Hey, ngày hôm nay xaiandroid chia sẻ cho các bạn cách đơn giản flash firmwares , hạt nhân và các hình ảnh khác sử dụng dụng cụ Odin Flashing Tool, Người dùng Samsung với ít kinh nghiệm Android sẽ đơn giản hiểu những gì là Odin

Bạn đang xem: up rom bị lỗi

Hey, ngày hôm nay bdkhtravinh.vn chia sẻ cho các bạn cách đơn giản flash firmwares , hạt nhân và các hình ảnh khác sử dụng dụng cụ Odin Flashing Tool. Người dùng Samsung với ít kinh nghiệm Android sẽ đơn giản hiểu những gì là Odin . Nhưng so với những người không biết về Odin , thì đây là cách tốt nhất để hiểu được nó. Trước sự ngạc nhiên của chúng tôi, hầu như các người dùng đã sử dụng Odin trong quá khứ cũng làm cho những sai lầm trong quá trình flash mà kết quả thiết bị brick.

Bạn đang xem: Up rom qua odin báo fail

Odin là một dụng cụ với một cú nhấp chuột trên Windows được sử dụng bởi Samsung trong nội bộ để flash firmware, hạt nhân,… Tuy nhiên các dụng cụ đang bị rò rỉ trên mạng Mạng internet làm cho nó có sẵn cho toàn bộ mọi người. Odin được sử dụng để flash firmware, kernel, ROM và các tập tin khác, là những .tar và định dạng .tar.md5. Dụng cụ này là một gói PM thực thi độc lập mà không cần bất kỳ phần mở rộng đặc biệt, nó khá đơn giản trong thiết kế. Như tên gọi chính nó cho thấy, Odin là chúa và giúp phục hồi thiết bị của các bạn khỏi các mối nguy hiểm.

Hầu như người dùng Android, không dính vào Rom đơn hoặc firmware luôn. Hầu như những người thường xuyên thay đổi các firmwares, phấn đấu mới roms tùy chỉnh hoặc flash kernels (flash hạt nhân) để cải tổ năng suất. Odin sẽ lưu lại và khôi phục lại các thiết bị bricked của các bạn. Đôi lúc, các bảng phân vùng của bản thân mình thiết bị bị hỏng dẫn theo semi-hard hoặc hard-brick (phần cứng bị brick) tồi tệ nhất. Odin có khả năng khôi phục lại bảng partition bằng file .pit chứa các thông tin phân vùng của thiết bị.

bdkhtravinh.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để flash firmware bằng Odin.

Nhắc nhở

Odin chỉ làm việc trên thiết bị Samsung, không sử dụng hướng dẫn này trên bất kỳ thiết bị khác. Hãy thận trọng khi bạn chọn phân vùng được xây dựng như flash firmware sai có thể dẫn theo một thiết bị brick. Hãy chắc rằng rằng cho dù bạn đang flash một firmware tương thích hay không trước khi khởi đầu quá trình.

Flash Firmware có thể làm mất hiệu lực bảo hành thiết bị của các bạn, hoặc tạm thời hoặc vĩnh viễn. Bạn tự phụ trách cho bất kỳ hậu quả có thể xảy ra trong quá trình này.

Chuẩn bị thiết lập

Sạc pin cho thiết bị của các bạn

Flash firmware stock trên các thiết bị Samsung Android là rất đơn giản, nhưng nó có thể biến thành một cơn ác mộng nếu bạn không thận trọng đủ với toàn bộ các điều kiện tiên quyết và các bước thiết lập. Giả sử bạn đang thiết lập một PM và pin của các bạn bị trục trặc trong quá trình thiết lập sẽ làm thiết bị của các bạn bị brick. Vì vậy, hãy chắc rằng rằng thiết bị của các bạn là đầy đủ, hoặc tối thiểu là 60% dung tích pin.

Kích hoạt tính năng USB Debugging

Đây là điều rất trọng yếu cần được thực hiện trước khi bạn phấn đấu thiết lập một firmware hoặc phục hồi tập tin. Cơ chế USB Debugging làm cho các thiết bị Android tiếp nhận để tải về và gửi dữ liệu qua kết nối cáp USB. Nếu bạn không biết làm thế nào để biến chính sách gỡ rối USB Debugging thì làm như sau:

Vào Settings -> About Device.Cuộn xuống để tìm “Build number” và chạp vào nó 7 lần.Lúc này trở lại bảng điều khiển thiết lập và bạn sẽ tìm thấy một mục gọi là Developer Options.

Xem Thêm  Trực tiếp KQXS Miền Nam thứ 3 - xsmn thu3 truc tiep

Vào->.Cuộn xuống để tìm “” và chạp vào nó 7 lần.Lúc này trở lại bảng điều khiển thiết lập và bạn sẽ tìm thấy một mục gọi là

Xem thêm: 1000+ Ảnh Nền Máy Tính Đẹp, Hình Nền Máy Tính Dễ Thương Nhất Dành Cho Bạn

Setup Samsung USB Drivers

Hầu như bạn đã sở hữu thể có trình điều khiển USB Samsung hoặc Samsung Kies thiết lập trên PC của các bạn. Nhưng nếu bạn chưa thiết lập bất kỳ của họ, này là thời gian cao để làm điều đó ngay hiện giờ. Trong trường hợp bạn đã thiết lập Samsung Kies, đảm bảo chương trình được đóng cửa trong lúc bạn sử dụng Odin hoặc flash firmware hoặc nó có thể can thiệp với các thủ tục.

Sao lưu Apps và dữ liệu của các bạn

Thông thường, flash một firmware rễ và thiết lập phục hồi tùy chỉnh lại các ứng dụng, dữ liệu smartphone của các bạn và thiết lập tác động. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó có thể được xóa sổ. Vì vậy, chúng tôi đề xuất rằng bạn sao lưu ứng dụng, danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video và dữ liệu trọng yếu khác được lưu trữ trên bộ nhớ lưu trữ trong của smartphone hoặc Tablet của các bạn. Chúng tôi đã tập hợp một số ứng dụng sao lưu hữu ích có thể giúp bạn sao lưu dữ liệu smartphone của các bạn một cách đơn giản.

Tải về dụng cụ Odin

Lúc này tải về dụng cụ Odin cho flash firmware trên thiết bị Samsung của các bạn. Như bạn đã biết rằng có một số phiên bản Odin có sẵn nhưng xem xét tỷ lệ thành công, chúng ta nên sử dụng Odin3 v3.09 (cho Jellybean và KitKat) hoặc Odin3 v3.10.6 (cho Lollipop).

Khởi động lại thiết bị Galaxy của các bạn vào chính sách Download Mode

Trên hầu như các thiết bị Android, tất cả chúng ta cần để vào được chính sách Bootloader/fastboot để flash hình ảnh về trạng thái mới sản xuất hoặc firmware. Các thiết bị Samsung Galaxy được trang bị chính sách Download Mode chuẩn bị cho thiết bị của các bạn để nhận dữ liệu từ PC của các bạn thông qua một dụng cụ chuyên dụng gọi là Flash Odin. Đây là cách bạn có thể khởi động smartphone Samsung hoặc Tablet của các bạn vào chính sách Download Mode. Tắt smartphone của các bạn và sau đó nhấn và giữ nút volume UP + Home + Power đồng thời trong 2-3 giây.

*

Khi bạn thấy màn hình nhắc nhở với một dấu tam giác màu vàng, nhấn Volume Up để vào chính sách Download Mode/Odin

*

au khi nhấn Volume Up, bạn sẽ thu được thiết bị vào chính sách Odin và nó chỉ đơn giản có nghĩa là bạn có thể tiến hành thiết lập PM của các bạn, CF-Tự động-Root hoặc tập tin phục hồi CWM/TWRP. Sau đây là cách màn hình chính sách Download Mode trên các thiết bị Samsung trông giống như:

*

Xin lưu ý rằng bạn có thể flash chỉ với .tar hoặc .tar.md5 gia hạn sử dụng Odin.

Làm thế nào để thiết lập Firmware Stock bằng Odin

Chúng tôi giả thiết rằng bạn đã tải về các firmware cho thiết bị Samsung của các bạn. Nếu nó là một file zip, giải nén nó để có được các tập tin firmware với tên mở rộng .tar.md5 . Nếu bạn muốn flash phục hồi tùy chỉnh như CWM hoặc TWRP, nó có thể có hoặc .tar hoặc .tar.md5.Tải về tập tin Odin zip tiên tiến nhất (chúng tôi sử dụng phiên bản 3.09) và trích xuất các tập tin trên PC của các bạn. Bạn sẽ thu được các file sau trong thư mục:Odin3 vx.xx.exeOdin3.iniClick đúp vào file Odin 3 vx.xx.exe. Điều này sẽ mở ra một cửa sổ Odin.Lúc này tắt smartphone hoặc Tablet của các bạn, và khởi động nó vào chính sách Download (xem phương pháp trên).Kết nối smartphone Samsung của các bạn với PC bằng cáp USB được phân phối bởi các OEM.Trong trường hợp smartphone của các bạn không được phát hiện bởi Odin như trên, hãy thử những điều sau đây:Khởi động lại smartphone của các bạn và tắt USB Debugging và bật lại.Gỡ bỏ thiết lập và thiết lập lại Samsung USB driver hoặc Kies.Khởi động lại PC của các bạn và thay đổi cáp USB và cổng trong trường hợp các vấn đề xảy ra ngay cả sau thời điểm thiết lập các trình điều khiển.Hãy thử một cáp USB khác.Lúc này hãy nhấp vào nút AP (trong trường hợp nếu bạn đang sử dụng Odin3 v3.09 hoặc 3.10) hoặc nút PDA (trong trường hợp bạn đang sử dụng một phiên bản cũ) trên Odin.Trong phần Options, đảm nói rằng chỉ Tự động Reboot₣. Reset Time được xác minh và mọi thứ khác là bỏ chọn. (Không, trong mọi trường hợp, xác minh hộp Re-Partition, trừ khi bạn có một tập tin .PIT để flash, hoặc nó sẽ dẫn theo các vấn đề chính bao gồm một bảng phân vùng bị hỏng, nếu bạn không biết những gì bạn đang làm.)Trước khi khởi đầu thiết lập firmware/recovery trên Odin, so sánh toàn bộ các trường được tô sáng như trong ảnh chụp màn hình ở trên với màn hình Odin của các bạn.Tin nhắn thiết lập flash Odin thành công được chỉ định bởi PASS! hoặc RESET! trên Odin và sau đó smartphone của các bạn sẽ khởi động lại ngay mau chóng sau thời điểm quá trình hoàn tất.

Xem Thêm  Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S5 - samsung galaxy s5 tinhte

Chúng tôi giả thiết rằng bạn đã tải về các firmware cho thiết bị Samsung của các bạn. Nếu nó là một file zip, giải nén nó để có được các tập tin firmware với tên mở rộng .tar.md5 . Nếu bạn muốn flash phục hồi tùy chỉnh như CWM hoặc TWRP, nó có thể có hoặc .tar hoặc .tar.md5.Tải về tập tin Odin zip tiên tiến nhất (chúng tôi sử dụng phiên bản 3.09) và trích xuất các tập tin trên PC của các bạn. Bạn sẽ thu được các file sau trong thư mục:Odin3 vx.xx.exeOdin3.iniClick đúp vào file Odin 3 vx.xx.exe. Điều này sẽ mở ra một cửa sổ Odin.Lúc này tắt smartphone hoặc Tablet của các bạn, và khởi động nó vào chính sách Download (xem phương pháp trên).Kết nối smartphone Samsung của các bạn với PC bằng cáp USB được phân phối bởi các OEM.Trong trường hợp smartphone của các bạn không được phát hiện bởi Odin như trên, hãy thử những điều sau đây:Khởi động lại smartphone của các bạn và tắt USB Debugging và bật lại.Gỡ bỏ thiết lập và thiết lập lại Samsung USB driver hoặc Kies.Khởi động lại PC của các bạn và thay đổi cáp USB và cổng trong trường hợp các vấn đề xảy ra ngay cả sau thời điểm thiết lập các trình điều khiển.Hãy thử một cáp USB khác.Lúc này hãy nhấp vào nút AP (trong trường hợp nếu bạn đang sử dụng Odin3 v3.09 hoặc 3.10) hoặc nút PDA (trong trường hợp bạn đang sử dụng một phiên bản cũ) trên Odin.Trong phần Options, đảm nói rằng chỉvàđược xác minh và mọi thứ khác là bỏ chọn. (Không, trong mọi trường hợp, xác minh hộp, trừ khi bạn có một tập tin .PIT để flash, hoặc nó sẽ dẫn theo các vấn đề chính bao gồm một bảng phân vùng bị hỏng, nếu bạn không biết những gì bạn đang làm.)Trước khi khởi đầu thiết lập firmware/recovery trên Odin, so sánh toàn bộ các trường được tô sáng như trong ảnh chụp màn hình ở trên với màn hình Odin của các bạn.Tin nhắn thiết lập flash Odin thành công được chỉ định bởihoặctrên Odin và sau đó smartphone của các bạn sẽ khởi động lại ngay mau chóng sau thời điểm quá trình hoàn tất.

Xem Thêm  Cách tạo game giống Flappy Bird trong Scratch - trò chơi flappy bird

Note:

Nếu bạn gặp FAIL! thông báo thay vì PASS !, tháo pin ra khỏi thiết bị và lắp lại nó, khởi động lại Odin (tốt hơn là một phiên bản khác nhau) và lặp lại quá trình này một lần nữa một cách thận trọng. Nếu bạn muốn biết vấn đề, hãy nhìn vào các bản ghi Odin trong hộp tin nhắn.

Sử Bootloop sau thời điểm thiết lập Firmware

Trong một số trường hợp, thiết lập firmware stock có thể dẫn theo bootloop. Nó có nghĩa là khi thiết bị khởi động lại tự động, nó không thể có được qua các biểu tượng Samsung. Nếu smartphone của các bạn đang bị mắc kẹt trên các bootanimation, hoặc nếu bạn đang phải đương đầu với quá nóng, pin, tụt hậu hoặc thực hiện chậm hoặc một số hành vi sai trái khác, chúng tôi khuyên chúng ta nên thực hiện một thiết lập lại data/factory reset qua việc phục hồi stock.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài up rom bị lỗi

Xiaomi MI Bị Lỗi Reset Logo Và Cách Xử Lý Dễ Dàng

alt

 • Tác giả: DUNG 38 MOBILE
 • Ngày đăng: 2021-10-08
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9554 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xiaomi MI sẽ bị lỗi khi up rom anh em cần xem để biết và xử lý khi thiết yếu cho smartphone yêu của mình
  đây là em giới thiệu một khi up rom EU hoặc do global bị lỗi khởi động liên tục hoặc treo logo
  dung38. xiaomi upromeu dung3 xiaomiloi

[Thủ thuật] Phải làm gì khi up ROM smartphone Android bị lỗi?

 • Tác giả: www.techz.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5286 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi sử dụng máy Android, bạn thường up ROM để mang những tính năng mới lên máy hay giúp tối ưu hóa hoạt động của thiết bị. Tuy nhiên, đôi lúc một số vấn đề xảy ra khi up ROM làm cho chiếc máy của các bạn không thể hoạt động được bình thường

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH KHẮC PHỤC LỖI TREO LOGO, LỖI ROM TRÊN TẤT CẢ CÁC DÒNG MÁY SAMSUNG BẰNG ODIN

 • Tác giả: isys.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6460 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong nhiều nguyên nhân vì sao Smartphone samsung bị treo logo, Rom bị lỗi là nguyên nhân chính dẫn theo tình trạng này, Trong nội dung này, Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn Up Rom cho smartphone Samsung bằng PM Odin

có ai up rom bị lỗi như bác này chưa? định up mà sợ hãi quá

 • Tác giả: ¢.mi.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3121 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Khắc phục lỗi treo logo Samsung sau thời điểm up ROM qua Odin

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8348 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau thời điểm thực hiện theo nội dung hướng dẫn up Rom cho smartphone Samsung thì gặp lỗi treo logo, thao tác mọi phương pháp để thoát không được. Nếu bạn đang gặp lỗi này có thể tham khảo cách khắc phục lỗi treo logo Samsung sau thời điểm up Rom.

Hướng dẫn cách up rom cho smartphone android bị lỗi

 • Tác giả: procare24h.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7349 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách up rom cho smartphone android bị lỗi. Khi sử dụng máy Android, bạn thường up ROM để mang tính năng mới lên máy hay giúp tối ưu hóa hoạt động.

[Thủ thuật] Phải làm gì khi up ROM smartphone Android bị lỗi?

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5043 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi sử dụng máy Android, bạn thường up ROM để mang những tính năng mới lên máy hay giúp tối ưu hóa hoạt động của thiết bị. Tuy nhiên, đôi lúc một số vấn đề xảy ra khi up ROM làm cho chiếc máy của…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ