Cái thời Steve Job vẫn còn đang điều hành Apple, iPhone mỗi năm chỉ có duy nhất một mẫu, khi thế hệ mới ra mắt người dùng đơn giản là nâng cấp lên mà thôi, Nhưng vào thời điểm hiện tại lại khác, Tim Cook đã cho ra thêm dòng Plus vì vậy cứ mỗi năm khi iPhone mới xuất hiện người dùng phải phân vân việc nên mua thế thệ iPhone mới hơn hay là dòng Plus của năm ngoái

Bạn đang xem: 6s hay 6 plus

Nhưng vào thời điểm hiện tại lại khác, Tim Cook đã cho ra thêm dòng Plus vì vậy cứ mỗi năm khi iPhone mới xuất hiện người dùng phải phân vân việc nên mua thế thệ iPhone mới hơn hay là dòng Plus của năm ngoái.

Cái thời Steve Job vẫn còn đang điều hành Apple, iPhone mỗi năm chỉ có duy nhất một mẫu, khi thế hệ mới ra mắt người dùng đơn giản là nâng cấp lên mà thôi.Nhưng vào thời điểm hiện tại lại khác, Tim Cook đã cho ra thêm dòng Plus vì vậy cứ mỗi năm khi iPhone mới xuất hiện người dùng phải phân vân việc nên mua thế thệ iPhone mới hơn hay là dòng Plus của năm ngoái.

Hiện trong tầm giá 9 triệu đổ xuống hàng xách tay, đang là sự đối đầu của iPhone 6 Plus và iPhone 6s, mỗi thiết bị đều có một thế mạnh riêng. Vậy đâu mới là thiết bị phù phù hợp với bạn?

Xem so sánh cấu hình cụ thể xem tại đây.

THIẾT KẾ

Apple đã kéo thông lệ 2 năm 1 lần sẽ thay đổi thiết kế cho dòng iPhone của mình thành 3 năm, khi ra mắt iPhone 6s nhiều người còn không biết cách phân biệt làm sao giữa 6s và 6, kể cả là trên iPhone 7 nếu không phải là phiên bản màu đen và chỉ nhìn mặt trước thì nhiều người bạn của mình còn rằng đang dùng chiếc iPhone 6.

*

Ngôn từ thiết kế của iPhone 6 Plus và iPhone 6s là hoàn toàn không có sự khác biệt, từ mặt trước cho đến mặt sau, trái phải và trên dưới.

Tuy nhiên, tất cả chúng ta sẽ dễ phân biệt hai thiết bị này nhờ vào kích thước, với 1 thiết bị sở hữu màn hình 5.5 inch và 4.7 inch thì điều này quá dễ nhận thấy. Một điểm nữa là trên iPhone 6s sẽ có màu vàng hồng thời thượng nên khá dễ phân biệt.

*

Nếu nói về khả năng cầm nắm thì chắc rằng iPhone 6s có điểm lợi thế hơn rất rất nhiều. Vì cũng với thiết kế bo tròn mềm mại ở 4 góc nhưng kích thước của chiếc iPhone mới hơn lại chỉ có 4.7 inch, việc cầm nắm, thao tác trên iPhone 6s tiện lợi hơn khá nhiều iPhone 6 Plus.

Mặc dù trên thực tiễn thì tất cả chúng ta vẫn không thể thao tác toàn thể bằng một tay trên iPhone 6s nhưng những vùng mà người dùng có thế tiết xúc là rộng hơn,

cầm thiết bị lâu sẽ đỡ mỏi tay hơn, máy mắn là Apple đã cũng cấp tính năng chạm nhẹ 2 lần vào phím home thì sẽ kéo màn hình xuống một nửa để tất cả chúng ta dễ sử dụng.

Khi dùng iPhone 6 Plus mình cảm thấy tính năng này rất hữu ích và thường xuyên dùng đến trong những trường hợp đặc biệt chỉ có thể dùng smartphone bằng một tay.

*

Vậy khuyết điểm trong thiết kế của iPhone 6s là gì? Đó chính là trên một vài màu sắc như Vàng hay Vàng Hồng sau một thời gian sử dụng sẽ bị bong tróc sơn ở mặt lưng hoặc các phòng ban thường xuyên chịu thúc đẩy vật lý như khay SIM, cần gạt tính năng, nút tăng/giảm âm lượng.

Tình trạng này trên iPhone 6 Plus thì rất ít gặp phải, chỉ có 1 số lượng nhỏ người tiêu dùng phản ánh lại mà thôi. Nhưng 6 Plus chưa phải là tốt nhất khi vật liệu nhôm 6000-series được sử dụng trên thiết bị này có độ cứng không cao dễ bị cong do tác dụng lực.

*

Các bạn có thể thấy là ngay từ thiết kế của 2 sản phẩm này tưởng chừng nhưng không có sự khác biệt nhưng muốn tìm thấy một chiếc máy phù phù hợp với cá nhân thì cũng từng phải đánh đổi rất nhiều thứ mà không phải ai cũng dễ lựa chọn.

Phím home của iPhone 6s và iPhone 6 Plus về cách thiết kế và tính năng hoạt động thì không có sự khác biệt, đều là nút vật lý có tích hợp cảm ứng vân tay và chỉ hầu hết có một tác dụng duy nhất là để mở khóa thiết bị nếu không JB.

Nhưng về mặt chất lượng của Touch ID là hoàn toàn khác, iPhone 6 Plus vẫn sử dụng cảm ứng vân tay công nghệ đã khá cũ giống với iPhone 5s nên khả năng nhận diện vân tay của nó là không tốt một tí nào.

So sánh với các smartphone của Trung Quốc trong tầm giá khoảng 4 đến 5 triệu thì vân tay của nó vẫn còn thua xa, khi mà ngón tay chỉ cần hơi bẩn 1 chút hoặc bị ra mồ hôi thì hầu hết nó mất tác dụng.

Xem Thêm  Phụ tùng Honda Winner có giá thành chính hãng quá đắt không? - phụ tùng honda winner

Điều này thực sự tệ khi lên iOS 10, vì PM buộc phải nhấn nút home để mở khóa nếu vân tay không nhận thì còn phải mất đến vài lần bấm nữa mới mở được thiết bị.

Người xưa có câu của bền tại người có xịn mấy thì bấm mãi cũng hỏng nên mình đã quyết định xuống luôn iOS 9 trước khi Apple kịp khóa sign và bắt giữ nguyên ở iOS 10.

Còn trên iPhone 6s, mọi thứ lại tuyệt vời, khi cảm ứng vân tay của nó đã là một thế hệ khác khả năng nhận vân tay là chuẩn xác và nhanh hơn rất nhiều, đây là một trong những nguyên nhân mình rất thích iPhone 6s.

*

*

*

MÀN HÌNH

*

Theo từng năm thì các nhà sản xuất Android đang đẩy độ sắc nét màn hình lên ngày càng cao đạt đến chuẩn QuadHD 1440p, tuy nhiên Apple thì chưa lúc nào năm trong xu thế đó.

3 năm trở lại đây chiếc iPhone 4.7 inch của họ luôn có độ sắc nét là 750x1334ppi, còn phiên bản có kích thước 5.5 inch vẫn chỉ là FullHD 1080p.

Nhưng có 1 sự thật là chưa ai có thể chê trách màn hình của bất kì thế hệ iPhone nào, iPhone 6 Plus hay iPhone 6s cũng không phải là một ngoại lệ.

2 thiết bị này luôn mang đến một màu sắc trung thực, hướng nhìn tốt, độ tương phản cao, khả năng hiển thị ngoài trời là vô cùng xuất sắc.

*

Thế mạnh của iPhone 6 Plus này là có mật độ điểm ảnh to hơn ~401ppi còn iPhone 6s chỉ dừng lại ~326ppi, với việc xem phim, ảnh hay chơi game thì màn hình có kích thước lớn độ sắc nét cao sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn về chất lượng, nhất là khi công nghệ thức tế ảo đang ngày một phát triển thì một màn hình như chiếc 6 Plus sẽ trợ giúp mọi người trong việc tiêu khiển tốt hơn.

Nhưng iPhone 6s lại có một thế mạnh riêng này là độ chuẩn xác về màu sắc, nếu với iPhone 6 Plus tùy từng thị trường máy sẽ có một tông màu sắc chủ đạo riêng như ở Mỹ và Châu Âu thì màn hình hơi ám xanh, còn ở một vài nước Châu Á lại chuyển sang màu vàng nhẹ.

Như trên iPhone 6s thì dù có bất kể là máy được bán ra tại đâu đều có màu sắc được trổ tài chuẩn xác nhất, đơn giản là khi đặt 2 máy gần nhau thì tất cả chúng ta sẽ thấy màu trắng trên các chiếc iPhone 6s hơn sẽ chuẩn xác như vậy nào.

Nhược điểm chung của màn hình trên iPhone là độ sáng tối thiểu còn tương đối cao, dùng trong đêm dễ bị mỏi mắt, tất cả chúng ta có thể khắc phục bằng cơ chế Night Shif, tuy nhiên màu sắc lúc này lại bị chuyển sang tông ám vàng nặng chỉ thích hợp cho việc đọc sách báo, còn xem phim hoặc ảnh lại gây sai lệch về màu sắc nhiều người trong đó có mình không hề thích điều này.

PHẦN MỀM

*

Từ trước đến nay tất cả chúng ta luôn có tư duy rằng toàn bộ các thiết bị của Apple nếu chạy cùng chung 1 phiên bản PM sẽ không có bất kì sự khác biệt nào,

tuy nhiên lần này mọi chuyện đã khác. Khi lên iOS 10, iPhone 6s đã được Apple trợ giúp nhiều hơn và thông mình hơn khi so với iPhone 6 Plus.

Trước tiên là việc chỉ cần nhấc máy lên màn hình trên 6s sẽ tự động sáng không mất quá nhiều giai đoạn để mở sáng thiết bị như trên iPhone 6 Plus,

Trong một vài trường hợp chỉ muốn xem giờ hay lướt qua thông báo tính năng này trên iPhone 6s thực sự rất hữu ích chứ không rườm rà buộc phải sử dụng phím cứng như trên thế hệ cũ hơn.

Thứ 2 cũng là một trong những điểm đáng tiền của 6s khi so sánh với 6 Plus đó chính là công nghệ 3D Touch.

Nếu trên iOS 9 việc trang bị cảm ứng lực cho các thiết bị của Apple hầu hết là vô dụng và tất cả chúng ta chỉ muốn tắt nó đi, nhiều người bạn của mình khi mua iPhone 6s và dùng 1 thời gian vẫn không hề biết tới sự tồn tại của tính năng 3D Touch.

Giờ đây với iOS 10 trở lên tất cả chúng ta có thể bật truy cập nhanh wifi, 3G, pin, điều chỉnh độ sáng của đèn Flash, mở nhanh một giao diện camera thiết yếu, các nhà sản xuất ứng dụng của bên thứ 3 như Fb và một vài mxh khác đã tích hợp sâu tính năng này hơn.

Ngay kể cả khi game/app không trợ giúp cảm ứng lực thì tất cả chúng ta vẫn có thế sử dụng tính năng này để chia sẻ chúng cho người thân qua mail, facebook,….

Xem Thêm  Tiểu sử cầu thủ Trần Đình Trọng là ai? Sự nghiệp, đời tư thế nào - cầu thủ đình trọng

*

Để biết thêm về giao diện và các tính năng của iOS 10 các bạn có thể đọc lại nội dung nhận xét cụ thể hệ điều hành tiên tiến nhất của Apple tại đây.

THỜI LƯỢNG PIN

Về phần này thì chắc chẳng cần phải bài cãi nhiều, iPhone 6 Plus vẫn đang là một trong những thiết bị có thời lượng pin tốt nhất của các sản phẩm iPhone nói riêng và toàn thể toàn cầu smartphone nói chung.

Không phải vì điều này mà có thể nhận xét thời gian sử dụng của iPhone 6s là tệ được, với các nhu cầu đơn giản thì viên pin dung tích 1715mAh vẫn có thể đám ứng được nhu cầu sử dụng 1 ngày của người dùng nếu họ không chơi quá nhiều game hoặc sử dụng 3G liên tục.

*

Còn so với iPhone 6 Plus mặc dù dung tích pin là xấp xỉ 3000mAh đây đã là một con số không còn lớn trong toàn cầu smartphone Android hiện tại vì đã có rất nhiều thiết bị sở hữu viên pin lớn đến hơn 4000mAh.

Nhờ vào iOS nhất là từ 9.3.5 trở xuống thời lượng pin của máy rất cao, tuy nhiên lên đến iOS 10 mọi chuyện lại không như vậy, nhiều người dùng phản ánh lại việc với phiên bản iOS 10 trở lên máy nhanh hao pin hơn.

Điều này mình có thể xác nhận vì mình có thêm 2 người bạn nữa, kể cả mình là 3 chiếc iPhone 6 Plus khi lên iOS 10 thời lượng pin bị giảm đi rất rất nhiều, không còn tuyệt vời như trước. Mong là Apple sẽ sớm khắc phục lỗi này để iPhone 6 Plus vẫn có thể nằm trong TOP những chiếc smartphone có thời lượng pin tốt trên toàn cầu.

Nhược điểm của cả iPhone 6s và iPhone 6 Plus hay bất kì một chiếc smartphone thông minh nào của Apple là không được trợ giúp sạc nhanh.

Trong lúc phần lớn các máy trên thi trường kể cả dòng trung cấp đã tích hợp công nghệ này, thời gian sạc của iPhone 6 Plus lên đến khoảng 5 giờ đồng hồ, còn với 6s thì có nhanh hơn, bằng một nửa thời gian sạc người đàn anh của mình.

HIỆU NĂNG

Nếu hiệu năng giữa con chip Apple A7 không quá chênh lệch so với A8, còn khi mang A9 so sánh với chipset 4 nhân trước hết mà Apple mang lên thiết bị mình là A10 trên iPhone 7 cũng không có nhiều sự khác biệt.

Nhưng khi mang A8 và A9 lên cùng một bàn cân thì mọi thứ đều nghiêng hẳn về phía chipset có mặt trên iPhone 6s.

Trải nghiệm bằng phầm mềm AnTuTu thì vi xử lý Apple A9 trên iPhone 6s đạt điểm số lên đến hơn 127 nghìn điểm, còn chiếc iPhone 6 Plus chỉ dừng lại ở 85 nghìn.

*

Điểm CPU trên Apple A9 cao gần gấp đôi so với A8, trong thực tiễn điều này cũng được trổ tài rõ ràng. Mình đã có một thời gian dài sử dụng iPhone 6 Plus và khi được trải nghiệm qua chiếc 6s,

bản thân đã cảm nhận ngay được vận tốc load game/app, khả năng phản hồi trên con chip Apple A9 cao hơn rất nhiều so với A8, điều này có thể nhận thấy bằng mắt thường.

Dung tích RAM trên iPhone 6s cũng cao hơn gấp đôi lên đến 2GB so với chỉ 1GB trên iPhone 6 Plus kéo theo khả năng đa nhiệm tốt hơn, trong quá trình sử dụng ít tốn thời gian load lại game ứng dụng.

Tuy nhiên về phần GPU chơi game thì ngay cả điểm số và trải nghiệm thực tiễn đều không có quá nhiều sự chênh lệch, nhờ vào khả năng tối ưu hóa tốt của nền tảng iOS

Nên mặc dùng quá trình load game có lâu hơn đôi chút người đàn em nhưng, việc trải nghiệm trên iPhone 6 Plus vẫn rất mượt mà, không gặp trình trạng lag, giật.

CAMERA

*

Giao diện, tính năng camera trên cặp đôi iPhone 6 Plus và iPhone 6s không có quá nhiều khác biệt với cùng 1 phiên bản PM.

Tuy nhiên, thì iPhone 6s vẫn có nhiều tính năng thú vị hơn, như nhờ vào 3D Touch tất cả chúng ta có thể chụp hình Live Photo, Retina Flash trợ giúp tự sướng về đêm, nhưng phần lớn rất ít người dùng đến những điều thú vị và khác lạ của Apple mang đến trên camera của iPhone 6s.

Về chất lượng ảnh trong điều kiện đủ sáng, vì camera chính trên iPhone 6s có độ sắc nét to hơn 12MP so với 8MP nên cho ra ảnh có cụ thể tốt khi so sánh với người đàn anh. Bên cạnh việc nâng cấp về độ sắc nét Apple cũng từng thay đổi thuật toán của mình so với PM của

camera làm cho màu sắc của các bức ảnh được chụp trên iPhone 6s cho ra trung thực hơn, ít bị sai lệch khi so găng trực tiếp với người tiền nhiệm iPhone 6 Plus.

Các bức ảnh chụp bằng HDR trên 6s cũng có ánh sáng được phân bố đều và cụ thể tốt hơn.

Xem Thêm  Những lời chúc ý nghĩa và ấn tượng nhất dành tặng phái đẹp - caption chúc 20 10

*

*

*

*

*

*

*

Nhưng thế mạnh của camera trên chiếc iPhone phiên bản Plus này là việc được tích hợp cảm ứng chống rung quang học OIS, trong điều kiện thiếu sáng mặc dù khi so sánh ảnh giữa iPhone 6 Plus và 6s thì sẽ thấy thiết bị được ra mắt hồi năm 2015 sẽ sáng hơn,

tuy nhiên đây chỉ là cách điều chỉnh thuật toán của Apple, ảnh sẽ bị noise. Còn trên iPhone 6 Plus mặc dù tổng thể bức ảnh không sáng bằng đàn em nhưng cụ thể lại tốt hơn ít bị noise.

*

*

Cách xử lý đèn Flash trên iPhone 6s được mình đánh giá chát hơn người đàn anh vì ánh sáng được phân bổ đều, khi zoom vào cụ thể cũng tốt hơn khá nhiều.

*

Xem ảnh độ sắc nét cao tại đây

Trước giờ thương hiệu iPhone vẫn mang đến những bức ảnh chụp tự sướng thật nhất có thể nên phần lớn mọi người đều phải cài thêm ứng dụng trợ giúp selfie của bên thứ 3.

Nhưng về chất lượng thì iPhone 6s vẫn tốt hơn 6 Plus, khi mình thử chụp ngược sáng da người trên iPhone 6s vẫn tươi sáng hơn.

*

TỔNG KẾT

Sau thời điểm hoàn thiện xong bài so sánh này mình đã quyết định nâng cấp lên iPhone 6s luôn vì nó sở hữu 1 một hiệu năng tốt, cảm ứng vân tay nhạy.

Nhưng những iPhone 6 Plus vẫn có những điểm nổi trội của mình khi so với người anh em và cũng là đối thủ trong tầm giá với một viên pin dung tích lớn, camera trang bị chống rung quang học giúp chụp hình thiếu sáng tốt hơn.

Vậy nhu cầu của các bạn là gì? Bạn sẽ lựa chọn chiếc iPhone nào cho mình trong tầm giá dưới 9 triệu đồng?


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài 6 giây hoặc 6 cộng

Count by 6s

alt

 • Tác giả: Hopscotch
 • Ngày đăng: 2020-05-11
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8749 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 𝓐 skip counting/six times tables song with α handy trick for continuing the pattern. Can you keep up with the whole song?
  Subscribe! ➜ https://www.youtube.com/c/hopscotchsongs?sub_confirmation=1
  Visit the Hopscotch Shop! ➜ https://www.hopscotchsongs.com/shop

  More Hopscotch math songs! ➜ https://www.youtube.com/playlist?list=PLQ9tM66CfklyxJqDujIZZjJOkqfHaISKo

  Download the song ➜ https://www.hopscotchsongs.com/shop/count-by-6s-mp3
  Karaoke/backing track ➜ https://www.hopscotchsongs.com/shop/count-by-6s-backing-track

  Stream on:
  Spotify ➜
  https://distrokid.com/hyperfollow/hopscotchsongs/count-by-sixes
  Apple Music ➜ https://music.apple.com/us/album/count-by-sixes-single/1511796207?uo=4&app=apple+music
  iTunes ➜ https://music.apple.com/us/album/count-by-sixes-single/1511796207?uo=4&app=itunes
  Google Play ➜
  https://play.google.com/store/music/album/Hopscotch_Songs_Count_by_Sixes?id=Biqcpi2owupujqazawjmhknrzfu
  Deezer ➜ https://www.deezer.com/album/146025282

  Song by Matt Pace
  Video animated by Andrew Pettit
  Title animation by Brenden Nelson

  Instagram: https://www.instagram.com/hopscotchsongs
  Twitter: https://twitter.com/hopscotchsongs
  Fb: https://www.facebook.com/hopscotchsongs

  Lyrics:
  Six, twelve, eighteen, twenty-four
  Thirty, thirty-six, forty-two
  Forty-eight, fifty-four, sixty
  Sixty-six, seventy-two

  Six, twelve, eighteen, twenty-four
  Thirty, thirty-six, forty-two
  Forty-eight, fifty-four, sixty
  Sixty-six, seventy-two

  *Instrumental break*

  6, 12, 18, 24
  30, 36, 42
  48, 54, 60
  66, 72

  Six, twelve, eighteen, twenty-four
  Thirty, thirty-six, forty-two
  Forty-eight, fifty-four, sixty
  Sixty-six, seventy-two

  Six, twelve, eighteen, twenty-four
  Thirty, thirty-six, forty-two
  Forty-eight, fifty-four, sixty
  Sixty-six, seventy-two

  Six, twelve, eighteen, twenty-four
  Thirty, thirty-six, forty-two
  Forty-eight, fifty-four, sixty
  Sixty-six, seventy-two

  Copyright © 2020 Hopscotch

Hàm cộng giờ trong excel

 • Tác giả: lasta.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9475 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đôi lúc khi làm việc với các dữ liệu về thời gian trong Excel, bạn sẽ gặp những dữ liệu có tổng thời gian to hơn 24 giờ, 60 phút hoặc 60 giây, Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm thế nào để hiển thị khoảng thời gian to hơn 24 giờ, 60 phút hoặc 60 giây và cách công trừ thời gian trong Excel được hiển thị dưới dạng này

1.6 phút = ………. phút ……….giây

 • Tác giả: hoc24.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6238 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1.6 phút = ………. phút ……….giây

ĐTCL Mùa 6: Cụ thể về tộc hệ, tướng, trang bị và nâng cấp

 • Tác giả: gamelandvn.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1912 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Toàn tập về tộc hệ, tướng, công thức ghép đồ, danh sách trang bị và danh sách nâng cấp Hextech của ĐTCL Mùa 6: Thời Đại Công Nghệ.

Toán lớp 5 trang 132 Cộng số đo thời gian>

 • Tác giả: loigiaihay.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9244 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giải bài 1, 2 trang 132 Cộng số đo thời gian SGK Toán 5 – loigiaihay.com

6 GIÂY: Update thông tin, tin tức tiên tiến nhất

 • Tác giả: www.yan.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6664 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 6 GIÂY – Thông tin, tin tức được update liên tục và tiên tiến nhất: [Hài 3D] Nếu bạn có quyền điều khiển toàn cầu trong 6 giây

Cộng hoặc trừ thời gian

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4785 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Excel thể tính toán số giờ và phút (lượng
  thời gian) thiết yếu để hoàn thiện hai nhiệm vụ. Nó cũng có thể nhận
  thời gian khởi đầu và kết thúc cho một tác vụ và tính toán thời gian trôi qua,
  là khoảng chênh lệch giữa hai thời điểm.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ