Muốn chuyến hành trình lặn biển của các bạn tuyệt vời, hãy chuẩn bị đầy đu những dụng cụ lặn biển này

Bạn đang xem: dụng cụ lặn biển

Lặn biển chắc nịch là một hoạt động đại dương thông dụng, nhất là so với những ai yêu thích tìm tòi vẻ đẹp tiềm tàng của đại dương. Tuy nhiên, hoạt động lặn biển khá nguy hiểm, đòi hỏi các thợ lặn phải chuẩn bị kỹ lưỡng về tuyệt kỹ cũng như các thiết bị lặn chuyên dụng. Những thiết bị này là người bạn gắn bó trọng yếu, giúp bạn có thể thực hiện một buổi lặn biển thành công. Dưới đây là danh sách 12 dụng cụ lặn chúng ta nên chuẩn bị trước mỗi chuyến hành trình.

Nội dung chính

1. Mặt nạ lặn

2. Bộ quần áo lặn

3. Chân vịt

4. Găng tay lặn biển

5. Bình dưỡng khí

6. Bộ điều chỉnh áp suất

7. Máy đo độ sâu, Máy đo áp suất chìm & La bàn

8. Đồng hồ lặn

9. Thiết bị kiểm tra độ nổi

10. Ống thở

11. Máy ảnh chống nước

12. Các phụ kiện khác

Lời kết

 

 

Muốn đi lặn? Không thể thiếu 12 dụng cụ lặn sau đây

Mắt người không thể hoạt động tốt dưới nước – nhất là nước mặn. Do đó, một trong những thứ trọng yếu nhất bạn không thể bỏ qua trong mỗi chuyến hành trình. Mặt nạ lặn biển cho phép bạn đơn giản xem xét hơn khi ở dưới lòng đại dương, ngăn nước biển tràn vào ống dưỡng khí. Chúng ta nên chọn loại mặt nạ biển có thể giúp bạn cải tổ tầm nhìn lên đến 180 độ để đơn giản xem xét hơn. 

Ngoài ra, vật liệu mặt nạ lặn cũng tương đối trọng yếu. Chúng ta nên tham khảo dòng mặt nạ được làm vật liệu silicon mềm mại của chiếc mặt nạ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đeo, nhờ vậy mà thời gian lặn dưới nước cũng kéo dài lâu hơn.

Bộ quần áo lặn là một trong những món đồ bạn không thể bỏ qua nếu muốn đi lặn biển. Sản phẩm này có tác dụng giữ ấm thân thể, giúp bạn không gặp nguy hiểm bởi những vết đốt từ sứa hay một số sinh vật biển khác. Hiện tại, đồ lặn biển được chia làm 2 loại: Bộ quần áo lặn ướt và Bộ quần áo lặn khô.

Muốn đi lặn? Không thể thiếu 12 dụng cụ lặn sau đây

Bộ quần áo lặn ướt (wet-suit) giúp bạn giữ ấm thân thể bằng cách tạo một lớp cách nhiệt trên mặt phẳng da và giảm lưu lượng nước tiếp xúc với da. Bộ quần áo lặn ướt cho phép nước biển tiếp xúc với da thông qua cổ tay, mắt cá chân và cổ. Một lượng nước nhất định sẽ được giữ lại tại đây và nhiệt từ thân thể sẽ làm nó dần ấm lên. Do đó, khi mua bộ quần áo lặn ướt, bạn cần phải chọn kích thước vừa vặn với thân thể.

Trái lại với đồ lặn ướt, bộ quần áo lặn khô (dry suit) sẽ luôn giữ thân thể bạn thật khô ráo. Đây là đồ lặn ấm, do đó nó thích hợp dùng khi nhiệt độ nước ở dưới 10 độ ₵. 

Tuy nhiên, bộ này khó sử dụng và cần sự hướng dẫn đặc biệt từ Chuyên Viên. Tại môi trường khí hậu nhiệt đới, một bộ quần áo lặn ướt sẽ là lựa chọn hợp lý nhất cho người dùng: giá thành rẻ – dễ sử dụng – phong phú về mẫu mã.

Muốn đi lặn? Không thể thiếu 12 dụng cụ lặn sau đây

Xem thêm sản phẩm : Chân vịt Intex 55931 size ɭ (41-45) – Xanh

 Nằm thứ 3 trong danh sách những món đồ cần chuẩn bị trước khi đi lặn, chân vịt sẽ giúp bạn cải tổ độ linh hoạt của các khớp cổ chân, tăng sức bền và sức mạnh tổng thể. Chân vịt được ví như “giày trượt” của thợ lặn nhờ khả năng đẩy thân thể với vận tốc nhanh hơn. Về cơ bản có hai loại vây lặn có sẵn trên thị trường: vây chân hở và vây chân đầy đủ.

Do thúc đẩy từ dòng chảy và lực cản của nước nên nếu bơi mà không mang chân vịt, khách tham quan sẽ nhanh mất sức hơn. Khi bơi xa, lặn sâu, chân vịt sẽ giúp cho sự cơ động của các bạn tăng trưởng rất nhiều. 

Vì vậy, việc chọn chân vịt thật vừa vặn sẽ vô cùng hữu ích khi muốn lặn, tìm tòi toàn cầu dưới lòng đại dương. Bạn không nên chọn những chân vịt quá rộng để tránh bị tụt khi bơi, cũng nên tránh xa những chiếc chân vịt quá chật nếu như không muốn bàn chân mình đau ê ẩm.

Xem Thêm  Đánh giá Mi Pad 5: Máy đẹp, màn mượt, loa xịn, cấu hình quá thừa thãi - danh gia mi 5

Muốn đi lặn? Không thể thiếu 12 dụng cụ lặn sau đây

Găng tay lặn giúp bạn tránh bị thủng hoặc mài mòn da khi tìm tòi hang động dưới nước và các môi trường lặn khó khăn khác. Sản phẩm này hoạt động giống như một bộ quần áo lặn bằng cách giữ một lớp nước mỏng giữa da và vật liệu để làm chậm quá trình mất nhiệt. Ngoài việc bảo vệ ngón tay và lòng bàn tay, những chiếc găng tay lặn này còn khiến cho giữ ấm bàn tay của bạn dưới nước.

Một bình lặn hoặc xi lanh lặn rõ ràng là một thiết bị khác mà bạn sẽ cần khi đi lặn. Nó là một phần trọng yếu của thiết bị thở, cho phép bạn mang theo một khối lượng lớn khí oxy nén, giúp bạn có thể ở dưới nước lâu hơn. Hầu như các bồn chứa có định mức áp suất tối đa khoảng 2000 đến 3500 psi và thường được làm từ thép hoặc nhôm. Bạn có thể chọn thuê hoặc mua. Nếu không thường xuyên lặn, bạn có thể thuê bình dưỡng khí để tiết kiệm ngân sách đầu tư.  

Bộ điều chỉnh giúp bạn có thể hít thở không khí từ bể chứa của mình bằng cách chuyển hóa không khí áp suất cao thành áp suất môi trường xung quanh. Bộ điều chỉnh áp suất có dây nối với bình dưỡng khí và mặt nạ lặn. Khi chọn bộ điều chỉnh lặn, hãy đảm bảo chọn bộ điều chỉnh mang lại cho bạn mức độ thoải mái và năng suất cao nhất cho nhu cầu của mình.

Muốn đi lặn? Không thể thiếu 12 dụng cụ lặn sau đây

Máy đo độ sâu ghi lại độ sâu hiện tại và độ sâu tối đa đạt được trong một lần lặn. Trong lúc đó, đồng hồ đo áp suất chìm (SPG) hiển thị lượng khí còn sót lại trong bình dưỡng khí, có thể giúp bạn theo dõi lượng khí phân phối trong quá trình lặn. Nếu lượng khí được hiển thị ít, bạn buộc phải chuẩn bị trở lại mặt nước để bảo toàn tính mạng.

La bàn cũng rất trọng yếu để điều hướng lặn thích hợp. Biết vị trí của mình là vấn đề cần thiết trong quá trình lặn, giúp thợ lặn không bị lạc. Tùy thuộc vào sở thích của các bạn, các thiết bị này có cả dạng analog và kỹ thuật số. Bạn cũng có thể chọn mua bảng điều khiển 3 thanh, phối hợp cả ba trong một thiết bị để đơn giản theo dõi hơn.

>> Tìm hiểu thêm: Review 10 bộ quần áo lặn biển được mua nhiều nhất hiện tại

Mục đích của thiết bị này là để đo thời gian bạn đã ở dưới nước, độ sâu của các bạn hiện tại và bạn có thể ở độ sâu tối đa bao nhiêu. Ngày nay, đồng hồ lặn cũng được tích hợp kèm máy đo độ sâu, la bàn và máy đo áp suất chìm để đảm bảo một chuyến lặn an toàn và thuận lợi.

Muốn đi lặn? Không thể thiếu 12 dụng cụ lặn sau đây

Thiết bị kiểm tra độ nổi giúp bạn không bị nổi lên mặt nước hoặc chìm xuống đáy biển. Về cơ bản, này là một chiếc áo vest hoặc áo khoác mà bạn mặc khi lặn để giúp kiểm tra độ nổi của các bạn. Không khí có thể được thêm vào túi hơi bên trong để giúp thợ lặn điều chỉnh lượng không khí tăng trưởng hoặc giảm đi theo ý muốn. 

Ngoài việc cho phép bạn kiểm tra độ nổi của mình, một số thiết bị bù nổi nhất định cũng có thể có túi và dây đai cho phép bạn cố định toàn bộ các thiết bị lặn thiết yếu của mình (nếu này là thứ bạn quan tâm).

Các thợ lặn được dạy mang theo ống thở trong lúc lặn, nhưng so với những thợ lặn có kinh nghiệm hơn, đó thường là vấn đề ưu tiên. Cho dù bạn có thấy thiết yếu cho việc lặn của mình một chiếc ống thở hay không, nó có thể là một trang bị an toàn trọng yếu cho những thợ lặn mới hơn hoặc ít kinh nghiệm hơn và có thể hữu ích trong những trường hợp bạn không muốn sử dụng hết không khí quý hiếm từ bể của mình.

Muốn đi lặn? Không thể thiếu 12 dụng cụ lặn sau đây

Máy ảnh chống nước rõ ràng là một thiết bị tùy chọn không nhất thiết phải thiết yếu so với sự thành công của chuyến lặn của các bạn. Nhưng nếu bạn muốn ghi lại những cảnh đẹp và trải nghiệm đáng ngạc nhiên đó, thì đó chắc nịch là vấn đề cần phải có. Có rất nhiều máy ảnh chống nước tuyệt vời cho phép bạn chụp hình và quay video sắc nét, nhưng ngày nay, hầu như các thợ lặn sử dụng máy ảnh GoPro cùng với vỏ và vỏ chống thấm nước để cho phép họ đi sâu hơn nữa. Máy ảnh GoPro với thiết kế nhỏ gọn, thích hợp để mang theo trong lúc lặn

Xem Thêm  Mua Xe Nhảy Không Giấy Tờ Uy Tín, Xe Dream Thái Không Giấy Tờ Rẻ Bất Ngờ, Dẫn Đầu - xe dream việt nam

Những thứ khác mà bạn có thể cần để lặn với bình dưỡng khí bao gồm súng đập bể, dụng cụ khử bọt biển, dao lặn, bảng viết, đèn dưới nước, nhật ký lặn và tất nhiên, một bộ sơ cứu.

Muốn đi lặn? Không thể thiếu 12 dụng cụ lặn sau đây

Dây chống đứt

Một bổ sung tuyệt vời cho danh sách thiết bị lặn với bình dưỡng khí của các bạn, dây chống đứt là vật liệu cứng trên dây đàn hồi có thể quấn quanh trụ của các bạn. Chúng thường tạo ra tiếng ồn (bằng cách chụp vật liệu cứng vào bể của các bạn) để nhanh chóng thu hút sự Note của người bạn lặn.

Ví dụ như khi bạn cần thông báo những người khác về sự hiện diện của sinh vật dưới nước hoặc một số trường hợp nguy cấp khác. Đây là sản phẩm giúp tăng cường khả năng liên lạc của các bạn dưới nước, là một thiết bị an toàn tốt phải có trong lúc lặn.

Mặt nạ chống sương mù

Một chiếc mặt nạ bị bao phủ bởi lớp sương mù có thể khiến bạn không thể có một chuyến lặn vui vẻ và an toàn. Cũng chính vì vậy, bạn phải có một thao tác để xử lý mặt nạ lặn bởi không phải loại nào cũng trang bị tính năng này. Hãy sử dụng bình xịt khử sương trước mỗi lần lặn. Có rất nhiều sản phẩm khử sương mù được sản xuất đặc biệt cho mặt nạ lặn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng dầu gội đầu giành riêng cho trẻ em trong những điều kiện nguy cấp nhé.

Muốn đi lặn? Không thể thiếu 12 dụng cụ lặn sau đây

Dao lặn

Dao lặn thường được làm từ thép không gỉ hoặc titan, dao lặn có lưỡi cắt sắc hoặc cạnh răng cưa (cưa), mặc dù một số loại có cả hai. Dao lặn được thợ lặn sử dụng để giải thoát mình khỏi những dây câu hoặc thực vật dưới nước vướng víu. 

Dao lặn cũng có thể được sử dụng để gõ vào bể chứa để thu hút sự Note của thợ lặn khác. Bạn có thể gắn một chiếc lên bên hông của mình hoặc buộc nó vào chân hoặc cổ tay của các bạn bằng cách sử dụng một vỏ bọc có dây đeo.

Bảng thông báo

Bảng thông báo là một trong những thiết bị viết dưới nước được sử dụng thông dụng nhất bởi thợ lặn, bảng viết hoặc bảng lặn là những miếng nhựa trắng có gắn bút chì đặc biệt dưới nước vào chúng. 

Bảng thông báo được sử dụng đa phần để liên lạc hoặc viết ra các cụ thể rõ ràng về bức ảnh bạn vừa chụp. Nó được bán với nhiều loại khác nhau, ví dụ như phiến đá đeo tay và phiến từ tính có thể xóa được.

Muốn đi lặn? Không thể thiếu 12 dụng cụ lặn sau đây

Đèn pin

Còn được gọi là đèn lặn, đèn dưới nước được các thợ lặn mang theo để chiếu sáng môi trường tối dưới nước. Ngoài việc được sử dụng khi lặn vào ban tối và lặn trong hang động, chúng còn phân phối ánh sáng trọng yếu khi tìm tòi các vết nứt và sơ hở hoặc để xem xét màu sắc trong các lần lặn vào ban ngày.

Bộ sơ cứu

Khi bạn luôn say mê các hoạt động mạo hiểm, bạn nhanh chóng nhận thấy rằng một bộ sơ cứu luôn là vật dụng thông minh nên mang theo trong trường hợp cấp cứu y tế nguy cấp. 

Một bộ y tế tốt phải có thuốc giảm đau và dị ứng, các vật dụng chăm sóc vết thương và các vật dụng sinh tồn như một tấm chăn phản quang nguy cấp. Bạn không cần phải mang theo bộ sơ cứu khi lặn mà chỉ cần để chúng trên tàu hay tại nơi gần vị trí lặn.

Muốn đi lặn? Không thể thiếu 12 dụng cụ lặn sau đây

Nhật ký lặn

Các thợ lặn thường sử dụng nhật ký để ghi lại cụ thể các lần lặn trước của họ, cho mục đích an toàn hoặc cá nhân. Nó có các phần khác nhau như tiêu đề, chứa thông tin lặn cơ bản như ngày, giờ và vị trí; hồ sơ nhật ký lặn, cho phép bạn ghi lại thời gian đáy, độ sâu tối đa đạt được và không chỉ thế; và các phần khác cho phép bạn liệt kê các thiết bị bạn đã sử dụng, các điều kiện trong quá trình lặn, các cuộc gặp mặt với thú hoang dã và các khía cạnh khác của chuyến lặn.

Xem Thêm  Cập nhật giá xe Scoopy 2021 mới nhất - xe honda scoopy 2021

Đây không phải là vật dụng thiết yếu nhưng nhiều thợ lặn sử dụng nhật ký khi khởi đầu sự nghiệp lặn của họ, vì hồ sơ lặn được yêu cầu khi tham gia các khóa học bổ sung hoặc khi mạo hiểm đến các vị trí lặn nhất định. Các thợ lặn sau đó sẽ loại bỏ nhật ký của họ khi họ lặn thường xuyên hơn, sử dụng  PC để lưu trữ được nhiều thông tin hơn

Hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải có mọi thứ trong danh sách thiết bị lặn biển này. Mỗi thợ lặn — và mỗi lần lặn — đều có những chuyến hành trình mang tính chất khác nhau. Bạn có thể cần nhiều hoặc ít thiết bị lặn hơn, tùy thuộc vào điều kiện lặn và mục tiêu của các bạn. 12 dụng cụ trên đây chỉ là một số vật dụng thiết yếu nhất sẽ giúp giữ an toàn cho bạn đồng thời cho phép bạn tận hưởng chuyến lặn của mình một cách trọn vẹn nhất.

Xem them video về Kính bơi Phoenix chống sương mù thượng hạng – Sportslink Channel


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài dụng cụ lặn biển

Lặn con móng tay bằng dụng cụ tự chế kiếm tiền triệu mỗi ngày tại Kiên Giang / catch snails

alt

 • Tác giả: Mạ non TV
 • Ngày đăng: 2019-12-09
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7026 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với những dụng cụ lặn tự chế, người thợ lặn mò ốc móng tay 1 buổi có thể có thu nhập lên đến 1 triệu đồng. Cùng xem nhé !

Thiết Bị Lặn Biển -THE SAFT Diving Equipment & Snorkeling Store

 • Tác giả: saft.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3036 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiết bị lặn Aqua Lung là tên gọi đã giới thiệu với toàn cầu về lặn biển vào năm 1943, khi Jacques-Yves Cousteau và Émile Gagnan phát triển thiết bị lặn trước hết AquaLung. Họ ít biết, công việc của họ và thiết bị lặn biển sáng tạo của họ sẽ mở rộng khả nă

Bảng giá Dụng cụ lặn Chất lượng, Uy Tín

 • Tác giả: daututre.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9801 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Báo giá tốt LED Light Adjuster DC 12-24V 30A/No Strobe with Knob Switch LED Light Bar Brightness Adjuster Dimmer ✅ chính hãng ✅ thượng hạng 💛💙💜💚❤ 1. Adjustable brightness from 0 to 100%.2. Adjust the light to be soft and stable, without flicker.3. The PWM numbers are dimmed to avoid inrush current and protect your LED lights.4. By controlling the voltage and current output, the brightness of the lamp can be changed.5. It is mainly used to adjust the single color LED lighting/light bar. Monochrome 5050 3528 light bar. LED lamps not suitable for multi-color mixingProduct name: LED light regulatorWith automatic memory functionDimming… giảm giá sốc ✅ nhiều khuyến mại khi đặt mua Online tại Lazada Shopee Tiki Adayroi Yes24 Vuivui Việt Nam

Kinh nghiệm chọn dụng cụ lặn chuẩn nhất bạn không nên bỏ qua

 • Tác giả: vinapool.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4225 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mùa hè nóng nực là điều kiện hoàn hảo cho bạn khi xách balo lên và chuẩn bị hành trang cho một chuyến du lịch biển. Hiện tại, nhiều người không chỉ đến biển để

Đồ lặn biển gồm những gì?

 • Tác giả: water-pro.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4061 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy khi đã ở vùng an toàn, bạn cần trang bị các đồ lặn biển chuyên nghiệp cũng như các thiết bị lặn biển thỏa mãn những yêu cầu cơ bản, giúp bạn thoát nạn khi có sự cố xảy

Dụng Cụ Lặn Biển

 • Tác giả: vatgia.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1334 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyên trang về Dụng cụ lặn biển ✅Kệ Dụng Cụ ,Khay Đựng Linh Kiên Đa Năng Giá Rẻ Công Ty Bảo Sơn Chuyên Sản Xuất Phân Phối Các Loại Mặt Hàng Về Nhựa Công Nghiệp Trong Đó Có Kệ Dụng Cụ Đa Năng . …

Mua Bộ quần áo lặn Chính Hãng, Chất Lượng, Giá Tốt Tháng 5/2022

 • Tác giả: dvn.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7135 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ