Bạn muốn biết cách xây dựng một trang web? Hướng dẫn từng bước này sẽ giúp bạn tạo trang web của riêng mình, sử dụng các công cụ phù hợp. Cập nhật cho năm 2022.

Bạn đang xem: cách tạo trang web

Cập nhật lần cuối: ngày 21 tháng 4 năm 2021.

Bước # 1

: Chọn nền tảng trang web của bạn

Để xây dựng một trang web, trước tiên bạn phải quyết định nền tảng bạn đang sử dụng xây dựng trang web của bạn bằng.

Ý tôi là “nền tảng” là gì?

Chà, vào năm 2005, khi tôi bắt đầu phát triển web, hầu hết các trang web được tạo bằng HTML ( mã), CSS và PHP. Mỗi thứ đều mất rất nhiều thời gian để học và rất khó để làm chủ.

Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người vẫn nghĩ rằng việc thiết lập một trang web từ đầu là khó hoặc đòi hỏi nhiều kỹ năng viết mã và thiết kế – nhưng không phải vậy. Còn đúng hơn nữa.

Vào năm 2022, các hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress đã giúp mọi người có thể truy cập trang web.

Nói một cách đơn giản, CMS (hoặc nền tảng xây dựng trang web) là một nền tảng thân thiện với người dùng để xây dựng trang web và quản lý nội dung trực tuyến của riêng bạn, thay vì tạo một trang web từ đầu bằng HTML, PHP và các ngôn ngữ mã hóa khác.

Các nền tảng xây dựng trang web phổ biến vào năm 2022

Để hiểu rõ hơn đâu là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất, tôi đã tìm hiểu một số thống kê gần đây từ W3 Techs BuiltWith .

Chỉ cần xem qua biểu đồ sau:

Tín dụng dữ liệu: BuiltWith

Như bạn có thể thấy, gần một nửa số trang web o n Internet đang chạy trên nền tảng trang web WordPress .

Nhưng điều gì khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt hơn các nền tảng khác?

Tại sao lại sử dụng WordPress chứ không phải các trình tạo trang web?

 • 1. MIỄN PHÍ (không có đăng ký định kỳ, mã nguồn mở)

Không giống như các trình tạo trang web hoặc phần mềm thiết kế web, WordPress không tốn một xu để tải xuống, cài đặt hoặc sử dụng. Nó được xây dựng bởi các nhà phát triển web và có một cộng đồng nhà phát triển lớn, những người đã thiết kế các chủ đề và mẫu miễn phí đẹp mắt , giúp bạn dễ dàng tiến hành nhanh chóng.

< ul>

 • 2. Nó có khả năng tùy chỉnh cao và thân thiện với người dùng
 • Nếu bạn biết cách sử dụng Google Tài liệu, bạn đã biết cách thêm nội dung của riêng mình. WordPress có thể được mở rộng dễ dàng với các tiện ích bổ sung miễn phí để xử lý bất kỳ trang web nào mà bạn có thể tưởng tượng – từ các trang web doanh nghiệp nhỏ đến các trang web thương mại điện tử. Với “plugin” WordPress, bạn sẽ có thể thêm biểu mẫu liên hệ, biểu mẫu đăng ký, phòng trưng bày hình ảnh, cửa hàng, v.v. cho trang web của mình. Và tất cả đều khá đơn giản.

  • 3. Trang web của bạn sẽ “đáp ứng”. Có nghĩa là nó sẽ hoạt động trên điện thoại thông minh & amp; máy tính bảng cũng vậy

  Trang web bạn xây dựng sẽ ngay lập tức phản hồi nhanh, trông tuyệt vời trên mọi thiết bị di động, điện thoại thông minh và máy tính bảng. Không cần thuê một nhà phát triển web cho việc đó.

  • 4. Trợ giúp sẵn có từ cộng đồng

  Với rất nhiều người sử dụng nền tảng này (quản trị viên web, chủ doanh nghiệp nhỏ, người viết blog), thật dễ dàng tìm được trợ giúp nhanh chóng khi bạn cần. Bạn có thể nhận trợ giúp miễn phí từ trang hỗ trợ của họ hoặc bạn có thể thuê hàng nghìn nhà phát triển WordPress từ tại đây < /span>.

  <… Trên thực tế, tôi cũng đã xây dựng WebsiteSetup.org bằng WordPress . Dưới đây là các mẫu trang chủ và trang ‘blog’ của tôi:

  Trang chủ Thiết lập Trang web

  Trang Blog Thiết lập Trang web

  < h3> Có lựa chọn thay thế nào tốt cho WordPress không?

  Có rất nhiều lựa chọn thay thế như Wix, Squarespace, Drupal và Joomla, nhưng không có lựa chọn nào trong số đó cho đến nay lại linh hoạt và có thể mở rộng như WordPress, đó là lý do tại sao đó là cách ưa thích nhất để xây dựng một trang web.

  Nếu bạn đang muốn tạo một cửa hàng trực tuyến thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Shopify . Đây là một trình tạo trang web trực quan, dễ sử dụng dành riêng cho việc xây dựng các cửa hàng trực tuyến. Hãy xem hướng dẫn Shopify của chúng tôi để đưa cửa hàng của bạn trực tuyến bằng cách làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi.

  Nếu vì lý do nào đó, bạn không muốn xây dựng trang web của mình bằng WordPress , hãy xem mục tiêu Drupal , Joomla , HTML5 trình tạo trang web cũng hướng dẫn.

  GÌ TIẾP THEO?

  Tại thời điểm này, bạn không cần phải đi tìm WordPress. Ngay bây giờ, bạn không cần cài đặt hoặc tải xuống.

  Để đảm bảo trang web của bạn được thiết lập đúng cách, điều quan trọng là phải hoàn thành các bước sau:

  Trong bước 2 , tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình chọn tên miền và tìm không gian để lưu trữ trang web của bạn.

  Ở Bước 3, tôi sẽ trình bày cho bạn cách cài đặt và tùy chỉnh trang web WordPress của bạn. Đừng lo lắng – Tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình với nhiều hình ảnh để tham khảo.

  Bước # 2

  : Tìm miền Tên và Máy chủ lưu trữ

  Để đưa một trang web mới trực tuyến, có hai thứ bạn cần:

  • Tên miền tên (địa chỉ web như youritename.com)
  • Lưu trữ trang web (dịch vụ kết nối trang web của bạn với internet)

  Bản thân nền tảng WordPress miễn phí, nhưng lưu trữ và tên miền thì không. Tuy nhiên, tổng chi phí vẫn thấp hơn một ly cà phê, với khoảng $ 3 – $ 5 một tháng.

  Để trông chuyên nghiệp, bạn cần có tên miền của riêng mình, thay vì có một tên miền miễn phí. cho người khác (ví dụ: yourbusiness.my-free-website.com.)

  Ngoài ra, việc có một dịch vụ lưu trữ chất lượng cũng sẽ giúp bạn đảm bảo rằng trang web của mình sẽ không bị sập và tải được nhanh chóng (rất quan trọng đối với những người truy cập các trang của bạn.)

  Tôi lấy tên miền và máy chủ lưu trữ ở đâu?

  Tôi hầu như đã sử dụng www.Bluehost.com với tư cách là công ty đăng ký tên miền và lưu trữ web cho bản thân tôi và cho các dự án phát triển web của tôi.

  Dịch vụ lưu trữ trang web của họ có giá thấp hơn vé xem phim (2,75 đô la / tháng) và họ có tên miền MIỄN PHÍ (một đặc quyền tốt để có) .

  Tất nhiên, bạn có thể thử các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web khác và thậm chí cố gắng lưu trữ si của bạn một mình, nhưng đó là một quá trình rất phức tạp và thường không đủ khả năng phục vụ khách truy cập trang web của bạn. Vì vậy, hãy tiết kiệm cho mình một số tiền và có được một máy chủ web phù hợp.

  Với tên miền của riêng mình, bạn cũng có thể có (các) tài khoản email chuyên nghiệp như yourname@YourWebsite.com – điều này còn nhiều hơn thế nữa chuyên nghiệp hơn địa chỉ Yahoo hoặc Gmail thông thường, đặc biệt nếu bạn cần nhiều tài khoản email.

  Bạn đã có tên miền và dịch vụ lưu trữ? Hãy tiếp tục và chuyển đến bước 3 , tại đây tôi sẽ giải thích cách bạn có thể thiết lập trang web của mình.

  Tôi nên chọn loại tên miền nào?

  Khi bạn chọn tên miền của mình , có một số quy tắc bạn nên ghi nhớ:

  • Nếu bạn đang thiết lập trang web doanh nghiệp , tên miền của bạn phải khớp với tên công ty của bạn. Ví dụ: YourCompanyName.com
  • Nếu bạn định tạo một trang web cá nhân cho chính mình thì hãy chọn YourName.com có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

  Đối với trang web này (WebsiteSetup), tôi đã chọn WebsiteSetup.org

  Tên miền thường kết thúc bằng .com, .org hoặc .net, nhưng trong thời gian gần đây, một số lượng lớn các phần mở rộng tên miền (phần cuối cùng của địa chỉ web, như .com hoặc .org) đã ra mắt, từ .blog đến .party.

  Của tôi lời khuyên tốt nhất? Tránh các tiện ích mở rộng bất thường và sử dụng .com, .net hoặc .org trừ khi chúng mô tả chính xác trang web của bạn – và thậm chí sau đó, tốt hơn là bạn nên sử dụng một tiện ích mở rộng phổ biến hơn.

  < h3> Bất kỳ mẹo bổ sung nào để chọn tên miền của tôi?

  Có một số điều có thể giúp bạn chọn tên miền của mình:

  # 1 Tên miền có thương hiệu không? Ví dụ: nếu bạn tạo một trang web về thơ ca thì best-poetry-website.net không phải là một lựa chọn tốt: thơacademy.com hoặc thơfall.com là muc h tốt hơn.

  # 2 Nó có dễ nhớ không? Tên miền ngắn gọn, rõ ràng và dễ nhớ sẽ dễ nhớ hơn nhiều. Nếu tên miền của bạn quá mờ, quá dài hoặc viết theo cách lạ, khách truy cập có thể quên nó.

  # 3 Nó có hấp dẫn không? Bạn muốn một tên miền hấp dẫn lưỡi, mô tả những gì bạn (hoặc doanh nghiệp của bạn) làm và ghi nhớ trong đầu. Tìm ra một cái tên hay ho có thể hơi khó khăn vì hiện tại trên thế giới có hơn 200 triệu tên miền đang hoạt động – nhưng đừng bỏ cuộc .

  Có một quy tắc luôn áp dụng cho tên miền: Nếu bạn thích, hãy sử dụng nó.

  GÌ TIẾP THEO?

  Hãy động não để nghĩ ra một tên miền duy nhất phản ánh trang web, doanh nghiệp hoặc blog trong tương lai của bạn.

  Bảo mật tên miền và máy chủ lưu trữ web của bạn . Đối với điều này, tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost.com , nhưng bạn có thể chọn bất kỳ máy chủ web nào < / span> đáng tin cậy và đáng tin cậy.

  CẬP NHẬT: Tôi đã thực hiện một hướng dẫn đơn giản về cách bắt đầu với Bluehost ( nên chọn gói lưu trữ nào & amp; cách cài đặt WordPress ).

  Bước # 3

  : Thiết lập trang web và bắt đầu thiết kế

  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi / đề xuất nào cho hướng dẫn này, đừng ‘ đừng ngần ngại liên hệ với tôi . Hãy nhớ: Tôi ở đây để trợ giúp!

  1. Cài đặt trang web WordPress

  Có hai cách có thể để cài đặt WordPress, một cách dễ dàng hơn rất nhiều so với cách còn lại.

  1. ĐỂ TẠO TRANG WEB BẰNG WORDPRESS, HÃY SỬ DỤNG CÀI ĐẶT MỘT NHẤP VÀO:

  Hầu như tất cả các công ty lưu trữ web uy tín và có uy tín đều đã tích hợp cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho WordPress ngày nay.

  Nếu bạn đã chọn đăng ký với Bluehost hoặc bất kỳ công ty lưu trữ tương tự nào khác, bạn sẽ tìm thấy “cài đặt bằng một cú nhấp chuột” của mình trong quá trình tạo tài khoản hoặc trong bảng điều khiển tài khoản của bạn.

  Ví dụ: đây là các bước bạn cần làm theo để cài đặt WordPress trên Bluehost (quy trình này rất giống hoặc thậm chí giống nhau trên tất cả các công ty lưu trữ web phổ biến nhất): < / p>

  1. Truy cập Bluehost.com
  2. Chọn dịch vụ lưu trữ của bạn gói (gói rẻ nhất cũng được)
  3. Nếu bạn đã có miền, hãy nhập miền vào đó
  4. Điền thông tin và chọn độ dài lưu trữ (bạn có thể xóa phần “Thêm”) .
  5. Thực hiện thanh toán xử lý và tạo tài khoản của bạn
  6. Đăng nhập vào Bluehost và sử dụng “cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột” để Cài đặt WordPress

  Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy xem tại đây: Cách cài đặt WordPress trên Bluehost .

  2. CÀI ĐẶT HƯỚNG DẪN (nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn không có cách thực hiện dễ dàng)

  Nếu vì một số lý do kỳ quặc (một số công ty lưu trữ không cung cấp một lần nhấp-cài đặt cho WordPress) bạn không có tùy chọn cài đặt WordPress tự động, hãy xem hướng dẫn thủ công bên dưới:

  Cài đặt WordPress theo cách thủ công (Nhấp để mở rộng)

  1) Tải xuống WordPress từ đây: http: // wordpress .org / download

  2) Tạo một thư mục mới trên màn hình của bạn và giải nén WordPress trong đó

  3) Tìm tệp có tên wp-config-sample.php và đổi tên nó thành: wp-config.php

  4) Bây giờ, hãy mở wp-config.php (với notepad chẳng hạn) và điền vào các dòng sau:

  • định nghĩa (‘DB_NAME’, ‘database_name_here’); – Tên cơ sở dữ liệu (nếu bạn không biết, hãy hỏi điều này từ bộ phận hỗ trợ lưu trữ của bạn)
  • define (‘DB_USER’, ‘username_here’); – Tên người dùng lưu trữ của bạn
  • xác định (‘DB_PASSWORD’, ‘password_here’); – Mật khẩu lưu trữ của bạn

  Sau khi bạn đã lấp đầy khoảng trống, hãy lưu tệp.

  5) Bây giờ, hãy đăng nhập vào FTP lưu trữ của bạn (tải xuống FileZilla cho điều đó). Địa chỉ FTP thường là ftp.yourdomain.com, tên người dùng và mật khẩu giống như tên người dùng và mật khẩu mà bạn đã sử dụng để đăng ký với máy chủ của mình.

  6) Nếu có bất kỳ tệp nào có tên “chỉ mục” – hãy xóa tệp đó đi. Sau đó, tải tất cả các tệp từ thư mục WordPress lên máy chủ FTP của bạn. Tôi tin rằng bạn có thể sử dụng chức năng “kéo n thả” trong FileZilla.

  7) Khi bạn đã hoàn thành các bước trước đó, hãy truy cập URL: yourdomain.com/wp-admin/install.php

  Đây là trang bạn sẽ thấy:

  Chỉ cần điền vào các biểu mẫu và bạn đã sẵn sàng!

  Nếu họ không có 1 lần nhấp-cài đặt, bạn có thể coi rằng mình đang xử lý một máy chủ không tốt!

  2. Chọn Chủ đề cho Trang web của Bạn (Miễn phí hoặc Cao cấp)

  Đối với bước tiếp theo, chúng tôi sẽ đi sâu vào Chủ đề WordPress và cách thực hiện để sử dụng và tùy chỉnh chúng.

  Các chủ đề WordPress là các mẫu thiết kế giúp thay đổi giao diện trang web của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn rất nhiều.

  May mắn thay, WordPress có rất nhiều chủ đề để bạn lựa chọn. Chỉ riêng thư mục chủ đề WordPress chính thức đã chứa hơn 8.000, hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

  Bạn có thể truy cập các chủ đề trực tiếp từ bên trong WordPress mà không cần phải điều hướng đến một trang web bên ngoài.

  Đối với điều đó, chỉ cần truy cập Giao diện & gt; Chủ đề và nhấp vào dấu + lớn có nội dung Thêm chủ đề mới .

  Sau đó, sử dụng thanh tìm kiếm để tìm chủ đề phù hợp trang web của bạn.

  Bạn có thể nhấp vào bất kỳ chủ đề nào trong danh sách để xem bản trình diễn về chủ đề đó và đọc thêm về các tính năng của chủ đề trên Chi tiết & amp; Màn hình xem trước.

  Khi bạn tìm thấy chủ đề mình thích, hãy cài đặt chủ đề đó bằng cách nhấp vào nút Cài đặt trong Chi tiết & amp; Màn hình xem trước.

  Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy nhấp vào nút Kích hoạt xuất hiện ở vị trí trước đây của nút Cài đặt.

  Nếu tính năng này có sẵn trong thư mục chủ đề chính thức không phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy xem các thị trường chủ đề cao cấp như:

  3. Thêm nội dung (Trang và bài đăng)

  Trước khi bắt đầu tùy chỉnh trang web, bạn cần có một số nội dung trên trang web của mình.

  Sau cùng, thật khó để tùy chỉnh trang web của bạn khi không có gì trên đó để hiển thị các thay đổi. Những gì bạn cần về mặt nội dung sẽ khác nhau tùy thuộc vào chủ đề của trang web và mục tiêu của bạn.

  Tuy nhiên, có một số trang chính mà gần như mọi trang web đều có:

   < li> Trang chủ
  • Trang giới thiệu
  • Trang liên hệ

  Khi quyết định sử dụng trang nào thêm , hãy xem xét thông tin nào sẽ hữu ích nhất cho khách truy cập của bạn. Bạn cũng sẽ cần suy nghĩ về nội dung trực quan, chẳng hạn như ảnh.

  Để làm mọi thứ dễ dàng hơn, một số chủ đề WordPress đi kèm với các mẫu trang cho các loại trang cụ thể. Những trang khác cũng có nhiều tùy chọn bố cục cho mỗi trang.

  Để tận dụng những tùy chọn này, hãy chuyển đến Giao diện & gt; Tùy chỉnh .

  Trong ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng chủ đề mặc định mới nhất của WordPress, Twenty Twenty-One để tạo một trang web. Theo mặc định, nó sử dụng một trang tĩnh làm trang chủ mà bạn có thể định cấu hình trong Cài đặt Trang chủ. Sử dụng trình đơn thả xuống để chọn trang bạn muốn làm trang chủ cho trang web của mình.

  Ngoài ra, nếu bạn muốn trang chủ của mình hiển thị các bài đăng blog mới nhất, hãy kiểm tra và chọn tùy chọn Các bài đăng mới nhất của bạn.

  Xác nhận lựa chọn của bạn bằng cách nhấp vào Xuất bản ở góc trên bên trái.

  Sau đó, bạn có thể chuyển sang tạo các trang mới cho trang web của mình. Đối với điều đó, trong trang tổng quan chính, hãy chuyển đến Trang & gt; Thêm mới .

  Chủ đề Hai mươi mốt dựa trên trình chỉnh sửa Gutenberg, vì vậy tại đây tôi có thể thêm tiêu đề và nội dung trang.

  Trong trang này, bạn có thể thêm các tính năng như hình ảnh và định dạng.

  Lặp lại quy trình này để thêm các trang bổ sung vào trang web của bạn.

  4. Đảm bảo trang web của bạn được tổ chức tốt

  Hãy coi trang web của bạn như một thư viện.

  Cấu trúc trang web của bạn sẽ ngày càng trở nên quan trọng khi bạn thêm nhiều nội dung vào trang web của mình.

  Khi học cách tạo trang web, bạn cần trở thành chuyên gia tổ chức trang web của bạn theo cách có ý nghĩa đối với khách truy cập và dễ dàng để khám phá nó.

  Một phần quan trọng ở đây là menu điều hướng. Khi bạn đã tạo một số trang, đã đến lúc cung cấp chúng cho khách truy cập của bạn trên trang web. Bạn có thể làm điều đó trong Giao diện & gt; Menu .

  Bước đầu tiên ở đây là đặt tên cho menu mới của bạn, sau đó nhấp vào Tạo menu.

  Sau đó, bạn có thể chọn nội dung để thêm vào nó ở bên trái. Ví dụ: đánh dấu vào các hộp bên cạnh các trang bạn muốn xuất hiện trong menu, sau đó nhấp vào Thêm vào menu.

  Bạn có thể kéo và thả các mục menu theo thứ tự mong muốn và thậm chí biến chúng thành các mục phụ bằng cách di chuyển chúng bên dưới những người khác như bên dưới. Khi bạn hài lòng, hãy chọn vị trí menu mà bạn muốn menu này xuất hiện (trong trường hợp này là menu Chính).

  Nhấp lại vào Lưu menu và chuyển đến giao diện người dùng của trang web của bạn để xem menu mới trong hành động.

  Cuối cùng, bạn muốn phản ánh một cấu trúc phù hợp với trang web của mình và giúp khách truy cập đến nơi họ cần đến.

  5. Các tùy chọn tùy chỉnh bổ sung

  Để có các tùy chọn tùy chỉnh bổ sung, hãy quay lại Giao diện & gt; Tùy chỉnh . Khi bạn nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy rằng nó cung cấp nhiều tùy chọn hơn để thực hiện các thay đổi cho trang web của bạn. Bạn có thể sửa đổi các phần khác của trang web của mình như:

  • Tiêu đề và dòng giới thiệu
  • Màu sắc
  • Kiểu chữ
  • Hình nền
  • Menu
  • Tiện ích

  Bạn cũng có thể điều chỉnh trang chủ, trang blog của mình và thêm mã tùy chỉnh. Các tùy chọn xuất hiện sẽ khác nhau tùy thuộc vào chủ đề bạn đã cài đặt.

  Ngoài tùy chỉnh chủ đề, còn có nhiều plugin dành cho WordPress , cả hai đều miễn phí và phí bảo hiểm. Chỉ riêng trong thư mục plugin WordPress chính thức, bạn có thể tìm thấy gần 60.000 plugin có thể thêm tất cả các loại tính năng và chức năng mới vào trang web của mình. Ngoài ra, có rất nhiều plugin khác có sẵn từ các thị trường của bên thứ ba.

  Để cài đặt các plugin mới, hãy điều hướng đến Plugin & gt; Thêm mới .

  Bạn sẽ thấy danh sách một số plugin phổ biến nhất hiện có. Sử dụng trường tìm kiếm để tìm bất kỳ thứ gì khác mà bạn đang tìm kiếm.

  Để tải các plugin vào trang web của bạn, hãy nhấn vào nút Cài đặt ngay. Chờ cho đến khi nó đã được tải xuống và sau đó nhấp vào Kích hoạt. Bạn có thể tìm thấy tất cả các plugin trên trang web của mình cùng với khả năng kích hoạt, hủy kích hoạt và xóa chúng trong Plugin trong menu chính của WordPress.

  Đối với những plugin bạn nên cài đặt, một số lựa chọn đáng xem xét bao gồm:

  • Yoast SEO – Một plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hàng đầu bổ sung lời nhắc tối ưu hóa trên trang vào mỗi trang và bài đăng cùng với tùy chọn để tùy chỉnh các thẻ truyền thông xã hội của Open Graph.
  • Jetpack – Bao gồm một loạt các tính năng để cải thiện tốc độ trang web, tối ưu hóa, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị kỹ thuật số, biểu mẫu liên hệ và tìm kiếm trang web.
  • Smush – Plugin này nén các hình ảnh được tải lên WordPress, giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ và tăng tốc thời gian tải trang.
  • WooCommerce – Đây là plugin cửa hàng thương mại điện tử phổ biến nhất dành cho WordPress và giúp bạn dễ dàng thiết lập cửa hàng trực tuyến. Thông tin thêm về nó bên dưới.
  • MonsterInsights – Plugin này thêm Google Analytics vào trang tổng quan WordPress của bạn.

  >

  Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn đối với giao diện trang web của mình, bạn có thể cài đặt một plugin trình tạo trang. Các plugin này thêm chức năng kéo và thả vào trang web của bạn, có nghĩa là bạn có thể xây dựng toàn bộ thiết kế web một cách trực quan – không chỉ các trang và bài đăng riêng lẻ. Một số lựa chọn phổ biến bao gồm:

  • Elementor – Trình tạo trang web tất cả trong một này cung cấp khả năng chỉnh sửa trang web trực quan, nhanh chóng thời gian tải và vô số mẫu để lựa chọn.
  • Divi – Được phát triển bởi Elegant Themes, Divi cung cấp một cách đơn giản khác để tùy chỉnh trang web.
  • Beaver Builder – Một plugin tạo trang dễ sử dụng giúp tăng tốc đáng kể thiết kế trang web.

  6. Thêm blog (Tùy chọn)

  Không phải mọi trang web đều cần blog. Tuy nhiên, tạo một blog có thể là một ý tưởng hay để thường xuyên xuất bản nội dung mới, thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn và cung cấp thêm giá trị cho khách truy cập.

  Để thêm blog trong WordPress, trước tiên bạn phải chọn một trang blog. Ở trên, tôi đã trình bày rằng bạn có thể định cấu hình trang chủ của mình để tự động hiển thị các bài đăng mới nhất của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một trang blog riêng và giữ cho trang chủ của mình ở trạng thái tĩnh, trước tiên bạn cần tạo nó.

  Việc này đơn giản như thiết lập một trang trống ( Trang & gt; Thêm mới < / strong>), đặt tên nó là Blog (hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn nhưng Blog có ý nghĩa vì nó sẽ tự động tạo địa chỉ yourite.com/blog cho trang blog của bạn) và xuất bản nó. Sau đó, chọn nó làm Trang Bài đăng của bạn trong Giao diện & gt; Tùy chỉnh & gt; Cài đặt Trang chủ hoặc trong Cài đặt & gt; Đang đọc.

  Khi được lưu, tất cả các bài đăng trên blog sẽ tự động xuất hiện trên trang bạn đã chọn. Đừng quên thêm nó vào menu điều hướng của bạn!

  Để thêm các bài đăng trên blog vào trang web của bạn, hãy truy cập Bài đăng & gt; Thêm mới.

  Điều này sẽ đưa bạn đến cùng một trình chỉnh sửa nội dung mà bạn đã sử dụng trước đó cho các trang của mình. Thêm tiêu đề và nội dung vào bài đăng trên blog của bạn. Bao gồm hình ảnh và định dạng, tiêu đề, danh sách và bất kỳ thứ gì khác mà nó cần. Trong thanh bên ở bên phải, bạn cũng tìm thấy các tùy chọn để áp dụng danh mục và thẻ, xác định đoạn trích và thiết lập hình ảnh nổi bật.

  Sau khi bạn thực hiện xong các thay đổi, hãy nhấp vào Công bố. Bài viết đầu tiên của bạn đã hoàn thành, làm tốt lắm!

  7. Thêm Cửa hàng Trực tuyến (Tùy chọn)

  Không phải mọi trang web đều cần có Cửa hàng Thương mại Điện tử. Nhưng nếu bạn muốn biết cách tạo một trang web bao gồm cửa hàng trực tuyến, thì đây là hai lựa chọn phổ biến.

  Với WordPress, plugin phổ biến nhất cho mục đích này là WooCommerce .

  Bạn có thể thiết lập nó một cách nhanh chóng, nó cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán và một loạt các chủ đề được tối ưu hóa để tạo một cửa hàng trực tuyến. Ngoài ra, nó có nhiều tiện ích mở rộng có sẵn để mua để tùy chỉnh trang web thương mại điện tử của bạn và điều chỉnh nó cho nhiều mục đích.

  Để tìm hiểu cách thêm cửa hàng trực tuyến vào trang web của bạn , làm theo hướng dẫn này .

  Bên ngoài WordPress, tùy chọn phổ biến nhất là Shopify .

  Shopify là trình tạo cửa hàng trực tuyến độc lập, nơi bạn nhận được tất cả các khía cạnh của trang web dưới dạng một gói. Điều đó có nghĩa là bạn nhận được tất cả dịch vụ lưu trữ, tên miền và trình tạo trang web chỉ từ một thỏa thuận trọn gói.

  Shopify là trình tạo cửa hàng trực tuyến phổ biến nhất trên thị trường và vì lý do chính đáng. Họ cung cấp một trình tạo trực quan với vô số chủ đề và các tùy chọn tùy chỉnh.

  Nếu bạn muốn xem hướng dẫn chi tiết hơn về cách tạo cửa hàng trực tuyến với Shopify, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi .

  8. Định cấu hình SSL

  Lớp cổng bảo mật (SSL) trên trang web của bạn có nghĩa là dữ liệu được gửi đến khách truy cập trang web của bạn được giữ an toàn. SSL là một yếu tố xếp hạng tìm kiếm quan trọng và cần thiết để đảm bảo trải nghiệm người dùng tích cực bằng cách ưu tiên quyền riêng tư và bảo mật của người dùng.

  Để kiểm tra xem SSL có đang hoạt động trên trang web mới của bạn với Bluehost hay không, hãy làm như sau:

  1. Đăng nhập vào Bluehost.
  2. Truy cập Trang web của tôi.
  3. Nhấp vào Quản lý Trang web.
  4. Tìm tab Bảo mật trên màn hình tiếp theo.
  5. Trong phần có Nội dung Chứng chỉ Bảo mật, hãy xác minh Chứng chỉ SSL miễn phí hoặc Chứng chỉ SSL của bạn: Trạng thái Let’s Encrypt. Công tắc sẽ được chuyển thành Bật.
  6. Xác minh SSL đã được thiết lập bằng cách truy cập lại vào trang web của bạn. Biểu tượng khóa sẽ xuất hiện bên cạnh tên miền trong thanh địa chỉ của trình duyệt web của bạn.

  9. Khởi chạy trang web WordPress của bạn

  Khi trang web của bạn đã sẵn sàng, đã đến lúc chính thức khởi chạy nó. Đảm bảo kiểm tra kỹ cài đặt của bạn và đọc lại các bài đăng và trang của bạn một lần nữa. Nếu mọi thứ đều ổn, hãy nhấp vào liên kết ở đầu trang tổng quan cho biết Sắp có hoạt động.

  Sau đó, cuộn xuống và nhấn vào nút Khởi chạy trang web của bạn. < / p>

  Bây giờ, bạn có thể kiểm tra trang web trực tiếp của mình.

  Nhấp qua từng trang để đảm bảo tất cả các liên kết đều hoạt động, văn bản của bạn trông đẹp và hình ảnh của bạn được định dạng đúng (bạn có thể sử dụng danh sách kiểm tra này để tham khảo ).

  Xin chúc mừng! Giờ đây, bạn là chủ sở hữu tự hào của một trang web mới.

  Học cách tạo một trang web là kỳ công không nhỏ , ngay cả khi có hướng dẫn chi tiết để giúp bạn trong suốt quá trình. < / p>

  Đồng thời, có thể rất hài lòng khi bạn có được một kỹ năng mới và bắt đầu thấy công việc khó khăn của mình được đền đáp.

  Nhưng đừng dừng lại nơi đây. Sử dụng kiến ​​thức mới của bạn để tìm hiểu thêm và triển khai các chức năng và tính năng phức tạp hơn. Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ học cách tạo một trang web mà còn chính xác trang web bạn muốn.

  Chương tiếp theo: Tùy chỉnh WordPress 101 < span class = "btn btn-primary btn-lg"> Chương tiếp theo: Cách sử dụng WordPress Editor Chương tiếp theo: 25 Plugin miễn phí tốt nhất cho trang web WordPress của bạn


  Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tạo một trang web

  Cách để tạo một trang web từ A tới Z – Chỉ với 4 bước đơn giản

  • Tác giả: Richard Quang
  • Ngày đăng: 2019-02-11
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7765 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chào các bạn mình là Quang mình chuyên hướng dẫn thiết kế web cho những người không biết lập trình .
   Chuỗi Video Hướng dẫn thiết kế Web từ A-Z

   Học WordPress căn bản cho người mới bắt đầu : https://www.youtube.com/watch?v=on0k7FkQQEQ
   Học Thiết kế Web bán hàng chuyên nghiệp : https://www.youtube.com/watch?v=H-cYuVXvcps
   Học Thiết Kế Web Học trực tuyến : https://www.youtube.com/watch?v=12-0Y3_fK6k&t=6165s
   Học Thiết Kế Web Bất Động Sản : https://www.youtube.com/watch?v=ZgBlcDOgh44

   Tham khảo những công cụ tuyệt vời khi xây dựng Website :

   Công cụ Elementor Pro : http://bit.ly/ElementorProq
   Giao diện mẫu chuyên nghiệp : http://bit.ly/giaodienwebchuyennghiep
   Theme Flatsome giá rẻ : http://bit.ly/2J3PerF

   Trong video bài học nay mình sẽ hướng dẫn các bạn Cách để tạo một trang web từ A tới Z – Chỉ với 4 bước đơn giản . Sau video này bạn sẽ tự biết cách thiết kế không những một mà hàng trăm nghìn website vô cùng chuyên nghiệp và tuyệt đẹp .

   Hi vọng video này sẽ giúp ích cho bạn .

   Truy cập website : https://richardquang.com/ để nhận nhiều điều hữu ích hơn nữa

   Nội dung video :
   1.) Giới thiệu – 00:00:00
   2.) Chọn tên miền và hosting – 00:06:28
   3.) Cài đặt WordPress – 00:14:00
   4.) Thiết lập cơ bản cho website – 00:16:40
   5.) Xóa các plugin – 00:21:34
   6.) Cài đặt giao diện – 00:22:51
   7.) Xóa Trang & Bài viết – 00:26:46
   8.) Thêm trang vào trang web – 00:29:05
   9.) Tạo menu cho website – 00:31:02
   10.) Chỉnh sửa phần đầu trang – 00:35:40
   11.) Thiết kế trang chủ – 00:48:34
   12.) Thiết kế các trang giới thiệu , liên hệ – 01:26:20
   13.) Chỉnh sửa phần chân trang – 01:29:28
   14.) Tổng kết – 01:38:43

   Hãy vui vẻ thỏa sức sáng tạo để thiết kế trang web của riêng bạn nhé !! Cuối cùng chúc các bạn thành công .

   Các từ khoá tìm với Google: hoc thiet ke web, học thiết kế website, học thiết kế web, hoc thiet ke website, khóa học thiết kế web, khoa hoc thiet ke web, hoc lam web, thiet ke web, thiet ke website tai ha noi, học làm web, học làm website, khóa học thiết kế website, lớp học thiết kế web, hoc thiet ke trang web, lớp học thiết kế website, hoc thiet ke wed, học thiêt kế web, học thiết kế, hocthietkeweb, lop hoc thiet ke web, học web, tu hoc thiet ke web, wordpress,web bán hàng,
   thiet ke web
   thiết kế website
   bán hàng online
   thiết kế web giá rẻ
   kiểm tra tên miền
   kiem tra ten mien
   cách bán hàng online
   hosting gia re
   thiet ke web gia re
   thiết kế website chuyên nghiệp
   ban hang online
   cong ty thiet ke web
   dang ky ten mien
   học wordpress
   cách lập trang web
   lập trang web
   web mien phi
   học tiếng anh giao tiếp miễn phí
   hosting giá rẻ
   thiet ke web chuan seo
   blog wordpress
   công ty thiết kế website
   tạo web miễn phí
   thiết kế web trọn gói
   thiet ke web da nang
   hàng khuyến mãi
   ban hang truc tuyen
   đăng ký tên miền
   tao trang web
   thiết kế web bán hàng
   hoc thiet ke web
   cách tạo trang web
   web bán hàng
   domain free
   hosting free
   thiet ke web ban hang

  Cách tạo Website miễn phí tốt nhất

  • Tác giả: web4s.vn
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7262 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tạo website miễn phí tốt nhất chỉ sau 1 phút, ⭐-⭐-⭐không cần biết code vẫn có thể làm web miễn phí 100%, đăng ký webmienphi. ✅lập trang web free ngay

  Cách tạo trang web – làm thế nào để tạo website hoàn chỉnh.

  • Tác giả: www.hostinger.vn
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2173 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo một trang web mà không cần biết lập trình? Bài này sẽ hướng dẫn bạn tạo trang web sao cho hiệu quả. Cùng khởi nghiệp với Hostinger!

  4 Cách tạo một trang web bán hàng miễn phí chuyên nghiệp nhanh nhất! 2022

  • Tác giả: prodima.vn
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6402 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Prodima sẽ hướng dẫn cho bạn 4 cách tạo một trang web bán hàng miễn phí trên Google, WordPress, Weebly và Wix đơn giản nhất!

  Hướng dẫn tạo một website từ A – Z

  • Tác giả: cuuhotinhoc.com
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9718 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn tạo một website từ A – Z cho những người không chuyên về IT, Với hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh

  Cách để Tạo một trang web đơn giản với HTML

  • Tác giả: www.wikihow.vn
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5912 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Tạo một trang web đơn giản với HTML. Đây là bài viết hướng dẫn cách tạo một trang web đơn giản với HTML (ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản). HTML là một trong những thành phần cốt lõi của mạng lưới toàn cầu World Wide Web và tạo nên…

  4 cách lập trang web miễn phí phổ biến nhất hiện nay

  • Tác giả: arena.fpt.edu.vn
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3634 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài viết này FPT Arena sẽ mách bạn 4 cách lập trang web miễn phí vô cùng đơn giản bất cứ ai cũng có thể làm được.

  Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

  Xem Thêm  Doanh thu YouTube: Alphabet vừa tiết lộ lần đầu tiên - youtube tạo ra bao nhiêu doanh thu