Nhờ có internet, giờ đây chúng ta có tất cả thông tin cần thiết trong tầm tay. Tất cả những gì bạn cần là một số wifi và một thiết bị tương đối rẻ tiền và bạn có thể nghiên cứu bất cứ thứ gì bạn muốn.
Tuy nhiên, dữ liệu bị trao nhầm có thể là…

Bạn đang xem: < font style = "vertical-align: inherit;"> làm cách nào để bạn kiểm tra thực tế điều gì đó trên facebook

Nhờ có internet, giờ đây chúng ta có tất cả thông tin chúng tôi cần trong tầm tay của chúng tôi. Tất cả những gì bạn cần là một số wifi và một thiết bị tương đối rẻ tiền và bạn có thể nghiên cứu bất cứ thứ gì mình muốn.

Tuy nhiên, dữ liệu đến tay kẻ xấu có thể nguy hiểm. Sống trong thời đại thông tin, đôi khi bạn có thể cảm thấy như một dòng văn bản liên tục và không phải tất cả thông tin bạn nhận được đều có thể là sự thật.

Cảm giác đó thực hơn bao giờ hết nhờ cuộc bầu cử tổng thống gần đây của chúng ta.

Từ chương trình của @ JakeTapper: Trước cuộc bầu cử, vị tướng yêu thích của Trump đã chia sẻ một câu chuyện tin tức giả mạo với hàng nghìn người https://t.co/F0WR3bIeE7
– Brian Stelter (@briantelter) ngày 17 tháng 11 năm 2016

Nói dối để thu hút sự chú ý, lượt xem hoặc tiền không phải là điều gì mới. MSNBC đã báo cáo về một bài đăng nhại lại trên blog của Al Sharpton là “tình cờ” vào năm 2007.

Thật không may, việc tạo clickbait và lôi kéo một người vào trang web của bạn.

Tuy nhiên, việc tạo ra tin tức giả đã tiến thêm một bước nữa. Tin tức giả có các loại sau:

1.) Tin tức châm biếm giả một cách trắng trợn (tức là The Onion ).

< p> 2.) Tin tức với mục đích phá hoại (tức là bôi nhọ nhân vật của một người).

3.) Những người khác đưa tin từ bên thứ ba, tin này sai một phần hoặc hoàn toàn.

Nguồn gốc của một câu chuyện tin tức cụ thể có thể dễ dàng bị mất, khiến việc giải mã sự thật trở nên khó khăn hơn, đặc biệt nếu vô số người khác cũng chia sẻ tin tức đó.

Do cuộc bầu cử gần đây, mọi người đã xoay những câu chuyện có lợi cho ứng cử viên của họ. Đôi khi, mọi người thậm chí còn đi xa đến mức bịa đặt hoàn toàn câu chuyện của họ để thu hút sự chú ý hoặc xác thực lý do của họ.

Câu chuyện tin tức giả mạo khiến những người ủng hộ Trump kêu gọi tẩy chay Pepsi vì những bình luận mà CEO chưa bao giờ đưa ra https://t.co/ImQeXc66Qq pic.twitter.com/kOPEoNM1j6
– CNN (@CNN) Ngày 17 tháng 11 năm 2016

Dưới đây chỉ là một vài câu chuyện giả đã thu hút sự chú ý của một lượng lớn người: Donald Trump Người biểu tình lên tiếng: “Tôi đã được trả 3.500 đô la để phản đối Cuộc biểu tình của Trump”, Denzel Washington ủng hộ Trump theo cách sử thi nhất Các Clintons được hoàn thành mãi mãi sau những bức tranh bẩn! (NSFW)

Xem Thêm  13 công cụ phân tích Instagram miễn phí mà bạn nên sử dụng vào năm 2022 - follower analyzer miễn phí trên instagram

Facebook đóng một vai trò quan trọng trong việc này . Facebook là nguồn tin tức cho 30 phần trăm người lớn ở Hoa Kỳ . Giờ đây, nó là một người có ảnh hưởng lớn trong những gì được chia sẻ dưới dạng tin tức ở Hoa Kỳ.

Do sự quảng bá (theo thuật toán) của những tin bài giả mạo này, chúng xuất hiện thường xuyên hơn hoặc có thứ hạng cao hơn trong nguồn cấp tin tức của bạn khi một người xác thực điều gì đó mà bạn đã bày tỏ niềm tin mạnh mẽ.

Vậy, làm cách nào để chúng tôi ngăn tin giả bị phát tán? Chà, về mặt thực tế, chúng tôi không thể ngăn mọi người đăng bài trên internet trừ khi bạn bỏ phiếu chống lại sự trung lập thuần túy.

Tuy nhiên, bạn có thể “để thị trường quyết định” và dựa vào cung và cầu bằng cách đơn giản là kiểm tra công việc của mình và chỉ chia sẻ thông tin trung thực, có giá trị.

Bạn thực hiện việc này như thế nào? Thực hiện theo các bước sau để xác minh tính xác thực những gì bạn đang đọc. Thế giới sẽ cảm ơn bạn.

Hãy kiểm tra tác giả.

Nếu tác giả có độ tin cậy nhất định, họ sẽ viết một cái gì đó khác ngoài một bài báo.

Thực hiện tìm kiếm trên Google về tên của một người. Nếu bạn đang xem một bài báo học thuật, hãy kiểm tra người viết dựa trên các bài đánh giá đồng cấp nhất định trong phần Google Scholar của tìm kiếm Google.

Ngoài ra, hãy nhập .edu hoặc .gov để thu hẹp tìm kiếm chỉ còn những loại đó của các trang web. Bạn cũng có thể đặt dấu hoa thị trong tìm kiếm của Google (ví dụ: “Mark Scott” *).

Bạn cũng có thể kiểm tra người này trong cơ sở dữ liệu học thuật như EBSCO JSTOR .

Kiểm tra nhà xuất bản.

Sử dụng một nguồn đáng tin cậy để kiểm tra sự thật. Cũng giống như cách bạn tra cứu cách đánh vần một từ trong Từ điển Merriam-Webster, hãy tra cứu cơ sở lập luận trên các nguồn đáng tin cậy và đáng tin cậy.

Xem Thêm  Năm 2021: Cách nhận bản dùng thử miễn phí Spotify Premium trong 6 tháng - Spotify xbox miễn phí 6 tháng

Hãy xem trang web và những người họ tài trợ.

Nếu một bài báo đang quảng cáo thịt bò và nó được tài trợ bởi một công ty chuyên về thịt bò, bạn nên nghi ngờ ý định của nó. Bài viết này mang tính chất quảng cáo hay đây là một tuyên bố hợp pháp?

Hãy tìm kiếm thông tin ở những nơi khác.

Đừng chỉ dựa vào một nguồn thông tin. Đảm bảo rằng bạn có thể xác thực thông tin.

Kiểm tra tính hợp lệ của các trang web ở trên hoặc kiểm tra các trang web sau để tìm kết quả nhanh về một tuyên bố phổ biến: factcheck. org snopes.com/category/facts .

Thực ra hãy đọc bài báo, đừng chỉ đọc tiêu đề .

Đây là điều không cần bàn cãi, nhưng thực sự đọc bài viết có thể tiết lộ những sự thật nhất định về những gì người đó đang cố gắng truyền đạt. Nếu tác giả nghiêng nhiều về một hướng nào đó, hoặc lập luận có vẻ hơi phiến diện thì có lẽ đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Hãy suy nghĩ trước khi đăng bài. (#TBYP)

TAYLOR SWIFT ENDORSED TRUMP! #TrumpWinsBecause pic.twitter.com/umoj6oBPfY
– MADAME (@MagicRoyalty) Ngày 8 tháng 11 năm 2016

Cho dù câu chuyện hay ho đến đâu, hãy nghĩ xem bạn sẽ ngớ người ra sao nếu tin đồn bạn đang lan truyền là hoàn toàn sai sự thật. Vì lợi ích của riêng bạn, vui lòng suy nghĩ trước khi bạn liên kết, chia sẻ hoặc nhập.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề Làm thế nào để bạn kiểm tra thực tế một cái gì đó trên facebook

Anh Ba Phải Vlogs | Một Ngày Tự Lập Sinh Tồn Của Team | Vlogs #11 Tự Lập

 • Tác giả: Anh Ba Phải Vlogs
 • Ngày đăng: 2022-06-16
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9485 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một Ngày Tự Lập Sinh Tồn Của Team | Vlogs 11 Tự Lập | anh ba phai tv

  _ Đây là những video được quay một cách chân thật , sinh động về cuộc sống tự lập đi săn bắt, sinh tồn của các thành viên trong team và hiện tại các em đã trên tuổi thanh thiếu niên đã trên 13 tuổi đã có thể tự lập và nhận thức được hành động của mình.

  _ Nhớ Đăng Ký và đừng quên CHIA SẺ THẬT MẠNH LÊN FACEBOOK để team có động lực làm video hay hơn nữa cho mọi người xem nha ! Chúc mọi người xem video vui vẻ !

  _ Đăng Ký Kênh Anh Ba Phải TV Tại đây : http://tiny.cc/anhbaphaitv
  ——————————————————————————-
  _ Shop Game Anh Ba Phải : https://shopanhbaphai.vn​

  _ FB Chính Chủ PVP : http://tiny.cc/PhamPhu​

  _ Tham gia Fanpage Anh Ba Phải TV tại đây : http://tiny.cc/AnhBaPhaiTv​
  ——————————————————————————-
  _ Nếu các bạn thấy hay và yêu quý Team như Team Anh Ba Phải yêu quý các bạn thì hãy CHIA SẺ mạnh những video của Team Anh Ba Phải TV.
  ————————————————————————–
  anhbaphaivloganhbaphaitvteamanhbaphaisinhtoncuateam
  Liên hệ hợp tác quảng cáo tại Gmail : vanphu18592@gmail.com

  _ Đừng quên ĐĂNG KÝ KÊNH và NHẤN CHUÔNG để theo dõi những VIDEO mới nhất từ Team ANH BA PHẢI TV nhé các bạn.
  ——————-/—————————————–
  * I really respect creators so If you have any wonders related to the COPYRIGHT, please send email to me, we will find out the suitable solution. Thanks so much for your co-operation.
  * Tôi luôn tôn trọng người làm video nên nếu bạn có bất kì vấn đề nào liên quan đến bản quyền, vui lòng gửi mình 1 email để mình cùng nhau thống nhất cách giải quyết. Cảm ơn sự hợp tác từ bạn!!!
  © Bản quyền thuộc về Anh Ba Phải Tv
  © Copyright By Anh Ba Phai Tv & Do not Reup

Làm thế nào để kiểm soát cảm xúc của bạn?

 • Tác giả: www.vinmec.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2036 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kiểm soát cảm xúc tốt là một yếu tố quan trọng quyết định đến hạnh phúc và các mối quan hệ trong cuộc sống. Hãy học cách kiểm soát cảm xúc để cảm nhận những lợi ích mà nó mang lại.

Làm thế nào để kiểm tra tính xác thực của vàng

 • Tác giả: vi.atomiyme.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6300 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Trader là gì? Làm thế nào để trở thành một trader chuyên nghiệp?

 • Tác giả: sinvest.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3113 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trader là gì? Sự khác nhau giữa investor và trader là gì? Làm thế nào để trở thành một trader chuyên nghiệp trên thị trường Forex, chứng khoán

Facebook

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9280 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách đơn giản để phát hiện ai hay vào “soi” Facebook của bạn nhất

 • Tác giả: www.yan.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8848 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách đơn giản để kiểm tra ai hay vào ‘soi’ Facebook của bạn nhất. Chỉ với những thao tác rất đơn giản, bạn có thể phát hiện ra người bạn nào hay vào xem Facebook của mình nhất. Cách xem ai vào Facebook của mình bao nhiêu lần, Cách để biết ai vào Facebook của mình bằng điện thoại và máy tính.

Kiểm Tra Độ Thân Thiết

 • Tác giả: icequiz.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5895 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thử Thách Bạn Thân Mãi Mãi 2022

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  11 kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất nên học vào năm 2022 - kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất