TikTok vẫn tuân theo luật bản quyền, nhưng nhiều thứ dường như vẫn chưa được kiểm chứng vì đây là một nền tảng tương đối mới.

Bạn đang xem : bạn có thể đăng ký bản quyền trên tiktok không

TikTok được biết đến là nền tảng mới và phổ biến để chia sẻ tất cả các loại nội dung, từ meme đến video DIY . Mặc dù mức độ phổ biến của nó đã tăng vọt trong thời gian ngừng hoạt động năm 2020, nhưng rõ ràng là nó sẽ không sớm biến mất.

Không có gì ngạc nhiên khi các doanh nghiệp nhỏ và những người có ảnh hưởng đã sử dụng điều này để làm lợi thế của họ. Nhưng nó trông như thế nào từ quan điểm pháp lý?

Chúng tôi biết các nền tảng như Youtube có rất nhiều quy định về việc sử dụng nội dung và vi phạm bản quyền , đây là phản ứng tự nhiên khi nói đến việc quản lý vô số nội dung cá nhân và tự do chia sẻ nội dung đó khi bạn muốn. Vậy, điều gì làm nên sự khác biệt của TikTok?

Câu trả lời đơn giản là không. TikTok vẫn tuân theo luật bản quyền ở Úc, nhưng chúng dường như không quá nghiêm ngặt vì đây là một nền tảng tương đối mới.

IP và bản quyền trên TikTok khá thú vị vì một vài lý do. Mặt khác, nó cũng khuyến khích sự cộng tác giữa những người sáng tạo – ví dụ: các đoạn ghép, âm thanh và các bản song ca, cho phép người dùng sử dụng lại nội dung của những người sáng tạo khác mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Mặt khác, việc sử dụng tài liệu có bản quyền không đúng cách dường như dễ bị soi mói, ví dụ: khi người dùng đăng bản ghi âm / hình ảnh của tài liệu có bản quyền như một phần của video (bao gồm cả bản ghi màn hình TV hoặc máy tính xách tay) .

Vì vậy, hãy xem bản quyền thực sự hoạt động như thế nào trên TikTok và điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các doanh nghiệp cũng như những người có ảnh hưởng.

Bản quyền âm nhạc hoạt động như thế nào?

Bất kỳ nền tảng nào có lượng lớn nội dung không phải trả tiền sẽ thu hút nhiều sự chú ý đến luật vi phạm bản quyền và tiền bản quyền. Tuy nhiên, có thể khó biết được Khi nào bạn vi phạm bản quyền , vì vậy điều quan trọng là phải hiểu cách hoạt động của điều này trên một nền tảng như TikTok.

Vậy, Bản quyền là gì?

Bản quyền bảo vệ việc thể hiện ý tưởng, nhưng không bảo vệ bản thân ý tưởng thực tế. Loại bảo vệ này là tự động. Vì vậy, ngay khi ý tưởng đó được thể hiện dưới một hình thức hữu hình nào đó, ý tưởng đó đã được bảo vệ bởi bản quyền ở Úc. Nói cách khác, Bạn không cần Đăng ký Bản quyền tại Úc .

Khi bạn vi phạm bản quyền, việc bạn có định làm điều đó hay không đều không liên quan. Vì vậy, bạn nên xem xét kỹ lưỡng Đạo luật bản quyền năm 1968 , đạo luật này điều chỉnh bản quyền ở Úc. Ví dụ: nó cho thấy rằng bạn đang vi phạm bản quyền nếu một phần bản quyền đáng kể được tìm thấy trong nội dung của bạn.

Bản quyền có thể là một lĩnh vực khó điều hướng, vì vậy, chúng tôi đã viết thêm về vấn đề này tại đây .

Nhạc có Bản quyền trên TikTok không?

Nói chung, nhạc có sẵn trên TikTok có thể được sử dụng mà không có nguy cơ vi phạm bản quyền. Tại sao?

TikTok có một số thỏa thuận cấp phép với các nghệ sĩ khác nhau, vì vậy, họ có quyền cung cấp quyền sử dụng âm nhạc đó cho người dùng cuối (vì vậy, điều này bao gồm các doanh nghiệp và những người có ảnh hưởng). Miễn là giấy phép này còn hiệu lực, họ sẽ không phải đối mặt với bất kỳ hành động pháp lý nào (chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn về vấn đề này ngay sau đây).

Vào năm 2020, TikTok đã thực hiện một số thay đổi nhỏ đối với cách các doanh nghiệp có thể sử dụng âm nhạc. Trước đây, người tạo nội dung có thể thêm bất kỳ bài hát nào họ muốn vào video của mình mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Điều này là do các quy tắc đã được thiết lập từ khi TikTok được gọi là Musical.ly

Giờ đây, các doanh nghiệp đã được xác minh có quyền truy cập vào Thư viện âm nhạc thương mại chứa nhạc miễn phí bản quyền. Điều này có nghĩa là họ thực sự không thể sử dụng âm nhạc được cấp phép giống như người dùng cuối thông thường.

Sử dụng các bài hát trong TikToks của tôi có hợp pháp không?

Có, việc sử dụng các bài hát trong TikToks của bạn là hoàn toàn tốt và hợp pháp, miễn là chúng được lấy từ ứng dụng chứ không phải từ nơi khác. Như chúng tôi đã đề cập, điều này là do TikTok có Thỏa thuận cấp phép bản quyền hoặc Thỏa thuận cấp phép IP với các nhãn hiệu và nghệ sĩ sử dụng âm nhạc của họ trên nền tảng.

Điều này chỉ có nghĩa là nghệ sĩ cấp cho TikTok quyền sử dụng IP của họ để đổi lấy tiền bản quyền , nhưng điều này phải tuân theo các điều khoản quy định trong thỏa thuận đó. Loại thỏa thuận này có thể bao gồm một số điều sau:

 • Những quốc gia nào sẽ có hoặc không có quyền truy cập vào một số bài hát nhất định?
 • Bản nhạc đó sẽ được cấp phép trong bao lâu?
 • Có thể thu hồi bản nhạc đó không?
 • Tiền bản quyền sẽ được thanh toán như thế nào?
 • Bản nhạc có thể được cấp phép phụ không?

Chúng tôi đã viết thêm về Thỏa thuận cấp phép bản quyền tại đây .

Tôi có thể thêm nhạc của riêng mình không?

< / h3>

 • Nếu đó là nhạc gốc của bạn thì .
 • Nếu đó là nhạc “không có bản quyền” hoặc “miễn phí vì lợi nhuận”, về mặt kỹ thuật là có nhưng có thể cần rõ ràng hơn . Điều này là do rất khó để tìm được bản nhạc miễn phí có bản quyền thực sự và hầu như luôn có bản quyền gắn liền với một tác phẩm.
 • Nếu đó là bài hát của người khác mà bạn muốn tải lên mà chưa có trên thư viện TikTok thì chắc chắn không .

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể tải lên TikTok một bài hát chưa có trong thư viện của họ, nhưng điều này có nguy cơ sử dụng tài liệu có bản quyền và tác phẩm của bạn có thể bị gỡ xuống. Tại sao?

Giống như chúng tôi đã đề cập trước đây, thư viện âm nhạc của TikTok có thể an toàn để sử dụng trong video vì chúng có thỏa thuận cấp phép thích hợp với các hãng và nghệ sĩ. Điều này có nghĩa là họ có quyền chia sẻ và phân phối IP của họ trên nền tảng.

Vì vậy, nếu bạn quyết định tải lên nhạc không có trên TikTok, bạn có thể tải lên nhạc mà bạn không có quyền sử dụng theo Thỏa thuận cấp phép IP .

Chính sách sở hữu trí tuệ của TikTok nêu rõ rằng TikTok không cho phép “đăng, chia sẻ hoặc gửi bất kỳ nội dung nào vi phạm hoặc vi phạm bản quyền, nhãn hiệu hoặc các quyền sở hữu trí tuệ khác của người khác”. Trong trường hợp này, bạn sẽ vi phạm bản quyền và phải đối mặt với hành động pháp lý vì không có gì đảm bảo rằng bản nhạc đó là không có bản quyền.

Làm cách nào để Tránh Vi phạm Bản quyền Trên TikTok?

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến cách hoạt động của bản quyền trên TikTok, bạn có thể tránh vi phạm bản quyền bằng cách nào?

Chà, điều đầu tiên bạn cần làm là xem lại nội dung của mình trước khi xuất bản. Bạn muốn tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Nhạc đến từ TikTok hay do tôi tải lên riêng (hãy cẩn thận với việc có các bài hát đang phát trong nền, ví dụ như từ đài của bạn, vì điều này có thể vi phạm luật bản quyền)
 • Tôi đã quay video ở đâu? (Nếu video đó ở một địa điểm như di tích lịch sử, bạn có thể cần xin phép trước khi đăng)
 • Ai là người trong video? (Bạn có thể cần sự cho phép của mọi người để đưa chúng vào video của bạn)
 • Hình ảnh hoặc cảnh video nào hiển thị trong video của tôi? (Nếu chúng là hình ảnh của người khác, chúng cũng sẽ được bảo vệ bởi bản quyền.)

Lựa chọn an toàn nhất của bạn là chỉ sử dụng âm thanh và nhạc đã có trên TikTok, thay vì tải lên của riêng bạn. Nếu bạn là doanh nghiệp đã được xác minh trên TikTok, hãy nhớ rằng bạn chỉ được phép sử dụng nhạc miễn phí bản quyền theo chính sách cập nhật của họ.

Điểm mấu chốt ở đây là bạn phải luôn chắc chắn 100% rằng nội dung bạn đang tải lên là:

 • Nội dung của riêng bạn
 • Nội dung của người khác nhưng bạn được họ cho phép sử dụng (điều này có thể thông qua giấy phép)

Nếu bạn là người đã xuất bản nội dung trên TikTok và bạn nghi ngờ rằng ai đó đã sử dụng nội dung đó mà không có sự cho phép của bạn, bạn có thể gửi Báo cáo vi phạm bản quyền và yêu cầu xóa nội dung đó.

Ai sở hữu video của tôi trên TikTok?

< / h3>

Nếu bạn đã tạo nội dung, bạn sở hữu nó! Vì vậy, video TikTok của bạn là tài sản của bạn. Tuy nhiên, hãy thận trọng với Thỏa thuận cấp phép người dùng cuối của TikTok ( EULA ), thỏa thuận này cho phép TikTok phân phối và chia sẻ nội dung của bạn như họ muốn (chúng tôi đã viết thêm về EULA tại đây).

Tôi sử dụng TikTok cho doanh nghiệp của mình – Tôi nên xem xét pháp luật nào?

Nếu bạn là một doanh nghiệp đã được xác minh sử dụng TikTok để tạo nội dung, thì bạn nên giữ liên lạc với luật sư để có thể đảm bảo tuân thủ các nghĩa vụ của mình. Đặc biệt, bạn muốn đảm bảo nội dung bạn sản xuất không vi phạm bản quyền dưới bất kỳ hình thức nào.

Nếu bạn muốn đảm bảo nội dung của mình được bảo vệ bản quyền, bạn cũng cần đảm bảo rằng định dạng của nó là hợp lệ (hãy nhớ rằng ý tưởng không thể có bản quyền nhưng biểu hiện hữu hình của nó thì có thể).

Nếu bạn là người có ảnh hưởng trên TikTok, bạn có thể nên xem xét Thỏa thuận Người ảnh hưởng vì đây là một khu vực được quản lý khá chặt chẽ. Với việc bản quyền đang trở thành mối quan tâm lớn đối với các doanh nghiệp cũng như người dùng cuối, bạn cũng muốn đảm bảo rằng mình cũng đặt ra rõ ràng các nghĩa vụ và quyền của mình.

Những người có ảnh hưởng và nội dung họ đăng được quy định bởi Quy tắc đạo đức của Hiệp hội các nhà quảng cáo quốc gia Úc (AANA). Nó đưa ra một số quy tắc cơ bản về loại nội dung họ có thể đăng và những gì họ cần tiết lộ, chẳng hạn như đó có phải là quan hệ đối tác trả phí hay không (chúng tôi đã viết thêm về các quy định này tại đây ).

Nếu bạn đang sử dụng TikTok, Thỏa thuận người ảnh hưởng của bạn phải bao gồm những điều như:

 • Phạm vi công việc – những gì họ dự kiến ​​sẽ đưa vào nội dung của mình? Họ dự kiến ​​sẽ đăng bao lâu một lần? Quy trình trước khi tải nội dung lên là gì?
 • Ai sở hữu nội dung họ tạo – bạn có thể muốn xem xét Chứng thư Chuyển nhượng
 • Vi phạm bản quyền – điều gì xảy ra nếu người có ảnh hưởng vi phạm bản quyền? Ai chịu trách nhiệm?
 • Bạn sẽ được thanh toán như thế nào – bạn có cần Thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận không?
 • Bạn (hoặc bên kia) là nhà thầu độc lập hay nhân viên ?
 • Điều khoản không cạnh tranh

Tương lai của TikTok

So với các nền tảng như Youtube, TikTok vẫn còn khá non trẻ. Như chúng ta đã biết, theo thời gian, Youtube đã tăng số lượng các quy định để giảm thiểu vi phạm bản quyền và các vấn đề khác xung quanh IP.

Vì vậy, làm cách nào để biết TikTok đã lên kế hoạch gì để đảm bảo sự tuân thủ có tính chất tương tự?

Chà, câu trả lời đơn giản là chúng tôi không. Nhưng chúng tôi đã bắt đầu thấy một số vấn đề pháp lý phát sinh.

Ví dụ: bạn có thể đã nghe nói rằng người phụ nữ đứng sau tính năng chuyển văn bản thành giọng nói đã kiện ứng dụng vì đã sử dụng âm thanh của cô ấy. Bev Standing ban đầu đã ghi âm cho Viện Âm học Trung Quốc từ rất lâu trước khi TikTok bất ngờ nổi tiếng. Khi cô ấy thấy rằng tác phẩm của mình được sử dụng cho mục đích hài kịch chứ không phải để dịch (đó là những gì cô ấy đã đồng ý), cô ấy đã khởi kiện TikTok vì hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ.

Một tình huống tương tự đã xảy ra với Trello, khi họ phát hiện ra TikTok đã thêm một tính năng màn hình xanh phổ biến giống với tính năng mà Trello đã được cấp bằng sáng chế vào năm 2017. Những vấn đề về trộm cắp tài sản trí tuệ này chắc chắn sẽ xảy ra nhanh chóng, do TikTok có vẻ khoan dung các quy tắc xung quanh bản quyền. Chúng ta sẽ thấy sự thay đổi trong các quy tắc này để phù hợp với việc sử dụng IP thích hợp.

Do đó, người sáng tạo nội dung phải luôn chuẩn bị cho những gì sắp xảy ra.

Cần Trợ giúp?

Tốt nhất bạn nên giữ liên lạc với một luật sư giỏi có kiến ​​thức và kinh nghiệm phù hợp, để bạn có thể đảm bảo rằng bạn luôn tuân thủ luật bản quyền và bạn có thể tránh mọi vấn đề đau đầu có thể xảy ra.

Sprintlaw có một đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề hợp pháp, cho dù đó là đối với TikTok hay bất kỳ nền tảng trực tuyến nào khác. Xét cho cùng, bản quyền và IP có thể là một lĩnh vực khó hiểu, đặc biệt nếu bạn đang sản xuất tất cả các loại nội dung cho doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ team@sprintlaw.com.au hoặc liên hệ với chúng tôi qua số 1800 730 617 để được an trò chuyện không có nghĩa vụ .


Giới thiệu về Sprintlaw

Sprintlaw là một loại hình công ty luật mới hoạt động hoàn toàn trực tuyến và trên cơ sở thu phí cố định. Chúng tôi thực hiện sứ mệnh cung cấp các dịch vụ pháp lý chất lượng nhanh hơn, đơn giản hơn và giá cả phải chăng hơn cho các chủ doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân.

5.0

Bài đánh giá trên Google )

(dựa trên

Bạn có câu hỏi?
Nhận báo giá MIỄN PHÍ của bạn ngay bây giờ.

Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong vòng 1 ngày làm việc.

 • ginput “

 • Họ và Tên

 • *

 • Điện thoại

 • Bạn đang tìm kiếm sự trợ giúp về vấn đề gì?

  *

 • gfield gform_field field field_description_below gfield_visibility_visible “id =” field_92_32 “>
 • on “id =” gfield_description_92_52 “> Trường này dành cho mục đích xác thực và không được giữ nguyên.

 • li>

  li>

  Δ


  Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề bạn có thể đăng ký bản quyền trên tiktok không

  Lấy lại căn bản 24: Thành ngữ ‘There is no question about’ ngược nghĩa với ‘There is no question of’

  alt

  • Tác giả: Thắng Phạm
  • Ngày đăng: 2022-07-11
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2046 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: ► Subscribe kênh Thắng Phạm tại đây ► https://bit.ly/3oZMFsY
   Tham gia nhóm Zalo để gặp gỡ và trao đổi thêm với team hỗ trợ của Lang Kingdom, vui lòng bấm vào đây: https://joinzalo.langkingdom.com/

   Lấy lại căn bản 24: Thành ngữ ‘There is no question about’ ngược nghĩa với ‘There is no question of’
   0:00 – Khác nhau giữa There is no question about VS There is no question of
   0:47 – He will win. There is no question about it.
   2:05 – There is no question that she has a great voice.
   4:30 – There is no question that bad reviews hurt.
   7:31 – There was no question of escape.
   9:05 – There is no question of it happening.
   10:13 – There is no question of pay being raised by this month.
   12:10 – There is no question of him telling the truth.
   14:13 – Luyện nghe từ đầu đến cuối danh sách bài học

   Theo dõi Thắng Phạm thêm tại đây!!
   Email ► langster247@gmail.com
   Zalo ► joinzalo.langkingdom.com

   © Bản quyền thuộc về “Thắng Phạm”
   © Copyright by “Pham Thang” ☞ Do not Reup

   ThắngPhạm TiếngAnhGiaoTiếp HọcTừVựngTiếngAnh HọcNgữPhápTiếngAnh LuyệnNgheTiếngAnh LuyệnNóiTiếngAnh

  Terms of Service

  • Tác giả: www.tiktok.com
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6949 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

  TikTok và những lần bị kiện vì vi phạm bản quyền

  • Tác giả: sohuutritue.net.vn
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4182 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: (SHTT) – Mới đây, TikTok đang bị vướng vào một vụ kiện bản quyền lớn do sử dụng các bản âm thanh thuộc bản quyền của Zing – một công ty con của VNG mà không có sự đồng ý. Trước đó, ứng dụng này cũng từng nhiều lần bị kiện bản quyền.

  Cách xin phép sử dụng bản quyền bài hát và tác phẩm âm nhạc

  • Tác giả: bancavip.com
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1064 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bản quyền chưa bao giờ là một câu chuyện dễ dàng, nhất là khi bạn không có những hiểu biết căn bản về tài sản sở hữu trí tuệ này, nhất là khi bạn dự định tạo một video mà bản thân cover lại một bài hát yêu thích của ca sĩ nào đó đăng lên trang Youtube cá nhân. Tuy nhiên, thực tế thì vấn đề bản quyền sẽ không đơn giản n

  Tiktok Shop là gì? Điều kiện và cách đăng ký tài khoản Tiktok Shop

  • Tác giả: atpsoftware.vn
  • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2212 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiktok Shop là gì? Làm thế nào để đăng ký tài khoản Tiktok Shop? Hãy cùng ATP Software tìm hiểu trong bài viết sau đây.

  Cách đăng video Tiktok không bị bản quyền nhạc

  • Tác giả: hoicay.com
  • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7719 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: TikTok đứng trước bài toán bản quyền âm nhạc không thể phớt lờKhi các nền tảng mạng xã hội càng lớn thì càng phải để ý đến vấn đề bản quyền âm nhạc. Vụ kiện của VNG khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, về việc từ trước đến nay TikTok sử dụng âm nhạc có bản quyền như thế nào.Mới đây, VNG vừa gửi đơn kiện TikTok, cáo buộc nền tảng video ngắn lồng ghép nhạc này vi phạm bản quyền đối với các bài hát ở Việt Nam mà VNG sở hữu tác quyền. Sự việc này khiến …

  Hướng dẫn đăng ký nhanh tài khoản TikTok Trung Quốc và Việt Nam

  • Tác giả: tiengtrung.vn
  • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5532 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiengtrung.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng ký tài khoản Tiktok để có thể gia nhập vào cộng đồng mạng xã hội này nhé.

  Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

  Xem Thêm  44 Mẫu “Cảm ơn bạn đã đặt hàng” (+ Cách sử dụng chúng) - cảm ơn bạn ghi chú mua hàng