Lời khuyên của chuyên gia từ huấn luyện viên kiêm vận động viên ưu tú Steph Twell về cách tiếp cận quá trình đào tạo chạy marathon của bạn

Bạn đang xem: mất bao lâu

Tập luyện và chạy marathon có thể là một trong những điều bổ ích nhất mà bạn từng làm. Tập luyện hết tuần này qua tuần khác, trong vài tháng là rất tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, và cảm giác hoàn thành tốt khi vượt qua vạch đích trong ngày đua thật khó để đứng đầu.

Có một kế hoạch đào tạo marathon tốt là điều cần thiết để đảm bảo rằng tất cả các khóa đào tạo mang lại nhiều lợi ích nhất có thể và bạn tự làm được công lý trong ngày đua. Huấn luyện viên và vận động viên marathon Olympic Steph Twell đã khởi động trại huấn luyện kỹ thuật số kéo dài 12 tuần với sự hợp tác của nền tảng huấn luyện chạy bộ Onetrack để giúp mọi người chuẩn bị cho các cuộc chạy marathon mùa thu: Bản thân Twell đang tập luyện cho Giải Marathon Luân Đôn vào ngày 2 tháng 10 để bạn có thể phản ánh những nỗ lực của cô ấy – đã thu nhỏ tất nhiên là phù hợp với mọi khả năng.

Chi phí £ 195 để tham gia trại huấn luyện marathon của Steph Twell (mở trong tab mới) , bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 11 tháng 7 và bao gồm các cuộc gặp gỡ trực tiếp và ảo với Twell và các đồng nghiệp của bạn. Chúng tôi đã nói chuyện với Twell trước ngày bắt đầu kế hoạch để nhờ chuyên gia của cô ấy nắm bắt những điều cần thiết để luyện tập cho một cuộc chạy marathon.

Mất bao lâu để tập luyện cho một cuộc chạy marathon?

Theo tôi, ba tháng là mức tối thiểu bạn cần. Mọi người thường kéo dài từ 12 đến 16 tuần. Việc đào tạo sẽ đòi hỏi rất nhiều ở bạn, vì vậy nó không thể kéo dài quá, nếu không bạn có thể bị mệt mỏi. Tôi không thể tập luyện marathon quanh năm vì cơ thể tôi sẽ không nhận được sự kích thích từ nó. Đó là lý do tại sao 12 đến 16 tuần là khá chuẩn.

Một người mới bắt đầu hoàn chỉnh có thể tập chạy marathon trong ba tháng không?

Chắc chắn rồi. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người đều có thể luyện tập chạy marathon trong ba tháng, kể cả từ trình độ sơ cấp. Lưu ý là bạn phải điều chỉnh kỳ vọng của mình với mục tiêu của mình. Tìm hiểu về khoảng cách – Tôi hoàn toàn tin rằng mọi người đều có thể làm được điều đó.

Làm được bao nhiêu bạn phải tập luyện hàng ngày và hàng tuần?

Các vận động viên ưu tú đôi khi sẽ tập luyện nhiều hơn một lần mỗi ngày, nhưng tôi là người có nhiều công việc trong nền tảng và tôi nghĩ thực tế việc tập luyện mỗi ngày một lần là có thể đạt được trong tích lũy trong 12 tuần.

Xem Thêm  Cộng đồng trực tuyến là gì? Kiến thức cơ bản & lợi ích - cộng đồng trực tuyến là gì

Bốn tuần đầu tiên, bạn đang xây dựng khả năng chịu đựng sự mệt mỏi của mình. Vì vậy, bạn có thể chạy sáu trong bảy ngày và có một ngày nghỉ ngơi. Sau đó, trong tuần thứ 4 đến tuần thứ 8, tôi sẽ đổi ngày nghỉ đó để lấy thứ gì đó nhẹ nhàng giúp bạn hoạt động, như đạp xe đạp hoặc thứ gì đó không có trọng lượng như bơi lội hoặc tập luyện chéo. Sau đó, trong tháng trước đó, bạn muốn điều chỉnh lại khả năng chịu đựng sự mệt mỏi đó và cải thiện năng lực tập luyện của mình.

Bạn phải lắng nghe cơ thể mình vì điều quan trọng nhất là bạn phải khỏe mạnh. Nhưng nó cũng là về việc không lắng nghe cơ thể của bạn quá nhiều và tôn trọng điều đó trong đào tạo marathon, thực sự ra khỏi đó ngay cả khi bạn mệt mỏi là sự thích nghi mà bạn đang tìm kiếm. Một chút bạn phải vượt qua là chấp nhận sự mệt mỏi, biết rằng cơ thể bạn sẽ mệt mỏi, nhưng vẫn vượt qua nó và liên tục xâu chuỗi các buổi tập để xây dựng sức chịu đựng của bạn.

Bạn có thể tập luyện cho chạy marathon bằng cách chạy ba lần một tuần?

Mô hình ba lần một tuần là có thể, nhưng mục tiêu của bạn sẽ phải phù hợp với điều đó. Với kế hoạch của mình, tôi đã tạo các phiên chính mà người tham gia có thể sửa đổi theo những gì họ muốn đạt được. Vì vậy, có một phiên sao hạng A, nhưng nếu bạn chỉ có thể hoàn thành phiên hạng B, thì đó vẫn là một đánh dấu vì nó tốt hơn là không làm gì.

Đây sẽ là một cách tiếp cận khó quản lý, nhưng tôi đang huấn luyện để mang lại cho những người tham gia sự độc lập để biết họ cần phải hoàn thành những gì. Nếu đó là một buổi chạy cách quãng, một buổi chạy dài và có thể là hai lần chạy ở trạng thái ổn định trong một tuần, họ có thể điều chỉnh chương trình để chuyển từ chạy ổn định sang đạp xe để đi làm.

Các kiểu chạy khác nhau là gì. bạn nên làm gì để luyện tập chạy marathon?

Điều thực sự quan trọng là phải có các tốc độ khác nhau trong tuần. Nếu chúng tôi giảm xuống ba loại đơn giản chạy , đầu tiên sẽ là chạy theo khoảng thời gian hoặc Fartlek. Sau đó, đối với marathon, yếu tố then chốt là chạy chậm trong thời gian dài: xây dựng điều hòa hiếu khí sẽ là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có được vòng trong ngày đua. Và để đơn giản, nó sẽ chạy bảo trì, vì vậy hãy phục hồi hoặc chạy ở trạng thái ổn định, giữa các đơn vị đào tạo chính đó.

Xem Thêm  Các nhóm trên Facebook 18+ mà bạn cần tham gia ngay hôm nay [Cập nhật năm 2022] - danh sách các nhóm công khai trên facebook

Bạn có nên làm gì khác trong quá trình chạy không?

(Hình ảnh tín dụng: Getty Images)

Hoàn toàn có thể. Tôi là một người ủng hộ lớn về sức mạnh và sự điều hòa. Bạn cần phải đến vạch xuất phát một cách khỏe mạnh vì vậy bạn cần phải liên tục tăng cường cơ bắp của mình. Hai lần một tuần là lý tưởng, nhưng ngay cả việc tập luyện sức mạnh mỗi tuần một lần cũng sẽ khôi phục lại cơ thể của bạn. Nó kích hoạt các cơ có thể bị tắt trong quá trình luyện tập chạy marathon.

Sau đó, bạn cũng có thể rèn luyện khả năng vận động của mình. Nếu bạn không thể đến phòng tập thể dục, hãy tập yoga mỗi tuần một lần. Hoặc chỉ căng thẳng khi có thể trước điện thoại.

 • Các nguyên tắc cơ bản của Rèn luyện sức mạnh cho người chạy bộ
 • Hãy thử Các bài tập vận động này Trước Lần Chạy Tiếp Theo
 • Yoga Cho Người Chạy Bộ : Năm Động Tác Giúp Bạn Phục Hồi Sau Những Lần Chạy Dài

Làm theo một kế hoạch đào tạo giúp ích như thế nào?

Có một kế hoạch giúp bạn có suy nghĩ đúng đắn để thực hiện thử thách ngay từ đầu và điều quan trọng là phải được tổ chức. Nó giúp bạn không phải suy nghĩ quá nhiều về những gì bạn phải làm trong ngày hôm đó hoặc tuần sẽ như thế nào. Nó được định hình cho bạn bởi một huấn luyện viên như tôi. Tôi nghĩ nó cũng có thể khiến bạn có trách nhiệm. Và khi bạn đến gần ngày đua mục tiêu, bạn có thể nhìn lại và thấy rằng quá trình luyện tập nhất quán mà bạn đã tích cực.

Đăng ký (mở trong tab mới) tham gia Trại huấn luyện chạy Marathon của Steph Twell


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề mất bao lâu

Mất Bao Lâu Remix – Khang Việt | Bản Mix Bass Cực Phiêu | Ciray Remix

 • Tác giả: ACV Remix
 • Ngày đăng: 2019-09-21
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2599 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mất Bao Lâu Remix – Khang Việt | Bản Mix Bass Cực Phiêu | Ciray Remix
  MBL matbaolau khangviet acvremix

  MV Gốc: Mất Bao Lâu: https://www.youtube.com/watch?v=auMhHbCCY1A

  ► Hợp tác, quảng cáo, làm video, đăng nhạc lên ACV liên hệ chúng tôi qua mail: cuongacvmusic90@gmail.com

  ► Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến bản quyền trong video, xin vui lòng liên hệ: cuongacvmusic90@gmail.com

  ►Đăng ký kênh để ủng hộ để xem nhiều video mới tại : http://bit.ly/ACVTrending
  Theo dõi ACV MUSIC trên :
  ► Panpage : https://www.facebook.com/acvmusicstudio/

  —————————————————————/——————–
  © Bản quyền ACV Music
  © Copyright by ACV Music ☞ Do not Reup

Mất tích bao lâu thì báo công an?

 • Tác giả: luatsux.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4331 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mất tích bao lâu thì báo công an theo quy định? Không tìm được người sau bao lâu thì coi là mất tích theo quy định?

Mất bao lâu để tinh trùng tái tạo?

 • Tác giả: www.vinmec.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2853 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tái tạo tinh trùng là quá trình sinh ra và trưởng thành hoàn toàn của tinh trùng. Quá trình này nhằm cung cấp một cách liên tục và dồi dào tinh trùng cho mục đích quan trọng nhất là thụ tinh với trứng của người phụ nữ để tạo nên thai kỳ. Vậy tái tạo tinh trùng có quy trình như thế nào và số lượng bao nhiêu? Làm thế nào để giữ tinh trùng khỏe mạnh? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Học Ngữ Pháp: Cấu Trúc Mất Bao Lâu Để Làm Gì, Mẫu Câu: It Takes

 • Tác giả: hibs.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6765 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi muốn hỏi ai đó về một khoảng thời gian hoặc bao lâu chắc chắn phải dùng đến How long, đây là câu hỏi thông dụng trong các cuộc hội thoại trong tiếng anh, chi tiết về cấu trúc how long cũng như một số câu hỏi thường gặp với how long sẽ có đầy đủ ở bài học bên dưới, Cấu trúc How longHow long: bao lâu1

Người thân mất tích bao lâu thì được báo công an?

 • Tác giả: thuvienphapluat.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7355 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi người thân hoặc những người xung quanh bị mất liên lạc, có phải qua 24 giờ mất tin tức thì mới được báo công an hay không? Trường hợp nào một người bị tuyên bố là đã mất tích? THƯ VIỆN PHÁP LUẬT giải đáp vấn đề này như sau:

Giải thể công ty mất bao lâu?

 • Tác giả: legalzone.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3217 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giải thể công ty mất bao lâu? Tư vấn doanh nghiệp –

Mất tích bao lâu thì báo công an?

 • Tác giả: hoatieu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3649 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mất tích bao lâu thì báo công an?, Mất tích bao lâu thì báo công an?, Trẻ em mất tích bao lâu thì báo công an? Quy định của bộ luật tố tụng hình sự 2015 về việc

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách tạo video bìa Facebook trong Premiere Pro - chỉnh sửa video ra mắt facebook