Mua sắm trực tuyến là hoạt động diễn ra quanh năm của người tiêu dùng, không chỉ vào Thứ Hai Điện Tử và Thứ Sáu Đen. Có những nguy hiểm và biện pháp phòng ngừa mọi người nên biết.

Bạn đang xem : rủi ro khi mua sắm trực tuyến

Mua sắm trực tuyến là hoạt động diễn ra quanh năm của người tiêu dùng, không chỉ vào Thứ Hai Điện tử, Thứ Sáu Đen hay Ngày chính thức của Amazon . Đó là một cách thuận tiện và dễ dàng để mọi người mua sắm khi họ không có thời gian đến cửa hàng. Nhiều công ty đang tận dụng sự phổ biến của mua sắm trực tuyến. Một ví dụ là Amazon, người đã nghĩ ra dịch vụ giao hàng tận nhà, Amazon Key .

Mặc dù mua sắm trực tuyến có vẻ tuyệt vời, nhưng cũng có nhiều mối nguy hiểm đi kèm với nó. Vì vậy, những nguy hiểm này là gì và làm thế nào để mọi người có thể bảo vệ mình khỏi chúng?

Dưới đây, tôi thảo luận về những nguy hiểm của mua sắm trực tuyến và các biện pháp phòng ngừa mà một người có thể thực hiện.

Nguy cơ của Mua sắm Trực tuyến

mua sắm trực tuyến

 • Đánh cắp danh tính

Đánh cắp danh tính là mối nguy hiểm phổ biến nhất liên quan đến mua sắm trực tuyến. Năm 2016, gian lận danh tính đạt mức cao kỷ lục , ảnh hưởng đến 15,4 triệu người Mỹ. Tổng số tiền bị đánh cắp là 16 tỷ đô la và đến từ những người mua hàng trực tuyến và trực tiếp.

Đối với mua sắm trực tuyến, bọn tội phạm đánh cắp danh tính sẽ lấy cắp thông tin của mọi người như thẻ tín dụng, tên và số an sinh xã hội. Sau đó, họ có thể sử dụng thông tin này để mua hàng trên thẻ tín dụng và đăng ký dịch vụ y tế và thuế một cách gian lận. Thiệt hại do những tội phạm này gây ra có thể kéo dài vài tháng đến vài năm.

 • Trang web giả mạo

Có nhiều trang web trực tuyến được cho là trông giống như nhà bán lẻ thực sự – những trang web này được gọi là trang web giả mạo. Mục đích của họ là để thu hút những người mua sắm trực tuyến và lấy cắp thông tin và tiền bạc của họ. Ví dụ: tôi tình cờ gặp một trang web hỗ trợ Staples giả mạo muốn tính phí để được trợ giúp thêm. Nếu bạn biết những gì cần tìm khi truy cập các trang web, bạn có thể phát hiện ra một trang web giả mạo ngay lập tức.

 • Nghiện mua sắm trực tuyến

Nhiều người thích mua sắm trực tuyến, nhưng một số người lại thích mua sắm đến mức nghiện. Với số lượng lớn các sản phẩm trực tuyến, rất khó để một số người ngừng mua hàng. Luôn có lý do hoặc lý do để mua một thứ gì đó, cho dù đó là một món quà cho sinh nhật của con trai bạn hay chỉ để vui lên. Các nhà bán lẻ trực tuyến không giải quyết được tình hình bằng cách đẩy quảng cáo trực tuyến và có doanh số bán hàng liên tục. Bạn biết ai đó nghiện mua sắm trực tuyến khi họ nhận được nhiều gói hàng một ngày.

 • Tài khoản Mua sắm bị tấn công

Với tất cả các vi phạm dữ liệu gần đây, người mua sắm trực tuyến nên cực kỳ cẩn thận khi mua sắm trực tuyến. Tin tặc thường xuyên truy cập vào tài khoản của người tiêu dùng để lấy cắp thẻ tín dụng và thông tin liên hệ. Không bao giờ là điều tốt nếu bị tấn công và đánh cắp thông tin của bạn.

Xem Thêm  Làm thế nào để biết ai đã xem câu chuyện trên Facebook của bạn - làm thế nào để biết ai đã xem câu chuyện của tôi trên facebook

Để ngăn chặn những nguy hiểm này xảy ra với bạn, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa khi mua sắm trực tuyến này.

Các biện pháp phòng ngừa bạn có thể thực hiện

mua sắm trực tuyến

 • Sử dụng Wi-Fi Riêng tư

Khi mua sắm trực tuyến, hãy luôn sử dụng kết nối Wi-Fi riêng, tốt nhất là tại nhà của bạn. Sai lầm số một của nhiều người là mua sắm trực tuyến bằng Wi-Fi công cộng. Ngay cả khi Wi-Fi ở quán cà phê địa phương yêu thích của bạn, đừng sử dụng nó. Tin tặc trực tuyến có thể dễ dàng truy cập vào máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn qua Wi-Fi công cộng mà bạn không hề hay biết.

 • Không tự động lưu thông tin tài khoản của bạn

Hầu hết các trình duyệt web và trang web đều hỏi bạn có muốn “Ghi nhớ” hay “Lưu thông tin của bạn”. Lần tới khi điều này xảy ra, đừng chọn bất kỳ cái nào trong số này. Một cách dễ dàng để ai đó truy cập (các) tài khoản và thông tin trực tuyến của bạn là chỉ cần có quyền truy cập vào máy tính của bạn. Nếu tất cả các tài khoản của bạn đều tự động đăng nhập, về cơ bản bạn đang mời người khác truy cập vào chúng. Bằng cách đặt thông tin đăng nhập của bạn ở chế độ riêng tư, bạn đang bảo mật tài khoản của mình tốt hơn.

 • Tạo mật khẩu mạnh

Đối với bất kỳ thông tin đăng nhập tài khoản mua sắm trực tuyến nào, bạn cần phải có một mật khẩu mạnh. Mật khẩu trong mọi trường hợp không nên có bất kỳ liên quan nào đến bạn. Mật khẩu của bạn phải khác nhau cho mọi tài khoản, dài khoảng 16 ký tự và có sự kết hợp ngẫu nhiên của các chữ cái, ký hiệu và dấu chấm câu. Đọc thêm về cách tạo mật khẩu an toàn .

 • Thực hiện một số thao tác duyệt trên trang web

Nếu bạn thậm chí đang đặt câu hỏi liệu một trang web mua sắm có hợp pháp hay không, hãy thực hiện một số thao tác duyệt xung quanh. Dấu hiệu đầu tiên một trang web là giả mạo là giá quá tốt để trở thành sự thật, đặc biệt là về công nghệ. Ngoài ra, hãy xem các sản phẩm được giới thiệu có đánh giá hay không. Nếu tất cả các đánh giá đều là đánh giá 5 sao hoặc 1 sao, rất có thể trang web đó là giả mạo. Khách hàng có nhiều ý kiến ​​khác nhau và rất hiếm khi một sản phẩm được yêu thích hay ghét bỏ đến thế.

 • Sử dụng Phần mềm gián điệp và Giám sát Điện thoại Di động

Vì hầu hết những người mua sắm trực tuyến đều sử dụng điện thoại của họ, nên việc theo dõi hoạt động trên điện thoại của bạn là điều cần thiết. Phần mềm iPhone và Android spy có thể được sử dụng để theo dõi tất cả các hoạt động trên điện thoại của bạn, chẳng hạn như các trang web bạn truy cập và những ứng dụng bạn truy cập. Với điều này, bạn có thể đảm bảo không có hoạt động đáng ngờ nào trên điện thoại di động của mình do mua sắm trực tuyến.

 • Đặt Ngân sách Mua sắm Trực tuyến & amp; Ghi lại tất cả các giao dịch mua

Để tránh mua sắm quá mức và chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn có, hãy đặt ngân sách và ghi lại tất cả các giao dịch mua của bạn. Hầu hết những người mua sắm trực tuyến không nhận ra số tiền họ thực sự đang chi tiêu cho đến khi quá muộn, đặc biệt là vào Thứ Hai điện tử. Việc ghi lại các giao dịch của bạn cũng rất quan trọng vì chúng sẽ rất hữu ích nếu ai đó đã hack tài khoản của bạn và thực hiện các giao dịch mua bất hợp pháp.

Xem Thêm  Năm giá trị cốt lõi của Facebook là gì và ... Phỏng vấn Facebook - 5 giá trị cốt lõi của facebook

Lần tới khi bạn quyết định mua sắm trực tuyến, hãy cân nhắc những nguy cơ và biện pháp phòng ngừa này.

Bài đăng gần đây – Cắt dây: Dịch vụ phát trực tuyến đang thay thế truyền hình cáp


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề rủi ro khi mua sắm trực tuyến

AMAZON RA MẮT TÍNH NĂNG “THỬ GIÀY ẢO” CỰC LẠ

alt

 • Tác giả: MEEY LAND
 • Ngày đăng: 2022-06-27
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5631 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Amazon vừa ra mắt một tính năng rất thú vị mang tên Virtual Try-on, vốn cho phép người dùng có thể thử giày ảo thông qua công nghệ thực tế ảo tăng cường AR kết hợp với camera của điện thoại thông minh. Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng hình dung được đôi giày mình định mua có phù hợp với bản thân hay không, mà không cần phải tới shop hay đặt mua sản phẩm về tận nhà.
  Amazon cho biết: “Amazon không ngừng tìm cách giúp khách hàng mua sắm thời trang trực tuyến dễ dàng hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu Virtual Try-on, một trải nghiệm tương tác trên thiết bị di động cho phép khách hàng hình dung một đôi giày sẽ trông như thế nào trên chân của họ từ mọi góc độ, ở bất kỳ nơi đâu – dù ở nhà hay ngoài đường”
  Thông thường, chính sách hoàn có phần thoải mái của Amazon cho phép khách hang có thể đặt mua giày và quần áo, thử chúng ở nhà và vẫn có thể trả lại những bộ quần áo hoặc giày dép không vừa. Tuy nhiên, với tính năng mới nhất nà, có thể thấy Amazon đang tìm cách giảm thiểu tối thiểu rủi ro (hay chi phí) ‘hoàn đơn’ khi cho phép khách hàng khả năng thử giày bằng camera (qua ứng dụng Amazon) trên smartphone.
  Được biết, tính năng Virtual Try-on (tạm dịch: Dùng thử ảo) hiện đã có mặt trên phiên bản iOS của ứng dụng Amazon tại 1 số quốc gia như Mỹ, Canada. Theo đó, người dung có thể tìm kiếm các đôi giày từ các hang New Balance, Adidas, Reebok, Puma, Superga, Lacoste, Asics và Saucony. Sau khi lựa chọn đôi giày ưng ý, người dùng có thể nhấn nút “Virtual Try-on” bên dưới hình ảnh của đôi giày , sau đó hướng camera sau vào chân họ.
  Ứng dụng sau đó sẽ ‘phủ’ lên chân người dùng một đôi giày ảo đã chọn để người mua hàng có thể xác định xem họ có thích kiểu dáng đó hay không. Sau đó, khách hàng có thể di chuyển bàn chân và xem giày trên chân của họ ở mọi góc độ, song song với việc thay đổi màu sắc, mẫu mã của mẫu giày mình định mua.
  Tất nhiên, Virtual Try-on không thể cho người mua biết được cảm giác mang giày trên chân sẽ ra sao, cũng như không cho biết đôi giày mà khách hàng định mua có vừa vặn với kích thước bàn chân mình hay không.
  Mặc dù vậy, tính năng độc lạ này vẫn mang tới một trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới, khi người dùng chỉ cần ở nhà vẫn có thể ‘hình dung’ đôi giày mà mình định mua có hợp với phong cách thời trang của mình không, từ đó giảm thiểu được việc hoàn trả lại hàng. Về phía các nhà bán hàng và sản xuất giày, đây cũng là một phương thức quảng cáo sản phẩm hoàn toàn mới.
  “Mục tiêu của Amazon Fashion là tạo ra những trải nghiệm sáng tạo. giúp việc mua sắm thời trang trực tuyến dễ dàng hơn và thú vị hơn cho khách hàng,” Muge Erdirik Dogan, chủ tịch của Amazon Fashion, cho biết.
  “Khách hàng có thể thử hàng ngàn phong cách từ các thương hiệu mà họ biết và yêu thích một cách thuận tiện, dù họ ở đâu. Chúng tôi mong muốn được lắng nghe và học hỏi từ phản hồi của khách hàng khi chúng tôi tiếp tục nâng cao trải nghiệm và mở rộng sang nhiều thương hiệu và phong cách khác “.
  ————————————–
  Đăng ký Kênh Meey TV: https://goo.gl/1hPO9p
  Kênh thông tin Đầu tư Bất động sản – Tài chính – Công nghệ hàng đầu Việt Nam.
  meeytv meeyland

  Theo dõi các Chủ đề khác của Meey TV tại:
  TIN TỨC KINH TẾ: https://bit.ly/tin_tuc_kinh_te
  BÀI HỌC THÀNH CÔNG: https://bit.ly/bai_hoc_thanh_congg
  KIẾN THỨC KINH DOANH: https://bit.ly/kien_thuc_kinh_doanh
  CHÂN DUNG TỶ PHÚ: https://bit.ly/chan_dung_ty_phuu
  LỐI SỐNG: https://bit.ly/loi_song
  ————————————–
  Một sản phẩm của Công ty cổ phần Tập đoàn Meeyland – Cùng nhau chia sẻ giá trị.
  Website: https://meeyland.com/
  © Bản quyền Video thuộc về Meey TV
  © Copyright by Meey TV ☞ Do not Reup

Cách hạn chế rủi ro khi mua sắm trực tuyến từ nước ngoài

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8979 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dùng dịch vụ ship hàng trực tiếp của trang web đặt mua và nơi vận chuyển uy tín giúp bạn yên tâm khi mua hàng. – VnExpress

Cảnh báo rủi ro khi mua sắm trực tuyến thời covid

 • Tác giả: diendandoanhnghiep.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7302 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy mạnh mẽ các giao dịch mua sắm trực tuyến thông qua các sàn thương mại điện tử cũng như các ứng dụng. Tuy nhiên, kéo theo đó là những hệ luỵ rủi ro không đáng có.

Mua sắm online: Người tiêu dùng gặp rủi ro không ít

 • Tác giả: nguoitieudung.org.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2576 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Biện pháp phòng ngừa rủi ro khi mua sắm trực tuyến

 • Tác giả: thegioivoucher.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9366 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mua sắm trực tuyến (online) không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam.Tuy nhiên, hình thức mua sắm này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người tiêu dùng. Cùng theo dõi bài viết sau đây để biết các Biện pháp phòng ngừa rủi ro khi mua sắm online nhé.

4 rủi ro phổ biến khi mua sắm trực tuyến

 • Tác giả: websosanh.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8151 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dưới đây là 4 rủi ro thường gặp khi mua sắm trực tuyến, bạn nên tham khảo để tránh trở thành nạn nhân của những rủi ro này

Những tiện ích và rủi ro từ mua sắm trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 ở nước ta hiện nay

 • Tác giả: tapchitaichinh.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6804 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay, việc mua sắm trực tuyến thông qua các trang thương mại điện tử, các nền tảng mạng xã hội đang ngày càng phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, mua sắm trực tuyến nổi lên nh…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  87 Ý tưởng bài đăng Linkedin độc đáo (+ ví dụ!) - làm thế nào để tạo xu hướng bài đăng của bạn trên linkedin