Đăng tuyển và tìm kiếm việc làm miễn phí trên Facebook sẽ bị loại bỏ vào ngày 22/02/22. Đây là cách bạn có thể thay thế việc mất đơn xin việc.

Bạn đang xem : tab việc làm ở đâu trên facebook

Trong vài năm qua, các công ty cung cấp nhân sự và nhà tuyển dụng có khả năng đăng thông tin tuyển dụng trên Facebook’s Marketplace miễn phí. Ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm các vị trí phù hợp với tiêu chí của mình và nộp hồ sơ trực tuyến thông qua Facebook.

Đây dường như là một tính năng tuyệt vời cho người tìm việc cũng như nhà tuyển dụng. Thật không may, có vẻ như mọi điều tốt đẹp sẽ kết thúc.

Công việc trên Facebook (như chúng ta biết bây giờ) sắp kết thúc vào ngày 22 tháng 2 năm 2022.

Với tư cách là đối tác của Facebook, chúng tôi gần đây đã được thông báo về những thay đổi sâu rộng đối với sản phẩm Việc làm trên Facebook. Bạn có thể xem toàn bộ chi tiết về những thay đổi này trên Trung tâm trợ giúp doanh nghiệp của Facebook . Nhưng đây là một bản tóm tắt:

Nhóm công việc trên Facebook sẽ trở thành nhóm chung

Các Nhóm Facebook hiện tại có loại nhóm “Việc làm” sẽ được thay đổi thành loại nhóm “Chung” và loại nhóm “Việc làm” sẽ không còn nữa.

Tất cả các tích hợp đối tác sẽ biến mất

Haley Marketing đã làm việc siêng năng để được chấp nhận tham gia chương trình tích hợp đối tác của Facebook nhằm tăng khả năng tiếp cận các công việc trong ngành nhân sự. Rất tiếc, tất cả những tích hợp đó sẽ không còn khả dụng với những thay đổi mới của Facebook.

Công việc trên trình duyệt Facebook sẽ bị xóa

Việc làm trên Facebook sẽ không còn khả dụng trên ứng dụng Facebook Lite hoặc trang web Facebook dành cho thiết bị di động (m.facebook.com/jobs) cho cả nhà tuyển dụng và người tìm kiếm. Trình duyệt Jobs trên Facebook sẽ không còn khả dụng nữa.

[Tìm cách thay thế việc mất các ứng dụng từ Facebook? Tải xuống danh sách kiểm tra tiếp thị tuyển dụng miễn phí này để giúp hướng dẫn các nỗ lực tuyển dụng và tuyển dụng của bạn.]

Việc cập nhật việc làm trên Facebook sẽ tác động như thế nào đến Công ty cung cấp nhân sự và nhà tuyển dụng của bạn

Sự thay đổi của Facebook sẽ có tác động đáng kể đến khả năng hiển thị các tin tuyển dụng của bạn.

Bạn vẫn có thể đăng việc làm – Nhưng chỉ trên trang của bạn

Nhà tuyển dụng sẽ có thể đăng trực tiếp lên trang Công ty Facebook của họ. Nhưng chúng sẽ không còn được cuộn lại thành một cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm cho các ứng viên. Trước đây, người tìm việc có thể dễ dàng tìm kiếm và tìm kiếm cơ hội trên Thị trường việc làm Facebook. Bây giờ, một người tìm việc sẽ cần phải tìm trang công ty cá nhân của bạn, điều hướng đến đó, nhấp vào công việc của bạn hoặc xem một công việc được đăng trên tường của bạn và nộp đơn. Theo kinh nghiệm của mình, chúng tôi thấy rằng rất ít người sẽ thực hiện các bước này.

Không còn nguồn cấp dữ liệu tự động

Như đã đề cập trước đó, Haley Marketing đã làm việc chăm chỉ để tích hợp Cổng thông tin nghề nghiệp của chúng tôi với Facebook. Việc làm được tự động thu hút và các ứng viên thậm chí có thể nộp đơn và được phân tích cú pháp vào ATS. Những thay đổi của Facebook loại bỏ tính năng đăng tự động, buộc bạn phải đăng công việc theo cách thủ công.

Ứng dụng Trực tiếp trong Facebook

Không chỉ có cách gửi nguồn cấp dữ liệu công việc tới Facebook mà các ứng dụng sẽ trở lại Messenger. Sự tích hợp có thể kéo các ứng dụng từ Facebook sang ATS của bạn sẽ biến mất và bạn sẽ buộc phải xem xét các ứng dụng thông qua Hộp thư đến Messenger và phần Quản lý công việc trên trang của bạn.

Xem Thêm  Khắc phục: Quá trình xử lý trên YouTube sẽ bắt đầu trong thời gian ngắn - quá trình xử lý sẽ sớm bắt đầu trên youtube

Đúng, Việc làm mới trên Facebook đã thay đổi. Đây là những gì bạn có thể làm về nó

Bạn có thể ghi lại một đơn khiếu nại chính thức chống lại Metaverse và bắt đầu một bản kiến ​​nghị. Bạn có thể gọi cho nhóm hỗ trợ dịch vụ khách hàng cực kỳ nhạy bén của Facebook và nhận được câu trả lời ngay lập tức (* ý định mỉa mai cực độ). Hoặc bạn có thể nhanh chóng thích nghi với những ý tưởng sau:

Mất nguồn ứng dụng phong phú trong một thị trường thiếu ứng viên có nghĩa là bạn cần phải thay thế lưu lượng truy cập đó. Bạn có thể làm điều đó bằng cách chi tiêu nhiều tiền hơn vào các nguồn hiện có, tìm kiếm nhóm ứng viên mới hoặc sử dụng số tiền tuyển dụng hiện có của bạn hiệu quả hơn. Danh sách kiểm tra tiếp thị tuyển dụng miễn phí này là một cách tuyệt vời để đánh giá các nguồn tuyển dụng hiện tại của bạn và tìm cách tạo nguồn nhân tài hiệu quả hơn.

Trả tiền để chơi

Bạn vẫn có thể đăng việc làm lên trang của mình miễn phí. Nhưng điều đó có thể khiến bạn chẳng đi đến đâu. Khi đăng bài lên trang của bạn, những người tìm việc đã thích và theo dõi trang của bạn “có thể” nhìn thấy bài đăng – nhưng với thuật toán của Facebook, điều đó sẽ bị hạn chế. Những người chưa thích và theo dõi trang của bạn sẽ cần tìm trang của bạn, cuộn qua nguồn cấp dữ liệu hoặc tìm kiếm tab việc làm trên trang của bạn. Như đã nói trước đó, điều đó có thể sẽ không xảy ra.

Vậy bạn cần làm gì? Vâng, bạn cần phải trả tiền để chơi. Bạn sẽ cần phải xem xét việc thúc đẩy các bài đăng tuyển dụng của mình để có được bất kỳ khả năng hiển thị nào hoặc chạy các chiến dịch quảng cáo tích cực để thu hút lưu lượng truy cập đến các tin tuyển dụng của bạn. Khi được thực hiện đúng cách, những điều này có thể rất hiệu quả, nhưng đối với những công việc không làm được điều này – công việc của bạn sẽ gần như biến mất xuống vực sâu. (Nếu bạn cần trợ giúp về Thúc đẩy việc làm hoặc các chiến dịch quảng cáo Facebook được nhắm mục tiêu , chúng tôi sẵn sàng trợ giúp!)

Xây dựng lực lượng theo dõi mạnh mẽ hơn

Nếu bạn không có lượng người theo dõi mạnh mẽ trên Facebook – sẽ không có ai nhìn thấy công việc của bạn một cách tự nhiên. Bạn cần đầu tư vào việc xây dựng lượng người theo dõi của mình (cả tự nhiên và thông qua chiến dịch người theo dõi trả phí) để xem bất kỳ phạm vi tiếp cận không phải trả tiền nào. Tôi khuyến khích bạn suy nghĩ về đề xuất giá trị của bạn đối với những người tìm việc – tại sao trên thế giới này họ nên theo đuổi bạn? Sau đó, xác định những công việc hàng đầu của bạn (lương cao nhất, công ty tốt nhất) và tận dụng những công việc đó để xây dựng lượng người theo dõi mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, tăng giá trị cho người tìm việc. Hãy cho họ lý do để theo dõi bạn thay vì cứ lặp đi lặp lại một bài đăng “Đăng ký ngay bây giờ” cũ và nhàm chán mỗi ngày.

Tạo nhiều tương tác hơn

Như đã đề cập trước đó, thuật toán của Facebook sẽ điều chỉnh phạm vi tiếp cận của bạn. Giả sử bạn có 1.000 lượt thích trang. Facebook chỉ có thể hiển thị cho 50 người đăng bài của bạn. Nếu không có ai tương tác với nó, đó có thể là toàn bộ phạm vi tiếp cận của bạn. Tuy nhiên, nếu một nhóm người tương tác (thích, bình luận, chia sẻ), Facebook có thể hiển thị nó cho 100 người khác, rồi 100 người khác, v.v. Bạn càng nhận được nhiều lượt tương tác với bài đăng, phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn càng lớn. Vì vậy, hãy tìm cách làm cho bài đăng của bạn hấp dẫn hơn. Có một số thú vị. Tích hợp một số tính hài hước. Đảm bảo rằng bài viết của bạn là xác thực. Hãy lựa chọn công việc để giới thiệu. Thu hút nhóm của bạn tham gia chia sẻ và bình luận. Yêu cầu nhân viên hợp đồng hiện tại của bạn chia sẻ. Tất cả những điều này có thể thúc đẩy mức độ tương tác và sử dụng thuật toán để làm lợi thế cho bạn.

Xem Thêm  Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook là gì? (Cập nhật 2022) - thời gian tốt nhất để đăng trên facebook vào các ngày thứ bảy

NGỪNG Tập trung vào “Công việc” – Xây dựng Thương hiệu Việc làm của Bạn

Vì vậy, nhiều công ty cung cấp nhân sự tập trung vào “công việc”. Họ quảng bá một công việc cụ thể ngày hôm nay, và sau đó là một công việc cụ thể khác vào ngày mai. Tại sao? Công việc cá nhân đến và đi, nhưng bạn LUÔN tìm kiếm những người giỏi. Thay vì phụ thuộc vào một vị trí công việc cụ thể để thu hút sự quan tâm, hãy lật nó. Hãy phác thảo tất cả những lý do tuyệt vời mà công ty của bạn phù hợp với những người có vị trí “phù hợp”. Sử dụng Facebook và phương tiện truyền thông xã hội để thu thập đánh giá, xây dựng xác nhận và tạo luồng giới thiệu. Xây dựng thương hiệu của công ty bạn như một nguồn đi đến để có được những cơ hội tuyệt vời trong thành phố hoặc ngành dọc của bạn. Hãy nói về trải nghiệm mà nhóm của bạn cung cấp, không phải về một công việc cụ thể. Giúp các nhà tuyển dụng của bạn phát triển và xây dựng thương hiệu của riêng họ. Đây là một hội thảo trên web tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu: Xây dựng thương hiệu cá nhân – Tại sao lại cần thiết cho nhà tuyển dụng .

Quên Facebook – Trở nên tích cực trên các kênh khác

Vì vậy,… tôi có thể hơi cay đắng với thay đổi này mà Facebook đã công bố. Tôi không thực sự nghĩ rằng bạn nên hoàn toàn quên Facebook – nó là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Nhưng thay đổi này có nghĩa là bạn có thể cần dựa nhiều hơn vào các nguồn khác. Vấn đề là Facebook miễn phí – và nhiều nguồn khác thì không. Vì vậy, bạn cần phải tìm cách tiết kiệm chi phí hơn ở những nơi khác để thay thế các ứng dụng bị mất mà bạn đang nhận được từ Facebook. Tôi đặc biệt khuyến khích bạn tận dụng công nghệ để mở rộng phạm vi tiếp cận và hiệu quả của ngân sách tiếp thị tuyển dụng của bạn. Dưới đây là một số tài nguyên để trợ giúp:

Tận dụng ATS của bạn – Bạn sẽ tìm thấy một số viên ngọc ẩn

Mặc dù tiếp thị tuyển dụng thường tập trung vào việc thu hút các ứng viên mới vào cửa, nhưng chắc chắn bạn đã có một mỏ vàng các ứng viên đã có trong ATS của mình! Xem xét các cách để tận dụng dữ liệu đó và tương tác lại với những cá nhân đó. Sử dụng các nền tảng tương tác với ứng viên như Sense hoặc Herefish, để tạo sự khuấy động cho ATS của bạn và xem ai có sẵn (và quan tâm) để làm việc ngay bây giờ. Ra mắt Chiến dịch tương tác lại, Kích hoạt lại và Giới thiệu là những cách tuyệt vời để đánh thức khán giả của bạn bằng cách yêu cầu họ cập nhật thông tin liên hệ, sở thích công việc hoặc sở thích trò chuyện với bạn!

Xem Thêm  133+ trang web truyền thông xã hội bạn cần biết vào năm 2022 - các trang web truyền thông xã hội mới 2020

Mẹo thưởng – Gọi cho Haley Marketing

Những thay đổi như Facebook đang thực hiện rất khó nuốt trôi. Chúng tôi hiểu được điều đó và chúng tôi cũng buồn như bạn. Nhưng bạn có thể ngồi lại và phàn nàn về nó, hoặc bạn có thể hành động nhanh chóng và vượt qua nó. Chúng tôi ở đây để giúp bạn vượt qua nó! Bắt đầu bằng cách tải xuống danh sách kiểm tra tiếp thị tuyển dụng miễn phí này mà nhóm của bạn có thể sử dụng để đưa ra các quyết định chi tiêu cho tuyển dụng thông minh. Sau đó, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nói chuyện với chuyên gia tiếp thị tuyển dụng và nhận đánh giá cũng như lời khuyên miễn phí cho công ty của bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tab việc làm ở đâu trên facebook

Hướng dẫn tìm việc làm trên Facebook (2 cách) | KTcity

 • Tác giả: KTcity
 • Ngày đăng: 2020-07-13
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8243 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới, và vai trò của nó lại càng đặc biệt quan trọng ở thị trường Việt Nam khi mà mọi người thường dùng Facebook như một nơi để giao lưu, kết nối, tận dụng Facebook để hỗ trợ cho công việc. Trong video này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách để tìm việc làm ở trên Facebook.

  ★ Học tập các kiến thức về Digital Marketing, Kinh doanh Online, MMO từ những Expert hàng đầu tại KTcity: https://kt.city

  👉 Fanpage: https://www.facebook.com/ktcityofficial/

  👉 Đăng ký kênh để không bỏ lỡ những content của KTcity: https://www.youtube.com/channel/UCUd2xEsylXHNacCxfCutv_A?sub_confirmation=1

  Hướng dẫn tìm việc làm trên Facebook (2 cách) – Liam | KTcity

  0:00 – 0:42 Giới thiệu
  0:42 – 4:33 Sử dụng Facebook Jobs để tìm kiếm công việc
  4:33 Tìm kiếm công việc thông qua các Group trên Facebook

Tuyệt chiêu đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả nhất

 • Tác giả: hrchannels.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8901 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả thì hãy tham khảo bí quyết cùng HRchannels.

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8990 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trên Facebook cực nhanh, cực đơn giản

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5419 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xem ngay hướng dẫn cách chỉnh sửa thông tin cá nhân của bạn trên Facebook cực nhanh bằng điện thoại, máy tính chỉ với vài thao tác đơn giản. Click xem ngay!

Facebook

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3351 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng lên Facebook nhanh chóng

 • Tác giả: thanhthinhbui.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6332 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm sao để đăng tin tuyển dụng lên Facebook? Đăng tin tuyển dụng trên Facebook có gì hay? Mời bạn xem bài viết mà Thịnh chia sẻ.

Cách tìm việc làm trên Facebook & bắt đầu ứng tuyển ngay hôm nay

 • Tác giả: kiemtiencenter.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2037 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook đã cập nhật tính năng tìm việc làm ngay bên trong ứng dụng. Bài viết hướng dẫn bạn từng bước tìm được việc làm ưng ý trên Facebook.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social