Hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn để đưa ra các chiến lược làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trở nên nổi bật. Đây là những cách để vượt lên phía trước.

Bạn đang xem : làm thế nào để trở nên tốt hơn các đối thủ cạnh tranh của bạn

Cạnh tranh kinh doanh có thể gay gắt, đặc biệt là khi các doanh nghiệp đang cạnh tranh để giành được cùng một khách hàng. Khi bạn hiểu đối thủ cạnh tranh của mình, bạn có thể đưa ra các chiến lược để làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình nổi bật hơn. Đó là tất cả về việc tiếp thị tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn. Dưới đây là những cách để vượt lên đối thủ cạnh tranh.

Biết đối thủ cạnh tranh của bạn

Nếu bạn muốn vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh, bạn nên nghiên cứu chúng. Biết họ đang làm gì. Tìm hiểu cách đối thủ cạnh tranh của bạn kết nối với khán giả của bạn. Sau đó, tạo hoặc tinh chỉnh chiến lược của bạn cho phù hợp.

Bạn nên tìm kiếm điều gì trong cuộc cạnh tranh của mình?

Bạn nên biết cách họ tương tác với khách hàng. Nhìn vào hỗ trợ khách hàng và các nguồn quảng cáo của họ. Sau đó, tận dụng điểm mạnh và điểm yếu của họ. Ngoài ra, hãy để ý xem đối thủ cạnh tranh của bạn định vị bản thân như thế nào. Họ có hấp dẫn một giới tính, nhóm tuổi hoặc thị trường ngách cụ thể không? Một lĩnh vực quan tâm khác là cách họ định giá. Thông tin này sẽ giúp bạn biết điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả.

Đối thủ cạnh tranh trên phương tiện truyền thông xã hội

Dù bạn có loại hình kinh doanh nào, bạn cũng không thể đánh giá thấp sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội. Ước tính có hơn 2,41 tỷ người sử dụng Facebook mỗi tháng . Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình thành công, bạn cần phải có lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh.

Nhưng chỉ biết họ là ai thì chưa đủ. Nếu việc sử dụng mạng xã hội là phù hợp với bạn, thì bạn nên đưa ra chiến lược thu hút những người theo dõi trên mạng xã hội của bạn. Để tăng tỷ lệ thành công, hãy tìm ra loại nội dung phù hợp với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Họ đang chia sẻ loại tài liệu nào? Kiểm tra xem họ có đang sử dụng hình ảnh và video trên các nền tảng như Twitter, Facebook, YouTube và Instagram hay không. Sử dụng thông tin này để xác định xem bạn nên tập trung vào việc viết các bài đăng trên blog hay nội dung trực quan. Và đừng chỉ xem loại nội dung mà họ chia sẻ. Nhìn xa hơn để biết khán giả của họ đang tương tác với những loại nội dung nào. Họ có đang xuất bản những video có mức độ tương tác cao không? Tuyệt quá! Hãy xem xét việc làm tương tự. Họ có đang xuất bản các meme hầu như không nhận được sự tham gia không? Nếu vậy, bạn có thể không muốn sử dụng meme.

Các bài đăng trên blog có liên quan:

Theo dõi thẻ bắt đầu bằng # của đối thủ cạnh tranh

Một chiến lược khác để đánh bại tiếp thị truyền thông xã hội của đối thủ cạnh tranh của bạn là theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # của họ. Ý tưởng là để biết hoạt động của họ. Nếu bạn đang ở trong một ngành có rào cản gia nhập thấp, thì cạnh tranh sẽ cao. Ngoài ra, nếu không có đối thủ cạnh tranh nào tại địa phương của bạn tham gia nhiều vào mạng xã hội, bạn có thể không tìm thấy bất kỳ thẻ bắt đầu bằng # nào mà họ đang sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể tìm kiếm các doanh nghiệp tương tự ở các thị trường lớn. Họ có thể không phải là “đối thủ cạnh tranh” của bạn nhưng họ đang nhắm đến cùng một kiểu người mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Vì vậy, hãy sử dụng các loại nội dung và thẻ bắt đầu bằng # của họ làm nguồn cảm hứng.

Tất nhiên, bạn nên biết ai đang nhắc đến bạn trên mạng. Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu theo sau, bạn nên thiết lập cảnh báo và thông báo.

Biết khách hàng của bạn

Biết khách hàng và mục tiêu của bạn khán giả là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc trở thành chủ doanh nghiệp. Kỳ vọng và mong muốn của khách hàng liên tục thay đổi và điều quan trọng là phải biết điều gì quan trọng đối với họ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách xem xét các phương pháp giao tiếp chính của họ trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thậm chí nghiên cứu các xu hướng mới nhất. Không đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng sẽ dẫn đến việc mất họ trong tương lai.

Xem Thêm  Đo lường kết quả quảng cáo trên Instagram của bạn - cách xem kết quả quảng cáo trên instagram

Nghiên cứu từ khóa

Nếu bạn không chắc chắn những từ khóa có liên quan nhất trong thị trường ngách của mình, hãy phân tích các trang web của đối thủ cạnh tranh. Thông tin này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về các từ khóa mà mọi người tìm kiếm trong thị trường ngách của bạn. Bạn không cần phải tập trung toàn bộ sức lực vào đối thủ cạnh tranh của mình, nhưng bạn muốn duy trì từ khóa.

Khi nghiên cứu về bạn o cụm từ khóa của bạn , nhắm mục tiêu một vị trí hoặc quốc gia cụ thể. Chọn các từ khóa bạn có thể dễ dàng xếp hạng tốt nhất. Bạn nên chú ý đến khối lượng tìm kiếm và xu hướng lịch sử. Để có cái nhìn chi tiết về đối thủ cạnh tranh, bạn có thể sử dụng các công cụ khác nhau như SEMrush hoặc Google Keyword Planner. Đọc bài đăng trên blog của chúng tôi có tiêu đề 7 Công cụ để Sử dụng cho Nghiên cứu Từ khóa để có thêm tùy chọn để lựa chọn Trước khi bạn tạo nội dung cho trang web của mình, hãy đưa ra các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Đặt mình vào vị trí của đối tượng mục tiêu và nghĩ về các cụm từ hoặc từ bạn sẽ sử dụng để tìm doanh nghiệp của mình. Đảm bảo rằng bạn xuất tất cả các từ khóa. Đây là những truy vấn tìm kiếm mà đối tượng mục tiêu sẽ nhập khi tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Các công ty tốt nhất trong ngành của bạn đang làm gì để thành công trong lĩnh vực tiếp thị? Bạn có thể học hỏi từ điều đó? #CompetitorResearch #JLM Nhấp để đăng bài

Chọn Từ khóa phù hợp

Nếu bạn không nhắm mục tiêu đúng từ khóa, ngay cả nội dung tốt nhất cũng sẽ không tạo ra lưu lượng truy cập. Đây là lý do tại sao nghiên cứu từ khóa là một phần quan trọng của SEO. Tuy nhiên, chỉ chọn các từ khóa sẽ không tạo ra lưu lượng truy cập. Phân tích từ khóa sẽ chỉ ra những cụm từ mang lại thành công cho đối thủ cạnh tranh của bạn. Vào cuối ngày, bạn cần một bộ sưu tập các từ khóa sẽ mang lại thành công.

Nếu các thương hiệu lớn khác đang nhắm mục tiêu vào một từ khóa cụ thể, hãy xem xét kỹ hơn liệu từ khóa đó có mang lại ROI cao hay không. Khi bạn đã thu hẹp danh sách của mình, hãy loại bỏ các từ khóa không liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ. Đánh giá chặt chẽ từng trang để tìm số lượng liên kết đến. Một hồ sơ liên kết mạnh mẽ cho thấy rằng bạn đang chống lại sự cạnh tranh gay gắt. Đảm bảo loại trừ tất cả các từ khóa không liên quan để xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Bạn có thích bài viết này không? Nếu vậy, hãy nhớ đăng ký nhận các bản cập nhật thường xuyên qua email từ nhóm của chúng tôi!

Tối ưu hoá Trang web

Trang web tối ưu hóa yêu cầu giám sát liên tục, tinh chỉnh và bảo trì. Xem kỹ trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Phân tích văn bản, thiết kế và chức năng.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem trang web có tải nhanh không hoặc bạn có thể làm gì để tăng chất lượng tổng thể của trang web. Đánh giá nội dung và điều hướng trang web của đối thủ cạnh tranh và sau đó so sánh với nội dung của bạn. Nó xếp chồng lên nhau như thế nào? Thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì cần được tối ưu hóa.

Hãy xem năm đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong ngành và phân tích các phương pháp họ sử dụng để tối ưu hóa trang web của mình. Điều này không có nghĩa là bạn nên sao chép hoàn toàn đối thủ cạnh tranh của mình. Mục tiêu của bạn là ghi nhận những điểm yếu trong trang web của mình và xác định các chiến lược bạn có thể thực hiện, dựa trên nghiên cứu, để tăng hiệu quả của trang web.

Cạnh tranh SEO

Mục tiêu chính của SEO là để xếp hạng ở đầu các công cụ tìm kiếm, để gặt hái phần thưởng từ lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm miễn phí. Nếu bạn đang điều hành một trang web nhưng bạn không chắc nó hoạt động như thế nào trên các trang web như Google, bạn nên xem xét đối thủ cạnh tranh của mình. Đối thủ cạnh tranh SEO hàng đầu của bạn là những doanh nghiệp xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho các cụm từ khóa mục tiêu của bạn.

Xem Thêm  Cập nhật YouTube - cập nhật mới nhất trên youtube

Bạn có thể có nhiều đối thủ cạnh tranh, ngay cả bên ngoài thị trường ngách của bạn, để cạnh tranh. Ví dụ: chúng tôi cung cấp “dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Tùy thuộc vào vị trí của bạn và cách lập cụm từ từ khóa, bạn có thể tìm thấy một cửa hàng sửa chữa ô tô địa phương. Mặc dù các dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn không liên quan đến sửa chữa ô tô, nhưng từ khóa này hơi giống nhau và điều này có thể gây ra thêm sự cạnh tranh cho chúng tôi.

Cách dễ nhất để tăng SEO của bạn là chọn từ khóa phù hợp. Các cách khác bao gồm thân thiện với thiết bị di động, tín hiệu xã hội, liên kết, tốc độ trang, v.v. Tập trung vào SEO trên trang và ngoài trang. Khi trang web của bạn xuất hiện trên đầu Google, nó sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn . Xem đối thủ của bạn đang làm gì với SEO của họ. Tìm hiểu xem điều gì đang hoạt động hiệu quả đối với họ và bạn có thể làm gì để vượt trội hơn họ.

Tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Đảm bảo rằng khi tiếp thị, bạn đang khiến mình trở nên độc đáo. Phát triển điểm bán hàng độc đáo để làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và cho khách hàng biết điều đặc biệt ở bạn. Sự khác biệt này phải rõ ràng và rõ ràng — không để khách hàng thắc mắc điều gì khiến bạn khác biệt so với những người khác.

Nhắm mục tiêu các thị trường mới

Điều chỉnh ưu đãi của bạn cho các phân khúc thị trường khác nhau có thể tăng cơ sở khách hàng của bạn và đạt được sự mua lại của khách hàng. Hãy suy nghĩ xem có những thị trường khác tương tự như thị trường hiện tại của bạn không và làm thế nào bạn có thể tiếp cận chúng theo cách mà họ sẽ quan tâm. Có nhiều cách để thay đổi thông điệp của bạn để tiếp cận những người khác mà không làm thay đổi ý nghĩa và mục đích của thông điệp.

Nghĩ về tương lai

Chính xác là những từ khóa nào cho SEO? – Nhấp vào đây để đọc bài đăng.

Sống ở thời hiện tại là điều tốt cho thương hiệu của bạn, nhưng các xu hướng và ý tưởng đang thay đổi từng ngày. Điều quan trọng là phải nghĩ về công ty hoặc doanh nghiệp của bạn sẽ như thế nào trong quá trình phát triển. Có một kế hoạch 5–10 năm sẽ có lợi cho bạn động lực để duy trì doanh số bán hàng và doanh thu. Luôn cập nhật những bước phát triển mới trên thị trường của bạn và chú ý đến nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Lời kết

Cạnh tranh giúp bạn kinh doanh tốt hơn trong mọi khía cạnh của doanh nghiệp. Để tăng tỷ lệ thành công, bạn nên theo dõi những gì những người chơi lớn đang làm để luôn dẫn đầu trò chơi. Nếu bạn cần trợ giúp về chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình, hãy cho chúng tôi biết. Bạn có thể kết nối với chúng tôi bằng cách điền vào biểu mẫu liên hệ ở cuối trang này.

Giới thiệu

Joshua Lyons Marketing, LLC được thành lập vào năm 2015. Kể từ đó thời gian chúng tôi đã cung cấp các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp và các chuyên gia. Chúng tôi giúp khách hàng của mình tăng khả năng hiển thị trực tuyến của họ như một phương tiện để tăng doanh số bán hàng và doanh thu. Các dịch vụ cốt lõi của chúng tôi bao gồm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), phát triển trang web và tạo nội dung. Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ tiếp thị trực tuyến khác, chẳng hạn như tiếp thị qua email, tư vấn tiếp thị và nhiều loại hình quảng cáo khác nhau. Nhóm của chúng tôi có trụ sở tại khu vực Milton, Pace và Pensacola, Florida. Tuy nhiên, chúng tôi làm việc với khách hàng trên khắp Hoa Kỳ. Đọc thêm

Chia sẻ

< span class = "heateor_sss_button_linkedin" rel = "nofollow noopener" target = "_ blank" title = "Linkedin">


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn

Làm thế nào để cạnh tranh và chiến thắng đối thủ? phương pháp cạnh tranh với đối thủ mạnh

 • Tác giả: Hoàng Mạnh Cường TOPMAX
 • Ngày đăng: 2022-06-18
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1103 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để cạnh tranh và chiến thắng đối thủ? phương pháp cạnh tranh với đối thủ mạnh
  Cạnh tranh với đối thủ luôn là những vẫn đề đau đầu của các Start up trẻ tuổi. Vậy có cách nào để chúng ta có thể phân tích và tìm ra các yếu tố để tạo ra lợi thế cạnh tranh cho riêng mình không?
  Trong video này Cường đã chia sẻ từ một casestudy thực tế, hãy cùng xem cách phân tích đối thủ và tìm lợi thế cạnh tranh ra sao?
  Khóa học Shopee 2 ngày miễn phí: https://topmax.edu.vn/yt/
  —————————————————————————————————————–
  Và nếu bạn đang muốn kinh doanh online, kiếm tiền online và học thêm các kỹ năng về digital marketing, content marketing, các chiến lược marketing nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Chọn mặt hàng kinh doanh gì cho có lãi? Các bước kinh doanh online và cách kiếm tiền online thế nào cho hiệu quả? Nên học kinh doanh trực tuyến ở đâu? Những câu hỏi này cũng là mối quan tâm chung của tất cả những người có ý định khởi nghiệp kinh doanh. Tôi biết các bạn rất muốn học cách kinh doanh online để khi bước vào thực tế không bị bỡ ngỡ và hạn chế các sai sót.

  Thực tế cho thấy, rất ít người có thể thành công ngay khi mới bắt tay vào kinh doanh. Do vậy việc học hỏi sẽ giúp bạn chuẩn bị các phương pháp tốt nhất để sẵn sàng giải quyết các vấn đề phát sinh trong kinh doanh online.

  Với 6 năm kinh nghiệm kinh doanh online và digital marketing trên các nền tảng Facebook, Youtube, Titok và các sàn thương mại điện tử như : Shopee, Tiki, Lazada, Sendo tôi tin rằng với những kiến thức và kinh nghiệm marketing thực chiến của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình các bạn kinh doanh online và kiếm tiền online trên internet.

  Và để kinh doanh online thành công bạn cần có những kiến thức và kỹ năng sau đây: digital marketing, chiến lược marketing, chiến lược marketing online, kế hoạch marketing, học marketing, marketing online, marketing căn bản, ngành marketing, chiến lược marketing đỉnh cao, video marketing, nghề marketing, nghề digital marketing, kiến thức digital marketing, tự học digital marketing, các chiến lược marketing, các chiến lược marketing bán hàng, giải pháp marketing, bán hàng online, kiếm tiền online, chiến lược kinh doanh, cách kiếm tiền online, kiếm tiền online 2021, kiem tien online.

  Và nếu bạn đang gặp khó khăn không biết cách bán hàng trên shopee hiệu quả thì tôi có một buổi livestream chia sẻ hoàn toàn miễn phí trong nhóm kín: ( Link đăng ký https://topmax.edu.vn/yt/?utm_source=yt_tunhien&utm_medium=web&utm_content=cid%7C%7Bcampaignid%7D%7Cgid%7C%7Badgroupid%7D%7Ckwid%7C%7Btargetid%7D ) tôi sẽ giúp các bạn tháo gỡ các vấn đề khó khăn mà hiện tại các bạn đang gặp phải: tìm kiếm nguồn hàng, nguồn hàng sỉ, cách bán hàng trên shopee cho người mới bắt đầu, bán hàng shopee từ cơ bản đến nâng cao, cách đăng ký bán hàng trên shopee, cách đăng bán hàng trên shopee, hướng dẫn kinh doanh online, cách đăng bài bán hàng trên shopee, cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại, cách bán hàng trên shopee không cần vốn, chạy quảng cáo shopee, shopee uni, marketing, marketing thực chiến, học marketing, kiếm tiền online, cách bán hàng online hiệu quả, khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp, kinh doanh online, kinh doanh online cho người mới bắt đầu .

  Kết nối với Hoàng Mạnh Cường :
  Hotline: 0819.998.119
  Khóa học Shopee 2 ngày miễn phí: https://topmax.edu.vn/yt
  Thông tin khóa học và dịch vụ TOPMAX: https://topmax.edu.vn/tuvan/
  Facebook : https://www.facebook.com/CEO.HoangManhCuong
  Tiktok: https://www.tiktok.com/@marketingthucchien?lang=en
  Instagram: https://www.instagram.com/hoangmanhcuong.ig/
  Cộng đồng Shopee: https://www.facebook.com/groups/hoangmanhcuongmarketingthucchien
  Học viện thương mại điện tử TOPMAX: https://topmax.edu.vn/

  marketingthucchien banhangonline kinhdoanhonline

Làm thế nào để trở nên tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh:

 • Tác giả: lop.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2356 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để trở nên tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh:

Làm Thế Nào Để Đánh Bại Đối Thủ?

 • Tác giả: www.saga.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7956 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Saga.vn Cổng thông tin kiến thức kinh doanh, tài chính

Hãy làm tốt nhất những gì mà đối thủ cạnh tranh của bạn làm tệ nhất

 • Tác giả: phamngocanh.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6539 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Làm Thế Nào Để Phân Tích Đối Thủ Cạnh Tranh Khi Kinh Doanh Online

 • Tác giả: daotaoaffiliate.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5104 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối thủ cạnh tranh luôn là thách thức khi bạn kinh doanh. Vậy làm thế nào để phân tích đối thủ cạnh tranh khi kinh doanh online?

Làm Thế Nào Để Nắm Bắt Đối Thủ Cạnh Tranh Trong Kinh Doanh (P2) Blog

 • Tác giả: bota.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8789 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở phần trước ta đã cùng tìm hiểu những điều cần xem xét về đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh của mình. Hãy cùng tìm hiểu p2 nhé

Làm thế nào để đánh giá đối thủ cạnh tranh của bạn trên thị trường trực tuyến?

 • Tác giả: blog.webico.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9911 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách chỉnh sửa ảnh của bạn sau khi đăng lên Instagram - cách thay đổi ảnh sau khi đăng lên instagram