Một video gây tranh cãi dường như kêu gọi bạo lực tình dục lan rộng vào ngày 24 tháng 4. Vấn đề? Nó không tồn tại.

Bạn đang xem : ngày quốc gia nạn nhân hiếp dâm tiktok

Đối với hầu hết mọi người, ngày 24 tháng 4 giống như bất cứ ngày nào khác. Trên TikTok , mọi người đã nghĩ khác. “Nếu bạn đã từng bị tấn công, hãy mang theo một phần của chúng bên mình,” một người khuyên. “Thưa các quý cô, một lời khuyên cho ngày 24 tháng 4 – gọi 911 là một lựa chọn nhưng lưỡi dao sáu inch không bao giờ mất khả năng tiếp nhận”, một người khác đăng.

Người dùng tin rằng phụ nữ đang gặp nguy hiểm sau khi một video đe dọa trên nền tảng này kêu gọi đặt nó là “Ngày hiếp dâm quốc gia” . Hàng trăm video phản ứng – thu hút hơn 181 triệu lượt xem – đã được đăng với thẻ bắt đầu bằng # # April24 . Phụ nữ được yêu cầu ở nhà và trang bị cho mình khả năng tự vệ. Một người dùng đề xuất những kẻ hiếp dâm giết người .

Quảng cáo

Vấn đề? Video dường như không tồn tại.

Hầu hết mọi người truy cập TikTok với mong đợi xem các xu hướng khiêu vũ mới nhất, các bản phác thảo POV có thể liên quan, các chuyển đổi được rửa sạch cho đến chết và bất cứ điều gì khác mà thuật toán FYP độc đáo của họ gợi ra. Nhưng đôi khi, và không thường xuyên, ứng dụng trở thành tâm điểm của sự hoảng loạn hàng loạt.

Vào năm 2020, người dùng chờ đợi ngày diệt vong sắp xảy ra sau khi một loạt phù thủy nhỏ được cho là đã phù phép mặt trăng . Sau đó, có xu hướng # tháng 8, ngày 27 , nơi mọi người được thông báo rằng họ đã được “chọn” cho một điều gì đó sẽ xảy ra vào ngày đó, khiến một số người thực sự cảm thấy lo lắng .

Các video phản ứng mới nhất về # April24 là những video đáng lo ngại nhất, chủ yếu là vì chúng sợ hãi thực sự về tấn công tình dục . Nhưng khi VICE liên hệ với TikTok, chúng tôi được thông báo rằng công ty đã không tìm thấy bằng chứng về một video thông báo về ngày bạo lực. VICE đã tìm thấy một số người dùng đã ghép một phần có vẻ là video gốc vào bài đăng của họ, nhưng đã tìm thấy phiên bản đầy đủ của clip trên YouTube hoàn toàn không tham chiếu ngày.

Quảng cáo

Điều gì đã xảy ra dường như ngày càng trở nên thường xuyên trên ứng dụng: a trò lừa bịp khiêu khích đã xuất hiện trên dòng thời gian của một số người. Người dùng phản ứng với nó trong sự tức giận, sau đó những người khác phản ứng với các phản ứng và nhiều người hơn phản ứng với những người phản ứng với các phản ứng. Với clip OG không tồn tại hoặc đã bị xóa, điều duy nhất còn lại là một loạt video gây sợ hãi không có nguồn gốc hoặc không có người chịu trách nhiệm.

Xem Thêm  Số lượng người dùng LinkedIn vào năm 2022/2023: Nhân khẩu học người dùng, tăng trưởng và doanh thu - có bao nhiêu thành viên trong linkedin

“Do cách thức xây dựng TikTok, thật khó để xem mọi thứ theo thứ tự thời gian, điều này không giống với các nền tảng truyền thông xã hội khác”, Laura Garcia , một thông tin sai lệch cho biết nhà báo tại First Draft News. “Một trong những nguyên lý đầu tiên của việc xác minh thông tin là xuất xứ. Tìm bản gốc và bạn có thể hiểu bối cảnh của một câu chuyện – nhưng nếu bạn không thể tìm thấy nó hoặc nó đã bị gỡ xuống, điều đó sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vấn đề với những xu hướng này là thuật toán khiến nó không thể theo dõi bản gốc. ”

Becca, 17 tuổi đến từ Ontario, Canada là một trong những người đầu tiên đăng về ngày 27 tháng 8 năm ngoái, mặc dù không xem video gốc. “Tôi thấy rằng # August27 là một thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành và tôi đã bắt đầu nghiên cứu về nó một chút. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ nó với những người theo dõi của mình, nhưng tôi không mong đợi nó sẽ nhận được nhiều lượt xem như nó đã làm, ”cô nói.

Cô ấy có tin rằng ngày đó thực sự là ‘đặc biệt’ khi suy nghĩ lại không? “Tôi nghĩ nó là thật, nhưng đó là ý kiến ​​cá nhân. Tôi cũng nghĩ rằng nhiều người đã hiểu nhầm thẻ bắt đầu bằng # và lạm dụng thẻ này để tạo ra các video rùng rợn. Đây là điều khiến xu hướng trở nên khó hiểu. ”

Quảng cáo

Tháng này, Chayse, 22 tuổi đến từ Indiana, đã đăng một video để đối phó với nỗi sợ hãi # April24 – cũng không cần xem bản gốc. Cô ấy nói với VICE: “Tôi đã xem video phản ứng của bạn tôi với video đó, nhưng có những người đùa cợt trong các nhận xét nói những câu như‘ chúng tôi đến vì bạn ’hoặc‘ hy vọng bạn chạy nhanh hơn tôi ’. Vì vậy, điều đó thực sự đã thúc đẩy tôi tạo video của riêng mình. ”

Chayse nói rằng cô ấy không muốn thông điệp của mình khiến bất kỳ ai sợ hãi, nhưng muốn để chỉ ra rằng đôi khi các xu hướng lan truyền có thể kết thúc với những người thực sự tham gia vào chúng. “Tôi là một người sống sót sau cuộc tấn công tình dục và vì vậy tôi sẽ không để những phụ nữ khác lùi bước hoặc trốn tránh vì ai đó đang đùa cợt điều gì đó.”

Nhưng tại sao người dùng lại bắt buộc tạo video phản ứng mà không xác minh sự thật? “Tôi khá quyết định đưa tác phẩm của mình ra khỏi đó vì [tấn công tình dục] có thể xảy ra bất cứ lúc nào,” Elyse, 20 tuổi đến từ Atlanta, người cũng đã đăng video # ngày 24 tháng 4 cho biết . “Bất kể đó là ngày 24 tháng 4 hay bất kỳ ngày nào khác, phụ nữ cần biết cách tự bảo vệ mình . Nhưng tôi đã không đào sâu đến mức cố gắng tìm video gốc. ”

Chuyên gia về thông tin sai lệch Garcia nói rằng mạng xã hội cho phép chúng tôi thể hiện và thể hiện bản sắc của chúng tôi đối với các cộng đồng và bộ lạc mà chúng tôi thuộc về. “Lập trường về vấn đề như quấy rối tình dục và cưỡng hiếp nói lên một cộng đồng,” cô giải thích. “Cho dù bạn là một người đàn ông đoàn kết với phụ nữ hay một phụ nữ nói về quyền của phụ nữ, thì vấn đề này sẽ trở thành một vấn đề chính trị về bản sắc.”

Xem Thêm  Viết tắt của tyt cho cái gì? - tyt có nghĩa là gì trên snapchat

Quảng cáo

Có vẻ như phần lớn nền kinh tế video phản ứng cũng dựa trên thực tế là bạn không thể chỉ đăng lại TikTok. Thay vào đó, bạn chỉ có thể “song ca” các video khác trên nền tảng để thể hiện tình đoàn kết và giúp tiếng nói của bạn được lắng nghe. Và khi nỗi sợ hãi là động lực thúc đẩy, nền tảng của TikTok dường như thưởng cho người dùng nội dung khiến họ cảm thấy tương tác với khán giả của mình. Nhìn nó một cách hoài nghi, mọi người nhận được lượt thích và chia sẻ cũng như tăng lượng người theo dõi để tạo video giàu cảm xúc, ngay cả khi đó không phải là ý định ban đầu của họ.

Mặc dù chúng tôi dường như đã hiểu rõ hơn về cách lan truyền của tin tức giả mạo trong vài năm qua, nhưng các loại video phản ứng này dường như vẫn chưa được cải thiện. Garcia nói: “Vấn đề với thông tin sai lệch và tại sao thuật ngữ‘ tin tức giả mạo ’không cắt nghĩa được nó là ý tưởng về tin tức giả mạo quá nhị phân”.

“Chúng tôi cho rằng có thứ gì đó là giả hoặc không phải. Vấn đề với thông tin sai lệch là đó là một hiện tượng tồn tại trong các sắc thái của màu xám. Những loại video phản ứng này thiếu bối cảnh quan trọng và cuối cùng chúng rất dễ gây hiểu lầm, mặc dù có chứa các hạt nhân của sự thật. ”

Vậy điều gì có thể TikTok làm gì? Nền tảng nói với VICE rằng họ không thể tìm thấy bất kỳ video gốc nào nhắc đến thẻ bắt đầu bằng # April24 và ngay lập tức nó sẽ xóa nội dung tôn vinh hoặc quảng bá hành vi tình dục không đồng thuận. Nhưng Garcia lập luận rằng hầu hết các quy trình kiểm duyệt này đều bị che giấu khỏi sự giám sát thích hợp.

“Những gì chúng ta thấy là phần nổi của tảng băng chìm hoặc sản phẩm phụ của những gì họ đã làm sau thực tế,” cô nói. “TikTok đã bắt đầu dán nhãn về thông tin sai lệch tiềm ẩn về các chủ đề như COVID-19 hoặc các cuộc bầu cử nhằm giới thiệu sự xung đột cho người dùng, để khiến bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi chia sẻ điều gì đó. Nhưng chúng tôi không có nghiên cứu để biết liệu những biện pháp này có thực sự hiệu quả hay không. Chúng tôi chỉ giả sử họ làm vậy. ”

Trừ khi có sự can thiệp lớn của người kiểm duyệt đối với TikTok hoặc một cơ cấu lại lớn của ứng dụng, phản ứng chu kỳ video sẽ chỉ tiếp tục. Trong thời gian chờ đợi, hãy chú ý xem có một TikTok khác sẽ sớm tấn công nguồn cấp dữ liệu FYP của bạn hay không.

Xem Thêm  Yêu cầu về URL cho quảng cáo - liên kết trang web cho twitter


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề ngày nạn nhân hiếp dâm quốc gia tiktok

Kẻ hiếp dâm xin cưới nạn nhân để tránh ngồi tù| VTC14

 • Tác giả: KÊNH VTC14
 • Ngày đăng: 2021-08-04
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1126 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: VTC14 |Nạn bạo lực tình dục ở Ấn Độ luôn là vấn đề nhức nhối được quốc tế quan tâm, khi những kẻ phạm tội sẵn sàng chà đạp và thực hiện hành vi đồi bại của mình một cách nhẫn tâm. Tuy nhiên cũng có không ít kẻ cố gắng tìm mọi cách để được thoát tội. Mới đây, một cựu linh mục sau khi bị kết án 20 năm tù vì tội hiếp dâm đã đề nghị cưới nạn nhân để tránh án phạt, song đã bị tòa bác bỏ.

  ▶️▶️▶️ Click SUBSCRIBE cập nhật tin tức mới nhất tại đây: http://popsww.com/VTC14
  VTC14 kenhVTC14 thoisuvtc14 dubaothoitietvtc14 thoitietvtc14

10 quốc gia có tỷ lệ hiếp dâm cao nhất thế giới

 • Tác giả: danluat.thuvienphapluat.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6447 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Top 10 quốc gia đứng đầu thế giới về nạn hiếp dâm

 • Tác giả: tikibook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8183 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiếp dâm là một loại tệ nạn vô cùng phức tạp để có thể phân tích thống kê một cách chính xác nhất, vì có rất nhiều vụ không được báo cáo. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tệ nạn này thông qua danh sách các quốc gia đứng đầu thế giới về nạn hiếp dâm.

Top quốc gia có tỷ lệ tội phạm hiếp dâm cao nhất thế giới năm 2020

 • Tác giả: kienthuc.net.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5945 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nam Phi Thụy Điển và Mỹ nằm trong danh sách những quốc gia có tỷ lệ tội phạm hiếp dâm cao nhất thế giới năm 2020 theo Wonders List

Điều không ngờ của một nạn nhân bị hiếp dâm

 • Tác giả: tintuconline.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5298 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên, những hình ảnh từ camera an ninh đường phố đã tố cáo ngược lại hành vi hiếp dâm của người đàn ông này.

10 quốc gia có tỷ lệ tội phạm hiếp dâm cao nhất thế giới

 • Tác giả: topmost.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7094 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở một số nơi trên thế giới, việc hiếp dâm rất hiếm khi được báo cáo. Phụ nữ ở một số quốc gia không dám lên tiếng tố cáo những người đã làm nhục mình, nguyên

Nạn nhân bị hiếp dâm và thách thức trong việc tiếp cận công lý

 • Tác giả: baoquocte.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3839 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiều 21 3, tại Hà Nội đã diễn ra buổi công bố nghiên cứu: Xét xử tội hiếp dâm: Tìm hiểu cách ứng phó của hệ thống tư pháp hình sự đối với bạo lực tìn

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social