Phân bổ Tiếp thị, Lập mô hình Kết hợp Tiếp thị, Tối ưu hóa Ngân sách Tiếp thị

Bạn đang xem: lập mô hình kết hợp tiếp thị

là gì Lập mô hình hỗn hợp tiếp thị (MMM)?

12/07/2021

Marketing Mix Modeling (MMM) là gì?

Mô hình Kết hợp Tiếp thị, còn được gọi là Mô hình Kết hợp Truyền thông- hoặc viết tắt là MMM- là một phương pháp thống kê để xây dựng các mô hình dự đoán bằng cách sử dụng hồi quy đa biến. Các mô hình đánh giá số lần hiển thị và chi tiêu trên phương tiện truyền thông, các yếu tố phi tiếp thị như điều kiện kinh tế hoặc các yếu tố khác ảnh hưởng đến hiệu suất kinh doanh rộng hơn và chuyển đổi hoạt động theo thời gian để đo lường đóng góp của từng yếu tố này đối với chuyển đổi (bán hàng, lưu lượng truy cập, chuyển đổi khách hàng, tương tác, tác động đến thương hiệu, v.v.). Sau đó, những thước đo này cho phép nhà tiếp thị hiểu được các kết quả tiềm năng bằng cách đánh giá các mức đầu tư tiếp thị khác nhau hoặc các tình huống khác.

Mô hình Marketing Mix đã được các thương hiệu lớn sử dụng trong nhiều thập kỷ và là phương pháp chính có nghĩa là hiểu các chiến dịch truyền thông truyền thống lớn như thế nào (TV, báo in, đài phát thanh) tác động đến hoạt động bán hàng. MMM có thể có độ chính xác cao và là một cách tiếp cận đã được kiểm chứng rõ ràng để đo lường hoạt động tiếp thị.

Việc lập mô hình kết hợp tiếp thị (MMM) hoạt động như thế nào?

MMM sử dụng phương pháp tiếp cận mô hình chuỗi thời gian để kiểm tra xem các thay đổi trong phạm vi tiếp cận phương tiện (số lần hiển thị, GRP, v.v.) theo thời gian có tương quan với các thay đổi chuyển đổi hay không. Ví dụ đơn giản, hãy xem xét trường hợp một thương hiệu đặt biển quảng cáo bên cạnh đường cao tốc. Mô hình hiện có thể kiểm tra doanh số bán hàng trước bảng quảng cáo và bây giờ liệu doanh số bán hàng có tăng lên khi đặt bảng quảng cáo mới hay không. Nếu thương hiệu đưa biển quảng cáo xuống và doanh số bán hàng giảm tương ứng, đặt biển quảng cáo trở lại và doanh số bán hàng tăng trở lại, thương hiệu có thể tin tưởng một cách hợp lý rằng biển quảng cáo đang tác động tích cực đến doanh số bán hàng. Các mô hình Marketing Mix được thiết kế tốt cũng tính đến các yếu tố khác ngoài phương tiện. Trong trường hợp này, thương hiệu cũng có thể cố gắng tính đến các yếu tố khác như thời tiết, chương trình khuyến mãi, tính thời vụ, ngày lễ và các hiệu ứng ngày trong tuần trước khi tự tin kết luận rằng phương tiện truyền thông (bảng quảng cáo) là lý do thay đổi doanh số bán hàng so với các yếu tố khác có thể đóng góp một phần vào doanh số thay đổi theo thời gian.

Mặc dù phương pháp này mang tính xác suất và không cố gắng so sánh mức độ tiêu thụ phương tiện truyền thông ở các cấp độ khách hàng cá nhân bằng cách sử dụng PII , nó có thể cung cấp một thước đo rất chính xác về sự đóng góp ngày càng tăng của các khoản đầu tư tiếp thị vào nhiều loại kết quả khác nhau. Ngoài ra, Lập mô hình kết hợp tiếp thị có lợi thế chính so với các phương pháp đo lường khác như Phân bổ đa chạm ở chỗ nó có thể đo lường cả phương tiện kỹ thuật số và phương tiện truyền thống cũng như trực tuyến và kết quả chuyển đổi ngoại tuyến.

Ưu điểm và Lợi ích của Mô hình Kết hợp Tiếp thị

Như đã đề cập, MMM có một số ưu điểm và lợi ích đối với tổ chức tiếp thị:

 • Độ chính xác
 • Toàn bộ phạm vi tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị truyền thống kênh
 • Đo lường hoàn chỉnh kết quả chuyển đổi trực tuyến và ngoại tuyến
 • Khả năng ước tính và đo lường mức độ bão hòa và lợi nhuận của phương tiện truyền thông, cho phép các nhà tiếp thị có khả năng xác định mức đầu tư tối ưu
 • < li> Các phương pháp MMM nâng cao cũng cung cấp khả năng lập kế hoạch kịch bản và tối ưu hóa ngân sách để cho phép các nhà tiếp thị chạy các mô phỏng để dự báo các kết quả khác nhau

 • MMM không sử dụng PII

Lập kế hoạch theo kịch bản là gì?

Các giải pháp MMM mạnh mẽ cung cấp các công cụ lập kế hoạch theo kịch bản để cho phép nhà tiếp thị hiểu các kết quả tiềm năng và chạy các tình huống khác nhau để ước tính các tác động tiềm ẩn đối với chuyển đổi. Mô hình MMM cũng có thể bao gồm chi phí và lợi nhuận hoặc mức bão hòa để hướng dẫn nhà tiếp thị đến các mức đầu tư tối ưu bằng cách kiểm tra chi phí-lợi ích của các tỷ lệ đầu tư kênh tiếp thị khác nhau.

Tối ưu hóa ngân sách và kế hoạch truyền thông là gì?

Một số giải pháp MMM cũng cung cấp khả năng tối ưu hóa ngân sách và kế hoạch truyền thông. Các công cụ tối ưu hóa này kiểm tra các mức đầu tư khác nhau trong toàn bộ ngân sách tiếp thị để hướng dẫn cách phân bổ tối ưu nhất nhằm đạt được mục tiêu hoặc kết quả. Ví dụ: một thương hiệu có thể sử dụng tối ưu hóa ngân sách để giúp lập kế hoạch ngân sách tiếp thị hàng năm của họ. Họ có thể chạy tối ưu hóa ở các mức ngân sách khác nhau (ví dụ: điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi tăng tổng ngân sách tiếp thị của mình lên 10%?) Đến mức không có ngân sách hiệu quả nhất. Các công cụ tối ưu hóa này có lợi vì chúng cho phép các nhà tiếp thị đưa ra quyết định tài chính tốt hơn hoặc đưa ra quyết định với nhóm tài chính của họ về các phương pháp đầu tư cụ thể sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp nói chung.

Nhược điểm và Thiếu sót của Mô hình Tiếp thị Hỗn hợp

Thậm chí với nhiều lợi thế của MMM, Tiếp thị truyền thống Các giải pháp tạo mô hình hỗn hợp có một số nhược điểm đáng kể và cần cân nhắc đối với các thương hiệu. Hầu hết những điểm yếu này là kết quả của việc các mô hình MMM được sản xuất và chuyển giao theo phương pháp thủ công, đòi hỏi các chuyên gia tư vấn đắt tiền, có kinh nghiệm sâu sắc (và đắt tiền):

 • Đắt : có lý do mà chỉ những thương hiệu lớn nhất trên thế giới mới sử dụng MMM- họ có thể đủ khả năng trang trải những chi phí đáng kể này như một phần của ngân sách phân tích và tiếp thị lớn của họ.
 • Chậm : bởi vì MMM truyền thống là một bài tập tư vấn thủ công, việc xây dựng mô hình hoặc thay đổi chúng theo thời gian cần một lượng thời gian đáng kể. Thông thường các thương hiệu sử dụng MMM sẽ nhận được số liệu sau nhiều tháng sau khoảng thời gian được đo lường.
 • Không linh hoạt : dữ liệu mới, câu hỏi kinh doanh, KPI và kết quả đều là một phần thực tế – các nhà tiếp thị và thương hiệu phải đối mặt với thế giới. Và tất cả những thách thức này hiện nay đối với Mô hình Media Mix truyền thống vì chúng đều đại diện cho những thay đổi thủ công, nhiệm vụ, thời gian và chi phí mới. Do đó, nhiều hoạt động triển khai MMM có tính cố định cao và không thay đổi nhiều vì các thương hiệu không có đủ nguồn lực để phát triển mô hình theo thời gian.
 • Không thể hành động : gần như tất cả Mô hình Marketing Mix sử dụng dữ liệu được tổng kết cao thường được tổng hợp theo tuần hoặc theo tháng. Và bởi vì các mô hình được xây dựng bằng các nỗ lực thủ công cao, nên gần như không thể có được hướng dẫn chi tiết sâu sắc từ các biện pháp MMM. Do đó, các nhóm nhận được các đề xuất cấp rất cao thường khó thực hiện ở bất kỳ mức độ chính xác nào. Đây là một vấn đề thậm chí còn lớn hơn trong các kênh tiếp thị kỹ thuật số thường có hàng trăm hoặc hàng nghìn chiến dịch khác nhau, các yếu tố nhắm mục tiêu và cách tiếp cận thực hiện, tất cả đều có các đặc điểm hiệu suất rất khác nhau. Những sắc thái quan trọng này hoàn toàn bị bỏ qua với các mô hình MMM truyền thống.

Tóm tắt về MMM

< p> Tóm tắt về mô hình kết hợp phương tiện (MMM):

Ưu nhược điểm Tiên lượng chứng minh trong tương lai

 • Đã được chứng minh trong nhiều thập kỷ
 • Chính xác ở cấp độ rất cao
 • Cho phép lập kế hoạch kịch bản và tối ưu hóa toàn bộ ngân sách
 • Đo lường cả phương tiện kỹ thuật số và truyền thống
 • Các biện pháp trực tuyến & amp; kết quả ngoại tuyến

Mô hình kết hợp tiếp thị (còn được gọi là Tạo mô hình kết hợp truyền thông hoặc MMM) là:

 • Cực kỳ chậm : hầu hết các thương hiệu nhận được hướng dẫn về hỗn hợp tiếp thị của họ nhiều tháng sau khi khoảng thời gian được đo lường
 • Cực kỳ Đắt : Gần như tất cả các bài tập MMM đều được cung cấp thông qua các chuyên gia tư vấn đắt giá, những người làm thủ công mọi mô hình. Bạn muốn thay đổi mô hình, làm mới các giả định hoặc chạy các kịch bản? Mỗi thứ sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn với nhà tư vấn.
 • Không thể hành động : gần như tất cả các mô hình kết hợp phương tiện truyền thông đều sử dụng dữ liệu tổng hợp cao (tổng hợp theo tuần) và không cung cấp hướng dẫn chi tiết . Bạn muốn biết những gì một chiến dịch Facebook cụ thể đang mang lại? Bạn sẽ không nhận được câu trả lời đó từ hầu hết các giải pháp MMM.
 • Các vấn đề MMM chính do đại dịch tạo ra : gần như tất cả các mô hình kết hợp tiếp thị đều yêu cầu 3 năm lịch sử trở lên để tạo ra các phép đo tiếp thị hợp lệ . COVID vào năm 2020 và 2021 đã gây ra vấn đề lớn về độ chính xác cho hầu hết các mô hình kết hợp phương tiện.

Kém

 • Quá chậm đối với các nhà tiếp thị hiện đại
 • Nghiêm cấm đắt tiền đối với tất cả trừ các thương hiệu lớn nhất
 • Không thể hành động – hướng dẫn quá rộng, thiếu chi tiết cụ thể
 • Các nhà cung cấp và giải pháp “thống nhất” dựa vào MTA (phân bổ đa điểm)

Khi nào sử dụng mô hình kết hợp tiếp thị

Mô hình kết hợp tiếp thị được sử dụng tốt nhất khi một thương hiệu muốn hiểu và đo lường những đóng góp gia tăng trong hoạt động tiếp thị của họ và đặc biệt, khi thương hiệu có sự kết hợp giữa các kênh tiếp thị kỹ thuật số và truyền thống. Với sự kết hợp phương tiện phức tạp hơn, MMM là sự phù hợp lý tưởng và có thể xử lý loại hình tiếp thị phức tạp này và quan trọng nhất là có thể giúp thương hiệu đạt được hiệu suất và hiệu quả cao hơn từ ngân sách tiếp thị của họ. Và với những tiến bộ trong AI và máy tính tốc độ cao, MMM không còn là một công cụ chỉ dành cho các doanh nghiệp toàn cầu lớn hơn mà giờ đây là một lựa chọn cho tất cả các thương hiệu cần đo lường và tối ưu hóa tiếp thị nâng cao.

< p>

Làm thế nào để Đo lường Tiếp thị Chứng minh Tương lai?

Trong 5-7 năm qua, các thương hiệu đã nhảy vào vòng phân bổ tiếp thị để đo lường quảng cáo kỹ thuật số , chỉ để bị đốt cháy bởi các mô hình kém & amp; các biện pháp, chi phí ẩn và các giải pháp không linh hoạt không đáp ứng nhu cầu của một doanh nghiệp hiện đại. Giờ đây, với những thay đổi về quyền riêng tư đối với dữ liệu người tiêu dùng đang có mặt trên thị trường và hạn chế đáng kể dữ liệu có sẵn cho Multi-Touch Attribution, các thương hiệu đang đánh giá các lựa chọn khác bao gồm MMM.

Tin vui là Marketing Mix Lập mô hình không sử dụng PII và do đó, có thể đại diện cho một tùy chọn đo lường có thể chứng minh được trong tương lai cho các thương hiệu. Tuy nhiên, các nhà cung cấp và giải pháp MMM truyền thống có thể là một rủi ro do:

 1. Các giải pháp đắt tiền
 2. Triển khai chậm và cập nhật mô hình
 3. Hướng dẫn thiếu chi tiết
 4. Các giải pháp linh hoạt và khó thay đổi theo thời gian

Vì vậy, để hoàn toàn có thể chứng minh được trong tương lai, các thương hiệu cần xem xét các giải pháp và nhà cung cấp hiện đại , các giải pháp linh hoạt được xây dựng để tăng tốc độ, quy mô, tính linh hoạt và độ chính xác.

Đọc hướng dẫn của OptiMine về Đo lường Tiếp thị Kiểm chứng trong tương lai < / span> để tìm hiểu thêm về cách lập kế hoạch đo lường thành công trong tương lai của hoạt động tiếp thị.

< h2> So sánh OptiMine với MTA và MMM truyền thống

Tài nguyên khác:


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề mô hình kết hợp tiếp thị là gì

NGƯỜI BẢN NÚI | Data analysis là gì? Các phương pháp và kỹ thuật để phân tích dữ liệu

 • Tác giả: NGƯỜI BẢN NÚI
 • Ngày đăng: 2022-06-21
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9272 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn sẽ thường nghe đến thuật ngữ data analytics và data Analysis trong kinh doanh, là khoa học hoặc nghiên cứu bao gồm toàn bộ quy trình quản lý dữ liệu. Cùng NGƯỜI BẢN NÚI tìm hiểu về vấn đề này nhé
  dataanalysis phantichdulieu

Tiếp thị liên kết ( Affiliate Marketing ) là gì? Ưu nhược điểm

 • Tác giả: www.zafago.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4561 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp thị liên kết một hình thức Affiliate Marketing dựa trên hiệu suất chia sẻ. Đây chính là cách để các doanh nghiệp, công ty dựa trên nền tảng Internet. Dễ dàng đưa nhiều người tiêu dùng tiếp cận đến các sản phẩm, dịch vụ của mình. Dựa trên nền tảng tiếp thị Affiliate, phương thức tiếp thị là một hình thức cộng tác giữa các doanh nghiệp và các cộng tác viên quảng bá sản phẩm. Người đăng ký thành viên sẽ tham gia quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp được.

Affiliate Marketing là gì? Tiếp thị liên kết làm như thế nào?

 • Tác giả: adpia.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1039 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Affiliate Marketing là gì? Affiliate Marketing lần đầu tiên được biết đến vào những năm 90 của thế kỷ trước

Mô hình làm việc kết hợp trực tiếp, trực tuyến vẫn chiếm ưu thế trong năm 2022

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4390 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TTO – Trang thehrdirector.com chuyên cung cấp nguồn nhân sự cao cấp nhận định mô hình làm việc ‘lai’ (hybrid) không phải là xu thế mà là thực tế của năm 2022 và tương lai. Nó tốt cho cả người lao động và doanh nghiệp.

Marketing Mix Là Gì? Kiến Thức Tổng Hợp Cập Nhật Mới Nhất

 • Tác giả: nef.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6854 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Marketing mix là gì? Bài viết cung cấp kiến thức marketing hỗn hợp 4ps, 7ps,. Các cập nhật mới sẽ được cung cấp và phân tích một cách chi tiết nhất.

Marketing Mix là gì? Thấu hiểu mô hình Marketing Mix

 • Tác giả: marketingtrips.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4652 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Marketing Mix là gì, các mô hình chiến lược Marketing Mix phổ biến nhất trên thế giới, mô hình Marketing hay Marketing Model là gì.

Bí Mật Đối Thủ Không Muốn Bạn Biết

 • Tác giả: nextsmarter.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9627 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tích hợp giải pháp tiếp thị liên kết là vũ khí tăng doanh số không hạn chế qua đội ngũ cộng tác viên đông đảo mà không phải trả lương. Liên hệ 0984230781 để tìm hiểu ngay!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách xóa một ảnh khỏi nhiều ảnh trên Instagram: Giải pháp tốt nhất năm 2022 - bạn có thể xóa 1 ảnh trên instagram khỏi nhiều ảnh được không