Nhiều doanh nghiệp hiện đang sử dụng sức mạnh của các câu đố tiếp thị để tạo ra hàng nghìn khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng. Chỉ trong 5 bước đơn giản, hãy học cách tạo một bài kiểm tra trên Buzzfeed trở nên phổ biến.

Bạn đang xem : cách tạo bài kiểm tra buzzfeed

Tất cả chúng ta đều đã có những ngày đó.

Vào một buổi sáng thứ Hai buồn tẻ, với hàng đống công việc đang chờ bạn, bạn đột nhiên thấy mình đang nhấp vào câu đố trên Buzzfeed, ‘ “Harry Potter” khó nhất Đố bạn sẽ từng làm ‘. Bản thân hay trì hoãn bên trong của bạn sẽ phát ra một cách thỏa mãn và cổ vũ bạn.

Từ một câu đố, bạn chuyển sang câu hỏi khác rồi đến câu hỏi khác. Và trước khi bạn biết điều đó, một vài giờ đã trôi qua và bạn đã chia sẻ kết quả đáng kinh ngạc của mình với mọi người trên Facebook.

Đây là sức mạnh tuyệt đối của các câu đố trên Buzzfeed. Chúng gây nghiện. Chúng rất thú vị. Và, chúng đáng được chia sẻ.

Nếu bạn đang muốn tạo một bài kiểm tra kiểu Buzzfeed, thì bạn đã đến đúng nơi.

Chúng tôi đã có công cụ tạo câu đố hoàn hảo cho bài kiểm tra trên Buzzfeed của bạn và hướng dẫn bên dưới sẽ dạy bạn cách làm!

Theo Buzzfeed, họ hiện có lượng khán giả toàn cầu hơn 650 triệu người dùng, chịu trách nhiệm về hơn 9 tỷ lượt xem nội dung mỗi tháng.

Và, chỉ một câu đố trên Buzzfeed, “Chúng tôi có thể đoán tuổi thật của bạn không?”, đã được thực hiện một cách khổng lồ 5,9 triệu lần .

Sau khi xem các câu đố trên Buzzfeed được lan truyền mạnh mẽ, một số thương hiệu đã chấp nhận kiểu nội dung tương tác mới này và gặt hái được nhiều thành công.

Barlow Herbal Specialties là một trong những thương hiệu như vậy.

Khi họ quyết định cải thiện kênh bán hàng tiếp thị trực tuyến của mình , họ tập trung vào các câu hỏi. Họ đã tạo ra 2 câu đố; một câu đố về căng thẳng và một câu đố về giấc ngủ. Các câu đố gây được tiếng vang lớn và mọi người phải chọn tên và địa chỉ email của họ để nhận kết quả. Chỉ trong 6 tháng, Barlow Herbal đã xây dựng danh sách email của họ bởi 11.660 người .

Có thể dễ dàng nghĩ rằng các câu đố trên Buzzfeed là nội dung “nhẹ nhàng”. Mọi người dành dưới một phút để trả lời các câu hỏi và sau đó quên chúng đi. Nhưng điều này không thể xa hơn sự thật. Trên thực tế, họ tự hào về mức độ tương tác rất mạnh và tỷ lệ chuyển đổi cao.

Theo một nghiên cứu, 96% người tham gia bắt đầu các câu đố trên Buzzfeed sẽ hoàn thành chúng. Mức độ tương tác mạnh mẽ như vậy đã mang lại cho GothRider 30% tỷ lệ đăng ký email và 75.000 khách hàng tiềm năng từ bài kiểm tra của họ

Như Steve Olenski, Người đóng góp cho Forbes , nói: “

Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách bạn có thể đánh giá mức độ phổ biến của những câu đố này và tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua nó.

Chúng tôi đã đưa ra 5 bước dễ hiểu này để hướng dẫn bạn cách tạo một bài kiểm tra trên Buzzfeed của riêng bạn.

Cách thực hiện câu đố trên Buzzfeed – 5 bước tuyệt vời

Bước 1 – Bạn hiểu khán giả của mình đến mức nào?

Vũ khí bí mật của Buzzfeed để tạo ra các câu đố có tính lan truyền là.

Dao Nguyen, nhà xuất bản phụ trách BuzzFeed , đã thu hút số lượng khách truy cập hàng tháng từ 28 triệu đến hơn 200 triệu bằng cách sử dụng sức mạnh tuyệt đối của dữ liệu. Cô ấy đã phân khúc khán giả của họ và tạo nội dung tùy chỉnh cho từng nhóm của họ. Và bùm. Lưu lượng truy cập của họ lên một tầm cao mới.

Ví dụ:

Bài viết trên Buzzfeed, “ 27 dấu hiệu bạn được cha mẹ nhập cư nuôi dưỡng “, đã nhận được hơn một triệu lượt xem. Nó đề cập đến một nhóm rất nhỏ người và cực kỳ cụ thể đối với họ. Tuy nhiên, nó đã nhận được một lượng lớn lượt truy cập.

Tất cả là do.

Họ là ai và đến từ đâu? Nhân khẩu học của họ là gì? Họ thường lui tới những nền tảng mạng xã hội nào? Họ nói về điều gì ở đó? Họ quan tâm hơn đến Trump và các chính sách phi lý của ông ta, hay SuperBowl? Hay cả hai?

Tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng. Ghi lại mọi thứ bạn biết về khán giả của mình. Biến Google Analytics thành đồng minh của bạn. Bạn sẽ nhận được hầu hết thông tin của mình từ đó.

Bước 2 – Chính xác thì bài kiểm tra của bạn sẽ nói về điều gì?

Trước khi thực hiện một bài kiểm tra trên Buzzfeed, bạn cần nghĩ ra một chủ đề. Nó cần phải thu hút được khán giả của bạn và mang tính giải trí. Mọi người tham gia các câu đố vì chúng thú vị và là một cách tuyệt vời để vượt qua thời gian. Và đó là những gì bạn cần tận dụng.

Ví dụ: nếu bạn là một thương hiệu thức ăn cho chó, các chủ đề nội dung của bạn sẽ xoay quanh những con chó. Có hàng trăm câu đố về chủ đề “Bạn là loại chó gì”. Vì vậy, thay vì đi theo con đường đó, bạn có thể làm, “7 câu hỏi này sẽ xác định con chó của bạn đang ở trong ngôi nhà Hogwarts nào.”

Để bắt đầu, hãy chọn một chủ đề thịnh hành trong thị trường ngách của bạn và đưa ra một góc nhìn hài hước khác về chủ đề đó.

Để tìm tin tức phổ biến trong thị trường ngách của mình, bạn có thể xem phần tin tức thịnh hành của Facebook và Twitter.

Alltop, một công cụ tổng hợp tin tức, là một công cụ tuyệt vời khác để tìm các chủ đề có tính lan truyền. Chỉ cần nhập thị trường ngách của bạn vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ nhận được toàn bộ danh sách kết quả.

Sau khi chủ đề được hoàn thành, hãy bắt đầu nghĩ đến các góc thú vị liên quan đến chủ đề đó. Nhờ gia đình và bạn bè giúp đỡ bạn. Quora Reddit cũng rất giỏi trong việc tìm kiếm các góc hài hước về các chủ đề phổ biến. Ví dụ: đây là một số câu hỏi thú vị mà bạn có thể làm bài kiểm tra của mình.

Bước 3 – Tiêu đề bài kiểm tra có đáng được nhấp chuột không?

Bạn đã nhấp bao nhiêu lần vào một bài kiểm tra dựa trên tiêu đề của nó?

Dòng tiêu đề là phần quan trọng nhất trong bài kiểm tra của bạn. Nó có thể biến câu đố của bạn trở thành cảm giác chỉ qua một đêm hoặc biến nó thành một thất bại hoàn toàn.

Nếu phải chọn giữa các câu đố sau đây, bạn sẽ nhanh chóng nhấp vào câu đố nào?

HOẶC

Rõ ràng là cái thứ hai. Tiêu đề của nó là thú vị và đầy thử thách. Trong khi, người trước đây có một cảm giác rất kỳ lạ đối với nó.

Dù muốn hay không, mọi người có xu hướng đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó. Trong trường hợp câu đố, điều này có nghĩa là tiêu đề câu đố hấp dẫn là yếu tố chính để thu hút mọi người truy cập và làm câu đố của bạn. Hóa ra, 8 trong số 10 người sẽ chỉ đọc dòng tiêu đề của bạn – chỉ 2 người tiếp tục đọc nội dung. Trong thời đại clickbait, tiêu đề dường như quan trọng hơn bao giờ hết – chúng có thể tăng lưu lượng truy cập của bạn lên tới 500% .

Trong nghiên cứu của Business2Community , khi phân tích 100 câu đố lan truyền có 10.000 lượt xem trở lên, kết quả khá thuyết phục. Hóa ra, khoảng một nửa số câu hỏi có hiệu suất cao nhất trên bảng tuân theo cùng một mô hình:

Bạn là ______ nào?

Tuy nhiên, bạn vẫn phải thử nghiệm với các tiêu đề câu đố và xem những gì phù hợp với bạn. Nhóm của Upworthy, rất tuyệt vời trong việc tạo ra nội dung lan truyền, tạo tối đa 25 tiêu đề cho mỗi phần.

Peter Koechley, Người đồng sáng lập của Upworthy, cho biết

Đưa ra ít nhất 10 đến 15 tựa và nhận được sự bình chọn của mọi người về cái hay nhất. Kiểm tra tiêu đề đó với các tiêu đề thay thế. Tìm hiểu tiêu đề nào thu hút được nhiều sự tương tác nhất và sau đó sử dụng những tiêu đề đó. Tạo, kiểm tra, lặp lại.

Bạn cũng có thể sử dụng các trình tạo dòng tiêu đề như Trình phân tích dòng tiêu đề theo Coschedule tiêu đề của TweakYourBiz trình tạo để thêm sức mạnh bổ sung đó vào tiêu đề của bạn.

Bước 4 – Kết quả của bạn có xứng đáng được chia sẻ không?

Trong khi một dòng tiêu đề mạnh mẽ khiến bài kiểm tra của bạn được nhấp vào, kết quả. Chúng là tấm vé để bạn lan truyền.

Khi bạn viết kết quả, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Kết quả trên Buzzfeed nuôi sống bản ngã. Mọi người vô ích và họ thích chia sẻ những kết quả khiến họ trông tuyệt vời. Đưa ra kết quả tất cả về chúng.

 • Kết quả không phải lúc nào cũng tích cực và khiến bạn hài lòng. Họ thậm chí có thể cáu kỉnh và kinh khủng, nhưng trong trường hợp đó, họ phải thực sự hài hước.

 • Cho họ biết lý do tại sao họ đạt được một kết quả nhất định. Nếu câu hỏi của bạn là “Bạn là bài hát nào của Taylor Swift?”, Bạn không thể nói với những người tham gia rằng họ là “Người yêu thích” và bỏ qua câu hỏi đó. Bạn cần cho họ biết TẠI SAO họ lại là bài hát đó. Hãy mô tả.

 • Viết cho một người. Không phải một nhóm người. Điều này phù hợp với cả hai, câu hỏi và kết quả. Khi bạn viết câu hỏi và kết quả, hãy giả như bạn đang nói chuyện với một người.

 • Và cuối cùng, sau khi viết mô tả, hãy tự hỏi bản thân – bạn có chia sẻ những kết quả này nếu bạn làm bài kiểm tra không? Vì cuối cùng, bạn muốn người tham gia chia sẻ kết quả.

Bước 5 – Câu hỏi của bạn có đủ thuyết phục không?

Tiêu đề thu hút người tham gia. Kết quả khuyến khích họ chia sẻ câu đố. Tuy nhiên, nếu câu hỏi nhàm chán, người tham gia có thể bỏ câu hỏi giữa chừng.

Bạn không thể mạo hiểm.

Vì vậy, khi bạn đã chuẩn bị xong kết quả, hãy bắt đầu tạo các câu hỏi thú vị. Hãy ghi nhớ những điều này khi viết câu hỏi trắc nghiệm .

Làm cho chúng ngắn gọn.

Đừng viết những đoạn văn dài dòng mà chỉ cần những câu hỏi nhỏ hơn là đủ.

Đặt đủ câu hỏi.

Theo Neil Patel , nếu bạn hỏi ít hơn bốn hoặc năm câu hỏi, người dùng sẽ ít tham gia hơn và ít có khả năng nhập địa chỉ email của họ tại cuối cùng và nếu bạn hỏi họ nhiều hơn 15, bạn sẽ nhận được ít khách hàng tiềm năng hơn nhưng họ sẽ có liên quan hơn và tương tác nhiều hơn với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Số lượng câu hỏi bạn thêm vào bài kiểm tra tùy thuộc vào đối tượng của bạn. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra một số câu đố với nhau, bạn sẽ biết được khán giả của mình thích câu hỏi 5 hay câu hỏi 15. Cuối cùng, tất cả sẽ được kiểm tra.

Hãy sáng tạo.

Tìm những cách đặt câu hỏi mới, thú vị.

Thay vì viết “Bạn thích trái cây nào nhất?”, hãy hỏi “Nếu bạn chỉ có thể ăn một loại trái cây trong suốt quãng đời còn lại, đó sẽ là loại trái cây nào?”

Sử dụng những từ đơn giản.

Không sử dụng các từ lớn hoặc biệt ngữ phức tạp trong ngành. Tuy nhiên, nếu khán giả của bạn cảm thấy thoải mái với một số từ ngành nhất định thì hãy tiếp tục.

Thêm nhiều hình ảnh.

90% thông tin đến não là trực quan – tại sao không sử dụng hình ảnh thay vì văn bản thuần túy? Câu trả lời bằng hình ảnh phục vụ nhiều mục đích.

Đầu tiên, chúng nói rất nhiều điều bằng cách sử dụng rất ít dung lượng. Thứ hai, họ làm cho việc chọn câu trả lời của họ dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều. Cuối cùng, họ có thể thêm yếu tố hài hước bổ sung để thu hút người dự thi.

Trong khi áp dụng 5 bước này cho quá trình tạo bài kiểm tra trên Buzzfeed của riêng bạn, lý tưởng nhất là bạn muốn nó tạo BUZZ và ĐÁNH THỨC bạn bằng lượt xem, lượt thích và lượt chia sẻ. Nhưng đôi khi, một tiêu đề hấp dẫn, câu hỏi hấp dẫn và kết quả xứng đáng được chia sẻ là không đủ để làm cho bài kiểm tra của bạn trở nên lan truyền.

Làm thế nào để tạo câu đố trên Buzzfeed của riêng bạn bằng video

Có điều gì đó về một bài kiểm tra mà hầu hết chúng ta không thể chống lại. Chúng vui nhộn, chúng được cá nhân hóa, chúng kỳ quặc và thú vị. Không nên yêu thì sao?

Tuy nhiên, không phải tất cả các câu đố đều dành để đạt được mức độ lan truyền.

Ví dụ: hãy làm bài trắc nghiệm “ Siêu năng lực tiếp thị của bạn là gì? ” do Aweber thực hiện và đang được tiếp thị qua Facebook bên dưới.

Câu hỏi về tiếp thị của Aweber được thực hiện khá tốt, nhưng vì nhiều lý do (có thể là định dạng câu hỏi hoặc quảng cáo không phù hợp), câu hỏi này đơn giản không trở nên phổ biến. Hầu hết mọi người không có công thức bí mật đó cho sự lan truyền, nhưng ít nhất một công ty chắc chắn có: Buzzfeed. Hôm nay chúng ta sẽ phân tích các đặc điểm của một câu đố có tính lan truyền và chỉ cho bạn cách bạn có thể làm cho bài kiểm tra tiếp theo của mình trở nên lan truyền giống như BuzzFeed đã làm.

Thành công của Buzzfeed được thúc đẩy bởi thực tế là hầu hết các câu đố của họ đều tập trung vào cá tính và liên quan đến văn hóa đại chúng. Một trong những câu đố phổ biến nhất của BuzzFeed có tiêu đề “Bạn nên sống ở thành phố nào” và đã thu hút được hơn 20 triệu lượt xem. Một số ứng cử viên hàng đầu khác cho các câu hỏi được chia sẻ nhiều nhất từ ​​BuzzFeed bao gồm “Bạn thực sự nên có nghề nghiệp gì”, “Bạn thực sự thuộc bang nào” và “Bạn là loại chó gì?”

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào mà một thứ tưởng chừng rất đơn giản lại có thể trở thành một cảm giác lan truyền. Theo dữ liệu của được tổng hợp bởi Kissmetrics , nội dung được chia sẻ phổ biến nhất trên các trang web truyền thông xã hội là những câu đố, với một tỷ lệ đáng kể. Nghiên cứu cho thấy trung bình các câu đố có 51.968 lượt chia sẻ trên Facebook, trong khi bài báo trung bình (nằm trong top triệu lượt phổ biến nhất) chỉ có 15.527 lượt chia sẻ trên Facebook.

Sự gia tăng các câu đố có tính lan truyền đã trở thành một chiến lược tiếp thị nội dung của chính nó. Mặc dù khán giả có thể tham gia các câu đố này chỉ để dành thời gian hoặc tìm một số giải trí, nhưng họ thực sự là một phần của mục tiêu tiếp thị lớn hơn của công ty.

Với điều kiện là bạn đã tuân thủ cẩn thận 6 bước tuyệt vời của chúng tôi để tạo một bài kiểm tra trên Buzzfeed, thì bước tiếp theo để làm cho bài kiểm tra của bạn trở nên phổ biến là…

Quảng cáo nội dung hiệu quả, hấp dẫn

Sáng tạo nội dung và quảng cáo nội dung thực sự đi đôi với nhau, bởi vì hiệu quả của việc quảng bá nội dung của bạn phụ thuộc phần lớn vào cách bạn thiết kế bài kiểm tra của mình.

Thành phần đầu tiên của việc quảng bá nội dung cho một bài kiểm tra mà bạn hy vọng sẽ đưa đến mức độ lan truyền là xem các kênh truyền thông xã hội mà bạn muốn chia sẻ nó.

Chia sẻ trên Facebook

Facebook là công cụ chính mà hầu hết các nhà tiếp thị tìm đến để tìm kiếm các cơ hội chia sẻ câu đố và vì lý do chính đáng. Hãy nghĩ về trải nghiệm của chính bạn – rất có thể bạn sẽ thấy ít nhất một câu đố bật lên trên nguồn cấp dữ liệu tin tức của mình mỗi khi bạn sử dụng Facebook.

Trước tiên, hãy quyết định cách bạn sẽ chia sẻ bài kiểm tra của mình trên Facebook. Cách đơn giản nhất là thông qua dòng thời gian của bạn. Bạn sẽ chỉ chọn một ảnh bìa đại diện cho bài kiểm tra của bạn và sau đó chia sẻ nó với một liên kết. Hãy chú ý cẩn thận đến việc lựa chọn hình ảnh để đại diện cho câu đố của bạn, vì đây cũng là một khía cạnh quan trọng.

Hãy tìm một hình ảnh phản ánh chính xác nội dung bài kiểm tra của bạn và đủ hấp dẫn để khuyến khích mọi người chia sẻ nó trên hồ sơ của riêng họ. Bạn không muốn hình ảnh của mình phản cảm theo bất kỳ cách nào hoặc giới hạn số lượng người dùng thấy hình ảnh hấp dẫn hoặc có thể chia sẻ. Bạn muốn hình ảnh của mình hấp dẫn rộng rãi đồng thời thu hút sự quan tâm.

Bạn cũng có thể chọn đi một con đường khác khi chia sẻ câu đố trên Facebook bằng cách sử dụng tab tùy chỉnh, làm cho câu hỏi này trở thành một bổ sung vĩnh viễn cho Trang Facebook. Với tùy chọn này, bạn sẽ nhúng câu đố của mình trực tiếp vào ứng dụng Facebook và biến nó trở thành một vật cố định lâu dài. Tất cả những gì bạn thực sự cần làm là sao chép và dán mã nhúng html của bạn vào tab Facebook và xuất bản nó. Kết quả là một bài kiểm tra sẽ trở thành một phần tĩnh trong nội dung Facebook của bạn, điều này rất tốt để tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Một tùy chọn khác đang quảng cáo bài kiểm tra của bạn thông qua quảng cáo có trả tiền. Mặc dù chi phí quảng cáo phải trả tiền cao hơn, nhưng đây thường là một phương pháp nhanh chóng và hiệu quả hơn để mở rộng nỗ lực tiếp thị và thu hút nhiều người xem hơn cho câu đố của bạn. Khi trả tiền cho quảng cáo trên Facebook, bạn có thể chọn đối tượng mục tiêu của mình dựa trên nhiều tiêu chí, từ vị trí, nhân khẩu học đến kết nối. Bạn cũng có thể tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên danh sách những người đã tải lên: Facebook tạo đối tượng của bạn dựa trên những người bạn đã làm việc trước đó.

Tùy chọn chia sẻ khác

Ngày nay, hơn 40% mọi người dành nhiều thời gian giao tiếp trên mạng xã hội hơn là gặp mặt trực tiếp. Nói như vậy, bất kỳ tùy chọn chia sẻ trực tuyến nào bạn chọn, bạn đều có khả năng tiếp cận được rất nhiều người.

Cùng với Facebook, bạn cũng có thể chia sẻ các câu đố trên Twitter. Ý tưởng tổng thể tương tự như quảng cáo trên Facebook, nhưng ở đây bạn sẽ có ít cơ hội để thể hiện câu đố của bạn thực sự là gì cho đến khi người dùng thực sự nhấp vào liên kết của bạn, vì vậy tiêu đề thậm chí còn trở nên nhiều hơn quan trọng để quảng cáo câu đố thành công.

Bạn cũng có thể xem xét các tùy chọn chia sẻ như Google+ hoặc bất kỳ lưu hành nội bộ nào thông qua trang web, blog hoặc bản tin email của riêng bạn.

Bất kể kênh truyền thông xã hội bạn sử dụng để chia sẻ là gì, hãy luôn đóng khung câu đố của bạn như một cuộc trò chuyện. Điều này xảy ra theo hai cách. Đầu tiên là bạn đang tạo một cuộc trò chuyện trực tiếp giữa tổ chức của bạn và đối tượng được nhắm mục tiêu. Bạn cũng muốn bài kiểm tra của mình có thể tạo ra một cuộc trò chuyện giữa người dùng và các kết nối của họ trên phương tiện truyền thông xã hội, điều này sẽ làm cho nó dễ chia sẻ hơn. Yếu tố con người cực kỳ quan trọng trong việc tạo và tiếp thị các câu đố, đồng thời là yếu tố cần thiết cho sự tương tác, là yếu tố thúc đẩy thành công lan truyền.

Mặc dù không có gì đảm bảo rằng một bài kiểm tra sẽ lan truyền, nhưng có một công thức rất rõ ràng để thành công. Các yếu tố như nội dung của bài kiểm tra bạn tạo, chất lượng của tiêu đề và quảng bá trên mạng xã hội của bài kiểm tra đều đóng vai trò trong phương trình. Một khi bạn nắm vững công thức được sử dụng bởi những người sáng tạo có tính lan truyền lớn như BuzzFeed, bạn có thể tiếp tục trả lời các câu đố để khuếch đại kết quả tiếp thị và tăng khả năng hiển thị của bạn.

Bí mật đằng sau sự lan tỏa của các câu đố về tính cách trên Buzzfeed

Ngoài việc trả lời những câu hỏi thực sự quan trọng, chẳng hạn như “Bạn là loại bánh nào?”, các câu đố cũng có thể tiết lộ một số khía cạnh trong tính cách của bạn. Vì các câu đố về tính cách trên Buzzfeed dường như được người dùng đặc biệt yêu thích, chúng tôi sẽ xem xét một số lý do có thể có và cố gắng tiết lộ một vài bí mật đằng sau mức độ lan truyền của chúng.

Mặc dù không cung cấp thông tin chi tiết chính xác về đặc điểm tính cách của bạn, nhưng các câu đố về tính cách sẽ hiển thị các đặc điểm cơ bản của tính cách, bất kể chủ đề đó có tầm thường đến đâu. Chính xác đây là lý do tại sao chúng vẫn được yêu thích trong nhiều năm nay – và không có dấu hiệu nào cho thấy xu hướng này sẽ biến mất. Hãy cùng tìm hiểu cấu trúc của một bài kiểm tra tính cách trên Buzzfeed và tìm ra chìa khóa thành công và mức độ lan truyền của nó.

Các câu đố cho bạn biết đôi điều về bản thân

Một trong những yếu tố chính khiến mọi người thực hiện các câu đố về tính cách trên Buzzfeed là họ khao khát tìm hiểu điều gì đó về bản thân. Chắc chắn một bài kiểm tra như Chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn dựa vào con chó hoạt hình nào dựa trên loại thức ăn nhỏ mà bạn chọn sẽ không thay thế chính xác công việc của một người có kinh nghiệm co lại, nhưng đó chính xác là vấn đề. Giống như câu hỏi và câu trả lời, kết quả rất thân mật và dễ hiểu.

Đây không phải là một hiện tượng mới bởi bất kỳ phương tiện nào – vào những năm 1920, Kiểm tra rorschach cực kỳ phổ biến. Tạp chí Cosmo nổi tiếng nhờ vào các câu đố về mối quan hệ mà họ đã thực hiện kể từ những năm 1960.

Đối với những người muốn có các câu hỏi và kết quả chính thức hơn, có Bài kiểm tra Chỉ số loại Myers-Briggs cho kết quả chính xác hơn về đặc điểm tính cách. Trong gần một thế kỷ nay, mọi người luôn khao khát được tìm hiểu thêm về tính cách của họ và các câu đố trên Buzzfeed cung cấp một nền tảng hiện đại, nhanh chóng và dễ dàng để tự phân tích.

Như một trong những chủ mưu đằng sau hiện tượng câu đố trên Buzzfeed cho biết, nó giống như chiêm tinh học . Các kết quả hầu như không được hỗ trợ bằng bằng chứng khoa học, nhưng đó không phải là vấn đề. Tất cả chỉ tóm tắt ở mức độ bạn có thể liên hệ câu đố với chính mình.

Kết quả chủ yếu là tích cực

Bạn có chia sẻ kết quả bài kiểm tra của mình trên Facebook nếu kết quả cho bạn biết rằng bạn hoàn toàn không có manh mối nào về người quan trọng của bạn không? Chắc là không. Bí quyết để những câu đố về tính cách trên Buzzfeed lan nhanh như cháy rừng nằm ở yếu tố chia sẻ trên mạng xã hội.

Bất kể kết quả đang diễn ra theo hướng nào, chúng luôn tích cực để khuyến khích chia sẻ. Nhìn lại trong nghiên cứu điển hình B2C , họ nhận thấy rằng hơn ¾ kết quả bài kiểm tra được chia sẻ có các từ kích hoạt tích cực trong văn bản, chẳng hạn như “tuyệt vời ”,“ Tuyệt vời ”hoặc“ xuất sắc ”.

Hóa ra, mọi người yêu thích những kết quả nuôi dưỡng cái tôi của họ và khiến họ cảm thấy tốt hơn về bản thân và trông thật tuyệt – đặc biệt nếu họ có thể khoe nó với bạn bè trên Facebook và những người đang theo dõi trên Twitter của họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể là người chiến thắng và đôi khi kết quả không tránh khỏi là tiêu cực. Khi điều này xảy ra, những người tạo câu đố trên Buzzfeed đảm bảo rằng bạn vẫn sẽ chia sẻ kết quả của mình bằng cách làm cho chúng trở nên dí dỏm và thú vị.

Kết quả không đơn giản như vậy

Nếu bạn xem cách tạo các câu đố thành công nhất trên Buzzfeed, bạn sẽ nhận thấy rằng những người tạo câu hỏi hay nhất bắt đầu quá trình tạo câu hỏi từ kết quả – không phải từ các câu hỏi.

Điều này là do kết quả là yếu tố quan trọng để chia sẻ các câu đố của bạn. Trong hình trên, kết quả là. Chỉ để nó ở đó sẽ không tạo ra hiệu quả mong muốn. Bạn phát hiện ra rằng bạn đã sống ở Châu Âu thời Trung cổ trong tiền kiếp – vậy thì sao?

Tuy nhiên, mô tả kết quả mới là thứ thu hút được những người tham gia cuộc thi. Ai sẽ không muốn chia sẻ rằng họ là một? Điều này đặc biệt quan trọng đối với các câu đố, chẳng hạn như Bạn là ai tùy ý , nơi không có mối quan hệ logic giữa câu hỏi và kết quả.

Bạn có thể sử dụng các câu đố về tính cách để mang lại nhiều niềm vui hơn

Nếu bạn đang đọc và suy nghĩ – có tiềm năng rất lớn trong các câu đố – chúng tôi lắng nghe bạn! Các câu đố vui, dễ làm và nếu bạn sáng tạo với kết quả của mình, mọi người sẽ chia sẻ chúng. Nói về kết quả – còn hệ thống cho phép bạn gửi kết quả trực tiếp đến hộp thư đến của người làm bài kiểm tra thì sao? Bằng cách này, bạn sẽ có được một trong những tài sản quý giá nhất trong thế giới kinh doanh ngày nay – địa chỉ email của họ.

Xây dựng danh sách email của bạn bằng 100 nghìn năm nay bằng cách sử dụng các câu đố

Bắt đầu

Xây dựng danh sách email của bạn bằng 100 nghìn năm nay bằng cách sử dụng các câu đố

Bắt đầu

Nếu bạn đang tự hỏi liệu nó có hoạt động hay không – nó hoàn toàn đúng! Trong 3 năm qua, người dùng LeadQuizzes đã tạo ra 4,7 triệu khách hàng tiềm năng (và tiếp tục tăng) cho hơn 11.549 người dùng của chúng tôi!

Một trong những cách tốt nhất để tạo ra các câu đố tuyệt vời là xem xét những thành công trong quá khứ và sao chép những gì họ đã làm tốt nhất. Nói như vậy, chúng tôi đã xem xét một số câu đố phổ biến nhất trên Buzzfeed trong suốt năm trước và đánh giá xem điều gì khiến chúng trở nên đáng được chia sẻ.

21 Câu đố hay nhất về mô hình trên Buzzfeed năm 2019

Đúng như dự đoán, một số câu đố hàng đầu trên Buzzfeed là câu đố về tính cách, nhưng chúng tôi ngạc nhiên thay, rất nhiều câu hỏi được gọi là “câu đố về trò ảo thuật” cũng cực kỳ phổ biến trên mạng xã hội. Những điều này đoán một hoặc nhiều đặc điểm cá nhân của bạn – như tuổi, chiều cao hoặc thành phố quê hương – dựa trên câu trả lời của bạn.

Không cần giải thích thêm, chúng tôi giới thiệu cho bạn những câu đố hay nhất trên Buzzfeed để cung cấp cho bạn nguồn cảm hứng hoặc trong trường hợp xấu nhất, giúp bạn giải trí:

Bài kiểm tra cực kỳ thành công của Buzzfeed có khá nhiều phẩm chất tạo nên một bài kiểm tra thành công. Chỉ với mười câu hỏi và một kết quả rõ ràng, điều đó vô cùng đơn giản. Nó cũng được nhắm mục tiêu theo nghĩa là, mặc dù là một câu đố vui nhộn, nhưng nó đề cập đến một vấn đề mà ít nhiều mọi người trên hành tinh phải đối mặt (sự không chắc chắn trong sự nghiệp), đặc biệt là khán giả nhỏ tuổi của Buzzfeed.

Tổng số lượt chia sẻ: Hơn 2,8 triệu

Bài kiểm tra này đã được xem hơn 18 triệu lần và là một trong những thành công mọi thời đại của Buzzfeed. Giống như nghề nghiệp bạn nên có là gì ?, nó khai thác một vấn đề mà khán giả trẻ hơn, theo vị trí di động của họ, kết hợp lời hứa mang lại lợi ích rõ ràng với cách tiếp cận đơn giản và thú vị. Lưu ý rằng đây không phải là một câu đố “nghiêm túc” nhưng cung cấp thông tin hữu ích. Số dư này là điểm chung cho rất nhiều ví dụ trong danh sách này.

Tổng số lượt chia sẻ: 1,7 triệu

Điều khiến câu đố này trở nên hấp dẫn là lời hứa của nó sẽ làm được điều tưởng chừng như không thể. Sự tò mò đẩy người đọc chuyển từ đọc tiêu đề sang làm bài kiểm tra. Mọi thứ trở nên thú vị hơn khi bao gồm từ “chính xác”.

Một câu đố khác về “trò ảo thuật” hấp dẫn vì có vẻ như không thể thực hiện được. Thay vì nói chung chung, “Chúng tôi có thể đoán tuổi và vị trí của bạn không?”, Nó sẽ cụ thể bằng một bài kiểm tra thực phẩm. Mặc dù sức hấp dẫn rộng rãi, nhưng nó có thể sẽ đặc biệt hấp dẫn đối với những người sành ăn và do đó, có thêm một lớp nhắm mục tiêu.

Bài kiểm tra này là sự kết hợp giữa bài kiểm tra tính cách và bài kiểm tra “chúng tôi sẽ đoán…” của bạn. Một lần nữa, hãy lưu ý đến việc nhắm mục tiêu: sự khác biệt hướng nội / hướng ngoại là vấn đề lớn của thế hệ millennials . Thực tế rằng đó là một câu đố về từ cũng khiến nó trở nên thú vị hơn là một tập hợp các câu hỏi chung chung.

Việc nhắm mục tiêu của bài kiểm tra này rất đáng chú ý vì nó tập trung vào tên thương hiệu (. Rõ ràng nó sẽ thu hút khách hàng Chủ đề nóng nhưng những người chưa nghe nói về hoặc đã mua hàng của thương hiệu này cũng sẽ tò mò. Cách mà họ có kết hợp đề cập đến thương hiệu của họ trong một định dạng câu đố điển hình là rất thông minh.

Là bài kiểm tra tính cách đầy đủ đầu tiên trong danh sách này, hoạt động như một mẫu tuyệt vời để thiết kế cho riêng bạn. Nó đơn giản (tiêu đề chỉ dài năm từ), nhắm mục tiêu đến người Mỹ nhưng có sức hấp dẫn rộng rãi và nó vừa tích cực vừa có giá trị chia sẻ – ai lại không muốn bị so sánh với một tổng thống? Nhân tiện, tôi là Ulysses S. Grant…

Một câu đố về tính cách khác nhắm đến những người hâm mộ Harry Potter (ít nhiều là trên toàn hành tinh). Một trong những điểm hấp dẫn của các câu đố về tính cách là chúng nói về người thú vị nhất trên thế giới – bạn! Bạn càng cụ thể càng tốt.

Câu đố này hấp dẫn vì nó khác thường. Về bản chất, đây là một câu đố vui (vốn dĩ rất thú vị) nhưng nó cũng thúc đẩy người tham gia “chứng tỏ bản thân”… điều mà rất khó để nói không!

Câu đố về tính cách này nhắm đến những người hâm mộ “Stranger Things”. Nếu bạn đang nghĩ đến việc thiết kế câu đố của riêng mình theo những dòng tương tự, bạn có thể chọn một chương trình truyền hình có liên quan đến thương hiệu hoặc dòng sản phẩm của bạn.

lấy một ý tưởng ban đầu (so sánh tính cách của bạn với một phông chữ) để làm một câu đố đơn giản và dễ hiểu. Sự pha trộn giữa sự đơn giản và lập dị mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Đây có lẽ là một trong những câu đố chung chung nhất trong danh sách. Thực tế là nó sử dụng các lựa chọn thực phẩm làm câu hỏi, thay vì đơn giản là “và chúng tôi sẽ đoán tuổi và chiều cao của bạn” cho thấy tầm quan trọng của việc không nói chung chung.

Sự kết hợp giữa “salad” và “công việc mơ ước” rất hấp dẫn vì nó khác thường. Ý tưởng kết hợp một món salad cũng khá thú vị!

Việc nhắm mục tiêu ở đây là hiển nhiên. Mặc dù tiêu đề được viết vụng về nhưng sự kết hợp tuyệt vời giữa nhắm mục tiêu (tiếng Anh) và gợi sự tò mò đã có nghĩa là câu đố này đã được chia sẻ hơn 230.000 lần.

Từ “cụ thể” xuất hiện trong tâm trí bạn khi bạn nhìn vào tiêu đề của bài kiểm tra này. Thay vì đặt tên cho nó, “Bạn là nhân vật của Người bảo vệ dải ngân hà nào?” tác giả đã bao gồm “Put Together the Ultimate’ 80s Mixtape. ” Điều này có tác dụng làm cho câu đố hấp dẫn hơn.

Ngoài việc khơi dậy sự tò mò, khái niệm này cũng là một khái niệm khá kỳ lạ và do đó hấp dẫn.

Bài kiểm tra này không chỉ có tiêu đề “Bạn là nhân vật Harry Potter nào?” Việc bổ sung “Make Yourself A Coffee…” làm cho tiêu đề hấp dẫn hơn và thêm một lớp thú vị.

Có họ không? Có thật không? Tôi cá là họ không…

Câu đố này là một ví dụ điển hình về sự kết hợp giữa nhắm mục tiêu (dân sành điệu) và tò mò, giống như câu đố ở trên.

Bài kiểm tra này rất xuất sắc vì nó giải quyết một vấn đề mà hầu hết mọi người đều gặp phải, một cách đơn giản, dễ hiểu và thú vị.

Lưu ý việc bao gồm từ “bảy” ở đây. Tác giả nói rõ rằng bạn sẽ không trả lời rất nhiều câu hỏi. Khái niệm này cũng khá kỳ quặc.

Tóm tắt: Một vài mẹo cuối cùng về cách tạo câu hỏi trên Buzzfeed

Để tóm tắt lại, chúng tôi giới thiệu cho bạn một vài mẹo cuối cùng về cách tạo một bài kiểm tra trên Buzzfeed mà bạn cần luôn ghi nhớ:

 • Tạo các câu đố

  gợi lên những cảm xúc tích cực

  . Không ai muốn chia sẻ một bài kiểm tra có kết quả tiêu cực hoặc hàm ý gắn liền với nó. Business2Community đã tổng hợp nghiên cứu trên Twitter với Tweet được chia thành hai nhóm. Một nhóm chứa các từ kích hoạt tích cực và nhóm kia thì không. 75% Tweet chứa từ ngữ tích cực, trong khi chỉ 25% không có. Điều này nói lên tầm quan trọng của việc

  vẫn tích cực trên mạng xã hội

  quảng bá và tiếp thị nội dung.

 • Làm cho kết quả bài kiểm tra của bạn trung thực và chính xác nhất có thể. Nếu bạn đang nói với ai đó rằng họ định sống ở Manhattan nhưng họ thực sự cảm thấy thoải mái nhất ở vùng nông thôn, thì câu đố của bạn sẽ không gây được tiếng vang (hoặc được chia sẻ).

 • Hãy nhớ rằng, các câu đố không phải là tất cả đều thú vị và là trò chơi, ít nhất là không phải từ quan điểm của bạn với tư cách là một nhà tiếp thị. Tạo lời gọi hành động chắc chắn để thúc đẩy hoạt động tiếp thị của bạn và mang lại khách hàng tiềm năng.

 • Giữ mọi thứ ngắn gọn, đơn giản và đúng trọng tâm. Hầu hết mọi người trên Facebook hoặc bất kỳ kênh truyền thông xã hội nào khác có khả năng dành không quá 2 hoặc 3 phút cho một bài kiểm tra. Tạo tiêu đề ngắn gọn, rõ ràng và giúp bạn dễ dàng hoàn thành bài kiểm tra trong vòng vài phút.

 • Kết quả thiết kế lý tưởng để chia sẻ. Bạn muốn kết quả của mọi người hiển thị tốt trong nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội để chúng có thể được chia sẻ nhiều hơn. Tạo ra một thứ gì đó như “Tôi đã nhận được kết quả ___ của mình,” để mọi người sẽ chia sẻ kết quả của họ và điều đó sẽ giúp những người khác dễ dàng làm bài kiểm tra. Luôn đảm bảo có sự liên kết chính xác giữa tiêu đề bài kiểm tra, chủ đề bài kiểm tra và kết quả bài kiểm tra.

Nhưng vẫn còn một bước cuối cùng và có khả năng quan trọng. Bạn cần…

Chọn RIGHT Buzzfeed Quiz Maker

Đúng vậy, bạn đã vượt qua phần khó khăn. Bạn có một tiêu đề vui nhộn, câu hỏi thú vị và kết quả sẽ lan truyền. Giờ đây, để tạo một bài kiểm tra trên Buzzfeed, bạn chỉ cần đưa tất cả thông tin vào trình tạo bài kiểm tra và nhúng nó vào trang web của bạn.

Trình tạo bài kiểm tra của LeadQuizzes giúp toàn bộ quá trình trở nên cực kỳ dễ dàng. Bạn có thể chọn mẫu câu đố trên Buzzfeed từ thư viện khổng lồ của chúng tôi hoặc tạo một bài kiểm tra của riêng bạn. Chỉ cần thêm tất cả thông tin – tiêu đề, kết quả, câu hỏi và câu trả lời – và xem các khách hàng tiềm năng xuất hiện.

Trên thực tế, đây chính là điều mà Hail Financial đã làm với câu hỏi về hưu của họ và Rejuv Medical đã làm với mục tiêu bài kiểm tra. Tiếp tục, thừa nhận rằng bạn rất muốn nhấp vào…

Nhà sản xuất câu đố trên Buzzfeed phù hợp sẽ nắm tay bạn và hướng dẫn bạn trong toàn bộ quá trình để tạo ra trải nghiệm không đau đớn cho bạn. Để bắt đầu, chỉ cần nhấp vào hình ảnh bên dưới!

Thật nhanh chóng. Dễ thôi. Nó miễn phí. Tạo câu đố của riêng bạn ngay bây giờ!

Dùng thử LeadQuizzes MIỄN PHÍ 14 ngày của bạn ngay bây giờ!

Thật nhanh chóng. Dễ thôi. Nó miễn phí. Tạo câu đố của riêng bạn ngay bây giờ!

Dùng thử LeadQuizzes MIỄN PHÍ 14 ngày của bạn ngay bây giờ!


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để làm cho câu hỏi buzzfeed

How to Host a Buzzfeed Quiz Party – Take Quizzes Together with Friends!

 • Tác giả: Techboomers
 • Ngày đăng: 2020-06-10
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9850 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Love taking Buzzfeed quizzes and comparing your results with your friends? With a new feature called Quiz Party, you can now enjoy the fun of doing quizzes together. Watch this video to learn how to host a Buzzfeed Quiz Party.

  BuzzfeedQuizParty BuzzfeedQuizzes

  To begin, go to https://Buzzfeed.com/quizparty in your browser of choice. Then, browse through the featured quizzes on the main page, or select a category based on the type of quiz you want to do with your friends. Click on a quiz you want to do to select it. Now, type in your name and click Next. Buzzfeed will then automatically generate a unique party link that you can share with your friends to invite them. Click Copy Link, then send that link using whatever messaging service you prefer. Your friends can then add their name and join the party. As the host, you’ll be able to see once your friends have joined in. When everyone has joined, click Start the Party. A countdown will appear on each person’s screen, then you can each go through the quiz. As you go through the quiz and answer the questions, your friends will be able to see how far into the quiz you are with a completion tracker at the top of the page. When you’re finished answering all the questions, click Done at the bottom, then wait for your friends to finish the quiz. After everyone has finished, you’ll be able to see everyone’s results and compare. If you want to keep doing quizzes with the same group of friends, click Ready for the Next Quiz at the bottom. The host can then select another quiz for everyone to take. Keep doing quizzes for as long as your heart desires!

  Check out our new line of Techboomers merch! Rock the Techboomers logo on shirts, hoodies, mugs, and more! https://teespring.com/stores/techboomers-merch\r
  \r
  Visit http://www.techboomers.com for over 100 free courses on all of today’s most popular websites & apps!

Kỹ năng đặt câu hỏi để khơi gợi nhu cầu của khách hàng

 • Tác giả: vannguyen.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2925 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiểu được nhu cầu khách hàng và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng là mục tiêu hàng đầu mà bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng đều hướng tới.

Buzzfeed là gì? Khi trào lưu trở thành công cụ kiếm tiền hoàn hảo

 • Tác giả: timviec365.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4492 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Buzzfeed là gì? Bạn đã bao giờ nghe đến Buzzfeed chưa? Là một công ty truyền thông, giải trí và tin tức. Điều gì đã giúp Buzzfeed đạt được thành công như hôm nay?

Bản CV khiến Google, Buzzfeed và hơn 20 công ty start-up hàng đầu tại Mỹ phải gọi phỏng vấn ngay có gì đặc biệt?

 • Tác giả: soha.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6658 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết sẽ cho bạn thấy rằng cách Katie Simon khiến Google, Buzzfeed và hơn 20 công ty start-up hàng đầu tại Mỹ phải gọi đi phỏng vấn ngay.

Bản CV khiến Google, Buzzfeed và hơn 20 công ty start-up hàng đầu tại Mỹ phải gọi phỏng vấn ngay có gì đặc biệt? – Trường Trung Học Phổ Thông FPT

 • Tác giả: thptdanang.fpt.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3859 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết sẽ cho bạn thấy rằng cách bạn Katie Simon khiến Google, Buzzfeed và hơn 20 công ty startup hàng đầu tại Mỹ phải gọi đi phỏng vấn ngay.

Những câu hỏi BuzzFeed này dự đoán tương lai của bạn

 • Tác giả: vie.go-travels.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3846 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 9 câu đố BuzzFeed này sẽ đọc lòng bàn tay, trái tim và cá tính của bạn để cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết để sống một cuộc sống dài, hạnh phúc.

“Học lỏm” cách viết CV khiến Google, Buzzfeed và hơn 20 công ty start-up hàng đầu tại Mỹ phải gọi bạn phỏng vấn ngay

 • Tác giả: www.vietnamworks.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7884 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CV tốt sẽ giúp bạn dễ dàng “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng. “Học lõm” cách làm CV nhân viên của các công ty lớn xem làm sao để “nộp đâu trúng đó” nhé!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Tiếp thị nội dung so với Tiếp thị trong nước - tiếp thị nội dung và tiếp thị trong nước