Bài viết này nhằm mục đích mô tả dòng thời gian của các nền tảng truyền thông xã hội quan trọng nhất qua từng năm và những câu chuyện đằng sau sự phát triển của chúng

Bạn đang xem: mạng xã hội bắt đầu nổi lên từ khi nào

< p> Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, mạng xã hội ngày càng trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó đã tạo ra một cuộc cách mạng trong giao tiếp, đến mức giờ đây nó là phương tiện giao tiếp hàng ngày ưa thích của chúng ta. Trước khi có mạng xã hội, nếu bạn muốn cập nhật tin tức, bạn phải xuống quầy báo vào buổi sáng và mua một ấn bản địa phương tường thuật các sự kiện của tuần qua. Hôm nay, chúng tôi nhận được tất cả tin tức mới nhất và những câu chuyện nóng hổi về Covid-19 hoặc các hoạt động gần đây của Elon Musk trực tuyến. Điều cuối cùng mà nhiều người làm trước khi đi ngủ là cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của họ và có lẽ là điều đầu tiên trước khi họ thoát ra khỏi vỏ bọc. Vào những năm 2000, chúng tôi yêu thích các máy nghe nhạc mp3 hoặc trò chơi SEGA, giờ đây chúng tôi đang cân nhắc việc viết blog trên khắp MySpace, Twitter, Pinterest, v.v.

Lịch sử của phương tiện truyền thông xã hội

​​Phương tiện truyền thông tạo ra nhận thức và đổi mới cách mọi người sống. Ban đầu nó được phát triển như một công cụ để tương tác giữa mọi người nhưng khi nó phát triển, người dùng bắt đầu điều hướng thích hợp trong phạm vi tuyên truyền trên truyền hình, sự giả dối hoặc tham nhũng chính trị. Giờ đây, mọi người có thể phát động một cuộc biểu tình vì môi trường và tiếp cận hàng triệu người có cùng chí hướng trên mạng; một từ mạnh mẽ trên Twitter có thể thổi bay, cứu thế giới, hoặc ít nhất là bắt đầu cuộc tấn công môi trường toàn cầu.

Bài viết này nhằm mục đích mô tả dòng thời gian của các nền tảng truyền thông xã hội quan trọng nhất và những câu chuyện đằng sau sự phát triển của chúng. Nó đúng hơn là một bản phác thảo lịch sử của một yếu tố duy nhất của mỗi nền tảng truyền thông xã hội, cụ thể là môi trường truyền thông văn bản và tương tác. Nó cũng cung cấp cho bạn định nghĩa ngắn gọn về mạng xã hội và một số lời khuyên để sử dụng nó lành mạnh hơn.

Truyền thông xã hội trong những từ đơn giản là gì?

Mạng xã hội là một nền tảng dựa trên máy tính để tạo điều kiện chia sẻ suy nghĩ, ý tưởng và thông tin của chúng ta để giao tiếp với người khác.

Mạng xã hội thường dựa trên nội dung do người dùng tạo và chúng giúp mọi người có cơ hội hiểu nhau hơn.

Đây không chỉ là một cuốn sách với một tác giả. Nó được tạo ra để thách thức quyền lực.

Mục đích ban đầu của mạng xã hội là gì?

Như Aristotle, nhà triết học Hy Lạp đã tuyên bố, con người là một động vật xã hội. Anh ta cần tương tác với những người khác để thỏa mãn nhu cầu của mình.

Mặc dù con người và lối sống của anh ấy đã thay đổi, nhưng một số điều không bao giờ thay đổi. Tương tác với người khác là một trong những nhu cầu không bao giờ thay đổi.

Tương tác có rất nhiều hình thức và khi công nghệ đang được phát triển, các cách để trở thành xã hội cũng phát triển theo. Ví dụ, điện thoại thông minh giúp bạn dễ dàng sử dụng và mang theo. Sau khi điện thoại di động trở nên phổ biến, phương tiện truyền thông xã hội thậm chí còn phổ biến hơn đối với mọi người. Giờ đây, bạn có thể giao lưu mọi lúc mọi nơi.

Lịch sử của truyền thông xã hội: Truyền thông xã hội bắt đầu như thế nào?

Giống như bất kỳ hiện tượng nào khác, mạng xã hội cũng bắt đầu từ đâu đó. Dưới đây là một số chi tiết về sự khởi đầu của mạng xã hội.

Mạng xã hội bắt đầu lần đầu tiên khi nào?

Dựa trên định nghĩa của chúng tôi về mạng xã hội, mạng xã hội đầu tiên được tạo ra vào năm 1997.

Tuy nhiên, có một thứ gọi là hệ thống PLATO được tạo ra vào năm 1973 tại Đại học Illinois. Nó được cho là giúp học sinh trò chuyện và chia sẻ các ghi chú và màn hình trực tuyến. Nhưng vì nó không đáp ứng một số tiêu chí của chúng tôi để trở thành một phương tiện truyền thông xã hội, chúng tôi không coi nó là phương tiện truyền thông xã hội đầu tiên.

Vậy, mạng xã hội đầu tiên là gì?

Six Degree là phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến đầu tiên. Cái tên này chỉ ra lý thuyết “sáu mức độ tách biệt”, trong đó tuyên bố rằng “tất cả mọi người trên thế giới đều kết nối với mọi người khác không quá sáu mức độ tách biệt”.

Đây là trang web đầu tiên cho phép người dùng có hồ sơ. Hồ sơ giống với danh tính của người dùng và cho phép họ tồn tại. Trước đó, tưởng tượng có một nhân vật ảo khó hơn bây giờ một chút.

Ai là người đầu tiên phát minh ra mạng xã hội?

Nó phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về mạng xã hội. Ngay cả khi chúng ta đang nói về kỷ nguyên internet, chúng ta nên chọn một điểm chính xác. Nếu chúng ta bắt đầu nó với định nghĩa thông thường của chúng ta về truyền thông xã hội, câu trả lời là Andrew Weinreich, người sáng lập Six Degrees vào năm 1997. Nhưng một số người có thể chỉ ra Usenet, được tạo ra vào năm 1979 tại Đại học Bắc Carolina. Hãy nhớ rằng mạng này được tạo ra trước World Wide Web và nó chỉ là một mạng cục bộ.

Dòng thời gian của mạng xã hội

Để hiểu rõ hơn về lịch sử của mạng xã hội, đây là dòng thời gian của mạng xã hội. Có rất nhiều người chơi trong trò chơi này, nhưng chúng tôi sẽ đề cập đến những người quan trọng nhất.

 • Năm 1973: Talkomatic được tạo ra bởi Dave Wooly và Douglas Brown tại Đại học Illinois. Đó là một phòng trò chuyện nhiều người dùng với các tính năng hạn chế.
 • 1997: Andrew Weinreich thành lập SixDegrees.com.
 • 1997: Barry Appelman, Eric Bosco và Jerry Harris tạo AOL Instant messenger.
 • 1999: Jerry Yang và David Filo thành lập Yahoo! Messenger.
 • 1999: Microsoft tạo MSN Messenger để cung cấp các tính năng mới như gọi điện video.
 • 1999: Brad Fitzpatrick tạo LiveJournal; một nền tảng để viết blog.
 • 2001: SixDegrees.com ngừng hoạt động.
 • 2001: Windows Messenger, phiên bản tích hợp của MSN Messenger ra mắt.
 • 2002: Friendster ra đời; một nơi để chơi game và mạng xã hội. nó là đứa con tinh thần của Jonathan Abrams.
 • 2003: Reid Hoffman và một số đồng nghiệp giới thiệu LinkedIn.
 • 2003: Thomas Anderson thành lập Myspace.
 • 2003: Niklas Zennström và Dane tạo ra Janus Friis Skype.
 • Năm 2004: Mark Zuckerberg thành lập Facebook huyền thoại.
 • 2005: Aaron Swartz giới thiệu Reddit.
 • 2006: Twitter ngừng hoạt động. Jack Dorsey thành lập nền tảng này.
 • 2006: Pavel Durov thành lập VK (VKontakte).
 • 2010: Ben Silbermann thành lập Pinterest.
 • 2010: Kevin Systrom giới thiệu Instagram ; một trong những nền tảng chia sẻ ảnh phổ biến nhất từng được ra mắt.
 • 2011: Evan Spiegel thành lập Snapchat.
 • 2011: Giám đốc điều hành của Google, Bradley Horowitz giới thiệu Google plus.
 • 2011: Justin Kan giới thiệu Twitch, một nền tảng phát trực tiếp dành cho game thủ.
 • 2012: Sean Rad ra mắt Tinder, một trong những ứng dụng hẹn hò được yêu thích nhất từ ​​trước đến nay.
 • 2012: Instagram là thuộc sở hữu của Facebook với giá 1 tỷ đô la tiền mặt và cổ phiếu.
 • Năm 2013: Larry Page và Sergey Brin, người đã phát minh ra Google, cũng phát minh ra Google Hangouts.
 • Năm 2014: Amazon mua lại buổi phát trực tiếp- dịch vụ phát trực tuyến cho game thủ, Twitch.
 • Năm 2014: Alex Zhu và Luyu Yang phát minh ra ứng dụng hát nhép có tên là musical.ly.
 • Năm 2015: Friendster không còn tồn tại.
 • 2015: Bất hòa bắt đầu.
 • 2016: Yahoo! dừng trên Windows, Linux và Mac.
 • Năm 2017: ByteDance sở hữu Musical.ly với giá 1 tỷ đô la.
 • Năm 2017: nền tảng chia sẻ video ngắn có tên TikTok ra mắt.
 • Năm 2018: Yahoo! Tắt hoàn toàn.
 • Năm 2019: Google Plus ngừng hoạt động.

Tiếp thị truyền thông xã hội mới nổi

Với sự gia tăng của phương tiện truyền thông xã hội, các nền tảng phải thích ứng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về nội dung mới và hấp dẫn. Nhiều mạng đã chậm chạp trong việc áp dụng các thay đổi hoặc không có khả năng thích ứng nền tảng của họ với nhu cầu thay đổi của khách hàng trong suốt nhiều năm.

Biết được lịch sử của tiếp thị truyền thông xã hội không chỉ quan trọng để hiểu các nền tảng đã phát triển như thế nào mà còn để hiểu cách chúng cung cấp điều gì đó đặc biệt cho khách hàng và một hình thức quảng cáo đặc biệt, nếu thường xuyên bị xâm phạm cho các doanh nghiệp.

Sự xuất hiện của các trang web truyền thông xã hội như Facebook, LinkedIn và My Space vào năm 2003-2004 đánh dấu sự khởi đầu của phong trào người dùng internet rời xa các trò chơi trực tuyến tương tác và chuyển sang các trang mạng xã hội. Các doanh nghiệp sau đó đã nhận ra lợi ích của việc có tài khoản mạng xã hội trên thương mại điện tử và bắt đầu xây dựng tài khoản của riêng họ trên các trang mạng lớn.

Thái độ tích cực của khách hàng về tiếp thị trên mạng xã hội đã dần chuyển đổi sở thích tiếp thị của công ty từ truyền thông tiếp thị cực kỳ quyết đoán sang tiếp thị trong nước tích cực hơn trong những năm sau đó.

Tiếp thị qua mạng xã hội hiện được hơn 90% chuyên gia tiếp thị sử dụng và các tổ chức đã thành lập sử dụng nó để tiếp thị, tạo khách hàng tiềm năng, làm hài lòng khách hàng, nghiên cứu và thương mại điện tử.

Phương tiện truyền thông xã hội không chỉ giúp giảm chi phí tiếp thị và thời gian cần thiết để quảng cáo hàng hóa và dịch vụ mà còn cải thiện hiệu quả tiếp thị và mức độ tương tác tổng thể của người tiêu dùng.

Sử dụng mạng xã hội cho nghề nghiệp của bạn

Vì phương tiện truyền thông xã hội hiện đã phổ biến hơn – ước tính khoảng 81% người Mỹ có tài khoản mạng xã hội – ngày càng có nhiều bằng chứng về những cá nhân gặp khó khăn trong hoạt động mạng xã hội của họ. Thực tế là rất khó để loại bỏ việc sử dụng mạng xã hội cá nhân từ chuyên gia và bất cứ điều gì bạn nói trên mạng đều có thể và sẽ được sử dụng để chống lại bạn.

Bạn có thể thực hiện một số bước nhất định để bảo vệ quyền riêng tư của mình và quản lý những người xem tài liệu nào, nhưng bạn phải cẩn thận. Do đó, hoạt động truyền thông xã hội của bạn càng nghiêm túc thì càng có ý nghĩa.

Vì mạng xã hội luôn phát triển nên điều quan trọng là phải cập nhật sự phát triển của các nền tảng và tiếp tục tìm kiếm các cách để cải thiện việc sử dụng các công cụ có thể truy cập của bạn.

Câu chuyện về sự sáng tạo mạng xã hội nào đó

Sau khi biết dòng thời gian của lịch sử truyền thông xã hội, hãy xem xét kỹ hơn để xem điều gì thực sự đã xảy ra ở một số thời điểm đó; những cái quan trọng nhất.

Lịch sử của Facebook

Facebook

Phương tiện truyền thông xã hội mới luôn xuất hiện hàng năm với nhiều điều thú vị hơn có thể được cung cấp cho người dùng Internet. Bốn mươi năm trước, không ai biết rằng hệ thống bảng thông báo của Ward Christensen, được tạo ra cho mục đích trao đổi tệp, sẽ đặt nền tảng cho cơn sốt cộng đồng ảo toàn cầu. Giờ đây, việc quay số để sử dụng Internet dường như đã trở thành dĩ vãng. Khi một sinh viên năm thứ hai của Harvard nhận ra rằng anh ấy muốn tạo ra một điều gì đó tuyệt vời, anh ấy bắt đầu với những gì dường như nhất thiết phải được tích hợp trong nghiên cứu. Vào thời điểm đó, ngoại trừ Google và Wikipedia, sinh viên đại học không có những cách thông thường để lấy thông tin từ hoặc tối ưu hóa việc thu nhận kiến ​​thức. Những gì họ thiếu là một công cụ học tập để đơn giản hóa quy trình.

Đầu tiên không phải là tốt nhất

Giống như nhiều sinh viên khác, Mark không dành nhiều thời gian để học Nghệ thuật hoặc Văn học Anh. Thay vào đó, anh ấy đã và đang thực hiện niềm đam mê lâu đời của mình, đó là lập trình. Chính CourseMatch, đứa con tinh thần đầu tiên của Zuckerberg đã giúp nới lỏng quá trình học tập các môn khoa học nhân văn, môn học yêu thích của tất cả các lập trình viên (không). Mục đích của dịch vụ là điều hướng sinh viên thông qua các nghiên cứu và làm quen với các bạn cùng lớp của họ. CourseMatch cũng có một bộ ngẫu nhiên tác phẩm nghệ thuật; nó cho phép học sinh điền vào khoảng trống một mô tả tương ứng và do đó chuẩn bị tốt hơn cho các kỳ thi; nó đã cải thiện thành tích học tập tổng thể của học sinh và giúp Mark được vinh danh.

Xem Thêm  Cách cập nhật Instagram - cách nâng cấp instagram

CourseMatch là điểm khởi đầu trong chuyến đi lịch sử của Zuckerberg. Điều xảy ra tiếp theo là một trò chơi khăm gọi là Facemash, trên đó người dùng so sánh các bức ảnh của các sinh viên đồng nghiệp của họ. Sự việc đã hoàn toàn thổi bay khuôn viên trường và gây ra sự phản đối kịch liệt từ nhiều thanh niên, điều này cuối cùng dẫn đến việc trò chơi ngừng hoạt động. Nó có chút khác biệt so với mạng xã hội dự thảo mà chúng ta sử dụng ngày nay.

Bước ngoặt là ngày anh em nhà Winklevoss liên hệ với Mark để hợp tác vì mục đích chung là triển khai một công ty khởi nghiệp mạng lưới trường đại học. Những gì người trẻ cần là kết nối thời gian thực; khái niệm là mang lại trên Internet những gì nó thiếu – Phương tiện truyền thông xã hội. Và điều đó đã xảy ra – Mark đã được cấp một mã cơ bản cho trang web tương lai, bị bỏ dở bởi chuyên gia kỹ thuật trước đó. Những gì xảy ra tiếp theo là một cú sốc hoàn toàn cho cả hai bên và là một mốc thời gian trong tương lai của họ.

Nền tảng phương tiện lớn nhất

Giao diện

So với những người tiền nhiệm, SixDegrees và Friendster cho phép người dùng của họ tạo hồ sơ và danh sách bạn bè, Facebook có nhiều đặc quyền hơn. Tính năng Wall cho phép người dùng đăng tin công khai, trong khi News Feed cung cấp nội dung được cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, những điều này đã kích động những Facebooker khiêm tốn, không muốn chia sẻ dữ liệu cá nhân của họ, đoàn kết để phản đối. Lý do cho điều đó là khi Microsoft mua 1,6% cổ phần cho Facebook, họ đã tung ra một chương trình quảng cáo, được gọi là Beacon, để theo dõi hoạt động của người dùng trên web. Beacon đã thu thập dữ liệu hành vi của người dùng để điều chỉnh nội dung quảng cáo của Facebook nhưng đã biến thành thảm họa quan hệ công chúng vì lo ngại về quyền riêng tư của người dùng.

Tuy nhiên, Facebook vẫn giữ được vị thế của mình trong suốt hành trình và liên tục được chuyển đổi và nâng cấp bởi các lập trình viên chuyên nghiệp. Vào năm 2009, Facebook đã giới thiệu nút Like mang tính biểu tượng và mua lại một trang web chia sẻ xã hội có tên là FriendFeed. Theo các nguồn tin, nút Thích và nguồn cấp tin tức thời gian thực đã được mua lại cùng với nhiều khái niệm của công ty khác. Năm 2011, Zuckerberg thay thế “The Wall” bằng tính năng mới Dòng thời gian, sắp xếp lại thứ tự thời gian của các bài đăng trên tường. Năm 2012, công ty đã mua Instagram với giá 1 tỷ đô la.

Sự phát triển của Twitter

Twitter

Nhưng câu chuyện trên mạng xã hội còn vượt xa Facebook. Bất chấp sự cường điệu xung quanh dịch vụ ngày nay, Twitter lần đầu tiên nổi lên như một nền tảng podcasting và đã vấp phải sự thờ ơ trong im lặng. Một dịch vụ tiểu blog ra mắt vào tháng 3 năm 2006, được thành lập bởi Evan Williams và Noah Glass. Đầu tiên được đặt tên là Odeo, công ty muốn tạo ra một đài phát thanh mới và chinh phục Thung lũng Silicon, tương tự như những gì đã xảy ra với công ty khởi nghiệp trước đó của Evan, Blogger.

Thật không may, vào năm 2006, Apple đã công bố podcasting cho iTunes, giết chết cơ hội thành công của Odeo.

Và sau đó, ý tưởng chính xuất hiện

Evan Williams nạp tiền cho nhóm của mình cho toàn bộ dự án mới. Một trong những nhân viên nổi tiếng, Jack Dorsey, giới thiệu ý tưởng của mình về dự án sẽ trông như thế nào. Noah Glass đã rất phấn khích với khái niệm này và dành cả ngày để xem qua các từ điển để tìm từ mô tả âm thanh kêu nhẹ hoặc tiếng rung. Vào tháng 3, Dorsey ra mắt phiên bản đầu tiên của Twitter và gửi dòng tweet đầu tiên. Năm sau, Twitter giành giải “công ty khởi nghiệp tốt nhất” của Southwest, trở thành công ty của riêng mình và nhận được mức định giá 20 triệu đô la.

Năm 2016, Twitter mua lại Vine với giá 30 triệu đô la. Nền tảng này là một dịch vụ lưu trữ video ngắn, nơi người dùng chia sẻ các video clip dài sáu giây. Năm 2013, Instagram chiếm vị trí hàng đầu của nền tảng với video clip dài 15 giây. Vine không đáp ứng được sự cạnh tranh và do đó đã bị đóng cửa vào năm 2016.

Bất chấp nhiều cuộc đối đầu giữa các trưởng nhóm và việc sa thải một trong những nhà lãnh đạo tinh thần của mình, Noah Glass, Twitter vẫn là một nền tảng tiểu blog hàng đầu. Nó kết nối mọi người với các ý kiến ​​và tin tức trên khắp thế giới.

Lịch sử Instagram

Instagram

Lịch sử của bức tường hang động hiện đại bắt đầu ở San Francisco bởi Kevin Systrom và Mike Krieger. Trước khi có khái niệm ban đầu là chia sẻ ảnh và video, nguyên mẫu Instagram có tên Brbn đã cho phép người dùng đăng ký và chia sẻ ảnh. Nhưng số liệu thống kê cho thấy mọi người chỉ sử dụng ứng dụng để chia sẻ ảnh đời thường của họ. Đây là thời điểm những người sáng tạo hủy bỏ Brbn và ra mắt Instagram vào năm 2010.

Ngày nay, Instagram là nền tảng truyền thông xã hội đang phát triển lớn nhất. Đó là một thành công ngay từ đầu với hơn 25000 người dùng hiển thị vào ngày đầu tiên! Với sự giúp đỡ của những người dùng cuồng nhiệt, Instagram nhanh chóng trở thành ứng dụng chia sẻ ảnh số một thu hút 100.000 người dùng trong một tuần, tăng lên 1 triệu trong hai tháng. Bức ảnh Instagram đầu tiên từng được đăng tải là bức ảnh của chú chó Kevin Systrom.

Với thành công rực rỡ của Instagram, Zuckerberg đã đưa ra đề nghị mua lại nó với giá 1 tỷ đô la tiền mặt và cổ phiếu, với sự độc lập của công ty.

Giờ đây, Instagram có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Nó thực sự là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới. Yếu tố hấp dẫn của ứng dụng là nó cho phép chụp những bức ảnh bình thường và làm cho chúng trở nên độc đáo bằng cách sử dụng tính năng chỉnh sửa khuôn mặt, bộ lọc và các ứng dụng liên quan. Instagram là một giao diện đơn giản và tiện dụng, có rất nhiều ảnh và video mà không có chú thích hay quảng cáo nặng nề. Nó kết nối với nhiều đối tượng, tạo cộng đồng, truyền cảm hứng và giúp những người truyền cảm hứng kiếm lợi nhuận từ hoạt động sáng tạo của họ.

ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới đang sử dụng Instagram trong hoạt động tiếp thị. để biết thêm thông tin, hãy đọc bài viết, hãy sử dụng Instagram làm công cụ tiếp thị .

Truyền thông xã hội và tác động của nó đối với mọi người

Tác động của các ứng dụng truyền thông xã hội đã gây ra một cuộc thảo luận về “nền dân chủ truyền thông mới”. Đó là một bước đột phá công nghệ đã tạo ra sự thay đổi cơ bản trong toàn xã hội. Mạng xã hội cho phép các cá nhân tạo và chia sẻ nội dung, xây dựng mối quan hệ lâu dài và giao tiếp sâu rộng và thậm chí thoát khỏi thực tế. Ngày nay, chúng ta có thể gửi dữ liệu từ đầu này đến nơi khác chỉ trong vài giây, sử dụng hình ảnh, video và văn bản để chia sẻ cuộc sống thực của chúng ta, danh tính thực của chúng ta. Sự gia tăng của các phương tiện truyền thông đã khiến những câu chuyện cá nhân trở nên công khai; các vấn đề địa phương trở thành toàn cầu. Nó chắc chắn đã mang lại lợi ích trong việc đa dạng hóa luồng thông tin trong cuộc sống của chúng ta và các công nghệ mới đang tiếp tục phát huy tác dụng mỗi ngày, làm thay đổi các phương thức và khả năng giao tiếp của chúng ta.

Một số thông tin có thể bạn chưa biết về mạng xã hội

 • Thời gian trung bình mà người dùng dành cho mạng xã hội mỗi ngày là 2 giờ 24 phút.
 • Số lượng ứng dụng mà người dùng mạng xã hội kiểm tra trung bình lên tới 8 ứng dụng, bao gồm cả mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin.
 • 4,57 tỷ người trên thế giới sử dụng Internet; chủ yếu là sử dụng mạng xã hội (3,5 tỷ người).
 • Từ các nền tảng xã hội được sử dụng nhiều nhất là Facebook YouTube, WhatsApp, Facebook Messenger, WeChat và Instagram.
 • 73% nhà tiếp thị tin rằng mạng xã hội có hiệu quả trong công việc kinh doanh của họ.
 • 54% người dùng Internet tìm kiếm trên mạng xã hội để tìm sản phẩm yêu thích của họ.
 • 49% người tiêu dùng tin tưởng đề xuất mua hàng của những người có ảnh hưởng.
 • Năm 2019, số lượng câu chuyện hoạt động và Instagram đạt 500 triệu.
 • 91% người dùng mạng xã hội truy cập các kênh xã hội thông qua các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

2021 Xu hướng trong nền tảng truyền thông xã hội

Vì tầm quan trọng của truyền thông xã hội đối với cuộc sống của người tiêu dùng, các nhà tiếp thị và công ty đổ xô đến các nền tảng truyền thông xã hội với hy vọng thu hút được khán giả mục tiêu của họ. Mặt khác, có rất nhiều nội dung trên mạng xã hội và sự cạnh tranh rất khốc liệt.

Nếu bạn không có một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội riêng biệt, bạn có thể khó trở nên nổi bật. Theo kịp các xu hướng truyền thông xã hội mới nhất có thể giúp bạn thúc đẩy phương pháp tiếp cận của mình và khiến bạn trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là một số xu hướng truyền thông xã hội đáng xem trong năm 2021 và thậm chí xa hơn nữa.

Nội dung phù du là nội dung chỉ có sẵn trong một thời gian giới hạn và sau đó biến mất. Loại tài liệu này được minh chứng một cách hoàn hảo qua Instagram và Snapchat Stories. Các ưu tiên của mọi người đã giảm dần trong những năm gần đây và sở thích của họ đối với việc sử dụng thông tin cũng thay đổi. Chính vì lý do này mà các định dạng nội dung như Câu chuyện ngày càng trở nên phổ biến.

Các nhà tiếp thị đã nhận thấy xu hướng này và sẽ sử dụng nó để mang lại lợi ích cho họ trong tương lai. Theo nghiên cứu gần đây của Hootsuite, 64% nhà tiếp thị đã triển khai hoặc có kế hoạch triển khai Instagram Stories vào các chiến dịch của họ. Theo một cuộc khảo sát khác, các doanh nghiệp đăng Câu chuyện bốn ngày một lần, chứng tỏ rằng Câu chuyện đang trở nên cực kỳ phổ biến.

Các nền tảng truyền thông xã hội hiện tại sẽ tiếp tục thành công

Là các trang web lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội, Facebook và Instagram chắc chắn có ảnh hưởng. Một số mạng xã hội chuyên biệt hơn đã phát sinh trong những năm gần đây và ngày càng nổi tiếng. Mặt khác, những người mới gặp khó khăn trong việc mở rộng.

Ví dụ, TikTok ra mắt vào năm 2016 và nhanh chóng thu hút giới trẻ. Trong cả hai cửa hàng ứng dụng Android và Apple, nó đã trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, ở một mức độ nào đó, TikTok đã trở thành nạn nhân của sự nổi tiếng của chính nó. Sự phổ biến của nó đối với giới trẻ thế giới, cũng như quyền sở hữu của người Trung Quốc, đã thu hút sự chú ý của các cơ quan chức năng quốc tế.

Facebook và Instagram đã duy trì sự phổ biến của người dùng. Hootsuite đã tiến hành một cuộc thăm dò để xem các doanh nghiệp có kế hoạch tăng chi tiêu trên mạng xã hội vào năm 2021. 60% cho biết họ muốn tăng ngân sách cho Instagram, trong khi 46% cho biết họ muốn tăng kế hoạch chi tiêu cho Facebook. YouTube và LinkedIn cũng phổ biến (tương ứng 45%). Chỉ 14% trong số các công ty được hỏi có kế hoạch tăng hoạt động tiếp thị TikTok của họ.

Sự mở rộng của Thương mại Xã hội

Các thương hiệu từ lâu đã bán các mặt hàng của họ trên các trang mạng xã hội như Instagram, Pinterest và Facebook. Các thương hiệu đang chuyển sang thương mại xã hội như một cơ sở bán lẻ mới và xu hướng này sẽ ngày càng phát triển.

Thương mại xã hội đang trên đường trở thành một kênh bán lẻ phổ biến có thể so sánh với các trang web và doanh nghiệp truyền thống. Xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển khi ngày càng có nhiều mạng xã hội bao gồm các tính năng hàng đầu của người chơi như tài sản trong hàng hóa.

Các nền tảng truyền thông xã hội đang không ngừng phát triển để trở thành nền tảng bán lẻ, từ các bài đăng có thể mua được cho đến Mặt tiền cửa hàng Instagram. Các chuyên gia tiếp thị sẽ tận dụng những cơ hội này và đưa thương mại xã hội vào kế hoạch bán hàng của họ.

Thống trị nội dung video

Nội dung video là một trong những loại nội dung hấp dẫn nhất và cuối cùng sẽ thống trị mạng xã hội, vượt trội hơn tất cả các loại thông tin khác. Video là tương lai của tài liệu trên mạng xã hội, cho dù đó là video dạng ngắn như những video phổ biến trên TikTok hay Câu chuyện hay nội dung dài trên YouTube.

Xem Thêm  Cách kiếm 100k đô la, 500k đô la, 1 triệu đô la một tháng trực tuyến [2021] - cách kiếm 100k một tháng

Nếu bạn chưa sử dụng video trong chiến lược nội dung của mình, thì bây giờ là lúc để bắt đầu. Video sẽ sớm thống trị mạng xã hội và bất kỳ ai không nhận ra điều này sẽ rất khó tồn tại.

Bắt đầu với các tính năng như Câu chuyện, có thể được sử dụng cho cả nội dung và quảng cáo trên mạng xã hội. Bạn cũng có thể đưa video vào các bài đăng trên mạng xã hội của mình, ngay cả trên các nền tảng mà hình ảnh hoặc tài liệu từ ngữ đã từng chiếm ưu thế trong lịch sử.

Phát trực tiếp được coi là tiêu chuẩn mới

Năm 2020 không giống với bất kỳ năm nào khác. Nó đã chứng kiến ​​các mô hình công ty bị lật tẩy và toàn bộ chiến lược bán lẻ đã phải thay đổi để phù hợp với việc mua sắm. Ví dụ, đánh giá một sản phẩm ngày nay có thể khó khăn.

Do đó, mọi người đều bị buộc phải kinh doanh trực tuyến hàng ngày. Những người chưa bao giờ sử dụng máy quay video của họ trước đây có thể tham gia các cuộc gọi Zoom như thể họ là những nhà làm phim chuyên nghiệp. Ngay cả những người lớn tuổi, những người có thể không có điện thoại di động trước năm 2020, cũng phải điều chỉnh để phát sóng trực tiếp và trò chuyện trực tuyến.

Tính năng phát trực tiếp vẫn tiếp tục diễn ra, ngay cả khi vấn đề COVID khôi phục vào năm 2021. Mọi người đã quen với việc có thể kết nối với các công ty trong thời gian thực qua internet. Họ có thể thử nghiệm một sản phẩm mà không cần phải ra khỏi nhà.

Mặc dù các nền tảng truyền thông xã hội tiêu chuẩn hoạt động tốt vào năm 2020, nhưng phương tiện phát trực tiếp chuyên biệt đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc về mức độ phổ biến, dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào năm 2021.

Chúng tôi cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc sử dụng tính năng phát trực tiếp để chăm sóc khách hàng. Điều này bao gồm những hành vi mà trước đây không thể tưởng tượng được, chẳng hạn như mở tài khoản ngân hàng.

Việc áp dụng công nghệ sẽ ở mức đỉnh cao nhất mọi thời đại.

Việc sử dụng các công nghệ như thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) sẽ gia tăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Người dùng sẽ muốn có nội dung mạnh mẽ hơn và hấp dẫn hơn khi các nền tảng này phát triển và những công nghệ này có thể cung cấp.

Với sự ra mắt của Horizon, thế giới thực tế ảo xã hội của Facebook, công ty đã có những bước tiến đáng kể trong lĩnh vực này. Đây là một loại môi trường ảo, nơi các cá nhân có thể kết nối, chơi trò chơi và khám phá những điều mới. Đây là cấp độ tương tác xã hội tiếp theo và có thể là phương tiện truyền thông xã hội trong tương lai.

Mặc dù mạng xã hội có rất nhiều ưu điểm, nhưng nó cũng có một số hạn chế trong những năm gần đây. Các vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư là hai vấn đề đã thống trị sự chú ý của các nền tảng mạng xã hội như Facebook.

Phương tiện truyền thông xã hội có thể được khai thác rộng rãi để lấy và khai thác thông tin về bất kỳ ai. Một số mạng xã hội nhất định đã bị cáo buộc bán dữ liệu người dùng của họ cho bên thứ ba. Định mức sẽ được thắt chặt và các chính sách bổ sung sẽ được thực hiện bởi các mạng xã hội và các tổ chức quản lý. Nhiều người cho rằng mạng xã hội là nguy hiểm và mọi người nên thay đổi điều đó.

Tầm quan trọng của cá nhân hóa sẽ là cơ bản.

Cá nhân hóa đã là một xu hướng tiêu dùng lâu đời trên khắp thế giới. Tuy nhiên, khi nói đến sự chấp nhận của phương tiện truyền thông xã hội, nó vẫn còn tương đối mới. Một số người có thể cho rằng các công ty không thể điều chỉnh chính xác nội dung mạng xã hội của họ cho phù hợp với các loại khách hàng khác nhau

Việc phân phối quảng cáo trên mạng xã hội là một lĩnh vực quan trọng mà các doanh nghiệp và nhà tiếp thị đang khai thác xu hướng tùy chỉnh. Đối với các nhà tiếp thị, các trang web truyền thông xã hội đã bắt đầu cung cấp khả năng nhắm mục tiêu và tùy chỉnh nâng cao. Những điều này cho phép bạn nhắm mục tiêu những người thích hợp với quảng cáo phù hợp vào đúng thời điểm.

Cá nhân hóa đã tiến triển đến mức các nền tảng truyền thông xã hội này hiện có thể nhận ra những thứ bạn thích. Họ cũng cung cấp cho bạn quảng cáo cho các sản phẩm tương tự của một số thương hiệu.

Tiếp thị bản địa hóa sẽ trở nên phổ biến hơn

Nhắm mục tiêu theo địa phương là phương tiện truyền thông xã hội tương đương với SEO địa phương dành cho các doanh nghiệp địa phương muốn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Nhiều doanh nghiệp sử dụng tính năng nhắm mục tiêu theo vị trí để tiếp cận và thu hút khách hàng ở một khu vực địa lý nhất định.

Các bài đăng và câu chuyện gắn thẻ địa lý là một kỹ thuật thường xuyên để các công ty tiếp cận với khán giả địa phương. Nếu bạn đưa một địa điểm vào tài liệu truyền thông xã hội của mình, khán giả địa phương sẽ được thu hút ngay lập tức. Bạn có thể tìm kiếm các bài đăng từ các khu vực lân cận hoặc các vị trí cụ thể trên các trang mạng xã hội.

Nhắm mục tiêu theo địa lý cực kỳ có lợi cho các bài đăng và tweet được tài trợ vì những nền tảng này giúp bạn tiếp cận đúng người.

Nhắm mục tiêu theo địa lý cũng có thể được các thương hiệu sử dụng để tăng lượng người tham dự các cuộc họp địa phương và các sự kiện thương hiệu. Ngoài ra, họ có thể sử dụng bộ lọc vị trí trong các quảng cáo trên mạng xã hội của mình để nhắm mục tiêu đến đối tượng cụ thể tại địa phương.

Đánh giá lại các chỉ số

Quá nhiều doanh nghiệp đã nhảy vào mạng xã hội mà không xác định trước mục tiêu và đánh giá mức độ thành công của họ dựa trên các tiêu chí quan trọng. Khi đánh giá hiệu quả của những nỗ lực của họ, nhiều công ty dựa vào các hình thức quảng cáo truyền thống như số lượng người theo dõi.

Tuy nhiên, tiếp thị truyền thông xã hội đang phát triển và các doanh nghiệp chắc chắn sẽ sử dụng các chỉ số một cách thông minh hơn vào năm 2021. Bạn nên tập trung vào các số liệu thống kê cho thấy rằng tiếp thị truyền thông xã hội đang có ảnh hưởng có lợi đến danh tiếng của công ty bạn.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng

Đây là một số xu hướng truyền thông xã hội sẽ thống trị vào năm 2021 hoặc thậm chí xa hơn. Hãy tận dụng những xu hướng này để luôn dẫn đầu đối thủ. Những xu hướng này có thể cho phép bạn làm chủ cuộc chơi truyền thông xã hội của mình vì mạng xã hội là một đấu trường năng động và có tính cạnh tranh cao. Vì vậy, hãy cập nhật những tiến bộ mới nhất trong những lĩnh vực này và sử dụng chúng trong các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn.

Nền tảng mạng xã hội mới

Chúng tôi đã bước vào giai đoạn phát triển mạng xã hội khi một số công ty lớn đang thống trị lĩnh vực này. Tuy nhiên, điều này sắp thay đổi. Một thế hệ mạng xã hội chuyên biệt mới đang hình thành và nó đã bắt đầu thay đổi khu vực. Về cơ bản, các nhà đầu tư cũng đang mua vào tương lai này.

Các nhà lãnh đạo truyền thống và những người mới tham gia lĩnh vực này khác nhau theo một cách quan trọng. Mặc dù hiện tại tập trung vào một loại người hoặc hoạt động hoặc sở thích nhất định mà mọi người có thể tập hợp lại và phát triển một cộng đồng xung quanh, nhưng trước đây quan tâm nhiều hơn đến việc thu hút quần chúng và tạo ra mạng lưới rộng nhất có thể để thu hút càng nhiều người càng tốt .

Mặc dù các mạng xã hội chuyên biệt mới này sẽ có hàng triệu thành viên tích cực, nhưng chúng khó có thể đạt được quy mô mà Twitter và đặc biệt là Facebook đã đạt được. Tuy nhiên, sức mạnh của cộng đồng được tạo ra xung quanh những lợi ích cực kỳ chuyên biệt chính là tầm quan trọng của những mạng lưới này.

Các mạng xã hội chuyên biệt chính đang dẫn đầu sự thay đổi này được liệt kê dưới đây:

Academia.edu

Đầu tiên trong danh sách các mạng xã hội chuyên môn của chúng tôi là một trang web được thiết kế để cho phép các học giả giao tiếp với nhau và chia sẻ các bài báo nghiên cứu đã được bình duyệt. Richard Price bắt đầu thành lập công ty vào năm 2008 và kể từ đó nó đã huy động được hơn 17 triệu đô la trong nhiều cấp độ đầu tư, với gần 20 triệu lượt khách truy cập.

Academia.edu không phải là một trường cao đẳng hoặc tổ chức giáo dục đại học khác, do đó nó không đáp ứng các tiêu chí cho danh mục trên “.edu”. Tên miền “Academia.edu” được mua lại vào năm 1999, trước khi luật quy định rằng tên miền.edu phải được sở hữu độc quyền bởi các tổ chức sau trung học được ủy quyền.

Academia.edu hứa hẹn sẽ thúc đẩy các phong trào khoa học mở và truy cập mở, đặc biệt là phát hành nghiên cứu ngay lập tức và cơ chế đánh giá ngang hàng diễn ra đồng thời với việc phân phối thay vì trước đây. Do đó, công ty đã bày tỏ sự phản đối của mình đối với Đạo luật về các công trình nghiên cứu của Hoa Kỳ năm 2011 đã được lên kế hoạch (kể từ khi bị rút lại), đạo luật này sẽ chặn các quy định về truy cập mở ở Hoa Kỳ.

Academia.edu đã đưa ra các tùy chọn đăng ký mới vào tháng 12 năm 2016, bao gồm phân tích dữ liệu về công việc và xếp hạng chuyên nghiệp của người xem, một số trong số đó đã bị chỉ trích.

Gần nhau

Trong lĩnh vực công nghệ y tế (HealthTech), có một số mạng xã hội chuyên biệt. Doximity là một nền tảng chỉ dành riêng để hỗ trợ các bác sĩ kết nối và làm việc hiệu quả hơn. Nó được thành lập vào năm 2011 bởi Jeff Tangney và Nate Gross và hiện là mạng lưới y tế được bảo mật HIPAA lớn nhất của Hoa Kỳ.

Các bác sĩ vẫn đang sử dụng fax để liên lạc thông tin của bệnh nhân với nhau, chấp nhận nó hay không, trong thời đại bị thống trị bởi cuộc cách mạng kỹ thuật số và trọng tâm là email. Cả hai nhà sáng lập đều tin rằng cần phải có một phương pháp để kết hợp hợp lý các mối quan tâm về quyền riêng tư của bệnh nhân với kỷ nguyên kỹ thuật số.

Doximity đã có sự phát triển nhanh chóng chỉ trong vài năm. Trên thực tế, nó đã có hơn 400.000 người dùng, chiếm gần một nửa tổng số bác sĩ ở Hoa Kỳ và đã thu về hơn 80 triệu đô la từ các nhà tài trợ, bao gồm cả vòng đầu tư Series C trị giá 54 triệu đô la vào tháng 4 năm 2014.

EyeEm

EyeEm đứng thứ ba trong danh sách các mạng xã hội chuyên biệt của chúng tôi và được nhiều người mệnh danh là “Instagram của Châu Âu”, nhưng điều này còn hơn thế nữa. EyeEm là mạng và ngành nhiếp ảnh di động chuyên dụng.

Mạng xã hội chuyên biệt này, được ra mắt vào năm 2011 tại Berlin và có hơn 12 triệu người dùng trên toàn thế giới, được vinh danh là một trong những doanh nghiệp hấp dẫn nhất của Forbes vào năm 2013. EyeEm cũng đã nhận được vòng đầu tư Series A trị giá 6 triệu đô la vào năm 2013, do Earlybird đứng đầu. Đầu tư mạo hiểm, để hỗ trợ phát triển nền tảng và nâng cao phương pháp tiếp cận doanh thu.

Đừng sợ đăng những bức ảnh kỳ quặc hoặc khác thường. Bởi vì chúng không thể có được ở bất kỳ nơi nào khác, nên những bức ảnh về các khái niệm được chụp từ các góc nhìn khác nhau có xu hướng bán chạy. Người mua đang tìm kiếm nhiều loại ảnh khác nhau, không chỉ đơn giản là ảnh stock tiêu chuẩn mà tất cả chúng ta đều quen thuộc. ”

GrabCAD

Đó là một cộng đồng trực tuyến, nơi các kỹ sư cơ khí có thể trao đổi kiến ​​thức và hợp tác. Công ty khởi nghiệp này, được thành lập vào năm 2009, đã được một công ty khác mua lại. Stratasys, một công ty in 3D, đã hoàn tất việc mua GrabCAD với giá 100 triệu đô la vào tháng 9 năm 2014, sau khi huy động được hơn 14 triệu đô la trong nhiều vòng đầu tư.

GrabCAD đã giới thiệu Workbench vào tháng 4 năm 2013, một dịch vụ cộng tác ảo hóa miễn phí hỗ trợ các nhóm kỹ sư quản lý, chia sẻ và xem các tệp CAD. Các công ty sử dụng bàn làm việc để hỗ trợ việc tạo ra các vật dụng vật lý, từ ốc vít đơn giản đến giá đỡ động cơ phản lực.

Xem Thêm  Làm cách nào để Doanh nghiệp của bạn Hiển thị trên Google Tìm kiếm? - làm thế nào để doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên google

Workbench nhằm thay thế các giải pháp phức tạp và đắt tiền mà các nhóm kỹ sư thường sử dụng khi việc theo dõi các phiên bản và thay đổi trở nên khó khăn. Workbench cho phép một số kỹ sư làm việc trên cùng một tệp đồng thời mà không can thiệp vào nhau.

Health đã được mở khóa

Nó được mệnh danh là “LinkedIn cho sức khỏe”. Tuy nhiên, không giống như Doximity, nó tập trung vào bệnh nhân hơn là các bác sĩ. Cộng đồng trực tuyến này, do Jorge Armanet và Matt Jameson Evans thành lập vào năm 2010 tại London, cố gắng kết nối những cá nhân có cùng sở thích và vấn đề sức khỏe để tạo điều kiện trao đổi thông tin và kinh nghiệm.

Biểu đồ sức khỏe tùy chỉnh của công ty khởi nghiệp, có thể liên kết và lập hồ sơ mọi người dựa trên bệnh tật, triệu chứng và liệu pháp của họ, được giới thiệu vào năm 2013, đây là một năm thành công của công ty. Tính đến nay, nó đã nhanh chóng mở rộng với hơn 200.000 thành viên và 2,5 triệu lượt truy cập hàng tháng.

Bản lề

Bản lề là một mạng xã hội tùy chỉnh có một không hai. Mục đích duy nhất của nó là hỗ trợ mọi người gặp gỡ những người mới thông qua các kết nối xã hội trực tuyến của họ. Mặc dù chỉ mới thành lập vào năm 2011, nhưng nó đã huy động được hơn 20 triệu đô la trong nhiều vòng tài trợ, bao gồm cả Series A 12 triệu đô la gần đây do Shasta Ventures đứng đầu.

Công ty đang phát triển nhanh chóng và đã có thể tiếp cận ở một số địa điểm trên thế giới, bao gồm Sydney, London và Toronto.

Bản lề có một số mặt tích cực và tiêu cực. Nếu bạn kiểm tra trên internet, bạn sẽ tìm thấy cả những câu chuyện thành công và những cáo buộc về người dùng giả mạo. Nhiều người cho rằng đây là một ứng dụng không được đánh giá cao, trong khi những người khác cho rằng nó không hoạt động tốt như vẻ ngoài của nó.

HorYou

Có điều gì như một mạng xã hội cho những điều tốt đẹp hơn không? Liệu nó có khả thi để làm như vậy? Horyou, do Yonathan Parienti thành lập, là một trong những mạng xã hội chuyên biệt.

Horyou được tạo ra để hỗ trợ các cá nhân tương tác với nhau về những hành động tốt và ý nghĩa. “Các tổ chức, cá nhân và thành viên được hoan nghênh để tưởng tượng, truyền cảm hứng và hành động”, theo trang web của họ.

Bí mật

Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp muốn chia sẻ điều gì đó nhưng lại sợ bị sỉ nhục hoặc tệ hơn, thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn. Rốt cuộc, có một ứng dụng cho điều đó. Nó được gọi là Bí mật.

Cộng đồng do David Byttow và Chris Bader thành lập vào năm 2013 dựa trên ý tưởng rằng các thành viên có thể chia sẻ bí mật thân mật với người khác một cách ẩn danh.

Với chiến lược mới lạ này đối với phương tiện truyền thông xã hội, rất có thể nó sẽ là một thành công lớn giữa các mạng xã hội chuyên biệt và nó đã huy động được hơn 35 triệu đô la đầu tư, bao gồm cả vòng Series B 25 triệu đô la mạnh mẽ vào tháng 7 năm 2014 .

Kaggle

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về khoa học dữ liệu không? Nếu bạn trả lời có cho câu hỏi đó, cộng đồng trực tuyến dành cho bạn là một trong những mạng xã hội chuyên biệt. Kaggle được tạo ra vào năm 2010 đặc biệt dành cho những người như bạn và nó đã có hơn 200.000 người dùng từ khắp mọi nơi trong vũ trụ.

Mục tiêu của nền tảng này là xây dựng cộng đồng các nhà khoa học dữ liệu lớn nhất thế giới, những người có thể hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết các thách thức bằng cách tổ chức các cuộc thi trên trang web. Nhiều công ty đã bị thu hút bởi khái niệm này bởi vì họ đã hình thành mối quan hệ với các doanh nghiệp và tổ chức hấp dẫn, chẳng hạn như NASA.

Gia vị

5 triệu chuyên gia CNTT và đồng nghiệp của họ từ 3.000 công ty CNTT uy tín nhất thế giới có thể liên hệ ở đâu? Bạn sẽ chính xác nếu bạn trả lời Spiceworks.

Doanh nghiệp này tự quảng cáo là mạng chuyên nghiệp của ngành CNTT trị giá 3,6 tỷ đô la. Nó được thành lập ở Texas vào năm 2006 và đã thu hút các doanh nghiệp lớn như Dropbox, Dell và Intel để giúp họ tương tác với người tiêu dùng và nghiên cứu thị trường. Theo một số ước tính, SpiceWorks được 1/3 nhân viên CNTT trên thế giới sử dụng.

Đây chỉ đơn giản là đáy của tảng băng trôi về các khả năng. Rõ ràng là các mạng xã hội chuyên biệt sẽ đóng một vai trò lớn hơn nhiều trong bối cảnh truyền thông xã hội và truyền thống đó sẽ phải vật lộn để thu hút sự chú ý của người dùng khi họ chuyển sang các nền tảng khác.

Strava

Strava bắt đầu là một ứng dụng hỗ trợ người đi xe đạp ghi lại và đánh giá các chuyến đi của họ, nhưng giờ đây nó đã phát triển trở thành cộng đồng đi xe đạp trực tuyến lớn nhất thế giới. Nó được thành lập vào năm 2009 tại San Francisco và kể từ đó đã phát triển thành một nền tảng kỹ thuật số toàn diện, kết nối các vận động viên nghiệp dư và chuyên nghiệp muốn cạnh tranh và hỗ trợ nhau đạt được mục tiêu của họ.

Mạng xã hội thay đổi theo thời gian

Cách đây một thập kỷ, mạng xã hội có vẻ dễ dàng hơn rất nhiều.

Quảng cáo được tài trợ không tràn ngập khắp các nguồn cấp tin tức của chúng tôi. Hầu như không có ai là người có ảnh hưởng trên mạng xã hội vào thời điểm đó. Việc chỉnh sửa ảnh tốt nhất là dành cho những người chuyên nghiệp và không có thứ gì gọi là phát trực tiếp trên một ứng dụng.

Trong thập kỷ qua, mạng xã hội đã chuyển từ việc giữ liên lạc với mọi người sang hiển thị những gì chúng ta có để thu hút sự chú ý hoặc tạo ra những phiên bản khó hiểu về con người thật của chúng ta.

Chúng tôi đã chuyển từ việc sử dụng hết các gói dữ liệu của mình và chế nhạo những người bạn trên Facebook của mình sang việc liên tục chìm trong biển meme không ngừng. Sức mạnh của mạng xã hội đã làm ô nhiễm các chiến dịch bầu cử và thay đổi cách chúng ta tương tác, đồng thời gây lo ngại về quyền riêng tư.

Trong năm 2010, chưa đến 1 tỷ cá nhân tham gia dịch vụ. Kể từ khi phá hủy Myspace, con số đó đã tăng gấp ba lần và Facebook, với 1 tỷ thành viên, vẫn giữ vị trí dẫn đầu thị trường.

Có thể yên tâm giả định rằng sau hơn một thập kỷ duyệt web, nhấn ngón cái, trượt và nhấn đúp, mạng xã hội sẽ không sớm biến mất.

Kết luận

Mọi người cần tương tác và mạng xã hội tạo điều kiện cho nó. Nó cung cấp cho bạn một bức tường để viết nhật ký của bạn và chia sẻ chúng với những người khác. Có thể bạn không biết nhưng bằng cách sử dụng tương lai này, bạn đang tạo một số nội dung do người dùng tạo cho phương tiện truyền thông xã hội đó. Đó là một trò chơi đôi bên cùng có lợi.

Ban đầu có vẻ ổn nhưng có một số lo lắng về tác động tiêu cực của nó đối với mọi người, đặc biệt là tác động của nó đối với thanh thiếu niên.

Mạng xã hội là nơi bạn có thể thể hiện cuộc sống của mình và bạn có thể nhìn thấy cuộc sống của người khác. Đây là nơi bắt đầu so sánh. Nó thường khiến mọi người không hài lòng về hoàn cảnh của họ và khiến họ trầm cảm. Vì vậy, đó không phải là đôi bên cùng có lợi.

Phương tiện truyền thông xã hội là không thể tránh khỏi, nhưng chúng ta có thể kiểm soát nó vì chúng ta có thể kiểm soát thói quen của mình. Chúng ta nên tiếp tục sử dụng mạng xã hội một cách cân bằng và lành mạnh. Đó là cách duy nhất mà chúng ta có thể thỏa hiệp với công nghệ.

Bây giờ đã đến lúc trả lời một số Câu hỏi thường gặp về mạng xã hội.

Phương tiện truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất hiện có là gì?

Instagram có thể giữ vị trí này trong nhiều năm, nhưng bây giờ là một trò chơi -changer đang giải quyết: TikTok. Chỉ ở Hoa Kỳ, ứng dụng này đã tăng trưởng 97,5% về cơ sở người dùng. Mặc dù, chúng tôi biết con số này sẽ giảm trong những năm tới nhưng vẫn sẽ là mức tăng trưởng hai con số.

Người dùng trung bình có bao nhiêu người theo dõi trên Instagram?

Khoảng 150 người theo dõi.

Có bao nhiêu bài đăng trên Instagram đang hoạt động?

Con số khoảng 50 tỷ bài đăng. Ngoài ra, khoảng 100 triệu bài đăng được tải lên mỗi ngày.

Các nền tảng mạng xã hội thu thập thông tin gì?

Nó phụ thuộc vào nền tảng, nhưng hầu hết trong số họ thu thập một số thông tin cơ bản của bạn như thiết bị, vị trí và các phần hoạt động của bạn. Ví dụ: Instagram thu thập siêu dữ liệu của bạn về cách bạn sử dụng nền tảng và thẻ bắt đầu bằng #, tài khoản và những người bạn tương tác.

Mạng xã hội bao nhiêu tuổi?

hơi khó trả lời vì một số lý thuyết không tập trung vào internet. Nó có nghĩa là, họ bắt đầu bằng việc gửi thư hoặc điện báo. Nhưng với định nghĩa của chúng tôi về mạng xã hội, tính đến thời điểm này đã được khoảng 24 năm.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề khi nào mạng xã hội bắt đầu nổi lên

20 Thủ Đoạn Lừa Đảo Tinh Vi Qua Mạng Xã Hội

 • Tác giả: THANIE VÕ
 • Ngày đăng: 2020-09-12
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6245 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: luadao mangxahoi

  Tổng hơp chiêu trò lừa đảo qua mạng xã hội dễ bị mắc phải
  ————————————————————
  ♦ Kênh THANIE VÕ sưu tầm hình ảnh và video cổ xưa mọi miền đất nước Việt Nam và nét văn hóa hay của dân tộc VN ta từ thửu xa xưa.
  ♦ Mail: vothan93@gamil.com
  ♦ Music tracks used in the video (Nhạc trong video).
  ♪ Days Are Long: https://www.youtube.com/audiolibrary_download?vid=cc0d824a2ab13d65
  ♪ Desert Sky: https://www.youtube.com/audiolibrary_download?vid=62d2d81401197326
  ♪ Entire: https://www.youtube.com/audiolibrary_download?vid=36afabd5d6ca96ea
  ♪ Ether: https://www.youtube.com/audiolibrary_download?vid=b2a14587fddf54d3
  ♪ Every Step: https://www.youtube.com/audiolibrary_download?vid=0321cac4bf814511
  ♪ Level Plane: https://www.youtube.com/audiolibrary_download?vid=dfb828f40096184c
  ♪ Marigold: https://www.youtube.com/audiolibrary_download?vid=f9aa1d886462e337
  ♪ Mournful Departure: https://www.youtube.com/audiolibrary_download?vid=bfc328cc6cf08699
  ♪ Open Highway: https://www.youtube.com/audiolibrary_download?vid=de8da5f6d2889df6
  ♪ Requiem In Cello: https://www.youtube.com/audiolibrary_download?vid=2039426748f08fc8
  ♪ St. Francis: https://www.youtube.com/audiolibrary_download?vid=23c404ebcee1652c

  ☁ Tags: vnch, phap thuoc, truoc 1975, anh xua, viet nam xua, than vo, vo than, lich su viet nam, sai gon xua, cho lon xua, ben thanh, truong sa, hoang sa, thanie, ha noi, mien nam, mien trung, mien bac, lua dao, mang xa hoi, tinh vi, facebook, fb

Khi mạng xã hội trở thành phiên tòa, dân mạng đòi “thay trời hành đạo”

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5611 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Dân trí) – Mạng xã hội là một công cụ hoàn hảo để cá nhân che giấu đi thân phận, từ đó lời nói sẽ thiếu đi những bộ lọc cần thiết và trở thành vũ khí sắc

Mạng xã hội đã bắt đầu từ năm 2015, đây là những đại diện thú vị nhất

 • Tác giả: saostar.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9426 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện tại song từ 1995 đến nay Internet thế giới đã đón nhận không ít mạng xã hội thú vị khác.

Thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội: Lý luận của chủ nghĩa Mác – Lênin và thực tiễn trên thế giới một thế kỷ qua

 • Tác giả: tulieuvankien.dangcongsan.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3208 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời kỳ quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội, từ quan điểm của các nhà sáng lập chủ nghĩa Mác – Lênin đến thực tiễn thế giới hiện nay, đã, đang và sẽ tiếp tục là vấn đề thu hút sự quan tâm của các chính đảng, các nhà nghiên cứu thuộc những xu hướng chính trị khác nhau. Với Việt Nam, khẳng định tính tất yếu của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội hiện thực ở nước ta hiện nay.

Khủng hoảng niềm tin vì mạng xã hội?

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3291 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TTO – Hình phạt lớn nhất đối với mỗi người không phải là sự cắn rứt lương tâm mà là những lời đe doạ ‘bóc phốt trên mạng’.

Mạng xã hội Facebook vào Việt Nam năm nào?

 • Tác giả: tdfoss.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7436 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong những năm gần đây, với sự phát triển của Internet cũng như công nghệ thông tin, lượng người dùng mạng xã hội ở Việt Nam ngày càng đông và đa dạng về lứa…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social