Tại đây, chúng tôi đã tổng hợp một số “khoảnh khắc” quan trọng nhất trong lịch sử mạng xã hội. Từ trang mạng xã hội đầu tiên (được phát minh vào những năm 1990), đến những thay đổi gần đây đối với các mạng có hàng tỷ người dùng.

Bạn đang xem : trang web truyền thông xã hội đầu tiên là gì

Ở đây, chúng tôi đã tổng hợp một số “khoảnh khắc” quan trọng nhất trong lịch sử truyền thông xã hội. Từ trang mạng xã hội đầu tiên (được phát minh vào những năm 1990) cho đến những thay đổi gần đây đối với các mạng có hàng tỷ người dùng.

Tại đây, chúng tôi đã tổng hợp một số “khoảnh khắc” quan trọng nhất trong lịch sử mạng xã hội. Từ trang mạng xã hội đầu tiên (được phát minh vào những năm 1990), đến những thay đổi gần đây đối với các mạng có hàng tỷ người dùng.

Vì vậy, hãy ngồi lại, thư giãn và tham gia cùng chúng tôi trong khi nhìn lại những gì đã từng là tương lai.

29 khoảnh khắc quan trọng nhất trong lịch sử mạng xã hội

1. Trang mạng xã hội đầu tiên ra đời (1997)

Trên một trong những trang web truyền thông xã hội thực sự đầu tiên, SixDegrees.com , bạn có thể thiết lập trang tiểu sử, tạo danh sách các kết nối và gửi tin nhắn trong các mạng.

Trang web đã thu hút được khoảng một triệu người dùng trước khi được mua lại với giá 125 triệu đô la… và đóng cửa vào năm 2000, mặc dù sau đó nó đã trở lại một cách khiêm tốn và vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

2. Bạn là? Nóng hay không (2000)

Ai có thể quên Hấp ​​dẫn hay Không (AmIHotorNot.com) —trang web đã mời người dùng gửi ảnh của chính họ để người khác có thể đánh giá mức độ hấp dẫn của họ. Trang web được đồn đại là đã ảnh hưởng đến những người sáng tạo ra Facebook và YouTube — và nuôi dưỡng hàng triệu người bất an.

Sau một vài lần bị bán tháo, những người chủ mới của nó đã cố gắng hồi sinh nó như một “trò chơi” vào năm 2014.

3. Friendster (2002)

Rồi đến BFF của mọi người: Friendster.

Ra mắt vào năm 2002, Friendster ban đầu sẽ là một trang web hẹn hò giúp thiết lập mọi người với những người bạn chung. Bạn có thể tạo một hồ sơ, bao gồm “cập nhật trạng thái” và tiết lộ tâm trạng của bạn. Nhắn tin “bạn bè của bạn bè” cũng là một điều.

Thật không may, mức độ phổ biến tăng đột biến của trang web vào năm 2003 đã khiến công ty bị bất ngờ và gây thiệt hại cho các máy chủ của mình, tác động đến người dùng, những người ngày càng muốn kết nối ở những nơi khác.

4. Myspace: “một nơi dành cho bạn bè” (2003)

Ngay sau đó, Friendster thất vọng nói “xin lỗi không phải tôi, đó là bạn” và rút tiền đặt cọc cho Myspace , đối thủ của Friendster đã nhanh chóng trở thành trang web truy cập của hàng triệu thanh thiếu niên sành điệu. Hồ sơ công khai có thể tùy chỉnh của nó (thường có nhạc, video và cảnh quay xấu, ảnh tự chụp nửa khỏa thân) hiển thị với bất kỳ ai và là một sự tương phản đáng hoan nghênh với hồ sơ riêng tư của Friendster vốn chỉ dành cho những người dùng đã đăng ký.

Năm 2005 đánh dấu đỉnh cao của Myspace. Trang web có 25 triệu người dùng và là trang phổ biến thứ năm ở Hoa Kỳ khi nó được bán cho NewsCorp vào năm đó. Và đó là khởi đầu cho sự suy giảm của nó từ cực kỳ hợp thời sang cực kỳ kén người mặc.

5. Đạt được lực kéo (2003-2005)

Năm 2003, Mark Zuckerberg ra mắt Facemash , được mô tả là câu trả lời của Đại học Harvard cho Nóng hay không . Tiếp theo là “ Facebook ” vào năm 2004. Đăng ký người dùng thứ một triệu vào cùng năm đó, trang web đã loại bỏ “the” để chỉ trở thành “ Facebook ” vào năm 2005, sau “ Miền Facebook.com ”đã được mua với giá 200.000 đô la.

Cùng thời gian đó, một làn sóng thủy triều của các trang mạng xã hội khác đã tràn vào bờ:

LinkedIn xuất hiện, nhắm mục tiêu đến cộng đồng doanh nghiệp. Các trang web chia sẻ ảnh như Photobucket Flickr , trang web đánh dấu trang xã hội del.ici.ous và nền tảng blog hiện nay phổ biến, WordPress > cũng ra đời.

YouTube cũng ra mắt vào năm 2005. Có ai còn nhớ “Tôi ở sở thú” – video YouTube đầu tiên về người đàn ông đó và những con voi kỳ lạ có thể xem được không? Hiện nó đã có 56 triệu lượt xem.

Nhà máy tổng hợp tin tức kiêm nhà máy sản xuất Reddit cũng được thành lập vào năm đó.

6. Twitter nở rộ (2006)

Bất chấp ngày sinh năm 2004, năm 2006 được cho là năm Facebook thực sự cất cánh: nó mở đăng ký cho tất cả mọi người và chuyển từ một câu lạc bộ độc quyền chỉ có ở Harvard thành một mạng lưới toàn cầu.

Twttr, trang web cuối cùng được gọi là Twitter cũng đã cất cánh vào năm 2006.

Tweet đầu tiên được đăng bởi người đồng sáng lập @Jack Dorsey vào ngày 21 tháng 3 năm 2006, có nội dung: “chỉ cần thiết lập twttr của tôi”. Rất vui vì họ đã đổi tên, bởi vì “twttr” quá!

Dorsey ban đầu hình dung twttr là một công cụ dựa trên tin nhắn văn bản để gửi thông tin cập nhật giữa bạn bè. Rõ ràng trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển, nhóm twttr đã kiếm được một số hóa đơn SMS cao. TechCrunch đã báo cáo những người dùng đầu tiên của twttr đã gửi các thông tin cập nhật liên quan đến cuộc sống như: “Đang dọn dẹp căn hộ của tôi” và “Đói”. (Của tôi, đã bao giờ (không) thay đổi!)

7. LinkedIn “in the Black” (2006)

Trái ngược hẳn với các mạng khác, LinkedIn —còn được gọi là “Myspace dành cho người lớn” —là mạng đầu tiên cung cấp cho người dùng các gói trả phí cao cấp. Khu vực Việc làm và Đăng ký, ngành kinh doanh cao cấp đầu tiên của trang web, đã giúp mang lại doanh thu trong những ngày đầu.

Vào năm 2006, chỉ ba năm sau khi ra mắt (và ba năm trước Facebook!), LinkedIn lần đầu tiên thu được lợi nhuận.

“Theo như chúng tôi được biết, một năm lợi nhuận chỉ là một ‘hương vị’ của thành công mà chúng tôi mong muốn đạt được tại LinkedIn”, giám đốc truyền thông xã hội Mario Sundar cho biết trong mục tiêu bài đăng trên blog ca ngợi năm đầu tiên của LinkedIn “đen đủi”.

Khả năng sinh lời của trang web sẽ là một chủ đề lặp đi lặp lại trong quá trình tiến tới IPO — cả LinkedIn và nhiều bản sao.

8. YouTube làm đối tác (2007)

Thông qua YouTube sự khởi đầu của con voi , buzz đã phát triển: thu hút gần tám triệu lượt xem hàng ngày kể từ khi ra mắt chính thức vào tháng 5 năm 2005 vào tháng 12 năm 2005. Sau đó, mọi thứ leo thang nhanh chóng: trước khi được Google mua lại vào mùa thu năm 2006, trang web đã tăng lên 100 triệu video được 20 triệu người dùng chuyên dụng xem.

Vào tháng 5 năm 2007, YouTube đã giới thiệu chương trình hợp tác của mình , chương trình quan trọng cho trang web. Sáng kiến ​​này nghe có vẻ giống như: sự hợp tác giữa YouTube và những người sáng tạo nội dung phổ biến của YouTube. YouTube cung cấp nền tảng và người sáng tạo cung cấp nội dung. Sau đó, lợi nhuận từ quảng cáo trên kênh của người sáng tạo sẽ được chia sẻ giữa hai bên. Và đó là cách Lonelygirl15 và những người dùng YouTube yêu thích của bạn bắt đầu.

Xem Thêm  Bạn có nên Ẩn bình luận trên trang Facebook của mình không? - khi tôi ẩn một bình luận trên facebook

9. Tumblr và tuổi của blog nhỏ (2007)

Vào năm 2007, mạng xã hội được mô tả là “Twitter gặp gỡ YouTube và WordPress” đã xuất hiện cùng lúc. David Karp, 17 tuổi, đã khởi chạy Tumblr từ phòng ngủ của mình trong căn hộ ở New York của mẹ anh. Trang web cho phép người dùng sắp xếp hình ảnh, video và văn bản và “đăng lại” cho bạn bè của họ trên “tumblelogs”.

Ngay sau đó, thuật ngữ blog nhỏ được sử dụng rộng rãi để mô tả cả Twitter và Tumblr, cả hai đều cho phép người dùng “trao đổi các yếu tố nhỏ của nội dung như dưới dạng câu ngắn, hình ảnh riêng lẻ hoặc liên kết video. ”

10. Thẻ bắt đầu bằng # xuất hiện (2007)

Giới hạn 140 ký tự nghiêm ngặt cho các tweet khiến Twitter trở nên khác biệt so với các đối thủ, bao gồm cả Facebook và Tumblr. Nhưng tầm quan trọng của Twitter trong thời đại kỹ thuật số đã thực sự được xác định bởi thẻ bắt đầu bằng # , một biểu tượng đã giúp các nhà tổ chức chính trị và công dân trung bình vận động, thúc đẩy và nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội quan trọng (và không quá nghiêm trọng).

Thẻ bắt đầu bằng # cũng đã giúp gieo mầm cho các phong trào như #Occupy, #BlackLivesMatter và #MeToo.

Ngoài ra, các chương trình tăng thời gian như #SundayFunday, #YOLO và #Susanalbumparty.

Khi câu chuyện diễn ra, vào mùa hè năm 2007, một trong những người chấp nhận đầu tiên của Twitter, Chris Messina, đã đề xuất thẻ bắt đầu bằng # (lấy cảm hứng từ những ngày đầu của anh ấy vào cuộc trò chuyện chuyển tiếp internet) để tổ chức các tweet. Phải đến vài tháng sau, thẻ bắt đầu bằng #SanDiegoFire mới được kích hoạt để tổng hợp các tweet và thông tin cập nhật về các trận cháy rừng ở California.

Tuy nhiên, Twitter vẫn chưa áp dụng đầy đủ thẻ bắt đầu bằng # cho đến năm 2009, nhận ra rằng đó không chỉ là một cách hữu ích để nhóm nội dung mà còn là một phương pháp bản ngữ độc đáo để thể hiện ý tưởng và cảm xúc trực tuyến. Nó tiếp thêm sinh lực cho nền tảng và mang lại những người dùng mới.

11. Chào mừng Weibo (2009)

Trong khi chúng tôi đang nói về chủ đề viết blog vi mô, chúng tôi sẽ không đề cập đến Sina Weibo của Trung Quốc, hay chỉ đơn giản là Weibo. Là sự kết hợp giữa Facebook và Twitter, trang web ra mắt vào năm 2009 – cùng năm Facebook và Twitter bị cấm ở nước này. Cùng với Qzone và QQ, Weibo vẫn là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất ở Trung Quốc, với 340 triệu người dùng hoạt động hàng tháng .

12. Trở lại vùng đất với FarmVille (2009)

Trở lại bên kia bờ đại dương, 2009 là năm mẹ bạn, ông ngoại và dì Jenny tham gia Facebook và không thể (hoặc sẽ không) ngừng mời bạn tham gia trò tiêu khiển mới của gia đình, FarmVille. Giống như bạn không có đủ việc nhà để thực hiện IRL, việc bỏ qua ngày chăn nuôi ảo đã được thêm vào danh sách.

Trò chơi xã hội gây nghiện cuối cùng đã lọt vào danh sách của tạp chí TIME trong danh sách những phát minh tồi tệ nhất thế giới . (Tất nhiên, điều đó không ngăn được Zynga tạo ra các phần phụ như PetVille, FishVille và FarmVille 2 trong số những người khác. PassVille.)

13. Khi FourSquare “đăng ký” của bạn bỏ qua bản cập nhật FarmVille (2009)

2009 cũng chỉ cho người dùng cách có được những tiêu đề nghe có vẻ quan trọng nhưng lại vô nghĩa từ những chuyến đi hàng ngày của họ. Ứng dụng dựa trên vị trí Foursquare là một trong những ứng dụng đầu tiên cho phép người dùng “đăng ký” trong khi chia sẻ tất cả các đề xuất về các vùng lân cận và thành phố yêu thích của họ với bạn bè và gia đình… và kiếm được chức thị trưởng ảo khi họ ở đó.

14. Grindr cách mạng hóa hookup (2009)

Tinder được nghĩ đến như một ứng dụng đã thay đổi văn hóa hẹn hò trực tuyến khi nó xuất hiện vào năm 2012. Nhưng Grindr , xuất hiện vào năm 2009, là ứng dụng mạng địa lý xã hội đầu tiên dành cho hẹn hò hướng tới người đồng tính nam và song tính đàn ông, giúp họ gặp gỡ những người đàn ông khác gần đó. Dù tốt hơn hay tệ hơn, nó đã cách mạng hóa văn hóa hookup cho những người đồng tính nam và mở đường cho nhiều người khác như Scruff, Jack’d, Hornet, Chappy và Growlr ( dành cho gấu ).

15. Unicode sử dụng biểu tượng cảm xúc (2010)

Có thể không nghi ngờ gì rằng văn hóa kỹ thuật số đã thay đổi vào năm 1999 khi biểu tượng cảm xúc lần đầu tiên xuất hiện trên ảnh di động của Nhật Bản, nhờ Shigetaka Kurita . Sự nổi tiếng của họ một cách nhanh chóng ???? (uh, đã cất cánh).

Đến giữa những năm 2000, biểu tượng cảm xúc bắt đầu xuất hiện trên toàn thế giới trên các nền tảng của Apple và Google.

Nhận thấy việc viết trực tuyến mà không có biểu tượng cảm xúc thích là điều gần như không thể, Unicode đã sử dụng biểu tượng cảm xúc này vào năm 2010 . Động thái này là khởi đầu của việc biểu tượng cảm xúc được hợp pháp hóa như một ngôn ngữ. Điều cốt yếu là “Face with Tears” (hay còn gọi là biểu tượng cảm xúc cười – khóc) mà nó thực sự được sử dụng làm từ trong Từ điển Oxford vào năm 2015 . < / p>

mỗi quốc gia có mục tiêu yêu thích của riêng họ : đối với người Mỹ đó là đầu lâu, người Canada yêu thích đống phân tươi cười (WTF, Canada?) và đối với Người Pháp? Tất nhiên, đó là trái tim.

16. Giới thiệu Instagram (2010)

Bạn có thể nhớ những ngày chia sẻ ảnh trước bộ lọc — hồi trước khi không có tùy chọn thêm bộ lọc Gingham để làm cho mọi thứ trông “cổ điển” không?

Chúng tôi có những người sáng lập Instagram cảm ơn vì chúng tôi không thể đi một ngày mà không đăng ảnh được lọc với các góc polaroid của chúng tôi nguồn cấp dữ liệu được quản lý cao. Vào ngày 16 tháng 7 năm 2010, một trong số những bức ảnh Instagram đầu tiên được xuất bản bởi người đồng sáng lập Mike Krieger (@mikeyk) là một bức ảnh chưa được lọc và lọc kỹ một bến du thuyền.

Bức ảnh chắc chắn đã tạo nên tiếng vang cho hàng tỷ người dùng trên toàn cầu về bài đăng hôm nay trở lên với 95 triệu bức ảnh mỗi ngày (theo số liệu năm 2016).

17. Pinterest đã giúp chúng tôi ghim (2010)

Mặc dù lần đầu tiên được phát hành trong phiên bản beta kín vào năm 2010, nhưng phải đến năm 2011, “ghim” mới trở thành một sở thích (và động từ) mới yêu thích của các vị thần và nữ thần trong nước. Trang web đánh dấu trang xã hội Pinterest từng được gọi là “ vết nứt kỹ thuật số dành cho phụ nữ ” và mang đến cho các tạp chí và blog về phong cách sống của phụ nữ một danh hiệu mới .

Xem Thêm  Kiện ai đó vì hành vi quấy rối [Hướng dẫn từng bước] - bạn có thể kiện ai đó về tội quấy rối trực tuyến không

Một báo cáo năm 2012 của về trang web cho thấy nhà cửa, hàng thủ công mỹ nghệ và thời trang là những danh mục phổ biến nhất trên Pinterest. Điều đó vẫn đúng vào năm 2018.

Số liệu thống kê gần đây cho thấy hai triệu người đăng bài ghim mỗi ngày và có một tỷ ghim hoạt động trên trang web!

18. # Ngày 25 tháng 1 cuộc nổi dậy ở Quảng trường Tahrir (2011)

Tháng 1 Ngày 25 năm 2011 là một ngày định mệnh đối với hàng trăm nghìn người Ai Cập xuống đường , tập trung tại Quảng trường Tahrir ở Cairo để phản đối 30 năm chế độ độc tài dưới thời Hosni Mubarak . Cuộc nổi dậy cuối cùng đã buộc Mubarak phải từ chức — giống như các cuộc biểu tình tương tự đã lật đổ nhà độc tài Tunisia Zine El Abidine Ben Ali vài ngày trước đó.

Các hành động tương tự, được gọi chung là “ Mùa xuân Ả Rập, ”đã quét các quốc gia trên khắp Trung Đông và Bắc Phi, đồng thời được ghi nhận là đã hạ bệ các chính phủ và mang lại sự thay đổi tích cực cho người dân địa phương. Các báo cáo cho thấy rằng mạng truyền thông xã hội là công cụ quan trọng cho các nhà tổ chức trong việc huy động, công khai và định hình quan điểm.

Các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến trên Twitter (#Egypt, # Jan25, #Libya, #Bahrain và #protest) đã được tweet hàng triệu lần trong ba tháng đầu năm 2011. Việc sử dụng Facebook đã tăng trên toàn khu vực, tăng gấp đôi ở một số quốc gia.

Các nỗ lực của chính phủ nhằm chặn quyền truy cập vào Facebook và Twitter đã thành công trong một thời gian ngắn, nhưng nhanh chóng thúc đẩy các nhà hoạt động tìm ra những cách sáng tạo khác để tổ chức, truyền cảm hứng cho người xem trên toàn thế giới.

19. Hành động biến mất của Snapchat (2011)

Ra mắt gần một năm sau Instagram, đối thủ sắp trở thành “Picaboo” ra mắt … và sau đó nhanh chóng được đổi thương hiệu thành Snapchat sau vụ kiện của một công ty sản xuất sách ảnh cùng tên. (Có lẽ là tốt nhất.)

Thành công ban đầu của ứng dụng đã khai thác vào bản chất phù du của những khoảnh khắc trong cuộc sống, cho phép người dùng đăng nội dung sẽ biến mất sau 24 giờ. (Chưa kể cho chúng ta khả năng phóng cầu vồng.)

Những khoảnh khắc biến mất đã hấp dẫn đối với nhân khẩu học thanh thiếu niên mà ứng dụng đã thu hút đầu tiên. Snapchat cũng là giải pháp thay thế hoàn hảo cho thanh thiếu niên để tìm bạn bè của họ — và trốn khỏi gia đình trên Facebook.

20. Google Plus muốn tham gia vào bữa tiệc (2011)

2011 cũng là năm Google cố gắng đưa ra một câu trả lời khác cho Facebook và Twitter — sau những nỗ lực thất bại trước đó như Google Buzz và Orkut. Google+ hoặc Google Plus đã bắt đầu với hệ thống chỉ dành cho lời mời vào năm 2011. Vào mùa hè năm đó, người dùng mới có quyền truy cập vào 150 lời mời mà họ có thể gửi trước khi trang web chính thức mở cửa vào tháng 9. Nhu cầu quá cao khiến Google cuối cùng đã phải tạm ngưng chúng.

Google Plus khác biệt với Facebook nhờ “vòng kết nối” để tổ chức bạn bè và người quen có thể dễ dàng thực hiện mà không cần phải gửi yêu cầu kết bạn.

Vào cuối năm 2011, Google Plus đã được tích hợp hoàn toàn vào các dịch vụ liên quan như Gmail và Google Hangout. Thật không may, thời điểm ra mắt mạng xã hội sau Facebook và Twitter có nghĩa là mạng xã hội này đã phải vật lộn để tích lũy số lượng sử dụng đáng kinh ngạc mà các đối thủ của nó có. (Rõ ràng là có một số bữa tiệc mà bạn không muốn đến muộn.)

21. Facebook kỷ niệm một tỷ (2012)

Chỉ tám năm sau khi ra mắt trong phòng ký túc xá Harvard của Mark Zuckerberg, Facebook thông báo cơ sở người dùng của họ đã đạt được một cột mốc quan trọng — và hiện chia sẻ một số lượng gần như kích thước của Ấn Độ.

“Nếu bạn đang đọc nội dung này: cảm ơn bạn đã cho tôi và nhóm nhỏ của tôi vinh dự được phục vụ bạn. Việc giúp một tỷ người kết nối thật tuyệt vời, thật khiêm tốn và cho đến nay là điều tôi tự hào nhất trong cuộc đời mình ”, Zuckerberg nói.

Nhìn lại, bây giờ Facebook có hai tỷ người dùng và ba nền tảng tỷ người dùng khác —WhatsApp, Messenger và Instagram — câu nói của anh ấy nghe có vẻ giống kỳ lạ hơn.

22. Năm chụp ảnh tự sướng (2014)

Twitter công bố năm 2014 là “ Năm chụp ảnh tự sướng ” sau Bức ảnh đoạt giải Oscar của Ellen DeGeneres < / span>. Bạn biết một trong những. Hoặc, bạn nên. Bởi vì bức ảnh tự chụp đó đã được tweet lại hơn ba triệu lần — lập kỷ lục Twitter và giành giải thưởng “Bài tweet vàng” của năm của Twitter.

Cuộc tranh luận về ai đã phát minh ra ảnh tự sướng vẫn chưa được giải quyết . Paris Hilton cho biết cô đã làm vào năm 2006. Những người khác nói rằng đó thực sự là một chàng trai tên Robert Cornelius vào năm 1839. (Anh ta không sẵn sàng bình luận.)

23. Meerkat, Periscope: Cuộc chiến phát trực tuyến bắt đầu (2015)

Meerkat là ứng dụng đầu tiên bắt đầu cơn sốt phát trực tiếp (RIP). Sau đó, Twitter đã phát triển Periscope và giành chiến thắng trong cuộc chiến phát trực tuyến đầu tiên (tôi chắc chắn sẽ có một cuộc chiến khác sắp diễn ra).

Periscope trở thành ứng dụng dễ sử dụng, yêu thích của mọi người để phát trực tiếp và xem các sự kiện trực tiếp. Được tắm bằng “trái tim” bất cứ lúc nào bạn nhấn nút ghi là tất cả những động lực mà bất kỳ ai cũng cần để thử. Nó nổi tiếng đến mức Apple đã trao cho ứng dụng này ứng dụng iOS của năm vào năm 2015 .

Ba năm trôi qua, ứng dụng video được cho là đang gặp khó khăn. Nhưng nó cũng được tích hợp với ứng dụng Twitter dành cho thiết bị di động, vì vậy vẫn có nhiều cách để trở thành người nổi tiếng về Kính tiềm vọng.

24. TRỰC TIẾP trên Facebook (2016)

Facebook đã chậm chân trong cuộc chơi phát trực tiếp, lần đầu tiên tung ra các tính năng phát trực tiếp trên nền tảng của mình vào năm 2016. Nhưng công ty đã hoạt động để đảm bảo thành công của mình trong không gian có thêm tài nguyên và quan hệ đối tác với các phương tiện truyền thông chính thống như Buzzfeed, Guardian và New York Times.

Sự quan tâm đặc biệt từ Zuckerberg và cơ sở người dùng khổng lồ của nó cũng đã đảm bảo sự thống trị của nó.

Xem Thêm  “Những người xem khác” có ý nghĩa gì trên Câu chuyện trên Facebook? - những người xem khác trên facebook

25. Instagram ra mắt Câu chuyện (2016)

Lấy một trang từ playbook của Snapchat, Instagram đã giới thiệu “ Câu chuyện ” cho phép người dùng đăng các chuỗi ảnh và video sẽ biến mất trong vòng 24 giờ (mặc dù bây giờ họ có thể được lưu và lưu trữ). Bộ lọc, nhãn dán, cuộc thăm dò ý kiến, thẻ bắt đầu bằng # và đánh dấu để nâng cao Câu chuyện đã thành công trong việc làm cho ứng dụng trở nên hấp dẫn hơn, như thể điều đó thậm chí có thể.

26. Cuộc bầu cử Hoa Kỳ và cuộc khủng hoảng tin giả trên mạng xã hội (2016)

Bạn có thể lập luận rằng năm 2016 không phải là một năm quá tệ đối với mạng xã hội — và bởi nền dân chủ mở rộng.

Đó là năm mà một cuộc chiến thông tin tinh vi đã được tiến hành bằng cách sử dụng “nhà máy troll” trên mạng xã hội được sử dụng để truyền bá thông tin sai lệch — bao gồm cả tuyên bố sai sự thật và thuyết âm mưu— trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Những người có ảnh hưởng lớn như nhà báo, chuyên gia và chính trị gia — thậm chí cả Hillary Clinton và Donald Trump — đều bị phát hiện là đang phát tán nội dung mà bot đã chia sẻ trực tuyến.

Facebook kể từ khi tiết lộ rằng 126 triệu người Mỹ đã bị các đặc vụ Nga xem nội dung trong cuộc bầu cử.

Vào năm 2018, các đại diện của Facebook, Twitter và Google đã xuất hiện trước Quốc hội Hoa Kỳ để làm chứng như một phần của cuộc điều tra đang diễn ra về những nỗ lực của Nga nhằm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

27. Twitter tăng gấp đôi giới hạn ký tự (2017)

Trong nỗ lực thu hút nhiều người dùng hơn, Twitter đã tăng gấp đôi giới hạn ký tự chữ ký từ 140 lên 280 ký tự. Động thái này đã được hơn một số người dùng ủng hộ rộng rãi (và có những nhà phê bình hy vọng Trump sẽ không phát hiện ra).

Tất nhiên, chính @Jack là người đã tweet ra dòng tweet có kích thước siêu lớn đầu tiên:

Sự thay đổi lớn cùng với sự ra đời của “chủ đề” (hay còn gọi là Twitterstorms) hiện có nghĩa là các tweet khiến bạn chuyển sang sử dụng WTF ngày càng khó tránh khỏi vì mọi người tận dụng tối đa 280 ký tự .

28. Cambridge Analytica và #DeleteFacebook (2018)

Vào đầu năm 2018, có thông tin tiết lộ rằng Facebook đã cho phép một nhà nghiên cứu từ Cambridge Analytica — người đã làm việc trong chiến dịch tranh cử tổng thống của Donald Trump— thu hoạch dữ liệu từ 50 triệu người dùng mà không có sự đồng ý của họ . Một chiến dịch cho #DeleteFacebook đã quét sạch internet khi người dùng phản đối bằng cách xóa hồ sơ của họ trên trang web liên tục. Mặc dù vậy, số lượng người dùng của Facebook vẫn tiếp tục tăng.

Đối mặt với áp lực ngày càng lớn trong việc giải quyết vấn đề bảo mật dữ liệu, Zuckerberg đã tham gia 5 ngày điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ.

29. Instagram ra mắt ứng dụng IGTV (2018)

Nếu bạn nghĩ Boomerang là ứng dụng video duy nhất mà Instagram có sẵn thì bạn đã nhầm. Instagram hiện đã sẵn sàng cạnh tranh với YouTube: công ty đã tăng giới hạn video một phút lên một giờ và tung ra một ứng dụng hoàn toàn mới, IGTV , dành riêng cho video dài video.

Kể từ năm 2019 tới

Nghe các dự đoán về truyền thông xã hội năm 2019 của chúng tôi trong Hội thảo trên web về Xu hướng xã hội gói dữ liệu của chúng tôi. Nhận thông tin chi tiết mới từ cuộc khảo sát của chúng tôi với 3.255+ chuyên gia truyền thông xã hội và để lại những phương pháp hay nhất tiên tiến từ các thương hiệu mạng xã hội sáng giá nhất thế giới.

Lưu vị trí của bạn ngay bây giờ


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề trang web truyền thông xã hội đầu tiên là gì

[Bình luận] Kênh tin tức đình đám FBNC bị phạt 350 triệu – Tại sao?

 • Tác giả: Ông Thần Cà Chua
 • Ngày đăng: 2022-07-08
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5171 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hôm nay không đập hộp, tâm sự chuyện tin tức nóng hổi trong tuần nha mọi người. Tin tức thứ hai của buổi LIVE hôm nay là một tin rất đáng chú ý, khi Kênh thông tin đình đám FBNC với hơn 3TR lượt theo dõi đã bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phạt 350 triệu đồng vì tội hoạt động báo chí trái phép.
  —————————————————————
  Video FULL buổi Livestream tại đây
  https://youtu.be/QNKPvR5XK-Q
  —————————————————————
  Các bạn có thể kết bạn với mình tại Facebook của mình ở đây:
  FACEBOOK ÔNG THẦN CÀ CHUA
  https://www.facebook.com/ongthancachua/
  —————————————————————
  daphopnews cachuabinhluan OngThanCaChua sharktankvietnam sharktank5 sharktankvietnam5 st5 thuongvubacty sharktankvn sharktankvn5
  —————————————————————

Truyền thông xã hội là gì?

 • Tác giả: lamsocial.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6764 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Truyền thông mạng xã hội (Social Media) là gì? Nội dung về Truyền thông mạng xã hội

 • Tác giả: vietnambiz.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2142 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Truyền thông mạng xã hội (tiếng Anh: Social Media) là công nghệ dựa trên máy tính tạo điều kiện cho việc chia sẻ ý tưởng, suy nghĩ và thông tin thông qua việc xây dựng các mạng và cộng đồng ảo.

Truyền thông xã hội – Social media là gì? Ứng dụng trong kinh doanh

 • Tác giả: voh.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8181 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (VOH) – Gần một nửa dân số thế giới có sử dụng mạng xã hội, và Việt Nam đứng ở vị trí thứ 7. Mạng xã hội là một dạng của Truyền thông xã hội – Social media. Vậy Social media là gì? Hãy theo dõi…

20 TRANG WEB TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

 • Tác giả: tuanlpv.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2443 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Truyền thông mạng xã hội (Social Media) là gì? Nội dung về Truyền thông mạng xã hội

 • Tác giả: baoanjsc.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2298 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương tiện truyền thông mạng xã hội (Tiếng anh: Social Media) là các ứng dụng hoặc chương trình được xây dựng dựa trên nền tảng Internet

TOP 9 trang mạng xã hội Việt Nam do người Việt sáng lập, bạn đã biết?

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2435 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giới thiệu thông tin về TOP 9 trang mạng xã hội Việt Nam do người Việt sáng lập: Tamtay.vn, Zing Me, Zalo, Biztime, Mocha, Vietnamta, Hahalolo, Gapo, Lotus. Click xem ngay nhé!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social