Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng một trang web với các công cụ phù hợp – và hướng dẫn phù hợp! Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo đồ của bạn chỉ trong 9 bước

Bạn đang xem: cách tạo trang web trực tuyến

< h2 class = "taco-section-title primary"> Tùy chọn 1: Sử dụng Trình tạo Trang web

Cách Tạo Trang web trong 9 Bước

 1. Chọn trình tạo trang web phù hợp với bạn.
 2. Đăng ký một kế hoạch phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.
 3. Chọn một tên miền duy nhất và phù hợp.
 4. Chọn một thiết kế mẫu bạn yêu thích.
 5. Tùy chỉnh thiết kế mẫu của bạn.
 6. Tải lên và định dạng nội dung của riêng bạn.
 7. Chọn và tải xuống ứng dụng.
 8. Xem trước và kiểm tra trang web của bạn.
 9. Xuất bản trang web của bạn trên internet.

Nếu bạn thiếu thời gian hoặc bạn muốn xem hơn là đọc, hãy xem video hướng dẫn của chúng tôi bên dưới!

Bạn có muốn ai đó xây dựng trang web của mình cho bạn không?

Hãy đến với Expert Market đối tác đáng tin cậy của chúng tôi để có các đề xuất được cá nhân hóa về các dịch vụ thiết kế web. Hãy dành một phút để điền vào bảng câu hỏi thiết kế web của họ và nhận thông tin giá cả phù hợp với những gì bạn cần.

Có! Tôi muốn truy cập thị trường chuyên gia

1: Chọn công cụ tạo trang web phù hợp cho bạn < / strong>

Các công cụ xây dựng trang web ngày nay rất phổ biến – và có lý do chính đáng – nhưng bạn cần chọn một công cụ phù hợp với nhu cầu của mình. Chúng tôi đã cho bạn thấy năm người hàng đầu của mình và những thứ tốt nhất cho bạn, nhưng nếu bạn thiếu thời gian, bạn có thể tham gia bài kiểm tra nhanh của chúng tôi để có đề xuất cá nhân.

Rất nhiều người sử dụng trình tạo trang web để tạo trang web. Chỉ riêng Wix đã có hơn 100 triệu người đăng ký, trong khi Shopify mới được thông qua 1,2 triệu.

Tại sao lại như vậy? Người xây dựng trang web có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tạo một trang web, bất kể kỹ năng kỹ thuật như thế nào. Trong những ngày đầu của Internet, việc tạo một trang web yêu cầu hiểu biết về HTML (Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản). Sau đó là CSS (Trang tính kiểu xếp tầng ) đi kèm với việc làm cho mọi thứ trở nên khó hiểu hơn.

Các nhà xây dựng trang web quan tâm đến thuật ngữ kỹ thuật và để bạn tập trung vào thiết kế và nội dung. Một số thực hiện điều này thông qua mẫu , những người khác thông qua giao diện kéo và thả , giúp việc xây dựng trang web không khó hơn lắp ráp bản trình bày PowerPoint.

< span> biểu đồ so sánh trình tạo cửa hàng trực tuyến Bạn đang muốn kiếm tiền trực tuyến?

Các nhà xây dựng trang web cho phép bạn xây dựng cửa hàng trực tuyến một cách dễ dàng. Đối với tham vọng thương mại điện tử lớn hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nền tảng dành riêng cho thương mại điện tử như Shopify hoặc BigCommerce có các công cụ tốt nhất để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Nếu bạn chỉ muốn bán một vài sản phẩm, bạn có thể chọn trang web ‘chung chung’ như Wix có chức năng thương mại điện tử. Hãy xem biểu đồ so sánh trình xây dựng cửa hàng trực tuyến của chúng tôi để tìm ra đối tượng phù hợp nhất của bạn.

Điều đó có nghĩa là việc lựa chọn trình xây dựng trang web phù hợp là rất quan trọng. Các nhà xây dựng khác nhau phục vụ các nhu cầu khác nhau. Tiếp tục sử dụng công cụ phù hợp là điều cần thiết để tạo ra một trang web mà bạn sẽ hài lòng.

Bạn nên chọn trình tạo trang web nào?

cách tốt nhất để xây dựng một trang web? Tôi nên sử dụng trình tạo trang web nào? Cách dễ nhất để xây dựng một trang web là gì? Đây là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được mỗi ngày. Có rất nhiều câu hỏi và rất nhiều nhà xây dựng. Chúng tôi hiểu được, điều đó thật khó.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu . Trải nghiệm cá nhân với những người xây dựng trang web đều tốt và tốt (và chúng tôi có rất nhiều điều đó), nhưng chúng tôi kiểm tra những người xây dựng với những người giống như bạn. Vì vậy, khi bạn đang tạo trang web của riêng mình, bạn có thể yên tâm rằng chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Nhóm của chúng tôi tiến hành thử nghiệm và phỏng vấn người dùng, đồng thời theo dõi hàng trăm tính năng trên hàng chục sản phẩm để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về thị trường. Chúng tôi muốn bạn tìm nhà xây dựng phù hợp với nhu cầu của bạn. Với suy nghĩ đó, đây là bảng tổng hợp các nhà xây dựng hàng đầu hiện nay để tạo trang web.

Wix xuất hiện trên nghiên cứu của chúng tôi, không có gì đáng ngạc nhiên vì nó là một trong những nhà xây dựng phổ biến nhất trên thị trường. Điều này là nhờ vào các tính năng kéo và thả trực quan giúp việc tạo trang web giống như trò chơi của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu thiết kế đẹp là ưu tiên hàng đầu của bạn, thì Squarespace có thể là lựa chọn phù hợp hoàn hảo của bạn, mặc dù bạn sẽ cần dành một chút thời gian để có được nó vừa phải.

Đối với những bạn không có thời gian để lãng phí, chức năng ADI của GoDaddy sẽ tạo một trang web hấp dẫn cho bạn bằng cách sử dụng một bảng câu hỏi ngắn. Cố gắng bám vào một ngân sách chặt chẽ? Weebly mang lại giá trị tuyệt vời cho đồng tiền, với gói miễn phí và gói cao cấp có giá bắt đầu từ $ 6.

Mẹo hàng đầu ! Bởi vì hầu hết các nhà xây dựng cung cấp bản dùng thử miễn phí hoặc là

Bởi vì hầu hết các nhà xây dựng cung cấp bản dùng thử miễn phí hoặc là nhà xây dựng trang web miễn phí , nên dễ dàng thực hiện một vòng quay trước khi bạn bắt đầu mua gói trả phí.

Bạn có muốn xem những người xây dựng này song hành không?

Biểu đồ so sánh chi tiết của chúng tôi hiển thị cho bạn tất cả những người xây dựng trang web tốt nhất, các tính năng, giá cả, xếp hạng của họ và hơn thế nữa trong một bản tóm tắt song song.

Có! Cho tôi xem Biểu đồ so sánh

Bạn đang tự hỏi tất cả những điều này thực sự có nghĩa là gì? Đừng lo lắng, chúng tôi có bảng phân tích nhỏ bên dưới – chỉ cần nhấp vào dấu ‘+’ để tìm hiểu thêm về từng tiêu chí. Để tìm hiểu chi tiết hơn về nghiên cứu của chúng tôi, hãy xem trang phương pháp của chúng tôi .

Việc tìm hiểu và sử dụng trình tạo đơn giản như thế nào. Điều này được xác định thông qua thử nghiệm của người dùng, giao cho người tham gia một loạt nhiệm vụ và yêu cầu họ cho điểm mức độ dễ dàng (hoặc khó) mà họ tìm thấy. Rất nhiều người dùng của chúng tôi muốn cách dễ dàng nhất để tạo ra một trang web.

Sự cân bằng giữa giá cả và các tính năng. Không ai muốn trả tiền qua lỗ, nhưng rẻ nhất không phải lúc nào cũng tốt nhất. Chúng tôi lập kế hoạch định giá có lưu ý đến các tính năng để tìm ra những điều tốt nhất của cả hai thế giới khi bạn xây dựng một trang web.

Mỗi lựa chọn mẫu đều đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, phù hợp với ngành, thân thiện với người dùng và hiện đại như thế nào. Chúng tôi đã làm điều này bằng cách tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia thiết kế và kiểm tra xem các mẫu hoạt động tốt như thế nào trên các thiết bị khác nhau.

Khả năng của người xây dựng là gì. Chúng tôi không chỉ xem xét những gì họ có thể làm, mà còn xem họ có thể làm điều đó tốt như thế nào. Viết blog, thương mại điện tử, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và nhiều yếu tố khác liên quan đến điều này. Người xây dựng trang web càng làm được nhiều việc thì bạn càng có thể làm được nhiều việc hơn.

Chúng tôi xác định mức độ mạnh mẽ của sự trợ giúp và hỗ trợ của mỗi người xây dựng, tính đến mọi thứ từ trung tâm tri thức đến trò chuyện trực tiếp. Điều này đặc biệt quan trọng khi bắt đầu trang web của riêng bạn.

Chúng tôi không muốn bạn chỉ nghe lời chúng tôi rằng một số nhà xây dựng xuất sắc còn những người khác thì không. Thử nghiệm người dùng kết thúc với việc chúng tôi hỏi những người tham gia xem họ có giới thiệu sản phẩm mà họ đang sử dụng cho những người khác tạo trang web hay không.

Nói rõ hơn, những người xây dựng được liệt kê ở trên không phải là những người duy nhất đáng xem xét. Không phải bằng một cú sút xa. Chúng hoạt động tốt nhất về tổng thể trong nghiên cứu của chúng tôi, nhưng, một lần nữa, nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Ví dụ: WordPress.com , là một trình tạo trang web tuyệt vời để viết blog , trong khi < span rel = "nofollow noopener Managed" target = "_ blank"> Shopify dẫn đầu về thương mại điện tử.

Hãy rõ ràng các ưu tiên của bạn là gì, duyệt qua thông qua biểu đồ so sánh của chúng tôi và các bài đánh giá, đồng thời giải quyết trên hai hoặc ba nhà xây dựng có vẻ phù hợp. Sau khi có danh sách chọn lọc đó, bạn đã sẵn sàng bắt đầu thử nghiệm.

Bạn nên sử dụng nền tảng nào để xây dựng trang web của mình? Hãy tìm hiểu với bài kiểm tra 4 câu hỏi của chúng tôi!

Làm bài kiểm tra

Kiểm tra trình tạo trang web của bạn

Chúng tôi có thể chỉ cho bạn đúng nhưng chỉ bạn mới có thể biết nhà xây dựng nào cảm thấy phù hợp. Hầu hết mọi trình tạo trang web đều cung cấp bản dùng thử miễn phí, vì vậy hãy tận dụng. Đăng ký rất đơn giản.

2: Đăng ký gói phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn

Khi bạn đã chọn trình tạo trang web của mình, đã đến lúc tìm gói giá của bạn. Nếu bạn đang theo đuổi một trang web đơn giản (chẳng hạn như cho một danh mục đầu tư hoặc doanh nghiệp dịch vụ nhỏ), các gói rẻ hơn có thể sẽ hoạt động tốt. Nếu bạn cần thứ gì đó phức tạp hơn, hãy xem các tính năng được cung cấp với các gói đắt hơn. Nếu nghi ngờ, hãy bắt đầu với giá rẻ và nâng cấp sau.

Khi bạn đã hoàn thành việc xây dựng trang web, bạn cần đăng ký một gói. Các nhà xây dựng trang web có xu hướng đưa ra nhiều kế hoạch. Các trang web khác nhau có các nhu cầu khác nhau và các gói đảm bảo bạn không phải trả tiền cho những thứ bạn không cần.

Điều cần biết: Các gói dành cho trình tạo trang web có giá khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ có giá từ 8 đô la và $ 40 mỗi tháng, là giá đã bao gồm tất cả. Nếu bạn tiết kiệm ngân sách, hãy kiên trì với

Gói xây dựng trang web có giá khác nhau, nhưng thường sẽ có giá từ 8 đô la đến 40 đô la mỗi tháng, đây là một giá đã bao gồm tất cả. Nếu bạn tiết kiệm ngân sách, hãy kiên trì sử dụng gói miễn phí (mặc dù gói này có những nhược điểm và chúng tôi sẽ sớm áp dụng) hoặc xem bản tổng hợp của chúng tôi về gói rẻ nhất

Đây là một điểm cộng lớn của các nhà xây dựng trang web so với các nhà phát triển web. Một nhà phát triển web có thể chi phí từ 300 đô la đến 1.000 đô la cho riêng việc tùy chỉnh mẫu và một trang web được tùy chỉnh hoàn toàn được xây dựng từ đầu thường sẽ lên tới hàng nghìn. Trong khi đó, việc tạo trang web của riêng bạn bằng cách sử dụng trình tạo cho phép bạn thiết lập và chạy trang web hoạt động đầy đủ với mức giá thấp hơn một ly cà phê.

Bạn chọn gói nào tùy thuộc vào nhu cầu của mình. Bạn đang tạo một trang web cho danh mục đầu tư để giới thiệu tác phẩm nghệ thuật của mình? Gói kết hợp của Wix , có giá 13 đô la một tháng, có thể sẽ thành công. Bạn muốn tạo một trang web cho doanh nghiệp của mình có hàng nghìn người truy cập và có nhiều tài khoản nhân viên? Vậy thì Gói VIP , có giá 25 đô la một tháng, có thể phù hợp hơn.

Mẹo hàng đầu! < p> Nếu bạn đang muốn bán một vài sản phẩm trên trang web doanh nghiệp của mình, tại sao không sử dụng liên kết Square Online Checkout ? Các liên kết thanh toán này giúp bạn cực kỳ dễ dàng chấp nhận thanh toán qua trang web của mình một cách an toàn mà không cần đăng ký gói thương mại điện tử. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bán từ 5 sản phẩm trở lên, chúng tôi khuyên bạn nên dùng chuyên gia người xây dựng trang web thương mại điện tử .

Hãy yên tâm rằng tất cả mọi người đều có kế hoạch. Nếu còn nghi ngờ, hãy bắt đầu với quy mô nhỏ và mở rộng quy mô.

Gói nào phù hợp nhất với bạn?

Tổng cộng Wix có tám gói giá , cộng với một gói miễn phí – điều đó có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một gói phù hợp hoàn hảo với ngân sách của mình! Duyệt qua các tính năng của nó để tìm kế hoạch lý tưởng của bạn ngay hôm nay.

Chọn Gói Wix Hoàn hảo của tôi

Hãy yên tâm rằng có một kế hoạch dành cho mọi người. Nếu nghi ngờ, hãy bắt đầu với quy mô nhỏ và mở rộng quy mô.

Bạn có thể tạo trang web miễn phí không?

Bạn có thể tạo trang web miễn phí, nhưng có đánh bắt. Tài khoản miễn phí trên trình tạo trang web giữ lại rất nhiều tính năng quan trọng. Bạn không thể sử dụng miền tùy chỉnh và trang web miễn phí của bạn sẽ có quảng cáo cho trình tạo trang web đó. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về cách xây dựng trang web thì các tùy chọn miễn phí rất đáng xem. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một trang web chuyên nghiệp, giàu tính năng, bạn sẽ phải trả ít nhất vài đô la một tháng.

Hãy xem những gì bạn có thể nhận được chỉ bằng cách đăng ký trang web cơ bản nhất gói cao cấp của trình xây dựng:

* Squarespace là trình xây dựng duy nhất không có gói miễn phí, vì vậy, để có được các tính năng, bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng khiêm tốn. Tuy nhiên, nó cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày để bạn có thể dùng thử trước khi mua.

Được giảm giá 10% cho bất kỳ gói Squarespace nào

giúp bạn tiết kiệm 10% chi phí của bất kỳ gói Squarespace nào!

Nhấp để sao chép mã

Truy cập Squarespace

Nếu bạn quyết định muốn nâng cấp lên gói trả phí sau 14 ngày, chúng tôi có một mã ưu đãi dành riêng cho độc giả của chúng tôi, mã này sẽ tính theo chi phí của bất kỳ gói Squarespace nào!

3: Chọn một tên miền duy nhất và có liên quan

Tên miền là địa chỉ duy nhất trên trang web của bạn – ví dụ: trang web của chúng tôi là websitebuilderexpert.com. Bạn sẽ cần chọn một cái cho trang web của mình, điều này có thể được thực hiện dễ dàng thông qua trình tạo trang web của bạn (bạn sẽ được nhắc khi đăng ký). Nếu bạn đã có một tên miền, bạn có thể chuyển nó sang bất kỳ nền tảng nào bạn muốn sử dụng (bạn sẽ thấy một tùy chọn cho điều này).

Một tên miền là một chút của URL (địa chỉ trang web trong thanh tìm kiếm của trình duyệt của bạn) xác định một trang web – trong trường hợp này là trang web của bạn. Ví dụ, của chúng tôi là websitebuilderexpert.com. Bạn có thể đăng ký chúng một cách riêng biệt tại các trang web như Domain.com , nhưng các nhà xây dựng trang web đề nghị làm điều đó cho bạn khi bạn đăng ký với họ. Hầu hết đều cung cấp nó miễn phí (ít nhất là ban đầu), trong khi một số ít tính thêm vài đô la.

Tên miền là một trong những cách chính mà một trang web thể hiện trên internet, vì vậy hãy làm cho nó có giá trị. Dưới đây là một số quy tắc cơ bản khi chọn tên miền.

 • Làm cho nó phù hợp. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nó là điều đáng nói. Đảm bảo tên miền khớp với những gì khách truy cập nhìn thấy khi họ truy cập trang web của bạn. Nếu công ty của bạn là Vintage Pantaloons ™, đừng đăng ký miền flipflopsfromthefuture.net
 • Hãy viết ngắn gọn hoặc ít nhất là đáng nhớ. Nếu bạn muốn mọi người nhớ đến trang web của mình thì đừng ‘ không chọn một miền dài hàng chục ký tự. Nó trông sẽ ngớ ngẩn và không ai nhớ đến nó
 • Tránh các số. Thông thường, tốt nhất là nên tránh các số trong tên miền. Nó (nhìn chung) trông không chuyên nghiệp và thêm một yếu tố khác để mọi người ghi nhớ.
 • Kiểm tra xem thương hiệu chưa tồn tại. Hiện có hàng triệu trang web. Điều đó có nghĩa là có hàng triệu tên miền đã được sử dụng. Kiểm tra xem liệu của bạn có nổi bật hay không trước khi cam kết với nó

Khi bạn đã chắc chắn về một miền, chỉ cần đăng ký nó như một phần của quá trình đăng ký với trình tạo trang web bạn đã chọn. Một số gói nhỏ hơn sẽ yêu cầu phí gia hạn hàng năm khoảng 12 đô la, mặc dù với các gói cao cấp, khoản phí này thường được bao gồm.

Sau khi bạn đã có tên miền duy nhất của mình, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn di chuyển?

Đây là một câu hỏi rất phổ biến mà chúng tôi nhận được. Đừng lo. Khi bạn mua một tên miền – từ một công ty xây dựng trang web hoặc thông qua các tổ chức đăng ký tên miền riêng – bạn sở hữu tên miền đó và có thể mang nó đến bất cứ nơi nào bạn muốn.

4: Chọn Mẫu thiết kế mà bạn yêu thích >

Được rồi, bây giờ chúng ta đang ở phần thú vị để đặt thiết kế trang web của bạn bằng cách chọn ‘mẫu’ hoặc ‘chủ đề’ để làm việc . Trình tạo trang web của bạn sẽ hướng dẫn bạn bước này sau khi bạn đăng ký. Các mẫu được phân loại theo ngành hoặc loại trang web. Hãy thử vài phút trước khi bạn hoàn thành công việc yêu thích của mình.

Được, vậy là bạn đã làm theo các bước của chúng tôi cho thư: bạn đã chọn người xây dựng trang web, đăng ký gói và đăng ký miền. Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo một trang web. Thay vì để bạn làm tất cả việc này một mình, các nhà xây dựng trang web hỗ trợ bạn trong suốt quá trình bằng các mẫu.

Các mẫu cung cấp một khuôn khổ cho trang web của bạn – một khung để bạn vẽ nội dung trang web của mình lên đó. Đó là cách bạn có thể có một trang web trông đẹp mắt mà không cần phải thuê một nhà thiết kế.

Cho dù bạn đã chọn trình tạo trang web nào, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về các mẫu thiết kế để lựa chọn. Nói chung, kế hoạch của bạn càng tốt thì bạn càng có nhiều mẫu hơn. Các nhà xây dựng hàng đầu cung cấp hàng trăm mẫu trên hàng chục danh mục. Bất kể trọng tâm của trang web của bạn là gì, sẽ có một mẫu cho nó. Ví dụ: nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu một trang web thể dục , hầu hết các nhà xây dựng sẽ cho phép bạn lọc tìm kiếm mẫu của mình cho phù hợp.

Đây chỉ là một số ít các danh mục khác mà bạn có thể bạn có thể tìm thấy khi bắt đầu trang web của riêng bạn:

 • Chụp ảnh
 • Nhà hàng
 • Cửa hàng Trực tuyến
 • Danh mục đầu tư
 • Blog

Hãy coi các mẫu như ‘quần áo’ cho trang web của bạn. Nếu bạn không thích một bộ quần áo, chỉ cần đổi một bộ quần áo khác để tạo cho trang web của bạn một cảm giác hoàn toàn khác. Và một lần nữa, đừng vội vàng. Chọn các mẫu khác nhau, duyệt qua chúng, xem chúng có phù hợp không. Toàn bộ điểm của các mẫu là sự lựa chọn, vì vậy hãy đi sâu vào và tìm một mẫu phù hợp với những gì bạn muốn đạt được.

5: Tùy chỉnh thiết kế mẫu của bạn

Đã đến lúc tùy chỉnh mẫu của bạn với nội dung và hình ảnh của riêng bạn. Một lần nữa, đây là điều mà hầu hết các nhà xây dựng sẽ hướng dẫn bạn, nhưng bạn rất dễ hiểu. Chẳng bao lâu nữa, trang web của bạn sẽ thực sự giống trang web của bạn.

Như chúng ta đã nói ở bước trước, các mẫu cung cấp một khuôn khổ. Với số lượng người sử dụng các trình xây dựng để tạo một trang web hiện nay, tỷ lệ cược là có một vài trang web có cùng khuôn khổ với của bạn. Ít nhất bạn sẽ cần điền vào một mẫu đã chọn với nội dung dành riêng cho bạn. Và để thực sự nổi bật, bạn sẽ cần thực hiện một số tùy chỉnh.

Xây dựng trang web giống như nấu một bữa tối. Cũng giống như nấu ăn, biết cách xây dựng một trang web từ đầu sẽ dễ dàng hơn nhiều với các công cụ và hướng dẫn phù hợp. Một mẫu cung cấp cho bạn một công thức – bạn có thể chọn làm theo hoặc bạn có thể kết hợp các thành phần và phong cách để tạo hương vị riêng cho món ăn của bạn.

Điều gì xảy ra khi tùy chỉnh trang web? Chà, điều đó phần lớn tùy thuộc vào bạn. Những người xây dựng trang web ngày nay rất linh hoạt. Tùy chỉnh có thể bao gồm:

 • Thêm các trang mới vào điều hướng của bạn
 • Thay đổi kích thước, màu sắc và phông chữ của các nút
 • Thêm các yếu tố mới như biểu mẫu liên hệ và menu
 • Chỉnh sửa hình ảnh trên thư viện trang chủ của bạn
 • Chọn bảng màu khác
 • Liên kết / nhúng các kênh truyền thông xã hội

< p> Các nhà xây dựng trang web tốt nhất sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả những điều này, vì vậy đừng sợ hãi. Họ hiểu mục đích của họ là làm cho việc thiết kế web trở nên dễ dàng. Như thường lệ với những người xây dựng trang web, đừng ngại chơi. Bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng của mình.

Bạn cần một Tùy chọn dễ dàng?

Wix dễ sử dụng một cách ấn tượng – trình soạn thảo của nó thân thiện với người mới bắt đầu mà không hạn chế quyền tự do sáng tạo của bạn hoặc hạn chế các tính năng thú vị. Câu hỏi đặt ra là bạn sẽ thích sử dụng nó chứ? Chỉ có một cách để tìm hiểu – hãy thử hoàn toàn miễn phí và xem!

Nghe hay đấy! Cho tôi xem thêm về Wix

Nếu những tùy chỉnh mẫu đó không phù hợp với bạn (mặc dù nếu bạn đang xây dựng trang web đầu tiên của mình), bạn có thể muốn nghĩ đến việc xây dựng trang web của mình trên một nền tảng mã nguồn mở như WordPress.org – đây là ‘Tùy chọn 2’ mà chúng tôi sẽ đề cập sau này một chút .. Bạn sẽ có được sự linh hoạt hơn, nhưng nếu bạn không phải là lập trình viên, việc học WordPress sẽ mất rất nhiều thời gian – đặc biệt là so với các trình xây dựng kéo và thả. < / p>

Bạn hầu như luôn có thể xem qua các mẫu trong quá trình dùng thử miễn phí, vì vậy, bạn có thể hiểu được mức độ tùy chỉnh dễ dàng mà không tốn một xu.

6: Tải lên và Định dạng nội dung của riêng bạn

Bây giờ trang web của bạn đang bắt đầu thành hình, đã đến lúc lấp đầy nó bằng hình ảnh và nội dung bằng văn bản của riêng bạn. Bạn có thể thay thế bất kỳ nội dung ‘trình giữ chỗ’ nào đã có trên mẫu của mình, cũng như ‘kéo’ các hộp văn bản và hình ảnh xung quanh mỗi trang (nếu bạn sử dụng trình tạo kéo và thả).

Khi bạn đã xung quanh màu sắc và bố cục của trang web, đã đến lúc bắt đầu thêm nội dung của bạn – nghĩa là hình ảnh, video và văn bản.

Nếu bạn cần một số mẹo viết, bạn đã đến đúng nơi; chúng tôi đã viết một hướng dẫn hoàn chỉnh để viết cho web, chứa đầy nghiên cứu, ý kiến ​​chuyên gia và kiến ​​thức của riêng chúng tôi.

Chắc chắn hãy xem qua, nhưng hiện tại, đây là tổng quan về 19 mẹo hàng đầu:

Tìm hiểu thêm

Đảm bảo rằng tất cả bản sao trên trang web của bạn là tốt nhất có thể – hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để biết thêm mẹo !

 • Cách viết Kêu gọi hành động : tìm hiểu cách thu hút khách truy cập nhấp vào các nút kêu gọi hành động của bạn
 • Cách viết trang giới thiệu về chúng tôi : 9 điều nên và không nên để tạo trang giới thiệu thành công
 • Cách viết Mô tả Sản phẩm : hãy nhớ xem phần này nếu bạn đang xây dựng một cửa hàng trực tuyến

Bây giờ, trên sang hình ảnh. Khi nói đến việc chọn hình ảnh phù hợp cho trang web của bạn, chất lượng là chìa khóa. Hình ảnh mờ đơn giản là không cần thiết.

Một số công ty xây dựng trang web có sẵn một ngân hàng hình ảnh miễn phí để bạn sử dụng. Nếu không, có rất nhiều trang web hình ảnh miễn phí có sẵn trực tuyến, chẳng hạn như Unsplash Pixabay (hai mục yêu thích của chúng tôi).

thêm nội dung bằng wix Một khi bạn ‘ đã có một số hình ảnh chất lượng cao, thật dễ dàng để thay thế các hình ảnh giữ chỗ trên trang web hoặc kéo chúng vào một nơi hoàn toàn khác

Mẹo hàng đầu! Đảm bảo bạn ‘nén’ bất kỳ hình ảnh nào trước khi tải chúng lên trang web của mình bằng cách chạy chúng qua một trang web miễn phí như

Đảm bảo bạn ‘nén’ bất kỳ hình ảnh nào trước khi bạn tải chúng lên trang web của mình bằng cách chạy chúng qua một trang web miễn phí như Kraken.io hoặc TinyPNG . Điều này sẽ giảm kích thước tệp để ngăn hình ảnh làm chậm trang web của bạn, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng.

7: Chọn và tải xuống ứng dụng

< p class = "taco-highlighted-block Secondary"> Kiểm tra cửa hàng ứng dụng của người xây dựng để thêm bất kỳ chức năng nào còn thiếu vào trang web của bạn, chẳng hạn như biểu mẫu và tích hợp phương tiện truyền thông xã hội. Có một ứng dụng cho mọi thứ và việc tải chúng xuống thực sự đơn giản.

Dù bạn cần trang web của mình làm gì, bạn đều có thể đảm bảo có một ứng dụng cho việc đó. Việc cài đặt các ứng dụng này cực kỳ đơn giản – chỉ cần truy cập Chợ ứng dụng (hoặc tương đương) dành cho trình tạo của bạn. Ở đó, cũng giống như App Store, bạn có thể xem giá của một ứng dụng (mặc dù nhiều ứng dụng miễn phí), chức năng của ứng dụng và xếp hạng của người dùng.

Wix được tài trợ bởi hơn 300 ứng dụng trong Thị trường ứng dụng của nó. Tìm kiếm những gì bạn muốn, sau đó di chuột qua ứng dụng bạn đã chọn và nhấp vào ‘Thêm +’

thêm ứng dụng bằng wix

8: Xem trước và kiểm tra trang web của bạn

Đừng quên xem trước trang web của bạn trước khi đưa nó vào hoạt động , cả trên thiết bị di động và máy tính để bàn!

Với mẫu của bạn đã được chọn và tùy chỉnh, có lẽ bạn rất muốn xuất bản và đưa trang web của mình vào hoạt động. Ở đó chậm lại. Biết cách làm một trang web là một chuyện. Xuất bản trang web của bạn một cách mù quáng là một việc khác.

Luôn xem trước các thay đổi đối với trang web của bạn trước khi xuất bản chúng. Bạn cần chắc chắn rằng mọi thứ đang hoạt động theo cách bạn muốn. Một số câu hỏi chính cần đặt ra là:

 • Tất cả chính tả và ngữ pháp có đúng không?
 • Tất cả các nút trên menu có hoạt động không?
 • Trang web của bạn có thực hiện được mục đích không?
 • Định dạng của bạn có nhất quán không?
 • Định dạng có hoạt động trên màn hình máy tính để bàn và điện thoại di động không?
 • Trang web có tải nhanh không? < / li>

Bạn sẽ làm rất tốt để đạt được điều này. Hãy cảnh giác. Sẽ rất tiếc nếu bạn xây dựng trang web của riêng mình, chỉ để xuất bản một trang web chưa hoàn thành.

Làm cách nào để bạn xem trước trang web của mình?

Những người xây dựng trang web thực hiện xem trước trang web của bạn thực sự dễ dàng. Thông thường, bạn chỉ cần nhấn vào nút xem trước trong chế độ trình chỉnh sửa để xem trang web của bạn trông như thế nào trực tiếp. Hầu hết đều cung cấp nút chuyển đổi để bạn có thể xem cách nó hoạt động trên các kích thước màn hình khác nhau.

Mẹo hàng đầu! Đừng quên về thiết bị di động! Hơn một nửa số lượt tìm kiếm trên Google được thực hiện trên thiết bị di động và con số này chỉ đang tăng lên. Làm cho trải nghiệm di động của bạn trở nên liền mạch là điều bắt buộc đối với bất kỳ trang web thành công nào – đặc biệt là vì những lợi ích mà khả năng phản hồi trên thiết bị di động có thể có về

Đừng quên về thiết bị di động! Hơn một nửa số lượt tìm kiếm trên Google được thực hiện trên thiết bị di động và con số này chỉ đang tăng lên. Làm cho trải nghiệm di động của bạn trở nên liền mạch là điều bắt buộc đối với bất kỳ trang web thành công nào – đặc biệt là vì những lợi ích mà khả năng phản hồi trên thiết bị di động có thể có về giúp trang web của bạn dễ truy cập hơn

Dễ dàng- để sử dụng chế độ xem trước giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian vì bạn sẽ không cần phải tiếp tục lưu các thay đổi và chuyển đổi qua lại giữa trình chỉnh sửa và chế độ xem trước. Bạn có thể thực hiện thay đổi và sau đó chỉ cần nhấn xem trước để xem nó sẽ trông như thế nào.

Mẹo hàng đầu! Đừng chỉ tự mình kiểm tra trang web của bạn. Bạn sẽ mù quáng trước một số lỗi của nó. Thêm vào đó, bạn biết cách trang web của mình phải hoạt động, vì vậy, mặc dù bạn có thể thấy việc điều hướng dễ dàng, điều đó không phải là một người lạ sẽ làm. Có được một góc nhìn mới. Yêu cầu các thành viên trong gia đình và bạn bè kiểm tra trang web của bạn và đưa ra phản hồi. Nếu họ giống như gia đình và bạn bè của chúng ta, họ sẽ không ngại đưa ra những lời chỉ trích.

Bạn vẫn đang tìm kiếm người xây dựng hoàn hảo của mình?

Đôi khi bạn chỉ muốn xem nhanh các lựa chọn của mình hơn là lật giữa hàng tấn tab trực tuyến. Chúng tôi lắng nghe bạn – hãy xem biểu đồ so sánh của chúng tôi để biết bảng phân tích hữu ích về các nhà xây dựng trang web hàng đầu trên thị trường.

Có! Cho tôi xem biểu đồ so sánh

9: Xuất bản trang web của bạn trên Internet!

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn nút Xuất bản! Nhưng đừng lo lắng – bạn có thể dễ dàng thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình sau khi xuất bản. Chỉ cần lưu ý rằng một số nhà xây dựng sẽ không cho phép bạn chuyển đổi mẫu sau khi trang web của bạn hoạt động.

Tất cả những điều này đã hoàn thành, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Trước khi bạn nhấn nút ‘Xuất bản’ đó và đưa trang web của bạn đến với thế giới lạnh lẽo, không khoan nhượng đó, hãy tóm tắt lại các bước bạn đáng lẽ phải trải qua để đạt được điểm này:

 1. Chọn công cụ tạo trang web phù hợp cho bạn.
 2. Đăng ký gói phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.
 3. Chọn một tên miền độc đáo và phù hợp.
 4. Chọn một mẫu thiết kế mà bạn yêu thích .
 5. Tùy chỉnh thiết kế mẫu của bạn.
 6. Tải lên và định dạng nội dung của riêng bạn.
 7. Chọn và tải xuống ứng dụng.
 8. Xem trước và kiểm tra trang web.

Tất cả đã xong? Lộng lẫy. Nhấn ‘Xuất bản’! Kể với bạn bè của bạn, hét về điều đó ở những con phố đông đúc, thuê một chiếc xe đẩy – hãy quảng cáo. Trang web của bạn hiện đang hoạt động cho cả thế giới xem. Tất nhiên, bạn vẫn có thể tùy chỉnh và phát triển nó, nhưng bạn đã rất nỗ lực. Thật thú vị làm sao.

Nếu bạn vẫn hơi không chắc liệu mình có thể làm được hay không, đặc biệt nếu bạn cảm thấy mình không phải là người thích sáng tạo, thì chúng tôi có một tài liệu toàn diện Những gì bạn cần xây dựng Hướng dẫn về Trang web bao gồm tất cả các mục trong danh sách kiểm tra ở trên, cùng với Google Analytics, thiết kế logo và hình ảnh, chi tiết. Để có hướng dẫn cụ thể hơn về việc tạo trang web – chẳng hạn như cách tạo trang web đặt phòng hoặc cách tạo trang web thành viên – hãy khám phá nhiều hướng dẫn đa dạng trên trang web của chúng tôi. < / p>

Bất kỳ ai cũng có thể tạo một trang web và (theo nghĩa đen) không tốn chi phí để tìm hiểu. Hãy thử một vài người thợ xây dựng và xem điều gì sẽ xảy ra. Bạn có thể thành công trong việc tạo ra một thứ gì đó tuyệt vời.

Tìm hiểu thêm

Bạn đang muốn tạo một trang web thân thiện hơn với môi trường? Chúng tôi đã hỗ trợ bạn – hãy xem hướng dẫn hữu ích của chúng tôi để biết 3 cách giúp trang web của bạn thân thiện hơn với môi trường


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tạo trang web trực tuyến

Hướng Dẫn Thiết Kế Website Bán Khóa Học Online như Unica, Udemy, Edumall (Toàn Tập A – Z)

alt

 • Tác giả: Sinh Giang Official
 • Ngày đăng: 2021-08-13
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6810 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Website bán khóa học online – Bạn đang tìm kiếm video hướng dẫn thiết kế website bán khóa học online chuyên nghiệp? Thì video này chính xác dành cho bạn.
  LINK MINH NÓI TRONG VIDEO:
  1 Link Mua Hosting và Tên Miền giá rẻ:
  – Hostinger: https://sinhgiang.com/ht
  – Name Hero: https://sinhgiang.com/hosting
  2 Mua Elementor Plugin: https://sinhgiang.com/elementor
  3 Tải Plugin Tutor LMS: https://sinhgiang.com/lms
  4 Publitio: https://sinhgiang.com/publitio

  Website mẫu: https://uni.sinhgiang.com/
  —-
  Trong video này bạn sẽ được học cách tạo website bán khóa học online chuẩn SEO mà không cần phải biết lập trình. Video này mình tạo hoàn toàn dành cho người mới có thể làm được sau khi xem hết video này từ a – z.
  Bạn có thể tự tay thiết kế được website như unica, Udemy, Edumall hay Topica và bắt đầu đăng khóa học của bạn trên online để có thu nhập thụ động từ website.

  TIMESTAMPS: NỘI DUNG CHI TIẾT TRONG VIDEO NÀY
  Video Giới Thiệu
  00:00 – Giới thiệu
  1:12 – Website demo đầy đủ tính năng bạn sẽ được tạo
  19:13 – Các bước để tạo website bán khóa học

  Bước 1 – Mua tên miền và hosting
  19:50 – Tên miền và hosting là gì?
  21:00 – Cách mua tên miền và hosting giá rẻ, chất lượng tốt

  Bước 2: WordPress
  38:50 – Cài WordPress
  44:40 – Cách để đăng nhập quản trị WordPress
  45:33 – Xác minh email
  46:48 – Cái SSL
  49:31 – Cài đặt cơ bản cho WordPress

  Bước 3: Thiết kế Website bán khóa học online toàn tập A – Z
  54:08 – Cài đặt giao diện cho website
  57:10 – Cài đặt Elementor
  1:01:08 – Cài đặt Tutor LMS Plugin
  1:05:14 – Cài đặt Woocommerce toàn tập
  1:26:44 – Các tạo khóa học đầu tiên
  1:36:45 – Cách chọn platform up video lên, bảo mật, uy tín
  2:06:45 – Cách dịch plugin Tutor sang tiếng Việt
  2:22:16 – Cài đặt Tutor toàn tập
  2:36:30 – Cách tạo các khóa học trả tiền
  2:41:40 – Tải template
  2:44:45 – Sửa menu
  2:50:00 – Thiết kế logo
  2:59:13 – Thiết kế trang chủ Website chuyên nghiệp
  3:17:02 – Cách tùy biến trang tất cả khóa học
  3:27:45 – Thiết kế trang giới thiệu website
  3:30:10 – Thiết kế trang giảng viên
  3:34:19 – Thiết kế liên hệ
  3:37:38 – Tạo form liên hệ
  3:42:02 – Cách đăng nhiều khóa học khác
  3:55:54 – Sửa Prifile Giảng Viên
  3:58:01 – Thiết kế trang Footer Website

  4:11:08 – Nâng Cao Cho Website
  4:12:20 – Cài đặt Tutor
  4:17:43 – Đưa các trang lên Menu
  4:23:23 – Đăng ký trở thành giảng viên
  4:27:04 – Tạo khóa học tư cách làm giảng viên
  4:29:03 – Cách phê duyệt khóa học giảng viên đăng

  4:36:35 – Tối ưu website trên thiết bị di động và máy tính bảng
  4:39:27 – Outro (Các bạn đừng quên đăng ký kênh nhé)

  Video Hữu ích khác:
  Video Elementor Tất Tần Tật Phần 1: https://youtu.be/ZPg4qmI7wmk
  Video Elementor Tất Tần Tật Phần 2: https://youtu.be/Jh0c80iCS2Q
  Video Woocommercer Tất Tần Tật: https://youtu.be/adMfVptgVZo
  Video Thiết Kế Website Bán Hàng: https://youtu.be/SOPnv2Bj4v4

  thietkewebsite elementor WordPress

  Liên Hệ:
  Website: https://sinhgiang.com/lien-he/
  Facebook: https://www.facebook.com/sinhgiangwebs/
  Instagram: https://www.instagram.com/sinh_giang_…
  Twitter: https://twitter.com/SapaSinh
  Tiktok: https://www.tiktok.com/@sinh.giang
  Email: info@sinhgiang.com

  Tour du lịch:
  Sapa: https://trekkingtoursapa.com
  Miền Bắc: https://hmongtrip.com

Trình tạo Trang web Miễn phí

 • Tác giả: vi.wix.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1335 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiết kế trang web chuyên nghiệp với trình tạo trang web Wix. Chọn một mẫu thiết kế có thể tùy chỉnh do chính các nhà thiết kế tạo ra và thêm những tính năng mà bạn cần. Hãy bắt đầu ngay hôm nay.

Website miễn phí và trình xây dựng trực tuyến.

 • Tác giả: www.bitrix24.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8033 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bitrix24 là một trình xây dựng website theo khối trực quan mà bạn có thể sử dụng để tạo các website, trang đích đến và cửa hàng trực tuyến đẹp mắt để tích hợp toàn diện với Bitrix24 CRM và các công cụ tiếp thị trực tuyến.

Hướng dẫn cách lập trang Web bán hàng nhanh nhất 2021

 • Tác giả: atpacademy.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2971 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo Website bán hàng trở thành bước đệm căn bản cho bất kì doanh nghiệp nào khi bắt tay vào kinh doanh. Giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm. Cùng ATP Academy tìm hiểu cách lập trang Web bán hàng trong bài viết dưới đây nhé

Thiết kế website Quán Trà sữa, Bán Trà sữa

 • Tác giả: webmoi.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8813 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Web Mới chuyên thiết kế website Quán Trà sữa, Bán Trà sữa chuẩn SEO, tối ưu js, css, web load nhẹ thích hợp cho dân chuyên SEO và chạy quảng cáo google adwords, code tay PHP theo yêu cầu

Cách tạo trang web 2022: Hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh

 • Tác giả: www.websiteplanet.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8215 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn xây dựng website? Bạn không cần bí quyết chuyên môn để mua miền, chọn trình tạo web, thiết kế logo và đưa nội dung lên trực tuyến. Đọc các bước của chúng tôi để bắt đầu.

Tạo một trang web cho tên miền của bạn

 • Tác giả: support.google.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7927 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi sở hữu một miền, bạn có thể tạo trang web, blog hoặc cửa hàng trực tuyến của riêng mình bằng Google Domains.
  Google cung cấp nhiều công cụ và tài nguyê

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách tạo và tải lên Instagram Reels - làm cách nào để tạo một cuộn phim trên instagram