Trịnh Văn Quyết là ai? Tiểu sử cụ thể về đại gia Trịnh Văn Quyết

Bạn đang xem: bố vợ văn quyết

Trịnh Văn Quyết được mệnh danh là “tỷ phú USD Việt Nam”. Ông từng vượt đại gia Phạm Nhật Vượng dành vị trí người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản khủng lồ gần 60.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu rằng, ông đã lặn lội vất vả hơn rất nhiều so với những người cùng trang lứa để chạm tới thành công như hiện thời. Vậy Trịnh Văn Quyết là ai?

Ông trùm bất động sảnđược mệnh danh là “”. Ông từng vượt đại gia Phạm Nhật Vượng dành vị trí người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản khủng lồ gần 60.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu rằng, ông đã lặn lội vất vả hơn rất nhiều so với những người cùng trang lứa để chạm tới thành công như hiện thời. Vậy

Trịnh Văn Quyết là ai? Tiểu sử cụ thể về đại gia Trịnh Văn Quyết

Tiểu sử Trịnh Văn Quyết

Bạn đang xem: Lê thị ngọc diệp vợ trịnh văn quyết la con ai

Nội dung nội dung

Xem thêm: Tiểu Sử Donald Trump Sinh Năm Bao Nhiêu, Thông Tin Tiểu Sử Donald Trump

Tiểu sử Trịnh Văn QuyếtTrịnh Văn Quyết là ai?Đoạn đường học vấn và sự nghiệp của Trinh Văn QuyếtTrở thành sinh viên Đại học Luật Hà Nội khi 20 tuổiMở văn phòng gia sư riêng khi còn ngồi trên giảng đường đại họcMở trung tâm tư vấn du học riêng khi vừa ra trườngHành trình trở thành tỷ phú USDDanh hiệu, khen thưởng cá nhân và doanh nghiệpTại sao sở hữu khối tài sản gần 2 tỷ USD nhưng lại không được Forbes thừa nhận là “Tỷ phú đô la”?Vợ của Trịnh Văn Quyết – Lê Thị Ngọc Diệp là ai?Bố của Trịnh Văn Quyết là ai?

Xem thêm: #1 Thuốc Selazn Có Tác Dụng Gì ? Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi

Trịnh Văn Quyết là ai?

Trịnh Văn Quyết sinh ngày 27/11/ 1975 trong một gia đình công chức nghèo tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Hiện tại,  ông đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty tư vấn du học Cổ Phần Tập đoàn FLC. Đồng thời, ông là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways). Ngoài ra ông còn đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Công ty tư vấn du học TNHH Luật SMiC. Ông đang sở hữu khối tài sản giá trị 22,7 ngàn tỷ đồng, tương tự 1,02 tỷ USD. Tuy nhiên ông lại không được Forbes ghi nhận là tỷ phú USD như những đại gia khác.

*

Trịnh Văn Quyết là ai?

Đoạn đường học vấn và sự nghiệp của Trinh Văn Quyết

Trở thành sinh viên Đại học Luật Hà Nội khi 20 tuổi

Sau thời điểm tốt nghiệp cấp 3, Trịnh Văn Quyết gác lại ước mong vào đại học của mình. Ông phải vào Sài Gòn học và làm nghề sửa chữa đồ điện tử. Sau 2 năm tích lũy được ít tiền, ông mới hiện thực được giấc mơ bước chân vào đại học. Ông đã đỗ vào Đại học Luật Hà Nội và được nhận ngay học bổng. Đến năm 24 tuổi, ông đã hoàn thiện 2 chương trình học tại Học viện Hành chính quốc giaĐại học Luật Hà Nội.

*

Trở thành sinh viên Đại học Luật Hà Nội khi 20 tuổi

Mở văn phòng gia sư riêng khi còn ngồi trên giảng đường đại học

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chàng sinh viên ấy đã khởi đầu khởi nghiệp. Công việc trước hết ông làm không phải là kinh doanh mà là làm gia sư. Sau đó, ông lập văn phòng gia sư – một trong những trung tâm gia sư trước hết tại Hà Nội với đội ngũ gia sư lên đến cả nghìn sinh viên. Tích lũy được ít vốn, ông tham gia nghề kinh doanh smartphone di động cũ. Thay vì mở cửa hiệu,như bao người khác, ông chọn cách đăng rao vặt trên báo. Hiệu quả đến ngạc nhiên, Trịnh Văn Quyết bán được rất nhiều sản phẩm và quay vòng vốn nhanh. Ông nhớ lại: “Lượng bán của tôi vượt cả chục cửa hàng lớn ở Hà Nội. Bán một chiếc điện thoại có khi thu lãi cả triệu đồng nên tôi đủ lo cả tiền sinh hoạt, học phí cho mình cũng như nuôi 2 em gái”.

Xem Thêm  Xe Lead 2021 có mấy màu? Mẫu màu xe Lead nào đẹp nhất 2020 2021 - bảng màu xe lead

*

Mở văn phòng gia sư riêng khi còn ngồi trên giảng đường đại học

Mở trung tâm tư vấn du học riêng khi vừa ra trường

Sau thời điểm tốt nghiệp, ông mở Công ty tư vấn du học tư vấn Luật SMiC – chuyên tư vấn luật doanh nghiệp, luật đầu tư, các vấn đề sở hữu trí tuệ. Ông đã ghi nhiều dấu ấn trong sự nghiệp hồi xưa của mình. Ví dụ như  Honda Vietnam tranh chấp với trung tâm tư vấn du học GMN về khoản 2,2 triệu đô la Mỹ tiền đền bù đất đai ở Hưng Yên, giúp Techcombank thắng kiện một nhóm khách hàng năm 2005… Sau 15 năm hoạt đồng, Công ty tư vấn du học Luật SMiC đã trot thành thương hiệu lớn, vươn tầm ra quốc tế. Công ty tư vấn du học đạt nhiều danh hiệu, giải thưởng, bằng khen của Bộ Tư Pháp. Riêng ông là một trong 5 luật sư hàng đầu Việt Nam được vinh danh “Luật sư tiêu biểu”.

*

Mở trung tâm tư vấn du học riêng khi vừa ra trường

Hành trình trở thành tỷ phú USD

Chính công việc tư vấn luật giúp ông có thêm nhiều mối quan hệ nhiều thời dịp khác. Từ đó, ông tích lũy kinh nghiệm, thủ tục giấy tờ,… về bds. Năm 2008, ông thành lập trung tâm tư vấn du học Trường Phú Fortune với số vốn ban đầu là 18 tỷ đồng. Năm 2009, khởi công FLC Landmark Tower, ông trở thành người nổi tiếng mới nổi trên thị trường bds. Năm 2010, các ngành nghề thu về một mối, Trường Phú Fortune chuyển thành tập đoàn FLC. FLC đã phát hành hàng loạt các khu nghỉ dưỡng sinh thái. Ví dụ như khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn rộng 200 hecta, FLC Quy Nhơn,… Năm 2015, khởi công dự án Twin Tower, đại gia Trịnh Văn Quyết thành “bầu” Quyết của đội bóng đá FLC Thanh Hóa. Sau nhiều dự án thành công, tên tuổi của Trịnh Văn Quyết và FLC vang dội cả nước. Năm 2016, cổ phiếu ROS của FLC Faros lên sàn, ông Quyết soán ngôi giàu nhất sàn chứng khoán với tổng tài sản 33.000 tỷ đồng.

*

Thành lập FLC Group

Năm 2017, thành lập Bamboo Airways – Hàng Không Tre Việt vốn 700 tỷ. Đây là hãng hàng không được rất nhiều người mong đợi với chất lượng dịch vụ chu đáo, giá thành hợp lý. Tuy nhiên, sau hơn 3 tháng cất cánh, hãng cất cánh đã lỗ 329 tỷ đồng. Tháng 12/ 2019, Trịnh Văn Quyết bàn trả lại chức giám đốc điều hành Bamboo Airways cho ông Đặng Tất Thắng. Trước đó, ông Thắng cũng từng đảm nhiệm vai trò này từ khi Bamboo Airways thành lập đến tháng 3/2019. Sau gần một năm hoạt động, Bamboo Airways đã khai thác hơn 20 máy cất cánh trên 34 đường cất cánh nội địa và quốc tế. Hãng cũng vừa nhận máy cất cánh thân rộng Boeing 787-9 trước hết. Năm 2020, hãng hàng không của tập đoàn FLC đặt mục tiêu chiếm 30% thị phần nội địa, khai thác 30 máy cất cánh và nâng mạng cất cánh lên 85. Tuy nhiên, Bamboo Airways cũng đặt mục tiêu IPO, nâng vốn hóa lên 1 tỷ USD trong năm tới.

*

Thành lập Bamboo Airways

Danh hiệu, khen thưởng cá nhân và doanh nghiệp Bằng khen của UBND Tp Hà Nội trao tặng SMiC năm 2007.Cúp vàng “Doanh nhân Văn hóa” do Trung tâm Văn hoá Tỷ phú Việt Nam trao tặng năm 2009.Kỷ niệm chương “Bảo vệ Công lý” do Đoàn Luật sư Tp Hà Nội trao tặng năm 2009.Cúp vàng “Doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam” do Liên Bộ trao tặng SMiC năm 2009.Cúp vàng “Lãnh đạo xuất sắc” do Liên Bộ trao tặng Tổng Giám Đốc SMiC năm 2009.Danh hiệu “Hãng luật tiêu biểu của năm 2009”, “Luật sư tiêu biểu của năm 2009”.Bằng khen của Đoàn Luật sư Tp Hà Nội trao tặng SMiC đã có thành tựu xuất sắc trong hoạt động hành nghề và góp phần xây dựng Đoàn Luật sư Tp Hà Nội vững mạnh 2010.Bằng khen của Uỷ ban Nhân dân Tp Hà Nội trao tặng SMiC đã có thành tựu trong công tác phụ trợ tư pháp năm 2010.Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng SMiC đã có thành tựu trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc.Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp trao tặng Tổng Giám Đốc SMiC.Danh hiệu “Hãng luật tiêu biểu của năm 2012”, “Luật sư tiêu biểu của năm 2012”.Top 10 Giải thưởng Sao Đỏ – Tỷ phú trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014.Tập đoàn FLC hai lần được vinh danh tại giải thưởng Sao Vàng Đất Việt vào các năm 2013 và 2015.Danh hiệu “Gương sáng tư pháp năm 2015” trao cho Tổng giám đốc Công ty tư vấn du học Luật SMiC.

Xem Thêm  Suzuki XL7 2022: giá lăn bánh, ưu đãi (04/2022) - giá lăn bánh xl7

*

Trịnh Văn Quyết và tập đoàn đã nhận nhiều giải thưởng và danh hiệu

Vì sao sở hữu khối tài sản gần 2 tỷ USD nhưng lại không được Forbes thừa nhận là “Tỷ phú đô la”? Năm 2017, Theo danh sách tỷ phú USD Forbes thông báo, Việt Nam ghi nhận 2 tỷ phú USD toàn cầu. Này là ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup – với khối tài sản ròng đạt 2,4 tỷ USD và bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet Air – với 1,2 tỷ USD. Tuy nhiên, theo thống kê tài sản trên sàn chứng khoán Việt, người nhiều tiền nhất lại chính là ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC.  Giá trị tài sản cổ phiếu của ông vào khoảng 44.000 tỷ đồng, tương tự gần 2 tỷ USD. Tuy nhiên, ông Trịnh Văn Quyết vẫn không được Forbes xếp vào danh sách tỷ phú USD toàn cầu. Janelle Kuah – Giám đốc truyền thông Forbes châu Á – nhất định: “Hiện nay, Forbes vẫn trong quá trình theo dõi khối tài sản của Trịnh Văn Quyết. Tính tới thời điểm này, ông Quyết vẫn chưa được xuất hiện trong bất kỳ danh sách người giàu nào mà Forbes xếp hạng”.

*

Dù sở hữu khối tài sản gần 2 tỷ USD nhưng không được Forbes thừa nhận là “Tỷ phú đô la”

Trên sàn chứng khoán, khối tài sản của ông Quyết vượt ngưỡng 1 tỷ USD từ cuối tháng 10/2016. Tuy nhiên, khối tài sản khổng lồ này của ông chủ FLC biến động rất thất thường. Bởi hơn 98% khối tài sản này phụ thuộc vào biến động của thị giá cổ phiếu ROS trên sàn chứng khoán. Trong lúc đó, lượng mua bán cổ phiếu ROS trong chu kỳ tăng giá “kỳ lạ”. Khối lượng mua vào cao gấp nhiều lần lượng bán ra gấp 3-4 lần. Riêng ông Quyết và vợ ông đang nắm tới 72,04% lượng cổ phiếu lưu hành của ROS, chưa kể tới các trung tâm tư vấn du học liên quan. Vợ của Trịnh Văn Quyết – Lê Thị Ngọc Diệp là ai?

*

Bà Lê Thị Ngọc Diệp, vợ đại gia Trịnh Văn Quyết

Bà Lê Thị Ngọc Diệp là điểm tựa vững trãi của 1 tỷ phú. Nhưng lại vô cùng huyền bí, ít khi xuất hiện trên tạp chí. Bà Diệp là cổ đông lớn của CTCP Xây dựng Faros (ROS). Bà sở hữu khối tài sản lên tới hàng trăm tỷ đồng. Vợ ông Trinh Văn Quyết  đang sở hữu 20,2 triệu cổ phiếu ROS có giá trị quy đổi lên tới gần 1.200 tỷ đồng. Bà đứng thứ 7 trong danh sách những người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán. Tuy nhiên, trong thời gian từ 17/12/2018 đến 14/1/2019, bà Lê Thị Ngọc Diệp đã bán hết 26.664.000 cổ phiếu ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros theo phương thức trao đổi. Bố của Trịnh Văn Quyết là ai? Nhiều người đặt thắc mắc: Trịnh Văn Quyết là con ai? Ông Trịnh Hồng Quý chính là bố đẻ của ông Quyết. Ông Trịnh Hồng Quý sinh năm 1946. Ông là thành viên HĐQT của Tập đoàn FLC. Ông là một trong những người có  liên quan đến vụ nông dân Vĩnh Thịnh mất đất bởi các dự án của FLC năm 2016.

Xem Thêm  Đăng ký gói D5 Mobifone giá rẻ 5k 1 ngày có 1.5GB data 2021 - đăng ký bis mobifone

*

Tiểu sử về Trịnh Văn Quyết – người điều hành tập đoàn FLC

Trên đây là tiểu sử Trịnh Văn Quyết – người điều hành tập đoàn FLC. Ông là một trong những triệu phú sung túc nhất Việt Nam. Duy Kiệt Website sẽ thường xuyên update tin tức trong các nội dung. Các bạn hãy cùng gắn bó với chúng mình nhé!  


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài bố vợ văn quyết

Bố vợ Văn Quyết, Duy Mạnh trở lại lãnh đạo công tác huấn luyện trẻ của CLB Hà Nội

alt

 • Tác giả: Quán Thể Thao
 • Ngày đăng: 2021-05-03
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7750 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ông Nguyễn Giang Đông sẽ tái xuất ở CLB Hà Nội
  ★ Fanpage: https://www.facebook.com/blvquangtung/
  ★ Website: http://mocha.com.vn
  ★ Xem nhiều hơn tại: https://bit.ly/QuánThểThaoVTM

  ⚽ Xem thêm các số đã lên sóng
  ► Tin Thể Thao 24h: https://bit.ly/TinThểThao24h
  ► Quán Thể Thao: https://bit.ly/QuánThểThaoFull
  =================================
  © Bản quyền thuộc về Quán Thể Thao – Viettel Media
  QuanTheThao blvquangtung

Bố vợ ‘siêu giàu’ của Duy Mạnh, Văn Quyết

 • Tác giả: saostar.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6360 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sở hữu trong tay hàng trăm tỷ và nhiều bds, bố vợ của Duy Mạnh và Văn Quyết thực sự là một đại gia kín tiếng ở Hà Nội.

Bố vợ Văn Quyết, Duy Mạnh ngạc nhiên thành sếp của hai con rể ở Hà Nội FC

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3606 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công ty tư vấn du học cổ phần Thể thao Hà Nội – TvàT chính thức đạt được trao đổi và bổ nhiệm ông Nguyễn Giang Đông vào vị trí giám đốc huấn luyện trẻ Hà Nội FC. Ông Giang Đông là bố vợ của hai cầu thủ đang khoác áo đội bóng thủ đô là Văn Quyết và Duy Mạnh.

Gia thế nhà vợ của Văn Quyết – cầu thủ gỡ hòa cho U23 Việt Nam

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4462 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Văn Quyết là người vừa ghi bàn gỡ hòa cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đấu với U23 UAE. Cầu thủ hiện đã có vợ và một con trai. Anh là con rể của chủ tịch CLB bóng đá Sài Gòn FC Nguyễn Giang Đông.

Hé lộ vợ hotgirl, con xinh của Văn Quyết, không ngờ có liên quan với người yêu Duy Mạnh

 • Tác giả: eva.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2194 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vợ Văn Quyết không chỉ xinh tươi mà còn tồn tại gia thế khủng và đặc biệt có liên quan tới cầu thủ Duy Mạnh

Bố vợ Văn Quyết, Duy Mạnh làm Giám đốc huấn luyện trẻ Hà Nội FC

 • Tác giả: vov.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2380 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bố vợ Văn Quyết, Duy Mạnh ông Nguyễn Giang Đông chính thức đảm nhiệm vị trí Giám đốc huấn luyện trẻ thay thế người tiền nhiệm Hoàng Văn Phúc.

Lê Thị Ngọc Diệp Vợ Trịnh Văn Quyết La Con Ai ? Tiểu Sử Chi Tiết Về Đại Gia…

 • Tác giả: minhtungland.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3783 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bà Lê Thị Ngọc Diệp – vợ ông Trịnh Văn Quyết đã thoái hết vốn khỏi FLC Faros, ước tính thu về khoảng 1, 000 tỉ đồng

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ