Các luật và quy định về truyền thông xã hội là điều cơ bản nếu bạn muốn sử dụng các nền tảng này thành công và muốn chúng giúp bạn kinh doanh.

Bạn đang xem : luật truyền thông xã hội 2021

Luật và Quy định về Truyền thông Xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là nền tảng hoàn hảo để các thương hiệu thông báo và thu hút khách hàng của họ theo thời gian thực. Với khả năng tích cực lắng nghe, tương tác và phản hồi từ khách hàng, mạng xã hội đã trở thành kênh chính để thu hút sự tham gia của khách hàng. Và khi bất kỳ ai có kết nối Wi-Fi đều có thể trở thành nhà xuất bản, thì giờ đây, các thương hiệu được mong đợi sẽ luôn hoạt động.

Áp lực trở thành “người đi đầu” và yêu cầu liên tục sản xuất nội dung, tạo ra nhiều cơ hội để vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác. Nếu mạng xã hội là một phần trong chiến lược kinh doanh của bạn, bạn cần tuân thủ luật và quy định về mạng xã hội. Dưới đây là một số mẹo để giảm các trường hợp phổ biến của việc tiếp xúc với nhãn hiệu và bản quyền. Vì ai có thời gian giải quyết một vụ kiện?

Internet có thể giống như miền Tây hoang dã — ảnh và video lan truyền dường như chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là luật bản quyền và nhãn hiệu đều giống nhau đối với cả phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị truyền thống. Vì các thương hiệu sử dụng mạng xã hội để tương tác với khách hàng nên nội dung được coi là “thương mại” và các thương hiệu không thể bảo vệ trước hành vi vi phạm hoặc chiếm đoạt tài sản trí tuệ của người khác.

Và đoán xem? Trách nhiệm pháp lý của người sử dụng lao động tồn tại. Nếu bạn có một thực tập sinh đăng trên tài khoản công ty chính thức của mình, họ được coi là người phát ngôn của công ty và chủ lao động, chứ không phải cá nhân, phải chịu trách nhiệm pháp lý. Hãy yên tâm, với sự đào tạo, lập kế hoạch và giám sát phù hợp, trách nhiệm vi phạm trên mạng xã hội có thể được giảm thiểu.

Luật truyền thông xã hội là một lĩnh vực luật đang phát triển bao gồm cả khía cạnh hình sự và dân sự. Nói chung, nó bao gồm các vấn đề pháp lý liên quan đến nội dung do người dùng tạo và các trang web trực tuyến lưu trữ hoặc truyền tải nội dung đó.

Một số lo ngại pháp lý đặc biệt mà mạng xã hội nêu ra bao gồm quyền riêng tư, bao gồm quyền của cả người dùng mạng xã hội và bên thứ ba (ví dụ: khi ảnh được đăng và sử dụng trực tuyến mà không có sự cho phép của người được mô tả); nói xấu; luật quảng cáo; và luật sở hữu trí tuệ (SHTT). Tài liệu được chia sẻ trên mạng xã hội đôi khi có thể vi phạm bản quyền, nhãn hiệu hoặc các quyền SHTT khác.

Các luật liên quan đến kiện tụng trên mạng xã hội bao gồm Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ và Đạo luật về khuôn phép trong giao tiếp. Các vụ kiện phỉ báng và quyền riêng tư có thể được đệ trình dựa trên nội dung trên mạng xã hội. Các trang mạng xã hội thường được luật pháp bảo vệ nhiều hơn so với người dùng của chúng.

Các luật sư trên mạng xã hội có thể bào chữa cho những người dùng bị cáo buộc tội ác hoặc phỉ báng hoặc các dịch vụ trực tuyến bị kiện vì hành động của người dùng của họ. Các luật sư chuyên về luật SHTT có thể hỗ trợ những người cho rằng nhãn hiệu, biểu trưng hoặc tài liệu có bản quyền của họ đang bị sử dụng không đúng cách trên mạng xã hội.

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để quảng bá doanh nghiệp của bạn, nhưng trước khi bạn bắt đầu đăng, điều quan trọng là phải hiểu các tác động pháp lý tiềm ẩn của hoạt động của bạn. Social Media hiện là một phần thường xuyên trong cuộc sống của chúng ta, không chỉ đối với các cá nhân mà còn đối với các doanh nghiệp nhỏ và nhân viên của họ. Việc sử dụng thông minh các nền tảng xã hội có thể cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ quảng cáo trực tiếp và miễn phí cho các sản phẩm và dịch vụ và tăng nhận thức về thương hiệu. Nhưng rất nhiều điều có thể xảy ra nếu sử dụng không đúng cách.

Quy luật của truyền thông xã hội

Các công ty chưa bị ảnh hưởng bởi luật sở hữu trí tuệ đang dẫn đầu. Tuy nhiên, những luật này có lý do và đã được thi hành tại các tòa án trên toàn quốc. Luật truyền thông xã hội là gì? Theo Đạo luật về khuôn phép trong giao tiếp, một nền tảng trực tuyến phân phối tài liệu có bản quyền — như phim, nhạc và sách — mà không có sự cho phép của chủ sở hữu bản quyền là vi phạm pháp luật.

Luật này bảo vệ người dùng của nền tảng khỏi hành vi vi phạm bản quyền, vì vậy họ có thể đăng bất kỳ nội dung nào họ muốn. Nhưng nó cũng cấp quyền miễn trừ cho các nền tảng như Facebook, Twitter và YouTube nếu họ hạn chế hoặc xóa nội dung vi phạm bản quyền. Các nền tảng truyền thông xã hội không được miễn trừ khỏi luật bản quyền chi phối các hình thức truyền thông khác.

Một số quốc gia có quy chế và quy định cụ thể về truyền thông xã hội. Ví dụ: ở Hoa Kỳ, CFAA thường được sử dụng trong các trường hợp vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Đọc thêm về quyền sở hữu trí tuệ trên trang web của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO). Cụ thể, USPTO cung cấp lời khuyên pháp lý miễn phí cho các chủ doanh nghiệp nhỏ trên trang web của USPTO.

Sự khác biệt giữa việc có một chiến lược truyền thông xã hội tốt và xấu là biết sự khác biệt. Bạn cần chuẩn bị sẵn kế hoạch để luôn cập nhật mọi khả năng vi phạm bản quyền hoặc nhãn hiệu có thể xảy ra trên các nền tảng truyền thông xã hội của bạn. Ai là chủ sở hữu hàng hiệu? Bạn có đang sử dụng tên cho doanh nghiệp của mình không? Nó có đang được người khác sử dụng không?

Đây là những câu hỏi đơn giản để tự hỏi bản thân. Sau khi bạn có thể làm rõ ai sở hữu tên thương hiệu, bạn sẽ có lợi hơn để phản hồi các vấn đề vi phạm tiềm ẩn. Bằng cách cấu trúc chiến lược truyền thông xã hội của bạn xung quanh các thuật ngữ thương hiệu này, bạn có thể bảo vệ thương hiệu của mình tốt hơn.

Hiểu Luật

Luật truyền thông xã hội khác nhau giữa các quốc gia, nhưng luật có thể bị vi phạm theo nhiều cách. Theo luật tìm kiếm web của EU, nhà điều hành trang web phải chịu trách nhiệm về nội dung xuất hiện trên trang web. Tuy nhiên, nhà cung cấp không chịu trách nhiệm về những gì cá nhân nhập vào trang web, lỗi mà họ có thể mắc phải về lỗi chính tả hoặc ngữ pháp.

Do đó, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không thể là cách bảo vệ duy nhất. Bạn cũng phải lưu ý về các vấn đề khác, chẳng hạn như quyền tài phán của Hoa Kỳ và nhu cầu xóa công ty của bạn khỏi kết quả tìm kiếm nếu có vấn đề phát sinh. Như đã nêu trong blog của ABRI, luật liên quan đến “người điều hành trang web” và “người sáng tạo” khác nhau giữa các quốc gia.

Nhãn hiệu là tên riêng của nhãn hiệu. Nhiều thương hiệu phổ biến mà chúng ta thấy hàng ngày có nhãn hiệu gắn liền với tên của họ. Họ được yêu cầu về mặt pháp lý để bảo vệ nhãn hiệu để ngăn người khác sử dụng cùng tên hoặc sửa đổi biểu trưng trên sản phẩm của họ. Ví dụ: Bộ Thương mại báo cáo rằng hơn 50 phần trăm dân số Hoa Kỳ đã đăng ký với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ và hơn 20 phần trăm dân số Hoa Kỳ đã đăng ký nhãn hiệu.

Nhưng ngay cả khi bạn chưa đăng ký với USPTO, điều đó không có nghĩa là bạn không sở hữu tên thương hiệu của mình. Nếu sở hữu nhãn hiệu “John Deere”, bạn có thể bảo vệ tên thương hiệu của mình không bị các công ty khác hoặc bất kỳ ai khác sử dụng “John Deere” lạm dụng trong các sản phẩm của họ.

Ở Bắc Mỹ, Đạo luật Bản quyền Thương mại và Bằng sáng chế (CPCA) bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các nhãn hiệu, thiết kế, quy trình sản xuất và bí mật thương mại đã đăng ký. Phạm vi bảo vệ mở rộng đến:

 • các dịch vụ về bản chất của bất kỳ sản phẩm nào và việc không sử dụng chúng
 • sản xuất những thứ hữu hình
 • tất cả các thiết bị, đồ đạc cũng như các vật thể và cấu trúc vật chất khác
 • dịch vụ, việc tạo ra các dịch vụ này có tính chất kỹ thuật.

Và ở các quốc gia như Liên minh Châu Âu và Canada, các điều khoản cụ thể bảo vệ các nhãn hiệu hoặc tên đã được đăng ký tại các khu vực pháp lý này. Bạn phải làm bài tập về nhà để hiểu rõ ngành công nghiệp của bạn và các luật cụ thể trong khu vực của bạn. Nếu không, bạn có thể phải đối mặt với các hành động vi phạm.

Hiểu Quy định

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, có thể khó xác định chính xác mức độ chính xác của các quyền hợp pháp của bạn hoặc chính xác bạn nên làm gì để đảm bảo rằng bạn tuân thủ các quyền đó. Miễn là bạn đang theo dõi các kênh thích hợp và thực hiện các biện pháp cần thiết, bạn sẽ ổn. Nói như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia pháp lý về vấn đề này nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang đưa ra những lựa chọn đúng đắn.

Dưới đây là những cân nhắc chính đối với doanh nghiệp và lời khuyên mà chúng tôi dành cho các nhà quản lý mạng xã hội. Trong hầu hết các trường hợp, khi nói đến sở hữu trí tuệ, luật pháp khá rõ ràng: doanh nghiệp tạo ra nội dung gốc sở hữu nó. Tuy nhiên, thực sự có thể khó xác lập quyền sở hữu các quyền này.

Trước tiên, bạn cần hiểu điều gì sẽ xảy ra khi bạn xâm phạm quyền của người khác. Các luật này rất dễ hiểu nhưng được viết bằng ngôn ngữ kỹ thuật. Trước khi đưa ra thị trường, hãy tạo một chính sách truyền thông xã hội toàn diện và kiểm tra nó với các luật áp dụng cho ngành của bạn.

Cảnh sát Ngữ pháp sẽ cho bạn biết những luật này là gì và tại sao chúng được áp dụng. Đọc qua các luật này hàng tháng. Nếu bạn thấy bất kỳ nội dung nào mâu thuẫn với chính sách mạng xã hội của mình, hãy làm rõ từ ngữ hoặc sửa đổi chính sách mạng xã hội.

Tôi thậm chí còn đi xa hơn nữa để nhờ cố vấn pháp lý nếu đây là một ngành phức tạp với nhiều hơn một công ty. Luật sư cũng có thể giúp bạn phát triển và thực hiện chiến lược tương tác với khách hàng trong khi tuân thủ luật pháp.

Trước khi bắt đầu chiến lược truyền thông xã hội, bạn nên hiểu các luật khác nhau liên quan đến truyền thông xã hội. Nói chung, tất cả nội dung được đăng trực tuyến phải là nguyên bản, bao gồm ảnh, văn bản, video và bất kỳ nội dung nào khác mà bạn đưa lên mạng. Bạn có thể đăng ký nhãn hiệu, bằng sáng chế hoặc bản quyền cho một lĩnh vực chuyên môn và công nghệ cụ thể.

Bạn cũng có thể thiết lập bản quyền và nhãn hiệu cho các video hoặc bài đăng văn bản trực tuyến. Chi phí đăng ký có thể từ $ 50- $ 1,000 cho mỗi nhãn hiệu hoặc bản quyền. Hãy chắc chắn để kiểm tra với các cơ quan có liên quan trước khi tiếp tục. Nếu nhãn hiệu của bạn được đối thủ cạnh tranh sử dụng phổ biến, họ có thể ngăn bạn sử dụng nhãn hiệu đó bằng cách đăng ký nhãn hiệu của riêng họ.

COPPA

Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư của Người tiêu dùng (COPPA) là quy định của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) nghiêm cấm các hoạt động liên lạc tiếp thị và thư trực tiếp từ trẻ vị thành niên dưới 13 tuổi. COPPA áp dụng cho phương tiện truyền thông xã hội (các trang mạng xã hội, điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị tương tự) và mở rộng phạm vi tiếp cận của FTC để bao gồm tất cả các nhà tiếp thị ở Hoa Kỳ.

Theo COPPA, trẻ vị thành niên dưới 13 tuổi được coi là khách hàng và do đó, tuân theo các biện pháp bảo vệ của luật bảo mật (IP). Vì Ấn Độ đã ký kết COPPA và vì Ấn Độ là một trong những thị trường thanh thiếu niên lớn nhất trên thế giới, các thương hiệu sẽ cần đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy định của COPPA.

Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng (COPPA) quy định hành vi trực tuyến của trẻ em dưới 13 tuổi và không phải tất cả các hành vi của chúng đều dễ dàng phân biệt với hành vi của người lớn. COPPA bảo vệ trẻ em khỏi bị thu thập thông tin mà cha mẹ không biết hoặc không được sự đồng ý của cha mẹ.

Ngoài ra, COPPA yêu cầu sự đồng ý của cha mẹ để trẻ em dưới 13 tuổi chia sẻ thông tin cá nhân trực tuyến. Cần biết rằng vi phạm COPPA là những vi phạm pháp luật rất rõ ràng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Theo Wikipedia, một trường hợp vi phạm COPPA có thể dẫn đến phạt tiền hoặc thậm chí là một năm tù. Ví dụ, Apple đã bị phạt 30 triệu USD vì vi phạm COPPA.

Nguyên tắc FTC

Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) là cơ quan thực thi luật về quyền sở hữu trí tuệ. Để bảo vệ người tiêu dùng, FTC có các hướng dẫn về cách bảo vệ họ khỏi bị xâm phạm trái pháp luật quyền sở hữu trí tuệ của họ. Các hậu quả nghiêm trọng và nhiều hậu quả có thể dẫn đến khiếu nại về hành vi lừa dối và / hoặc các hành vi và thực hành không công bằng theo Mục 5 của Đạo luật Ủy ban Thương mại Liên bang.

Bạn được yêu cầu bảo vệ tên của mình. Bạn không thể sử dụng tên của đối thủ cạnh tranh cho tên thương hiệu hoặc tên đã đăng ký nhãn hiệu của mình. Ví dụ: Quy tắc 5:35 quy định rằng bạn không thể sử dụng nhãn hiệu cạnh tranh để xác định sản phẩm của mình. Bạn cũng có thể được bảo vệ bởi Đạo luật Lanham.

Bạn không thể sử dụng tên của đối thủ cạnh tranh cho tên thương hiệu hoặc tên đã đăng ký nhãn hiệu của bạn. Ví dụ: Quy tắc 5:35 quy định rằng bạn không thể sử dụng nhãn hiệu cạnh tranh để xác định sản phẩm của mình. Bạn cũng có thể được bảo vệ bởi Đạo luật Lanham. Bạn có thể được bảo vệ bởi các đạo luật vi phạm nhãn hiệu. Bạn có thể bị đối thủ cạnh tranh kiện vì vi phạm và vi phạm nhãn hiệu liên bang chịu sự điều chỉnh của Đạo luật Lanham.

Đạo luật FTC

Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) là cơ quan bảo vệ người tiêu dùng chính của Hoa Kỳ và được thành lập vào năm 1914. Với nhiều nhiệm vụ khác nhau, FTC nổi tiếng với việc tham gia vào việc bảo vệ người tiêu dùng. FTC có thể miễn trừ, trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 10 năm, khi “chỉ một nhóm người cụ thể cần được bảo vệ, chẳng hạn như một nhóm chỉ bị ảnh hưởng bởi một hành vi gian lận nhất định.”

Những trường hợp miễn trừ như vậy được cấp dựa trên quy mô kinh doanh của công ty truyền thông xã hội. Họ có thể đưa ra lệnh tạm hoãn đưa ra bất kỳ khiếu nại thương hiệu hoặc nhãn hiệu trái phép nào trong sáu tháng hoặc lâu hơn. Nếu một công ty truyền thông xã hội muốn tiếp tục đưa ra những tuyên bố sai sự thật và không có căn cứ, rất có thể sẽ xảy ra vụ kiện.

Đạo luật FTC nghiêm cấm các hành vi hoặc thực hành không công bằng hoặc lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng khỏi các hành vi thương mại lừa đảo. Vi phạm nhãn hiệu là sự xâm phạm nhãn hiệu và bản quyền của chủ sở hữu nhãn hiệu. Do đó, các thương hiệu và nhà tiếp thị phải lưu ý đến các hoạt động trực tuyến của họ và không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc quyền thương hiệu của người khác.

Các xu hướng trên mạng xã hội gần đây như đăng “thẻ bắt đầu bằng #” trên bài đăng hoặc đăng mà không có bộ lọc, có thể dẫn đến hậu quả không mong muốn hoặc không lường trước được. Để ngăn chặn làn sóng phản đối kịch liệt của công chúng về việc xóa các bài đăng nhạy cảm, các thương hiệu nên sử dụng các kỹ thuật và công cụ cập nhật nhất hiện có để đảm bảo tính xác thực của thương hiệu. Điều này bao gồm việc chú ý đưa vào các liên kết thích hợp, mô tả meta và thậm chí cả tiêu đề.

Bạn có mệt mỏi với những trò lừa đảo không?

Yêu cầu pháp lý về truyền thông xã hội

< / p>

Có một số yêu cầu pháp lý quan trọng và sự hiểu biết về các yêu cầu này có thể giúp tránh những khó khăn và cạm bẫy phổ biến, đồng thời thương hiệu của bạn có thể chiến thắng. Bạn cần hiểu luật, cả luật địa phương và liên bang, và bí quyết để điều hướng chúng. Vấn đề lớn nhất trong việc hiểu và thực thi quyền sở hữu trí tuệ của bạn là nơi cư trú của khán giả.

Vào cuối ngày, tất cả nội dung trên mạng xã hội do khách hàng của bạn đăng có thể cấu thành hành vi vi phạm. Trong một số trường hợp, bạn có thể thiết lập các thỏa thuận cấp phép với người dùng của mình, nhưng hãy lưu ý về ngôn ngữ của các thỏa thuận đó.

Thật không may, sự phức tạp của phương tiện truyền thông xã hội cũng đi kèm với sự phức tạp trong luật giải quyết các quyền của bạn với tư cách là chủ sở hữu thương hiệu. Bạn sẽ cần phải làm quen với các luật liên quan. Để giảm thiểu sự tiếp xúc với pháp luật của bạn, điều quan trọng là phải cập nhật nội dung trực tuyến.

Bạn có thể phải báo cáo nội dung mà bạn cho rằng vi phạm nhãn hiệu hoặc bản quyền của mình. Khi phát triển chiến lược truyền thông xã hội, điều quan trọng là phải xác định ai có quyền hợp pháp để đăng nội dung và cách báo cáo vi phạm. Bạn cũng cần đảm bảo rằng các tài khoản mạng xã hội của mình tuân theo các tiêu chuẩn pháp lý và tuân thủ luật pháp. Ví dụ: đối với nội dung do người dùng tạo, ngoại lệ “sử dụng hợp lý” là phổ biến.

Đăng ký nhãn hiệu và thương hiệu – Bạn cần có Thương hiệu và / hoặc biểu tượng hoặc nhãn hiệu để thương hiệu của bạn được pháp luật bảo vệ. Điều quan trọng là nhãn hiệu của bạn phải được đăng ký thông qua Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), là một cơ quan liên bang thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

Việc đăng ký mất một vài ngày và nếu một nhãn hiệu không có từ hoặc cụm từ mô tả được kết hợp với nó, thì có thể mất vài tháng hoặc vài năm để hoàn thành. Chi phí này có thể được thương lượng và phí đăng ký được miễn nếu bạn đã đăng ký kinh doanh trong khoảng thời gian năm năm hoặc lâu hơn. Để đăng ký nhãn hiệu, hãy truy cập trang web USPTO.

Tại sao việc tuân thủ các quy định và luật truyền thông xã hội lại quan trọng

Các bài đăng trên mạng xã hội chứa thông tin cá nhân, nhạy cảm về khách hàng của bạn và những người theo dõi khách hàng. Điều này có thể cực kỳ có hại cho việc kinh doanh vì nó vi phạm quyền riêng tư của khách hàng của bạn. Để bảo vệ danh tiếng cho thương hiệu của mình, bạn bắt buộc phải chủ động trước các quy định và luật truyền thông xã hội. Một ví dụ về hành vi vi phạm sẽ là khi một người nổi tiếng đăng hình ảnh bộ phận riêng tư của họ, điều này vi phạm luật miền công cộng.

Tuy nhiên, các phân nhánh của đạo luật này có thể nghiêm trọng đối với một doanh nghiệp bình thường. Ví dụ: Nike có thể đã vi phạm thỏa thuận chứng thực với Danica Patrick khi vận động viên này đăng một bức ảnh cô ấy đi một đôi giày thể thao mới.

Danh tiếng thương hiệu của bạn vô cùng quý giá đối với bạn. Và như với bất kỳ thương hiệu nào, điều quan trọng là phải tuân thủ các luật và quy định về truyền thông xã hội để ngăn chặn thương hiệu của bạn bị sử dụng theo những cách không mong muốn. Không tuân theo các nguyên tắc và quy tắc có thể tác động tiêu cực đến thương hiệu của bạn.

Truyền thông xã hội là nơi có cộng đồng khách hàng và bạn muốn tránh bất kỳ lĩnh vực truyền thông xã hội nào mà danh tiếng thương hiệu của bạn có thể bị đe dọa. Hãy phá vỡ nó. Bản quyền bảo vệ và cung cấp sự bảo vệ hợp pháp đối với các tác phẩm nghệ thuật, công nghệ và văn học, cũng như các tác phẩm, bài báo, báo cáo, bài phát biểu, đánh giá, quy trình và phát minh hoặc thông tin kỹ thuật khác mang lại giá trị cho ai đó không phải là tác giả gốc.

Hình phạt đối với việc không tuân thủ các luật và quy định này là gì?

Vào năm 2013, hai Ủy viên Thương mại Liên bang – FTC và Bộ Tư pháp – đã thông báo rằng các hành vi vi phạm Đạo luật Lanham có thể bị trừng phạt như vi phạm hình sự chống độc quyền. Vì vậy, nếu một công ty sao chép bất hợp pháp bài đăng trên mạng xã hội của người khác, điều đó có thể là bất hợp pháp. Theo Đạo luật FTC, việc một công ty không tiết lộ cho khách hàng những gì họ đã làm với nội dung được đăng trên các kênh truyền thông xã hội của mình cũng là bất hợp pháp.

Ngược lại, ngay cả khi một công ty không sao chép nội dung của công ty khác mà thay vào đó sản xuất nội dung cho chính họ, thì công ty đó vẫn có thể gặp phải những rắc rối pháp lý. Chỉ một trường hợp sử dụng tài sản trí tuệ của người khác trong quá trình tạo nội dung có thể gây ra vấn đề cho công ty.

Bạn có thể không phải là một ông trùm truyền thông xã hội chỉ qua một đêm, nhưng với tư cách là một công ty xử lý dữ liệu của người tiêu dùng, điều quan trọng là bạn phải tự làm quen với các luật điều chỉnh ngành của bạn. Nếu thương hiệu của bạn có liên quan đến bất kỳ nội dung nào vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, chẳng hạn như bằng sáng chế hoặc nhãn hiệu, bạn có thể yêu cầu hành động pháp lý.

Kết luận

Trong xã hội ngày nay, điều quan trọng là bạn phải xác định đối tượng mục tiêu, động cơ của họ và nhóm cạnh tranh của bạn, đồng thời sử dụng các công cụ truyền thông xã hội thích hợp để tương tác với họ, cung cấp thông tin có liên quan và nuôi dưỡng các mối quan hệ của bạn. Như với bất kỳ sáng kiến ​​tiếp thị nào, việc tuân thủ các quy định và luật truyền thông xã hội là rất quan trọng đối với sự thành công của bạn.

Cuộc điều tra của FTC đối với Twitter và Facebook có thể mang lại cơ hội mới cho các doanh nghiệp và thương hiệu, vì các công ty có thể khám phá mức độ liên quan của các luật liên bang này với mạng xã hội. Ngoài ra, các doanh nghiệp và thương hiệu có thể đóng vai trò tích cực trong việc ủng hộ luật truyền thông xã hội nhằm bảo vệ người tiêu dùng, đồng thời vẫn được hưởng lợi từ những cơ hội kinh doanh và tiêu dùng mới thú vị này.

Bạn có sẵn sàng mạo hiểm quyền riêng tư của khách hàng, dữ liệu sản phẩm, danh sách khách hàng và khách hàng tiềm năng cũng như tất cả các tài sản khác của mình không? Bạn có sẵn sàng mạo hiểm kiện tụng không? Bạn đã sẵn sàng trả các khoản phí pháp lý chưa? Với các chiến lược pháp lý đúng đắn, bạn có thể tăng khả năng tránh được những vụ kiện này. Tuy nhiên, hãy đối mặt với nó, một số sai lầm sẽ vượt qua được các vết nứt và bạn cần dựa vào kiến ​​thức của mình về các điều khoản pháp lý để tự bảo vệ mình.

Tôi tin rằng bạn thích bài viết này về Luật và Quy định của Truyền thông xã hội. Bạn có thể vui lòng theo dõi để biết thêm các bài viết tiếp theo? Hãy cẩn thận!

JeannetteZ

Muốn Tìm hiểu Cách Xây dựng Doanh nghiệp Trực tuyến Tại Nhà của riêng Bạn & amp; Bắt đầu kiếm tiền trực tuyến từ chiếc ghế dài thoải mái của bạn?

Ý kiến ​​của bạn rất quan trọng đối với tôi

Suy nghĩ? Ý tưởng? Câu hỏi? Tôi rất thích nghe từ bạn. Vui lòng để lại cho tôi câu hỏi, kinh nghiệm, nhận xét và đề xuất của bạn về Luật và Quy định của Truyền thông xã hội, trong phần bình luận bên dưới. Bạn cũng có thể liên hệ với tôi qua email tại Jeannette@WorkFromAnywhereInTheWorld.com .

Bạn cũng có thể thưởng thức các bài viết sau:

Phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp doanh nghiệp không?

Từ khóa đuôi ngắn cho SEO là gì?

Cách xác định các từ khóa dài hạn và sử dụng chúng

8 cách tốt nhất để đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn khi viết blog

8 cách tốt nhất để đánh bại đối thủ cạnh tranh về SEO

13 cách để cải thiện nội dung của bạn

9 ứng dụng điện thoại tốt nhất để viết blog


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề luật truyền thông xã hội 2021

Tập 2.18: Phương tiện truyền thông xã hội

alt

 • Tác giả: Tổng Giáo phận Sài Gòn
 • Ngày đăng: 2021-08-13
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5037 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Là người trẻ, con thấy phương tiện truyền thông cũng tốt và rất cần. Tuy nhiên, con thấy nhiều cám dỗ nơi đó. Nhiều lúc con chẳng thể rời xa nó. Con không biết làm thế nào để dùng phương tiện ấy cho tốt”

  Chuyên mục ‘Giải đáp thắc mắc cho người trẻ Công giáo’ – Tập 2
  📍18: Phương tiện truyền thông xã hội – Maria Antôn Quỳnh Thoại trả lời
  🎤Giọng đọc: Agnes Minh Lý
  🎧Thu âm: Carlo Acutis Studio
  ✔Link YouTube: https://youtu.be/P9qtwrPwfTo
  tgpsg giaidapthacmacconggiao

  📍Kính mời quý vị cùng hiệp thông và đừng quên nhấn vào nút “Đăng ký” để có những video mới nhất từ Tổng Giáo phận Sài Gòn.
  __________________________________________________
  ➤ Facebook: fb.com/tgpsaigon
  ➤ Website: tgpsaigon.net
  __________________________________________________
  ♥♥♥ Xin chân thành cảm ơn Quý vị ♥♥♥

  Bản quyền © 2021, Tổng Giáo phận Sài Gòn.
  Xin không đăng tải lại ở các kênh khác.

Tuyên truyền pháp luật phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các quy định về pháo, vật liệu nổ

 • Tác giả: congan.ninhbinh.gov.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1331 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Luật an sinh xã hội mới nhất?

 • Tác giả: orchivi.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1843 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang đọc Luật an sinh xã hội mới nhất. Đây là chủ đề hot với 63,500,000 lượt tìm kiếm/tháng. Cùng tìm hiểu về Luật an sinh xã hội mới nhất trong bài viết này nhé

 • Tác giả: mic.gov.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9281 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Ra mắt Chuyên trang ‘Xây dựng chính sách, pháp luật’

 • Tác giả: baochinhphu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4745 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, nhân kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí cách mạnh Việt Nam, Cổng TTĐT Chính phủ ra mắt chuyên trang

Khẩu hiệu tuyên truyền Ngày pháp luật

 • Tác giả: pbgdpl.tuyenquang.gov.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7772 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Thông tư 21/2021/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

 • Tác giả: luatvietnam.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9607 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày 15/12/2021, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 21/2021/TT-BLĐTBXH về việc quy định chi tiết một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách tìm hồ sơ mạng xã hội miễn phí [2022] - tìm kiếm miễn phí trên mạng xã hội