Nhạc sĩ Dương Cầm nhận định Miu Lê không đủ trình độ để được gọi là ca sĩ vì hát live dở, chênh, phô. Với Chi Pu, anh khuyên hot girl nên ‘tự biết xấu hổ về giọng hát’.

Bạn đang xem: nghe nhac chi pu

Ở Hà Nội, Dương Cầm là một nhạc sĩ đắt show. Anh là giám đốc của nhiều chương trình, cuộc thi âm nhạc, đồng thời cũng là producer “ruột” của không ít ca sĩ. “Làm chẳng hết việc” nhưng tác giảMong anh vềlại ngạc nhiên nhận lời Huy Tuấn để tham gia một game show ca nhạc ở trong Nam.

Mới ngay tập phát sóng trước hết, Dương Cầm đã thẳng thắn chê Miu Lê, Ái Phương, Hoàng Tôn và nhận về không ít phản ứng trái chiều.

Trả lờiZing.vn, nam nhạc sĩ cho biết anh lần đầu tán thành ngồi ghế nóng game show vì tin tưởng nhạc sĩ Huy Tuấn, đồng thời thừa nhận mối quan hệ với các đồng nghiệp trong chương trình có tác động sau những lời phản hồi không kiêng nể.

Dương Cầm là tác giả củaMong anh vềvà làmột nhạc sĩ đắt show ở Hà Nội.

‘Tôi xem Miu Lê là diễn viên, chứ không phải ca sĩ’

– Lần đầu tham gia một game show ca nhạc, anh nhận nhiều phản hồi trái chiều khi chê từ Miu Lê đến Ái Phương, Hoàng Tôn. Một Dương Cầm lặng lẽ làm nhạc bao năm có quen với sự ồn ào showbiz như vậy?

– Bản thân tôi ít tham gia các chương trình game show nhưng khi đã tán thành nhận lời thì tôi sẽ trổ tài ý kiến cá nhân của mình. Điều gì mà tôi đang theo đuổi và cho rằng này là định hướng đúng đắn thì tôi phải bảo vệ. Mọi người có thể coi này là sự cứng nhắc, bảo thủ cũng được nhưng không vì vậy mà tôi phải thay đổi.

Tôi đã dành nhiều năm đã học nhạc, tóm gọn được không ít thứ và này là những giá trị cơ bản của văn nghệ. Ngồi ghế nóng cũng phải có ý kiến rõ ràng. Tôi tin rằng người hưởng lợi nhất chính là khán giả. Đừng vội bênh vực âm nhạc tiêu khiển vì tiêu khiển cũng phải có tầm cao nhất định.

Sau khoảng thời gian lên tiếng về chuyện hot girl đi hát, Văn Mai Hương tiết lộ chuyện bị fan chi pu “dọa giết”, anh không sợ mình cũng rơi vào tình cảnh bị fan của Miu Lê “ném đá”, tẩy chay?

– Tôi cũng biết là mình đang nhận gạch đá nhưng này là trách nhiệm của người làm văn nghệ. Ở ngoài, những bạn đó hát thế nào, nhép hay live, hay dở ra sao, tôi không quan tâm nhưng trong chương trình phải khác.

Với những bài hát tầm thường và giọng hát không đạt được mức độ cơ bản thì tôi không xem Miu Lê là ca sĩ. Miu Lê không đủ trình độ để được gọi là ca sĩ. Tôi xem Miu Lê là diễn viên, chứ không xem cô ấy là ca sĩ.

“Tôi hy vọng lời góp ý của mình

sẽ giúp các bạn hoàn thiện

và tiến bộ hơn”

Dương Cầm

– Khi thẳng thắn nhận xét Miu Lê hát dở và những ca sĩ khác hát chênh, phô, mối quan hệ giữa anh và các đồng nghiệp có tác động gì không?

– Tôi nghĩ thái độ của họ so với tôi cũng có sự thay đổi. Tôi nhìn trong ánh nhìn của họ khi gặp bên ngoài đầy vẻ e sợ, nhưng tôi thấy điều ấy là bình thường. Tôi chỉ trông mong lời phản hồi của mình sẽ giúp các bạn hoàn thiện và tiến bộ hơn.

– Thực ra bản thu và hát live của ca sĩ cách nhau “một trời, một vực” là khá thông dụng trên thị trường hiện tại. Theo anh, này là lỗi của người nào?

– Nhiều producer đang quá chiều ca sĩ, làm hư ca sĩ, dùng chiêu trò phòng thu để lấp liếm đi giọng hát, che đi cái xấu nhưng khi hát live thì vẫn bị lộ. Trách nhiệm đó theo tôi thuộc về nhà sản xuất, chính nhà sản xuất đã góp phần sản sinh ra nhiều giọng ca ảo tưởng.

‘Tôi không đánh giá chát người hạ mình ăn chửi để nổi tiếng’

– Người Việt vốn có tính cả nể, dĩ hòa vi quý, chín bỏ làm mười. Nghệ sĩ Việt cũng không quen đón nhận những lời chê, sau thái độ không ưng ý của các đồng nghiệp, anh có rút được kinh nghiệm gì cho mình vì nhiều người bảo “khen cũng chẳng mất gì”?

Xem Thêm  HLV Nguyễn Hữu Thắng: Nhìn xa nuôi chí lớn - hlv nguyễn hữu thắng

– Nếu các bạn ấy chỉ sai một tí thì không sao nhưng đây là chênh lệch quá rõ. Một chương trình phải có mặt bằng chung. Ở nơi nào đó các bạn có thể dùng chiêu để hút khán giả nhưng khi xuất hiện cùng chương trình với tôi thì tôi sẽ không chấp thuận, không thỏa hiệp.

Hát chênh, phô, yếu ớt trên thị trường đúng là rất nhiều và với tôi họ không phải là ca sĩ, chỉ nên xếp vào là hot girl, hot boy, nhân vật tiêu khiển tham gia trình diễn. Và đừng giới thiệu là ca sĩ.

Ca sĩ phải có sự tập luyện, không thể hời hợt được. Giống như Chi Pu trình diễn ở trường cũ để tri ân thầy cô, đồng môn thì được. Và Chi Pu chỉ nên dừng lại ở đó thôi, còn hát trên sân khấu và ra sản phẩm này đến sản phẩm khác với giọng hát dở như vậy thì không ổn.

Dương Cầm không đánh giá chát khả năng ca hát của Miu Lê, Chi Pu.

– Văn Mai Hương nhận định tuyên bố “Ở Việt Nam cứ cầm micro là ca sĩ” của Chi Pu là xúc phạm người làm nghề chân chính, ý kiến của anh thế nào?

– Tôi ủng hộ nhận định của Văn Mai Hương, nghề nghiệp nào cũng nên có sự tôn trọng. Chi Pu có sự nóng vội, không chuẩn bị tâm thế làm nghề. Đúng ra, Chi Pu chỉ nên phát hành một sản phẩm, coi như để tri ân với người hâm mộ. Nếu làm thế thì nên khích nệ, còn việc cầm micro lên hát mặc kệ thì đương nhiên sẽ bị phản ứng.

Về giọng hát, tôi nhận xét Miu Lê hơn Chi Pu. Vậy mà với tôi Miu Lê vẫn chưa được xem là ca sĩ thì Chi Pu chắc cũng không khó để xếp hạng!

– Thực ra Chi Pu không phải là trường hợp trước hết lấn sân ca hát. Nhiều giọng ca cũng xuất thân là hot girl, người mẫu nhưng sau 5-10 năm đã xây dựng được tên tuổi và gặt gái được những thành tựu nhất định?

– Nếu Chi Pu là người có thích thú thực sự thì 5-10 năm cũng là quãng thời gian đủ để trưởng thành. Chi Pu có lợi thế là hiện tại đã có tiếng trong giới tiêu khiển. Nhưng theo tôi thì bạn ấy đang khởi điểm sai cách, giá như bạn ấy kỹ lưỡng hơn, thận trọng hơn. Học hát, luyện hát cho tốt trước đã rồi hãy tung sản phẩm ra thị trường.

Trọng yếu hơn, khi bị chê như vậy, Chi Pu nên tự nhận thức rằng giọng hát của mình chưa tốt, và phải biết tự xấu hổ. Cứ hát như vậy thì ai chấp thuận được?

– Khánh Linh cho rằng showbiz Việt có hiện tượng PR đen, nôm na là sẵn sàng ăn chửi để được nổi tiếng, được Note?

– Tôi không quá để tâm vào việc tìm hiểu chiêu trò của showbiz nhưng ý kiến của tôi là nghệ sĩ cần phải có tự trọng, đó cũng là sự tôn trọng giành riêng cho khán giả. Người mà hạ mình ăn chửi để được nổi tiếng thì tôi không lúc nào đánh giá chát và coi là đồng nghiệp.

– Anh từng là giám đốc âm nhac của Sao Mai và những cuộc thi, chương trình nặng về chuyên môn, hẳn anh biết rằng nhiều khi những giọng ca tròn vành, rõ chữ, học tập bài bản lại không tạo được xúc cảm cho người nghe?

– Nếu đặt lên bàn cân giữa game show tiêu khiển và Sao Mai, tôi vẫn chọn Sao Mai, không phải bác học gì đâu mà vì sự chuyên nghiệp. Thí sinh vào đó cũng đều là những giọng hát tốt, chỉ là chưa có điều kiện để tiếp cận mô hình tiêu khiển trên thị trường.

Tất nhiên là về mặt thị trường thì khán giả cần cả hai loại. Nhưng tôi vẫn mọng là các chương trình tiêu khiển sẽ có chuyên môn hơn, nâng cao chất lượng hơn. Hơn hết, đến lúc nào đó, tôi trông mong khán giả sẽ khó tính hơn và nghệ sĩ có sự cầu tiến hơn trong cách làm nghề.

Xem Thêm  Heo Brembo 2 pis có tốt không? Chính hãng giá bao nhiêu? - heo brembo logo nhỏ

Dương Cầm cho biết anh lần đầu tán thành ngồi ghế nóng vì tin tưởng Huy Tuấn. Bản thân anh không đánh giá chát người ngồi cùng là Only ₵.

‘Chuyên môn âm nhạc của Only ₵ không cao’

– Quay trở lại với game show Sao đại chiến mà anh đang tham gia, không khó để nhận thấy sự bất đồng ý kiến giữa anh và Only ₵, anh nhận xét như vậy nào về người ngồi cùng – một nhạc sĩ trẻ từng tuyên bố “Tôi có ca khúc đẳng cấp thế giới”?

– Lúc đầu tôi cũng không biết là có những người như vậy ngồi trên ghế nóng. Đến khi gặp mặt, tôi cũng tương đối ngạc nhiên. Về tuyên bố của Only ₵, nói thì ai cũng nói được, trọng yếu là bạn trổ tài được gì xuất sắc. Với những gì của Only ₵ hiện tại thì tôi vẫn chưa đánh giá chát.

Only có chuyên môn không cao và tôi không lúc nào coi này là một đối thủ. Còn nếu Only ₵ tự hào mình có những ca khúc nhiều người nghe, tôi chỉ có thể nói rằng chất lượng đôi lúc không đi liền với việc số lượng view, lượt nghe trên mạng. Giá trị của văn nghệ nằm ở sự lâu bền.

“Đôi khi chất lượng không đi liền

với lượt xem, lượt nghe. Giá trị

của nghệ thuật nằm ở sự lâu bền”.

Dương Cầm

– Nói vậy, nhiều người có thể sẽ cho rằng anh thành kiến với thị trường trình diễn, anh có sợ?

– Không, tôi chẳng thành kiến gì. Nói thị trường trình diễn, thế nào mới là thị trường, thị trường trình diễn không chỉ có tiêu khiển, chứng cứ là những thứ tôi đang làm vẫn sống rất tốt, vẫn được đón nhận. Kinh tế của chúng tôi cũng không thua kém gì các bạn kia đâu.

– Thanh Lam, Tùng Dương, Quốc Trung từng tham gia vào thị trường game show và “một đi không trở lại”. Nhiều nghệ sĩ theo đuổi đoạn đường văn nghệ những tưởng sẽ cân đối được chương trình khi ngồi ghế nóng nhưng cuối cùng mới nhận thấy “một cánh én chẳng làm nên mùa xuân”. Anh có sợ mình cũng rơi vào cảnh tương tự?

– Anh Huy Tuấn mời tôi tham gia với lời nhắn “Anh muốn có em trong chương trình”. Toàn bộ niềm tin của tôi đều đặt vào anh Huy Tuấn.

Thực hiện:

LÊ QUANG ĐỨC (Zing.vn)

icon

Chia sẻicon

Chia sẻ


icon

Chia sẻ


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài nghe nhac chi pu

Chi Pu | TỪ HÔM NAY (Feel Like Ooh) – Official Music Video (치푸)

alt

 • Tác giả: Chi Pu Official
 • Ngày đăng: 2017-10-10
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1881 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chi Pu | TỪ HÔM NAY (Feel Like Ooh) – Official Music Video (치푸)

  Copyright thư điện tử: cloudmusiccopyright@gmail.com

  Music Producer: Krazy Park, Eddy Ş Park
  Composer: Krazy Park, Eddy Ş Park
  Lyricist (Vietnamese): Trang Phap
  Singer: Chi Pu
  Arranger: Krazy Park, Eddy Ş Park
  Guitarist: Noh Kyung Hwan
  Recording Engineer: Huynh Hien Nang
  Mixing Engineer: Choi Hyung
  Mixing Studio: Krazy Studio, Eyaki Studio
  Mastering Engineer: Kwon Nam Woo
  Mastering Studio: 821 Sound Studio
  Project Coordinator: Bora Huong

  Executive Producer: Chi Pu, Huu Anh Nguyen
  Chief Communications Officer: Tai Minh Nguyen
  Choreographer: Nguyen Bao
  Dance Crew: OH
  Chi Pu’s Stylist: Hoang Ku Team
  Dancers’ Stylist: Nguyen Hoang Tho
  Makeup Artist: Hiwon
  Hair Stylist: Gill Nguyen
  Photographer: Rin Tran, Hai Nguyen, Thien An
  Graphic Designer: Le Duc Hiep, Thanh AD
  BTS Cameraman: Dao Minh Hoang
  Artist Assistant: Diem Nguyen Hiep Phung

  CHAIDAO PRODUCTION
  Director: Khuong Vu
  Art Director: Thai Anh Duong
  Camera-Op: Thai Tam
  Focus Puller: Phuoc Hau
  Line Producer: Huyen Huynh
  Producer Assistant: Trinh Le
  Production Designer: SunLe
  Editor: Thuy Vi
  Color Grading: Thai Anh Duong
  Creative Adviser: Xuan Trang
  2nd AD: Lieu Dien
  Production Manager: LyBui
  Data Wrangler: Le Duy Minh
  Catering: Phat Nguyen
  Camera Equipment & Lighting: PS Vietnam

  Chi Pu’s Dream Show
  27.10.2017 Coming Soon…

  Nghe audio độc quyền trên ZingMP3: https://mp3.zing.vn/album/Tu-Hom-Nay-Feel-Like-Ooh-Single-Chi-Pu/ZO697BUO.html

  Lyrics:

  TỪ HÔM NAY (Feel Like Ooh)
  Lyrics: Trang Pháp

  Tìm một nơi tình yêu mang lối
  Buồn làm chi thôi đã hết rồi
  Ooh ooh ooh ooh
  Ooh ooh ooh ooh
  Chạy về đâu khi trận mưa tới
  Phiền muộn trái tim em bối rối
  Ooh ooh ooh ooh
  Ooh ooh ooh ooh

  Hãy để em tìm thấy một hạnh phúc êm đềm
  Xa rời nhé Ι wanna go

  [Chorus]

  Từ ngày hôm nay em sẽ chẳng mong mỏi
  những vấn vương xa mờ
  Em vẫn sẽ hững hờ
  This is what Ι feel like
  Cuộc sống ngày hôm nay em sẽ luôn mỉm cười
  Hạnh phúc vẫn tuyệt vời
  This is what Ι feel like

  Ooh we ah, ah ah ah ooh we ah
  Ooh we ah, ah ah ah ah ah ah ah ooh
  Ooh we ah, ah ah ah ooh we ah
  Ooh we ah, ah ah ah ah ah ah ah ooh

  Sẽ sẽ sẽ tìm
  Mãi mãi mãi vẫn kiếm tìm
  Ooh ooh ooh ooh
  Ooh ooh ooh ooh
  Tìm một nơi tình yêu mang lối
  Phiền muộn trái tim không bối rối
  Ooh ooh ooh ooh
  Ooh ooh ooh ooh

  Hãy để em tìm thấy một hạnh phúc êm đềm
  Xa rời nhé Ι wanna go

  [Chorus]

  Từ ngày hôm nay em sẽ chẳng mong mỏi
  những vấn vương xa mờ
  Em vẫn sẽ hững hờ
  This is what Ι feel like
  Cuộc sống ngày hôm nay em sẽ luôn mỉm cười
  Hạnh phúc vẫn tuyệt vời
  This is what Ι feel like

  Ooh we ah, ah ah ah ooh we ah
  Ooh we ah, ah ah ah ah ah ah ah ooh
  Ooh we ah, ah ah ah ooh we ah
  Ooh we ah, ah ah ah ah ah ah ah ooh

  [Bridge]

  Có lúc em chẳng biết mình sẽ làm gì
  nếu em không nỗ lực luôn phải mạnh mẽ
  Nhưng trái tim em biết em sẽ cần gì
  để sớm mai quay lưng em không còn tư duy nhiều

  [Chorus]

  Từ ngày hôm nay em sẽ chẳng mong mỏi
  những vấn vương xa mờ
  Em vẫn sẽ hững hờ
  This is what Ι feel like
  Cuộc sống ngày hôm nay em sẽ luôn mỉm cười
  Hạnh phúc vẫn tuyệt vời
  This is what Ι feel like

  Ooh we ah, ah ah ah ooh we ah
  Ooh we ah, ah ah ah ah ah ah ah ooh
  Ooh we ah, ah ah ah ooh we ah
  Ooh we ah, ah ah ah ah ah ah ah ooh

  ——–

  SUBSCRIBE Chi Pu at: http://metub.net/chipuofficial
  —————–
  KEEP IN TOUCH at:
  Fanpage: http://facebook.com/chipupu93
  Instagram: https://instagram.com/chipupu/
  —————–
  © Bản quyền thuộc về Chi Pu Official
  © Copyright by Chi Pu Official ☞ Do not Reup

Nghe Chi Pu, Hương Tràm, Hoàng Thuỳ Linh hát nhạc Xuân

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1731 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khỏi tìm đâu xa, playlist nhạc Việt tràn ngập không khí Xuân được tuyển chọn từ đầu năm 2017 đến nay sẵn sàng phục vụ!

nhac Chi Pu

 • Tác giả: mp3.zing.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7385 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chi Pu, trang thông tin chính thức về nhạc Chi Pu, toàn thể bài hát tiên tiến nhất đầy đủ video clip MV mới nhất và album hay nhất của Chi Pu

nhạc Chi Pu

 • Tác giả: zingmp3.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7480 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chi Pu, trang thông tin chính thức về nhạc Chi Pu, toàn thể bài hát tiên tiến nhất đầy đủ video clip MV mới nhất và album hay nhất của Chi Pu

Không chỉ Sơn Tùng ʍ-TP, nhiều sao Việt từng bị “réo tên” trước nghi vấn đạo nhái

 • Tác giả: doisongvietnam.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7116 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không riêng Sơn Tùng ʍ-TP, nhiều nghệ sĩ Việt cũng vướng phải ồn ào đạo nhạc sau khoảng thời gian ra mắt MV mới.

Chi Pu bảo sang Mỹ du học nhưng học gì không nói, netizen gửi lời chúc: “Học thanh nhạc nha, hội trưởng đội văn nghệ Đại học Harvard”

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7275 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc Chi Pu ngạc nhiên thông báo nhập học tại Mỹ đã thu được sự quan tâm đặc biệt của dân mạng Việt.

Bài hát hay nhất của ca sĩ Chi Pu

 • Tác giả: nhac.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5136 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuyển tập các bài hát hay HOT nhất của Chi Pu, nghe và tải nhạc Chi Pu mp3 chất lượng đảm bảo miễn phí.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ

Xem Thêm  Top các mẫu xe máy dành cho nữ đẹp, đáng mua nhất 2022 - xe số nữ tính