Cảm xúc hay lý trí? Phụ thuộc vào phía nào của bộ não mà bạn có xu hướng tiếp cận nhiều hơn. Dưới đây là những điều bạn nên biết về các đặc điểm của não phải.

Bạn đang xem : hiểu đúng nghĩa là gì

Cảm xúc hay lý trí? Phụ thuộc vào phía nào của bộ não mà bạn có xu hướng tiếp cận nhiều hơn. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về đặc điểm não phải của mình.

Não là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể chúng ta. Nhiều người cho rằng nó là bộ phận quan trọng nhất vì nó kiểm soát mọi chức năng của cơ thể. Vì nó được chia thành bán cầu não phải và trái, các đặc điểm của não phải chịu sự giám sát chặt chẽ nhất.

Tại sao? Các chức năng của não phải liên quan đến các thành phần của hệ thống con người vô cùng hấp dẫn: cảm xúc và sự sáng tạo của chúng ta.

Chúng ta có thể nói rằng những cảm xúc mà chúng ta cảm thấy đại diện cho một chiếc la bàn cho cách chúng ta hiểu thế giới xung quanh mình. Họ che giấu những bí ẩn quý giá về sự tồn tại của con người – cách chúng ta cảm thấy, cách chúng ta tạo ra và cách chúng ta trải nghiệm thế giới nội tâm của mình.

Bài viết này sẽ khám phá ý nghĩa của việc trở thành một người có trí óc phải. Và quan trọng hơn, bạn có thể cải thiện phần não bên phải của mình về kiến ​​thức, kỹ năng và tài năng như thế nào.

Chúng ta hãy tập luyện.

Não phải so với Não trái

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu sâu rộng các bán cầu để hiểu chức năng của mỗi bán cầu là gì. Não trái chịu trách nhiệm về logic, trong khi não phải chịu trách nhiệm về sự sáng tạo.

Hai bán cầu được phân chia bởi một cấu trúc được gọi là thể cầu giúp chúng giao tiếp với nhau. tin nhầm rằng có những người não trái hoặc não phải.

Tuy nhiên, sự thật là tất cả con người đều sử dụng cả hai bán cầu với ưu thế một bên.

Theo The Huffington Post , 37% người Mỹ là người não trái, trong khi chỉ 29% là người não phải . Ở 34% người tham gia, hai bán cầu não có ảnh hưởng ngang nhau đến việc ra quyết định.

Gần đây, xã hội đã quan tâm nhiều hơn đến việc nghiên cứu các đặc điểm của não phải vì ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy những thứ như hiểu cảm xúc, chẳng hạn như có liên quan như thế nào đến nơi làm việc thành công .

Tìm hiểu thêm:

Đặc điểm của Người có não phải là gì?

 • Được hướng dẫn bởi cảm xúc
 • Dễ dàng với nghệ thuật và sự sáng tạo
 • Chú ý đến ngữ cảnh
 • Kỹ năng thị giác
 • Trực giác
 • Trí tưởng tượng
 • Trí tuệ xúc cảm
 • Nhìn được bức tranh toàn cảnh hơn thay vì tập trung vào các chi tiết
 • Cảm thấy thoải mái khi có khí hậu ấm áp
 • Tính khí thất thường

Bán cầu não phải kiểm soát sự sáng tạo, trí tưởng tượng và trực giác, mang lại cho bạn khả năng hình dung và diễn giải thực tế. Nó giúp mọi người nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn để họ có thể đánh giá vấn đề tốt hơn và đưa ra các chiến lược sáng tạo để giải quyết chúng.

Hơn nữa, các đặc điểm của não phải góp phần vào trí thông minh cảm xúc – khả năng hiểu bản thân và đồng cảm với người khác.

Những người phát triển trí thông minh cảm xúc có thể làm chủ các mối quan hệ giữa các cá nhân, một kỹ năng quan trọng để cải thiện chất lượng của tất cả các tương tác mà bạn có thể có: dù là cá nhân hay nghề nghiệp.

Tìm hiểu thêm:

Đặc điểm não phải của Jim Kwik Superbrain Jim Kwik, huấn luyện viên của Mindvalley’s Superbrain Quest

Trở thành một người có trí óc phải có nghĩa là gì?

Một số người tập trung vào phát triển một bên của não hơn là bên kia. Hãy cùng xem cách một người có não phải nhìn nhận thế giới và đưa ra quyết định.

Ưu điểm

 • Xem bức tranh toàn cảnh khi họ muốn hiểu bất kỳ ngữ cảnh nào. Ví dụ: trong một mối quan hệ, họ sẽ không phân tích từng hành vi mà một người có. Họ sẽ tập trung vào những cảm xúc tốt đẹp mà một người dành cho đối tác của họ mỗi ngày.
 • Chúng phát triển khả năng sáng tạo ở những vùng có khí hậu ấm áp. Thay đổi tâm trạng thường được kiểm soát.
 • Hình dung và đổi mới là đèn pha hướng dẫn những người thuận tay phải tại nơi làm việc. Họ thường không dựa trên logic và cân nhắc những ưu và khuyết điểm. Thay vào đó, họ đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc của bản thân.
 • Mặc dù những người thuận não phải thiên về cảm xúc, nhưng họ lại có xu hướng hiểu người khác . Họ cũng thường giỏi về trí thông minh nội bộ và giữa các cá nhân.
 • Người não phải có xu hướng phát triển mạnh trong môi trường và nơi làm việc đầy cảm hứng . Họ có thể là nghệ sĩ thị giác, nhà văn, họa sĩ hoặc nhà thiết kế nội thất.
 • Họ có thể cảm thấy bình yên hơn với dòng đời vì sự hỗn loạn đến với họ một cách tự nhiên hơn.

Nhược điểm

 • Những người có não phải có thể khá hỗn loạn và lộn xộn. Vì họ được hướng dẫn bởi cảm xúc, các quy tắc và cấu trúc không hấp dẫn họ.
 • Họ phải làm việc chăm chỉ hơn trong việc thực hiện các thói quen và kỷ luật vào cuộc sống của họ.
 • Làm theo trực giác của bạn không phải lúc nào cũng là điều tốt nhất, đặc biệt là khi bạn có một quyết định quan trọng. Họ cảm thấy khó lý trí .
 • Đối với một số người trong số họ, rất khó thiết lập ranh giới . Khi cố gắng hiểu mọi người và trí tuệ cảm xúc của họ siêu nhạy bén, họ có thể trở nên quá nhạy cảm và dễ dung thứ ngay cả những gì không phải là tốt nhất cho họ. Họ có thể quên rằng đôi khi chỉ vì họ hiểu, không có nghĩa là họ phải chấp nhận một số tình huống nhất định.
 • Người có não phải có thể gặp khó khăn khi giải quyết các khía cạnh logic hơn của cuộc sống , chẳng hạn như quản lý tài chính, ghi nhớ thời hạn hoặc làm toán. Họ không hoạt động tốt trong các lĩnh vực khắt khe hơn, chẳng hạn như kế toán, hành chính và lĩnh vực y tế.

Đặc điểm não phải của Jim Kwik Superbrain Jim Kwik, huấn luyện viên của Mindvalley’s Superbrain Quest

Làm thế nào để tăng cường chức năng não phải? < / h2>

Mọi người có thể thay đổi cách tiếp cận cuộc sống và rèn luyện khả năng hoạt động của não bộ.

Điều quan trọng là học cách phát huy tiềm năng và phát triển một số kỹ năng nhất định để tận dụng tối đa 10% bộ não mà chúng ta có thể tiếp cận.

Khi rèn luyện trí não, bạn sẽ trở thành người học nhanh và nâng cao năng suất của mình.

Nếu kiến ​​thức là sức mạnh, thì việc học là siêu năng lực của bạn.

– Jim Kwik, huấn luyện viên và huấn luyện trí não được công nhận của Mindvalley’s Nhiệm vụ Superbrain

Dưới đây là bốn nhóm bài tập mà bạn có thể thực hiện để cải thiện các đặc điểm não phải của mình:

# 1: Bài tập về tinh thần

Vì phần não phải tốt hơn với khả năng sáng tạo và đổi mới, các trò chơi và bài tập đơn giản về não như nối các dấu chấm và giải ô chữ có thể giúp cải thiện những kỹ năng này.

Hơn nữa, đọc cũng có thể là cơ hội tuyệt vời để rèn luyện trí não và phát triển trí tưởng tượng khi bạn mở rộng kho từ vựng của mình.

Đặc biệt là tiểu thuyết và văn học nghệ thuật nâng cao khả năng hình dung của bạn, từ đó sẽ rèn luyện phần não phải của bạn. Khi đọc một câu chuyện, bạn có thể thử tưởng tượng nó trong tâm trí để có thể mô tả rõ ràng hơn về các hình ảnh được tạo ra bằng văn bản.

Tìm hiểu thêm:

# 2: Các bài tập thể chất

Tập thể dục phần bên trái của cơ thể sẽ kích thích phần não bên phải của bạn (và ngược lại). Thử các bài tập đơn giản như thở bằng lỗ mũi trái.

 • Dùng tay chặn lỗ mũi bên phải và hít vào bằng lỗ bên trái.
 • Giữ hơi thở trong vài giây rồi thở ra bằng lỗ mũi bên phải trong khi chặn bên trái.
 • Sau đó, bắt đầu lại với động tác hít vào qua bên phải và tiếp tục như vậy trong vài hiệp.

Thở ra dài hơn để cơ thể bạn có thể thư giãn và tận hưởng những lợi ích của bài tập này. Nó sẽ kết nối bạn với cơ thể, trao quyền cho não và giúp bạn tiếp cận hệ thần kinh phó giao cảm.

Ngoài ra, một bài tập tuyệt vời khác để thử là ăn hoặc đánh răng bằng tay trái, trong trường hợp bạn là người thuận. Bài tập này sẽ kích thích chất não ở phía bên phải và giúp cải thiện các kỹ năng vận động.

# 3: Nhìn một số tác phẩm

Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy rằng việc nhìn vào các tác phẩm nghệ thuật và hình ảnh trực quan sẽ kích thích hoạt động của não ở bán cầu phải.

Vì các đặc điểm của não phải tương quan với sự sáng tạo và trí tưởng tượng, bất kỳ tác phẩm nghệ thuật thị giác nào cũng sẽ nâng cao những phẩm chất này. Bạn có thể chọn dành thời gian đến các bảo tàng nghệ thuật, phòng trưng bày và triển lãm đương đại.

Vì vậy, hãy tận hưởng niềm vui và sự sáng tạo trong khi bạn dành thời gian này để rèn luyện phần não phải của mình. Bạn không chỉ tăng cường sức mạnh não bộ của mình mà còn có thể trở thành một chuyên gia nghệ thuật sớm hơn bạn nghĩ.

# 4: Giao lưu càng nhiều càng tốt

Gặp gỡ mọi người và giao tiếp xã hội nói chung là một trong những điều có lợi nhất mà bạn có thể làm mà còn để cải thiện các chức năng não phải của bạn.

Vì những người có não phải rất thông minh về mặt cảm xúc và kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân của họ rất tốt, nên việc ở trong các môi trường xã hội sẽ nâng cao điều đó hơn nữa.

Vì vậy, lần tới khi bạn gặp gia đình, tham dự các cuộc họp mặt xã hội hoặc dành thời gian làm tình nguyện viên với trẻ em hoặc người già, hãy biết rằng bạn đang cải thiện năng lực não bộ của mình. Các cuộc trò chuyện và tương tác xã hội cũng phát triển các phẩm chất thông minh và nâng cao cảm giác hạnh phúc tổng thể của bạn.

Đặc điểm não phải của Jim Kwik Superbrain
Jim Kwik, huấn luyện viên của Mindvalley’s Superbrain Quest

Khám phá Superbrain của bạn

Bạn có đang chấp nhận thử thách trí não không? Giải phóng sức mạnh của bộ não của bạn và học cách biến nó trở thành Superbrain.

Món quà quý giá nhất của chúng ta là bộ não. Đó là thứ cho phép chúng ta học hỏi, yêu thích, suy nghĩ, sáng tạo và thậm chí là trải nghiệm niềm vui. Nó là cửa ngõ dẫn đến cảm xúc của chúng ta, dẫn đến khả năng trải nghiệm cuộc sống một cách sâu sắc, khả năng chúng ta có được sự thân mật lâu dài. Bộ não cho phép chúng ta đổi mới, phát triển và hoàn thành.

– Jim Kwik, chuyên gia đào tạo và huấn luyện bộ não được công nhận của Mindvalley’s Superbrain Quest

Hãy đến với Mindvalley và tìm hiểu cách tận dụng tối đa sức mạnh siêu việt của bộ não trong lớp tổng thể Superbrain với bộ não chuyên gia, Jim Kwik. Chào mừng bạn đến với.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề ý nghĩa của nó là gì để được suy nghĩ đúng đắn

Cách Nuôi Dưỡng Đạo Đức-Trí Tuệ-Nghị Lực Đúng Đắn Trong Nuôi Dạy Trẻ

alt

 • Tác giả: Trần Việt Quân
 • Ngày đăng: 2020-05-31
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9338 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các khoá học cung cấp những GIÁ TRỊ và TRIẾT LÝ của thầy TRẦN VIỆT QUÂN
  1/ Dạy con trưởng thành từ 3 GỐC: cung cấp bí quyết dạy con bản lĩnh, dạy con tự lập, dạy con trưởng thành từ nền tảng 3 gốc rễ (Đạo Đức-Trí Tuệ-Nghị Lực).
  Đăng ký ngay 👉 https://bke.edu.vn/dc3g1?utm_source=youtube
  2/ Chánh kiến Học Hiểu Hành: học tập và rèn luyện LIÊN TỤC cùng thầy QUÂN và đội ngũ để chuyển hóa bản thân, sống một cuộc đời ý nghĩa
  Đăng ký ngay 👉 https://bke.edu.vn/youtube-ck3h?utm_source=youtube
  3/ Khóa học Giải mã Cuộc đời: Thấu hiểu bản thân – Thắp lửa sở trường – Thổi bùng đam mê cùng thầy QUÂN và đội ngũ: 👉 https://bke.edu.vn/giaima?utm_source=youtube
  4/ Tham gia hành trình rèn luyện Nhân sự kế thừa, rèn năng lực Quan sát – Phân tích – Đúc kết để trở thành chuyên gia, diễn giả, nhà huấn luyện, coach, giáo viên, người ảnh hưởng với trái tim rộng lớn và trí tuệ sâu sắc: 👉 https://bke.edu.vn/nskt/?utm_source=youtube
  5/ Combo sách hay – 40 cuốn – Dạy: rèn NHÂN CÁCH cho TRẺ trên nền tảng ĐẠO ĐỨC và TRÍ TUỆ theo gương VĨ NHÂN
  Đặt mua ngay👉 https://bke.edu.vn/sachgieohat?utm_source=youtube
  ————————————————————-
  Tham gia ngay Group Chánh Kiến: Hỏi đáp tất tần tật cùng thầy Trần Việt Quân và xem những nội dung dành riêng cho cộng đồng Chánh Kiến.
  👉 Link: http://gnh.vn/groupck/?utm_source=youtube
  Tham gia ngay Cộng đồng Dạy con trưởng thành từ 3 gốc: – 👉 http://gnh.vn/GroupDayCon?utm_source=youtube
  ————————————————————-
  – Tìm hiểu thông tin về thầy Trần Việt Quân tại: https://bke.edu.vn/tranvietquan?utm_source=youtube
  – Nhận ngay QUÀ TẶNG ĐẶC BIÊT từ thầy Trần Việt Quân tại: https://bke.edu.vn/quatang?utm_source=youtube
  – Tham gia các nhóm Zalo của cộng đồng GNH: https://bke.edu.vn/nhomzalo?utm_source=youtube
  ============
  KHOÁ HỌC ĐẶC BIỆT
  – Đánh Thức Ý Nghĩa Cuộc Đời (Chánh Kiến 1): https://bke.edu.vn/chanhkien?utm_source=youtube
  – Khoá học Chánh Kiến 1 Online: http://bke.edu.vn/ck1on?utm_source=youtube
  – Nhân Tướng Trong Đời Sống: https://bke.edu.vn/nhantuong?utm_source=youtube
  – Xây Dựng Đội Ngũ & Phỏng Vấn Tuyển Dụng: https://bke.edu.vn/team?utm_source=youtube
  – Thấu Hiểu Bản Thân – Định Vị Cuộc Đời: https://bke.edu.vn/tuoitre?utm_source=youtube
  – Áp Suất Tạo Kim Cương: https://bke.edu.vn/apsuat?utm_source=youtube
  ☎ Hotline: 0906.777.111 phím 1
  ————————————————————-
  – Youtube: https://www.youtube.com/thaytranvietquan
  – Fanpage: https://www.facebook.com/thaytranvietquan
  – Website: https://tranvietquan.com/
  ————————————————————-
  ChanhKien
  YNghiaCuocDoi
  tranvietquan
  nhantuong
  thanhcong

Nghị luận ý nghĩa của sự lắng nghe

 • Tác giả: nguyendinhchieu.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5216 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nghị luận ý nghĩa của sự lắng nghe gồm dàn ý chi tiết, cùng 3 bài văn mẫu ngắn gọn, giúp các em học sinh lớp 9 có thêm nhiều ý tưởng mới hoàn thiện bài văn

Suy nghĩ, bàn về giá trị, ý nghĩa của lời nói trong cuộc sống

 • Tác giả: bailamvan.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5098 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Suy nghĩ, bàn về giá trị, ý nghĩa của lời nói trong cuộc sống Hướng dẫn BÀI VĂN MẪU SỐ 1 GIÁ TRỊ, Ý NGHĨA

Suy nghĩ về ý nghĩa câu chuyện Cậu bé và cái kén

 • Tác giả: theki.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4520 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Câu chuyện Cậu bé và cái kén nhắc nhở chúng ta rằng mọi vật nên thuận theo tự nhiên, dùng vì tình thương mà phá vỡ quy luật ấy

Niềm tin là gì? Sức mạnh, ý nghĩa của niềm tin trong cuộc sống

 • Tác giả: jobtest.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7054 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Niềm tin là gì? Tại sao mọi người lại luôn nói “chỉ cần có niềm tin sẽ có kết quả” để khuyến khích và động viên ai đó khi gặp phải những vấn đề khó khăn.

 • Tác giả: tailieutuoi.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4154 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Trình bày suy nghĩ về lời khen trong cuộc sống

 • Tác giả: dongdo.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4616 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Mở bài:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Trong suốt có nghĩa là gì? - từ trong suốt có nghĩa là gì