Tin tức là nguồn thông tin quan trọng nhất về chính trị và các vấn đề công cộng đối với hầu hết công dân, vì rất ít người trong chúng ta có bất kỳ liên hệ cá nhân thực sự nào với các chính trị gia. Nhưng người dân ở Vương quốc Anh lấy đâu ra…

Bạn đang xem: nơi lấy tin tức từ

Mọi người lấy tin tức của họ ở đâu? < / strong>

Phong cảnh truyền thông Anh trong 5 bảng xếp hạng

Mọi người lấy tin tức của họ ở đâu?

Tin tức là ấn tượng nhất nguồn thông tin quan trọng về chính trị và các vấn đề công cộng cho hầu hết công dân, vì rất ít người trong chúng ta có bất kỳ liên hệ cá nhân thực sự nào với các chính trị gia. Nhưng người dân ở Vương quốc Anh lấy tin tức của họ ở đâu trước thềm Tổng tuyển cử?

Nghiên cứu từ < span class = "au la" rel = "noopener ugc nofollow" target = "_ blank"> Viện Nghiên cứu Báo chí của Reuters tại Đại học Oxford đưa ra câu trả lời – và câu trả lời là trực tuyến và từ truyền hình. Do đó, chiến dịch không chỉ được thực hiện trên ngưỡng cửa và màn hình TV, mà còn ngày càng lan rộng trên internet. Môi trường truyền thông đang thay đổi này cung cấp một đấu trường mà các chủ thể chính trị đấu tranh cho lá phiếu của chúng ta.

Những năm gần đây đã chứng kiến ​​sự xói mòn dần dần của truyền hình như là nguồn tin tức được sử dụng rộng rãi nhất, đến mức vào năm 2016, nó đã bị các nguồn trực tuyến vượt qua trong điều kiện tiếp cận – ít nhất trong số 92 phần trăm dân số Vương quốc Anh có quyền truy cập internet. Phạm vi tiếp cận của báo in đã giảm nhanh chóng trong cùng thời kỳ và mạng xã hội trở nên quan trọng hơn nhiều.

Nửa thế kỷ trước, Ủy ban Pilkington về phát thanh truyền hình kết luận rằng “cho đến khi có bằng chứng không thể nhầm lẫn cho điều ngược lại, thì giả thiết phải là truyền hình đang và sẽ là nhân tố chính ảnh hưởng đến các giá trị và tiêu chuẩn đạo đức của xã hội chúng ta.” Hiện đã có bằng chứng cho thấy mọi thứ đang thay đổi – truyền hình vẫn quan trọng, nhưng mọi người dành nhiều thời gian hơn cho phương tiện truyền thông kỹ thuật số và ngày càng chuyển sang phương tiện truyền thông kỹ thuật số để đưa tin tức và chính trị như họ làm cho nhiều thứ khác.

Sự khác biệt thế hệ trong việc sử dụng tin tức

Việc chuyển từ các nguồn tin tức truyền thống như truyền hình và báo in đặc biệt rõ ràng nếu chúng ta nhìn vào sự khác biệt giữa các nhóm tuổi. Có sự phân chia thế hệ rất rõ ràng. Khi được yêu cầu xác định nguồn tin tức chính của họ, mạng trực tuyến chiếm vị trí số một ở mọi lứa tuổi dưới 45 – và đối với những người dưới 25 tuổi, mạng xã hội hiện phổ biến hơn truyền hình.

Khán giả truyền hình vẫn đông nhưng cũng già – và già – và những người trẻ tuổi ngày càng tìm thấy tin tức của họ từ các trang web và ứng dụng, cũng như thông qua các công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội. Cho đến nay, BBC là tổ chức truyền thông tin tức duy nhất ở Anh tiếp cận nhiều người hơn với tin tức trực tuyến so với Facebook. Vào năm 2016, 51% số người được hỏi cho biết họ sử dụng BBC trực tuyến như một nguồn tin tức, trong khi 28% cho biết họ sử dụng Facebook để đưa tin – nhiều hơn cả Mail Online (17%) hoặc Guardian (14%).

Làm thế nào để mọi người tìm thấy tin tức của họ?

47% vẫn nói rằng họ truy cập trực tiếp vào trang web của các đài truyền hình hoặc báo chí để tìm tin tức của họ, nhưng trên mạng, mọi người ngày càng tìm thấy tin tức thông qua các dịch vụ tìm kiếm khác nhau (20%) và mạng xã hội (25%) do các công ty nền tảng có trụ sở tại Hoa Kỳ như Google và Facebook cung cấp. Những điều này đã trở thành không thể thiếu đối với cách mọi người tìm và truy cập tin tức trên khắp thế giới, kể cả ở Vương quốc Anh.

Một số lo lắng rằng tầm quan trọng ngày càng tăng của các trung gian kỹ thuật số này có thể dẫn đến việc hình thành các buồng dội âm hoặc bong bóng lọc, nơi mọi người chỉ nhận được thông tin từ một vài nguồn xác nhận phần lớn quan điểm đã có từ trước của họ (một tình huống mà chúng ta nên quen thuộc ở Vương quốc Anh, do truyền thống đáng tự hào của các tờ báo đảng phái).

Xem xét kỹ hơn bằng chứng cho thấy tình hình trên thực tế có thể ngược lại – ít nhất, những người nhận được tin tức thông qua các công cụ tìm kiếm và / hoặc các trang web truyền thông xã hội báo cáo bằng cách sử dụng nhiều nguồn tin tức khác nhau hơn đáng kể so với những người không nhận. Do đó, các công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội dường như dẫn mọi người đến nhiều nguồn tin tức hơn mà lẽ ra họ phải sử dụng.

Mọi người nghĩ gì về tin tức và truyền thông?

Điều thú vị là người dân Anh có quan điểm hơi hỗn hợp về tin tức họ nhận được, phương tiện truyền thông cung cấp tin tức và nhà báo sản xuất nó.

Trước hết, chỉ khoảng một phần ba xem báo chí là không có ảnh hưởng chính trị quá mức và chỉ hơn một phần tư là không có ảnh hưởng thương mại quá mức.

Thứ hai, nghề báo làm n giá vé ot tốt hơn nhiều. 29% nói rằng họ tin tưởng các nhà báo “hầu hết thời gian” – một con số thấp hơn nhiều so với 50% nói rằng họ tin tưởng vào tin tức mà nhà báo giới thiệu.

Nếu chúng ta phá vỡ các số liệu tin cậy bằng cách xem mọi người tự coi mình về mặt chính trị ở bên trái, trong trung tâm, hoặc bên phải, rõ ràng là những người ở bên trái ở Vương quốc Anh có mức độ tin tưởng đặc biệt thấp vào tin tức, trong khi phần lớn ở trung tâm và bên phải nói rằng họ tin tưởng tin tức “hầu hết thời gian”.

Môi trường truyền thông đang thay đổi (và chính trường) < / h2>

Sự phát triển của phương tiện truyền thông ở Vương quốc Anh phù hợp với những phát triển trên toàn thế giới – một bước chuyển sang một môi trường truyền thông kỹ thuật số hơn, nơi traditio Các phương tiện truyền thông như đài truyền hình và báo chí vẫn là những nhà sản xuất tin tức rất quan trọng, nhưng nơi mà nhiều người ngày càng tìm thấy tin tức của họ thông qua các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội.

Sự thay đổi này cũng đi kèm với sự liên tục, chẳng hạn như sự hoài nghi kéo dài của cả nhà báo và tin tức do họ sản xuất và vị trí trung tâm liên tục của cả các phương tiện truyền thông dịch vụ công cộng như BBC cam kết tính khách quan cũng như các phương tiện truyền thông tư nhân như Daily Mail và Guardian với nhiều đảng phái hơn của họ đảm nhận các sự kiện trong ngày. Các tờ báo lớn đang chịu áp lực khi các mô hình kinh doanh báo in của họ tiếp tục bị xói mòn, nhưng về mặt chính trị, chúng rất quan trọng vì họ vẫn thường đặt ra chương trình nghị sự cho cả truyền hình và trực tuyến.

Đối với một số người, môi trường này là nơi chứa nhiều tin tức và thông tin dễ tiếp cận và họ nắm lấy mọi cơ hội trong tầm tay. Một thiểu số (18%) những người yêu thích tin tức là những người rất quan tâm đến tin tức và sử dụng nó nhiều lần trong ngày.

Thách thức cho Tuy nhiên, các chính trị gia có thể tham gia và thường xuyên lên tiếng như những người yêu thích tin tức này, họ vẫn là thiểu số, và nhiều người có thể cảm thấy họ có nhiều việc quan trọng phải làm hơn là theo dõi liveblog hoặc tweet mới nhất từ ​​Westminster. Một số lượng lớn người (44%) – cái mà chúng tôi gọi là “báo cáo viên hàng ngày” theo dõi tin tức ít nhất hàng ngày, nhưng ít quan tâm hơn và một nhóm đáng kể (37%) sử dụng tin tức ít hơn hàng ngày và ít hoặc không quan tâm. Có một sự phân cực rõ ràng trong thói quen tin tức của ngày càng ít người dùng quan tâm – một sự phân cực có lẽ còn quan trọng hơn cả sự khác biệt đảng phái về những gì mọi người sử dụng phương tiện truyền thông.

Sự pha trộn giữa truyền thống và động lực của truyền thông Anh, và sự thay đổi nhanh chóng được thúc đẩy bởi sở thích của thế hệ trẻ và những khả năng mà các công ty công nghệ cung cấp, tạo ra một đấu trường mà chiến dịch tổng tuyển cử năm 2017 sẽ diễn ra.

Giới thiệu về tác giả

Rasmus Kleis Nielsen là Giám đốc Nghiên cứu tại th e Viện Nghiên cứu Báo chí của Reuters tại Đại học Oxford, và giảng dạy tại Khoa Chính trị và Quan hệ Quốc tế với tư cách là cũng như Trường Chính phủ Blavatnik. Ông là Cộng tác viên Nghiên cứu của Viện Internet Oxford. Anh ấy đã viết nhiều về các chiến dịch chính trị, phương tiện truyền thông tin tức và truyền thông kỹ thuật số, bao gồm cả cuốn sách từng đoạt giải thưởng của anh ấy Ground Wars: Truyền thông được cá nhân hóa trong các chiến dịch chính trị .


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề lấy tin tức từ đâu

Tin tức 24h mới Tin sáng 9/7.Vũ khí bí mật của NATO lần đầu được sử dụng gần Đảo Rắn của biển Đen

 • Tác giả: TV24h
 • Ngày đăng: 2022-07-08
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1829 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: tintuc24hol tintuc

  ▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

  ❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

  ▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWO

  ▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
  – Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt
  – An ninh ngày mới hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT
  – Tin tức mới nhất 24h hôm nay: http://bit.ly/2n197pi
  – Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY
  – Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: http://bit.ly/2l3JRyg
  – Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc

  ▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
  – Facebook : https://www.facebook.com/tt24hol/
  – Twitter: https://twitter.com/tt24hol

  ▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/…) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

  ▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms),
  – Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa…) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Xem Thông tin Cổ tức ở đâu? Lịch trình Chi trả Cổ tức

 • Tác giả: www.chungkhoanonline.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5960 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn Xem Thông tin Cổ tức Ở đâu và Lịch trình Chi Trả Cổ tức. Tiền mặt và Cổ phiếu Cổ phiếu. Thông tin trên Sở Giao dịch Chứng khoán, Trung tâm Lưu ký, …

Tân Hoàng Minh tiết lộ thông tin bán dự án Nguyễn Thị Minh Khai lấy tiền trả nhà đầu tư Theo Vietstock

 • Tác giả: vn.investing.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7091 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tân Hoàng Minh tiết lộ thông tin bán dự án Nguyễn Thị Minh Khai lấy tiền trả nhà đầu tư

Tin tức, sự kiện liên quan đến có gì đâu mà ngộ : Đi SH xin quà từ thiện, có gì đâu mà ngộ?

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4968 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cập nhật tin tức, sự kiện nóng nhất xung quanh vấn đề co gi dau ma ngo được bạn đọc quan tâm nhất trên Tuổi Trẻ Online

Tin tức là gì? Tại sao bạn nên cập nhật tin tức thường xuyên?

 • Tác giả: dibo.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8776 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn từng đọc hoặc xem tin tức trên TV, báo đài hay báo điện tử. Tuy nhiên bạn có biết tin tức là gì và các lợi ích khi cập nhật tin tức không?

Con gái qua đời do sinh non, 4 ngày sau bố mẹ bàng hoàng khi nhận thông báo từ nhà tang lễ

 • Tác giả: eva.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1443 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Con gái qua đời khi mới 12 ngày tuổi, cặp vợ chồng chưa kịp nguôi nỗi đau lại phải trải qua một cú sốc khủng khiếp khác.

Tổng hợp tin tức được độc giả xem nhiều nhất trong ngày

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5907 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tin trong ngày được xem nhiều nhất, tin tức về thời sự, pháp luật, xã hội, thế giới…và các sự kiện nổi bật được nhiều độc giả quan tâm.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Hashtag (#) là gì: nó dùng để làm gì và sử dụng nó như thế nào cho đúng? - thẻ bắt đầu bằng # được gọi là gì