Bạn muốn tiếp cận nhiều người hơn và tăng mức độ tương tác cho các bài đăng trên Instagram của mình? Tìm hiểu cách tính năng Instagram Collabs có thể trợ giúp.

Bạn đang xem : cách cộng tác trên instagram

Instagram liên tục cải tiến và thêm các tính năng mới để nâng cao trải nghiệm người dùng. Một trong những bổ sung gần đây nhất cho bộ công cụ của nền tảng là tùy chọn cộng tác với những người dùng khác. Được gọi là Instagram Collabs, tính năng này có thể là một tài sản tuyệt vời cho các thương hiệu cũng như những người có ảnh hưởng. Trong bài đăng này, chúng tôi giúp bạn khám phá cách sử dụng tính năng Instagram Collabs, cách tính năng này có thể mang lại lợi ích cho bạn và cách tận dụng nó một cách sáng tạo.

Mọi thứ bạn cần Biết về Cộng tác trên Instagram:

Instagram Cộng tác là gì?

Instagram Cộng tác là một tính năng của Instagram cho phép người dùng cộng tác với nhau. Sử dụng tính năng này, bạn có thể đồng tác giả bài đăng trên Nguồn cấp dữ liệu hoặc Câu chuyện với một người dùng khác. Bài đăng sẽ có cả tay cầm của bạn và hiển thị trên cả hai hồ sơ của bạn, cho phép nhiều người dùng hơn xem được. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thu hút sự tham gia tập thể từ các cộng đồng của nhau.

Những người sáng tạo nội dung trên Instagram thường sử dụng tính năng này để cộng tác với những người sáng tạo khác và thu hút cộng đồng của nhau. Các thương hiệu cũng có thể sử dụng điều này để thông báo sự hợp tác của họ với một thương hiệu khác hoặc thậm chí cộng tác với một người sáng tạo nội dung.

Trong một số trường hợp, các nhân vật của công chúng thậm chí có thể sử dụng tính năng Instagram Collabs làm công cụ tiếp thị để quảng cáo dòng sản phẩm của riêng họ. Hãy xem ví dụ dưới đây, trong đó người có ảnh hưởng Aimee Song tạo một bài đăng trên Instagram Collab với dòng quần áo cá nhân của cô ấy, Bài hát của phong cách.

Lợi ích của việc sử dụng Instagram cộng tác

Với khả năng chia sẻ bài đăng đồng thời trên hai hồ sơ, khả năng hiển thị là lợi ích rõ ràng nhất của việc sử dụng tính năng Instagram Collabs. Ngoài ra, còn có một số cách khác mà tính năng này có thể tăng thêm giá trị cho bạn:

Tiếp cận đối tượng mới

Vì bài đăng trên Instagram Collab hiển thị trên cả hai hồ sơ của bạn, nó cho phép bạn hiển thị nội dung của mình trước khán giả của người dùng khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng tiếp cận khán giả mới và giới thiệu họ với thương hiệu hoặc tài khoản người sáng tạo của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, kiến ​​thức chuyên môn hoặc sự sáng tạo của bạn trước một cộng đồng hoàn toàn mới. Nếu mọi người đủ quan tâm, bạn thậm chí có thể có nhiều người theo dõi mới .

Thúc đẩy sự tương tác

Ngoài hiển thị trên cả hai hồ sơ của bạn, một bài đăng trên Instagram Collab cũng thu thập mức độ tương tác từ cả hai cộng đồng của bạn. Điều đó có nghĩa là lượt thích , lượt xem và nhận xét thu thập được từ hồ sơ của người dùng khác được tính vào tổng tỷ lệ tương tác cho bài đăng.

Và sự tương tác có thể nhanh chóng tăng lên vì họ đến từ hai (hoặc nhiều) cộng đồng khác nhau. Hơn nữa, thuật toán Instagram sẽ xem xét tỷ lệ tương tác cao này và làm cho bài đăng của bạn hiển thị với nhiều người dùng hơn.

Tăng doanh số bán hàng

Instagram cũng cho phép bạn cộng tác trên các bài đăng có thể mua được. Điều đó có nghĩa là nhiều người sẽ xem sản phẩm của bạn và dễ dàng mua chúng từ Cửa hàng Instagram của bạn. Điều này cải thiện đáng kể cơ hội thúc đẩy doanh số bán hàng.

Cách sử dụng tính năng Instagram Collabs

Tạo một bài đăng Instagram Collab rất giống với việc tạo bất kỳ bài đăng hoặc Câu chuyện trên Nguồn cấp dữ liệu nào khác. Làm theo các bước bên dưới để sử dụng tính năng Instagram Collabs:

Bước 1: Thực hiện theo các bước thông thường để tạo bài đăng hoặc Câu chuyện mới trên Nguồn cấp dữ liệu.

Bước 2: Trên trang mà bạn có thể thêm chi tiết bài đăng của mình, hãy nhấn vào tùy chọn “Gắn thẻ mọi người”.

Bước 3: Chọn tùy chọn “Mời cộng tác viên”.

Bước 4: Tìm kiếm người dùng bạn muốn cộng tác và chọn tên người dùng của họ. Bạn có thể thêm nhiều người làm cộng tác viên cho một bài đăng. Nhưng hãy nhớ rằng họ sẽ phải chấp nhận yêu cầu Cộng tác của bạn để hiển thị với tư cách là tác giả của bài đăng.

Bước 5: Khi bạn đã chọn (những) người dùng mà bạn muốn cộng tác, hãy nhấn vào “Hoàn tất”.

Bước 6: Thêm các chi tiết khác vào bài đăng của bạn nếu cần, chẳng hạn như viết chú thích, thêm địa điểm, thêm nhạc, v.v. Sau đó, nhấn vào nút “Chia sẻ” để tạo bài đăng Instagram Collab đầu tiên của bạn.

Cách chấp nhận yêu cầu cộng tác trên Instagram

Ngoài ra, nếu người dùng khác đang tạo bài đăng, bạn cần chấp nhận yêu cầu cộng tác của họ. Làm theo các bước bên dưới để chấp nhận yêu cầu Cộng tác trên Instagram:

Bước 1: Nhấp vào thông báo mời từ trang Hoạt động của bạn. Thao tác này sẽ mở ra bài đăng với một ghi chú cho biết “@ người dùng đã mời bạn làm cộng tác viên cho bài đăng của họ”.

Bước 2: Nhấn vào nút “Xem lại” màu xanh lam bên cạnh ghi chú. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ bật lên để chấp nhận hoặc từ chối lời mời.

Bước 3: Chọn “Chấp nhận” và thế là xong. Bạn đã chấp nhận yêu cầu Cộng tác trên Instagram đầu tiên của mình và sẽ được hiển thị với tư cách là tác giả của bài đăng. Bài đăng sẽ được chia sẻ lên tiểu sử của bạn và những người theo dõi bạn trong Nguồn cấp dữ liệu.

Cách sáng tạo để thúc đẩy Instagram Cộng tác

Bây giờ bạn đã biết các bước để tạo một bài đăng Cộng tác trên Instagram, đã đến lúc tìm hiểu cách tận dụng tối đa tính năng này. Dưới đây là một số ý tưởng sáng tạo để tận dụng Cộng tác trên Instagram để tăng khả năng hiển thị và mức độ tương tác cho tài khoản của bạn.

Hiển thị Sản phẩm đang hoạt động

Nếu bạn bán sản phẩm thực, một trong những cách tốt nhất để sử dụng Instagram Collabs là giới thiệu các sản phẩm của bạn đang được sử dụng trong đời thực. Cân nhắc tạo Cộng tác với một người sáng tạo có ảnh hưởng đang sử dụng sản phẩm của bạn. Họ có thể tạo một video hướng dẫn ngắn về cách sử dụng sản phẩm của bạn, một bức ảnh hiển thị kết quả cuối cùng hoặc thậm chí là một quá trình chuyển đổi trước và sau.

Ví dụ: Revolve Beauty đã có Instagram Collab với kỹ thuật số sau đây người sáng tạo, Amy Le (@ amyle.nails). Đoạn phim ngắn cho thấy người có ảnh hưởng đang sơn móng tay và sau đó sử dụng sản phẩm của Revolve Beauty.

Thông báo về sự hợp tác / sự kiện sắp tới

Nếu bạn có một sự kiện hoặc cộng tác sắp tới với một thương hiệu hoặc một người sáng tạo nội dung, Instagram Collabs là một cách tuyệt vời để thông báo hoặc quảng bá chúng. Sự hợp tác có thể là bất cứ điều gì từ một dòng sản phẩm nhỏ hoặc một cuộc phỏng vấn podcast. Chia sẻ bài đăng trên Instagram Collab với tất cả thông tin chi tiết về sự kiện hoặc sự hợp tác sắp tới là một cách tuyệt vời để xây dựng hứng thú theo thời gian và thúc đẩy doanh số bán sản phẩm hoặc vé nhiều hơn.

Ví dụ: để quảng bá một khóa tu do anh ấy tổ chức, Spiritual Huấn luyện viên Kevin Garcia đã tạo bài đăng trên Instagram Collab sau đây với podcasters Dirty Rotten Church Kids. Bài đăng chứa tất cả thông tin chi tiết về sự kiện như thời gian và địa điểm diễn ra và đề cập đến các podcast với tư cách là khách mời đặc biệt.

Cùng nhau chạy các chiến dịch Giveaway

Cộng tác trên Instagram mang đến cho bạn cơ hội hoàn hảo để cộng tác với một thương hiệu hoặc người có ảnh hưởng khác cho một chiến dịch tặng quà. Thông thường, khi bạn tạo một cuộc thi tặng quà với các thương hiệu hoặc người sáng tạo khác, mỗi cộng tác viên sẽ phải chia sẻ cùng một bài đăng và thu hút cộng đồng của họ tham gia.

Tính năng Instagram Collabs giúp việc này trở nên dễ dàng hơn vì vậy chỉ cần một tài khoản tạo bài đăng thông báo về quà tặng và nó sẽ hiển thị trên tất cả các hồ sơ của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể thu hút sự tham gia tập thể của nhiều cộng đồng và tăng khả năng hiển thị cho quà tặng.

Ví dụ: Cult Beauty đã tổ chức một cuộc thi tặng quà mang đến cơ hội giành được các sản phẩm từ Selfless của Hyram. Thay vì chia sẻ các bài đăng khác nhau riêng lẻ, hai tài khoản đã tạo một bài đăng Instagram Collab hiển thị trên hồ sơ của cả hai. Nó đã thu thập được hơn 6.000 lượt thích và hơn 3.000 bình luận chỉ trong ba ngày.

Cho thấy bạn làm việc cùng nhau hiệu quả như thế nào

Vì tính năng Instagram Collabs được tạo ra để cộng tác, bạn có thể tận dụng nó để cho thấy bạn làm việc cùng nhau tốt như thế nào. Cho dù đó là cùng nhau tạo ra thứ gì đó, tổng hợp thông tin chi tiết của chuyên gia hay chia sẻ công việc mà bạn đã cùng nhau thực hiện – Instagram Cộng tác có thể được sử dụng để giới thiệu sự cộng tác sáng tạo hoặc chuyên nghiệp.

Ví dụ: họa sĩ có trụ sở tại Florida, IR Professional Painting đã chia sẻ bài đăng trên Instagram Collab sau đây với Florida Paints. Bài đăng cho thấy công việc sơn lại bên ngoài trước và sau của nhóm, trong đó họ sử dụng các sản phẩm của công ty sơn.

Cùng nhau đứng lên vì lý do

Trong một thế giới mà người tiêu dùng ngày càng có ý thức xã hội hơn, có vị thế vì mục tiêu mà bạn thực sự quan tâm là một cách tuyệt vời để xây dựng kết nối với những người theo dõi bạn. Và tính năng Instagram Collabs có thể giúp bạn thực hiện điều này hiệu quả hơn nữa bằng cách hợp tác với người sáng tạo, tổ chức hoặc thương hiệu khác để thể hiện sự ủng hộ của bạn vì một lý do nào đó.

Ví dụ: Nhóm hành động WWF đã tạo một Instagram Cộng tác bài đăng với tài khoản chính của Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới để đưa ra lập trường chống lại rác thải nhựa. Trong bài đăng, nhóm đã kêu gọi các nhà lãnh đạo toàn cầu đàm phán một hiệp ước ràng buộc pháp lý để ngăn chặn rác thải nhựa tồn đọng trong tự nhiên. Điều này đã giúp đồng thời nâng cao nhận thức về vấn đề và thu hút sự chú ý nhiều hơn đến vấn đề.

Thêm nội dung mới vào trang của bạn

Sự mới mẻ và đa dạng là những gì bạn cần để tiếp tục thu hút khán giả của mình . Nhưng giữ cho trang của bạn được cập nhật với nội dung mới thì nói dễ hơn làm vì cuối cùng bạn đã cạn kiệt nguồn sáng tạo. Ngay cả khi bạn đã có sẵn các ý tưởng trong lịch nội dung , không phải lúc nào bạn cũng có thể thực hiện được do thiếu thời gian hoặc tài nguyên. Hơn nữa, việc mang đến cho người hâm mộ những nội dung hoàn toàn mới có thể giúp bạn duy trì sự quan tâm của họ.

Đó là lý do tại sao Instagram Cộng tác là sự bổ sung tuyệt vời cho chiến lược nội dung Instagram của bạn. Bằng cách chia sẻ nội dung từ một người sáng tạo khác dưới dạng bài đăng trên Instagram Collab, bạn có thể giữ cho trang của mình luôn mới mẻ và thú vị đối với người xem.

Ví dụ: Mental Canvas thường xuyên chia sẻ nội dung từ các nghệ sĩ đã sử dụng công cụ này để tạo tác phẩm nghệ thuật. Một số tác phẩm nghệ thuật thậm chí còn được chia sẻ dưới dạng bài đăng trên Instagram Collab như hình dưới đây.

Quảng cáo mã giảm giá

Nếu bạn muốn thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn cho sản phẩm của mình, bạn có thể chia sẻ mã giảm giá với đối tượng của bạn. Và để đảm bảo rằng nhiều người hơn nữa sử dụng mã giảm giá, bạn có thể làm việc với một người có ảnh hưởng để quảng bá nó thông qua một bài đăng Instagram Collab.

Đây là một cách tuyệt vời để đưa sản phẩm của bạn đến với những người phù hợp trong khi vẫn có được một nhân vật có tầm ảnh hưởng để chứng minh cho họ. Ngoài ra, việc chia sẻ mã giảm giá có thể giúp thuyết phục họ thực hiện giao dịch mua đó. Chỉ cần đảm bảo bao gồm tuyên bố từ chối trách nhiệm phù hợp cho các bài đăng trên Instagram được tài trợ.

Ví dụ: công ty nệm Tây Ban Nha Maxcolchon đã hợp tác với tài khoản trang trí nhà có ảnh hưởng Sweet Home Pat để khuyến mại giảm giá 17% cho nệm của họ. Người có ảnh hưởng đã tạo một bài đăng trên Instagram Collab có nội dung về nệm của thương hiệu và khuyến khích mọi người sử dụng sản phẩm giảm giá.

Quảng cáo chéo các tài khoản khác của bạn

Một cách phổ biến để sử dụng tính năng Instagram Collabs là dành cho nhiều người. -kích động các tài khoản khác của bạn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có tài khoản cá nhân và tài khoản chuyên nghiệp riêng biệt. Những người có ảnh hưởng hoặc những người nổi tiếng đã tạo ra thương hiệu của riêng họ thường sử dụng tính năng này cho việc này, như đã thấy trong ví dụ về Aimee Song trước đó. Đây cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn duy trì các tài khoản riêng biệt cho các dòng sản phẩm và liên doanh thương hiệu khác nhau.

Đây là một cách tuyệt vời để tăng khả năng hiển thị, đặc biệt nếu bạn có lượng người theo dõi lớn hơn đáng kể trong một trong các tài khoản của mình. Ví dụ: người có ảnh hưởng về sắc đẹp Huda Kattan đã tạo bài đăng trên Instagram Collab sau đây từ tài khoản Huda Beauty chính của cô ấy, nơi cô ấy có hơn 50 triệu người theo dõi và đã gắn thẻ Huda Beauty Shop, có khoảng 6 triệu.

Hiển thị những người có ảnh hưởng giới thiệu sản phẩm của bạn

Thương hiệu có thể đạt được uy tín ngay lập tức bằng cách để người có ảnh hưởng sử dụng hoặc giới thiệu sản phẩm của họ. Và tính năng Instagram Collabs làm cho quá trình trở nên đơn giản hơn nhiều. Cho dù bạn chia sẻ bài đăng hay người có ảnh hưởng chia sẻ nó, nó sẽ hiển thị trên cả hai hồ sơ của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đồng thời cho những người theo dõi của bạn và những người có ảnh hưởng biết rằng sản phẩm của bạn đang được xác nhận.

Do đó, bạn có thể ngay lập tức giành được sự tin tưởng của những người theo dõi người có ảnh hưởng. Và nó có thể thúc đẩy sự tin tưởng và lòng trung thành ngay cả với khán giả hiện tại của bạn.

Ví dụ: Asos đã tạo một bài đăng Instagram Collab sau đây, trong đó Millie Grace Court mặc một chiếc áo khoác Asos. Người có ảnh hưởng thậm chí còn đề cập rằng cô ấy đang trong quá trình đạt được sự sụt giảm lớn với thương hiệu thương mại điện tử. Đúng như dự đoán, bài đăng đã thu hút rất nhiều lượt tương tác với gần 55.000 lượt thích.

Bắt đầu cộng tác

Không chỉ biết cách tạo một bài đăng Instagram Collab, bạn còn có một số ý tưởng tuyệt vời để tận dụng lợi thế của tính năng này. Cho dù bạn là một thương hiệu, một tổ chức hay một người có ảnh hưởng, thì tính năng Cộng tác có thể là một cách tuyệt vời để tiếp cận nhiều người hơn và tăng mức độ tương tác của bạn. Khai thác tối đa các ý tưởng ở trên để bắt đầu cộng tác của bạn.

Câu hỏi thường gặp

Cộng tác trên Instagram hoạt động như thế nào?

Một cuộc cộng tác trên Instagram liên quan đến việc đồng tác giả một bài đăng trên Nguồn cấp dữ liệu hoặc một Câu chuyện với một người dùng khác. Bài đăng sẽ có cả hai tay cầm của bạn và hiển thị trên cả hai hồ sơ của bạn.

Bạn cần bao nhiêu người theo dõi để Cộng tác trên Instagram?

Tất cả người dùng đều có thể truy cập tính năng Instagram Collab bất kể số lượng người theo dõi của họ là bao nhiêu.

Bạn có thể thêm nhiều cộng tác viên trên Instagram không?

Instagram cho phép bạn thêm nhiều cộng tác viên cho một bài đăng Instagram Collab. Tối đa, bạn có thể gắn thẻ và / hoặc cộng tác với tổng cộng tối đa 20 tài khoản.

Bạn có thể mời cộng tác viên sau khi đăng bài không?

Bạn chỉ có thể thêm cộng tác viên vào bài đăng trên Instagram của mình trước khi xuất bản.

Làm cách nào để xóa cộng tác trên Instagram?

Để xóa cộng tác trên Instagram, hãy mở bài đăng và nhấn vào biểu tượng tùy chọn (trông giống như ba chấm dọc). Sau đó, chọn “Dừng chia sẻ” và xác nhận.

Hơn 30.000 chuyên gia tiếp thị dựa vào chúng tôi để cung cấp tin tức của họ. Bạn có nên không?

Đăng ký nhận bản tin tiếp thị người có ảnh hưởng số 1 thế giới, được phát hai tuần một lần vào thứ Năm.

Hãy dùng thử


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách cộng tác trên instagram

3 bước căn bản để tăng follow, tăng tương tác trên Instagram MIỄN PHÍ

 • Tác giả: Tú Phan
 • Ngày đăng: 2020-11-21
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1199 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Video đầu tiên trong chuỗi video “chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển Instagram”
  Mọi người hãy thử áp dụng và cùng Bờm phát triển kênh instagram nhé

  Hãy Like và Subscribe kênh youtube của Bờm để đón xem những tip hay ho tiếp Theo nhé!!!
  Đừng quên follow Bờm trên instagram @phanbom nha
  https://www.instagram.com/phanbom/

Công thức tăng tương tác cho Instagram

 • Tác giả: tranthinhlam.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4148 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

3 Tuyệt chiêu giúp bạn tăng tương tác trên Instagram

 • Tác giả: goldena.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2595 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: One-stop-shop Agency with full services to connect brands and organizations with consumers, employees and retailers

10 cách tăng tương tác trên Instagram miễn phí và đơn giản nhất

 • Tác giả: golden-media.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3008 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những thông tin hữu ích dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thên những ý tưởng tuyệt vời trong cách tăng tương tác trên Instagram.

Cách sử dụng tính năng Collab của Instagram

 • Tác giả: clipchamp.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9327 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cộng tác trên Instagram trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn rất nhiều với tính năng Collab mới của Instagram. Tìm hiểu cách sử dụng trong hướng dẫn từng bước này.

Cách cộng tác trên các bài đăng và câu chuyện trên Instagram với những người sáng tạo khác

 • Tác giả: br.atsit.in
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8686 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách sử dụng Instagram cho người mới dùng

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1102 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với quá nhiều tiện ích xung quanh thao tác bấm máy và chia sẻ, Instagram có thể khiến người sử dụng lần đầu bị rối. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Instagram cơ bản nhất dành cho những ai vẫn còn lạ lẫm với ứng dụng chia sẻ ảnh chuyên nghiệp này.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Amy's Baking Company Yelp - công ty làm bánh amy kêu lên