Làm thế nào để trả lời “Bạn đang tìm kiếm điều gì trong công việc tiếp theo của bạn?” trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Bao gồm những gì và những gì không nên nói và ví dụ về những câu trả lời hay nhất.

Bạn đang xem: bạn đang tìm kiếm công việc gì ở linkedin

Một trong những câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất mà bạn có thể gặp là, “Bạn đang tìm kiếm điều gì trong công việc tiếp theo của mình?” Đó là một câu hỏi quan trọng vì một trong những yếu tố hàng đầu trong việc quyết định tuyển dụng ứng viên nào là người phù hợp nhất với vai trò. Nếu những gì bạn nói rằng bạn đang tìm kiếm không phù hợp với công việc bạn đang phỏng vấn, có thể bạn sẽ không khỏi tranh cãi.

Đây là một câu hỏi khó vì không có câu trả lời đúng . Câu trả lời của bạn sẽ là cá nhân như bạn đang có. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên trả lời nhanh câu hỏi này mà không cần chuẩn bị một câu trả lời chu đáo.

Cách bạn trả lời sẽ ảnh hưởng đến cách bạn tiến lên trong quá trình tuyển dụng.

Điều Người phỏng vấn muốn biết

Người phỏng vấn muốn biết liệu mục tiêu của bạn có phù hợp với công ty hay không. Câu trả lời của bạn cũng cho phép người phỏng vấn xem liệu kỹ năng và sở thích của bạn có khiến bạn trở thành ứng cử viên sáng giá cho công việc hiện tại hay không.

Họ cũng có thể đang cố gắng xác định xem bạn có phù hợp lâu dài với công ty hay không. Bạn đang tìm kiếm cơ hội để phát triển với một tổ chức — hay kế hoạch của bạn sẽ đưa bạn đến với một nhà tuyển dụng khác trước đó không lâu? Ví dụ: nếu bạn là Y tá đã đăng ký và bạn đang phỏng vấn tại một tổ chức cần Người quản lý y tá nhưng không thuê nhiều Y tá hành nghề, hãy nói với người quản lý tuyển dụng rằng bạn đang hy vọng sử dụng lợi ích giáo dục thường xuyên để quay lại trường học vì NP của bạn sẽ không được đón nhận.

Cách trả lời “Bạn Đang Tìm kiếm Điều gì Trong Công việc Tiếp theo của Bạn?”

Để trả lời thành công câu hỏi này, hãy xem xét các mục tiêu của bạn vì chúng có liên quan đến vị trí. Mặc dù câu trả lời của bạn phải luôn trung thực, nhưng nó cũng phải cho thấy bạn sẽ gia tăng giá trị cho công ty như thế nào.

Điều này có nghĩa là thực hiện nghiên cứu của bạn trước cuộc phỏng vấn xin việc và tìm hiểu càng nhiều càng tốt về tổ chức và con đường sự nghiệp mà bạn có thể rèn giũa ở đó. Cách bạn phản hồi sẽ ảnh hưởng đến cách bạn tiến lên trong quá trình tuyển dụng.

Đọc câu chuyện của công ty trên trang web và phương tiện truyền thông xã hội của họ, xem lại trang LinkedIn của họ và tìm kiếm những câu chuyện tin tức gần đây về tổ chức.

Xem Thêm  Có bao nhiêu người sử dụng Facebook vào năm 2022? - có bao nhiêu người dùng facebook

Sau đó, hãy xem bạn có thể học được gì về các nhân viên khác trong tổ chức. Hồ sơ LinkedIn của họ cho bạn biết gì về quỹ đạo nghề nghiệp, kỹ năng và mục tiêu của họ? Hãy nghĩ về cách bạn phù hợp với văn hóa công ty và trải nghiệm của bạn đã chuẩn bị cho bạn như thế nào để thành công ở đó.

Ví dụ về các câu trả lời hay nhất

Dưới đây là ví dụ về một số câu trả lời tốt nhất cho các câu hỏi về những gì bạn đang tìm kiếm trong vai trò tiếp theo của mình.

Câu trả lời ví dụ số 1

Tôi đang tìm một vị trí mà tôi có thể có cơ hội sử dụng các kỹ năng giao tiếp bằng văn bản của mình. Với tư cách là trợ lý tiếp thị tại công ty của bạn, tôi sẽ có thể áp dụng nhiều năm kinh nghiệm của mình với tư cách là người viết tài trợ thành công và có thể viết những loại tài liệu mà tôi thích làm việc nhất.

Tại sao nó hoạt động: Câu trả lời này nhấn mạnh kinh nghiệm và kỹ năng của bạn và cách chúng sẽ mang lại lợi ích cho công ty. Sử dụng câu trả lời của bạn để làm nổi bật cách bạn đáp ứng các yêu cầu từ danh sách công việc.

Câu trả lời ví dụ số 2

Tôi hy vọng có một công việc sẽ cho phép tôi có cơ hội thúc đẩy doanh số bán hàng tại một công ty đã thành công, chẳng hạn như công ty của bạn. Tôi đang tìm kiếm cơ hội sử dụng các kỹ năng mà tôi đã phát triển trong những năm làm việc tiếp thị để thu hút lực lượng bán hàng của bạn và tăng năng suất cũng như doanh số bán hàng quốc tế.

Tại sao nó hoạt động: Bạn đang chứng minh rằng bạn hiểu các mục tiêu cụ thể của tổ chức và bạn nhiệt tình giúp họ đạt được những mục tiêu đó. Bạn cũng cho thấy rằng bạn có các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để làm như vậy.

Câu trả lời ví dụ số 3

Tôi rất vui vì có cơ hội làm việc với một công ty sáng tạo, thành công, chẳng hạn như công ty của bạn. Tôi mong muốn sử dụng kinh nghiệm tôi có trong lĩnh vực công nghệ để giúp hợp lý hóa các sản phẩm của công ty nhằm triển khai thành công hơn nữa.

Tại sao nó hoạt động: Câu trả lời này chứng tỏ rằng kinh nghiệm của bạn sẽ giúp công ty trở nên thành công hơn nữa (đồng thời cẩn thận không ngụ ý rằng công ty hiện đang không thành công).

Câu trả lời ví dụ số 4

Trong công việc tiếp theo của mình, tôi muốn có thể có tác động tích cực đến bệnh nhân của mình và có thể giúp họ có một lối sống lành mạnh và chức năng hơn. Cơ sở của bạn cung cấp cho bệnh nhân một chương trình phục hồi toàn diện và tôi cảm thấy rằng kinh nghiệm, trình độ học vấn và chuyên môn của mình sẽ phù hợp với tôi.

Xem Thêm  [Hướng dẫn 2022] Cách xem tin nhắn cũ trên Facebook Messenger - cách xem các tin nhắn gần đây trên Messenger

Tại sao nó hoạt động: Nghiên cứu trước khi phỏng vấn của bạn có kết quả trong câu trả lời này, chứng tỏ rằng bạn hiểu những gì cơ sở cung cấp và bạn có thể hỗ trợ các mục tiêu của họ.

Câu trả lời ví dụ số 5

Tôi mong muốn được làm việc cho một công ty có sứ mệnh mà tôi tin tưởng chắc chắn, chẳng hạn như của công ty của bạn. Tôi tìm kiếm những công việc mà tôi đam mê vì điều này cho phép tôi làm việc cực kỳ hiệu quả và sáng tạo.

Tại sao nó hoạt động: Bằng cách tập trung vào sứ mệnh, bạn cho thấy rằng bạn hiểu tầm quan trọng của nó đối với tổ chức. Người phỏng vấn cũng có niềm đam mê không kém với sứ mệnh của công ty, điều này sẽ giúp bạn kết nối.

Mẹo để đưa ra phản hồi tốt nhất

Xem lại Danh sách công việc. Khi chuẩn bị phỏng vấn, hãy xem lại các yêu cầu của danh sách công việc. Sau đó, lập danh sách các sở thích và mục tiêu của riêng bạn, đảm bảo ghi chú lại bất kỳ sự trùng lặp nào. Nhìn thấy những điểm tương đồng giữa hai danh sách sẽ giúp bạn tạo ra một câu trả lời mạnh mẽ cho câu hỏi này.

Sử dụng điều này như một cơ hội để cho người phỏng vấn thấy lý do tại sao bạn là người phù hợp cho công việc.

Câu trả lời của bạn nên nhấn mạnh mục tiêu và sở thích của bạn vì chúng liên quan đến công việc.

Điều chỉnh câu trả lời của bạn cho công ty. Câu trả lời của bạn cho câu hỏi này sẽ hơi khác nhau đối với mỗi nơi bạn phỏng vấn, bởi vì nó sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với công việc cụ thể đó. Đóng khung câu trả lời của bạn để nó cho thấy bạn sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho công ty.

Ví dụ: bạn có thể giải thích rằng bạn muốn làm việc cho một công ty khuyến khích làm việc theo nhóm và các dự án nhóm vì bạn phát triển mạnh trong môi trường đồng đội. Nó sẽ cho người phỏng vấn thấy rằng bạn sẽ làm tốt trong văn hóa định hướng theo nhóm của công ty.

Điều Không Nên Nói

Đừng nói dối. Mặc dù bạn muốn thể hiện mình là một phù hợp tốt với công ty , nhưng bạn không nên gian dối. Luôn giữ cho câu trả lời của bạn trung thực, vì nhà tuyển dụng có thể biết khi nào câu trả lời là không xác thực. Tập trung vào những câu trả lời thực tế cũng cho thấy rằng bạn sẽ hoàn thành tốt công việc đang làm.

Đừng tập trung vào tiền bạc. Tránh coi tiền lương và lợi ích là trọng tâm trong câu trả lời của bạn. Đáp ứng theo cách đó tập trung vào mong muốn của bạn, thay vì của công ty.

Xem Thêm  100 ý tưởng đăng bài trên mạng xã hội - làm thế nào để đăng phương tiện truyền thông xã hội

Các câu hỏi tiếp theo có thể có

Cũng xem lại những câu hỏi liên quan này mà bạn có thể được hỏi khi phỏng vấn.

Những điểm rút ra chính

HÃY THỰC HIỆN NGHIÊN CỨU CỦA BẠN: Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về tổ chức cũng như các mục tiêu và nhu cầu của tổ chức.

HÃY DÀNH CHO CÂU TRẢ LỜI CỦA BẠN ĐẾN CÔNG TY: Nhấn mạnh cách mục tiêu của bạn phù hợp với mục tiêu của công ty.

TRUNG THỰC: Đừng tự nhận mình là thứ bạn không phải (hoặc muốn thứ bạn không thực sự muốn) .

ĐỪNG TẬP TRUNG VÀO TIỀN: Bây giờ không phải là lúc để tăng lương. Việc thương lượng diễn ra sau đó, khi có một đề nghị trên bàn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề Bạn đang tìm kiếm công việc gì

Bạn đang tìm việc làm thì đây là công việc phù hợp với bạn nhất, không mất một đồng vốn nào (phần 1)

 • Tác giả: Nguyễn Hữu Hiền – Bảo Hiểm Toàn Dân
 • Ngày đăng: 2021-12-03
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8459 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang tìm việc làm thì đây là công việc phù hợp với bạn nhất, không mất vốn, có thể làm tại nhà hoặc bất cứ đâu, thu nhập từ 8 triệu đến 30 triệu.

25 nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam 2022

 • Tác giả: adflex.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6870 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách trả lời câu hỏi “Bạn mong đợi điều gì ở vị trí mới” sao cho hay?

 • Tác giả: www.vietnamworks.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2998 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tuyển dụng: Cách trả lời câu hỏi “Bạn mong đợi điều gì ở vị trí mới” sao cho hay?

 • Tác giả: record.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4269 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Làm gì nếu không thể tìm được việc

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3636 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một chiếc lược tìm việc bày bản hơn và ý thức kiểm soát tài chính cá nhân có thể giúp bạn sớm vượt qua giai đoạn thất nghiệp.

Những bước để tìm một công việc phù hợp cho bản thân

 • Tác giả: viecoi.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8288 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giờ đã đến lúc chúng ta tìm kiếm cho mình một công việc tốt dù là làm chính thức hay làm thêm. Cùng xem những hướng dẫn về cách thức để tìm được một công việc hoàn hảo và những bước cần thực hiện để tìm được việc phù hợp nhanh nhất.

5 gợi ý trả lời câu hỏi “Bạn mong muốn gì ở công ty?”

 • Tác giả: thethao247.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5977 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có rất nhiều ứng viên, sau một phần trình bày rất ấn tượng về năng lực và kinh nghiệm bản thân, lại bị “vấp” ở một câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản, đó là “Bạn mong muốn gì ở công ty?”.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social