hướng dẫn và mẹo hữu ích để tạo bài viết đầu tiên của bạn. Lưu ý rằng để tạo các bài viết đầy đủ (trái ngược với các trang nháp), tài khoản của bạn phải có ít nhất bốn ngày (96 giờ) cũ và bạn phải đã thực hiện hơn mười lần chỉnh sửa. Bạn nên làm việc trong bản nháp cho đến khi bài viết của bạn hoàn chỉnh và chơi xung quanh Sandbox (không gian để thử nghiệm quá trình chỉnh sửa Wikipedia) trong khi bạn học cách chỉnh sửa. Khi đã sẵn sàng tạo một bài viết, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Article Wizard .

Để biết thêm thông tin kỹ thuật về cách chỉnh sửa Wikipedia — bao gồm video và hướng dẫn trình chiếu — tôi khuyến khích bạn xem qua các tài nguyên của Nghệ thuật + Nữ quyền .

Tránh chỉnh sửa xung đột lợi ích

Các biên tập viên có trách nhiệm đảm bảo rằng tác phẩm của họ không gây ra xung đột lợi ích. Để trích dẫn Wikipedia, “chỉnh sửa xung đột lợi ích (COI) bao gồm việc đóng góp cho Wikipedia về bản thân, gia đình, bạn bè, khách hàng, người sử dụng lao động hoặc tài chính và các mối quan hệ khác của bạn.”

Xem Thêm  Cách điều chỉnh cài đặt ứng dụng trên Facebook - cách tìm cài đặt trên ứng dụng facebook

Nếu bạn muốn xem một trang được tạo về ai đó hoặc điều gì đó nhưng có xung đột lợi ích, bạn nên yêu cầu một bên thứ ba trung lập tạo trang đó. Để biết thông tin về cách yêu cầu một bài viết mới có thể được tạo bởi người khác, hãy xem Wikipedia: Các bài viết được yêu cầu . Đây là một bản tóm tắt các liên kết đỏ — các trường hợp một trang đã được yêu cầu nhưng chưa tồn tại. Khi một trang Wikipedia tương ứng đã được tạo, nó sẽ chuyển sang màu xanh lam. Ngoài danh sách này, bạn cũng có thể xem các dự án như Women in Red Bàn ăn trưa đen để biết danh sách các liên kết màu đỏ.

Tuân theo nguyên tắc nội dung của Wikipedia

Bất kỳ thứ gì được xuất bản trên Wikipedia phải liên kết trở lại nhiều nguồn có thể xác minh , tức là “nguồn đáng tin cậy”. Các loại nguồn này được định nghĩa là “các bài báo trên các nguồn đáng tin cậy, của bên thứ ba, được xuất bản với danh tiếng về tính chính xác và xác thực”. Một số ví dụ về các nguồn có thể kiểm chứng là sách giáo khoa cấp đại học, sách được xuất bản bởi các nhà xuất bản, tạp chí, tạp chí uy tín và báo chí chính thống.

Wikipedia không xuất bản nghiên cứu gốc và tất cả các bài viết phải liên kết đến một số trích dẫn bên ngoài . Ngoài ra, nội dung Wikipedia phải thể hiện quan điểm trung lập . Khi viết về một người, và đặc biệt là chủ thể sống , điều quan trọng là bạn phải tự làm quen với nguyên tắc về độ nổi tiếng của Wikipedia.

Có rất nhiều lời chỉ trích về các nguyên tắc và nguyên tắc của Wikipedia liên quan đến các chủ đề trên. Ví dụ: có thể những người khác nhau sẽ coi là “nguồn có thể xác minh” sẽ khác nhau. Và, quan trọng hơn, chính sách của Wikipedia đối với các nguồn có thể xác minh được có thể làm gia tăng thành kiến ​​giới đã tồn tại cũng như các thành kiến ​​hệ thống khác gây khó chịu cho nền tảng này. Các dự án như Art + Feminism Wiki Loves Women hoạt động để chống lại thành kiến ​​này và thu hẹp khoảng cách giới.

Tóm lại…

Tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn hào hứng với Wikipedia. Tôi hiểu rằng có rất nhiều thông tin cần phải tiếp nhận cùng một lúc và phần lớn nội dung ở đây có thể đọc là khá khô khan và thiếu kỹ thuật. Nhưng tôi hứa, Wikipedia rất vui! Và tôi đã để dành những gì tốt nhất cuối cùng: Bạn không thể phá vỡ Wikipedia . Mặc dù đúng là chỉnh sửa là một công việc nghiêm túc — bạn có thể định hình và sửa chữa những lỗ hổng trong lịch sử theo đúng nghĩa đen khi đưa lên Wikipedia! —Không chỉnh sửa là vĩnh viễn. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn vô tình xóa nội dung nào đó hoặc thêm liên kết sai, bạn hoặc người khác luôn có thể quay lại để sửa lỗi. Vì vậy, hiệu quả, không có sai lầm.

Sẵn sàng bắt đầu tham gia vào Wikipedia? Đi đến đây để tìm các sáng kiến ​​Chỉnh sửa Nữ quyền + Nghệ thuật trong khu vực của bạn hoặc chỉ cần truy cập trang chứa bài viết được yêu cầu được liên kết đỏ và bắt đầu tạo trang mới ngay hôm nay .


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để lấy một cái gì đó trên wikipedia

How To Research Using Wikipedia

alt

 • Tác giả: The EdTech Show with Dan Spada
 • Ngày đăng: 2019-03-02
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5423 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: *******************************************************************************************
  I HAVE A NEW AND UPDATED LESSON PLAN FOR 2020: http://bit.ly/researchlesson2020 AND UPDATED VIDEO: https://youtu.be/ngSQcniPx2M
  *******************************************************************************************

  This video shows teachers and students how to research using Wikipedia. The EdTech Show removes the stigma from Wikipedia and walks you through exactly how to use Wikipedia in a reliable and safe way for all research projects. Watch as Dan Spada takes you through the steps of using Wikipedia as a map to reliable sources that students can cite!

  Link to “Teach Students How To Research” presentation: http://bit.ly/researchlesson

  Please visit danielspada.com for more videos and information.

  Video edited with wevideo.com.

Làm thế nào để nhớ một cái gì đó

 • Tác giả: vi1.wikicell.org
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5524 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để nhớ một cái gì đó. Bạn luôn quên bài tập về nhà hoặc thậm chí quên chúng là gì và khi nào bạn nên nộp chúng? Bạn có gặp khó khăn khi nhớ tên của mọi người? Bạn có nghĩ rằng bạn có một trí nhớ xấu? Bài viết này đã dạy bạn …

Cách để Tránh Đạo Văn

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3633 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Tránh Đạo Văn. Đạo văn, hay diễn đạt lại ý tưởng hoặc ngôn từ của người khác như của mình, sẽ dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng trong bất cứ thời điểm nào. Hai ví dụ điển hình về hậu quả của việc đạo văn chính là việc học sinh thi…

Làm thế nào để export/import database MySQL bằng Phpmyadmin

 • Tác giả: www.hostinger.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5800 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn import database MySQL và export database MySQL nhanh bằng phpMyAdmin.

Cái tôi là gì? Làm sao để giảm bớt cái tôi trong bạn?

 • Tác giả: hocngoaingu.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5379 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cùng PopodooKids tìm hiểu cái tôi là gì? làm sao để giảm bớt cái tôi, chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn. Vì mỗi chúng ta là duy nhất và vô cùng đặc biệt.

Làm cách nào để sao chép và dán nhiều ô

 • Tác giả: vi.extendoffice.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5439 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: sao chép các ô / hàng / cột không liền kề trong Excel

Cách dùng lệnh copy trong cad (Autocad) đơn giản nhất

 • Tác giả: unica.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7623 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lệnh copy trong CAD (AutoCAD) là một công cụ phổ biến và thường xuyên được sử dụng trong việc hoàn thiện bản vẽ. Tuy nhiên, đối với những người mới học vẽ autocad nâng cao bắt đầu làm quen với AutoCAD thì vẫn còn rất mơ hồ trong việc sử dụng lệnh copy

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social