Tìm hiểu cách làm cho trang web của bạn hiển thị đầu tiên trên tìm kiếm của Google với các kỹ thuật và thủ thuật mới nhất để xếp hạng trang 1 trên trang kết quả của Google Tìm kiếm.

Bạn đang xem : cách bật lên đầu tiên trên tìm kiếm của google

Mọi công ty thực hiện tiếp thị trực tuyến đều muốn có mặt trên trang đầu tiên của Google và lý do. Tuy nhiên, đối với các trang web doanh nghiệp nhỏ và những người mới tham gia, việc đạt được những kết quả này thông qua một chiến lược bền vững dường như là không thể. Các công ty hàng đầu đã tự thành lập và giành quyền kiểm soát các từ khóa phổ biến nhất, điều này không để lại nhiều hy vọng cho bất kỳ trang web nào muốn thách thức các tổ chức này.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên dừng lại ngay bây giờ và quên việc cố gắng. Mặc dù các công ty thành lập có xu hướng thống trị đất nước, chúng ta đều đã thấy một trang web chung thách thức những con chó hàng đầu để giành vị trí đầu tiên trong một số trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

Trang web của bạn chắc chắn có thể xếp hạng cao hơn ngay cả khi trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn không thể bắt kịp họ để đạt được các vị trí hàng đầu với điểm số của cơ quan chỉ huy. Chìa khóa là tìm hiểu trò chơi khéo léo của SEO và phát triển một chiến lược cho phép bạn đạt được thứ hạng tốt tương đối nhanh chóng.

Là một công ty SEO chuyên nghiệp, Fannit chuyên giúp khách hàng của chúng tôi đến trang đầu tiên trong kết quả của Google để biết các điều khoản có liên quan. Chúng tôi đã dành khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong thập kỷ qua để giúp các công ty phát triển và phát triển một chiến lược SEO vững chắc, vì vậy, nhóm của chúng tôi có kinh nghiệm trực tiếp giúp các trang web vừa và nhỏ đạt được thứ hạng cao hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy tầm quan trọng của việc lên trang đầu tiên của Google, thảo luận về cách hoạt động của các công cụ tìm kiếm và cung cấp cho bạn các mẹo để đạt được thứ hạng cao hơn cho trang web của công ty bạn.

Tài nguyên: Công ty SEO tốt nhất

Tổng quan: Cách Google & amp; Các Công cụ Tìm kiếm Khác hoạt động

Theo Google, khoảng 63% tổng số lần mua hàng bắt đầu trực tuyến, vì vậy hơn một nửa số người mua sản phẩm dựa vào internet để nghiên cứu trước khi chọn tùy chọn tốt nhất.

Hơn nữa, 47% giao dịch mua trên toàn cầu thực sự được hoàn thành trực tuyến, vì vậy rất sớm thôi internet sẽ trở thành thị trường lớn nhất trên thế giới.

Điều này đã đặt Google và các công cụ tìm kiếm khác ở vị trí độc nhất. Người tiêu dùng dựa vào công cụ tìm kiếm này và các nền tảng tương tự để giúp họ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Mặt khác, các công ty cũng dựa vào công cụ tìm kiếm nhưng mục tiêu của họ là quảng bá dịch vụ của mình và kết nối với những người dùng đang tìm kiếm các giải pháp này.

Công cụ tìm kiếm đã trở thành công cụ yêu thích của người tiêu dùng vì chúng nhằm mục đích cung cấp kết quả chính xác nhất theo chất lượng.

Nếu bạn muốn quảng bá doanh nghiệp của mình trên Google và tận dụng khả năng kết nối bạn với khách hàng tiềm năng của Google, bạn sẽ cần biết về các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn và cách người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét nhiều định nghĩa và khái niệm khác nhau ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn theo cách này hay cách khác.

Để bắt đầu, chúng ta sẽ đi qua ba khái niệm cơ bản nhất mà bạn phải nắm vững.

Từ khóa

Nếu bạn chưa quen với thế giới tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), bạn nên quen với việc nghe về từ khóa.

Nói một cách đơn giản, từ khóa là những thuật ngữ và cụm từ mà mọi người sử dụng để thực hiện tìm kiếm trực tuyến.

Các doanh nghiệp muốn có được trên trang đầu tiên của Google phải xác định các từ khóa có liên quan nhất và phát triển các tài liệu bao gồm các thuật ngữ này.

Thực hành này sẽ giúp công cụ tìm kiếm phân loại các trang web của bạn một cách chính xác, ngoài ra nó cũng sẽ tăng cơ hội đạt được thứ hạng cao hơn khi các cụm từ này được tìm kiếm.

Có hai loại từ khóa chính, đó là từ khóa có đuôi ngắn và từ khóa có đuôi dài.

Chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ bạn cần biết về hai điều này sau, nhưng bây giờ bạn chỉ nên biết rằng các từ khóa đuôi ngắn là chung chung và chỉ bao gồm một từ.

Mặt khác, từ khóa đuôi dài cụ thể hơn và chúng bao gồm nhiều thuật ngữ.

Không cần phải nói, một số từ khóa phổ biến hơn những từ khóa khác. Tuy nhiên, khó hơn nhiều để đạt được thứ hạng cao cho các từ khóa phổ biến và các cụm từ chung chung vì số lượng đối thủ cạnh tranh chất lượng.

Tuy nhiên, các công ty cũng có thể nhắm mục tiêu các biến thể từ khóa cung cấp ít khách truy cập hơn nhưng ít cạnh tranh hơn và dễ xếp hạng hơn nhiều.

Trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs)

SERP đề cập đến trang kết quả mà Google tạo ra sau khi tiến hành tìm kiếm. Điều quan trọng cần lưu ý là SERP có thể được trình bày ở nhiều định dạng khác nhau tùy thuộc vào vị trí, cụm từ tìm kiếm và các biến số khác của bạn.

Hơn nữa, SERP được cá nhân hóa theo lịch sử tìm kiếm của bạn, vì vậy, kết quả bạn thấy không nhất thiết giống với kết quả mà khách hàng của bạn sẽ nhận được.

Với lưu ý này, chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị có thể học được lượng thông tin đáng kể từ việc phân tích những kết quả này.

Sau mỗi lần tìm kiếm, các công ty được xếp hạng từ trên xuống dưới, bắt đầu từ vị trí đầu tiên.

Các công ty có thể biết đối thủ cạnh tranh hàng đầu là ai, những trang nào đang xếp hạng cho từng thuật ngữ và các chi tiết chiến dịch khác, như cấu trúc URL hoặc thẻ meta đang được sử dụng.

Tuy nhiên, để có được bức tranh chính xác về các SERP mà hầu hết người tiêu dùng nhìn thấy, bạn phải sử dụng các công cụ chuyên dụng cho phép bạn xem các SERP không được cá nhân hóa.

Bên cạnh việc đạt được thứ hạng cao hơn, bạn cũng có thể tạo một chiến lược để tăng hiệu suất của các kết quả tìm kiếm thực tế của mình.

Hãy nhớ rằng, chìa khóa để thu hút nhiều người dùng hơn là nổi bật theo cách tích cực. Bạn có thể triển khai các kỹ thuật khác nhau để cải thiện hình thức kết quả tìm kiếm của mình.

Điều này cho phép bạn thêm xếp hạng, giờ mở cửa và cung cấp cho khách hàng thêm thông tin về dịch vụ của bạn, từ đó giúp bạn thu hút nhiều người dùng tương tác hơn.

Ý định

Không giống như SERP và từ khóa, mục đích của người tìm kiếm là một khái niệm khó hiểu hơn.

Nói một cách dễ hiểu, nó đề cập đến ý định của người dùng bất cứ khi nào họ thực hiện tìm kiếm trên Google.

Có hai danh mục cơ bản về mục đích của người dùng. Đầu tiên là mục đích cung cấp thông tin, có nghĩa là người dùng chỉ muốn thu thập thông tin về một chủ đề cụ thể.

Mục đích của người dùng cũng có thể mang tính thương mại, mô tả những người dùng đang muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu để mua hàng.

Điều quan trọng là phải hiểu hai loại ý định khác nhau vì điều này sẽ cho phép bạn phát triển các tài liệu tiếp thị tốt hơn.

Có, bạn có thể cảm thấy thôi thúc chỉ nhắm mục tiêu các từ khóa có mục đích thương mại, nhưng việc phát triển các tài liệu thông tin có thể tăng thứ hạng của bạn và cung cấp cho Google hàng đợi vững chắc để phân loại chính xác trang web của bạn.

Nhiều nhà tiếp thị tin rằng nhóm đằng sau công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới đang cố gắng tạo ra một mạng internet có ngữ nghĩa hơn.

Nói cách khác, công ty đang cố gắng cung cấp kết quả tốt hơn dựa trên ý nghĩa đằng sau các tìm kiếm khác nhau, thay vì bản thân các từ. Về mặt lý thuyết, điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm ra giải pháp và kết nối với các thương hiệu hiệu quả hơn.

Đây là một phần lý do tại sao các chiến lược như nhồi nhét từ khóa không mang lại kết quả tuyệt vời nữa, bởi vì các công cụ tìm kiếm đang bắt đầu xem xét mục đích hơn là các cụm từ tìm kiếm của riêng chúng.

Cách Hiển thị Đầu tiên trên Google Tìm kiếm (Kết quả SEO Hàng đầu)

Nếu bạn sắp ra mắt một trang web doanh nghiệp mới, có lẽ bạn đã tự hỏi mình “làm cách nào để trang web của tôi hiển thị trên Google tìm kiếm?”

Sau cùng, bạn không thể lên trang đầu tiên nếu công cụ tìm kiếm thậm chí không biết trang web của bạn tồn tại.

Các công cụ tìm kiếm như Google sử dụng các chương trình đơn giản được gọi là trình thu thập thông tin để đọc từng trang trên trang web của bạn theo nghĩa đen.

Các trình thu thập thông tin này có nhiệm vụ phân tích cú pháp và phân loại trang web của bạn, thông tin sau đó sẽ được gửi đến công cụ tìm kiếm.

Để mời trình thu thập thông tin phân tích trang web của bạn, bạn phải thêm một đoạn mã nhỏ hoặc bật tùy chọn báo hiệu cho Google và yêu cầu công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn.

Sẽ không mất nhiều thời gian để các trình thu thập thông tin lập chỉ mục trang web của bạn sau điều này và tuyệt vời! Giờ đây, các trang của bạn sẽ có trên Google và có sẵn cho người dùng trên web.

Hãy nhớ rằng, việc có trong chỉ mục của công cụ tìm kiếm này không có nghĩa lý gì trừ khi bạn đang ở trang đầu tiên.

Cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang của bạn là bước đầu tiên, nhưng bạn vẫn sẽ phải phát triển một kế hoạch tiếp thị Google cho trang đầu tiên SEO để giúp bạn có được những vị trí hàng đầu.

Trang Đầu tiên của Google Có Thực sự Tạo ra Kết quả Tuyệt vời không?

< / p>

Giờ bạn đã biết cách hiển thị trên Google, hãy dành cơ hội thảo luận về tầm quan trọng của việc lên trang đầu tiên.

Bạn có thể đã từng nghe những câu chuyện cười về việc giấu thứ gì đó mà bạn không muốn bất kỳ ai tìm thấy trên trang 2 của Google, nhưng ý tưởng đằng sau câu nói hay có một số cơ sở.

Đưa trang web của bạn lên Google là một khởi đầu tốt, nhưng gần như không đủ để đưa trang web doanh nghiệp của bạn lên trang đầu tiên.

Ước tính rằng 3 trong số 4 người dùng đừng vượt qua trang đầu tiên của Google khi tìm kiếm thông tin. Nói cách khác, mọi người có nhiều khả năng chạy một tìm kiếm khác hơn là truy cập trang thứ hai.

Đây là cơ hội tốt để chỉ ra rằng ngay cả khi bạn đưa trang web của mình lên trang đầu tiên của Google, bạn sẽ phải có một chiến lược vững chắc để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng.

Xây dựng và chúng sẽ đến không thực sự áp dụng cho tiếp thị hiện đại, vì vậy bạn phải triển khai các tính năng giúp bạn nắm bắt thông tin liên hệ.

Bạn có thể sử dụng mã này sau này để liên hệ với các khách hàng tiềm năng kinh doanh của mình. Có nhiều kỹ thuật khác nhau có thể giúp bạn lên trang đầu tiên của Google. Tuy nhiên, bạn nên tạo một chiến lược thống nhất hoạt động đồng bộ để thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

Hơn nữa, các công ty đưa trang web của họ lên trang đầu tiên của Google sẽ được hưởng các lợi ích như:

Lưu lượng truy cập nhiều hơn

Với 75% tất cả người dùng chọn một hoặc nhiều trong số 10 tùy chọn hàng đầu, các công ty quản lý để đưa trang web lên trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm hầu như sẽ luôn nhận được sự gia tăng về lưu lượng truy cập.

Và, càng nhiều khách truy cập vào trang web của bạn, bạn càng có nhiều cơ hội thu thập thông tin từ những người dùng thực sự quan tâm đến dịch vụ của bạn.

Ngoài những điều trên, khách truy cập không phải trả tiền là loại lưu lượng truy cập có giá trị nhất mà các công ty có thể có được.

Lý do chính cho điều này là những người dùng này đã khám phá trang web thông qua các phương tiện của riêng họ, vì vậy họ cảm thấy được trao quyền để đưa ra quyết định đúng đắn.

Hơn nữa, những người dùng này đang tích cực tìm kiếm các giải pháp, vì vậy, họ tương tác và dễ tiếp thu các thông điệp tiếp thị của bạn hơn.

Lưu lượng không phải trả tiền cũng có giá trị vì nó hoàn toàn miễn phí. Chắc chắn, bạn phải đầu tư nguồn lực vào việc phát triển chiến lược và tạo tài liệu tiếp thị, nhưng bạn cũng phải làm điều này cho PPC và các loại chiến dịch trả phí khác.

Trên hết, bạn cũng phải trả tiền cho mỗi nhấp chuột được tạo trong chiến dịch PPC , ngay cả khi lượt nhấp đó không phải là khách hàng tiềm năng.

Doanh nghiệp của bạn không phải trả tiền cho từng khách hàng tiềm năng không phải trả tiền mà nó tạo ra, vì vậy ROI của những khách truy cập này cao hơn nhiều so với các hình thức tiếp thị khác.

Khả năng hiển thị cao hơn

Mặc dù họ vẫn có chỗ đứng trong một số ngành, nhưng các hình thức tiếp thị thông thường đã mất dần sức hút với người tiêu dùng trong nhiều năm và dễ hiểu tại sao.

Tuy nhiên, có một điểm chung mà tiếp thị trực tuyến và quảng cáo truyền thống là tầm quan trọng của khả năng hiển thị.

Nếu trang web của bạn bị chôn vùi trong bất kỳ trang nào bên dưới trang đầu tiên, khả năng hiển thị của bạn sẽ giảm đáng kể. Và, xếp hạng của bạn càng thấp, khả năng hiển thị của bạn càng kém.

Ngay cả khi bạn tạo ra những tài liệu tuyệt vời để thu hút khán giả, nó sẽ không mang lại kết quả như bạn mong muốn trừ khi bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng.

May mắn thay, việc có thứ hạng tốt hơn trên Google sẽ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn.

Người dùng biết rằng Google cung cấp các kết quả tìm kiếm có chất lượng, vì vậy việc một trong các trang web của bạn nằm trong 10 vị trí hàng đầu sẽ là minh chứng cho thành tích của bạn.

Khả năng hiển thị của trang web doanh nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, không chỉ thứ hạng của bạn.

Ngoài việc đưa trang web của bạn lên trang đầu tiên của Google, bạn cũng nên bao gồm các thẻ meta mô tả và các yếu tố khác giúp người dùng biết rõ về nội dung trên trang của bạn. Và, bạn luôn có thể triển khai từ vựng đánh dấu lược đồ để thu hút nhiều sự chú ý hơn đến trang web của mình trên SERPs.

Giảm chi phí tiếp thị

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, khách truy cập không phải trả tiền đại diện cho loại lưu lượng truy cập hợp lý nhất về chi phí tức thì.

Trong phần lớn các trường hợp, việc phát triển và quản lý SEO hoặc loại chiến lược hữu cơ khác dẫn đến chi phí tiếp thị thấp hơn. Có thể có một số trùng lặp với chiến lược hiện tại của bạn trước khi bạn bắt đầu thấy kết quả, nhưng một kế hoạch thành công sẽ cho phép bạn tập trung chủ yếu vào việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng giá rẻ, chất lượng cao trực tuyến.

Với những điều trên, bạn sẽ cần trang trải nhiều khoản chi phí để xây dựng và giám sát chiến dịch của mình.

Không trang web nào có thể lên trang đầu tiên của Google nếu không có một kế hoạch chắc chắn, điều này đòi hỏi phải tạo ra một chiến lược chi tiết.

Bạn cũng sẽ cần tạo ra các tài liệu có giá trị và dành thời gian để theo dõi cũng như tối ưu hóa chiến dịch của mình.

Có nhiều công cụ web có thể giúp bạn tăng hiệu suất của chiến dịch SEO, nhưng nhiều công cụ trong số này là các nền tảng trả phí thể hiện các khoản chi phí bổ sung.

Để giảm chi phí mà vẫn đạt được kết quả tốt, bạn nên cân nhắc nghiên cứu công ty SEO tốt nhất trong khu vực của bạn và hợp tác với một công ty hiểu biết đảm nhận trách nhiệm tiếp thị của bạn.

Chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng và giá trị của việc đạt được thứ hạng tốt nhất.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta thảo luận về cách lên trang đầu tiên của Google, hãy xem qua một số lý do khiến bạn không nhận được kết quả như mong muốn.

Tại sao Trang web của Bạn không có trên Trang Đầu tiên?

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để lên trang đầu tiên của Google trong 24 giờ với một kế hoạch dễ dàng, thì bạn không đơn độc.

Thật không may, việc đạt được kết quả chỉ sau một đêm là không thực sự khả thi vì các công cụ tìm kiếm đã phát triển các thuật toán xếp hạng phức tạp có tính đến hàng trăm yếu tố khác nhau. Những điều này thực hiện khá tốt trong việc ngăn chặn những người quản lý địa điểm tiếp quản các vị trí đầu tiên trong một sớm một chiều.

Khi điều này xảy ra, vinh quang sẽ không kéo dài lâu vì Google có thể xóa trang web kinh doanh và đưa nó ra khỏi chỉ mục web của mình.

Các lý do tại sao một trang web cụ thể không có thứ hạng tốt có thể được tóm tắt thành một cụm từ: SEO kém.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là hoạt động thực hiện các điều chỉnh cho trang web doanh nghiệp của bạn để có được thứ hạng tốt hơn trên Google. Nếu doanh nghiệp của bạn không có một chiến lược SEO vững chắc, có thể có hàng trăm biến số trên trang web của bạn không hoạt động có lợi cho bạn.

Mặc dù Google chưa chia sẻ thuật toán xếp hạng chính xác, nhưng có nhiều biến số đã biết ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

SEO nhằm mục đích cải thiện những yếu tố này và liên tục cải thiện trang web doanh nghiệp của bạn để đạt được thứ hạng tốt hơn theo thời gian.

Bằng cách tập trung vào cả yếu tố trên trang và ngoài trang, chiến thuật tiếp thị này có thể giúp nâng cao điểm chất lượng của bạn và cho phép Google phân loại trang web của bạn một cách chính xác, dẫn đến vị trí SERP tốt hơn.

Tại Fannit, chúng tôi đã phát triển nhiều phương pháp tiếp cận nội bộ có thể mang lại kết quả trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, nhưng chúng tôi cũng đã xem các trang web có SEO kém trông như thế nào. Những doanh nghiệp này thường trải qua:

Xếp hạng thấp

Nhược điểm lớn nhất của việc có SEO kém là nó dẫn đến thứ hạng thấp. Nếu trang của bạn ở vị trí thứ 11 trở xuống, cơ hội thu hút lưu lượng truy cập và cạnh tranh với các công ty hàng đầu trong ngành sẽ tự động giảm mạnh.

Và, thứ hạng của bạn càng thấp, bạn càng thu hút được ít khách truy cập, tạo ra một chu kỳ chỉ có thể bị phá vỡ với một chiến lược SEO vững chắc.

Mặt khác, SEO có thể giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn và tạo tiếng vang cho công ty của bạn.

Hãy nhớ rằng SEO là một quá trình diễn ra từ từ, nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa dài và tạo nội dung có định dạng dài, có thẩm quyền để tăng tốc kết quả của bạn.

Khi thứ hạng của bạn tăng lên, bạn sẽ bắt đầu thấy lưu lượng truy cập cao hơn, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng trang web của mình có đủ nội dung và tính năng để nắm bắt thông tin liên hệ tại chỗ.

Ít hoặc Không có Giao thông

Thứ hạng thấp không chỉ giết chết khả năng hiển thị của bạn mà còn có thể phá hoại toàn bộ kế hoạch tiếp thị của bạn.

Ngay cả khi bạn đang nhận được các chỉ số tương đối tốt về tỷ lệ chuyển đổi, bạn cần có được một số lượng lớn khách truy cập để có được doanh thu đáng kể.

Nếu các trang của bạn bị bỏ qua trang đầu tiên, bạn sẽ không nhận được đủ lưu lượng truy cập để trang đó xứng đáng với bạn.

SEO tốt có khả năng tăng lưu lượng truy cập, nhưng nó không chỉ gửi người dùng ngẫu nhiên theo cách của bạn.

Lưu lượng truy cập bạn nhận được bao gồm những người dùng quan tâm đang muốn chủ động tìm hiểu thêm về các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp mà bạn cung cấp

Mặt khác, lưu lượng truy cập được mua từ các bên thứ ba thường bao gồm những người dùng đã được trả tiền để xem trang web của bạn, vì vậy chúng tôi đặc biệt không khuyến khích hành vi phi đạo đức này.

Đô la tiếp thị lãng phí

Bất kể số tiền bạn đầu tư vào tiếp thị là bao nhiêu, hầu hết số tiền đó sẽ trở nên lãng phí nếu bạn không có kế hoạch đến trang đầu tiên. Trang web doanh nghiệp có các vị trí cao nhất thường được cập nhật thường xuyên và thường có một nhóm chuyên làm việc để giữ cho nội dung luôn mới.

Điều này đảm bảo rằng trang web được kiểm chứng trong tương lai, bảo vệ khoản đầu tư lâu dài.

Đơn giản chỉ ném tiền vào các chiến dịch tiếp thị mà không có phác thảo rõ ràng có thể tăng thu nhập của bạn trong một thời gian ngắn, nhưng đó không phải là chiến lược dài hạn phù hợp.

SEO là một chiến lược vững chắc vì nó bao gồm việc tạo ra các mục tiêu cũng như các mốc quan trọng giúp đảm bảo đạt được các mục tiêu trong khung thời gian phù hợp.

Cho đến nay, chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của việc đưa trang web của bạn lên trang đầu tiên của Google và những lợi ích mà nó có thể mang lại.

Bây giờ, đến những điều hay – hãy xem cách đưa trang web của bạn lên đầu Google.

Làm cách nào để Bạn lên đầu Kết quả Tìm kiếm của Google?

Đưa trang web của bạn lên vị trí hàng đầu của Google có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn sự thúc đẩy đáng kể về mặt bán hàng và nhận diện thương hiệu.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng SEO không phải là một tập hợp các bước xác định mà là một phương pháp tiếp cận năng động mà bạn cần để thích ứng với nhu cầu của công ty mình.

Làm đúng và bạn sẽ vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Tuy nhiên, nếu bạn làm sai, bạn có thể phải hủy bỏ kế hoạch của mình và bắt đầu lại.

Có nhiều bước có thể giúp bạn có thứ hạng cao hơn cho trang web của mình, nhưng công thức giống nhau không áp dụng cho mọi công ty trong tất cả các ngành. Bằng cách phân tích các đối thủ cạnh tranh hàng đầu, bạn sẽ biết được họ đã thực hiện những bước nào để có được thứ hạng cao.

Bạn cũng nên kiểm tra trang web của chính mình và ghi lại những điểm mạnh của nó cũng như những điểm cần cải thiện ngay lập tức.

Ví dụ: bạn có thể nhận thấy rằng các nhà lãnh đạo trong ngành có hồ sơ liên kết ngược mạnh mẽ mang lại thứ hạng cao. Bạn có thể không tích lũy được nhiều liên kết ngược trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có blog với một số nội dung, bạn có thể tập trung vào việc xuất bản nhiều nội dung hơn và phân phối nội dung đó qua mạng xã hội để mang lại cho trang web của bạn điểm chất lượng tốt hơn cũng như các chỉ số xã hội tích cực.

Hơn nữa, bạn có thể chọn triển khai một hoặc cả hai chiến lược sau để đưa bạn lên đầu Google một cách nhanh chóng.

Chiến dịch trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột qua Google Ads

Đúng vậy, chúng tôi biết đây có thể không phải là câu trả lời mà bạn mong đợi trong một bài viết về cách lên đầu trang tìm kiếm của Google, nhưng hãy cho chúng tôi cơ hội giải thích.

Google Ads có thể giúp bạn hiển thị quảng cáo của mình phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền – đây là kiến ​​thức phổ biến hiện nay.

Bạn phải trả một khoản phí nhỏ mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn, nhưng rất giống với SEO, các công ty lớn thường trả nhiều tiền nhất để có được thứ hạng cao nhất.

Tuy nhiên, phần lớn các chiến dịch PPC đều hướng đến bán hàng, ngay cả khi mục đích của người dùng có thể hoàn toàn khác.

Đây là nơi bạn có thể viết hoa.

Nếu bạn nghiên cứu các từ khóa có mục đích cung cấp thông tin và nhận thấy rằng các công ty có vị trí Google Ads hàng đầu đang cố gắng bán hàng, bạn có thể tạo một chiến dịch tận dụng khoảng trống này. Google muốn cung cấp kết quả tìm kiếm cũng như quảng cáo tốt nhất cho mọi người dùng.

Nếu bạn phát triển một chiến dịch nhắm mục tiêu các từ khóa có mục đích thông tin này và đưa lưu lượng truy cập đến đúng loại trang đích, thì rất có thể quảng cáo của bạn sẽ rẻ hơn và có hiệu suất tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Có, điều này có nghĩa là bạn sẽ trả tiền, nhưng bạn gần như được đảm bảo sẽ nhận được kết quả tuyệt vời và tất cả những gì bạn phải làm là chơi đúng trò chơi.

Lợi ích của Google Ads

Cho dù bạn tận dụng các sơ hở của nền tảng hay triển khai nó như một nền tảng trong chiến lược tổng thể của mình, Google Ads đều có thể mang lại nhiều lợi thế.

Hiện là mạng quảng cáo phổ biến nhất hiện có, Google đã phát triển một nền tảng quảng cáo cho phép các công ty kiểm soát rộng rãi tiền tiếp thị của họ thông qua danh sách các tính năng mạnh mẽ.

Một trong những lý do khiến Google Ads trở thành một lựa chọn phổ biến cho các nhà quảng cáo trên khắp thế giới là các tính năng nhắm mục tiêu của nó.

Thay vì khai thác cơ sở người dùng toàn cầu của Google, Ads cho phép bạn lọc ra những người dùng theo vị trí địa lý cũng như các biến thể khác. Bạn có thể chọn cài đặt nhắm mục tiêu giúp hiển thị quảng cáo của mình cho người dùng ở các khu vực bạn phục vụ hoặc ở các vị trí có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Điều này giới hạn việc quảng cáo của bạn hiển thị với một nhóm người dùng có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm của bạn hơn.

Bạn cũng có thể theo dõi kết quả chiến dịch của mình trong thời gian thực hoặc phân tích hiệu suất lịch sử để xác định các mẫu khác nhau.

Bằng cách xem xét hiệu suất hàng ngày theo thời gian trong ngày, bạn có thể tìm ra lịch biểu tốt nhất và hiển thị quảng cáo của mình trong những thời điểm khán giả dễ tiếp nhận hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định quảng cáo nào đang mang lại hiệu suất tốt nhất cũng như quảng cáo nào cần cải thiện.

Ngoài ra, một số lợi ích của việc chạy chiến dịch Google Ads bao gồm các lợi ích như:

Kết quả ngay lập tức

SEO là một quá trình dần dần, Google và các công cụ tìm kiếm khác đã đảm bảo điều đó.

Ngay cả khi bạn sử dụng các kỹ thuật blackhat để đạt được thứ hạng hàng đầu, thì rất có thể Google sẽ chú ý và cuối cùng kéo bạn khỏi trang đầu của nó. Và, có thể cấm trang web của bạn hoàn toàn khỏi công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, Google Ads cho phép bạn hiển thị ngay quảng cáo của mình phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Hãy nhớ rằng, chúng tôi không nói rằng bạn cũng nên chơi hết mình.

Bạn nên tạo một chiến dịch cho phép bạn cạnh tranh với những từ có liên quan nhưng không có nhiều khối lượng, nghĩa là chúng sẽ không có quá nhiều cạnh tranh cũng như không có mức giá cao.

Ngoài việc nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn, người dùng sẽ quen với việc nhìn thấy tên bạn ở đầu bảng xếp hạng.

Vì vậy, một trong những chiến lược SEO của bạn bắt đầu, bạn có thể giảm dần ngân sách PPC của mình và chuyển từ việc dựa vào một số khách hàng tiềm năng có trả tiền sang chạy một máy hoàn toàn tự nhiên.

Đặt quảng cáo trên đầu bảng xếp hạng không phải trả tiền của Google

Đưa trang web của bạn lên đầu bảng xếp hạng không phải trả tiền của Google không phải lúc nào cũng có nghĩa là trang của bạn sẽ là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy.

Nếu một thuật ngữ có mục đích cung cấp thông tin, bạn có thể thấy trang web của mình xuất hiện trước hoặc bạn cũng có thể thấy bảng tri thức hoặc một phần tử khác không nhất thiết phải giới thiệu một đoạn trích từ trang web hàng đầu.

Và, nếu một từ khóa có mục đích thương mại, bạn có thể sẽ thấy một loạt quảng cáo cũng như bản đồ trong màn hình đầu tiên.

Trong những trường hợp này, người dùng phải chủ động cuộn xuống để tìm kết quả không phải trả tiền.

Vì vậy, mặc dù đó là đỉnh cao của khả năng hiển thị không phải trả tiền, vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của Google không thực sự có nghĩa là vị trí hàng đầu.

Mặt khác, Google Ads thực sự cho phép bạn đặt quảng cáo ngay bên dưới thanh tìm kiếm.

Trong những trường hợp này, điều đầu tiên mà đại đa số người dùng nhìn thấy khi họ nhận được kết quả là quảng cáo này và nếu nó có liên quan, nó cũng có thể thu hút phần lớn lưu lượng truy cập.

Tùy chọn Tối ưu hóa Toàn diện

Giống như tất cả các loại chiến dịch kỹ thuật số khác, quảng cáo PPC của bạn cần được xem xét và tối ưu hóa thường xuyên.

May mắn thay, Google cung cấp một bộ công cụ tối ưu hóa đầy đủ cho phép bạn tạo các phiên bản quảng cáo của mình tốt hơn.

Bộ công cụ tối ưu hóa của công cụ tìm kiếm bắt đầu với Google Analytics, là hệ thống theo dõi miễn phí nhưng mạnh mẽ của công ty.

Google Analytics cho phép bạn xem rất nhiều số liệu cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về cách quảng cáo của bạn đang hoạt động. Bạn có thể xem thống kê hiệu suất trong vài ngày, tuần, tháng hoặc năm qua, tùy thuộc vào thời gian chiến dịch của bạn đã chạy trong bao lâu.

Ngoài ra, bạn có thể tích hợp nó với các công cụ khác hoặc tận dụng khả năng báo cáo mạnh mẽ của nền tảng.

Hơn nữa, bản thân nền tảng Google Ads được tích hợp các tính năng sáng tạo cho phép bạn xác định các biến thể quảng cáo nào hoạt động tốt nhất.

Điều này bao gồm khả năng tạo các thử nghiệm phân tách, chạy nhiều biến thể quảng cáo cùng lúc và cho phép bạn xem kết quả của thử nghiệm đối đầu – tất cả đều miễn phí.

Chiến dịch không phải trả tiền Thông qua Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm

Ý tưởng trả tiền cho một chiến dịch PPC của Google Ads trong khi bạn xây dựng thứ hạng không phải trả tiền của mình chắc chắn đáng để khám phá.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng biết rằng một số công ty có thể chọn giữa SEO hoặc PPC – và nếu đúng như vậy, phiếu bầu của chúng tôi hầu như sẽ luôn dành cho SEO.

Có hàng trăm yếu tố SEO ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng tất cả những yếu tố này đều được điều chỉnh thích hợp.

Một trong những biến số lớn nhất mà bạn cần kiểm soát là kiến ​​trúc hoặc cấu trúc nội bộ của trang web của bạn.

Các nền tảng như Google mong muốn các trang web tuân theo một cấu trúc có tổ chức cho phép trình thu thập thông tin đọc và điều hướng trang web một cách dễ dàng.

Nếu cấu trúc không đúng, không quan trọng việc trang web của bạn hấp dẫn đến mức nào hoặc bạn có bao nhiêu nội dung trên đó, bạn sẽ không bao giờ lên được các vị trí hàng đầu của Google.

Hãy nhớ rằng bạn cần thực hiện các thay đổi bổ sung tại chỗ và ngoài trang web để tăng xếp hạng của mình.

Tại chỗ đề cập đến các phần tử có trên trang web của bạn, có nghĩa là bạn có quyền kiểm soát trực tiếp chúng. Các yếu tố ngoài trang web, như liên kết ngược, không nằm trong tầm kiểm soát trực tiếp của bạn, nhưng bạn vẫn có thể ảnh hưởng đến những trang web nào liên kết trở lại trang web của mình nếu bạn thực hiện đúng phương pháp.

Một số biến thể ảnh hưởng đến SEO và có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn bao gồm:

Chất lượng Nội dung

Cụm từ “nội dung là vua” có thể được sử dụng nhưng nó đã bị lạm dụng vì một lý do nào đó.

Chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của nội dung tuyệt vời.

Mặc dù mục tiêu chính của SEO là để có được thứ hạng tốt hơn, nhưng bạn đang cố gắng thu hút công việc kinh doanh từ những người dùng thực, những người sẽ dành thời gian ngoài lịch trình của họ để đọc nội dung của bạn. Và, nếu không thành công, họ sẽ không liên hệ với công ty của bạn.

Đồng thời, Google đã làm việc trong nhiều thập kỷ để tạo ra các giao thức đánh giá nội dung tốt hơn.

Trong những ngày đầu của SEO, nhồi nhét từ khóa, mua liên kết ngược và các kỹ thuật mờ ám khác là đủ để đánh lừa Google cung cấp kết quả hàng đầu.

Ngày nay, rất nhiều nỗ lực để tìm ra cách đánh lừa Google sẽ khiến toàn bộ quá trình trở nên vô nghĩa.

Vì vậy, chiến lược tốt nhất chỉ đơn giản là tập trung vào việc tạo ra nội dung tuyệt vời thực sự giúp ích cho người đọc của bạn.

Nội dung chất lượng cao không chỉ hữu ích mà còn được viết theo cách hấp dẫn và lôi cuốn.

Từ bố cục đến giọng điệu và từ vựng được sử dụng, hãy đảm bảo rằng tất cả các yếu tố trong nội dung doanh nghiệp của bạn đều hoạt động để mang lại lợi ích cho khách hàng của bạn.

Liên kết đến

Các liên kết đến đề cập đến các trang web liên kết trở lại nội dung của bạn và cho Google hiểu vị trí của bạn trong hệ sinh thái kỹ thuật số. Một trong những lý do lớn nhất khiến Google phân tích các liên kết đến của một trang web (được gọi là hồ sơ liên kết ngược) là để biết được trang web này có thẩm quyền như thế nào.

Logic ra lệnh rằng các trang web chất lượng liên kết ngược lại với các nền tảng tuyệt vời khác, vì vậy, việc có các liên kết đến từ các công ty có liên quan trong ngành của bạn có thể giúp trang web của bạn tăng thứ hạng vững chắc.

Tuy nhiên, việc kiểm soát các liên kết đến của bạn không phải là điều dễ dàng. Google đã thẳng tay đàn áp các công ty công khai mua các liên kết ngược, phạt họ bằng cách hạ thấp thứ hạng của họ.

Việc sử dụng các nền tảng chất lượng để liên kết trở lại trang web của bạn đã trở thành một hình thức nghệ thuật, vì vậy, bạn cần tạo dựng mối quan hệ vững chắc với các đối tác có liên quan và nhận liên kết ngược theo cách cũ.

Tại Fannit, chúng tôi quản lý tất cả các phần trong kế hoạch tiếp thị của khách hàng, vì vậy chúng tôi hiểu cách tuân thủ các yêu cầu của Google trong khi vẫn đạt được các liên kết ngược chất lượng cho trang web của bạn.

Nếu bạn cần hỗ trợ để hiểu hoặc thiết lập chiến lược liên kết ngược của mình, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ.

Tốc độ tải

Bạn đã bao giờ cố gắng truy cập vào một trang doanh nghiệp mất một lúc để tải chưa? Rất có thể, bạn chưa bao giờ thực sự truy cập nó vì bạn đã nhấp ra và thử một trang web khác sau đó.

Và, gần như chắc chắn rằng người tiêu dùng bình thường ít kiên nhẫn hơn rất nhiều.

Tình huống đơn giản này thể hiện tầm quan trọng của việc có một trang web tải nhanh chóng.

Google đánh giá tốc độ tải là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thuật toán của mình và điều đó rất hợp lý.

Không quan trọng nội dung của bạn hay đến mức nào hoặc giao diện thân thiện với người dùng của bạn có thể thân thiện như thế nào, nếu các trang của bạn tải không đủ nhanh, bạn sẽ không bao giờ có thể mang lại trải nghiệm tốt.

Và Google biết điều đó.

Tốt nhất, trang web của bạn sẽ tải trong một giây hoặc ít hơn.

Chắc chắn, ngưỡng này có thể là năm giây theo tìm kiếm, nhưng mỗi giây trôi qua có nghĩa là ngày càng nhiều người nhấn nút quay lại.

Khi đến mốc năm giây, bạn có thể đã mất một nửa hoặc nhiều khách hàng tiềm năng của mình.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm kiếm và xác định các thuật ngữ tốt nhất để đưa vào trang web của bạn. Mỗi trang của bạn sẽ xuất hiện trên chỉ mục web của Google cần phải có đúng từ khóa.

Nếu không, bạn sẽ không thu hút được những khách truy cập có liên quan đến trang web của mình.

Cách tốt nhất để tiến hành nghiên cứu từ khóa là thông qua các công cụ chuyên dụng cung cấp cho bạn thông tin về khối lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh và các chi tiết khác của từng cụm từ.

Tuy nhiên, có hàng tá công cụ nghiên cứu từ khóa để bạn lựa chọn. Google cung cấp một công cụ miễn phí được gọi là Công cụ lập kế hoạch từ khóa, nhưng nó chỉ cung cấp thông tin chung và không phải lúc nào cũng chính xác (thật trớ trêu, chúng tôi biết).

Ngoài ra, bạn có thể dùng thử các nền tảng miễn phí khác trên trang web doanh nghiệp của mình, nhưng chỉ một số ít trong số này cung cấp kết quả chính xác và hầu hết tất cả đều yêu cầu thanh toán để mở khóa các tính năng nâng cao.

Tại Fannit, chúng tôi chỉ sử dụng các nền tảng hiện đại, nổi tiếng như AHREFS và SEMrush để tiến hành nghiên cứu từ khóa cho khách hàng của chúng tôi và tìm các thuật ngữ mang lại cơ hội thành công tốt nhất cho mỗi trang web kinh doanh.

Tài nguyên: Nghiên cứu từ khóa SEO (Hướng dẫn năm 2020)

Bảo mật

Người tiêu dùng hiện đại quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật, vì vậy bạn cần tạo một trang web an toàn và minh bạch để tạo niềm tin cho khán giả của bạn.

Điều đáng chú ý là một số trình duyệt web phổ biến nhất đã tiến xa đến mức gắn thẻ các trang web không tuân theo các giao thức bảo mật được tạo là không an toàn.

Nếu chứng chỉ SSL của bạn đã lỗi thời hoặc trang web của bạn được lưu trữ trên một máy chủ mờ ám, bạn có thể không vượt qua tất cả các yêu cầu bảo mật, do đó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Ví dụ: nghiên cứu do Moz thực hiện vài năm trước đã tìm thấy mối tương quan nhỏ giữa chứng chỉ SSL được cập nhật và thứ hạng cao hơn trên Google.

Và, ngay cả khi nó không nhất thiết phải trực tiếp tăng thứ hạng của bạn, một trang web an toàn sẽ thuyết phục người dùng rằng bạn là một công ty chuyên nghiệp đáng tin cậy.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn có thể nhận được chứng chỉ SSL miễn phí, nhưng chi phí duy trì có thể nhanh chóng tăng lên tùy thuộc vào người bạn nhận được chứng chỉ đó.

Để tránh bất kỳ rắc rối nào, bạn có thể làm việc với đại lý lưu trữ trang web của bạn và chăm sóc về mặt kỹ thuật cho bạn.

Tỷ lệ chuyển đổi, Tỷ lệ thoát và Tỷ lệ nhấp qua

Thuật toán của Google đánh giá một số lượng lớn các biến số, nhưng ba trong số các biến số nổi tiếng nhất là tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ thoát và tỷ lệ nhấp.

Tỷ lệ chuyển đổi đo lường số lượng khách truy cập hoàn thành một hành động mà bạn muốn họ thực hiện so với số lượng người thực sự truy cập vào trang web của bạn.

Hành động có thể bao gồm những việc khác nhau, chẳng hạn như đăng ký nhận bản tin, để lại thông tin liên hệ hoặc đặt câu hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi, bạn phải phát triển một chiến dịch chuyên dụng và thực hiện các điều chỉnh để thu hút khách truy cập hoàn thành bất kỳ hành động nào bạn muốn họ hoàn thành.

Tỷ lệ thoát mô tả phần trăm khách truy cập rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức.

Việc một số khách hàng rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức là điều bình thường.

Tuy nhiên, tỷ lệ thoát cao là một dấu hiệu cho thấy nội dung trên trang web của bạn đủ tốt cho công cụ tìm kiếm, nhưng không tốt cho khán giả của bạn.

Hoặc, đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang thu hút đúng loại người dùng vào trang web của mình.

Còn được gọi là CTR, tỷ lệ nhấp không phải trả tiền giúp bạn xác định phần trăm khách hàng đã nhấp vào các trang của bạn khi chúng xuất hiện trên SERP của công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn muốn cải thiện CTR của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp.

Sau khi bạn xác minh điều này, hãy tạo các thẻ meta tốt hơn và xem xét sử dụng đánh dấu lược đồ và các kỹ thuật nâng cao khác.

Bạn có thể xem tất cả các chỉ số này miễn phí nếu bạn thêm Google Analytics vào trang web của mình, nhưng bạn phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng hệ thống theo dõi đúng cách.

Cấu trúc URL

Tin hay không thì tùy, cấu trúc URL của các trang bạn đang sử dụng trên trang web của mình thực sự ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn.

URL là một yếu tố xếp hạng nhỏ, nhưng chúng vẫn có thể giúp Google xác định mức độ liên quan của một trang bất cứ khi nào truy vấn được thực hiện.

Hơn nữa, nếu trang web của bạn có xếp hạng cơ quan quản lý miền tốt, thì việc có URL được gắn thương hiệu của bạn có thể giúp bạn tăng đáng kể, miễn là nó tuân theo đúng cấu trúc.

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi tạo URL thân thiện với SEO là chúng cần có liên quan đến các trang tương ứng.

Nếu Google nhận thấy rằng URL và nội dung của bạn không khớp, nó sẽ cho rằng bạn đang sử dụng một dạng chiến lược mồi nhấp chuột, làm giảm cơ hội giành được thứ hạng hàng đầu của bạn.

Bạn cũng nên tạo các URL đơn giản, hấp dẫn và đầy đủ chi tiết mà không quá dài.

Những thứ này hiển thị cho các công cụ tìm kiếm và người dùng biết nội dung trang của bạn, vì vậy chúng phải dễ đọc.

Bạn có thể muốn đưa vào càng nhiều thông tin càng tốt, nhưng hãy nhớ rằng người dùng đã biết những gì họ đang tìm kiếm. Chỉ cần chọn các thuật ngữ có liên quan nhất, đặt chúng theo thứ tự có ý nghĩa và sử dụng dấu gạch nối để phân tách các từ khi tạo URL cho trang web doanh nghiệp của bạn.

Mẹo để lên Trang đầu tiên của Google SERPs

Tìm hiểu cách đưa trang web của bạn lên đầu Google mất một chút thời gian. Bạn phải nắm vững nhiều khái niệm khác nhau và phát triển một chiến lược thành công, nhưng ngay cả khi đó bạn cũng không được đảm bảo xếp hạng trang đầu tiên của Google ngay lập tức.

Bạn có thể thực hiện hàng chục bước khác nhau và vô số cách kết hợp chiến lược mà bạn có thể áp dụng, vì vậy bạn phải tìm ra các biến số phù hợp nhất cho công ty của mình thông qua thử nghiệm và sai sót.

Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số bước để rút ngắn lộ trình học tập và thành công khi chạy.

Đảm bảo bạn học về các khái niệm khác nhau và từ vựng ngành là một khởi đầu tuyệt vời, nhưng bạn cũng phải tìm các công cụ tốt nhất và tài nguyên miễn phí để tăng hiệu suất trang web của mình.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo chung có thể giúp bạn đạt được thứ hạng cao hơn trên Google cho trang web của mình.

Cập nhật hoặc xác nhận hồ sơ của bạn trong Google Doanh nghiệp của tôi

Google chú ý đến một số lượng lớn các chỉ số khi xác định vị trí tìm kiếm trên trang web của bạn.

Các trang web danh sách địa phương, nền tảng đánh giá và các nền tảng tương tự đã là một phần trong thuật toán của công cụ tìm kiếm, vì vậy hãy đảm bảo tạo, xác nhận quyền sở hữu hoặc cập nhật hồ sơ của bạn trên Google Doanh nghiệp của tôi.

Chúng tôi không nói rằng việc xác nhận hồ sơ của bạn có thể là sự khác biệt giữa việc truy cập trang 1 hoặc trang Google 2.

Tuy nhiên, việc kiểm soát điều này và tất cả các cấu hình khác được tìm thấy trên các thư mục công cộng có thể có tác động đáng kể đến thứ hạng của bạn vì nó giúp Google phân loại trang web của bạn. Ngoài ra, người ta cũng xác nhận rằng xếp hạng đánh giá thực tế trên các nền tảng miễn phí như Google Doanh nghiệp của tôi và Yelp là một phần của thuật toán, vì vậy danh tiếng tích cực có tác động tích cực bất kể.

Ngoài việc xác nhận hồ sơ miễn phí trên Google Doanh nghiệp của tôi, bạn cũng sẽ phải tạo chiến lược quản lý danh tiếng trực tuyến.

Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi bất kỳ thay đổi nào trong xếp hạng của mình trên các trang web đánh giá và danh sách quan trọng nhất trong ngành của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể hành động và giải quyết mọi đánh giá tiêu cực xuất hiện trên các nền tảng này.

Nghiên cứu chiến lược đối thủ cạnh tranh

Nhiều nhà tiếp thị dựa vào thử nghiệm và sai lầm để tìm ra sự kết hợp tốt nhất cho chiến lược của họ.

Tuy nhiên, điều này có thể làm tăng đường cong học tập và cũng có thể lãng phí một lượng đáng kể tài nguyên có giá trị.

Tin tốt là trong hầu hết các tình huống bạn không phải bắt đầu lại từ đầu, bạn có thể chỉ cần phân tích sự cạnh tranh và lấy các yếu tố thành công từ các chiến dịch của các công ty khác.

Các đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong ngành đã nỗ lực rất nhiều để đạt được vị trí của họ, nhưng bạn cũng có thể hưởng lợi từ sự chăm chỉ của họ.

Bạn nên nghiên cứu các thương hiệu hàng đầu này và phân tích các phần khác nhau trong chiến lược của họ để khám phá các kỹ thuật mà bạn có thể tự sử dụng. Bạn có thể tìm thấy một trang web kinh doanh cạnh tranh khơi dậy sự sáng tạo hoặc đang sử dụng một chiến lược mà bạn không nghĩ đến.

Hãy nhớ rằng bạn không bao giờ được đạo văn, nhưng bạn có thể tìm cảm hứng, ý tưởng về bài đăng trên blog và các chiến lược khác có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của công ty bạn.

Tạo vật liệu mới nếu cần

Tạo tài liệu mới có nhiều lợi ích khác nhau và hầu như bạn sẽ luôn phải tập trung vào việc phát triển tài liệu mới.

Google đánh giá nội dung trên trang web của bạn mỗi khi thực hiện tìm kiếm có liên quan, vì vậy, việc thường xuyên thêm các trang mới và các tài liệu khác sẽ tăng cơ hội thu hút nhiều người dùng hơn của bạn.

Các doanh nghiệp đã có một số lượng đáng kể các tài liệu đã xuất bản có thể tập trung vào việc cải tiến các trang và bài đăng này để tăng cơ hội thành công.

Để tiến hành tối ưu hóa toàn diện, bạn nên phân tích xem các bài viết của mình hiện đang hoạt động như thế nào, tìm đối thủ cạnh tranh có bài đăng hàng đầu trong các chủ đề đó và cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa hai chủ đề này.

Tập trung vào viết blog và tiếp thị trong nước

Tiếp thị trong nước là một hình thức quảng cáo tập trung vào việc thu hút những người dùng đang tích cực tìm kiếm các giải pháp cho trang web của bạn.

Cách đây vài thập kỷ, điều tốt nhất mà các công ty có thể làm để quảng cáo là dựng một bảng quảng cáo hoặc bảng hiệu và hy vọng rằng nó đủ hiển thị.

Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng thực tế của vấn đề là những quảng cáo này hầu hết được xem bởi những người không quan tâm đến các giải pháp được quảng cáo và không thể đo lường kết quả.

Ngày nay, tiếp thị trong nước cho phép chúng tôi xác định, nhắm mục tiêu và thu hút người dùng đang tìm kiếm sản phẩm của chúng tôi tại bất kỳ thời điểm nào, biến nó thành một trong những chiến lược tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Hơn nữa, việc có blog trên trang web của bạn cũng sẽ cho phép bạn cập nhật nội dung thường xuyên và cung cấp cho Google thêm thông tin để phân loại trang web của bạn.

Với kế hoạch phù hợp, bạn cũng có thể tạo một cơ chế nhất quán cho phép bạn tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng cao thông qua trang web của mình.

Xây dựng hồ sơ liên kết ngược của bạn

Có hàng tá biến số mà các công ty không thể kiểm soát trực tiếp, nhưng những yếu tố này vẫn ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web của bạn.

Hồ sơ liên kết ngược trên trang web của bạn là một ví dụ tuyệt vời vì nó giúp mang lại cho doanh nghiệp của bạn điểm uy tín, điều này ảnh hưởng lớn đến vị trí của bạn trong tìm kiếm của Google.

Và, không giống như các thẻ meta, bạn chỉ không thể đăng nhập và thay đổi các thẻ này – bạn cần theo dõi chặt chẽ hồ sơ liên kết ngược của mình và phát triển một hệ thống để thêm các liên kết mới và loại bỏ những liên kết chất lượng thấp mà không bị phạt. < / p>

Hãy nhớ rằng một trong những cách tốt nhất để xây dựng một cách tự nhiên hồ sơ liên kết ngược vững chắc là tạo ra các nguồn lực hàng đầu trong ngành của bạn.

Ví dụ: các công ty tập trung vào việc cung cấp các giải pháp an ninh mạng có thể tạo các báo cáo, nghiên cứu điển hình và dự báo cho phép khán giả hiểu những thách thức phía trước.

Do đó, điều này sẽ khuyến khích khán giả của bạn tìm ra giải pháp và giúp họ tin tưởng khi liên hệ với doanh nghiệp của bạn.

Triển khai từ vựng đánh dấu lược đồ

Có nhiều yếu tố kỹ thuật tạo nên một trang web, nhưng không nhiều trong số chúng được phát triển bởi các nền tảng internet hàng đầu. Google, Microsoft, Pinterest và các thương hiệu hàng đầu khác đã thành lập dự án schema.org.

Schema.org khuyến khích việc sử dụng một bộ từ vựng mã hóa giúp công cụ tìm kiếm hiểu ý nghĩa của các thuật ngữ trong trang web của bạn, thay vì chỉ đối sánh các truy vấn của công cụ tìm kiếm với các từ khóa có liên quan.

Ngoài việc thúc đẩy hiệu suất kỹ thuật của trang web của bạn và cho phép Google phân loại bạn chính xác hơn, đánh dấu lược đồ cũng tác động đến cách kết quả tìm kiếm của bạn được hiển thị trên SERPs.

Đối với các trang có từ vựng đánh dấu giản đồ, Google có thể trình bày bảng tri thức, bài đánh giá, giá sản phẩm và các tính năng khác ngay trong SERP.

Điều này thu hút nhiều sự chú ý hơn đến kết quả tìm kiếm của bạn, nhưng nó cũng cung cấp cho người dùng thêm thông tin để họ đưa ra quyết định – và bạn có thể triển khai miễn phí trên các trang web của mình.

Cũng Yêu cầu Tiểu sử của Bạn trên các Trang web Đánh giá, Xếp hạng và Danh sách

Chúng tôi đã xem xét tầm quan trọng của việc xác nhận hồ sơ của bạn trên Google Doanh nghiệp của tôi, nhưng hãy nhớ rằng mỗi ngành đều khác nhau.

Một số phân khúc người tiêu dùng có thể không dựa vào Google Doanh nghiệp của tôi hoặc Yelp, nhưng hãy truy cập vào các nền tảng đánh giá chuyên ngành hơn.

Nếu bạn biết rằng đối tượng mục tiêu của mình không dựa vào các nền tảng đánh giá truyền thống, bạn sẽ phải nghiên cứu các tùy chọn phù hợp nhất trong ngành của mình và xác nhận hồ sơ trên các trang web này để duy trì tính cạnh tranh.

Trong hầu hết các trường hợp, một tìm kiếm đơn giản trên Google sẽ giúp bạn xác nhận đâu là trang web đánh giá và danh sách hàng đầu, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn chọn tất cả các nền tảng có vẻ phù hợp.

Phát triển Lịch tối ưu hóa

Tối ưu hóa là một thực tiễn cần thiết, nhưng đây cũng là một khái niệm tương đối mới, vì vậy không phải tất cả các nhà tiếp thị đều biết cách thực hiện quá trình này.

Xét cho cùng, việc khởi chạy chiến dịch tiếp thị cách đây vài thập kỷ có nghĩa là bạn không thể thay đổi bất kỳ chi tiết nào sau khi chiến dịch đó hoạt động.

Tuy nhiên, các kênh trực tuyến như công cụ tìm kiếm và trang web của bạn cho phép bạn cập nhật trang web của mình và thực hiện các thay đổi đối với chiến lược và tài liệu sau khi chúng được xuất bản.

Tối ưu hóa SEO thành công là tất cả về tổ chức, vì vậy bạn nên dành các vị trí trong lịch kinh doanh của mình để phát triển, lập tài liệu và tinh chỉnh quy trình của mình.

Ngoài việc ghi lại những thay đổi bạn tạo, hãy nhớ đợi cho đến khi bạn có đủ thông tin thống kê quan trọng trước khi điều chỉnh từng trang.

Bắt đầu với các Từ khóa dài và Tiến lên từ đó

Từ khóa dài có giá cả phải chăng hơn, ít cạnh tranh hơn và thường tự hào về tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Đây là công thức hoàn hảo cho những chủ sở hữu trang web mới bắt đầu tập trung vào SEO nhưng muốn nhanh chóng lên trang đầu tiên.

Bạn nên nhắm mục tiêu các cụm từ dài vì chúng sẽ dễ dàng giành được vị trí hàng đầu hơn. Và, khi bạn có quyền kiểm soát các cụm từ này, bạn có thể chỉ cần chiến lược của mình và thực hiện các từ khóa cạnh tranh hơn.

Thực hiện các chiến dịch trả phí khi bạn leo lên đầu bảng xếp hạng không phải trả tiền

Chúng tôi đã nói trước đây và sẽ nói lại lần nữa – không có gì sai khi phát triển chiến dịch tìm kiếm có trả tiền và sử dụng chiến dịch này để thúc đẩy chiến lược của bạn cho đến khi bạn luôn có được khách hàng từ những nỗ lực không phải trả tiền của mình.

Chỉ mục của Google được cập nhật các trang web mới thường xuyên, nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ có thể vượt qua 10 vị trí hàng đầu trong một sớm một chiều.

Các chiến dịch PPC trên Google Ads yêu cầu đầu tư cao hơn, nhưng các vị trí trên công cụ tìm kiếm có trả tiền này có thể nâng cao thương hiệu của bạn và cho phép bạn thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Và, nếu bạn bắt đầu làm việc với SEO đồng thời, bạn có thể sẽ có danh tiếng tốt hơn khi trang web của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên, vì vậy bạn sẽ dần dần có thể rời bỏ PPC hoàn toàn.

Thiết kế một Kế hoạch tiếp thị giúp bạn có mặt trên Trang đầu tiên của Google Hôm nay

Tìm hiểu cách đưa trang web của bạn lên đầu Google có thể mất rất nhiều thời gian và thực hành, nhưng nó có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất của số tiền tiếp thị và thu được nhiều lợi nhuận nhất.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết trên giúp bạn hiểu tầm quan trọng của việc xếp hạng ở các vị trí hàng đầu mỗi khi có tìm kiếm liên quan đến sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn.

Nếu bạn muốn phát triển chiến lược tiếp thị công cụ tìm kiếm và tập trung vào việc giành được những vị trí đầu tiên trên Google, hãy liên hệ với Fannit ngay hôm nay và nhóm chuyên gia SEO của chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách bật lên đầu tiên trên google tìm kiếm

Hướng dẫn tạo chiến dịch tìm kiếm trên Google Ads 2021 | Tài liệu Google Ads cơ bản #48

 • Tác giả: Tùng Lê Ads
 • Ngày đăng: 2020-03-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8855 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy ủng hộ tôi bằng cách đặt hàng tại website: https://quaqueviet.vn/ đây là trang web cung cấp nhiều sản phẩm quà tặng hay và ý nghĩa dành cho các bạn.
  Giới thiệu về Mạng Tìm kiếm của Google
  Mạng Tìm kiếm của Google là một nhóm các trang web và ứng dụng liên quan đến hoạt động tìm kiếm mà quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên đó. Khi bạn quảng cáo trên Mạng Tìm kiếm của Google, quảng cáo của bạn có thể hiển thị gần kết quả tìm kiếm khi có người tìm kiếm bằng các cụm từ liên quan đến một trong những từ khóa của bạn.
  ➤ Xác định mục tiêu chiến dịch: https://www.youtube.com/watch?v=DnVpyU38rZE
  ➤ Tạo chuyển đổi đơn hàng: https://www.youtube.com/watch?v=N0D8tEoqd3E
  ➤ Cài đặt giá trị chuyển đổi: https://www.youtube.com/watch?v=doay0cFZLgY
  THAM GIA [HỘI VIÊN DIGITAL CHUYÊN SÂU] ĐỂ XEM THÊM VIDEO…!
  ➤ Link tham gia: https://www.youtube.com/channel/UCTFfCa3bXEdgrtCmZkbiqCw/join
  ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
  👉Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc quyền về nội dung nâng cao
  👉Join: https://tungleads.com/khoa-hoc-google-ads-online-cl6
  ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
  ➤ Tham gia Group thảo luận chia sẻ kiến thức về Digital Marketing tại link sau:
  https://www.facebook.com/groups/CongDongDigitalMarketingOVN/
  ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
  LIÊN HỆ HỖ TRỢ:
  ➤ Email: tungleads.com@gmail.com
  ➤ Skype: it.ngoctung
  ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
  Vui lòng nhấn Subscribe để theo để đón xem video mới nhất:
  ● Kênh chính thức : https://www.youtube.com/tungleads
  ● Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/it.ngoctung
  ● Website: https://tungleads.com
  Mọi thông tin yêu cầu hỗ trợ hãy comment vào bên dưới video mình sẽ giải đáp trong khả năng có thể ^!^ tungleads

#1 Cách bật Chế độ tối trên Google Tìm kiếm trên máy tính để bàn và thiết bị di động

 • Tác giả: thuthuat.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5784 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ThuThuat.edu.vn vừa chia sẻ “Cách bật Chế độ tối trên Google Tìm kiếm trên máy tính để bàn và thiết bị di động” ✅ Đầy đủ thông tin chính xác nhất ✅ Xem Ngay Nhé !!!

Cách bật Tìm kiếm tức thì của Google trong Google Chrome / làm thế nào để

 • Tác giả: vi.phhsnews.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7950 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Google Instant đã được phát hành vào tuần trước, thêm kết quả tìm kiếm tức thì vào trang trước khi bạn nhập xong. Đây là cách kích hoạt tìm kiếm Google Instant trực tiếp trong trình duyệt Google Chrome – mặc dù nó vẫn rất thô sơ.

10 Cách Để Kết Quả Của Bạn Xuất Hiện Đầu Tiên Trên Trang Tìm Kiếm Google Một Cách Tự Nhiên

 • Tác giả: www.saga.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6205 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Saga.vn Cổng thông tin kiến thức kinh doanh, tài chính

Hướng dẫn sử dụng chức năng tìm kiếm trên Google Chrome

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1704 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn sử dụng chức năng tìm kiếm trên Google Chrome, tìm kiếm nhanh trên chrome chỉ với thao tác đơn giản

Cách thay đổi trang bắt đầu khi mở tab mới trong Chrome và bất kỳ trình duyệt web nào

 • Tác giả: saohaivuong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9989 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách bật tắt chế độ dự đoán khi tìm kiếm trên google -gacongnghe.com

 • Tác giả: gacongnghe.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5903 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách bật tắt chế độ dự đoán khi tìm kiếm trên google, chế độ dự đoán khi tìm kiếm google giúp bạn tìm nhanh nhưng cũng tốn bộ nhớ máy tính nhiều hơn.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  24 trang web để tìm hình ảnh miễn phí mà bạn thực sự sẽ sử dụng cho hoạt động tiếp thị của mình - Tôi có thể lấy hình ảnh miễn phí cho trang web của mình ở đâu