Dưới đây là những điều bạn nên biết về tính năng Chuyển văn bản thành giọng nói của TikTok và cách sử dụng tính năng này trong video của bạn.

Bạn đang xem : bạn làm cách nào để tiktok đọc văn bản

Đây là những điều bạn nên biết về tính năng Chuyển văn bản thành giọng nói của TikTok và cách sử dụng nó trong video.

Sau khi dành hàng giờ đồng hồ để lướt qua TikTok và thưởng thức bất cứ thứ gì từ những màn khiêu vũ tuyệt vời và các tiểu phẩm công phu cho đến những bản hack cuộc sống, bạn có thể sẽ thôi thúc đăng video TikTok đầu tiên của mình.

Giờ bạn đang nghiêm túc xem xét con đường của mình với tư cách là người sáng tạo TikTok, tại sao bạn không làm quen với các xu hướng mới nhất? Chúng tôi muốn giới thiệu với bạn một tính năng thú vị và hữu ích mà ứng dụng cung cấp: Chuyển văn bản thành giọng nói.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Tùy chọn chuyển văn bản thành giọng nói của TikTok là gì?

Hồ sơ TikTok-Làm cách nào để được xác minh trên TikTok Tín dụng hình ảnh: HelloImNik / Unsplash

Chúng ta sẽ bắt đầu với phần giải thích ngắn gọn về tính năng này. Nói một cách đơn giản, TikTok Text-to-Speech cho phép bạn biến bất kỳ đoạn văn bản nào bạn đặt trên video của mình thành giọng nói giống Siri. Điều này có nghĩa là bất kỳ thứ gì bạn nhập sẽ được đọc to bằng giọng nói của robot mà không cần bạn phải kể lại.

Có một số lý do bạn có thể chọn sử dụng tùy chọn này. Đầu tiên, đây là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những người không muốn hoặc không thể sử dụng giọng nói của chính mình trong video. Có thể bạn là người nhút nhát hoặc bạn chỉ muốn giữ không khí ẩn danh. Hoặc bạn có thể gặp trở ngại trong lời nói, hoặc giao tiếp không bằng lời nói hoặc không bằng giọng nói. Dù bằng cách nào, tính năng này cũng cung cấp cho bạn một cách thay thế để kể chuyện với người xem.

Đọc thêm: TikTok thêm phụ đề tự động trong giá thầu để cải thiện khả năng tiếp cận

Nhưng cũng có một số lợi ích mà tính năng này cung cấp cho khán giả của bạn. Một số người trong số họ có thể gặp khó khăn khi đọc, mắt kém hoặc mù. Sử dụng Chuyển văn bản thành giọng nói sẽ đảm bảo rằng họ vẫn có thể tương tác với nội dung của bạn.

Xem Thêm  8 Ý tưởng Trò chơi Trực tiếp Sáng tạo Nhóm Facebook để Thu hút Thành viên của Bạn - trò chơi tương tác trực tiếp trên facebook

Làm cho video của bạn dễ tiếp cận hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được nhiều sự tham gia hơn, đó là tình huống đôi bên cùng có lợi. Cuối cùng, nhiều TikTokers sử dụng tùy chọn Chuyển văn bản thành giọng nói cho các hiệu ứng kịch tính hoặc hài hước.

Khi bạn sử dụng giọng nói của người khác để thêm lời tường thuật, bạn có thể tạo ra một nhân vật hoàn toàn mới, phản ứng với những gì đang diễn ra trên màn hình. Trong nhiều tình huống, giọng điệu của rô-bốt và cách nó đọc các từ, chỉ cần sai một chút, có thể khiến video thành công vang dội.

Có toàn bộ xu hướng trên TikTok xoay quanh việc robot này diễn xuất bằng giọng nói để thực hiện các cuộc trò chuyện văn bản nhóm giữa bạn bè. Khả năng sáng tạo với hiệu ứng này là vô tận.

Cách sử dụng TikTok Text-to-Speech

3 hình ảnh

Bản ghi TikTok TikTok text TikTok text speech

Nếu chúng tôi đã bán cho bạn tính năng này và bạn đã sẵn sàng sử dụng, thì bạn rất vui khi biết rằng tính năng này khá đơn giản.

Để bắt đầu, hãy khởi chạy ứng dụng trên điện thoại của bạn và làm theo các bước sau:

 1. Nhấn nút + ở cuối màn hình để tạo video mới.
 2. Quay video như bạn thường làm.
 3. Nhấn vào dấu kiểm màu đỏ sau khi bạn hoàn tất.
 4. Trên màn hình tiếp theo, nhấn nút Văn bản ở dưới cùng và nhập văn bản bạn muốn đọc to. Đảm bảo rằng văn bản không quá dài. Nếu mất nhiều thời gian hơn để nói điều đó so với thời lượng video của bạn, video đó sẽ bị cắt ở giữa.
 5. Kéo hộp văn bản đến vị trí bạn muốn nó xuất hiện trên màn hình.
 6. Để bật tùy chọn Chuyển văn bản thành giọng nói , hãy nhấn vào hộp văn bản và chọn nó từ menu bật lên.

Vậy là xong, video của bạn hiện có giọng nói của rô bốt. Bạn có thể thêm tính năng này nhiều lần trong cùng một video bằng các hộp văn bản khác nhau.

Ngoài ra, bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước này về cách thêm văn bản vào video TikTok để khám phá các tùy chọn khác có sẵn cho văn bản. Ví dụ: bạn có thể thay đổi phông chữ, thiết kế và thời lượng để làm cho nó chỉ xuất hiện trên một phần cụ thể của video.

Xem Thêm  12 loại người có ảnh hưởng bạn có thể sử dụng để cải thiện hoạt động tiếp thị của mình - cách sử dụng những người có ảnh hưởng trong tiếp thị

Nếu bạn muốn xóa âm thanh gốc khỏi bản ghi âm để phần tường thuật Siri là thứ duy nhất còn lại, hãy nhấn vào nút Âm thanh ở dưới cùng bên trái. Sau đó, nhấn vào Âm lượng .

Bạn có thể đặt âm lượng gốc ở bất kỳ mức nào trong khoảng từ 100% đến 0%. Bạn cũng có thể chọn thêm âm thanh phổ biến từ thư viện TikTok trong màn hình Âm thanh đã thêm để giúp video của bạn hoạt động tốt hơn.

3 hình ảnh

TikTok original sound TikTok đã thêm âm thanh TikTok search sound

Tại sao giọng nói chuyển văn bản thành giọng nói của bạn lại là nam hoặc nữ

Có lẽ bạn đã nhận thấy rằng khi sử dụng tính năng Chuyển văn bản thành giọng nói, bạn sẽ nhận được giọng nói khác với những gì bạn đã thấy trong các video khác. Có hai giọng nói — một giọng nam và một giọng nữ. Thật không may, chúng tôi không thể chọn cái mà chúng tôi thích hơn.

Lý thuyết là giọng nói bạn nhận được được xác định bởi vị trí địa lý của bạn. Vì vậy, nếu bạn sống ở Mỹ, bạn sẽ có giọng nữ, và nếu bạn sống ở Anh hoặc Châu Âu, bạn sẽ có giọng nam. Chúng tôi không chắc điều gì đang xảy ra ở những nơi khác trên thế giới.

Liên quan: Cách song ca trên TikTok (và Tại sao bạn nên)

Nếu bạn không hài lòng với giọng nói ở khu vực của mình, cách duy nhất để thay đổi giọng nói đó là sử dụng các công cụ của bên thứ ba. Một số người sáng tạo khuyên bạn nên quay video bằng giọng nói tự động, sau đó xuất video đó sang ứng dụng chỉnh sửa có công cụ sửa đổi giọng nói, chẳng hạn như Voicemod Clip .

Các TikTokers khác đề xuất rằng ban đầu bạn nên quay video mà không có giọng nói. Sau đó, bạn có thể nhập văn bản vào trang web chuyển văn bản thành giọng nói, chẳng hạn như TTSMP3.com .

Sau khi tải xuống MP3 để chuyển văn bản thành giọng nói, bạn cần thêm nó vào video của mình trong phần mềm chỉnh sửa và tải tệp mới lên TikTok để thêm văn bản vào đúng vị trí.

Những đề xuất này tốn nhiều thời gian và không hề dễ dàng, vì vậy nếu bạn không quan tâm nhiều đến giọng nói, chúng tôi khuyên bạn chỉ cần bám vào những gì bạn nhận được thông qua ứng dụng. Tuy nhiên, luôn tuyệt vời khi có các tùy chọn.

Xem Thêm  Hạn chế nội dung không mong muốn - cách loại bỏ cảnh báo nội dung nhạy cảm trên tiktok

Tính năng chuyển văn bản thành giọng nói chỉ là mẹo của tảng băng

Nếu bạn thích tính năng này và các xu hướng phát triển nhờ nó, bạn có thể muốn khám phá các hiện tượng TikTok khác.

May mắn thay, ứng dụng có rất nhiều thứ để cung cấp, từ các bộ lọc và hiệu ứng cho đến nhiều thử thách khác nhau.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để bạn có được tiktok để đọc văn bản

Hướng Dẫn Bật Tính Năng Cho Người Lạ Nhắn Tin Trên Tiktok

alt

 • Tác giả: Đậu Thị Trang Official
 • Ngày đăng: 2021-03-04
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6562 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng Dẫn Bật Tính Năng Cho Người Lạ Nhắn Tin Trên Tiktok

Cách Ghim Bình Luận Trên Tiktok ❤️️ 3 Bước

 • Tác giả: vietlike.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7889 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách ghim bình luận lên đầu Tiktok, Ghim bình luận trên Tiktok, ghim bình luận Tiktok ở đâu,

3 bước làm video TikTok triệu view dễ dàng và nhanh chóng

 • Tác giả: thanhthinhbui.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7501 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiktok Marketing là gì? Làm sao bán hàng trên Tiktok hiệu quả? Marketing trên Tiktok cần phải làm những việc gì? Mời bạn xem bài viết nhé

15 cách lên xu hướng TikTok đơn giản triệu view trong tầm tay

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6504 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết này hướng dẫn cho bạn 15 cách lên xu hướng TikTok đơn giản triệu view trong tầm tay và tăng tương tác trên mạng xã hội TikTok. Click ngay để xem chi tiết!

Chính sách về vật phẩm trong ứng dụng

 • Tác giả: www.tiktok.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7328 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Vi phạm nội dung và quy định cấm

 • Tác giả: support.tiktok.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6659 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vi phạm nội dung và quy định cấm | Trung tâm Trợ giúp TikTok

Tiktok Shop là gì? Hướng dẫn A-Z bán hàng trên Tiktok Shop

 • Tác giả: trungthanh.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9994 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiktok Shop là gì? Hướng dẫn bán hàng đột phá trên Tiktok Shop. Cùng tìm hiểu chi tiết cách bán hàng trên Tiktok Shop qua bài viết này nhé

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social