Ngoài những điệu nhảy và tiểu phẩm, TikTok còn có một mặt tối hơn. Thuật toán của ứng dụng cho phép người dùng tiếp xúc với nội dung nguy hiểm đồng thời kiểm soát những người và phong trào chính trị nào thu hút sự chú ý.

Bạn đang xem : tin tức về việc tiktok đang trở nên nguy hiểm

Không gian để phát hoặc tạm dừng, M để tắt tiếng, mũi tên trái và phải để tìm kiếm, mũi tên lên và xuống để tìm âm lượng.

TikTok video

Nguồn cấp dữ liệu TikTok của Lauren Hemmings bắt đầu giống như bất kỳ ai khác.

Các video ngắn về các gia đình khiêu vũ, một tiểu phẩm hài về đại dịch, nướng bánh.

Giống như gần một tỷ người trên khắp thế giới, cô ấy tải ứng dụng xuống để giải trí.

“Đó là một hy vọng ngây thơ chỉ là được cười thật sảng khoái”. cô gái 19 tuổi nói.

Khi cô cuộn hết video này đến video khác, nguồn cấp dữ liệu của Lauren ame tối hơn.

Ứng dụng sẽ thay đổi hướng cuộc sống của cô ấy và làm thay đổi nhận thức của cô ấy về thế giới và bản thân.

Lauren khiến TikTok bật cười. Nó đã đưa cô ấy xuống một con đường nguy hiểm. (

)

TikTok đã thay đổi internet. Đó là một hiện tượng văn hóa.

Thuật toán mạnh mẽ của ứng dụng này giống như chưa từng thấy trên thế giới.

Một cuộc điều tra chung của triple j Hack and Four Corners đã phát hiện ra rằng thuật toán TikTok đang khiến người Úc tiếp xúc với nội dung nguy hiểm đồng thời kiểm soát những người và phong trào chính trị nào thu hút sự chú ý của người dùng.

TikTok cho biết sứ mệnh của nó là “truyền cảm hứng sáng tạo và mang lại niềm vui”. Nhưng nó có nguy cơ làm sai lệch cách nhìn thế giới của phần lớn thế hệ và không phải lúc nào cũng tốt hơn.

Không gian để chơi hoặc tạm dừng, M để tắt tiếng, mũi tên trái và phải để tìm kiếm, mũi tên lên và xuống để tìm âm lượng.

Trang “Dành cho bạn” của TikTok

Trên TikTok, bạn không cần chọn xem gì – các video được phân phát cho bạn theo dòng bất tận.

Nguồn cấp dữ liệu của mỗi người dùng là duy nhất và được gắn nhãn “Dành cho bạn”.

Những gì bạn thấy được chọn bởi thuật toán – một tập hợp các hướng dẫn được máy tính hóa, về lý thuyết, tìm ra những gì bạn muốn và cung cấp cho bạn nhiều hơn thế.

Ngay sau khi bạn đăng ký, TikTok bắt đầu thu thập dữ liệu về vị trí, giới tính và tuổi của bạn và thú vị hơn là dữ liệu về khuôn mặt của bạn.

Bạn càng “thích” video, theo dõi tài khoản hoặc xem video trên TikTok cho đến khi video kết thúc, thuật toán càng tìm hiểu về sở thích của bạn nhiều hơn.

” Điều thực sự tạo nên sự khác biệt của TikTok … chính là mức độ chính xác và cập nhật của hệ thống giới thiệu trang For You này “, nhà nghiên cứu QUT, Tiến sĩ Bondy Kaye nói.

” Rất khó để phá vỡ chu kỳ đó và do thiết kế mà bạn không bao giờ thực sự đi đến cuối nội dung. “

Nó càng khiến bạn cuộn nhiều hơn, nhiều quảng cáo hơn bạn thấy. Đó là điều đã thúc đẩy công ty mẹ ByteDance của TikTok tại Trung Quốc đạt giá trị hơn 250 tỷ USD.

Obs pession class Khi Lauren Hemmings tải xuống TikTok, thuật toán đã cho cô ấy xem một video của một người có ảnh hưởng về thể hình nổi tiếng, có thân hình tương tự như cô ấy, người đã theo dõi lượng thức ăn của cô ấy và giảm được lượng cân đáng kể.

“Khi tôi [theo dõi] cô ấy, rất nhiều trang tương tự cứ hiển thị”, Lauren nói.

“Tôi chưa bao giờ thực sự có nhiều suy nghĩ tiêu cực như vậy về cơ thể của tôi cho đến khi tôi có người nói: ‘Tôi ghét cơ thể này. Tôi sẽ khóc về cơ thể này mỗi đêm.’

“Tôi không còn thấy những video khiêu vũ vui nhộn hay bất cứ thứ gì nữa. Nó giống như việc tập trung hoàn toàn vào mục tiêu thể dục và lối sống lành mạnh đó. “

Thuật toán TikTok đã thúc đẩy Lauren đến với xu hướng lan truyền là theo dõi tỉ mỉ lượng calo bạn ăn trong một ngày. các nhà nghiên cứu cảnh báo thúc đẩy rối loạn ăn uống.

Dấu cách để phát hoặc tạm dừng, M để tắt tiếng, mũi tên trái và phải để tìm kiếm, lên và xuống mũi tên cho âm lượng.

“Những gì tôi ăn trong một ngày” TikToks

Thẻ bắt đầu bằng # “Tôi ăn gì trong một ngày” có nhiều hơn 7 tỷ lượt xem trên TikTok.

Nó tràn ngập video về những người kể chi tiết họ đã ăn bao nhiêu calo, thường được cắt giữa những bức ảnh phản chiếu về thân hình gầy gò của họ.

“Nó đã trở thành nỗi ám ảnh này”, Lauren nói.

“Tôi cảm thấy rằng tôi không thể ăn bất cứ thứ gì mà không biết nó chứa bao nhiêu calo và không đạt được số calo mục tiêu trong cả ngày… Có vài tháng tôi không cho bất cứ thứ gì vào miệng mà tôi chưa cân.

“Trước TikTok, việc đếm calo chưa bao giờ vượt qua con đường của tôi.”

Sau bốn tháng tham gia TikTok, Lauren được chẩn đoán mắc chứng rối loạn ăn uống.

Lauren cho biết lũ lụt tập thể dục và đồ ăn TikToks đã trở thành nỗi ám ảnh (

Four Corners

)

Các nhà nghiên cứu cho biết có nhiều yếu tố góp phần gây ra chứng rối loạn ăn uống, nhưng mạng xã hội ngày càng trở thành tâm điểm. đáng quan tâm.

“Tôi muốn nghĩ rằng tôi sẽ không có Lauren nói. “> Nếu bạn hoặc bất kỳ ai bạn biết cần trợ giúp về chứng rối loạn ăn uống:

 • < span class = "u0kBv _3CtDL _1_pW8 _3Fvo9"> Butterfly Foundation vào số 1800 33 4673

 • Đường dây nóng vào 13 ngày 11 14

 • Trẻ em Đường dây trợ giúp theo số 1800 551 800

 • Beyond Blue vào 1300 22 46 36

 • Headspace trên 1800 650 890 < / li>

Swinburne Unive Tiến sĩ Suku Sukunesan của rsity khuyên TikTok về cách làm cho ứng dụng an toàn hơn.

Anh ấy đã hòa mình vào cộng đồng rối loạn ăn uống của ứng dụng.

“I ngay lập tức đã được đưa ra tất cả các nội dung rối loạn ăn uống này. Sau một vài giờ, TikTok đề xuất 30 tài khoản khác nhau để theo dõi và họ đều là những người đang sống với các vấn đề về rối loạn ăn uống “, anh ấy nói.

Tiến sĩ Sukunesan cho biết những TikTok này dạy mọi người cách hiệu quả mắc chứng rối loạn ăn uống và thuật toán có thể dẫn họ đến những video nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như những video cổ vũ việc tự làm hại bản thân.

“Nó gần giống như một cái hố không có hồi kết và bạn thấy rằng những đứa trẻ này cuối cùng sẽ tự làm hại bản thân nhiều hơn “, anh ấy nói.

Độc tố kích hoạt

Cô gái 22 tuổi này đã vào và xuất viện vì hơn 5 năm nhưng cô ấy đã hồi phục khi tải ứng dụng xuống.

Cô ấy rất nhanh chóng bắt đầu xem các video khiến chứng rối loạn ăn uống của cô ấy trở nên tồi tệ hơn.

” I wasn ‘ t phục hồi ở tất cả. Tôi đã tích cực tái nghiện “, cô ấy nói.

Claire đã do dự về việc sử dụng TikTok. Những gì cô ấy thấy đã khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. (

Four Corners: Mathew Marsic, Nick Wiggins

)

” Khi tôi trở nên ốm hơn và ám ảnh hơn, tất cả những gì tôi có thể làm là lướt qua điện thoại và xem đoạn phim này. Tôi đã dành hàng giờ cho nó và chỉ chăm chăm vào nó. “

Các nhà tâm lý học của Claire gợi ý cô ấy nên làm sạch nguồn cấp dữ liệu độc hại của mình bằng cách báo cáo các video kích động chứng rối loạn ăn uống.

Chính sách của công ty nói rằng TikTok cấm” nội dung mô tả, quảng bá, bình thường hóa hoặc tôn vinh các hoạt động có thể dẫn đến tự tử, tự làm hại bản thân hoặc rối loạn ăn uống “.

Nhưng Claire có đã cố gắng báo cáo các video quảng cáo chứng rối loạn ăn uống chỉ để được thông báo rằng họ không vi phạm bất kỳ nguyên tắc nào của TikTok.

“Điều này rất vô hiệu. Nó có tỷ lệ tử vong cao nhất trong bất kỳ căn bệnh nào, bạn đang thúc đẩy những hành vi đó và nó khiến nó trở nên tồi tệ hơn “, Claire nói.

Claire được cho là mắc chứng rối loạn ăn uống chuyên nghiệp các video cô ấy báo cáo không vi phạm nguyên tắc của TikTok. (

Four Corners

>

)

Phản ứng của TikTok để giải quyết vấn đề này là cấm các thẻ bắt đầu bằng # chuyên về rối loạn ăn uống để người dùng không thể tìm kiếm các video đó. Nếu có, hãy tìm một số cho dịch vụ hỗ trợ rối loạn ăn uống Quỹ Bướm xuất hiện.

Những người sống chung với chứng rối loạn ăn uống và các nhà nghiên cứu cho biết mặc dù đây là một bước đi tích cực, nhưng ứng dụng sẽ không dừng việc cho mọi người xem những video này, đặc biệt là khi mọi người có thể dễ dàng bị cấm sử dụng thẻ bắt đầu bằng #.

“Nhóm của chúng tôi tham khảo ý kiến ​​của các tổ chức phi chính phủ và các đối tác khác để liên tục cập nhật danh sách các từ khóa mà chúng tôi can thiệp vào”, phát ngôn viên của TikTok cho biết.

Một TikTok khác người dùng nói với Hack and Four Corners rằng khi cô ấy báo cáo một video lan truyền về một người đàn ông tự kết liễu đời mình, video đó cũng được phát hiện là không vi phạm nguyên tắc cộng đồng của ứng dụng.

Phản hồi của TikTok cho một người dùng báo cáo video về một vụ tự tử. (

Đã cung cấp

)

Video bắt nguồn từ Facebook nhưng đã được chia sẻ trên tất cả các nền tảng mạng xã hội lớn.

TikTok là người cuối cùng gỡ video xuống, và chỉ sau khi video lan truyền trên nền tảng.

“Với tư cách là một nhà nghiên cứu, với tư cách là phụ huynh, thật vô cùng lo lắng khi biết rằng loại nội dung đó không vi phạm nguyên tắc của họ”, Tiến sĩ Sukunesan cho biết.

Chỉ mất chưa đến 30 giây để tìm thấy nội dung có hại trên TikTok và vài giờ để thuật toán thống trị nguồn cấp dữ liệu của ai đó bằng các video phản cảm, theo một số nhà nghiên cứu.

Tổ chức vận động công nghệ Reset Australia đã chạy thử nghiệm và phát hiện ra rằng thuật toán mất khoảng bốn giờ để biết rằng một đứa trẻ 13 tuổi quan tâm đến nội dung phân biệt chủng tộc và khoảng bảy giờ đối với các video phân biệt giới tính đầm lầy nguồn cấp dữ liệu của ai đó.

Những người dùng đó xem loại nội dung đó càng lâu thì tần suất chúng xuất hiện càng nhiều.

Reset Australia’s Rys Farthing cho biết mọi nhiều phần nội dung có hại sẽ tăng thêm.

“Tôi không thể tưởng tượng được sẽ như thế nào nếu một người trẻ rơi vào r lỗ abbit và đang được phục vụ nguồn cấp dữ liệu đó. Điều đó sẽ khá rắc rối. “

Shadow cấm và bias

để xóa các video có hại, nó cũng bị cáo buộc sử dụng thuật toán để kiểm duyệt và chặn các bài đăng vì những lý do sai trái.

Người sáng tạo TikTok có trụ sở tại Perth, Unice Wani, đã đạt được gần 600.000 người theo dõi chỉ trong hơn một năm, biểu diễn các điệu nhảy lan truyền và hát nhép theo âm thanh hip-hop phổ biến.

Khoảng trống để phát hoặc tạm dừng, M để tắt tiếng , mũi tên trái và phải để tìm kiếm, mũi tên lên và xuống để tìm âm lượng.

TikToks của Unice Wani

Thanh niên 18 tuổi sử dụng nền tảng để nâng cao nhận thức về các vấn đề mà cộng đồng của cô ấy đang phải đối mặt.

“Tôi càng lan truyền, về cơ bản tôi càng có thể cho thế hệ trẻ thấy nhiều hơn những cô gái da màu hoặc những người ngoài kia của tôi. Được rồi, làn da của chính tôi, “cô ấy nói.

Nhưng cô ấy nhận thấy video của mình thường bị ẩn khỏi nguồn cấp dữ liệu TikTok, nghĩa là không ai nhìn thấy chúng. Đó là thứ mà người dùng TikTok gọi là “cấm bóng” và phản ánh thành kiến ​​của thuật toán.

“Bạn có xu hướng nhận được nhiều lệnh cấm bóng tối khi lên tiếng về chẳng hạn như phân biệt chủng tộc… Tôi đoán họ tập trung nhiều hơn vào các cô gái da trắng nhảy múa và những thứ tương tự. “

Unice Wani quay một video với bạn của cô ấy. (

Bốn góc

)

“Là con người, chúng ta đều có thành kiến. Vì vậy, khi chúng ta tạo một thuật toán. và buộc tội ứng dụng tận dụng khả năng sáng tạo của họ mà không cần sử dụng thuật toán.

“Mọi người nói rằng để bạn có được lượt xem trên TikTok, để nhận được lượt thích, bạn cần phải có tài năng. Khi chúng tôi thể hiện những tài năng này, không ai ghi nhận chúng tôi cả “, Unice nói.

” Dù chúng tôi cố gắng bao nhiêu, chúng tôi cũng sẽ không đạt được điều đó. ”

< p class = "_ 1EAJU _2L258 _14LIk _3pVeq hmFfs _2F43D">

Four Corners

)

Vào tháng 3 năm 2020, tài liệu chính sách TikTok đã bị rò rỉ cho thấy những người kiểm duyệt là được hướng dẫn để chặn các bài đăng của những người sáng tạo bị coi là “xấu xí, kém cỏi hoặc tàn tật”.

Các tài liệu cho biết video bao gồm những người “mũm mĩm hoặc béo phì” với “khuôn mặt xấu xí … như có quá nhiều nếp nhăn … hoặc biến dạng khuôn mặt … và các khuyết tật khác”.

“Nếu ngoại hình của nhân vật hoặc môi trường quay không tốt, video sẽ kém hấp dẫn hơn nhiều để được giới thiệu cho người dùng mới”, tài liệu cho biết.

TikTok đã phản hồi vào thời điểm đó rằng hầu hết các nguyên tắc đó không còn được sử dụng nữa. Nhưng những người sáng tạo TikTok bị khuyết tật đã buộc tội công ty tiếp tục hành vi này.

Một trong những người sáng tạo đó là Paniora Nukunuku.

Đặt trên đường phố Sydney, TikToks của Paniora là sự kết hợp giữa các tiểu phẩm hài hước và thẳng thắn về cuộc sống chung với người khuyết tật, chủng tộc và chính trị.

“Tôi không mong đợi nội dung mà tôi làm thu thập lượng người hâm mộ mà tôi có ngay bây giờ, điều đó khiến trái tim tôi ấm lại khi nghe những người trẻ tuổi nói, ‘Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ gặp một người giống mình’ “, anh ấy nói.

Một tuần sau khi công ty bị rò rỉ, Paniora đã đăng một video về một người lạ nói với anh ta rằng anh ta không nên có giấy phép khuyết tật.

“Video đã bị gỡ xuống … Tôi không biết tại sao “, anh ấy nói.

Dấu cách để phát hoặc tạm dừng, M để tắt tiếng, mũi tên trái và phải để tìm kiếm, lên và mũi tên xuống cho âm lượng.

Các video của Paniora

Paniora đã hấp dẫn và t video của anh ấy đã được khôi phục nhưng anh ấy cũng có các video khác về tình trạng khuyết tật của mình.

“Tôi biết rằng nội dung của tôi mang lại giá trị cho rất nhiều người giống tôi, những người đang sống cuộc sống như tôi, những người da nâu như tôi. Nếu họ không có bất kỳ đại diện nào trên nền tảng truyền thông xã hội, thì việc liên hệ với mọi người có thể thực sự khó khăn. “

Các chuyên gia như Bondy Kaye cho rằng ứng dụng cần giải quyết những mối lo ngại này.

“Nếu TikTok không bắt đầu dành những nguồn lực cần thiết để tương tác với một số bài phê bình này, nó sẽ trở thành vấn đề nhiều hơn và có khả năng dẫn đến đen đủi, Người bản địa, người da màu, sẽ rời bỏ ứng dụng mãi mãi “, Tiến sĩ Kaye nói.

Trong một tuyên bố, TikTok nói rằng nó” chấp nhận sự đa dạng “và không phân biệt đối xử” chống lại bất kỳ người sáng tạo hoặc cộng đồng nào trên platform “.

TikTok’s new normal

TikTora không chỉ có sức mạnh .

Một video anh ấy đăng về Black Lives Matter khiến tài khoản của anh ấy bị cấm trong một tuần, trong khi một video khác mà anh ấy quay tại một cuộc biểu tình ủng hộ người Palestine đã bị gỡ xuống chỉ vài giờ sau khi anh ấy đăng nó.

“Tôi rất tức giận. Tôi đã như thế, tại sao? Không có gì trong những video này có thể biện minh cho việc xóa bỏ, thực sự là không có, “Paniora nói.

Paniora thất vọng vì thiếu lý do mà TikTok đưa ra cho nội dung của anh ấy đang bị cấm (

Four Corners

)

“Có vẻ như TikTok có một số ưu tiên về nội dung sẽ được đăng trên nền tảng này … Nó thực sự khiến bạn thất vọng.”

Năm ngoái, TikTok đã xin lỗi vì đã chặn các bài đăng với thẻ bắt đầu bằng # “Black Lives Matter” và “George Floyd” sau khi hàng nghìn người sáng tạo lên nền tảng này để phản đối về việc video của họ bị đàn áp hoặc tài khoản bị cấm.

The công ty cho biết một trục trặc trong thuật toán đã gây ra sự cố, nhưng những người sáng tạo thiểu số nói rằng có một mô hình đang nổi lên.

Một số người sáng tạo khác đã đăng nội dung ủng hộ người Palestine h ave cũng có trải nghiệm tương tự.

Phim Paniora tại một cuộc biểu tình ủng hộ người Palestine ở Sydney. (

Four Corners

)

Viện Chính sách Chiến lược Úc (ASPI) đã thực hiện cuộc điều tra học thuật đầu tiên về kiểm duyệt trên TikTok và phát hiện công ty tích cực sử dụng thuật toán của mình để che giấu bài phát biểu chính trị mà họ cho là gây tranh cãi.

Nghiên cứu – được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ – đã tìm thấy các thẻ bắt đầu bằng # về việc giam giữ hàng loạt Người Uyghurs, các cuộc biểu tình ở Hồng Kông, LGBTQI và các video chống chính phủ Nga nằm trong số những video bị đàn áp.

“Chúng tôi thấy bằng chứng về cách thức kiểm duyệt nội dung diễn ra ở Trung Quốc, kiểu suy nghĩ đó Fergus Ryan của ASPI vẫn được áp dụng cho TikTok bên ngoài Trung Quốc.

“Vì nó đã mở rộng ra khắp thế giới và đặc biệt là sau khi nhận được rất nhiều sự giám sát, công ty đã cố gắng, hết sức có thể, ngắt kết nối TikTok, công ty, khỏi nguồn gốc của nó ở Trung Quốc. Nhưng cuối cùng, những liên kết đó không thể bị cắt đứt hoàn toàn. “

Trong một tuyên bố, TikTok phủ nhận rằng công ty có liên quan đến việc kiểm duyệt.

“Chúng tôi không kiểm duyệt hoặc xóa nội dung dựa trên sự nhạy cảm về chính trị. Chúng tôi chưa bao giờ xóa nội dung theo yêu cầu của chính phủ Trung Quốc, cũng như chưa được yêu cầu.”

Khi TikTok mở rộng hoạt động tại Úc, tự củng cố tại địa phương trong nỗ lực phát triển cơ sở người dùng của mình, các chuyên gia và người dùng ứng dụng đang kêu gọi công ty đối mặt với những lời chỉ trích.

Niels Wouters lo ngại rằng nó đang làm sai lệch cách mọi người nhìn thế giới.

“Chúng ta thực sự có nguy cơ có những thế hệ thanh niên … đã hình thành bản sắc để đáp lại điều gì đó nền tảng chnology được coi là bình thường hoặc bình thường mới. “

Đối với Lauren, việc duy trì ứng dụng không đáng để cô ấy hy sinh sức khỏe tinh thần.

“Tôi đã cắt bỏ TikTok sau một vài tháng, nhưng ngay cả với điều đó, nó vẫn khiến tôi mắc chứng rối loạn ăn uống … phải mất một thời gian rất dài để khắc phục điều đó”, cô nói.

“TikTok không ở đây để giúp đỡ mọi người. Nếu họ định kiếm tiền từ thứ gì đó, thì họ sẽ kiếm tiền từ thứ gì đó. Tôi nghĩ rằng họ có thể cần nhận ra tác động đang ảnh hưởng đến mọi người. “

Tín dụng

Avani Dias , Jeanavive McGregor Ngày Lauren

Sản xuất và thiết kế kỹ thuật số: Nick Wiggins

Ảnh: Mathew Marsic

Sản xuất video: Nick Wiggins Harriet Tatham


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tin tức về tiktok là nguy hiểm

Lo ngại về những ảnh hưởng của Tiktok | VTV24

 • Tác giả: VTV24
 • Ngày đăng: 2022-03-08
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8302 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có tới 8 bang tại Mỹ đã mở cuộc điều tra về nguy cơ mạng xã hội TikTok có thể gây ra ảnh hưởng tới trẻ em, lứa tuổi đang rất ưa chuộng sử dụng mạng xã hội này.
  ———-
  Đồng hành cùng VTV Digital tại:

  Ứng dụng VTVgo
  Android: https://bit.ly/305aQLs
  iOS: https://apple.co/3g8yMTS
  hoặc xem trực tiếp trên https://vtvgo.vn/

  Báo điện tử: https://VTV.vn

  Fanpage:
  Tin tức, Xã hội: https://fb.com/tintucvtv24
  Chuyên trang Tài Chính: https://fb.com/vtv24money
  Báo điện tử VTV: https://fb.com/baodientuvtv

  Youtube: https://youtube.com/vtv24
  Zalo: https://zalo.me/1571891271885013375
  Instagram: https://instagram.com/vtv24news/
  Tiktok: tiktok.com/@vtv24news
  Twitter: https://twitter.com/vtvdigitalnews

TikTok bị kiện vì tuyên truyền thử thách nguy hiểm chết người ‘Blackout’

 • Tác giả: baotintuc.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5661 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok đang đối mặt với vụ kiện tại bang California (Mỹ), sau khi có một số trẻ em thiệt mạng do tham gia vào thách thức

TikTok – ‘quá nhanh quá nguy hiểm’ – Kỳ 1: Những nỗi lo mang tên TikTok

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9275 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TTO – TikTok đang nổi lên là ứng dụng video phổ biến nhất thế giới nhưng cũng là môi trường mạng xã hội ẩn chứa nhiều sản phẩm rác có nội dung tiêu cực, không phù hợp với lứa tuổi thiếu niên.

4 cách TikTok nguy hiểm đến quyền riêng tư và bảo mật cá nhân – Trungancorp.com

 • Tác giả: trungancorp.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7679 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xu hướng múc khô trên Tiktok là nguy hiểm; Các chuyên gia giải thích tại sao

 • Tác giả: www.tinmoiz.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3142 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TikTok đã đầy ắp các thủ thuật tập gym và video hướng dẫn tập luyện, nhưng hóa ra cơn sốt tập thể dục mới là xúc xích khô thực sự khá nguy hiểm. Sau khi thử Tik

TikTok có thực sự nguy hiểm?

 • Tác giả: baomoi.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2561 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước bối cảnh nhiều công ty, cơ quan, tổ chức cấm nhân viên sử dụng TikTok, nhiều người dùng đang lo lắng rằng nó có thực sự nguy hiểm hay không, có nên xóa ứng dụng này không?

Những mối nguy hiểm mới rình rập trên TikTok

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2251 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Dân trí) – Những video TikTok có nhân vật mặc đồ bó sát, ngắn cũn cỡn phản cảm “núp bóng” nội dung chơi thể thao hoặc đang làm việc. Tất cả cảnh quay đều

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  22 cách để có thêm lượt xem trên YouTube - cách cải thiện lượt xem trên youtube