Chúng tôi không cần phải nói với bạn rằng tin tức thế giới hiện đang khá tồi tệ – nếu bạn sử dụng mạng xã hội, sẽ không thể tránh khỏi những bài báo về băng vĩnh cửu sủi bọt, bệnh lậu kháng thuốc và các phương pháp điều trị béo phì chết người. Và đó chỉ là đầu khoa học

Bạn đang xem: điều gì đó thú vị đang xảy ra trên thế giới ngày nay

Chúng tôi không cần phải nói với bạn rằng tin tức thế giới hiện đang khá tồi tệ – nếu bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, thì không thể tránh khỏi các bài báo về lớp băng vĩnh cửu sủi bọt , bệnh lậu kháng thuốc phương pháp điều trị béo phì chết người . Và đó chỉ là tiêu đề khoa học.

Nhưng bất chấp tất cả sự diệt vong và u ám, trên thực tế, có rất nhiều người đáng kinh ngạc đang làm những điều thực sự tốt trên khắp thế giới ngay bây giờ. Đôi khi họ không nhận được nhiều báo chí như họ xứng đáng.

Vì vậy, như một lời nhắc rất cần thiết rằng không phải mọi thứ đều bị hủy hoại, đây là một số điều tuyệt vời đang xảy ra trên thế giới ngay bây giờ mà bạn có thể nói về bữa tối qua bữa tối (thay vì căng thẳng toàn cầu và vũ khí hạt nhân). Không có chi.

1. Những con khỉ đột non đã học cách tháo bẫy của những kẻ săn trộm

Vài ngày sau khi bẫy của những kẻ săn trộm giết chết một con khỉ đột núi non trong Vườn quốc gia Volcanoes của Rwanda vào năm 2012, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một điều đáng chú ý: hai bốn tuổi khỉ đột làm việc cùng nhau để phá bỏ những cái bẫy tương tự trong khu vực. Đó là một câu chuyện thú vị nhất.

(Quỹ Khỉ đột Dian Fossey)

“Đây hoàn toàn là lần đầu tiên chúng tôi thấy trẻ vị thành niên làm điều đó … Tôi không Veronica Vecellio từ Trung tâm nghiên cứu Karisoke của Quỹ Khỉ đột Dian Fossey tại Rwanda nói với National Geographic vào thời điểm đó.

2. Cuối cùng thì chúng ta cũng đang tiến gần đến việc đạt được phản ứng tổng hợp hạt nhân bền vững

Phản ứng tổng hợp hạt nhân có thể là chìa khóa để tạo ra hầu như- năng lượng không giới hạn với ít sản phẩm phụ ngoài nước mặn, nhưng các nhà nghiên cứu từ lâu đã phải vật lộn để tạo ra một cỗ máy có thể kiểm soát bền vững một phản ứng mạnh như vậy.

Nhưng điều đó đang thay đổi. Vào cuối năm 2015, Đức đã bật một lò phản ứng tổng hợp hạt nhân khổng lồ, kể từ khi có thể chứa thành công một khối nóng thiêu đốt plasma hydro .

Họ không phải là những người duy nhất, khi Hàn Quốc Trung Quốc đều đạt kỷ lục < / span> phản ứng trong máy nhiệt hạch của riêng chúng. Vương quốc Anh cũng đã chuyển sang một loại lò phản ứng mang tính cách mạng hiện đang tạo ra plasma bền vững trong lõi của nó.

Trên thực tế, các nhà khoa học của MIT dự đoán rằng nhờ tất cả những tiến bộ mới này, chúng tôi sẽ có thể nhận được năng lượng nhiệt hạch trên lưới điện vào năm 2030 .

3. Giờ đây, chúng ta có thể ‘lắng nghe’ Vũ trụ

Đến đây, có lẽ bạn đã rất quen thuộc với sóng hấp dẫn đột phá mà đã xảy ra vào năm 2015 . Nhưng điều bạn có thể không biết là chúng tôi đã tiếp tục phát hiện ít nhất hai sóng hấp dẫn nữa kể từ đó .

Và với một loạt thiết bị dò tìm trong không gian mới được gọi là LISA sẽ xuất hiện trực tuyến vào năm 2034, chúng tôi sẽ sớm có thể sử dụng chúng để kiểm tra tất cả các loại giả thuyết điên rồ – bao gồm cả ý tưởng về nhiều chiều trong Vũ trụ của chúng ta .

4. Chúng ta đang tiến gần đến việc xóa sổ căn bệnh thứ hai khỏi hành tinh

Đầu tiên, loài người đã khỏi bệnh đậu mùa . Giờ đây, chúng ta đang trên đà xóa sổ ký sinh trùng Guinea Worm , đây là một cơn ác mộng sống còn đau đớn bùng phát từ làn da của mọi người.

Xem Thêm  Bạn có thể loại bỏ tính năng Khám phá trên Snapchat vào năm 2020 không? Tất cả những gì bạn cần biết - cách tắt khám phá trên snapchat

Vào đầu năm 2015, chỉ có 126 trường hợp Giun Guinea còn sót lại trên Trái đất, chủ yếu là nhờ sự khéo léo và rẻ tiền uống nước lọc rơm rạ giúp người dân không bị ô nhiễm qua nước. Tính đến tháng 5 năm nay, chỉ có năm trường hợp được ghi nhận .

5. Và Úc đang trên đà trở thành quốc gia đầu tiên xóa sổ một loại ung thư

Theo một nghiên cứu mới , Úc sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới loại bỏ ung thư cổ tử cung vào năm 2028, với tỷ lệ dự đoán là chỉ 4 ca mới trên 100.000 người.

Và chỉ hai năm nữa, nó sẽ được coi là một căn bệnh ung thư hiếm gặp.

Điều này là nhờ vào chiến lược phòng ngừa toàn diện bắt đầu từ năm 1991, bao gồm xét nghiệm tế bào gốc thường xuyên và kể từ năm 2007, vắc xin HPV miễn phí cho trẻ em gái (và con trai từ năm 2013). Năm ngoái, Úc cũng đã thay thế phết tế bào cổ tử cung bằng xét nghiệm sàng lọc cổ tử cung HPV , được dự đoán là sẽ giảm tỷ lệ ung thư lên đến 30% khi kết hợp với vắc-xin.

< p> 6. Chúng ta đang tiến gần hơn đến việc có một loại thuốc có thể điều trị các triệu chứng tự kỷ

Một thử nghiệm lâm sàng nhỏ nhưng đầy hứa hẹn ở Hoa Kỳ đã cho thấy trong năm nay rằng 100 – loại thuốc dành cho tuổi già được gọi là suramin có thể cải thiện đáng kể các triệu chứng của rối loạn phổ tự kỷ ( ASD ) ở trẻ em.

Còn nhiều việc phải làm, nhưng đây là lần đầu tiên chúng ta tiến gần đến việc có một loại thuốc có khả năng điều trị các triệu chứng ASD.

7. Các nhà khoa học đang nghiên cứu sàng lọc dựa trên graphene để biến nước biển thành nước uống

Như thể graphene vẫn chưa đủ tuyệt vời, hồi tháng 4, các nhà nghiên cứu đã đạt được một bước ngoặt lớn trong nhiệm vụ khử muối hiệu quả bằng cách công bố phát minh ra màng graphene-oxide giúp sàng lọc muối ra khỏi nước biển . < / p>

Ở giai đoạn này, kỹ thuật này vẫn còn giới hạn trong phòng thí nghiệm, nhưng đó là một minh chứng về cách một ngày nào đó chúng ta có thể nhanh chóng và dễ dàng biến một trong những nguồn tài nguyên dồi dào nhất của chúng ta, nước biển, thành một trong những nguồn tài nguyên khan hiếm nhất của chúng ta – sạch nước uống.

8. Bạn không còn cần phải trả những số tiền vô lý để truy cập vào nghiên cứu khoa học được đánh giá ngang hàng nữa

Cộng đồng khoa học đang chiến đấu chống lại những bức tường chi trả điên rồ, với một nghiên cứu mới cho thấy rằng hơn một phần tư tất cả các bài báo khoa học hiện có sẵn trực tuyến miễn phí nhờ ứng dụng Unpaywall .

9. Chúng tôi vừa phát hiện ra một loại vitamin có thể làm giảm tỷ lệ dị tật bẩm sinh và sẩy thai trên toàn thế giới

Trong lĩnh vực mà các nhà khoa học gọi là “ khám phá quan trọng nhất đối với phụ nữ mang thai kể từ folate “, một nghiên cứu kéo dài 12 năm đã tiết lộ rằng phụ nữ có thể tránh sẩy thai và dị tật bẩm sinh bằng cách chỉ cần bổ sung vitamin B3 khi mang thai.

10. Các nhà nghiên cứu cuối cùng cũng bắt đầu hiểu cách chúng ta có thể sửa chữa các chấn thương tủy sống

Không có gì đơn giản về việc sửa chữa các chấn thương tủy sống. Nhưng nghiên cứu mới đã xác định cách hoạt động của một trong những kỹ thuật tiên tiến nhất và đặc biệt là cách cơ thể có thể tự sửa chữa với một chút nhắc nhở từ bác sĩ phẫu thuật.

Cuối cùng, bằng cách hiểu được cách vết thương tủy sống có thể chữa lành, các nhà nghiên cứu cuối cùng sẽ có thể phát triển các phương pháp điều trị thậm chí hiệu quả hơn, có khả năng cải thiện tình trạng tê liệt và các tổn thương hệ thần kinh khác.

11. Hyperloop sắp ra mắt !!

Xem Thêm  Cách đăng video trên Instagram Feed, Stories, Reels và IGTV - cách tải video trực tiếp lên instagram

Hệ thống vận chuyển hyperloop là đứa con tinh thần của Elon Musk , hứa hẹn sẽ đưa đón mọi người trong các khoang chứa trong ống giữa các thành phố với tốc độ điên cuồng khoảng 1.126 km / h (700 dặm / giờ). Đó là từ New York đến Washington DC trong khoảng 29 phút .

Cho đến nay, các siêu tuyến thử nghiệm đang được xây dựng tại US , Hà Lan, Slovakia và Cộng hòa Séc . Mục tiêu là có một hệ thống Hyperloop giữa Amsterdam và Paris vào năm 2021 .

Thậm chí còn có một đề xuất (hơi điên rồ) để biến bức tường biên giới Hoa Kỳ / Mexico thành hyperloop khổng lồ.

12. Những con chó hoang châu Phi giao tiếp với nhau theo cách đáng yêu nhất từ ​​trước đến nay: hắt hơi

Các nhà khoa học đã quan sát những con chó hoang châu Phi ở Botswana hắt hơi vào nhau để bỏ phiếu xem đã đến lúc không lên và đi săn. Và, vâng, chúng tôi có cảnh quay video :

13. Các nhà khoa học đang chiến đấu chống lại tình trạng kháng thuốc kháng sinh

Liên hợp quốc đã tuyên bố tình trạng kháng thuốc kháng sinh là ‘ mối đe dọa cơ bản ‘ đối với sức khỏe toàn cầu, mà một số nhà khoa học dự đoán có thể giết chết 10 triệu người hàng năm vào năm 2050 . Nhưng chúng ta vẫn chưa thua trận.

Vào đầu năm nay, các nhà khoa học đã công bố sự phát triển của một phân tử có thể đảo ngược tình trạng kháng kháng sinh ở nhiều chủng vi khuẩn cùng một lúc, biến nó thành một trong những tiến bộ hứa hẹn nhất mà chúng tôi có được cho đến nay trong cuộc chiến chống lại siêu vi khuẩn.

Và nghiên cứu sinh người Úc Shu Lam đã khiến cộng đồng nghiên cứu phải kinh ngạc qua một cách thực sự tiêu diệt vi khuẩn ngay từ đầu … mà không cần kháng sinh. Cô ấy đã phát triển một loại polyme hình ngôi sao có thể tiêu diệt sáu chủng siêu vi khuẩn khác nhau mà không cần kháng sinh, chỉ đơn giản bằng cách xé toạc thành tế bào của chúng.

14. NASA đã công bố miễn phí tất cả các nghiên cứu của mình cho công chúng

Năm ngoái, NASA đã thông báo rằng mọi nghiên cứu đã xuất bản do cơ quan vũ trụ tài trợ hiện sẽ được cung cấp miễn phí , khởi chạy cổng web công cộng mới mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập.

Bản lưu trữ trực tuyến miễn phí tuân theo chính sách mới của NASA, yêu cầu mọi bài báo nghiên cứu do NASA tài trợ đều phải ngang hàng -các tạp chí đã được đánh giá có thể truy cập công khai trong vòng một năm sau khi xuất bản.

Và cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng …

15. Các nhà khoa học đã phân loại một loại hiện tượng thiên thể hoàn toàn mới … và họ đặt tên cho nó là Steve.

Steve the ‘aurora’ là câu chuyện thú vị của năm 2017 .

Nhưng năm nay, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng Steve thực sự không phải là một cực quang – thậm chí còn tuyệt hơn, đó là một dạng hiện tượng thiên thể hoàn toàn mới mà chúng ta chưa từng thấy trước đây và vẫn đang tìm hiểu thêm.

Hiện tượng thiên văn mới trông giống như một dải ánh sáng nhấp nháy và đã được phát hiện ở các vĩ độ cao của bán cầu bắc.

Hãy xem bên dưới như thế nào Steve tuyệt vời nhìn trong tất cả vinh quang của mình. Nhìn thấy? Cuộc sống không hề tồi tệ.

(ESA / Dave Markel)

Một phiên bản trước của câu chuyện này đã được xuất bản vào tháng 8 năm 2017.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề điều gì đó thú vị đang xảy ra trên thế giới ngày nay

Camera Vô Tình Quay Lại 25 Hành Động Khó Hiểu Khi Nghĩ Người Khác Không Nhìn Thấy CƯỜI RỤNG RỐN P84

 • Tác giả: Tám News
 • Ngày đăng: 2022-07-11
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9016 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🔥Chào mừng các bạn đến với kênh Tám News trong video ngày hôm nay chúng ta hãy cùng đến với:
  Camera Vô Tình Quay Lại 25 Hành Động Khó Hiểu Khi Nghĩ Người Khác Không Nhìn Thấy CƯỜI RỤNG RỐN P84
  Xin chào các khán giả yêu quý của kênh Tám News! Anh Tám đẹp trai của mọi người lại lên sóng rồi đây. Và trong video ngày hôm nay, xin mời các bạn hãy cùng với admin tiếp tục khám phá 25 hành động khó hiểu khi nghĩ người khác không nhìn thấy, để xem những chiếc Camera chạy bằng pin sẽ cho chúng ta chiêm ngưỡng những điều thú vị gì nhé! Let’s goo…
  🔥Cảm ơn các bạn đã xem video!
  Nếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kênh bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!
  ► Quý Vị Hãy Đăng Ký Kênh Miễn Phí (Tại Đây): https://bit.ly/tamdepzai

  ► Kênh Tám News luôn khám phá những điều thú vị về: Văn Hoá, Tín Ngưỡng, Luật Lệ và những điều thú vị của mỗi quốc gia trên thế giới. Hay những tình huống hài hước các hiện tượng kỳ lạ và con người.
  Nếu đã sẵn sàng rồi thì hãy cùng Tám News bắt đầu thôi nào…1.2.3 Let’s Go!

  ► Bản quyền: Kênh Tám News không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong Video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ Email: tamnews@gmail.com. Cảm ơn sự thấu hiểu của bạn và chúng tôi mong được hợp tác để cùng nhau phát triển.
  tamnews giatri camera

20 điều cực sốc sẽ xảy ra trên thế giới trong… 5 giây tiếp theo

 • Tác giả: soha.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3483 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn thường nghe về những dự đoán cho tương lai trong hàng chục, hàng trăm năm tới. Thế nhưng, đã bao giờ bạn tự hỏi: Thế giới sẽ như thế nào trong 5 giây tiếp theo?

Top 20 Điều thú vị nhất trong thế giới tự nhiên

 • Tác giả: toplist.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1875 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong tự nhiên có vô vàn những điều kỳ thú mà chắc chắn bạn không thể biết hết được. Trong đó, có những điều hoàn toàn trái với những gì mà chúng ta đã biết trước đây. Hãy cùng TOPLIST.VN khám phá 10 điều thú vị nhất trong tự nhiên, và đừng ngạc nhiên quá nhé.: Trong tự nhiên không hề có phân biệt giới tính, Thực vật có nhiều nhất ở dưới biển, Sự kỳ diệu của khí Oxy, Chanh ngọt, Những sinh vật đặc biệt, Hoa “khổng lồ”, Tự nhiên đang “kêu cứu”, Kích thước 6mm là “đủ”, Sự kỳ diệu của đôi mắt, Ngựa có hai điểm mù, Loài nấm cũng biết nghĩ, Nhện có thể phân thân, Cá sấu nuốt đá khi bơi, Loài chó sở hữu vân mũi độc nhất, Sứa có khả năng “trường sinh”, Cây đước có thể di chuyển, Gián có thể sống được ngay cả khi mất đầu, Cây trinh nữ có khả năng ghi nhớ lâu, Chim kền kền bay mà không cần vỗ cánh, Thịt gà tây có màu đen,

Khác biệt ‘Thứ sáu ngày 13’ tại các điểm đến trên thế giới

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3157 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nhiều quốc gia trên thế giới vẫn có “truyền thống” coi đây là ngày xui xẻo, như Anh, nhưng ở Ấn Độ người dân lại có quan niệm khác. – VnExpress

Ngày bạn sinh ra thế giới xung quanh có gì thú vị, website này sẽ giúp bạn có câu trả lời

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2158 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trang web này sẽ cho bạn biết ngày mình sinh ra thế giới xung quanh có gì thú vị và từ đó đến nay đã từng xảy ra những sự kiện gì nổi bật.

Điều gì đang xảy ra trong đời sống xã hội thế này?

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4692 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Dân trí) – Một câu chuyện nhỏ, rất nhỏ, không bằng “cái móng tay” nhưng nỗi xúc động và đặc biệt là sự trăn trở thì không hề nhỏ. Nó gợi lên nhiều suy nghĩ

26 tấm bản đồ thú vị nhất thế giới cho thấy ‘chuyện quái gì cũng có thể xảy ra trên đời này’

 • Tác giả: kthn.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5218 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách tìm kiếm tin nhắn trực tiếp trên Instagram của bạn - cách tìm kiếm trên instagram