Nếu tính toán sai tỷ lệ tương tác trên Instagram, bạn có thể đầu tư vào những thứ không hiệu quả. Hậu quả là khách hàng sẽ bỏ qua bài viết của bạn!

Bạn đang xem : cách xem mức độ tương tác trên instagram

Tỷ lệ tương tác trên Instagram là gì và tại sao bạn nên theo dõi nó?

Tỷ lệ tương tác trên Instagram là một chỉ số cho thấy số lượng người dùng tương tác với nội dung của bạn trên nền tảng. Điều này bao gồm số lượt thích, chia sẻ, nhận xét, lượt lưu và hơn thế nữa.

Số liệu này rất quan trọng vì nó phản ánh mức độ thú vị và phù hợp của nội dung của bạn . Tỷ lệ tương tác cao có nghĩa là nội dung của bạn đi đúng hướng và gây được tiếng vang với khán giả mục tiêu.

Tỷ lệ tương tác cao có nghĩa là bạn đang đi đúng hướng

Tuy nhiên, nếu bạn có hơn 10.000 người theo dõi nhưng chỉ có một tá người trong số họ nhấn nút thích hoặc để lại nhận xét, thì bạn nên xem ngoài. Lá cờ đỏ đang tung bay!

Có lẽ bạn đang lãng phí thời gian vào các chiến dịch tiếp thị không hiệu quả. Đó có thể là ảnh có độ phân giải thấp, nội dung không hấp dẫn, quảng cáo nhắm mục tiêu sai đối tượng, v.v.

Để tránh những điều này, bạn phải đánh giá chính xác tỷ lệ tương tác của mình.

💡 Bên cạnh việc cho biết các bài đăng của bạn hoạt động như thế nào, tỷ lệ tương tác trên Instagram cũng ảnh hưởng đến cách hoạt động của Thuật toán Instagram xếp hạng các bài đăng của bạn trong tương lai.

Bạn có thể tính Tỷ lệ Tương tác cho các bài đăng trên Instagram của mình bằng cách nào?

Tính toán tỷ lệ này cho tài khoản Instagram của bạn có thể không dễ dàng như bạn nghĩ. Thật vậy, không chỉ có một công thức cố định để làm như vậy.

Một số thương hiệu thích tính tỷ lệ này bằng cách chia số lượng (thích + bình luận) cho số lượng người theo dõi. Trong khi đó, một số người cho rằng sẽ chính xác hơn nếu chia cho số lần hiển thị chứ không phải “người theo dõi”.

Hơn nữa, một số doanh nghiệp cũng cho rằng nhận xét quan trọng hơn lượt thích. Vì vậy, họ khẳng định rằng 1 bình luận phải tương đương với 1,5 ~ 2 lượt thích.

Đó là lý do tại sao trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 3 cách phổ biến nhất để tính tỷ lệ tương tác trên Instagram của bạn.

#Formula 1: Tương tác của người theo dõi

Để tính tỷ lệ tương tác trên Instagram của bạn theo cách này, hãy chia số lượt thích và nhận xét cho tổng số người theo dõi của bạn, sau đó nhân với 100.

Tương tác = (Thích + Bình luận) / Người theo dõi x 100

Dữ liệu như lượt thích & amp; số lượng bình luận và tổng số người theo dõi là thông tin công khai trên Instagram. Đó là lý do tại sao công thức này hoàn hảo cho bạn (tốt, đó là sự lựa chọn duy nhất của bạn) nếu bạn:

 • Muốn kiểm tra tỷ lệ tương tác của các đối thủ cạnh tranh để xem bạn hoạt động như thế nào so với các thương hiệu có liên quan trong thị trường ngách của bạn

 • Có ý định hợp tác với một người có ảnh hưởng trên Instagram và muốn biết liệu người / thương hiệu này có tác động lớn đến những người theo dõi của họ hay không (khả năng hiển thị có tầm quan trọng lớn)

Tuy nhiên, việc sử dụng “người theo dõi” thay vì “số lần hiển thị” có thể gây hiểu lầm. Ví dụ: một số người theo dõi của bạn chỉ kiểm tra Instagram của họ một hoặc hai lần mỗi tháng và họ chắc chắn sẽ bỏ lỡ rất nhiều bài đăng bao gồm cả bài đăng của bạn.

# Phương án 2: Tương tác theo Hiển thị

Cách thứ hai để tính tỷ lệ tương tác trên Instagram của bạn là chia số lượt thích, nhận xét và lượt lưu cho số lần hiển thị, sau đó nhân số đó với 100.

Tương tác = (Thích + Bình luận + Lưu) / Số lần hiển thị x 100

Vì công thức này tính đến số lượng người thực sự đã xem bài đăng của bạn và quyết định xem có tương tác với nội dung của bạn hay không, nên công thức này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết chính xác hơn về hiệu suất của bạn.

Để xem dữ liệu này, hãy đảm bảo rằng tài khoản của bạn là Tài khoản Doanh nghiệp Instagram. Điều hướng đến hồ sơ của bạn & gt; chọn menu thả xuống ở góc trên cùng bên phải & gt; Thông tin chi tiết. Sau đó, chọn “ Đăng” và điều chỉnh thành ‘Số lần hiển thị’ và ‘Mức độ tương tác’.

Nguồn hình ảnh: Sau

❗ Tuy nhiên, để xem dữ liệu này, hãy đảm bảo rằng bạn chuyển từ tài khoản cá nhân Instagram sang Tài khoản doanh nghiệp Instagram .

Cần lưu ý rằng tổng số lần hiển thị và số lần lưu là thông tin bí mật. Điều đó có nghĩa là bạn không thể so sánh tỷ lệ tương tác của mình với bất kỳ tài khoản Instagram nào.

Tuy nhiên, công thức này có thể hữu ích hơn nếu bạn chạy quảng cáo trả phí trên Instagram và cần đánh giá hiệu quả chiến dịch của mình dựa trên số lần hiển thị.

#Formula 3: Tỷ lệ tương tác trên Instagram được tính toán

Trong một số trường hợp hiếm hoi, một số có thể đặt nặng các yếu tố nhất định hơn những yếu tố khác trong phương trình.

Cái gọi là “Mức độ tương tác trên Instagram được xác định” có thể được chứng minh bằng các khái niệm như “lượt chia sẻ có trọng lượng hơn lượt thích vì vậy nó phải được nhân với ít nhất 2”.

Ví dụ: một nhà tiếp thị có thể coi trọng các nhận xét trên lượt thích, lượt chia sẻ hoặc lượt lưu, v.v. Có một công thức như sau:

Tương tác = [(Nhận xét x 2) + Các tương tác khác] / Số lần hiển thị x 100

Cách tiếp cận này dường như đã thổi phồng kết quả cuối cùng và do đó có thể mang tính lừa đảo cao. Đó là lý do tại sao chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng nó.

Tỷ lệ Tương tác trên Instagram – Thực hiện & amp; Đừng

NÊN- Cố gắng thu hút sự tham gia của Instagram một cách xác thực

Dưới đây là những điều bạn có thể làm để tăng doanh số bán hàng và nâng cao tỷ lệ tương tác trên Instagram của mình:

 • Đầu tư vào quảng cáo trả phí trên Instagram

Nếu bạn là người mới, Quảng cáo Instagram là một giải pháp lý tưởng vì nó được tích hợp hoàn toàn với Facebook. Điều đó có nghĩa là bạn kết hợp khả năng nhắm mục tiêu chính xác của Facebook với mức độ tương tác cao của Instagram.

Chưa kể rằng quảng cáo Instagram có nhiều dạng. Một cách phổ biến để tăng lưu lượng truy cập đến cửa hàng Instagram của bạn là quảng cáo các bài đăng trên Instagram của bạn dưới quảng cáo Câu chuyện trên Instagram với liên kết vuốt lên để hướng khán giả đến hồ sơ của bạn.

 • Chụp ảnh Instagram đẹp

  < / p>

Kêu gào NOPE lớn cho những bức ảnh chất lượng thấp, đặc biệt nếu bạn muốn đăng chúng lên Instagram! Sự thật là người dùng Instagram sẽ xem ảnh của bạn trước và quyết định xem có thực hiện thêm bất kỳ hành động nào như thích, chia sẻ hay nhận xét hay không.

Do đó, đăng những bức ảnh tuyệt đẹp có thể là một cách tuyệt vời để tăng tỷ lệ tương tác trên Instagram cho thương hiệu của bạn.

Bạn muốn tăng mức độ tương tác trên Instagram của mình? Trước tiên, hãy tập trung vào hình ảnh!

💡 Không cần nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, hãy cùng khám phá cách chụp ảnh Instagram đẹp bằng điện thoại thông minh của bạn!

 • Viết phụ đề hấp dẫn

Hình ảnh là yếu tố quan trọng trên Instagram, nhưng đăng những bức ảnh tuyệt đẹp mà không để ý đến việc quản lý phụ đề chất lượng có thể là một ý tưởng thực sự tồi.

Sau khi những người theo dõi bị ấn tượng bởi những bức ảnh được chụp đẹp của bạn, thì chú thích là nơi bạn có thể khơi dậy một cuộc trò chuyện ý nghĩa.

Để kể tên một số? Bạn có thể cung cấp thêm bối cảnh cho ảnh của mình, đặt câu hỏi cho họ hoặc cho họ xem trước các sản phẩm sắp ra mắt của bạn, nếu không, bạn khó có thể đạt được chỉ với những bức ảnh độc lập.

💡 Bạn muốn biết cách viết phụ đề Instagram hấp dẫn để tăng mức độ tương tác trên Instagram của bạn & amp; làm cho tiếng nói thương hiệu của bạn được lắng nghe?

 • Sử dụng các tính năng mới nhất của Instagram

  < / p>

Với IGTV Instagram Reels , Instagram ưu tiên nội dung mà chúng tôi có khả năng quan tâm nhất (hầu hết là từ những nội dung chúng tôi chưa theo dõi).

Ngoài ra, các video được tạo bằng Câu chuyện và IGTV xuất hiện nổi bật như thế này trên Trang khám phá Instagram. Vì vậy, tại sao không tận dụng tốt nhất sự gia tăng miễn phí này?

Đó là lý do tại sao chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng tính năng hoàn toàn mới của Instagram để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn .

 • Cố gắng vào Trang Khám phá

Instagram sẽ đề xuất cho chúng tôi những bài đăng mà chúng tôi có thể quan tâm trên Trang Khám phá. Và hầu hết nội dung chúng tôi thấy ở đó là từ các tài khoản mới đối với chúng tôi.

Do đó, bằng cách tăng khả năng hiển thị của bạn trên Khám phá Instagram , bạn có thể cải thiện khả năng khám phá và cuối cùng là tăng tỷ lệ tương tác trên Instagram của mình.

KHÔNG- mua lượt theo dõi và lượt thích giả

Nếu bạn mới bắt đầu bán hàng trên Instagram, hãy kiên nhẫn. Hãy nhớ rằng tăng cường tương tác trên Instagram là một chiến lược lâu dài. +10.000 người theo dõi hay hàng nghìn lượt thích và hàng trăm bình luận là những thứ bạn không thể có được trong một sớm một chiều.

Và bạn không bao giờ nên mua lượt thích và lượt chia sẻ để hiển thị chúng như một bằng chứng xã hội. Đây là 3 lý do tại sao!

 • Tài khoản của bạn có thể bị cấm

Theo Nguyên tắc cộng đồng của Instagram , việc mua người theo dõi giả mạo hiện đã chính thức bị cấm. Và những người thực hiện hành vi gian lận như vậy sẽ khiến tài khoản của họ gặp nguy hiểm.

Thuật toán Instagram hiện đại phát hiện bot và xóa chúng trong nháy mắt. Bạn có chắc chắn muốn đầu tư vào một thứ gì đó không ổn định như vậy không? Ngoài ra, Instagram cũng có thể cấm tài khoản của bạn vì có những tài khoản như vậy trong danh sách người theo dõi của bạn.

 • Không có lợi tức đầu tư

  < / p>

Bây giờ, giả sử rằng tài khoản của bạn không bị tạm ngưng, việc mua người theo dõi giả vẫn là một ý tưởng tồi. Nó giống như ném tiền qua cửa sổ.

Bởi vì sự tương tác thực sự từ những người thực có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng hoặc tăng mức độ trung thành với thương hiệu, tương tác giả mạo, vào cuối ngày, là bot giả.

Đó là lý do tại sao những người theo dõi và lượt thích giả hoàn toàn vô dụng trong việc tăng doanh thu hoặc nhận thức về thương hiệu.

 • Bạn sẽ có nguy cơ mất lòng tin của khách hàng

Ngoài việc liên tục đổ tiền để kiếm lượt thích và người theo dõi cho các bài đăng của bạn để làm cho chúng trông tự nhiên, cách làm này sẽ làm tổn hại đến uy tín xã hội của bạn rất nhiều.

Khách hàng có thể nhìn thấu những mánh khóe nhỏ của bạn dễ dàng như một chiếc bánh nướng.

Và một khi họ nhận ra bạn đang cố đánh lừa họ, họ sẽ quay lưng lại với bạn. Sau đó, bạn mất một khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ cạnh tranh của mình.

Bạn đã sẵn sàng tăng tỷ lệ tương tác trên Instagram của mình chưa?

Chúng tôi hy vọng bạn có thể tính toán chính xác tỷ lệ tương tác trên Instagram của mình và đưa ra các chiến lược phù hợp & amp; chiến thuật để cải thiện sự hiện diện của bạn trên nền tảng.

Sau khi bạn biết hiệu suất bài đăng của mình trên Instagram, chúng tôi tin rằng bạn muốn biết cách tăng tỷ lệ này phải không? Chúng tôi đã cung cấp cho bạn các bài viết có liên quan trong phần “Bài đăng gần đây” ngay bên dưới!

Bắt đầu tăng Tỷ lệ tương tác trên Instagram của bạn với Shopify!

Bạn có biết Shopify có thể giúp bạn tiếp cận nhiều người dùng và khách hàng hơn trong Thương mại điện tử không?

Giới thiệu các nguồn cấp dữ liệu Instagram tốt nhất của bạn và biến khách hàng thành những người theo dõi. Bắt đầu dùng thử Shopify 14 ngày ngay hôm nay!


Đăng ký ngay


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách xem mức độ tương tác trên instagram

CÁCH TĂNG FOLLOWER VÀ LIKE CHO INSTAGRAM | How To Grow on INSTAGRAM in 2020 ♡ TRAM LE ♡

alt

 • Tác giả: Tram Le
 • Ngày đăng: 2020-04-04
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2377 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hi cả nhà 😡

  Video mới tuần này sẽ là 1 video về cách Trâm đã làm trong năm đầu tiên khi bắt đầu dành nhiều thời gian cho IG để kiếm cho mình 1 lượng followers và likes nhiều.

  Đừng quên like video này và subscribe channel của Trâm, nhấn chuông thông báo để không bỏ lỡ những video hay ho từ Trâm nè.

  Much love 😡

  tramle instagramhacks travelgram
  —————————————
  Châm có rất nhiều màu Lightroom preset Châm làm ra giúp bạn chỉnh ảnh đẹp hơn chỉ với 1 click 2 giây thôi. Bạn có thể mua ủng hộ Châm tại đây nha:
  Instagram: https://www.instagram.com/trampresets ( DM để mua)
  Website: https://www.tramnble.com ( dùng code WELCOME20 ngay phần check out để được giảm 20% OFF cho order đầu tiên của bạn)

  Level up your Instagram photos with just one click. You can buy my Lightroom Presets at:
  Instagram: https://www.instagram.com/trampresets ( DM to buy)
  Website: https://www.tramnble.com ( use code WELCOME20 to get 20% OFF on your first order)

  ———————————–
  Hashtag Trâm hay dùng (cho travel), bạn có thể copy nhen, lưu ý thường xuyên thay đổi 1 hoặc 2 hashtag để tránh bị INSTAGRAM chặn tương tác.

  travel travelgram instadaily travelblogger traveling vsco lightroom exploring wanderlust blogger trend trendy
  ————————————-
  EDITING SOFTWARE: Final Cut Pro X

  CONNECT ME AT:

  ::: INSTAGRAM: https://www.instagram.com/tramnble
  ::: FACEBOOK: https://www.facebook.com/tramnble

  BUSINESS INQUIRIES: hello@tramnble.com
  ————————————————-
  © Bản quyền thuộc về Tram Le
  © Copyright by Tram Le Channel ☞ Do not Reup

Mách bạn 70 cách tăng follow Instagram- 11 mẹo tăng tương tác Instagram hiệu quả trên Instagram — Ngáo Content

 • Tác giả: ngaocontent.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3379 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với bài viết này, Ngáo Content sẽ mách bạn 70 cách tăng follow – 11 mẹo tăng tương tác Instagram hiệu quả trên Instagram 2021. Instagram là một trong những mạng xã hội có nhiều người sử dụng nhất

6 công cụ phân tích Instagram tốt nhất (và số liệu bạn cần theo dõi)

 • Tác giả: compamarketing.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1255 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 6 công cụ phân tích Instagram mà tôi đề cập trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh hơn về Instagram và những gì bạn cần cải thiện

10 cách tăng tương tác trên Instagram miễn phí và đơn giản nhất

 • Tác giả: golden-media.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4314 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những thông tin hữu ích dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thên những ý tưởng tuyệt vời trong cách tăng tương tác trên Instagram.

Dùng Instagram như thế nào để tăng tương tác, tăng lượt theo dõi?

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9987 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ai cũng biết dùng hashtag Instagram, nhưng không phải ai cũng đang dùng chúng một cách hiệu quả.

Cách cải thiện mức độ tương tác của bạn trên Instagram

 • Tác giả: naowdelivery.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7098 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi tôi bắt đầu HydroJug, một giá trị cốt lõi vượt lên trên mọi thứ khác – chúng tôi muốn tăng thêm giá trị. Tôi muốn các sản phẩm của chúng tôi cải thiện

Gợi ý 11 cách tăng mức độ tương tác trên Instagram vào năm 2022

 • Tác giả: phanmemmarketing.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3069 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn tăng mức độ tương tác trên Instagram vào năm 2022 ? Top Marketing gợi ý 11 cách đơn giản giúp kéo tương tác cho thương hiệu trên Instagram.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Làm thế nào để biết ai không theo dõi lại bạn trên Instagram - ứng dụng để xem ai không theo dõi bạn trở lại