BeMusic | Chủ đề WordPress tốt nhất cho nhạc sĩ

Bạn đang xem: facebook đã thay đổi thuật toán của họ

Facebook đã nhận được nhiều phàn nàn từ người dùng về số lượng các bài đăng liên quan đến spam khuyến khích hoặc thúc đẩy sự tham gia thông qua các bài đăng của họ. Ví dụ: yêu cầu người dùng bỏ phiếu bằng cách sử dụng phản ứng hoặc nhận xét, gắn thẻ, chia sẻ hoặc tương tác với bài đăng. Các trang và doanh nghiệp sử dụng các chiến thuật “mồi nhử tương tác” này có thể thấy khả năng tiếp cận của họ giảm đáng kể. Facebook đã nêu rõ rằng các bài đăng có tính xác thực, chẳng hạn như yêu cầu lời khuyên, nâng cao nhận thức về một đứa trẻ mất tích hoặc quyên góp tiền vì một mục đích chính đáng, sẽ không bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này.

Sử dụng Oculus Medium của Facebook nền tảng điêu khắc hoặc hangouts Facebook Spaces VR, người dùng có thể tạo các đối tượng kỹ thuật số 3D và với bản cập nhật mới nhất này, hãy chia sẻ chúng lên Bảng tin. Sau khi một bài đăng 3D đã được tạo và chia sẻ lên News Feed, những người dùng khác có thể tương tác với hình ảnh 3D bằng cách xem nó từ mọi góc độ, thu phóng và thậm chí tương tác với các mục như cửa ra vào. Facebook cũng có kế hoạch cấp cho các nhà phát triển VR bên thứ ba tùy chọn để người dùng chia sẻ tác phẩm của họ lên News Feed. Facebook hy vọng đây là bước đầu tiên trong việc chia sẻ một loại nội dung mới sẽ tiếp tục phát triển.

Thực hiện tốt việc thiết kế lại các Chủ đề thịnh hành đã hứa vào đầu năm nay, Facebook sẽ tung ra Tin tức thịnh hành với điều hướng riêng của mình. trong điều hướng chính của ứng dụng dành cho thiết bị di động. Phần Tin tức Xu hướng sẽ có một danh sách các chủ đề tin tức với hình ảnh, dòng tiêu đề, các trang báo lớn đưa tin về chủ đề đó và số lượng các nguồn có sẵn về chủ đề này. Liên kết điều hướng hiện đã có trên iOS và hiện đang thử nghiệm trên Android. Facebook cũng đang thử nghiệm không gian có 3 câu chuyện tin tức thịnh hành nhất trong News Feed.

Sau vị trí dẫn đầu của Google về xếp hạng các trang web, Facebook hiện sẽ ưu tiên các trang web có thời gian tải nhanh hơn trong News Feed. Người dùng đã bày tỏ sự thất vọng sau khi nhấp vào một liên kết trong Facebook chỉ để thấy mình đang chờ một trang hoặc trang tải đúng cách. Các nghiên cứu chỉ ra rằng có tới 40% người dùng từ bỏ trang web sau ba giây chậm trễ. Các công ty, doanh nghiệp và các trang web nội dung sẽ là khôn ngoan khi đầu tư vào các trang tải nhanh hơn trên trang web của họ. Google không chỉ phạt các trang web chạy chậm mà bây giờ Facebook cũng sẽ phạt.

Facebook đang âm thầm và từ từ thử nghiệm một tính năng mới được gọi là “Nguồn cấp dữ liệu khám phá”, một tính năng sẽ giúp người dùng khám phá nội dung bên ngoài của bạn bè và các Trang mà họ đã theo dõi. Tính năng này đang được triển khai từ từ nên có thể chưa có sẵn cho tất cả người dùng, nhưng nó sắp ra mắt. Bạn có thể tìm thấy “Nguồn cấp dữ liệu khám phá” trong điều hướng menu (bao gồm Thời tiết, Thể thao, Tìm Wi-Fi, v.v.). Facebook dự định giữ người dùng ở lại trang web hoặc ứng dụng khi tìm kiếm nội dung, thay vì chuyển sang Google hoặc các ứng dụng khác. Nội dung được tìm thấy trong “Nguồn cấp dữ liệu khám phá” tương tự như nội dung từ bạn bè và các Trang được theo dõi của bạn. Tính năng này vẫn được coi là một thử nghiệm, nhưng vị trí của nó trong menu gợi ý một đợt triển khai rộng rãi hơn trong tương lai gần.

Facebook hiện đang theo đuổi những kẻ gửi spam, những người xuất bản nhiều bài đăng mỗi ngày, thường chia sẻ các liên kết sơ sài để gây nhấp chuột -các loại trang web. Mặc dù Facebook sẽ không tạm ngưng tài khoản vì chia sẻ hơn 50 bài báo sai sự thật hoặc có tính chất gây nhấp chuột trong một ngày, nhưng Facebook sẽ bắt đầu hạ cấp các bài đăng này để loại nội dung này bị chôn vùi trong Bảng tin của người dùng. Facebook định nghĩa những liên kết spam này là những liên kết “có xu hướng bao gồm nội dung chất lượng thấp như kích động, giật gân và thông tin sai lệch.” Đối với Trang, chỉ những người dựa vào những kẻ gửi spam này để có lưu lượng truy cập mới thấy giảm khả năng hiển thị và mức độ tương tác.

Trong một bản cập nhật mới được tung ra trong vài tháng tới, Facebook đã thông báo rằng họ sẽ chôn các liên kết tới các trang web chất lượng thấp đến từ các bài đăng hoặc thậm chí cả quảng cáo Facebook. Facebook định nghĩa một trang web chất lượng thấp là một trang web “chứa ít nội dung thực chất và được bao phủ bởi các quảng cáo gây rối, gây sốc hoặc độc hại”. Có thể các trang web chất lượng cao có thể được hưởng lợi từ bản cập nhật này với khả năng tăng lưu lượng truy cập giới thiệu. Cập nhật này xuất phát từ những phàn nàn của người dùng rằng nội dung trong Bảng tin thường đưa họ đến các trang web spam hoặc gây hiểu lầm.

Với thử nghiệm mới này, một số người dùng sẽ có thể đăng ký Chủ đề mà họ có thể quan tâm. Trong Bảng tin, người dùng có thể thấy một băng chuyền các chủ đề mà họ có thể đăng ký. Bằng cách đăng ký một Chủ đề, người dùng sẽ được xem nhiều Trang và bài đăng hơn những trang mà họ thường theo dõi và tương tác. Facebook dự định đánh giá xem bản cập nhật này có giúp người dùng tương tác với các bài đăng mà họ quan tâm hay không đồng thời tiếp xúc với những ý tưởng mới đi ngược lại niềm tin, sở thích hoặc chính trị của họ. Tuy nhiên, nếu thử nghiệm gây nhầm lẫn hoặc làm phiền người dùng, rất có thể bản cập nhật này không bao giờ đến với tất cả người dùng Facebook.

Trong nỗ lực nhân đôi thành công của Snapchat, Facebook hiện đã đưa tính năng Câu chuyện vào ứng dụng Facebook chính. Với bản cập nhật ứng dụng mới nhất này, giờ đây người dùng sẽ thấy các biểu tượng hình tròn có ảnh hồ sơ của bạn bè họ ở đầu Bảng tin. Các biểu tượng này đại diện cho các “câu chuyện” gần đây mà bạn bè đã xuất bản, có thể chứa hình ảnh, video, hình vẽ và các hiệu ứng máy ảnh đặc biệt. Sau 24 giờ, những câu chuyện này sẽ biến mất và được thay thế bằng những câu chuyện mới. Với Facebook Stories, người dùng có thể trở nên trực quan hơn trong cách họ chọn chia sẻ hoạt động và tính cách của mình với bạn bè. Việc bao gồm các Câu chuyện về cơ bản sẽ tạo ra một Nguồn cấp tin tức thứ hai trong ứng dụng.

Bắt đầu từ ngày 20 tháng 3, Facebook sẽ đặt một lời chào hoạt hình theo mùa để đánh dấu sự thay đổi trong các mùa. Tùy thuộc vào nơi bạn sống trên thế giới, lời chào hoạt hình này sẽ phản ánh mùa hiện tại, mùa xuân hoặc mùa thu. Nếu người dùng nhấp vào hình ảnh động, một bài đăng trên Facebook sẽ xuất hiện trong đó người dùng có thể chia sẻ cảm xúc của họ về sự thay đổi của các mùa. Facebook đã nhận thấy sự sụt giảm trong các bài đăng cá nhân và tính năng mới này nhằm giúp khuyến khích người dùng chia sẻ bài đăng với bạn bè và người theo dõi của họ. Hiện tại, chỉ có thể xem lời chào theo mùa hoạt hình trên thiết bị di động.

Đã một năm kể từ khi Facebook giới thiệu Reactions để tăng mức độ tương tác của người dùng và trong năm qua, Facebook đã biết rằng bất kỳ Reaction nào đều để lại trên một bài đăng là một chỉ báo mạnh mẽ cho thấy người dùng quan tâm đến bài đăng đó hơn bất kỳ bài đăng nào được “thích” khác. Hiện tại, bất kỳ Phản ứng nào cũng được tính giống như một Lượt thích; tuy nhiên, Facebook đang cải tiến Bảng tin để cân nhắc Phản ứng hơn Lượt thích. Nếu người dùng chọn Phản ứng trên một bài đăng, thậm chí là Phản ứng “Giận dữ”, Facebook sẽ bắt đầu hiển thị những câu chuyện tương tự trong Bảng tin. Nếu bạn muốn xem ít bài đăng về một số loại nhất định, thì tốt nhất là bạn không nên làm gì cả; không Thích hoặc Phản ứng với bài đăng đó. Đối với các nhà tiếp thị, bạn sẽ muốn tạo các bài đăng gây phản ứng qua lượt thích.

Sau khi chạy một loạt thử nghiệm, Facebook phát hiện ra rằng nhiều người dùng phản hồi tích cực khi video tự động phát có âm thanh trong News Feed. . Tính năng này sẽ chỉ xảy ra nếu điện thoại của bạn đã bật âm thanh. Nếu điện thoại của bạn được đặt thành “Im lặng” hoặc “Rung” thì bạn vẫn cần phải kích hoạt âm thanh trên video theo cách thủ công. Các thay đổi khác đi kèm với bản cập nhật này bao gồm video dọc tự động mở rộng ra toàn màn hình, cũng như video tiếp tục phát ở cuối màn hình trong khi người dùng tiếp tục cuộn qua Bảng tin.

Trong nỗ lực cải thiện mức độ ưu tiên của video trong Bảng tin, Facebook hiện sẽ phân tích tỷ lệ “phần trăm hoàn thành” cho mỗi video mà người dùng xem. Nếu người dùng xem tất cả hoặc phần lớn video thì Facebook sẽ ưu tiên các video tương tự trong Bảng tin tương lai của người dùng. Đây là một lợi ích cho các Trang sản xuất video dài hơn để thu hút khán giả của họ. Một video dài hơn, hấp dẫn hơn có thể giúp tăng mức độ ưu tiên của News Feed nếu người dùng xem gần hết video đó. Các video, cả dài và ngắn, không có tỷ lệ hoàn thành cao sẽ có khả năng giảm mức độ phân phối và mức độ ưu tiên.

Xem Thêm  Tải Nhạc Tuyển Tập Bé Xuân Mai, Nhạc Thiếu Nhi Xuân Mai Tuyển Chọn - youtube xuân mai

Snapchat đã thay đổi cách mọi người chia sẻ cuộc sống của họ trên mạng xã hội. Instagram đã sao chép tính năng câu chuyện của Snapchat và giờ đây, công ty mẹ của nó, Facebook, cũng đang tìm cách làm điều tương tự. Facebook Stories hiện sẽ ra mắt tại Ireland trên iOS và Android và có vẻ sẽ tấn công các thị trường quốc tế khác trong những tháng tới. Tính năng “Câu chuyện” cho phép người dùng chia sẻ ảnh và video đã biến mất khỏi Bảng tin 24 giờ sau đó.

Trước đây, các nhà xuất bản trên Facebook phải vật lộn để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ một cách tự nhiên, chủ yếu là do thuật toán của Facebook. Được gọi là công cụ Tối ưu hóa đối tượng, bản cập nhật mới này cho phép nhà xuất bản đặt tùy chọn để nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể dựa trên sở thích, nhân khẩu học và vị trí địa lý. Sử dụng công cụ mới này, các nhà xuất bản và nhà tiếp thị trên Facebook có thể tiếp cận một cách tự nhiên đối tượng mong muốn của họ và sau đó xem các bài đăng của họ hoạt động tốt như thế nào.

Bản cập nhật này chứng minh rằng Facebook liên tục lắng nghe người dùng của mình và cố gắng cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách ưu tiên và cải thiện Bảng tin. Với bản cập nhật mới nhất này, Facebook sẽ đánh giá khả năng người dùng đánh giá cao một bài đăng hoặc xác suất người dùng tương tác với bài đăng bằng cách thích, bình luận hoặc chia sẻ. Sau đó, những bài đăng này sẽ được đặt ở đầu Bảng tin của người dùng. Hai tiêu chí này được phát hiện sau khi Facebook thực hiện một cuộc khảo sát sâu rộng, trong đó người dùng chỉ ra những gì họ muốn xem ở đầu Nguồn cấp tin tức của họ. Bản cập nhật sẽ có ít tác động đến Trang; tuy nhiên, một số Trang có thể nhận thấy lưu lượng truy cập giới thiệu tăng nhẹ trong khi các Trang khác có thể bị giảm lưu lượng truy cập giới thiệu. Việc cập nhật này ảnh hưởng như thế nào đến phần lớn các Trang về lâu dài sẽ được đo lường tốt hơn theo thời gian.

Facebook đã chú ý đến thời lượng người dùng xem video phát trực tiếp trong Nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ và kết quả là nó phát trực tiếp video được xem dài hơn gấp 3 lần so với video đã quay và tải lên trước đó. Dựa trên thông tin này, Facebook sẽ bắt đầu ưu tiên video trực tiếp trong Nguồn cấp tin tức của người dùng. Facebook trước đây đã ưu tiên những câu chuyện mà họ cho là “hay nhất”, không nhất thiết phải là những câu chuyện mới nhất. Bản cập nhật video trực tiếp này thay đổi điều đó. Bản cập nhật này giúp Facebook cập nhật các bài đăng trong thời gian thực của Twitter, bao gồm cả video về Periscope.

Tuy nhiên, một bản cập nhật khác cho Bảng tin sẽ thay đổi mức độ ưu tiên của những gì bạn thấy ở đầu Bảng tin của bạn. Tương tác với một bài đăng (thích, bình luận hoặc chia sẻ) là một chỉ báo tốt cho những gì người dùng quan tâm; tuy nhiên, nó không phải là cách duy nhất để đánh giá lãi suất. Người dùng ít có khả năng tương tác với một bài đăng liên quan đến tin tức buồn hoặc một sự kiện nghiêm trọng hiện tại, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không muốn những câu chuyện này trong Nguồn cấp tin tức của họ. Facebook hiện sẽ đo lường mức độ quan tâm tiềm năng đối với một bài đăng dựa trên các tiêu chí sau: sự quan tâm của người dùng đối với người tạo, hiệu suất bài đăng giữa những người dùng khác, hiệu suất nội dung trước đây của người tạo, loại bài đăng mà người dùng thích và mức độ gần đây của bài đăng. Khi bạn nhấp vào một bài đăng hoặc liên kết, Facebook sẽ đo lường lượng thời gian bạn dành cho bài đăng, ngay cả khi bạn không thích, bình luận hay chia sẻ. Điều này sẽ giúp Facebook trong thuật toán của mình khi dự đoán và ưu tiên bài đăng nào bạn quan tâm nhất.

Facebook được biết đến là nơi chứa đầy các liên kết clickbait đến các bài báo và trang web, nhưng Facebook có ý định cải thiện loại nội dung được chia sẻ trên nền tảng của nó, điều này có thể từ từ kết thúc. Có những trang web chỉ quan tâm đến các nhấp chuột vào liên kết của họ, ngay cả khi người dùng rời khỏi trang ngay sau khi nhấp vào liên kết. Giờ đây, Facebook sẽ đo lường lượng thời gian bạn dành cho một liên kết được chia sẻ, cho dù đó là Bài báo tức thì hay trên một trang web khác. Điều này sẽ bắt đầu lọc ra các liên kết nhấp chuột không thực sự cung cấp nội dung hữu ích. Ngoài ra, Facebook cũng đang tìm cách phạt các Trang đăng quá thường xuyên. Điều này sẽ hữu ích cho các nhà tiếp thị khi tạo chiến lược đăng bài trên Facebook của họ.

Bí mật đằng sau thuật toán Bảng tin của Facebook đã được đoán biết trong nhiều năm, với các bản cập nhật thuật toán được công bố giúp hỗ trợ các giả thuyết khác nhau. Tuy nhiên, Facebook gần đây đã mở ra bức màn về “giá trị cốt lõi” mà Facebook sử dụng khi xác định những gì hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Facebook được biết đến như một nền tảng xã hội để kết nối bạn bè và gia đình, đó là lý do tại sao hầu hết News Feed đều chứa đầy các bài đăng từ những người dùng quan tâm nhất. Giờ đây, Facebook tuyên bố rằng các bài đăng từ bạn bè và gia đình sẽ được ưu tiên hàng đầu trên News Feed của người dùng. Sau những bài đăng từ bạn bè và gia đình, Facebook ưu tiên những bài đăng “thông báo” và những bài đăng “giải trí”. Các giá trị cốt lõi khác bao gồm các bài đăng đại diện cho tất cả các ý tưởng và các bài đăng với “thông tin liên lạc xác thực”. Facebook cũng nhấn mạnh khả năng ẩn bài đăng của người dùng, hủy theo dõi những người dùng và Trang khác cũng như khả năng người dùng ưu tiên nguồn cấp dữ liệu của riêng họ với chức năng “See First”. Cuối cùng, Facebook nhắc lại mục tiêu là luôn cải thiện Bảng tin và trải nghiệm người dùng.

Mỗi ngày, Facebook nhận được hàng nghìn đơn khiếu nại liên quan đến các liên kết và tiêu đề “clickbait”. Các thay đổi trước đây trong thuật toán Nguồn cấp tin tức đã cố gắng giảm số lượng các bài đăng có tính chất kích thích xuất hiện trên Nguồn cấp dữ liệu tin tức của người dùng. Bản cập nhật mới nhất này cho phép Facebook nhận dạng và phân loại các tiêu đề giống như clickbait, giống như một bộ lọc thư rác trong email. Bản cập nhật hệ thống này cũng sẽ giúp Facebook xác định các Trang và tài khoản thường xuyên đăng liên kết và tiêu đề clickbait, làm giảm thứ hạng của chúng trong Bảng tin.

Bản cập nhật mới nhất này là một thay đổi nhỏ đối với thuật toán sau khi Facebook khảo sát nhiều người dùng. Dựa trên cuộc khảo sát này, Facebook hiện sẽ dự đoán những bài đăng nào mà người dùng có thể tìm thấy là “thông tin” và ưu tiên các bài đăng đã nói trong Bảng tin của người dùng. “Thông tin” có thể liên quan đến nhiều bài đăng khác nhau dựa trên lượt thích và mức độ tương tác của người dùng với các bài đăng khác, ngoài kết quả được tìm thấy trong cuộc khảo sát gần đây này. Đối với một người dùng, điều này có thể có nghĩa là nhiều bài đăng liên quan đến tin tức hoặc công thức nấu ăn có tính năng. Đối với những người khác, đó có thể là tin tức về một người nổi tiếng yêu thích hoặc một bài phê bình phim. Facebook không dự đoán sẽ có nhiều thay đổi trong việc phân phối bài đăng từ các Trang, mặc dù một số có thể thấy lưu lượng giới thiệu tăng hoặc giảm nhẹ.

Trong nỗ lực không ngừng của Facebook để tiếp cận “tỷ người dùng tiếp theo”, Bảng tin hiện sẽ hiển thị trước -các câu chuyện trong bộ nhớ cache cũng như các câu chuyện mới trực tiếp từ máy chủ của Facebook cho người dùng có kết nối mạng chậm. Bản cập nhật này không chỉ giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng ở những khu vực có thể ít kết nối mạng mà còn khuyến khích người dùng sống ở những khu vực đó đăng ký và sử dụng Facebook thường xuyên hơn.

Sau đây Người dẫn đầu của Google, Facebook đã thông báo rằng các trang web tin tức giả mạo giờ đây sẽ bị cấm sử dụng quảng cáo Mạng đối tượng của nền tảng này. Facebook gần đây đã bị chỉ trích khi người dùng liên tục đưa ra các câu chuyện tin tức giả liên quan đến các ứng cử viên tổng thống của năm nay, vì vậy cập nhật này là một bước nhằm giảm khả năng quảng cáo bài đăng của các nhà xuất bản tin tức giả mạo này. Mặc dù điều này sẽ không loại bỏ hoàn toàn các câu chuyện giả mạo khỏi News Feed, nhưng điều đó có nghĩa là người dùng sẽ thấy ít quảng cáo quảng bá các câu chuyện từ các trang tin tức giả mạo hơn.

Xem Thêm  Mọi thứ bạn cần biết về các thuật toán mạng xã hội - thuật toán trên mạng xã hội

Facebook thông báo rằng họ sẽ tung ra một bản cập nhật mới cho phép một số thiết bị di động người dùng thêm nền màu vào các bài đăng và cập nhật trạng thái chỉ có văn bản của họ. Bản cập nhật chỉ có sẵn để sử dụng trên các thiết bị Android; tuy nhiên, tất cả người dùng di động (bao gồm cả người dùng iOS) sẽ có thể nhìn thấy nền màu khi chúng được đăng. Với bản cập nhật này, nhiều bài đăng chỉ có văn bản sẽ bắt mắt như ảnh.

Facebook sẽ bắt đầu đặt tin nhắn ở đầu Bảng tin để khuyến khích người dùng tương tác, chẳng hạn như chia sẻ một tấm thiệp theo chủ đề ngày lễ. với bạn bè và những người theo dõi. Bản cập nhật này đã được nhìn thấy trong quá khứ nhưng sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai. Những thông điệp và thẻ này có thể quảng bá một kỳ nghỉ, một sự kiện lịch sử hoặc văn hóa hoặc thậm chí là sự thay đổi của các mùa. Thời gian sẽ trả lời liệu tính năng mới này có trở thành công cụ tiếp thị cho các thương hiệu và nhà quảng cáo hay không, nhưng hiện tại, các nhà quảng cáo không thể tài trợ cho những thông điệp này.

2015

Đã mở rộng Tìm kiếm Tin tức Thời gian Thực

Tháng 10 năm 2015

Với nỗ lực cạnh tranh với Google và Twitter về các tin bài thịnh hành, giờ đây bạn có thể tìm kiếm bất kỳ tin bài nào thông qua Facebook và truy cập nhiều kết quả tìm kiếm, bao gồm các bài đăng từ những người dùng khác không có trên Danh sách bạn bè và các Trang mà bạn chưa thích. Kết quả tìm kiếm sẽ lấy thông tin từ 2 nghìn tỷ bài đăng của Facebook. Bản cập nhật này có thể sẽ khuyến khích người dùng đăng thường xuyên hơn về các sự kiện của con người và thế giới, giống như trên Twitter.

Facebook cải thiện Nguồn cấp dữ liệu tin tức để kết nối chậm hơn

Tháng 10 năm 2015

Ở nhiều nơi trên thế giới, người dùng di động vẫn sử dụng kết nối 2G để sử dụng Internet. Trong nỗ lực tiếp cận thêm hàng triệu người dùng trên toàn thế giới, Facebook đang cải thiện thời gian tải News Feed cho người dùng di động có kết nối chậm hơn. Nếu kết nối của bạn quá yếu, Facebook sẽ hiển thị Bảng tin đã tải trước đó hoặc các câu chuyện đã lưu trong bộ nhớ cache của bạn. Với kết nối hạn chế, Facebook giờ đây sẽ tập trung vào các câu chuyện và bài đăng mà bạn đang tích cực xem, thay vì tải đồng thời nhiều

“Xem đầu tiên” ảnh hưởng đến các trang như thế nào

Tháng 10 năm 2015

Khi Facebook cập nhật Tùy chọn nguồn cấp tin tức của mình với See First, họ tuyên bố rằng bản cập nhật sẽ có ít tác động đến các nhà tiếp thị, điều này có thể không hoàn toàn đúng. Nếu bằng cách nào đó, các Trang có thể được chọn trong tùy chọn Xem đầu tiên của người dùng thì sẽ có tiềm năng rất lớn để tăng doanh số bán hàng, lưu lượng truy cập trang web và hoạt động cũng như nhận thức về thương hiệu. Tuy nhiên, đối với các Trang cấp trung bình sử dụng các chiến dịch quảng cáo trả phí để tìm kiếm nhiều lượt Thích hơn, có thể có một số thiệt hại. Giá trị của lượt thích cho các Trang có thể giảm đi, đặc biệt nếu các Trang đó không thường xuyên được ưu tiên trong mục Xem trước của người dùng. Các nhà tiếp thị rất có thể sẽ cần phải sửa đổi các chiến lược của họ để biến chiến lược đó trở thành tùy chọn Xem đầu tiên của nhiều người dùng hơn.

Cập nhật Facebook Tùy chọn người dùng về Xem trước

Tháng 6 năm 2015

Facebook nhận thức rõ ràng rằng thuật toán News Feed của họ không hoàn hảo. Trong nỗ lực cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những người xuất hiện trên Nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ, Facebook đã cập nhật cài đặt của mình, cho phép người dùng chọn người mà họ muốn “Xem trước”. Cài đặt mới này, được tìm thấy trong Tùy chọn nguồn cấp tin tức, được chia thành bốn phần: Ưu tiên Người xem đầu tiên, Bỏ theo dõi những người để ẩn bài đăng của họ, Kết nối lại với những người bạn không theo dõi và Khám phá trang mới. Những phần mới này cho phép người dùng dễ dàng chọn những người nên và không nên ưu tiên trong Bảng tin của họ.

Tiêu chí Mở rộng cho Xếp hạng Video

Tháng 6 năm 2015

Trong vài tuần tới, Facebook sẽ tung ra bản cập nhật mới này tính cho các video được xem bằng âm thanh hoặc ở chế độ toàn màn hình. Sau một cuộc khảo sát gần đây, Facebook biết được rằng nhiều người dùng sẽ tìm thấy một video quan tâm mà không thích, bình luận hoặc chia sẻ với bạn bè của họ. Do đó, Facebook sẽ theo dõi các hình thức tương tác video khác, chẳng hạn như bật âm thanh hoặc chuyển sang chế độ toàn màn hình. Không có dấu hiệu nào cho thấy Trang sẽ “thấy những thay đổi đáng kể trong phân phối do kết quả của bản cập nhật này”. Ngoài ra, cập nhật này không có nghĩa là người dùng sẽ thấy nhiều video hơn trong Bảng tin của họ, chỉ những người đã tương tác nhiều hơn với nội dung liên quan đến video.

Ưu tiên Nguồn cấp tin tức với Xem trước

Tháng 6 năm 2015

Facebook liên tục làm việc để cải thiện Bảng tin của mình, cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn các loại bài đăng xuất hiện ở trên cùng. Từ trước đến nay, Facebook chỉ cấp quyền lựa chọn cho người dùng để lọc ra những bài viết mà họ không muốn xem. Với sự ra đời của See First, người dùng hiện có thể chọn tài khoản nào, cho dù là bạn bè hay các Trang đã theo dõi, họ muốn xem đầu tiên ở đầu Nguồn cấp tin tức của họ. Khi ở trên trang của tài khoản, người dùng có thể chọn “Xem trước” trong nút Sau. Tài khoản mà bạn theo dõi sẽ không được thông báo nếu người dùng đã chọn chúng cho Xem trước. Bản cập nhật này là một ví dụ khác về việc Facebook lắng nghe người dùng của mình và mong muốn của họ kiểm soát nhiều hơn các loại bài đăng mà họ xem.

Nút Mua cho Người bán trên Shopify

Tháng 6 năm 2015

Facebook đã thông báo rằng họ sẽ gắn Nút mua cho những người bán sử dụng nền tảng thương mại điện tử của Shopify. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể mua một mặt hàng trực tiếp từ Bảng tin Facebook mà không cần phải mở một ứng dụng hoặc trang web khác. Những người điều hành thương mại điện tử của họ thông qua Shopify sẽ có tùy chọn chia sẻ hàng hóa của họ một cách hữu cơ thông qua Trang Facebook của họ hoặc thông qua chiến dịch quảng cáo có trả tiền. Việc bao gồm Nút mua sẽ thu hút người bán trên Shopify bằng một cách nhanh chóng và đơn giản để khách hàng của họ mua sản phẩm trong Facebook. Người dùng có thể thanh toán bằng cùng một phương thức thanh toán đã được nộp cho Facebook hoặc họ có thể nhập thông tin thanh toán của mình trong quá trình thanh toán. Nút Mua hiện đặt Facebook cạnh tranh với Pinterest và Google, những người đã cung cấp các tính năng tương tự cho ghim và quảng cáo của họ.

Đã dành thời gian cho câu chuyện

Tháng 6 năm 2015

Trước đây, Facebook đã định dạng Nguồn cấp tin tức của người dùng dựa trên lượt thích, nhận xét và chia sẻ của những người khác. Tuy nhiên, Facebook gần đây đã biết được thông qua một nghiên cứu rằng nhiều người dùng muốn xem các tin bài hiện tại có thể không nhất thiết phải nhận được lượt thích, bình luận hoặc chia sẻ từ bạn bè của người dùng. Giờ đây, Facebook cũng sẽ theo dõi lượng thời gian dành cho việc xem một số câu chuyện nhất định. Mặc dù thời gian dành cho một câu chuyện có thể có nhiều yếu tố khác nhau (tốc độ internet, độ dài của bài đăng, v.v.), nhưng Facebook sẽ đánh giá lượng thời gian bạn dành cho một câu chuyện so với những câu chuyện khác mà bạn xem trong Bảng tin của mình. Nếu bạn dành nhiều thời gian hơn cho một câu chuyện hoặc bài đăng cụ thể, thì Facebook có thể sẽ hiển thị câu chuyện này trên News Feed của bạn bè bạn.

Hỗ trợ ảnh GIF

Tháng 6 năm 2015

Facebook đã chính thức xác nhận rằng News Feed hiện sẽ hỗ trợ ảnh GIF. Ban đầu, Facebook đã rất nỗ lực để tránh hỗ trợ GIF vì họ cảm thấy nó sẽ làm lộn xộn trang News Feed. Giờ đây, người dùng có thể dán liên kết GIF từ các trang bên ngoài (Giphy, Imgur, Tumblr và các trang khác) vào bài đăng của họ và Facebook sẽ tạo ảnh động cho GIF sau khi bài đăng được xuất bản trên News Feed. Ảnh GIF sẽ tự động phát trong Bảng tin theo cài đặt phát lại video hiện tại của bạn. Mặc dù thông báo này đã được đưa ra vào gần cuối tháng 5, nhưng bản cập nhật sẽ không có sẵn ngay lập tức cho tất cả người dùng và Trang. Thay vào đó, bản cập nhật vẫn đang dần được tung ra trong suốt tháng 6.

Xem Thêm  21 Công cụ so sánh và phân tích phương tiện truyền thông xã hội miễn phí dành cho các nhà tiếp thị - báo cáo phân tích truyền thông xã hội miễn phí

Bài báo tức thì

Tháng 5 năm 2015

Bắt đầu từ tháng 5, người dùng iPhone sẽ thấy một tính năng mới từ Facebook: Instant Articles. Các nhà xuất bản nổi tiếng như BuzzFeed, New York Times, National Geographic và những người khác sẽ hiển thị các bài báo của họ và thân thiện với thiết bị di động trong ứng dụng Facebook. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không còn phải theo liên kết đến các bài viết này trong khi chờ trang web tải. Bài viết tức thời sẽ được truy cập ngay lập tức khi người dùng nhấp vào bài đăng. Bài viết sẽ được mã hóa và định dạng hoàn toàn cho các thiết bị di động. Các nhà xuất bản cũng sẽ có khả năng tạo trang bìa của riêng họ cho các bài viết của họ sẽ xuất hiện trong Nguồn cấp tin tức. Facebook sẽ không ưu tiên các nhà xuất bản Bài viết tức thời hơn các bài đăng và bài viết khác; tuy nhiên, những bài viết này có nhiều khả năng nhận được lượt chia sẻ và tương tác hơn do khả năng truy cập dễ dàng và khả năng tương thích với thiết bị di động.

Tìm kiếm và Thêm Liên kết Có thể Chia sẻ trong Bài đăng của Bạn

Tháng 5 năm 2015

Facebook hiện đang triển khai một chức năng mới cho phép người dùng chia sẻ nhanh chóng và dễ dàng các liên kết trong các bài đăng và cập nhật trạng thái của họ, đặc biệt là trên thiết bị di động. Tính năng bổ sung mới này hiện chỉ có sẵn cho một số lượng nhỏ người dùng, nhưng nó dự kiến ​​sẽ sớm được tung ra cho tất cả người dùng. Thay vì sao chép và dán một liên kết, giờ đây người dùng có thể chọn nút “Thêm liên kết” và sau đó tìm kiếm từ khóa để tìm bài viết hoặc bài đăng mà họ muốn chia sẻ. Kết quả được liệt kê dựa trên mức độ phổ biến của bài báo hoặc bài đăng trên Facebook, kết hợp dữ liệu không được Google sử dụng trong kết quả tìm kiếm của họ. Facebook hiện là một người có ảnh hưởng lớn đến lưu lượng truy cập giới thiệu, vì vậy, chỉ có ý nghĩa là người khai thác phương tiện truyền thông xã hội sẽ đơn giản hóa quy trình chia sẻ liên kết của mình.

Tìm kiếm và Thêm Liên kết Có thể Chia sẻ trong Bài đăng của Bạn

Tháng 4 năm 2015

Trong năm 2015, Facebook đã nỗ lực lắng nghe người dùng thích xem bài đăng của bạn bè qua Trang hoặc bài đăng quảng cáo. Vào tháng 1, Facebook đã bắt đầu đàn áp các Trang xuất bản các bài đăng hoặc bài đăng “mồi nhấp chuột” với mục đích duy nhất là bán sản phẩm. Giờ đây, Facebook đang tập trung ưu tiên cho những bài đăng từ những người bạn mà bạn quan tâm nhất. Nói một cách đơn giản, giờ đây, người dùng sẽ thấy nhiều bài đăng từ những người bạn thân thiết trong Bảng tin của họ hơn là các bài đăng được tạo từ các Trang mà họ theo dõi.

Có một số người tin rằng Facebook đang thực hiện những thay đổi này để khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng quảng cáo trả phí trên Facebook thay vì chỉ sử dụng các tài khoản Trang miễn phí. Tuy nhiên, người dùng Facebook đã lên tiếng về việc họ coi thường quyền ưu tiên dành cho các bài đăng từ Pages. Facebook hiểu rằng nếu người dùng của họ không hài lòng thì chắc chắn sẽ không có người dùng nào trong tương lai. Để giữ chân người dùng và tiếp tục phát triển, thay đổi này là không thể tránh khỏi.

Ít Hoa văn hơn

Tháng 1 năm 2015

Facebook hiện đã thực hiện một nỗ lực mạnh mẽ để giảm số lượng các liên kết lừa bịp xuất hiện trong Bảng tin của bạn. Điều này bao gồm các bài đăng bạn tự tạo hoặc các liên kết bạn chia sẻ có vẻ là lừa đảo. Khi bạn nhìn thấy một bài đăng đáng ngờ, giờ đây, bạn có tùy chọn báo cáo bài đăng hoặc liên kết đó là “một câu chuyện tin tức sai sự thật”. Khi một bài đăng đã bị nhiều người dùng báo cáo là “sai”, thì khả năng phân phối của bài đăng đó sẽ giảm đi đáng kể. Facebook sẽ không cố gắng xóa các bài đăng sai sự thật hoặc đánh giá tính trung thực của nội dung của họ; tuy nhiên, một bài đăng thường xuyên bị báo cáo sai sẽ có chú thích ở trên cùng cho biết rằng nhiều người dùng đã báo cáo rằng bài đăng đó là sai.

Bản cập nhật này sẽ không ảnh hưởng đến hầu hết các nhà xuất bản trên Facebook. Nếu bạn có xu hướng xuất bản hoặc chia sẻ các bài báo châm biếm, hầu hết người dùng sẽ không báo cáo các bài đăng đó là “tin tức sai sự thật”. Tuy nhiên, những tài khoản thường xuyên sử dụng các bài đăng lừa bịp hoặc lừa đảo để tăng lưu lượng truy cập sẽ thấy lượng bài đăng của họ giảm mạnh.

Bài đăng Quảng cáo

Tháng 1 năm 2015

Facebook gần đây đã khảo sát 500.000 người dùng và phát hiện ra rằng đại đa số những người dùng đó muốn xem nhiều bài đăng từ bạn bè và gia đình hơn là các bài đăng quảng cáo, ngay cả khi chúng bắt nguồn từ một Trang của người dùng thích. Kể từ tháng 1, Facebook sẽ bắt đầu bẻ khóa các Trang xuất bản các bài đăng thúc đẩy người theo dõi mua sản phẩm hoặc tải xuống ứng dụng, tham gia cuộc thi hoặc rút thăm trúng thưởng không có ngữ cảnh hoặc xuất bản các bài đăng sử dụng từ ngữ giống như quảng cáo đã xuất bản. Facebook cho biết như sau về sự thay đổi này: “Mặc dù các Trang đăng nhiều nội dung mà chúng tôi đề cập ở trên sẽ giảm đáng kể lượng phân phối, nhưng phần lớn các Trang sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.”

Facebook vẫn khá mơ hồ về loại Trang nào mà điều này sẽ ảnh hưởng nhiều nhất, nhưng các nhà tiếp thị sẽ khôn ngoan đánh giá lại chiến lược đăng bài của họ để họ không bị Facebook trừng phạt với việc sụt giảm đáng kể trong phân phối không phải trả tiền. Tin tốt là thay đổi này không ảnh hưởng đến các quảng cáo trả phí.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề facebook đã thay đổi thuật toán của họ

Cách Đăng Bài Facebook Ai Cũng Thấy 2021 , Chính Sách Hiển Thị Mới Của Facebook

 • Tác giả: Nguyễn Văn Tuân
 • Ngày đăng: 2021-02-22
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8204 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tất tần tật có tại đây marketing, bán hàng , hệ thống 0đ, viết lách, nuôi facebook, youtube, website .
  Các dịch vụ phục vụ các doanh nghiệp , chủ shop, các nhà bán hàng online
  – share livetream , bài viết, video
  – Đăng bài rải trên facebookads
  – Seeding tăng like, comment sống ảo , tăng theo dõi profile cá nhân
  – Cung cấp tài khoản facebook , nuôi tài khoản theo taget , theo yêu cầu.
  – Các phần mềm marketing , hỗ trợ quảng bá sản phẩm thương hiệu

  Facebook cá nhân : https://www.facebook.com/VTSystemCare2021/
  Tham khảo phần mềm “VT System Care” :https://vtsystem.vn/vt-system-care
  Tham khảo phần mềm “VT System Zalo” :https://vtsystem.vn/vt-system-zalo
  Thông tin liên hệ.
  ►Hotline: 0982.519.783
  ►Website: http://VTSystem.Vn
  ► GROUPS: https://bom.to/tGOYsL
  ► Fanpage : https://bom.to/EaMJwF
  ►Zalo: 0982.519.783
  ►Email: nguyenvantuanvip33@gmail.com
  —————————————————————————-
  Refer to the software “VT System Care”: https: //vtsystem.vn/vt-system-care
  Refer to the software “VT System Zalo”: https: //vtsystem.vn/vt-system-zalo
  Contact information.
  ►Hotline: 0982.519.783
  ►Website: http://VTSystem.Vn
  ► GROUPS: https://bom.to/tGOYsL
  ► Fanpage: https://bom.to/EaMJwF
  ►Zalo: 0982.519.783
  ►Email: nguyenvantuanvip33@gmail.com
  NguyenVanTuan Nuoinickfacebook VTSystem
  Banhang Kinhdoanhonline Sharelivetream

Facebook thành công dựa vào thuật toán, liệu họ có thay đổi?

 • Tác giả: ictnews.vietnamnet.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4152 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuật toán là thứ ‘chuốc nghiện’ người dùng các mạng xã hội như Facebook. Liệu Facebook có thể thay đổi nó để trở thành ‘người tốt’ hay khong?

Những Thay Đổi Mới Nhất Về Thuật Toán Hiển Thị Của Facebook

 • Tác giả: www.uplevo.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6229 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết này chúng tôi sẽ nói về những sự thay đổi về thuật toán cũng như phân tích xem liệu những thay đổi đó là có lợi hay bất lợi, và làm thế nào để các doanh nghiệp có thể thích nghi với nó.

Tìm hiểu thuật toán Facebook để tối ưu chiến lược tiếp thị

 • Tác giả: phanmemmarketing.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7268 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Yếu tố góp phần quyết định đến hiệu suất của chiến dịch facebook marketing là thuật toán của chính nó. Tìm hiểu cơ bản về thuật toán Facebook.

Facebook thay đổi thuật toán: Rủi ro cho ai?

 • Tác giả: doanhnhansaigon.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5648 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày 29/6 vừa qua, Facebook chính thức công bố kế hoạch thay đổi thuật toán của mình…

Facebook thành công dựa vào thuật toán, liệu họ có thay đổi?

 • Tác giả: vietbao.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4205 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuật toán là thứ ‘chuốc nghiện’ người dùng các mạng xã hội như Facebook. Liệu Facebook có thể thay đổi nó để trở thành ‘người tốt’ hay không?

Facebook thành công dựa vào thuật toán, liệu họ có thay đổi?

 • Tác giả: baomoi.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2567 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuật toán là thứ ‘chuốc nghiện’ người dùng các mạng xã hội như Facebook. Liệu Facebook có thể thay đổi nó để trở thành ‘người tốt’ hay không?

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social