Lý thuyết màu cơ bản và màu thứ cấp. Màu phụ được sử dụng để làm gì? Màu phụ đẹp để sử dụng trong tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Bạn đang xem : màu phụ trong bánh xe màu

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết. Chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ từ các giao dịch mua được thực hiện thông qua chúng mà bạn không phải trả thêm phí.

Màu sắc rất đáng chú ý và thú vị, và mọi người đều nhìn nhận màu sắc theo những cách khác nhau. Tất cả chúng ta đều được dạy về màu sắc tiểu học và trung học ở trường, vì vậy hầu hết chúng ta nên có một ý tưởng công bằng về chủ đề này. Một nghệ sĩ, khi lựa chọn một màu hoặc sắc thái nhất định cho tác phẩm của họ, cần phải xem xét màu sắc đó có phù hợp với tông màu mà họ đã đặt cho bức tranh của họ hay không. Màu sắc cũng có thể khuấy động cảm xúc của chúng ta, hoặc thậm chí kích hoạt một số phản ứng nhất định hoặc truyền tải một thông điệp. Đây là lý do tại sao bạn nên xem xét và hiểu màu phụ là gì.

Màu phụ là gì ?

Thiết kế cũng như nghệ thuật, đòi hỏi sự hiểu biết về yếu tố tạo nên màu phụ. Các nghệ sĩ sẽ xử lý các sắc tố bằng cách sử dụng mô hình màu trừ, nơi bạn có một tập hợp các màu cơ bản mà từ đó bạn có thể tạo ra các màu phụ. Khi nói đến đồ họa máy tính và ánh sáng, bạn phải làm việc với mô hình màu phụ gia. Điều này là do màu sắc trở nên tối hơn khi trộn các sắc tố màu, trong khi trộn ánh sáng, màu sắc trở nên nhạt hơn. Bây giờ chúng ta hãy xem xét các thuật ngữ này chi tiết hơn bên dưới.

Lý thuyết màu phụ là gì

Màu chính là gì?

Đối với nghệ sĩ làm việc với bột màu sơn, màu cơ bản là đỏ, vàng và xanh lam (RYB), trong khi đối với nhà thiết kế làm việc với quang phổ ánh sáng, các màu cơ bản là đỏ, lục và lam (RGB), và tất cả các màu khác đều bắt nguồn từ những màu cơ bản này. Chúng là những khối xây dựng cho bất kỳ màu nào khác mà bạn có thể nghĩ ra. Một nghệ sĩ vẽ tranh sử dụng bảng màu RYB vì nó minh họa rõ hơn sự liên kết hoặc liên kết mà các màu vật lý có với nhau trong quá trình trộn sơn. Mặt khác, nhà thiết kế đang làm việc với phương tiện kỹ thuật số, sử dụng mô hình RGB khi những màu đó được thu nhận bởi các cơ quan cảm nhận ánh sáng của mắt bạn.

Cũng giống như nghệ sĩ có thể trộn bất kỳ màu nào hoặc sắc thái nào bằng cách thêm các màu khác vào các màu cơ bản là đỏ, vàng và xanh lam để máy tính có thể tạo ra các sắc thái khác nhau của màu đỏ , xanh lục và xanh lam.

Định nghĩa màu phụ

Không giống như màu chính không thể tạo ra vì chúng là màu thuần, màu phụ màu sắc cần được tạo ra. Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo ra màu phụ? Đối với nghệ sĩ làm việc với bột màu sơn, các màu phụ là xanh lục, tím và cam , trong khi đối với nhà thiết kế làm việc với quang phổ ánh sáng, màu đỏ tươi, vàng và lục lam là màu phụ và tất cả các màu khác đều có nguồn gốc từ chúng.

Bảng định nghĩa màu phụ

Tạo Màu phụ từ bột màu sơn

Cơ sở để tạo ra màu phụ cho người nghệ sĩ sử dụng bột màu sơn là bắt đầu với ba màu cơ bản đỏ, vàng và xanh lam trước tiên. Ví dụ: bạn lấy hai trong số các màu cơ bản như xanh lam và vàng sau đó kết hợp chúng để tạo ra màu xanh lá cây. Để tạo màu tím, bạn pha màu đỏ và xanh, hoặc để tạo màu cam, bạn pha màu đỏ và vàng. Những màu này bao gồm xanh lá cây, tím và cam đều là màu phụ. Khi trộn các màu cơ bản, điều quan trọng là phải lấy một lượng bằng nhau của cả hai màu, tạo ra một màu thuần túy mà bạn có thể thay đổi. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm cho nó sáng hơn hoặc tối hơn và thêm đen, xám hoặc trắng.

Ba màu chính đỏ, xanh lam và vàng tạo ra các màu phụ là xanh lục, tím và màu cam thông qua sự pha trộn của các sắc tố màu này.

Tạo màu phụ từ ánh sáng

Từ thông tin ở trên, chúng tôi đã thấy rằng bạn có thể tạo ra các màu thứ cấp bằng cách sử dụng bột màu. Tuy nhiên, ánh sáng khả kiến ​​là một phương tiện khác, nhờ đó bạn có thể tạo ra các màu thứ cấp. Điều này có thể được nhìn thấy từ màn hình trên điện thoại di động hoặc màn hình tivi của bạn. Trong trường hợp này, ba màu cơ bản bạn sử dụng là xanh lục, xanh lam và đỏ (RGB).

Màu phụ RBG

Khi bạn kết hợp màu xanh lá cây và màu đỏ, bạn tạo ra màu vàng hoặc trộn màu xanh lam và màu đỏ, bạn sẽ tạo ra màu đỏ tươi và kết hợp màu xanh lá cây và màu xanh lam bạn tạo ra màu lục lam. Tất cả những màu này đều là màu phụ được tạo ra bằng cách sử dụng hiệu ứng của ánh sáng nhìn thấy chứ không phải sắc tố.

Còn về Màu bậc 3?

Chúng tôi đã đề cập đến định nghĩa màu phụ, nhưng chúng tôi cũng cần đề cập đến màu thứ ba hoặc màu trung gian , là sự kết hợp của màu chính cũng như các màu thứ cấp. Một số sự kết hợp này có thể bao gồm xanh lam và tím, xanh lục và vàng, đỏ và cam, xanh lam và xanh lục, vàng và cam. Khi quan sát bánh xe màu, các màu cấp ba có thể được tìm thấy ở giữa các màu chính và phụ.

Tuy nhiên, nhiều người sẽ xem đây chỉ là các màu trung gian, trong khi các màu cấp ba nhiều hơn sự kết hợp của hai màu phụ.

Tên màu phụ

Từ thông tin ở trên, chúng tôi đã thấy rằng ba màu tinh khiết phụ là cam, xanh lá cây và tím khi xử lý bột màu sơn, nhưng có hàng trăm sắc thái và tông màu khác nhau của những màu này mà bạn có thể kết hợp chính bạn. Ví dụ: lấy màu phụ thuần túy là xanh lục và thêm chút sơn trắng để tạo ra màu xanh lục nhạt hơn.

Màu phụ tím và xanh lục

Thêm một ít sơn màu đen sẽ mang lại cho bạn màu xanh đậm hơn. Bạn cũng có thể tiếp tục làm điều này với các màu khác, vì vậy các sắc thái và tông màu bạn có thể tạo ra trở nên vô tận. Chúng tôi đã vẽ ra một số màu phụ và tên của chúng bên dưới. Chúng hiển thị nhiều tông màu và sắc thái khác nhau của các màu phụ với mã Hex và thông tin của chúng cho mục đích đồ họa và in ấn.

Peach

Màu sắc của quả đào là sự pha trộn rất độc đáo của màu trắng, cam và vàng, và tên gọi này bắt nguồn từ loại quả cùng tên. Màu cam ấm và màu vàng tươi được làm dịu đi bởi màu trắng trung tính và vì màu sắc này có nguồn gốc từ thiên nhiên nên có tác dụng tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ. Peach có màu sáng hơn và không quá gắt như màu cam. Bạn có thể sử dụng màu hồng đào làm màu nền vì nó kết hợp tốt với hầu hết các màu xanh lam và cũng có thể kết hợp tốt với vàng và xanh bạc hà để tạo cho bạn một bảng màu nữ tính tinh tế.

Nếu bạn muốn để tạo ra một màu sắc khác, sau đó các màu sau đây tương tác tốt với đào; vàng, cam và trắng.

Bóng râm Mã Hex Mã màu CMYK RGB Mã màu Màu Peach # ffe5b40, 10, 29, 0255, 229, 180

Burnt Orange

Màu này chính thức được đặt tên là cam cháy vào năm 1915 và được nhìn nhận khác nhau vì nhiều người hoặc tổ chức xác định màu khác nhau. Ví dụ, Đại học Auburn đã đưa màu xanh lam vào màu cam cháy, và Đại học Texas loại bỏ hoàn toàn màu xanh lam. Màu cam cháy có thể được mô tả là màu cam đậm vừa phải, gợi lên hình ảnh của ngọn lửa.

Màu phụ cam

Nhiều người coi màu cam cháy là biểu tượng của những cảm xúc tiêu cực như kiêu hãnh, hung hăng hoặc ích kỷ, trong khi những người khác mô tả nó như một màu mùa thu mô tả cảm giác thoải mái và ấm áp. Màu cam cháy kết hợp tốt với xám cũng như xanh lam đậm để tạo điểm nhấn, đồng thời với màu hồng đào và xanh bạc hà để tạo nên một bảng màu sống động. Nếu bạn muốn tạo ra một màu sắc khác, thì các màu sau đây sẽ tương tác tốt với màu cam cháy; cam và đỏ cam.

Bóng râm Mã Hex Mã màu CMYK Mã màu RGB Mã màu RGB > Màu sắc Burnt Orange # cc55000, 58, 100, 20204, 85, 0

Tangerine

Tangerine là một màu cam đậm, bão hòa mô tả một cách thích hợp hình dáng bên ngoài của trái quýt mà từ đó tên của nó được bắt nguồn. Điều thú vị là các máy tính cá nhân iMac G3 Macintosh đều được đặt tên theo một số loại trái cây và quýt là một trong số đó.

Tương tự như tất cả các màu cam, quýt có liên quan đến cảm giác hạnh phúc, tuổi trẻ và năng lượng. Màu quýt kết hợp tốt với các màu khác mô tả cảnh hoàng hôn, chẳng hạn như xanh lam, vàng và tía, mang đến một bảng màu sống động và vui vẻ.

Tangerine tạo điểm nhấn tuyệt đẹp khi nó kết hợp với kem và xám, mang lại cho bạn một cái nhìn thanh lịch và bảo thủ. Nếu bạn muốn tạo ra một màu sắc khác, thì màu sau sẽ tương tác tốt với quýt; cam và đỏ cam.

Bóng râm Mã Hex Mã màu CMYK Mã màu RGB Màu Tangerine # f285000, 45, 100, 5242, 133, 0

Mauve

Mauve is được coi là màu tím nhạt, hơi xanh được tìm thấy giữa màu hồng và tím trên bánh xe màu. Tên “Malva” được lấy từ tiếng Pháp, đại diện cho hoa cẩm quỳ. Năm 1856, William Perkin, một nhà hóa học người Anh, tình cờ phát hiện ra nó. Đây là loại thuốc nhuộm đầu tiên được sản xuất hàng loạt. Màu tím bất thường này đã tạo nên một cuộc cách mạng trong thế giới thời trang và trở nên rất phổ biến trong những năm 1890.

Màu phụ tím nhạt

Màu hoa cà khơi dậy cảm giác nhớ nhung, đa cảm và lãng mạn. Mauve ổn định màu bổ sung của màu vàng và kết hợp tốt với các sắc thái tím khác. Nếu bạn muốn tạo ra một màu khác, thì màu sau sẽ tương tác tốt với màu hoa cà; xanh lam, hồng, tím và tím.

Bóng râm Mã Hex Mã màu CMYK Mã màu RGB Màu Mauve # b784a70, 28, 9, 28183, 132, 167

Lilac

Lilac được đặt tên lần đầu tiên vào năm 1775 và cái tên này có nguồn gốc từ hoa tử đinh hương, loài hoa thường được gắn với sự tang tóc. Nước Anh vào những năm 1800 cho phép phụ nữ mặc màu hoa cà vào cuối thời kỳ để tang khi họ không cần mặc đồ đen nữa. Thuốc nhuộm màu tím rất đắt trước năm 1856 và do đó, là một màu liên quan đến quyền lực và sự giàu có, và chủ yếu được mặc bởi hoàng gia như nữ hoàng Anh, Julius Caesar và hoàng hậu Nga Catherine Đại đế. Tử đinh hương là một màu tím nhạt và mềm và được tạo ra bằng cách trộn màu xanh lam và màu đỏ.

Nếu bạn thêm một chút sơn trắng, bạn sẽ làm sáng bóng màu và tạo ra màu tím hoa cà. Tử đinh hương được coi là màu ấm vì nó được thêm nhiều màu đỏ hơn màu xanh lam và các sắc thái màu hồng hoa cà đặt nó ở cuối màu ấm của bánh xe màu.

Tử đinh hương được coi là một màu sắc duyên dáng và nữ tính, và do mối liên hệ của nó với hoa. Màu sắc được liên kết với tình cảm và sự lãng mạn, và các sắc thái pastel của tử đinh hương gợi lên tuổi trẻ, nỗi nhớ và sự ngây thơ. Về mặt tâm lý, tử đinh hương được coi là một màu sắc nhẹ nhàng và khuyến khích biểu lộ cảm xúc. Để tạo ra một bảng màu tươi sáng, màu sau kết hợp tốt với hoa cà, xám, vàng, xanh ô liu, trắng, hồng thạch anh và cam. Tuy nhiên, màu sắc cũng có thể kết hợp tốt với màu hồng nhạt và màu tím.

Bóng râm Mã Hex Mã màu CMYK Màu RGB Mã Màu Lilac # b666d213, 51, 0, 18182, 102, 210

Indigo

< / h3>

Màu chàm có thể nằm giữa màu tím và xanh lam trên bánh xe màu và theo truyền thống được coi là một trong bảy màu quang phổ. Sắc tố tự nhiên của chàm có nguồn gốc từ thực vật. Màu chàm được coi là màu của công lý, sự tận tâm, kiến ​​thức cao hơn và trí tuệ, đồng thời cũng được coi là màu thuộc về tâm linh.

Màu thứ cấp của chàm

Để có thể tìm các kết hợp cho màu chàm, chúng ta nên nhìn vào bản chất tự nhiên và chọn bảng màu một cách khôn ngoan. Màu chàm kết hợp tốt với hầu hết các màu xanh lá cây, đỏ và vàng, và màu đậm của nó kết hợp tốt với màu vàng và cam để làm nổi bật màu sắc. Nếu bạn muốn tạo ra một màu sắc khác, thì các màu sau đây tương tác tốt với màu chàm; tím và xanh lam.

Bóng râm Mã Hex Mã màu CMYK Mã màu RGB Màu < / strong> Indigo # 4b008242, 100, 0, 4975, 0, 130

Teal

Teal là một màu khá màu xanh lam đậm, và tên của nó có nguồn gốc từ vùng màu xung quanh mắt của chim mòng két. Màu xanh lam pha trộn các đặc tính êm dịu của màu xanh lam và đặc tính đổi mới của màu xanh lục.

Đó là một màu sắc trẻ hóa và hồi sinh, đồng thời mô tả sự rõ ràng của suy nghĩ và giao tiếp cởi mở. Đối với các nhà sư Tây Tạng, mòng két tượng trưng cho sự vô tận của bầu trời và biển cả, trong khi đối với người Ai Cập, nó là màu của niềm tin và sự thật.

Teal rất hợp với san hô. và trắng sáng và cũng hợp với các màu nâu, hồng, xanh nước biển và kem. Màu xanh lam có thể tạo ra một số màu kim loại như vàng và bạc. Nếu bạn muốn tạo ra một màu sắc khác, thì các màu sau đây sẽ tương tác tốt với màu xanh mòng két; xanh lam-xanh lục, xanh lam và xanh lục.

Bóng râm Mã Hex Mã màu CMYK Mã màu RGB Màu Teal # 008080100, 0, 0, 500, 128, 128

Lime Green

< p> Màu xanh lá cây chanh là một màu xanh lá cây tươi sáng đáng yêu và có nguồn gốc từ quả chanh. Màu xanh lá cây chanh có sự liên kết chặt chẽ với thiên nhiên, thúc đẩy năng lượng và sự tự tin cao, đồng thời truyền tải cảm giác tươi mới, sống động và sáng tạo.

Định nghĩa màu phụ

Màu xanh lá cây chanh được tìm thấy ngay giữa màu vàng và xanh lục vàng trên bánh xe màu và sự trộn lẫn với hai màu này làm cho nó có màu xanh lục có tông vàng đặc biệt. Màu sắc hoạt động tốt với cả tông màu lạnh và ấm như xanh lam và vàng, điều này làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho bảng màu của bất kỳ ai. Nếu bạn muốn tạo ra một màu sắc khác, thì các màu sau đây sẽ tương tác tốt với màu xanh lá cây vôi; xanh lá cây neon, xanh lục bọt biển, xanh lục và xanh lục Kelly.

Bóng râm Mã Hex Mã màu CMYK Mã màu RGB < / strong> Màu Lime Green # 32cd3276, 0, 76, 2050, 205, 50

Xanh ngọc

Ý nghĩa của màu ngọc lam được kết nối với sự giao tiếp cởi mở và sự rõ ràng của suy nghĩ; Nó giúp mở ra các đường giao tiếp giữa lời nói và trái tim và được coi là một màu sắc thân thiện và vui vẻ. Về mặt tâm lý, nó chữa lành các cảm xúc và tạo ra sự ổn định và cân bằng cảm xúc. Màu ngọc lam là sự kết hợp của xanh lam nhạt và xanh lục hoặc xanh lam với một lượng nhỏ màu vàng và nằm giữa màu xanh lam và xanh lục trên bánh xe màu.

Màu xanh lam mang lại sự tĩnh lặng, yên bình và hòa bình, màu vàng mang lại cho bạn năng lượng phấn khởi và cũng kết hợp tốt với màu xám, cam đậm và vàng.

Tên gọi turquoise bắt nguồn từ loại đá quý được tìm thấy trong tự nhiên, giúp bạn dễ dàng kết hợp các màu khác trên bảng màu của mình và ghép nó với các màu trung tính của tông màu gỗ và các màu đậm hơn của màu xanh lam. Màu ngọc lam cũng có thể được kết hợp với một hoặc nhiều màu bổ sung như quýt và san hô. Nếu bạn muốn tạo ra một màu sắc khác, thì các màu sau sẽ tương tác tốt với màu xanh ngọc; xanh lam, vàng và xanh lục.

Bóng râm Mã Hex Mã màu CMYK Mã màu RGB Mã màu RGB > Màu sắc Màu ngọc lam # 30d5c877, 0, 6, 1648, 213, 200

Trộn Sơn bằng Màu Phụ < / p>

Bây giờ, bạn sẽ hiểu rằng bằng cách trộn các phần bằng nhau của hai trong số các màu chính là đỏ, vàng và xanh lam, sau đó bạn sẽ tạo ra ba màu phụ của mình là xanh lục, tím , và màu cam. Tuy nhiên, nếu bạn không trộn các phần màu cơ bản bằng nhau, sử dụng nhiều màu đỏ hơn, bạn sẽ tạo ra màu đỏ cam hoặc bằng cách sử dụng nhiều màu vàng hơn, bạn sẽ tạo ra màu vàng cam. Sau đó, bạn thậm chí có thể sử dụng màu phụ của mình để tạo ra màu thứ ba.

Màu phụ là gì

Nếu tình cờ, bạn kết hợp tất cả các màu cơ bản, sau đó bạn sẽ có một màu sơn nâu. Để hiểu pha sơn, bạn cần hiểu về các chất màu có trong sơn. Các màu cơ bản đỏ, xanh lam hoặc vàng đều chỉ có một sắc tố vì chúng không thể trộn lẫn và không thể tạo ra bằng cách trộn các màu khác . Tuy nhiên, ngày nay có nhiều loại sơn màu đỏ, xanh lam, vàng và các màu khác có nhiều hơn một sắc tố vì sơn được tạo ra từ các sắc tố hóa học và hữu cơ.

Các nghệ sĩ muốn bắt đầu từ trầy xước khi pha màu, nghĩa là họ thích bắt đầu với việc trộn các màu cơ bản và chuyển sang tạo màu từ đó, thay vì mua một sản phẩm sơn màu cụ thể đã được pha trộn.

< p>

Các loại sơn màu phụ

Có nhiều tùy chọn khi chọn màu chính và điều này sẽ tự động ảnh hưởng đến màu sắc của màu phụ. Lấy ví dụ, một màu tím được tạo ra bằng cách sử dụng màu đỏ cadimi trung bình và màu xanh lam cerulean. Điều này sẽ cung cấp cho bạn màu tím hoàn toàn khác với màu tím được tạo ra bằng cách trộn màu đỏ cadmi với màu xanh coban.

Màu sơn thứ cấp

Những khác biệt này có thể không đáng kể, nhưng bạn phải biết về chúng. Một mẹo khi bạn trộn các loại sơn của mình là ghi lại các màu và tỷ lệ bạn đã sử dụng trong hỗn hợp của mình, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn sau này khi bạn cần tái tạo cùng một màu đó.

Màu phụ và nhiệt độ

Trên bánh xe màu, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các màu được sắp xếp với các màu ấm ở phía bên trái , dựa trên màu đỏ, và các màu lạnh ở phía bên phải, dựa trên màu xanh lam. Điều này có thể đúng, tuy nhiên, việc phân loại trở nên tinh tế hơn khi bạn thấy màu ấm được coi là màu lạnh và màu lạnh được coi là màu ấm, điều này phụ thuộc vào mối quan hệ với màu lân cận của nó. Điều này có nghĩa là các màu có cùng sắc độ có thể được coi là màu lạnh hoặc màu ấm, tùy thuộc vào màu sắc mà chúng xuất hiện bên cạnh. Vì vậy, trước khi bạn tạo bất kỳ màu cụ thể nào, hãy dành một chút thời gian để cân nhắc xem bạn muốn làm gì. Màu lạnh có thể có tác dụng làm dịu, trong khi màu ấm có thể mang lại hiệu ứng vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Đối tượng bạn đang vẽ sẽ xuất hiện gần bạn hơn nếu bạn sử dụng màu ấm, v.v. tránh xa nếu bạn sử dụng màu lạnh .

Tất cả chúng ta đều biết rằng màu đỏ là màu ấm, nhưng bạn có thể thay đổi nhiệt độ bằng cách thêm màu lạnh hơn hoặc ấm hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một màu đỏ rực và nóng, bạn cần trộn nó với một ít màu cam, có nghĩa là bạn đang trộn một màu nóng với một màu ấm khác. Bạn có thể sử dụng điều này khi vẽ cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp hoặc ngọn lửa bằng than hồng rực của nó. Mặt khác, nếu bạn cần một màu đỏ lạnh hơn, bạn có thể trộn nó với một số màu xanh lam nghiêng về phía màu tím nhiều hơn, vì màu xanh lam là một màu lạnh có thể được sử dụng khi sơn màu đỏ trên lá mùa thu. Thực tế này chứng minh tầm quan trọng của màu sắc và mối quan hệ của nó với nhiệt độ cũng như những tác động mà nó có.

Một vài mẹo vẽ tranh khi sử dụng màu phụ

Khi sử dụng màu phụ trong một bức tranh, bạn không cần phải ra ngoài và mua các màu phụ mà bạn cần, tất cả những gì bạn phải làm là tự trộn. Có thể trộn nhiều màu phụ bằng cách lấy ba màu cơ bản lạnh và trộn chúng với ba màu cơ bản ấm. Tuy nhiên, trong khi bận rộn với dự án sơn của bạn, việc trộn các màu phụ có thể tốn quá nhiều công sức và chiếm quá nhiều thời gian của bạn, khiến việc mua các màu phụ mà bạn cần dễ dàng hơn rất nhiều.

< / p> Bảng màu phụ

Khi trộn các màu phụ của bạn, chúng tôi cũng khuyên bạn nên có tối thiểu một màu cam thuần, một màu xanh lá cây thuần khiết và một màu tím thuần khiết trên bảng trộn của mình . Trong số những màu được đề cập ở trên, tốt nhất nên có ba màu nghiêng về phía mát và ba màu nghiêng về phía ấm. Hãy nhớ rằng khi pha màu, bạn nên sử dụng màu sơn nguyên chất để tránh bất kỳ sự bất ngờ nào trong kết quả của màu sắc.

Khi suy nghĩ về dự án tiếp theo của bạn, hãy để trí tưởng tượng của bạn tự do và thử chơi với nhiều cách kết hợp màu sắc khác nhau để đưa ra một bảng màu hoàn toàn phù hợp với dự án của bạn. Sử dụng màu phụ có thể mở ra một cánh cửa, cho thấy nhiều sự kết hợp màu sắc thú vị.

Câu hỏi thường gặp

Màu phụ là gì?

Bằng cách kết hợp Một lượng bằng nhau của bất kỳ hai trong ba màu sơn chính nguyên chất, bạn tạo thành màu phụ, bao gồm cam, xanh lá cây và tím. Khi bạn nhìn vào bánh xe màu, bạn sẽ nhận thấy rằng các màu phụ được tìm thấy giữa các màu cơ bản là đỏ, xanh lam và vàng. Theo truyền thống trên bánh xe màu vàng cùng với màu đỏ tạo ra màu cam, màu xanh lam kết hợp với màu đỏ tạo ra màu tím, và màu vàng và màu xanh lam tạo ra màu xanh lá cây. Tuy nhiên, đối với các màu ánh sáng nhìn thấy, đỏ tươi, lục lam và vàng, được gọi là màu phụ.

Xanh lục là Ấm hay Màu lạnh?

Màu xanh lục là màu phụ và nằm trên bánh xe màu với các màu như xanh lam và tím. Có nhiều sắc thái khác nhau của những màu này, tất cả đều được coi là màu lạnh.

Màu ấm là gì?

Màu ấm được kết hợp với mặt trời, lửa và sự ấm áp và tạo ra cảm giác thoải mái và ấm áp và bạn có thể dễ dàng nhận thấy chúng vì màu sắc sống động của chúng. Màu ấm là vàng , đỏ và cam và là những màu bạn sử dụng hàng đầu trong bức tranh của mình để tạo cảm giác về độ rộng lớn.

< / p>

Màu lạnh là gì?

Màu lạnh gắn liền với nước và cỏ, chúng tạo ra cảm giác bình lặng, thờ ơ, buồn bã và thường được sử dụng cho những thứ như nước và cỏ. Các màu mát mẻ như xanh lá cây, xanh lam và tím có thể được sử dụng trong tranh của bạn để thể hiện chiều sâu, như những ngọn núi ở xa nhưng cũng có thể mang lại cảm giác về sự nhỏ bé.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề màu thứ cấp trong bánh xe màu

P1 BÁNH XE MÀU VÀ ỨNG DỤNG TRONG PHUN XĂM THẨM MỸ COLOR WHEEL & TATTOOING

alt

 • Tác giả: TL BEAUTY CENTER Master TRUNG MIDDLE
 • Ngày đăng: 2020-12-01
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2388 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Bánh Xe Màu Sắc, Và 6 Nguyên Tắc Phối Màu Cơ Bản

 • Tác giả: www.tintucvg.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8449 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh xe màu sắc, và 6 Nguyên tắc phối màu cơ bảnMột tác phẩm đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và bố cục, nếu làm ẩu đã hoặc thiếu đi một trong hai…

Bánh Xe Màu Sắc? Nguyên Tắc Phối Màu [ĐƠN GIẢN NHẤT] * Công ty Tuivaigiare.com.vn

 • Tác giả: tuivaigiare.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1630 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh Xe Màu Sắc là một tác phẩm đẹp đòi hỏi sự kết hợp hài hòa giữa nhiều màu sắc và có bố cục. Điều này sẽ làm tăng giá trị những tác phẩm

Bảng bánh xe màu sắc trong thời trang và cách phối CƠ BẢN NHẤT

 • Tác giả: gumac.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5954 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bảng bánh xe màu sắc trong thời trang tạo nên cách phối cơ bản đến đẳng cấp thời trang chuẩn fashionista cho cả bạn nam và nữ

Bánh xe màu

 • Tác giả: wivi.wiki
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4456 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một bánh xe màu hoặc màu vòng tròn [1] là một tổ chức minh họa trừu tượng của màu sắc màu sắc xung quanh một vòng tròn, trong đó cho thấy mối quan hệ giữa màu cơ bản , màu sắc thứ cấp , màu sắc đại học , vv

Phối Đồ Chuẩn Đẹp Với 6 Nguyên Tắc Theo Bánh Xe Màu

 • Tác giả: aaajeans.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9372 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phối màu thế nào để tạo nên những outfit thời thượng? Xem ngay bài viết để biết thêm những nguyên tắc phối đồ theo bánh xe màu sắc nhé.

Bánh xe màu

 • Tác giả: www.phamkhoi.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5800 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh xe màu hoặc màu vòng tròn là công cụ cơ bản cho việc kết hợp màu sắc. Sơ đồ màu tròn đầu tiên được thiết kế bởi Sir Isaac Newton vào năm 1666.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách chia sẻ video riêng tư trên YouTube: Hướng dẫn từng bước - tôi có thể tải video riêng tư lên youtube được không