FACEBOOK đã phải đối mặt với nhiều tranh cãi kể từ khi được thành lập vào năm 2004. 17 năm sau, người sáng lập Mark Zuckerberg đã công bố những thay đổi

Bạn đang xem: công ty meta là gì

< p> FACEBOOK đã chứng kiến ​​sự tranh cãi công bằng kể từ khi được thành lập vào năm 2004 .

Hơn 17 năm sau, người sáng lập Mark Zuckerberg đã công bố các thay đổi – bao gồm cả tên mới Meta , thề tạo ra một “internet mới”.

1

Facebook đã đổi tên thành Meta

Nguồn: Reuters

Meta có nghĩa là gì?

Vào tháng 10 năm 2021, Facebook thông báo rằng họ đang đổi thương hiệu .

Chỉ vài tuần sau, Zuckerberg đã công bố tên mới của Facebook sẽ là “Meta”, lấy cảm hứng từ từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “xa hơn” và kế hoạch của họ là tạo ra một metaverse thế hệ tiếp theo ” ” Internet.

Trong bài phát biểu quan trọng về Connect của Facebook, Zuckerberg cũng nói rằng từ Meta, đại diện tốt hơn cho công ty bây giờ.

Tỷ phú cho biết: “Chúng tôi là một công ty xây dựng công nghệ để kết nối mọi người.

“Facebook ra đời vào một thời điểm cụ thể, khuôn viên trường đại học, web. Càng ngày, nó càng không bao gồm tất cả những gì chúng tôi làm. “

Metaverse có nghĩa là một không gian thực tế ảo, nơi người dùng có thể tương tác với môi trường do máy tính tạo ra và những người dùng khác.

Tại sao Facebook lại đổi tên?

Zuckerberg tin rằng tên Facebook không còn phản ánh những gì công ty đang làm hiện nay.

Zuckerberg cho biết: “Hiện tại, thương hiệu của chúng tôi được liên kết chặt chẽ với một sản phẩm đến mức nó không thể đại diện cho tất cả những gì chúng tôi đang làm hôm nay, chứ chưa nói đến tương lai.

“Đây không phải là việc dành nhiều thời gian hơn trên màn hình. Đó là việc làm cho thời gian chúng ta đã sử dụng trở nên tốt hơn. “

Xem Thêm  Cách cập nhật ứng dụng Facebook trên Android - làm thế nào để bạn cập nhật facebook

Thuật ngữ metaverse đề cập đến môi trường thế giới ảo được chia sẻ mà mọi người có thể truy cập qua internet.

Điều này bao gồm các không gian ảo được làm sống động như thật thông qua công nghệ như thực tế ảo hoặc thực tế tăng cường.

Tương lai của Internet đang nghiêng về quan niệm về metaverses, là không gian ảo 3D được chia sẻ.

Được biết, Facebook đã thành lập một nhóm vào đầu năm 2021 để tập trung vào việc tạo metaverse của riêng họ.

Công ty đã công khai nói về việc bổ sung hơn 10.000 công việc đòi hỏi kỹ năng cao trên khắp Liên minh Châu Âu trong 5 năm tới để xây dựng trải nghiệm thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Không gian mạng công cộng rộng lớn sẽ cho phép ảnh đại diện bước vào và ra khỏi các hoạt động và vũ trụ khác nhau, tất cả đều trực tuyến.

Thông báo được đưa ra chỉ vài tuần sau sự cố ngừng hoạt động trên toàn thế giới khiến các dịch vụ của hãng, bao gồm WhatsApp Instagram , ngoại tuyến trong bảy giờ, tiêu tốn của anh ta ước tính 7 tỷ đô la.

Khi nào tên Facebook sẽ thay đổi?

Facebook cho biết họ dự định bắt đầu giao dịch cổ phiếu của mình dưới mã chứng khoán mới là MVRS vào ngày 1 tháng 12 năm 2021.

Việc đổi tên sẽ chỉ áp dụng cho công ty mẹ chứ không áp dụng cho các nền tảng riêng lẻ mà công ty sở hữu, chẳng hạn như Instagram và WhatsApp.

Biểu trưng của công ty mới hiện có một dấu vô cực, thay thế cho biểu tượng “không thích” màu xanh lam và trắng cũ.

Việc thay đổi tên được đưa ra sau khi nó phải hứng chịu một số báo cáo truyền thông gây tổn hại sau khi một loạt tài liệu bị rò rỉ.

Xem Thêm  Phát trực tiếp đang thay đổi thế giới như thế nào khi chúng ta biết - tại sao phát trực tiếp lại phổ biến

Các tuyên bố bao gồm mức độ phổ biến giảm sút mà nền tảng truyền thông xã hội đã trải qua với các nhóm tuổi trẻ hơn và vai trò của nó trong việc truyền bá thông tin sai lệch.

Hàng nghìn tài liệu đã được phát hành cho các nguồn tin tức cho biết họ đã hiển thị liên lạc nội bộ diễn ra trong vài năm qua tại Facebook .

Người phát ngôn của Facebook đã nói trong một tuyên bố với CNN . “Trọng tâm của những câu chuyện này là tiền đề sai.

“Đúng, chúng tôi là một doanh nghiệp và chúng tôi tạo ra lợi nhuận, nhưng ý tưởng rằng chúng tôi làm như vậy vì sự an toàn của mọi người hoặc sự hiểu lầm về sức khỏe khiến lợi ích thương mại của chúng tôi nằm ở đâu.”

Mark Zuckerberg thông báo thay đổi thương hiệu công ty khi anh tiết lộ Facebook giờ sẽ được gọi là Meta


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề công ty meta là gì

Duy linh Share || Tổng quan về hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty TNHH sách và văn hóa

 • Tác giả: Duy linh Share
 • Ngày đăng: 2022-06-22
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4947 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiệu quả sản xuất kinh doanh là phạm trù khoa học củakinh tếvĩ mô nói chung, gắn với cơ chế thị trường có quan hệ với tất cả các yếu tố trong quá trình sản xuất kinh doanh như: lao động, vốn, máy móc, nguyên vật liệu… Nó là mục tiêu mà tất cả các nhà kinh tế đều hướng tới với mục đích rằng họ sẽ thu được lợi nhuận cao, mở rộng được doanh nghiệp, chiếm lĩnh và nâng cao uy tín của mình trên thị trường.
  sanxuatkinhdoanhTNHHSVVH
Xem Thêm  Share of Voice (SOV): Nó là gì và tại sao nó lại quan trọng? - chia sẻ giọng nói có nghĩa là gì

Giới thiệu về META.vn

 • Tác giả: meta.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9160 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: META.vn tiên phong trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam từ năm 2007 với dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín trên toàn lãnh thổ Việt Nam

Meta là gì? Tại sao Facebook đổi tên công ty thành Meta?

 • Tác giả: giaingo.info
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8904 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sáng ngày 29/10/2021, Facebook đã chính thức đổi tên công ty thành Meta. Thông tin này nhanh chóng được lan tỏa. Vậy Meta là gì? Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu nhé!

Meta Là Gì? Vì Sao Mark đổi Tên Facebook đổi Tên Thành Meta?

 • Tác giả: bachkhoawiki.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9871 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dư luận đang vô cùng xôn sao trước thông báo thay đổi tên Facebook thành Meta. Vậy Meta là gì? Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu nhé.

Meta là gì? Tại sao Facebook đổi tên công ty thành Meta?

 • Tác giả: duhocmyau.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3282 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Ý nghĩa đằng sau tên gọi Meta của công ty mới sở hữu mạng xã hội Facebook

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5488 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Dân trí) – Facebook vừa có động thái bất ngờ khi đổi tên công ty thành Meta, đưa Facebook trở thành một công ty con. Ý nghĩa đằng sau tên gọi Meta của công

Công ty Meta là ai? Tìm hiểu Meta công ty mẹ Facebook

 • Tác giả: blog.faceseo.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4451 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công ty Meta là ai? Tìm hiểu Meta công ty mẹ Facebook cập nhật thông tin mới nhất từ Mark Zuckerberg. Từ giờ Facebook đã có tên mới.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social